Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

Theo dõi VGT trên

Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình.

Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già. Nhưng bố tôi rất kén chọn, toàn thích người phụ nữ trẻ khỏe, hiền lành, biết đối nhân xử thế và đảm đang. Tóm lại bố muốn tìm một người vợ mới có những điểm giống như mẹ tôi vậy, nhưng lại phải trẻ t.uổi.

Suốt những năm qua, bố tiếp xúc với nhiều người phụ nữ nhưng không ai lọt vào tầm nhìn của ông. Hơn năm nay, sức khỏe của bố cũng yếu dần nên không còn mặn mà tìm bạn đời nữa.

Anh em chúng tôi bận rộn công việc nên không thể lo chuyện cơm nước ngày 3 bữa cho bố. Trước Tết, tôi tìm cho bố một người giúp việc. Chị ấy tên Huyền, chồng mất, các con đang học đại học, kinh tế khó khăn. Tính tình chị ấy thật thà, hiền lành, chăm chỉ nên gia đình tôi rất quý mến.

Từ ngày chị Huyền đến làm, sức khỏe của bố tôi được cải thiện. Nhìn bố béo tốt, da dẻ hồng hào và mặt mũi lúc nào cũng vui vẻ là anh em tôi yên tâm làm việc. Mối quan hệ của bố và chị Huyền cũng rất tốt.

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố - Hình 1

Ảnh minh họa

Hôm thứ 7 vừa rồi, anh cả đến thăm bố, bất ngờ nhìn thấy cảnh bố đưa cho chị Huyền xấp t.iền. Anh ấy giật lấy đếm được 15 triệu. Bố bảo đó là t.iền lương và thưởng cho người làm mỗi tháng.

Lương của bố mỗi tháng được 8 triệu, vậy mà trả chị Huyền 15 triệu. Điều đó có nghĩa là ông đang dùng t.iền dưỡng già để trả thêm cho người làm. Chị Huyền còn tiếp tục làm tháng nào thì t.iền tiết kiệm của bố sẽ bị thâm hụt.

Video đang HOT

Không thể để tình trạng này diễn ra, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp tại nhà anh ấy. Việc đầu tiên là anh cả trách tôi tìm cho bố người giúp việc chẳng ra gì, tham lam, tìm mọi cách dụ dỗ bòn rút t.iền của gia đình.

Sau đó anh tính chuyện cho người làm nghỉ việc nhưng tôi nghĩ bố có tình cảm với chị Huyền. Chắc chắn bố không cho chị ấy nghỉ làm, bởi bố là người trả lương nên có quyền.

Khi mẹ mất, chúng tôi biết bố đang giữ cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ, ngày đó anh cả khuyên bố đưa t.iền cho các con giữ cho an toàn nhưng ông không tin ai cả. Bố còn nói chỉ khi nào c.hết thì các con mới được động vào t.iền của ông.

Mỗi người đưa ra một ý kiến nhưng đều không được anh cả đồng ý. Cuối cùng chúng tôi đón bố đến họp bàn về chuyện trả lương cho chị Huyền ở mức vừa phải.

Bố bảo t.iền của bản thân muốn trả cho người làm bao nhiêu là quyền của ông. Chúng tôi không trả thì đừng lớn tiếng ngăn cản ông. Anh cả nói một tháng bản thân đi làm vất vả được 13 triệu, còn chị Huyền làm giúp việc nhàn hạ cả ngày ngồi điều hòa lương cao hơn anh.

Anh cả nói sẽ nghỉ việc ở nhà chăm sóc bố, mỗi tháng chỉ cần ông trả 10 triệu là được. Thế nhưng ông không chịu nghe, vẫn muốn chị Huyền ở bên phục vụ. Thậm chí ông còn nói nếu chị ấy làm bố vui và hạnh phúc sẵn sàng tăng thêm lương.

Chán ghét người làm bòn rút t.iền của bố mà chúng tôi không có cách nào đuổi chị ấy đi. Anh em tôi phải làm sao đây?

