Nghệ An huy động được hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

Đây là kết quả nổi bật mà các cấp hội Khuyến họcNghệ An đã thực hiện được trong gần 1 năm trở lại đây.

Qua đó, đã chi thưởng và trao học bổng cho hơn 79.000 học sinh, giáo viên có nhiều thành tích trên toàn tỉnh.

Chiều 15/8, Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An khóa V (2021 – 2026) đã tổ chức nhằm đánh giá công tác khuyến học từ sau Đại hội V (nhiệm kỳ 2021 – 2026) đến nay và một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

ADVERTISEMENT

Cùng dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Nghệ An huy động được hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Video đang HOT

Từ tháng 11/2021 đến nay, ngay sau Đại hội V, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức khảo sát về thực trạng tổ chức, hoạt động và phong trào khuyến học trên địa bàn toàn tỉnh. Trên cơ sở thực trạng, Hội đã tập trung triển khai công tác xây dựng hội và phát triển hội viên với nhiều nội dung như: phân công nhiệm vụ các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách theo từng lĩnh vực; kiện toàn bộ máy chuyên trách các cấp cơ sở và tập trung chỉ đạo Đại hội kiện toàn Hội Khuyến học.

Đến nay, đã có 18/21 huyện, hội đã tổ chức đại hội theo nhiệm kỳ. Toàn tỉnh hiện có 21/21 Hội Khuyến học cấp huyện, 460/460 Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn, trên 4.096 chi hội khuyến học khối, xóm, làng, bản; 2.132 ban khuyến học cơ quan, đơn vị… Toàn tỉnh có gần 70 vạn hội viên (tăng 9.000 hội viên so với năm 2021).

Trong thời gian qua, các phong trào khuyến học vẫn được các cấp hội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Từ sau đại hội đến nay, Quỹ Khuyến học tỉnh đã chi trên 900 triệu đồng để trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia. Ngoài ra, quỹ toàn tỉnh chi học bổng, chi thưởng cho hơn 79.000 suất với hơn 27,2 tỷ đồng, các cấp Hội Khuyến học tỉnh đã huy động được hơn 50,1 tỷ đồng…

Nghệ An huy động được hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở. Bên cạnh đó, có nhiều kiến nghị đề xuất nhằm tăng cường phối hợp trong công tác khuyến học giữa tỉnh và cơ sở, các cơ chế, chính sách khuyến khích và có thêm kinh phí khen thưởng những học sinh đạt nhiều thành tích cao trong học tập nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, tạo động lực phấn đấu, thi đua trong các nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ghi nhận về những kết quả mà các cấp hội khuyến học đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Nhấn mạnh vai trò của công tác khuyến học, đồng chí Võ Thị Minh Sinh cho rằng thời gian tới cần tăng cường các hoạt động phối hợp để lan tỏa phong trào. Muốn vậy, Hội Khuyến học cần có đề án hoặc đề tài khoa học để khảo sát thực trạng của học sinh có hoàn cảnh đặc biệt theo từng đối tượng, giới tính…Trên cơ sở đó, điều tra phân tích xã hội học để có định hướng hỗ trợ và có kế hoạch tổng thể theo từng giai đoạn, trách nhiệm của các ban, ngành liên quan trong quá trình triển khai.

Liên quan đến các trung tâm học tập cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và các đơn vị cần đánh giá lại hiệu quả của mô hình này từ cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy để nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, cần phát huy tủ sách và thư viện cộng đồng ở cấp cơ sở và kết nối để huy động các nguồn lực tài trợ cho hoạt động này.

Nghệ An huy động được hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen thưởng các học sinh đạt giải Nhất tại các cuộc thi học sinh giỏi. Ảnh tư liệu Mỹ Hà

Thời gian tới, các cấp hội cũng cần quan tâm đến việc định hướng học nghề cho học sinh ở trường phổ thông. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho học sinh sau khi ra trường. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện việc thi đua khen thưởng và quan tâm đến các học sinh trong thời điểm tổng kết năm học, khen thưởng các mô hình điển hình các tấm gương về công dân học tập, mô hình học tập, cộng đồng học tập… Tích cực kêu gọi với các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân nhằm huy động nguồn lực để hỗ trợ các nhà trường, các học sinh, giáo viên ở vùng cao, vùng khó khăn.

Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường

Với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, Hội Khuyến học (HKH) TP Thanh Hóa đã đưa phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) ngày càng phát triển rộng khắp, góp phần thắp sáng niềm tin, tiếp sức cho nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường - Hình 1 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Hội Khuyến học phường Đông Sơn trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Lý Tự Trọng.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2000, đến nay tổ chức HKH thành phố đã phát triển ở tất cả các phường, xã, phố, thôn, trường học và nhiều cơ quan, đơn vị. Toàn thành phố hiện có 86.160 hội viên, chiếm 23,4% dân số. Để phong trào KHKT phát triển mạnh mẽ, các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã làm tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nghị quyết chuyên đề công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập; về quy định đảng viên tham gia sinh hoạt hội hoặc đưa nội dung KHKT, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng quý, hàng năm. Đặc biệt, để công tác KHKT thực sự gắn với mỗi nhà, mỗi dòng họ, mỗi khu dân cư, HKH thành phố đã phát động phong trào xây dựng "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập". Đến tháng 6-2022, TP Thanh Hóa có 84.257 gia đình đăng ký mô hình "Gia đình học tập", 493 dòng họ đăng ký mô hình "Dòng họ học tập", 311/311 phố, thôn đăng ký mô hình "Cộng đồng học tập", 137 đơn vị trực thuộc phường, xã đăng ký mô hình "Đơn vị học tập" và 3 phường Đông Vệ, Đông Hương, Phú Sơn đăng ký thực hiện thí điểm mô hình "Công dân học tập" với 30 gia đình tham gia. Đây là tiền đề quan trọng hướng tới xây dựng "Thành phố học tập" theo chủ trương của tỉnh.

Xây dựng, phát triển quỹ KHKT là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của công tác KHKT. Xác định rõ điều này, các cấp HKH trên địa bàn thành phố đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc vận động xây dựng quỹ. Đến tháng 6-2022, tổng quỹ hội các cấp đạt 22 tỷ 928 triệu đồng (tăng 1 tỷ 316 triệu đồng so với cuối năm 2021). Đơn vị có nguồn quỹ lớn nhất hiện nay là phường Quảng Hưng 500 triệu đồng; phố 6, phường Quảng Hưng 500 triệu đồng; phường Quảng Tâm 500 triệu đồng; một số trường học có chân quỹ hàng trăm triệu đồng như Trường Tiểu học Hoằng Quang, Trường Tiểu học Đông Vệ... Từ nguồn quỹ kêu gọi, vận động được, hằng năm, các cấp HKH đã trao thưởng cho tất cả các em học sinh, sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi ở các cấp học; học sinh đạt giải cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế, học sinh đỗ đại học với tổng điểm cao và giáo viên dạy giỏi, giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi. Ngoài ra, các cấp HKH đã vận động một số cơ quan, đơn vị hình thành quỹ dài hạn ươm mầm tương lai đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Việc quản lý, sử dụng quỹ ở tất cả các cấp hội đều công khai, minh bạch, tạo được niềm tin đối với các tổ chức, cá nhân đã đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ. Với sự quan tâm của HKH tỉnh, HKH TP Thanh Hóa, nhiều học sinh, sinh viên còn được nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Doãn Tới, Quỹ khuyến học Thiện Tâm, Quỹ khuyến học Lam Sơn, Quỹ khuyến học Cao Văn Đạt, Quỹ khuyến học "Nâng cánh ước mơ", Quỹ khuyến học của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly. 5 năm qua (2016-2021), thành phố có 7.931 học sinh, sinh viên được nhận các loại học bổng với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Ngoài trao thưởng, các cấp HKH còn vận động các đơn vị khám, chữa bệnh cho 112 trẻ em khuyết tật, khám mắt và cấp thuốc cho 1.022 học sinh, đóng mới bàn ghế, mua sắm máy tính, máy chiếu đa năng, quạt, điều hòa cho các trường học...

