Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại

Từ ngày 12/8, các trường mầm non có thể đón trẻ đến trường trong dịp hè nhưng phải đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn về phòng chống dịch Covid – 19 và dịch mùa hè.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn các trường học đảm bảo an toàn để tổ chức chăm sóc trẻ trong thời gian học hè.

Văn bản nêu rõ: Từ ngày 12/8, để đón trẻ đến trường trong dịp hè, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn về phòng chống dịch Covid – 19 và dịch mùa hè.

Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại - Hình 1

Để đón trẻ đến trường, các trường học phải tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày cho trẻ. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập phải cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ khi hoạt động trở lại theo các tiêu chí trường học an toàn phòng chống dịch Covid -19. Bản cam kết phải nạp về phòng Giáo dục và Đào tạo theo dõi, chỉ đạo.

Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại - Hình 2

Giáo viên các trường tham gia vệ sinh để phòng chống dịch Covid -19. Ảnh: Mỹ Hà

Song song với đó, các trường mầm non làm tốt công tác tư vấn, tuyên truyền để phụ huynh, người chăm sóc trẻ phối hợp trung thực để khai báo lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của trẻ. Nhà trường không được chăm sóc trẻ đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly hoặc có các biện pháp lâm sàng như sốt, ho, khó thở. Đồng thời giáo viên, nhân viên đi về từ các địa phương có dịch không được bố trí nhiệm vụ.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu hiệu trưởng và chủ cơ sở giáo dục mầm non phải báo cáo với Phòng Giáo dục & Đào tạo và tạm dừng ngay các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non nếu xuất hiện ca nhiễm tại cộng đồng tại địa bàn nơi trường đứng chân hoặc có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, từ ngày 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các trường mầm non tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 bùng phát trở lại. Tuy nhiên, việc nghỉ học dài ngày khiến cho một số phụ huynh rơi vào bị động trong việc quản lý con. Ngoài ra, các trường mầm non (đặc biệt là mầm non công lập) cũng gặp một số khó khăn trong quá trình hoạt động, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, giáo viên.

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện

Giáo dục mầm non của huyện Tân Kỳ thực sự được nâng cao chất lượng toàn diện sau 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020".

Ấn tượng những ngôi trường

Đến Trường Mầm non xã Tân An vào một ngày trung tuần tháng 6, trong thời tiết nắng nóng gay gắt, các giáo viên và học sinh vẫn miệt mài giờ học, chúng tôi thực sự ấn tượng với không gian xanh thoáng mát nhờ hệ thống cây xanh được trồng lâu năm và những bồn hoa đang khoe sắc làm sinh động lên khuôn viên với các thiết bị đồ chơi ngoài trời đáp ứng nhu cầu vui chơi, khám phá của trẻ.

Đến bữa cơm trưa, tất cả các cháu đều hào hứng với bữa cơm đủ chất dinh dưỡng, được tổ nuôi chế biến chu đáo, hấp dẫn... Phòng học, phòng ăn đều mát mẻ.

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện - Hình 1


Giờ ra chơi của các cháu trường Mầm non xã Tân An. Ảnh Xuân Hoàng

Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tân An - cô giáo Chữ Thị Hoài Thu cho biết: Từ việc ăn uống của các cháu, nhà trường đều lên thực đơn cụ thể, chi tiết theo từng tuần, nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu trong mỗi bữa ăn. Theo đó, tổ nuôi của trường hàng ngày chủ động mua các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, đồng thời phải biết chế biến ra món ăn phù hợp với trẻ.

Được sự quan tâm của các cấp hội phụ huynh, các lớp học đã được đầu tư mua sắm quạt làm mát (hơi nước). Do vậy, vào các giờ học, bữa ăn và giờ ngủ trưa của các cháu không bị ảnh hưởng do nắng nóng. "Trong điều kiện được thuận lợi hơn bởi sự quan tâm của chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tất cả vì các cháu học sinh thân yêu" - cô giáo Chữ Thị Hoài Thu chia sẻ.

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện - Hình 2


Tập thể Trường Mầm non xã Tân An luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tất cả vì các cháu học sinh thân yêu. Ảnh: Xuân Hoàng

Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ được đánh giá là "cánh chim đầu đàn" của giáo dục mầm non Tân Kỳ. Từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị phục vụ dạy học ở đây đều được chính quyền địa phương, phòng giáo dục và hội phụ huynh quan tâm.

