Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 1

PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD- ĐT phát biểu tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Phát biểu tại lễ khai mạc, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết Ngày hội tại TP.HCM hôm nay là ngày hội đầu tiên trong chuỗi chương trình tư vấn năm 2021 của báo Tuổi Trẻ , thời điểm thí sinh cả nước bắt đầu tìm hiểu thông tin chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét tuyển ĐH, CĐ.

“Đây là hoạt động thiết thực, cung cấp cho các em học sinh có thông tin về trường, ngành nghề đào tạo, về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ, giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn đúng đắn, định hướng tương lai của mình.

Sự kiện ngày hôm nay sẽ góp phần đưa thông tin đến với từng học sinh, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi cuối cùng của đời học sinh, đồng thời mở ra cánh cửa tương lai”, ông Sơn nói.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 2

TS Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và Xã hội chia sẻ tại ngày hội – Ảnh: DUYÊN PHAN

TS Phạm Vũ Quốc Bình – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) – thì nhắn nhủ các em học sinh rằng hiện nay công nghệ thay đổi rất nhanh, tác động đến tất cả lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

“Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH đã chỉ đạo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt tạo điều kiện tất cả người dân được học tập suốt đời, gắn với thị trường lao động. Việc tuyển sinh cởi mở, nhiều đợt trong năm. Chương trình đào tạo được thiết kế đa dạng sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và liên thông, tạo cơ hội cho sinh viên có thể liên thông lên đại học”, ông Bình cho hay.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 3

Ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu khai mạc ngày hội – Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – nóichỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời. Chọn ngành nào, trường nào để theo học vào năm sau không chỉ là câu hỏi khó khăn cho các em mà cả cho các bậc phụ huynh ở thời điểm này.

Thấu hiểu những khó khăn đó, nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ tổ chức các chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp để cùng bạn trẻ chọn ngành, trường phù hợp với năng lực, sở thích bản thân, điều kiện kinh tế gia đình cũng như nhu cầu xã hội .

“Các chuyên gia tư vấn từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, hơn 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp… có mặt trong ngày hội hôm nay sẽ giải đáp băn khoăn về chọn ngành, chọn nghề. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 làm thay đổi cách chúng ta sống, học tập, làm việc, giao tiếp, di chuyển… nên bức tranh ngành nghề, nhu cầu nhân lực cũng sẽ thay đổi. Đó cũng là một trong những nội dung thầy cô trong ban tư vấn muốn chia sẻ với các em”, ông Chữ chia sẻ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 4

Sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM nhiệt tình tư vấn cho các bạn học sinh – Ảnh: NHẬT THỊNH

Cũng theo ông Chữ, do ảnh hưởng của đại dịch, đường đến giảng đường của tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng sẽ gập ghềnh hơn.

“Với sự chung tay của bạn đọc, báo Tuổi Trẻ cam kết không để bất kỳ tân sinh viên nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí. Học bổng Tiếp sức đến trường dành cho tân sinh viên khó khăn vẫn sẽ được trao cho các bạn với 10-15 triệu đồng/suất. Tân sinh viên khó khăn hãy gọi báo Tuổi Trẻ để được hỗ trợ”, ông Chữ nhấn mạnh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 5

Sơ đồ ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội ) tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ngày hội là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả, thí sinh sẽ được định hướng chọn trường phù hợp với năng lực bản thân. Đến với ngày hội, học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo và các chuyên gia tư vấn trả lời trực tiếp mọi thắc mắc của phụ huynh và thí sinh.

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và chuyên gia đến từ các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo nhiều trường đại học lớn…

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 6

Hai học sinh trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) đang nghe tư vấn tuyển sinh từ các bạn tình nguyện viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày hội sẽ được tổ chức theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề.

* Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ… (Công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, ô tô, xây dựng, công nghệ sinh học, dầu khí…). Tại sân B4

Ban tư vấn gồm:

1. Ông Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD-ĐT

2. Ông Đỗ Văn Giang – phó vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH.

3. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

4. PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

5. PGS.TS Bùi Hoài Thắng – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

6. TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

7. Thạc sĩ Phùng Quán – trưởng phòng thông tin – truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 7

Tất cả học sinh tham gia ngày hội đều được sát khuẩn tay và đo nhiệt độ tại cổng – Ảnh: DUYÊN PHAN

* Nhóm ngành Khoa học xã hội , kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội… (Báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán, kiểm toán, marketing, luật thương mại, quản trị luật, y đa khoa, dược, kỹ thuật y học, điều dưỡng…). Tại hội trường A5

Ban tư vấn gồm:

1. Ông Phạm Như Nghệ – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD-ĐT

2. TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

3. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM

4. Thạc sĩ Lê Văn Hiển – phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM

5. PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

6. Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An – giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

7. Đại tá Nguyễn Viết Ngụ – cán bộ chuyên trách tuyển sinh Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Bộ Quốc phòng)

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 8

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ có mặt tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sáng 24-1 để tư vấn cho học sinh và phụ huynh – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Bên cạnh hai khu vực tư vấn của ban tổ chức, ngày hội năm nay còn có sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài nước, các trung tâm ngoại ngữ và trung tâm tư vấn du học tham gia với hơn 200 gian tư vấn.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2021 cơ bản vẫn như các kỳ thi trước. Thí sinh đăng ký tối thiểu 4 môn, bài thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Việc tổ chức thi, thanh tra thi vẫn như năm trước.

Một điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi năm nay là việc điểu chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, dự kiến thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 số lần chứ không chỉ 1 lần như các năm trước.

MINH GIẢNG

Chương trình chi tiết

* Khởi động ngày hội: từ 6h30-7h: Đón học sinh đến dự ngày hội, phát quà tặng tại gian báo Tuổi Trẻ.

* Chương trình khai mạc – sân khấu Hội trường A5 từ7h30-8h15: Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Rapper Wowy và MC Nguyên Khang là hai khách mời đặc biệt. Vì ngoài tham gia biểu diễn khai mạc, dẫn chương trình, cả hai cũng chia sẻ những quan điểm về chọn ngành nghề với các bạn trẻ trước ngưỡng cửa vào đời.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 9

Ngay từ sáng sớm ngày 24-1, rất đông các em học sinh đã có mặt để tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 – Ảnh: DUYÊN PHAN

* Chương trình tư vấn chuyên sâu

- Hai khu vực tư vấn của ban tổ chức từ 8h30 đến 11h30.

- Gian tư vấn của các trường hoạt động đến 16h.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 10

Chiếc xe khám phá trường học của báo Tuổi Trẻ thu hút các bạn học sinh đến check-in – Ảnh: NHẬT THỊNH

Chương trình Khám phá trường học năm 2021 của báo Tuổi Trẻ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, diễn ra tại Trường ĐH Bách Khoa với nhiều nét mới và thú vị đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh.

Nguyễn Trần Thiên Lý, học sinh Trường chuyên Hoàng Lê Kha tỉnh Tây Ninh, chia sẻ:”Mình biết đến chương trình Khám phá trường học của báo Tuổi Trẻ thông qua các hoạt động trên kênh truyền hình của báo.

Chương trình giúp mình hiểu được nhiều điểm mới, độc đáo, nổi bật của nhiều trường đại học. Thông qua đó mình như được tận mắt trải nghiệm về các hoạt động của sinh viên tại môi trường giáo dục đại học”.

PHẠM TRANG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 11

Rapper WoWy mang đến ngày hội những bài rap sôi động, cùng MC Nguyên Khang, cựu sinh viên trường ĐH Bách Khoa, đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình, khuấy động không khí – Ảnh: DUYÊN PHAN

Giao lưu với các bạn học sinh, rapper Wowy cho biết trước đây anh từng thi thử vào ngành công nghệ thông tin… theo phong trào. “Dù được nhà trường hỗ trợ 60% học bổng nhưng Wowy cũng không có tiền để theo học… Sau đó, Wowy đã theo đuổi đam mê của mê để trở thành ca sĩ như hôm nay”, Wowy chia sẻ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 12

Tình nguyện viên của báo Tuổi trẻ tặng báo cho các bạn tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 13

Các học sinh nhận thông tin tuyển sinh từ các trường Đại học – Cao đẳng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 14

Sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH với trang phục truyền thống Nhật Bản chào đón các bạn học sinh trong ngày hội tuyển sinh – Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 15

Các bạn học sinh trường THPT Gò Công Đông (Tiền Giang) tuân thủ việc đeo khẩu trang tham gia ngày hội – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 16

Sinh viên khoa máy tính trường ĐH Bách Khoa mang đến những sản phẩm kỹ thuật ấn tượng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 17

Nhóm học sinh trường THPT Tam Phú trải nghiệm mô hình xe arduino – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 18

Học sinh đến tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh sáng 24-1 – Ảnh: HỮU HƯỚNG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 19

Bò sát, thú cưng được các bạn sinh viên ngành thú y Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH mang đến các gian hàng tư vấn – Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 20