ADVERTISEMENT

Những hoạt động thiết thực của HKH các cấp đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD&ĐT trên địa bàn thành phố phát triển toàn diện. 5 năm qua, HKH đã phối hợp với ngành giáo dục vận động học sinh đến độ tuổi ra lớp học, góp phần giữ vững phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. HKH các phường, xã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường vận động 185 học sinh bỏ học trở lại lớp, 317 học sinh có nguy cơ bỏ học tiếp tục đi học, giúp đỡ 512 trẻ em khuyết tật và tự kỷ hòa nhập cộng đồng; vận động 1.300 giáo viên dạy thêm cho trên 10.000 học sinh không thu tiền. Nhờ đó, hiện nay thành phố không còn tình trạng học sinh bỏ học vì thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở; một số khu dân cư sống bằng nghề sông nước ở các phường Đông Thọ, Đông Hải, Thiệu Khánh không còn tình trạng trẻ em thất học.

Để tổ chức học tập cho người lớn tuổi, các cấp HKH đã phối hợp với ngành giáo dục, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ở trung tâm học tập cộng đồng các phường, xã. Từ năm 2016 đến nay, các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn thành phố đã mở 4.677 lớp học, thu hút 565.444 lượt người tham gia. Nội dung hoạt động của các trung tâm đã góp phần nâng cao kiến thức về chính sách, pháp luật của ảng và Nhà nước cho người dân; chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; dạy nghề ngắn hạn và dài hạn; giáo dục hướng nghiêp; chuyển đổi số... Đây được xem là một trong những tiền đề quan trọng để xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

Bà Hoàng Thị Yến, Phó Chủ tịch HKH TP Thanh Hóa, cho biết: "Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các cấp hội, sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, những năm gần đây, phong trào KHKT ở TP Thanh Hóa đã phát triển tương đối toàn diện, quy mô ngày càng mở rộng, chất lượng và hiệu quả ngày càng được nâng lên. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, HKH thành phố tiếp tục làm tốt vai trò nòng cốt và tham mưu có hiệu quả trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương về công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ trên con đường học tập".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình nguy cơ "trắng tay" khi vừa bị Phương Oanh phũ, vừa bị vợ chính thức gửi lời tạm biệt?03:24
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Bộ GD-ĐT: Sẽ bảo đảm sách giáo khoa tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình
10:55:57 29/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục
09:54:49 30/09/2022
Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm
14:17:14 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10

10:35:18 01/10/2022
Trường ĐH FPT công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu Hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...
ADVERTISEMENT

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển
ADVERTISEMENT

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...

Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

12:24:58 30/09/2022
Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

12:19:01 30/09/2022
Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử d...

Tư vấn tâm lý học đường: Nhận diện nguy cơ trước môi trường mới

10:13:29 30/09/2022
Điều này gây ra nhiều hệ lụy khiến năng lượng bị ngưng trệ; kỹ năng mềm suy giảm. Chưa kịp giải quyết mối lo cũ, theo TS chuyên ngành Tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội), thầy và trò lại đối diện với không...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Kay Trần - minh chứng rõ nhất cho sự thất bại của Sơn Tùng trong việc quản lý nghệ sĩ!

Nhạc việt

10:59:28 01/10/2022
Sơn Tùng có thể là ngôi sao số 1 Vpop hiện tại, là một nghệ sĩ xuất chúng, nhưng đến cùng là một nhà quản trị tệ! Và Kay Trần là minh chứng rõ ràng nhất

Chỉ vì một câu nói đùa trên TikTok, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple bị sa thải

Thế giới số

10:58:25 01/10/2022
Đầu tháng này, Daniel Mac - nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên TikTok - đã gặp Tony Blevins tại một triển lãm ô tô. Khi TikToker này hỏi Tony Blevins hiện đang làm công việc gì để kiếm sống, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple đã đáp lại m...