Cô giáo Dương Thị Dung - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những năm qua, đơn vị thực hiện đúng quy định nền nếp chuyên môn và chương trình giáo dục mầm non; chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ và khuyến khích giáo viên tham gia các hội thi với chất lượng cao, năm học 2017 - 2018, trường có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Nhà trường cũng luôn đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, tạo điều kiện cho trẻ chủ động tham gia các hoạt động của nhóm, của lớp; giao tiếp - tương tác tích cực theo phương châm "học mà chơi - chơi mà học" phù hợp với từng độ tuổi và khả năng của trẻ. Kết quả 100% trẻ ngoan ngoãn, lễ phép, có kỹ năng sống cần thiết và phù hợp với độ tuổi, 100% số trẻ ăn bán trú tại trường, trong 3 năm học trở lại đây tỉ lệ suy dinh dưỡng đều giảm còn dưới 2,7%.

Điều đặc biệt của nhà trường hiện nay, được phụ huynh các lớp tự nguyện đóng góp tiền đầu tư mua sắm các trang thiết bị phục vụ dạy, học, còn quan tâm lắp đặt máy điều hòa trong các phòng học.

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện - Hình 3


Khuôn viên Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh Xuân Hoàng

Với những hoạt động có chiều sâu, năm học 2018 - 2019 Trường Mầm non Tân Kỳ đạt danh hiệu xuất sắc cấp tỉnh; năm 2018, đạt đơn vị văn hóa và được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

"Trẻ em như những mầm ươm, vì vậy, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục để trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ và nhân cách luôn được các trường mầm non chú trọng. Đặc biệt, tình yêu và lòng nhiệt huyết của các cô giáo mầm non sẽ giúp trẻ luôn vững vàng phát triển từ những lớp học đầu đời" - cô Dương Thị Dung tâm sự.

Được biết, hệ thống trường học mầm non của huyện Tân Kỳ những năm gần đây đã có sự thay đổi về chất lượng dạy và học, đó là kết quả sau 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020".

Chuyên đề đổi mới chất lượng

Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ - ông Phạm Tân Phương cho biết, giáo dục bậc mầm non là trường học đầu tiên của mỗi con người, là nền tảng đầu tiên của ngành; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non đảm bảo có tác dụng rất lớn đến chất lượng giáo dục cho các bậc học tiếp theo. Xác định tầm quan trọng đó, giáo dục mầm non huyện Tân Kỳ đã xây dựng và triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020".

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện - Hình 4


Giờ ra chơi với nhiều hoạt động bổ ích của các cháu Trường Mầm non xã Tân Long. Ảnh Xuân Hoàng

Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề, đã nâng cao năng lực nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về nội dung chuyên đề, nhận thức rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, cải tạo ngày càng khang trang. Môi trường giáo dục trong lớp học được thiết kế sắp xếp khoa học, phù hợp, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của từng chủ đề, theo từng độ tuổi; đồ dùng, đồ chơi mang tính mở, hấp dẫn kích thích trẻ hoạt động tích cực.

Môi trường ngoài lớp học quy hoạch thiết kế khuôn viên sân vườn trường xanh, sạch, đẹp có đủ các khu vui chơi thực hành trải nghiệm, có đủ đồ chơi, đồ dùng đáp ứng nhu cầu hoạt động ngoài trời cho trẻ. Giáo viên được nâng cao kỹ năng lập Kế hoạch giáo dục; linh hoạt trong việc vận dụng phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

Trẻ hứng thú tích cực tham gia vào các hoạt động thực hành, trải nghiệm, các trò chơi, tích cực tương tác với đồ dùng, đồ chơi; hình thành, phát triển khả năng tư duy, nhận thức tích cực, chủ động trong việc lĩnh hội các kiến thức kỹ năng theo mục tiêu giáo dục đề ra. Phụ huynh đồng tình ủng hộ nhà trường về ngày công lao động vệ sinh khang trang trường lớp trồng cây, trồng rau, trồng hoa...

