Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức

Theo dõi VGT trên

Không hiểu vợ ở đâu trong lòng của chồng nữa?

Sau ngày cưới, tôi mang bầu luôn, sức khỏe yếu dần nên không thể tiếp tục đi làm được nữa. Kinh tế trong nhà là do chồng gánh vác hết. Tôi rất thương chồng nhưng không biết san sẻ gánh nặng thế nào nữa.

Hằng ngày tôi chỉ biết chăm sóc con cái tốt và lo nấu cơm ngon, nhà cửa gọn gàng để đón chồng trở về. Nhìn thấy nụ cười và nghe những câu khen ngợi của anh, tôi như được tiếp thêm động lực hơn.

Khi các con đi học mẫu giáo, tôi quyết định quay trở lại với công việc, k.iếm t.iền cùng chồng. Ngay tháng lương đầu tiên tôi đã ngồi lại nói chuyện với chồng. Tôi bảo từ tháng sau chồng không phải đưa lương cho vợ mà giữ lấy để tiết kiệm mua nhà. Còn lương của vợ dành để chi tiêu sinh hoạt và lo cho con cái học.

Nghe vợ phân định rạch ròi thế chồng vui lắm và khen vợ không những đảm đang mà còn giỏi tính toán. 16 năm nay, cuộc sống của vợ chồng tôi rất yên ấm. Chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn, tôi chỉ ước ao mua được ngôi nhà là hạnh phúc trọn vẹn.

Từ ngày yêu nhau đến nay, chưa bao giờ chồng tổ chức sinh nhật cho vợ, cũng chẳng bao giờ tặng quà. Thế mà hôm thứ 7 vừa rồi, anh đưa t.iền cho con đi đặt bánh sinh nhật, tạo bất ngờ cho vợ.

Sinh nhật của tôi chỉ có 4 người trong gia đình và một chiếc bánh kem khá đẹp, nhìn cảnh đó tôi thấy ấm cúng và yêu chồng con vô cùng. Trước khi thổi nến, tôi thầm ước có một ngôi nhà, không ngờ nến vừa tắt thì chồng giơ ra cuốn sổ đỏ trước mặt vợ.

Video đang HOT

Ngày sinh nhật của tôi, chồng tặng cho một cuốn sổ đỏ, vừa mở ra xem, tôi tức đỏ mặt muốn ly hôn ngay lập tức - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong khi tôi bất ngờ và ngạc nhiên mở sổ ra xem thì chồng nói:

“Ông bà nội cho 1 tỷ, còn 2 tỷ do anh bỏ ra, ngôi nhà đó ở rất gần cơ quan của em làm việc. Nhà đó anh đang cho sơn sửa lại, khi nào hoàn tất sẽ đưa vợ con đến xem”.

Nhìn tên trong cuốn sổ đỏ tôi tức nghẹn cổ họng, không còn nghe thấy chồng nói gì nữa. Tôi ấm ức hỏi tại sao anh lại để bố mẹ đứng tên trong sổ đỏ. Chồng nói bố mẹ chỉ cho t.iền nếu để ông bà đứng tên nhà.

Anh cho là ai đứng tên trong sổ đỏ không quan trọng, miễn sao có đủ t.iền mua ngôi nhà ưng ý là được. Tôi không đồng ý với quan điểm của chồng. Chẳng may ông bà mất đột ngột, rồi ngôi nhà mà chúng tôi bỏ t.iền ra mua lại phải chia chác cho các anh chị chồng sao.

Thấy tôi khó chịu, chồng cũng chẳng chịu thua, anh nói t.iền là của bản thân và ông bà nội làm ra, tôi không đóng góp đồng nào trong đó nên cấm càm ràm hay đòi hỏi gì.

Tôi tức giận nói là những năm qua không có vợ bỏ công bỏ sức chăm sóc các con thì chồng có rảnh rang yên ổn k.iếm t.iền không? Vợ không đi làm đưa t.iền về lo chi tiêu sinh hoạt cho 4 miệng ăn, liệu chồng có t.iền để mua nhà không?

Nếu anh không thuyết phục bố mẹ sang tên nhà cho 2 vợ chồng thì đường ai nấy đi. Khôn như ông bà thì ai chẳng nghĩ ra được nhưng làm thế thì liệu có mang lại hạnh phúc cho con cháu không? Dù vợ thuyết phục rất nhiều nhưng chồng không nghe, bảo chuyện đó để sau này tính, vợ không được nhắc thêm lời nào nữa khiến tôi rất uất hận.

Tôi đòi ly hôn thì cả nhà chồng trách tôi sống bạc bẽo

Khi chồng tôi vào bước đường cùng. Tôi đang phân vân không biết chia tay hay là ra tay giúp đỡ chồng đây nữa?

