Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

Trong Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10), nhiều trường học tại vùng tâm lũ H.Lệ Thủy ( Quảng Bình) trở nên sạch sẽ, tươm tất nhờ vào các cô giáo ra sức dọn dẹp, trong khi chỉ một ngày trước đó các trường còn chìm trong biển nước…

Ngày Phụ nữ Việt Nam của các cô giáo vùng lũ H.Lệ Thủy (Quảng Bình) lại là ngày tập trung dọn vệ sinh trường lớp, chứ không phải những bữa tiệc tùng hay ngập tràn trong hoa và quà. Dù vậy, các cô giáo đều lấy đó làm niềm vui, ai cũng nở nụ cười thường trực trên môi với mong muốn sớm dạy học trở lại.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 1

Cô Trương Thùy Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 5.3, Trường tiểu học số 2 Kiến Giang đang nỗ lực lau dọn trong 20.10 để việc dạy học sớm trở lại – H.N

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên , nước lũ tại H.Lệ Thủy đã rút phần nhiều trong ngày 20.10 và chỉ một số địa bàn thấp, trũng còn đang bị ngập. Tại những nơi lũ rút hết, các cơ quan, đơn vị và người dân đang tập trung dọn dẹp bùn non, vệ sinh môi trường.

Trong đó, khối trường học được ưu tiên hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ, vệ sinh phong quang trường lớp để sớm tổ chức dạy học và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về cơ sở vật chất.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 2

Giáo viên Trường tiểu học số 2 Kiến Giang tập trung làm vệ sinh hành lang trường, khi nước lũ còn đang ở dưới sân – H.N

Video đang HOT

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy, cho hay hiện các đơn vị vùng giữa ( vùng bị ngập nặng) và Trường THCS Mỹ Thủy đang dọn bùn non. “Ngoài lực lượng của nhà trường thì còn có nhiều lực lượng khác đã tham gia hỗ trợ các trường khắc phục, dọn dẹp. Dự kiến ngày mai 21.10, nước lũ cũng sẽ rút hết tại một số trường ở xã Lộc Thủy, xã An Thủy”, ông Vững nói.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 3

Nhiều trường học thấp trũng tại Lệ Thủy vẫn còn ngập nước ở sân – H.N

Nước rút đến đâu, dọn bùn đến đó

Để dọn bùn non, làm vệ sinh, người dân H.Lệ Thủy tổ chức “trực” nước rút, dọn theo phương châm tại chỗ, nước rút đến đâu dọn bùn đến đó, nhất là lợi dụng nước lũ để khuấy bùn, xối bùn. Nếu để nước rút hết thì việc dọn dẹp sẽ vất vả, vì lúc đó bùn khô đông cứng, nhất là trong điều kiện không có nước sạch để dội. Nếu lũ lụt nặng, bị mất điện… thì khâu vệ sinh càng gian nan.

Ngoài giáo viên, nhân viên của nhà trường, các trường còn huy động sức mạnh từ nhân dân địa phương, phụ huynh và cả học sinh để dọn bùn, làm vệ sinh trường lớp. Vì vậy, công tác khắc phục hậu quả đợt mưa lũ diễn ra nhanh chóng.

Tại Trường tiểu học số 2 Kiến Giang (TT.Kiến Giang), một trong những ngôi trường nằm ở vùng trũng thấp của H.Lệ Thủy, dù nước lũ vẫn còn ở khuôn viên sân trường nhưng toàn thể nhà trường đã bắt tay dọn dẹp trước đó. Vậy nên phòng học, hành lang đều đã sạch đẹp, gọn gàng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 4

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 5

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ - Hình 6

Nhờ việc dọn bùn kịp thời mà các phòng chức năng, phòng học tại Trường tiểu học số 2 Kiến Giang đã sạch sẽ, gọn gàng – H.N

Như Thanh Niên đã đưa tin, nhiều trường học tại Lệ Thủy bị ngập lũ, trong đó có 22 trường bị nước ngập vào phòng học, làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Góp phần vào kết quả đó có vai trò "hậu phương" vững chắc của những hội viên phụ nữ.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng - Hình 1
Chị Lê Thị Thanh Hương (bên phải) tổ chức nấu và cung cấp miễn phí hơn 90.000 suất ăn cho lực lượng tham gia chống dịch, người trong khu phong tỏa, cách ly.

Trên 90.000 suất cơm nghĩa tình

Từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn thành phố Sa Đéc, chị Lê Thị Thanh Hương, chủ Nhà hàng sinh thái Hương Quê (xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc) tích cực ủng hộ tiền, góp công nấu những bữa cơm nghĩa tình cho lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly. Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đối với bệnh viện. Do "nội bất xuất, ngoại bất nhập", ngày 26/6, chị Hương tổ chức nấu 1.500 suất ăn tặng cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân. Chị dự định hỗ trợ các suất ăn trong 1 tuần nhưng dịch bệnh kéo dài chị đã duy trì việc thiện nguyện này cho tới nay.