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Tôi và chồng cùng quê, anh hơn tôi 4 t.uổi. Thời điểm chúng tôi tổ chức đám cưới, chồng tôi đã có nhà trên thành phố, lại là phó phòng cho một tập đoàn chuyên về bất động sản. Dĩ nhiên, anh cũng sở hữu mức thu nhập mà nhiều người mơ ước.

Ngày ấy, ai cũng mừng cho tôi vì lấy được người chồng tài giỏi nên sẽ không phải lo lắng về vấn đề "cơm áo gạo tiền". Ngay chính bản thân tôi cũng đã từng nghĩ mình may mắn khi tìm được một người chồng tốt, có thể dựa dẫm cả đời.

Thế nhưng, đời không như là mơ. Chồng tôi ngoài việc đi làm k.iếm t.iền, anh không hề biết giúp đỡ vợ bất cứ việc gì trong nhà. Hoặc là có biết nhưng anh cũng không làm. Lúc nào chồng tôi cũng bảo thủ với quan điểm, việc nhà cửa, con cái, bếp núc là của phụ nữ, đàn ông không nên quan tâm làm gì.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp - Hình 1

Chồng dọa bán nhà khi vợ không cho vay t.iền. Ảnh minh họa.

Thế nên, dù tôi sinh đôi, chồng cũng không hề phụ giúp tôi chăm con. Anh phó mặc việc đó cho tôi và người giúp việc tự xoay. Hễ tôi mở miệng ra than trách, chồng lại mang công việc của anh ra để lấy cớ.

Khi các con tôi lên 2, bắt đầu đi học cũng là lúc dịch bệnh covid ập đến. Công việc của chồng tôi cũng có dấu hiệu đi xuống kể từ đó. Các khoản đầu tư liên tục thua lỗ nặng nề khiến anh rơi vào bế tắc. Anh phải nghỉ việc, chuyển sang công ty khác.

Khi ấy, tôi cũng phải cho giúp việc nghỉ, cân đối lại mọi khoản chi tiêu trong gia đình, tuy nhiên, đó thật sự là khoảng thời gian khó khăn với cả nhà. Mãi đến khoảng 1 năm trở lại đây, cuộc sống của gia đình tôi mới dần ổn định, song cũng chỉ bằng một nửa so với trước đây.

Giờ chồng tôi chủ yếu làm công ăn lương, không có khoản thu nhập nào khác. Mỗi tháng, chồng đưa tôi khoảng 70% lương, còn lại anh giữ để xăng xe, ăn uống, nước nôi hàng ngày. Tôi phải cố gắng cân đối chi tiêu trong gia đình, lo học hành cho các con và mỗi tháng chỉ để ra được một khoản tiết kiệm nhỏ, phòng khi có việc thì dùng đến.

Tuy nhiên, vài ngày trước, chồng bỗng dưng hỏi tôi về khoản tiết kiệm của gia đình. Anh ta nói muốn vay số t.iền đó để đi đầu tư, làm ăn. Tuy nhiên, thái độ lập lờ khó hiểu của chồng khiến tôi nghi ngờ. Sau một hồi tra khảo, tôi choáng váng khi nghe chồng thú nhận đang có số nợ hơn 300 triệu nên cần t.iền để trả cho người ta.

Hóa ra, từ tuần trước, chồng tôi đã dính vào trò c.á đ.ộ bóng đá dẫn đến thua tha, nợ nần. Chồng nói chính bản thân cũng không nghĩ lại đến nông nỗi này nhưng vì 2 trận liên tiếp đều thua nên anh cược to để cố gỡ. Thế nhưng, càng gỡ càng thua nặng hơn. Và cuối cùng là ra con số như hiện tại.

Khi tôi nói nhà không có t.iền và sẽ không vay t.iền trả nợ cho mấy trò đỏ đen của chồng, anh ta liền quay sang hạnh họe vợ đủ điều rằng tôi tiêu xài hoang phí, không biết thu vén cho gia đình.