Tôi đòi ly hôn thì cả nhà chồng trách tôi sống bạc bẽo - Hình 1

Khi chưa cưới, chúng tôi đã có nhà riêng. Sau ngày kết hôn, nhà tôi ở ngoại thành nên để cho thuê, còn nhà của chồng ở gần chỗ làm nên để ở. Cả 2 đều làm ra t.iền nên chúng tôi đi đến thống nhất, t.iền ai làm ra người ấy giữ. Hàng tháng vợ chồng tôi mỗi người góp 10 triệu vào quỹ chung để chi tiêu sinh hoạt. Khi nào hết thì góp tiếp.

Suốt 11 năm nay, chúng tôi hoàn toàn không biết về thu nhập của đối phương. Vợ chồng tôi cho đó là vấn đề tế nhị và không muốn công khai.

Cách đây 3 tháng, chồng tôi xảy ra chuyện lớn. Anh ấy không muốn an phận làm nhân viên cả đời mà muốn làm chủ. Anh dùng toàn bộ số t.iền có được để mở công ty. Khi hết t.iền, anh không hỏi vay t.iền của vợ mà vay nóng bên ngoài. Đến khi không trả nợ nổi và chủ nợ đến nhà xiết nợ thì tôi mới biết chuyện. Sau đó vợ chồng con cái chúng tôi chuyển về căn nhà ngoại ô của tôi ở.

Cứ nghĩ khi bán nhà trả nợ thì sẽ xong, nào ngờ lại 1 chủ nợ khác đến đòi. Lần này số t.iền nợ còn những 3 tỷ thì tôi thật sự không còn tin vào lời nói của chồng nữa. Không hiểu anh đầu tư kinh doanh kiểu gì mà nợ nần nhiều thế. Không biết anh còn giấu vợ những khoản nợ nào chưa dám nói?

Hôm thứ 5 vừa rồi, nhà chồng có cỗ, gia đình tôi cùng về. Nhân dịp này, tôi cũng nói rõ các khoản nợ nần của chồng cho bố mẹ chồng biết mà tìm cách giúp đỡ. Bố mẹ chồng đều rất choáng khi biết anh con trai giỏi giang ngày nào, bây giờ nợ nần ngập đầu.

Tôi hỏi bố mẹ có khoản nào giúp chồng tôi trả cho bớt nợ. Bố chồng lắc đầu nói ông bà già rồi biết làm gì ra t.iền, thương con lắm nhưng không thể giúp được.

Anh trai chồng bảo chúng tôi còn 1 ngôi nhà đang cho thuê, sao không bán đi trả nợ. Chồng cũng quay ra trách vợ đứng ngoài cuộc, có t.iền tiết kiệm nhưng không chịu rút ra trả cho anh ấy.

Với số nợ quá lớn của chồng, dùng toàn bộ t.iền tiết kiệm của tôi cũng không thể trả hết nợ. Còn ngôi nhà thì là của riêng tôi, biết bao năm tích góp mới có, giờ bán nốt thì mẹ con tôi biết ở đâu. Với tình hình hiện tại, tốt nhất vợ chồng nên ly hôn. Anh tự chịu tránh nhiệm với những khoản nợ, đừng kéo mẹ con tôi chịu khổ cùng anh.

Mấy người nhà chồng trách tôi bạc bẽo. Lúc chồng khó khăn cần giúp đỡ có t.iền mà không cứu chồng lại giữ khư khư. Tôi tức giận hỏi ngược lại, nếu tôi làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều như thế thì chồng có đứng ra giúp đỡ không? Đến lúc này mọi người im lặng không ai trả lời.

Lúc chồng rơi vào tình cảnh túng quẫn, tôi chọn ly hôn thì quá tệ. Nhưng mẹ con tôi sống không yên ổn khi mà chủ nợ đến nhà đòi t.iền tối ngày. Theo mọi người, tôi có nên bán nhà trả nợ giúp chồng không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh
10:01:02 19/07/2024

Tin đang nóng

Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
15:33:56 20/07/2024
Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
14:46:52 20/07/2024
Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
15:46:18 20/07/2024
Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
13:37:50 20/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Trịnh Phối Phối: Đả nữ nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ qua đời vì thoái hóa não
14:31:23 20/07/2024

Tin mới nhất

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Lạ đời: Mẹ chồng bắt gặp con dâu vào khách sạn cùng trai lạ, bà cúi gầm mặt đến dí vào tay con dâu thêm 50 triệu

17:25:07 20/07/2024
Tôi thật sự thấy hoang mang, vì tôi có nhân tình bên ngoài, đây là bí mật tôi giấu giếm bao lâu nay. Tôi và nhân tình đã ở bên nhau nhiều năm, chỉ có thể gặp nhau khi chồng tôi đi vắng.