Giáo dục mầm non Tân Kỳ với mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện - Hình 5


Giờ học múa của Trường Mầm non thị trấn Tân Kỳ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong 5 năm, hệ thống giáo dục mầm non Tân Kỳ đã xây mới 54 phòng học, 37 phòng chức năng, 82 công trình vệ sinh của trẻ, 8 công trình vệ sinh dành cho giáo viên. 26/26 trường đều đã đầu tư thiết kế xây dựng cải tạo các khu vui chơi thực hành trải nghiệm ngoài trời cho trẻ và tu sửa mua sắm bổ sung thêm đồ chơi ngoài trời, các trang bị nội thất trong các nhóm, lớp đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt vui chơi cho trẻ. Tổng kinh phí đầu tư hơn 86 tỷ đồng.

Ông Phạm Tân Phương cho biết thêm, kết quả nổi bật trong thực hiện chuyên đề chính là đối tượng trẻ trở thành trung tâm, trẻ phát triển khỏe mạnh, tích cực, hứng thú với các hoạt động trong môi trường phù hợp, mạnh dạn, tự tin; được rèn luyện và phát triển các tố chất cần thiết phù hợp với lứa tuổi, từ đó phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và các kỹ năng xã hội. Những kết quả đạt được trong thực hiện chuyên đề, thực sự đã tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Tân Kỳ.


Hệ thống giáo dục mầm non Tân Kỳ hiện có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 97% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, năm 2018 có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Các danh hiệu được khen thưởng: nhiều năm liền được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận xuất sắc lĩnh vực Giáo dục mầm non. Trong 5 năm qua, Tân Kỳ có 8 đơn vị được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày
20:03:22 14/01/2021
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài
21:25:51 14/01/2021
Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?
13:28:04 16/01/2021
“Cú đúp” giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh
16:19:37 14/01/2021
Triển khai chương trình GDPT mới: Một số địa phương cón khó khăn về giáo viên
19:56:37 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G
11:43:26 16/01/2021
Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi
10:11:59 16/01/2021
Ốc Thanh Vân tuyên bố nếu chồng mà không nhớ được sinh nhật và số điện thoại của vợ thì nên “bái bai”
09:52:12 16/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021
Căn nhà cũ trị giá 9 triệu đô, đẹp như resort của Song Hye Kyo và Song Joong Ki
10:45:38 16/01/2021

Tin mới nhất

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh

13:17:49 16/01/2021
Xu thế tự chủ tuyển sinh thời gian qua đã giúp các trường ĐH có cơ hội đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh, nâng chất lượng đầu vào.

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp

13:14:43 16/01/2021
 Ngày 15-1, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên khối cao đẳng khóa 2017-2020 và khối trung cấp khóa 2018-2020.

Giáo dục Ukraina: Dấu hiệu tích cực qua bảng xếp hạng đại học

13:11:49 16/01/2021
Theo truyền thống, vào cuối năm, các bảng xếp hạng quốc tế cập nhật danh sách, dựa trên những thành tựu mới nhất của các trường đại học. Theo các chỉ số này, người ta lập các bảng xếp hạng cho năm sau.

Thay đổi diện mạo từ phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”

13:09:26 16/01/2021
Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, diện mạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) đã thay đổi tích cực, tác động rõ rệt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong...

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Trường Yêu Tiếng Việt tại Australia - nơi giúp trẻ em ở nước ngoài giữ gìn tiếng mẹ đẻ

09:23:45 16/01/2021
Trường Yêu Tiếng Việt được thành lập từ năm 2016 tại Australia. Tiền thân là một mô hình câu lạc bộ đọc sách cho trẻ em người Việt tại Australia.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM

09:21:10 16/01/2021
Ngày 10/1/2021 trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 69 cử nhân đầu tiên và khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến khóa 4/2020 cho 650 tân sinh viên.

Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu theo 2 phương thức

09:18:03 16/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu vào 5 ngành với 2 phương thức xét tuyển, theo thông tin vừa được trường công bố chiều 15-1.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

20:30:06 15/01/2021
Sáng 15-1, UBND huyện Hoằng đã tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

20:24:27 15/01/2021
Đề thi mẫu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. 

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Học theo Nga, quân đội Na Uy tính dùng tuần lộc làm phương tiện chiến đấu

Thế giới

15:49:31 16/01/2021
Quân đội Na Uy đang xem xét khả năng sử dụng tuần lộc làm phương tiện di chuyển, sau khi xem xét các kinh nghiệm của quân đội Nga.