Bạn Đàm Thị Hoài Thương (THPT Trần Hưng Đạo, Q. Gò Vấp) tìm hiểu thông tin tại Trường Leeds Trinity University – Ảnh: NHẬT THƯ

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 21

Học sinh tham dự ngày hội ở TP.HCM sáng 24-1 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 22

Tại gian hàng của trường ĐH Bách khoa TP.HCM, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm mặc trang phục Yukata, Chương trình Kỹ sư Việt -Nhật, Chất lượng cao Tăng cường tiếng Nhật – Ảnh: HOÀNG AN

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM - Hình 23

Những lời chúc dễ thương của các bạn học sinh ở cây điều ước tại ngày hội – Ảnh: HOÀNG AN

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM - Hình 1

Học sinh Trường THPT Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đến dự chương trình sáng 24-1 - Ảnh: H.B.

Bạn băn khoăn gì về thi tốt nghiệp THPT, thi đánh giá năng lực, chọn ngành, chọn trường, du học, học nghề trong mùa tuyển sinh năm 2021? Hãy đến với ngày hội để được giải đáp.

Các trường tham dự

1. ĐH Quốc gia TP.HCM

2. ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

3. ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

4. ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

5. ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

6. ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

7. ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

8. Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội)

9. ĐH Ngoại thương

10. ĐH Ngân hàng TP.HCM

11. ĐH Kinh tế TP.HCM

12. Viện ISB - ĐH Kinh tế TP.HCM

13. ĐH Nông lâm TP.HCM

14. ĐH Luật TP.HCM

15. ĐH Việt Đức

16. ĐH FULBRIGHT Việt Nam

17. Bangkok University

18. Học viện Hàng không Việt Nam

19. ĐH Khoa học tiên tiến Kyoto

20. ĐH Sài Gòn

21. ĐH Quốc tế Miền Đông

22. ĐH Nguyễn Huệ

23. ĐH GREENWICH

24. ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

25. ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

26. ĐH Hoa Sen

27. ĐH Broward Việt Nam

28. ĐH Công nghiệp TP.HCM

29. ĐH Ngoại Ngữ - tin học TP.HCM

30. ĐH Kiến trúc TP.HCM

31. ĐH Mở TP.HCM

32. ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

33. ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM

34. ĐH Tài chính - marketing

35. ĐH Nguyễn Tất Thành

36. ĐH Văn Lang

37. ĐH Văn Hiến

38. ĐH Hùng Vương

39. ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

40. ĐH Công nghệ Sài Gòn

41. ĐH Kinh tế - tài chính (UEF)

42. ĐH Quốc tế Sài Gòn

43. ĐH Quốc tế Hồng Bàng

44. ĐH Hùng Vương

45. ĐH FPT TP.HCM

46. ĐH Nam Cần Thơ

47. ĐH Tây Đô

48. ĐH Duy Tân

49. Phân hiệu ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM

50. Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TP.HCM

51. Phân hiệu ĐH Giao thông vận tải tại TP.HCM

52. ĐH Trà Vinh

53. CĐ Lý Tự Trọng

54. CĐ Miền Nam

55. CĐ nghề Du lịch Sài Gòn

56. CĐ Công thương TP.HCM

57. CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

58. CĐ Kinh tế - công nghệ TP.HCM

59. CĐ Đại Việt Sài Gòn

60. CĐ Quốc tế KENT

61. CĐ Việt Mỹ

62. CĐ Viễn Đông

63. CĐ Văn Lang Sài Gòn

64. CĐ Kinh tế đối ngoại

65. CĐ Bách Việt

66. CĐ Văn hóa nghệ thuật du lịch Sài Gòn

67. IMPERIAL INTERNATIONAL HOTEL COLLEGE

68. Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á

69. Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist

70. Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

71. Tư vấn du học DEOW VIETNAM

72. Tư vấn du học BLUESEA

73. Du học Hòa Bình

74. Du học UNIMATES EDUCATION

75. Tổ chức Tư vấn giáo dục quốc tế IECS

76. Singa Language Academy

77. Trường phi công Bay Việt

78. Công Ty CP Quản lý giáo dục & đầu tư E.M.G Education

79. CĐ Kinh tế - kỹ thuật Vinatex TP.HCM

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM - Hình 2

Lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tập huấn, phân công đón tiếp học sinh đến tham dự chương trình chiều 23-1 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Danh sách Ban tư vấn

Trong ngày hội, ban tổ chức bố trí 2 khu vực tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành, cơ hội nghề nghiệp, học liên thông... với những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh - hướng nghiệp. Cụ thể:

* Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ thông tin, nông lâm...

1. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT.

2. Ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH.

3. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

4. PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

5. PGS.TS Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

6. TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

7. Thạc sĩ Phùng Quán - trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

* Nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, y dược, luật, quân đội...

1. Ông Phạm Như Nghệ - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT.

2. TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

3. PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM.

4. Thạc sĩ Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM.

5. PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

6. Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

7. Đại tá Nguyễn Viết Ngụ - cán bộ chuyên trách tuyển sinh Trường sĩ quan Lục quân 2.

Các trường ở tỉnh tổ chức đoàn đưa học sinh dự ngày hội

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM - Hình 3

Học sinh Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2020 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp hằng năm thu hút hàng ngàn học sinh từ các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai về TP.HCM tham dự.

Năm nay, các trường THPT Chợ Gạo, Gò Công Đông, Cái Bè (Tiền Giang) mỗi trường thuê gần 20 xe đưa 700 học sinh của trường về dự ngày hội.

7.000 quà tặng dành cho thí sinh

Tại ngày hội, ban tổ chức dành 7.000 quà tặng cho thí sinh tham dự. Đó là 4 trang thông tin về thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học - cao đẳng 2021.

Bên cạnh đó, thông tin về thi đánh giá năng lực, chọn ngành nghề cũng được thể hiện đầy đủ trong những trang quà tặng này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Sẽ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức: Tránh áp đặt!
16:09:17 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?
15:40:01 04/03/2021
Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”
20:37:31 04/03/2021
3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021
09:37:31 06/03/2021
Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất
20:38:01 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Hãi hùng xem clip quy trình sản xuất bánh tráng trộn: Dùng chân dẫm đạp, trải ra sàn bụi bẩn
09:47:37 06/03/2021
Đông Nhi lần đầu khoe ảnh ông ngoại chăm bé Winnie, viết gì trong tâm thư mà khiến Trấn Thành đọc xong khóc nức nở giữa quán ăn?
08:55:34 06/03/2021
Sao Việt được fan tặng quà xịn: Thương Tín xe hơi, Ngọc Sơn trang trại
09:16:24 06/03/2021
Vợ 2 Minh Nhựa lộ bụng ngấn mỡ, khác xa body chữ S vẫn khoe
11:42:29 06/03/2021
'NSND Trần Hạnh tình cảm, sống tốt, 10 năm trời anh chăm sóc vợ ốm'
11:40:24 06/03/2021
Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang
11:43:50 06/03/2021
Các nam tài tử xứ Hàn lộ ảnh thời thơ ấu: Lee Min Ho khó nhận ra, Park Seo Joon cực đáng yêu
08:56:20 06/03/2021
Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Tang lễ cố NSND Trần Hạnh: Gia quyến bật khóc, NS Công Lý và dàn nghệ sĩ ngậm ngùi tiễn biệt người quá cố
10:31:25 06/03/2021
Thấy em dâu ngang ngược mà vẫn được mẹ chồng chiều, tôi điều tra ra mới biết tờ giấy kinh hoàng hé lộ sự thật đắng cay
13:05:26 06/03/2021

Tin mới nhất

Đường đến châu Âu của cô gái xứ Thanh

14:20:12 06/03/2021
Từ vùng quê nghèo Thanh Hóa, Lê Thanh Huyền đã chủ động kết nối, tìm kiếm học bổng du học và hiện làm việc trong tập đoàn hàng đầu thế giới.

Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'

14:17:51 06/03/2021
Chỉ nói được chào ở tuổi lên 4, không thể phát âm trọn vẹn một câu trong bậc tiểu học, 10 năm sau Trường Huy là chủ nhiệm CLB tranh biện.

Ngôi trường thay đổi từ 'con số 0' về dạy online

14:09:57 06/03/2021
Thiếu giáo viên, trang thiết bị, trường THCS Đông La lo ngại việc dạy online nhưng giờ lại thành điểm sáng ở Hà Nội trong việc tổ chức hình thức học tập này.

Các đại học chia lịch cho sinh viên trở lại trường

14:03:44 06/03/2021
Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân dạy học online thêm một tuần trong khi một số trường sẽ đón sinh viên trở lại từ ngày 8/3.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán

14:01:15 06/03/2021
Khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp học sinh hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

4 kiểu gia đình khiến trẻ 'càng học càng kém'

14:00:28 06/03/2021
Một nghiên cứu của đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, với 4 cách giáo dục của gia đình dưới đây, trẻ càng học càng kém.

12 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, 600 sinh viên có bị ảnh hưởng?

13:27:05 06/03/2021
12 giảng viên cơ hữu khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cùng nộp đơn xin nghỉ việc, hơn 600 sinh viên khoa này có thể trở lại trường vào ngày 8.3 tới?