Nhà hàng của chị Hương tạm ngừng kinh doanh hơn 3 tháng qua để phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, bếp của nhà hàng vẫn "đỏ lửa" nấu những phần cơm từ thiện. Để cung cấp miễn phí hàng nghìn phần ăn mỗi ngày, 7 đầu bếp và 15 tình nguyện viên tham gia cùng với chị Hương. Chị phụ trách lên số lượng suất ăn mỗi ngày, lên thực đơn, tham gia nấu ăn và giao cơm. Chồng của chị Hương - anh Trần Minh Thành xuyên suốt đảm nhiệm việc đi chợ mua rau, củ, quả, thịt, cá... Mọi chi phí mua nguyên liệu nấu ăn đều do vợ chồng chị Hương chi trả.

Thực đơn được thay đổi hàng ngày và thức ăn phong phú. Đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhất là người từ các tỉnh, thành phố khác đến hỗ trợ Sa Đéc dập dịch, chị Hương làm những món giàu dinh dưỡng hay món đặc sản của Đồng Tháp. Bác sỹ Mai Thắng, thành viên Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Lão khoa Trung ương đến hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch COVID-19 chia sẻ: "Tôi và các thành viên trong đoàn được dùng những món ăn do chị Hương gửi tặng. Trong đó, nhiều món đặc sản Đồng Tháp mà lần đầu tôi thưởng thức.

Chúng tôi ăn rất ngon miệng và cảm thấy ấm lòng khi công tác xa nhà".

Hơn 3 tháng qua, nhà hàng của chị Lê Thị Thanh Hương tổ chức nấu hơn 90.000 suất ăn. Tổng chi phí cho hoạt động của bếp khoảng 1,8 tỷ đồng, trong đó gia đình chị Hương ủng hộ gần 1,1 tỷ đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm đóng góp. Bên cạnh đó, chị Hương còn tặng 3.000 phần quà; 2 tấn mực và rau, củ, quả cho nhiều người bị ảnh hưởng bởi dịch; ủng hộ tiền mua dung dịch sát khuẩn, tặng 10 thùng khẩu trang y tế, 10 thùng quần áo bảo hộ y tế, hơn 30 máy SpO2... Bà Ngô Thúy Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sa Đéc nhấn mạnh, việc làm và tấm lòng nhân ái của gia đình chị Hương rất đáng trân trọng, biểu dương.

Hơn 130 ngày làm "chị nuôi"

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng - Hình 2
Chị Nguyễn Thị Loan (bên phải) đi giao cơm cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 (thuộc xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười).

Hơn 11 giờ, chị Nguyễn Thị Loan (xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười) tất bật mang cơm đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 (giáp ranh với tỉnh Long An). Chị Loan đã có hơn 130 ngày làm "chị nuôi", tổ chức nấu và cung cấp trên 34.000 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu và người đang cách ly tập trung... Chi phí nấu những phần ăn nghĩa tình này do các nhà hảo tâm ủng hộ, chính quyền địa phương hỗ trợ và gia đình chị Loan đóng góp hơn 500 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Loan nhớ lại, những ngày đầu chính quyền địa phương lập Chốt kiểm soát dịch COVID-19, bữa ăn của lực lượng trực chốt rất thiếu thốn. Là Tổ trưởng Tổ dịch vụ nấu ăn gia đình, chị xung phong làm "chị nuôi" từ tháng 5/2021 đến nay. Đồng hành với chị Loan là 17 "cộng sự" giàu lòng nhân ái, trong đó có 3 người chuyên giao cơm và 14 thợ nấu, phụ bếp. Chị Lê Thị Kim Loan tham gia trực tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 cho hay, chị và các thành viên của chốt được dùng những bữa cơm do chị Loan cung cấp suốt nhiều ngày nay. Thức ăn do chị Loan nấu rất ngon.

Không chỉ góp công tổ chức nấu 3 bữa/ngày, chị Loan còn bỏ tiền mua gạo, thịt, cá, rau, củ, quả... Tuy có lúc khó khăn nhưng chị Loan nhất quyết không ngừng việc cung cấp những phần ăn 0 đồng. "Có một số tiền tiết kiệm gửi ngân hàng nhưng lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngân hàng nằm trong khu phong tỏa, tôi không thể rút tiền. Tôi đành mua thiếu thịt heo tới hơn 30 triệu đồng và mượn 40 triệu đồng để mua nguyên liệu nấu ăn. Hiện giờ, tôi đã trả hết các khoản nợ này" - chị Loan chia sẻ. Theo bà Lê Thị Trúc Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đốc Binh Kiều, chị Loan không quản ngại cực nhọc, không tính toán thiệt hơn, chỉ hướng tới mục tiêu sớm dập dịch.
Chị Lê Thị Thanh Hương và Nguyễn Thị Loan là hai trong số rất nhiều phụ nữ đất Sen hồng đã đồng lòng, nhiệt tình tham gia chống dịch COVID-19 suốt nhiều tháng qua. Các chị luôn là "hậu phương" vững chắc, góp phần giúp lực lượng tuyến đầu no lòng, vững bụng và có nhiều sức khỏe để "chiến đấu" với đại dịch. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho hai chị về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021
6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng
22:20:52 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021