Ám ảnh mỗi lần về nhà chồng vì chiếc bể xi măng chứa nước

17:20:43 20/07/2024
Khi tôi đề xuất đ.ập chiếc bể xi măng để mua bình chứa nước inox, chồng tôi phản ứng không ngờ. 5 năm kết hôn, đã có 2 mặt con, tôi vẫn có một chuyện không thống nhất được với chồng.

Nghe tin con trai đỗ đại học, tôi muốn bán đất cho con đi học nhưng câu nói của chồng làm mẹ con tôi buồn cả đêm

17:14:17 20/07/2024
Chẳng lẽ những cố gắng bao lâu nay của con tôi sẽ bỏ đi sao? Từ lúc đi học cho đến hiện tại, con tôi luôn đứng top 5 của lớp.

Sau cưới, tôi sững sờ khi thấy mẹ chồng đưa cho cô chồng một tập t.iền, biết lý do mà tôi muốn trả nợ thay

17:08:54 20/07/2024
Sau cuộc trò chuyện, tôi đã hiểu hơn rất nhiều về mẹ chồng, bà quả thực là người phụ nữ rất tuyệt vời. Ngày trước tôi luôn muốn chú tâm đến học hành để ra trường, phát triển sự nghiệp trước.

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

19:07:40 20/07/2024
Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộ...

Kết cục bi thảm của việc chung vốn làm ăn

Pháp luật

19:03:58 20/07/2024
Mâu thuẫn trong việc chung vốn làm ăn mở trang trại nuôi gà, thả cá, Đặng Văn Lành dùng dao c.hém nhiều nhát khiến bạn t.ử v.ong.

Sao phim "Stranger Things" Maya Hawke: "Tôi học từ cuộc đời"

Sao âu mỹ

19:03:41 20/07/2024
Maya Hawke là con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Uma Thurman và Ethan Hawke. Cô được biết đến trong vai trò diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ và nhạc sĩ trẻ của nước Mỹ.

Va chạm đường sắt tại Romania, 15 người bị thương

Thế giới

19:03:03 20/07/2024
Giới chức Romania thông báo 15 người đã bị thương trong vụ va chạm giữa đầu máy xe lửa và tàu chở khách xảy ra vào tối 19/7 tại ga Basarab ở thủ đô Bucharest.

Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"

Tv show

18:59:56 20/07/2024
Nhiều chương trình giải trí vào cuối tuần như Anh trai vượt ngàn chông gai, Anh trai say hi , 2 ngày 1 đêm, Đảo thiên đường đã thông báo dời lịch phát sóng.

Sự nghiệp rực rỡ, hôn nhân bi kịch của "nữ hoàng phim chưởng" Trịnh Bội Bội

Sao châu á

18:57:31 20/07/2024
Sự nghiệp trong làng giải trí của Trịnh Bội Bội kéo dài hơn 50 năm và để lại nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, cuộc sống tình cảm của cố nghệ sĩ lại đầy sóng gió và bất hạnh. Bà qua đời vào ngày 17/7 vừa rồi.

Nàng hậu lấy chồng hơn 26 t.uổi: Rời showbiz, diện mạo gần 90 kg gây bất ngờ

Sao việt

18:53:18 20/07/2024
Phan Như Thảo thừa nhận tăng thêm 3 kg nhưng có thể thấy nàng hậu có sắc vóc săn chắc, không sồ sề và thậm chí có đường cắt eo rõ ràng.

Cuba - Những trải nghiệm thú vị

Du lịch

18:41:54 20/07/2024
Nếu đến Cuba, bạn cũng nên tắm một lần ở bãi biển có dòng nước trong vắt màu xanh lục và bãi cát trắng tinh. Rất nên ngồi trên một trong số 50 chiếc xe cổ nhãn hiệu Cadillac, Ford ngày ngày được du khách đi tham quan

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

Kiến thức giới tính

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

3 thứ giúp tôi thoát khỏi áp lực t.iền bạc ngay cả khi chẳng có nổi 1 đồng phòng thân

Sáng tạo

18:30:22 20/07/2024
Mọi người đều khuyên bạn nên xây dựng và duy trì quỹ dự phòng, còn tôi ở đây để chứng minh điều ngược lại: Không cần quỹ dự phòng vẫn có thể an tâm sống!

Phát hiện thêm 2 nơi ẩn chứa dấu vết sự sống ngoài hành tinh

Lạ vui

18:19:33 20/07/2024
Một nhóm nhà khoa học từ NASA và Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ) đã có khám phá quan trọng khi phân tích 2 mục tiêu hàng đầu trong cuộc săn tìm sự sống ngoài hành tinh của NASA: Europa và Enceladus.