Thầy tử vi gieo quẻ bật mí: 3 con giáp kiếm bậc nhất năm Tân Sửu, còn FA sẽ tìm thấy tình yêu

Trắc nghiệm

15:48:21 16/01/2021
Trong năm 2021 này những con giáp dưới đây cực kỳ sung túc về tiền bạc, tình duyên cũng đỏ thắm.

Người cao tuổi đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng

Sức khỏe

15:47:36 16/01/2021
Là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, dự báo đến năm 2050, người cao tuổi (NCT) sẽ chiếm 26% dân số, đưa Việt Nam trở thành quốc gia siêu già.

Vì anh mà sau này em không thể yêu một ai khác nữa

Tình yêu

15:47:29 16/01/2021
Mong người đừng quên, tháng năm đó có một người coi anh là cả thanh xuân, là cả bầu trời! Thanh xuân của một người, ai chẳng từng có một người như thế.

Mách mẹ đảm 4 cách tự làm pate tại nhà, vừa ngon ngậy lại dễ làm

Ẩm thực

15:47:02 16/01/2021
Tự làm pate vừa không khó, vừa giúp các bà nội trợ thêm phần an tâm về chất lượng và độ an toàn thực phẩm.

Những khoảnh khắc để đời khiến Bendtner được tôn làm 'thánh'

Sao thể thao

15:45:46 16/01/2021
Dù tài năng chuyên môn có hạn, Nicklas Bendtner vẫn là một trong những cái tên xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội. Những giai thoại sau đây lý giải cho điều đó.

Sau Đại Sứ Hoàn Mỹ, Hoàng Thùy tiếp tục có nguy cơ bị "hội đồng" tại Vietnam Why Not?

Show việt

15:45:37 16/01/2021
Liệu trong bất kỳ show thực tế nào, Hoàng Thùy cũng thường phải chịu cảnh đơn phương độc mã?

Hà Nội FC và nỗi ám ảnh thất bại

Bóng đá việt nam

15:40:24 16/01/2021
Hà Nội FC đã thua toàn diện Nam Định ở Thiên Trường. Dù được đầu tư lớn để thực hiện mục tiêu vô địch V-League và vươn ra biển lớn nhưng thất bại tại vòng 1 V-League 2021 đã chỉ ra nhiều điểm yếu của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm.

Siêu phẩm đường đua Bugatti Chiron Pur Sport chính thức đến tay khách hàng

Siêu xe

15:39:54 16/01/2021
Sau khi trải qua quá trình thử nghiệm khó khăn, những chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng

10 Năm yêu nhau không bằng 1 đêm lên giường đúng lúc

Tâm sự

15:38:33 16/01/2021
Ngày hôm nay, tôi khoác lên mình bộ váy xanh dương dịu dàng, trang điểm thật đẹp, bắt một chuyến taxi để đến dự đám cưới mà tôi đã từng mơ về nó rất nhiều, chỉ có điều trong mơ tôi là cô dâu còn ngoài đời, tôi chỉ là một vị khách.

Sir Alex phán 1 câu về Liverpool, MU yếu bóng vía là đứt

Bóng đá thế giới

15:36:24 16/01/2021
HLV huyền thoại của MU phán một câu về Liverpool dưới thời Klopp mà nếu Solskjaer cùng học trò nếu không tỉnh táo ở Anfield, thất bại khó tránh khỏi.

Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 

Thế giới số

15:36:20 16/01/2021
Tài khoản của tổng thống Mỹ sẽ được Twitter bàn giao cho ông Joe Biden ngay sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1.

Top 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất

Ôtô

15:35:52 16/01/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất từ trước đến nay (không tính các mẫu xe độ). Chi sẻ vị trí dẫn đầu là Nissan Titan và Titan XD 2021 với công suất tối đa 400 mã lực.

Người dùng trẻ chờ đợi gì ở thế hệ Galaxy S21 series? 

Đồ 2-tek

15:27:35 16/01/2021
Cụm camera chuyên nghiệp, kết nối 5G mạnh mẽ, thiết kế khác biệt là những gì người dùng trẻ chờ đợi ở Samsung Galaxy S21 series.

Các mẫu xe tay ga đáng chú ý có giá lăn bánh dưới 50 triệu đồng

Xe máy

15:27:18 16/01/2021
Thị trường xe máy hiện có một vài dòng tay ga đáng chú ý với giá lăn bánh dưới 50 triệu đồng để người dùng lựa chọn.