Điều khiến tôi bức xúc nhất là chồng nói anh biết tôi đang đứng tên sổ tiết kiệm 200 triệu của bố mẹ đẻ nên ngỏ ý muốn tôi rút về để "cứu" anh ta. Một phần anh ta trả nợ, còn một phần sẽ cố gắng gỡ tiếp vì còn nhiều trận đấu khác. Không những thế, anh ta còn "nịnh" vợ nếu thắng sẽ trả tôi cả gốc lẫn lãi và sẽ không để tôi phải chịu thiệt.

Dù đã hết lời ngăn cản chồng tiếp tục lún sâu vào trò c.á c.ược ấy nhưng chồng tôi vẫn không chịu hiểu. Anh ta vẫn khăng khăng cho rằng bản thân có thể gỡ được và chỉ cần tôi cho anh ta vay t.iền, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Thậm chí, anh ta lôi chuyện ngày xưa ra đề chì chiết tôi.

"Trò chơi nên đương nhiên có lúc nọ lúc kia. Chẳng may anh gặp vận đen, em giúp anh tí vốn để gỡ gạc lại. Trước đây, lúc còn kiếm mấy chục triệu một tháng, anh không tiếc mẹ con em thứ gì. Chẳng nhẽ giờ em nhẫn tâm thấy chồng khó khăn mà không giúp. Hay em muốn người ta đến siết nhà, em mới vừa lòng hay sao".

Nghe chồng nói, tôi như muốn nổi điên. Anh ta chơi bời thua tha nợ nần nhưng lại quay sang trách móc vợ là sao. Anh ta thừa hiểu, gia đình tôi đâu còn như trước nữa. Số t.iền 200 triệu cũng là tôi đứng tên thay cho bố mẹ đẻ và đó là t.iền dưỡng già của ông bà, làm sao tôi có thể rút về để đưa cho chồng đi "nướng" vào mấy trò đen đỏ được.

Cuối cùng, vì tôi nhất quyết không thỏa hiệp nên chồng đã nổi khùng đưa ra lý sự "cùn" rằng sẽ bán nhà để trả nợ và không quên "dằn mặt" vợ, đó là nhà mà anh ta mua trước hôn nhân, đến lúc phải ra đường ở, tôi sẽ phải hối hận.

Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta, bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo. Liệu ly hôn có phải là điều tôi nên làm ngay bây giờ?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi
06:49:16 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy

05:30:31 14/07/2024
May mắn thay ca mổ thành công, cả tôi và con trai đều được cứu, nhưng vừa xuất viện tôi đã ôm con bỏ trốn khỏi ngôi nhà không có tình người đó, từ hôm nay tôi đã quyết định sẽ sống cho bản thân mình.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Có thể bạn quan tâm

Bằng Kiều bị NSND Tự Long từ chối chung đội ở show thực tế

Tv show

09:31:40 14/07/2024
Quá trình lập đội ở Anh trai vượt ngàn chông gai , NSND Tự Long từ chối lời mời chung nhóm với Bằng Kiều để kết hợp với Soobin, Cường Seven.

Tham khảo 10 set thời trang tối giản của Kim Ji Won

Thời trang

09:01:59 14/07/2024
Bước qua t.uổi 30, Kim Ji Won ngày càng thăng hạng hơn về cả nhan sắc, thần thái lẫn phong cách thời trang. Vốn là người theo đuổi phong cách không quá cầu kỳ nhưng gần đây, style tối giản của Kim Ji Won đã lên một tầm cao mới.

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

Kiến thức giới tính

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai

Sao việt

08:33:19 14/07/2024
Thường xuyên bị công kích trên mạng xã hội, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm; Khánh Vân khoe vóc dáng ngầm phủ nhận tin đồn mang thai.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc

Lạ vui

06:47:50 14/07/2024
Phát hiện của hai nhà khảo cổ Jaume Deya và Pablo Galera đã gây sự chú ý rộng rãi trong giới nghiên cứu và công chúng yêu thích lịch sử.

MSI 2025 sẽ không tổ chức tại Trung Đông

Mọt game

06:47:45 14/07/2024
Riot Games đã lên tiếng về tin đổi MSI bị xóa sổ và thay thế bởi Esports World Cup, nhưng những tranh cãi vẫn còn.