Du lịch trang trại ở Bạc Liêu

Du lịch

10:58:16 01/10/2022
Cà phê Trang trại cừu ở Bạc Liêu là điểm đến thu hút du khách thời gian gần đây. Khách tham quan có cảm giác như đặt chân đến thảo nguyên mộng mơ với cối xay gió, vui đùa cùng những chú cừu trắng phau, những chú ngựa lùn pony, la xinh x...

Con trai Đan Trường giỏi kiếm tiền từ nhỏ, ở biệt thự xa hoa và thừa hưởng gia sản nghìn tỷ

Netizen

10:57:21 01/10/2022
Mathis Thiên Từ chính là trái ngọt cho mối tình giữa Đan Trường và bà xã doanh nhân. Được ngậm thìa vàng từ nhỏ, Thiên Từ chính là cậu chủ thừa kế cơ ngơi nghìn tỷ của gia đình khi được sống trong những lâu đài đắt giá tại Mỹ

NSƯT Đức Khuê - Đời tư bình lặng, hạnh phúc khi được khán giả ''quen mặt, nhớ tên'' 

Sao việt

10:56:40 01/10/2022
Là 1 trong những diễn viên quen thuộc với khán giả Việt Nam, trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, NSƯT Đức Khuê đã chứng minh cho công chúng thấy bản thân có thể cân được tất cả các vai diễn lẫn thể loại phim ảnh. Từ các v...

Phim chữa lành đáng xem nhất hiện tại: Nội dung hay nhưng kém tiếng, nữ chính tiến bộ rõ rệt

Phim châu á

10:55:15 01/10/2022
Bộ phim này có nội dung khá ổn nhưng lại không được nhiều người biết đến

9 dấu hiệu chứng tỏ có người âm thầm ngưỡng mộ bạn

Tình yêu

10:55:09 01/10/2022
Khi bạn nhận thấy có một ai đó luôn chú ý đến bạn, đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy ai đó thầm ngưỡng mộ bạn. Điều này bao gồm cả những ánh nhìn trộm ngại ngùng, xuất hiện mọi nơi bạn đến, nụ cười pha chút bối rối

Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin

Pháp luật

10:55:03 01/10/2022
Theo báo cáo của Công an TP.Phan Thiết gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận và các cơ quan liên quan, cô này đã thừa nhận hai trong nhiều vụ việc mà các nạn nhân tố cáo lừa đảo

Tin đồn: Xiaomi 12T Pro có gì mới: Pin 6.500 mAh, Snapdragon 8 Gen 1 (Liên tục cập nhật)

Đồ 2-tek

10:54:37 01/10/2022
Xiaomi 12T Pro hiện đang là một trong những smartphone cận cao cấp được kỳ vọng rất nhiều. Vật liệu Xiaomi 12T Pro có gì mới? Xiaomi 12T Pro giá bao nhiêu? Xiaomi 12T Pro khi nào ra mắt? Tất tần tật về chiếc điện thoại xịn sò này sẽ đượ...

Jesus vs Richarlison: Derby London quyết định vé World Cup

Bóng đá thế giới

10:52:13 01/10/2022
2 tiền đạo Gabriel Jesus và Richarlison đang rất quyết tâm chứng tỏ ở trận Derby Bắc London. Bởi đây có thể là trận chiến quyết định vé dự World Cup

Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2

Phim việt

10:51:30 01/10/2022
Phim Mười trở lại màn ảnh với màn đụng độ của những người phụ nữ mang nhiều nỗi đau, càng xem càng cuốn và càng thấy đau lòng

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' xin lỗi bà Michiko Yoshii vì 'ngộ nhận im lặng là đồng ý'

Hậu trường phim

10:48:07 01/10/2022
Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 30-9, nhà sản xuất Galaxy Play gửi lời xin lỗi bằng thông cáo báo chí gửi đến giáo sư Michiko Yoshii, nguyên mẫu của nhân vật cùng tên trong phim Em Và Trịnh