Tin mới nhất

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

00:44:16 30/11/2021
Ngày 29/11, Văn phòng Chính phủ có công văn số 8706/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Bình Phước: Giải cứu tài xế kẹt cứng trong cabin sau tai nạn

23:39:25 29/11/2021
Sau tai nạn giữa 2 ô tô trên đường ĐT.741, đoạn qua TP.Đồng Xoài, Bình Phước, người dân đã nỗ lực giải cứu thành công tài xế xe tải bị kẹt cứng trong cabin ra ngoài đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

20:35:50 29/11/2021
UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc", vì sao vậy?

20:23:27 29/11/2021
Nhắc đến ông Nguyễn Quốc Hùng (cư ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) người dân vùng Bảy Núi, An Giang ai ai cũng nể phục

Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo

20:08:51 29/11/2021
Gần chục năm qua, có một cư sĩ ở tỉnh Ninh Thuận đã miệt mài, bỏ công sức trồng vườn cây sala, tạo thành những dáng đứng độc đáo, mang đậm triết lý nhà Phật

Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn

20:03:08 29/11/2021
Trong khi nhiều nông dân xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) phát triển làng nghề truyền thống đóng xuồng, ghe tam bản Rạch Dày, thì ông Ngô Văn Thanh (tên thường gọi là Năm Thanh) lại qua Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) học nghề t...

Chiêm ngưỡng cây me có tận 5 gốc, giá 1 tỷ đồng ở Đồng Tháp

19:55:35 29/11/2021
Cây me 5 gốc độc lạ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có tuổi thọ đã qua 2 đời người, thân bò đến đâu rễ đâm tới đó, trên thân có nhiều u nần... Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, 44 tuổi, ngụ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang sở hữu cây me 5 gố...

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, dân rắc vôi bột trắng xóa chuồng

19:38:26 29/11/2021
Với tổng số con lợn bị mắc bệnh do dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy trên 15.000 con, tương đương với 1.085.852kg. Trong đó, có 3.456 con lợn nái trọng lượng là 638.980kg và 11.548 con lợn thương phẩm trọng lượng 446.873kg

Phú Yên muốn xây dựng chợ đấu giá cá ngừ đại dương giống Nhật Bản

19:35:45 29/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - vua cá ngừ Nhật Bản trong phát triển thủy sản

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn

Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

17:28:43 29/11/2021
Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12

17:07:49 29/11/2021
Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A

Kỳ thú sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

17:02:39 29/11/2021
Đúng như dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (29/11) sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan - Sa Pa cao 3.143 m so với mặt biển

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

16:55:18 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội

Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

16:48:20 29/11/2021
Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường

Thiếu nữ "lỡ" mang thai: Sinh rồi đem con đi... vứt!

16:45:29 29/11/2021
Những thông tin trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, thậm chí bị vứt bỏ trong những tình cảnh vô cùng thảm thương như bỏ ở hố ga, thả vào thùng rác, ném từ trên tầng... làm bất cứ ai cũng phải ớn lạnh lẫn xót xa

Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ Tết

16:41:00 29/11/2021
Năm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình khủng có chiều cao lên đến 4 m

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

16:11:48 29/11/2021
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

15:32:13 29/11/2021
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT (Thông tư 31) quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên đại học công lập và có hiệu lực từ ngày 26-12-2021

Đề xuất gói hỗ trợ 43 tỷ đồng "cản" cán bộ bỏ việc vì lương thấp

15:17:56 29/11/2021
Mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách quá thấp khiến nhiều người bỏ việc. Trước khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất dành 43,6 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ nhóm cán bộ này

Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

15:12:28 29/11/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân, nhất là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng nhà ở cho lao động di cư

15:06:25 29/11/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra để giải quyết vấn đề chính sách xã hội cho người dân trong thời gian tới theo Kế hoạch số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị

Bị bạo hành, nhiều phụ nữ chọn im lặng vì xấu hổ với hàng xóm

14:58:11 29/11/2021
Một số phụ nữ bị bạo hành trong gia đình đã im lặng không khai báo, đôi khi còn che giấu do xấu hổ với xóm làng

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy

Món ăn độc đáo với gạo nếp và dâu tây

Ẩm thực

23:30:30 29/11/2021
Món ăn này cực kỳ hấp dẫn nên dù có mất nhiều thời gian một chút, bạn cũng sẽ thấy xứng đáng