Chọn ngành sao cho đừng để học y rồi trở thành... đạo diễn

13:21:26 06/03/2021
Học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn tìm hiểu cặn kẽ ngành nghề để quyết định chọn ngành đăng ký xét tuyển vào đại học nên việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cũng phải tập trung.

Yếu tố nào giúp học sinh học âm nhạc hiệu quả ?

13:17:35 06/03/2021
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của việc học âm nhạc, một môn học ngoại khóa được chọn lựa nhiều nhất sau môn ngoại ngữ.

Sau 2 mùa dịch Covid-19: Lứa học sinh lớp 1 'đặc biệt'

13:14:37 06/03/2021
Gần 10 năm dạy lớp 1, cô Thanh Nga, giáo viên (GV) một trường tiểu học ở TP.HCM, nhận định lứa lớp 1 năm nay là lứa học sinh (HS) đặc biệt nhất của cô từ trước tới nay.

Đề thi phải tính đến học sinh bị ảnh hưởng dịch bệnh 2 năm liền

13:12:27 06/03/2021
Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được tiến hành đúng tiến độ. Trong đó, nội dung đề thi phải phù hợp thực tiễn với việc dạy và học.

“Chìa khóa vàng” thu hút nhân tài

12:13:18 06/03/2021
Sau thời gian thực hiện tự chủ, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã có bước đột phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp danh tiếng học thuật của trường từng bước thăng hạng. 

Học viện Biên phòng chỉ tuyển sinh thí sinh nam

12:10:56 06/03/2021
Năm 2021, Học viện Biên phòng tuyển 202 chỉ tiêu. Trong đó, ngành Biên phòng là 182 chỉ tiêu, còn lại là chỉ tiêu của ngành Luật.

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

12:08:34 06/03/2021
Từng muốn bỏ hết về Việt Nam vì gặp khó khăn, Minh Đức vẫn kiên trì với đam mê để rồi đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, từng bước giới thiệu văn hóa Việt Nam ra quốc tế.

NHG triển khai 2 chương trình lấy bằng Tú tài Mỹ tại Việt Nam

09:58:04 06/03/2021
Ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cho biết chính thức triển khai 2 chương trình học tại Việt Nam lấy bằng Tú tài Mỹ. 

Tiến sĩ Đại học Úc: Du học sinh nữ gặp nhiều rào cản khi về nước làm việc

09:55:40 06/03/2021
Với nhiều lợi thế như bằng cấp loại ưu và khả năng tiếng Anh tốt, các du học sinh thường kỳ vọng sẽ có một con đường sự nghiệp tươi sáng khi trở về nước.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Tiếng Hàn thành Ngoại ngữ 1 là cần thiết

09:52:02 06/03/2021
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của đội tuyển bóng đá Việt Nam cho rằng đưa Tiếng Hàn vào nhóm Ngoại ngữ 1 là cần thiết. Tuy nhiên, ông lo lắng về giáo viên và giáo trình phổ thông.

Trường vùng khó nhập cuộc nhanh triển khai Chương trình, SGK lớp 2 và lớp 6

09:49:37 06/03/2021
Thời gian ngắn nữa, các địa phương sẽ triển khai CT SGK mới với lớp 2 và lớp 6. Dù còn nhiều thách thức, song công tác chuẩn bị từ CSVC tới đội ngũ, nghiên cứu sách… được các trường vùng khó chủ động triển khai. 

Nội dung ôn tập cho kỳ tuyển dụng giáo viên của Hà Nội

09:44:03 06/03/2021
Ban Chỉ đạo tuyển dụng viên chức giáo dục TP Hà Nội vừa phê duyệt nội dung, tài liệu ôn tập đối với kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố năm 2020.

Chàng sinh viên khuyết tật vượt khó

09:33:14 06/03/2021
Sau 6 năm bươn chải làm đủ mọi nghề để kiếm sống, chàng thanh niên Dương Ngọc Chung (quê ở Đắk Lắk) quyết tâm thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường đại học.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất

09:31:00 06/03/2021
Trong buổi giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 sáng nay tại tòa soạn báo Tiền Phong, hai đề cử nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Yến và Võ Minh Quang đã bật mí nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ

09:27:09 06/03/2021
Chủ tịch Hội đồng trường ICS tại TP.HCM cho rằng 4 yếu tố giúp học online hiệu quả là nền tảng công nghệ, phương pháp giảng dạy, sự hợp tác của phụ huynh, công việc hỗ trợ khác.

Lần đầu tiên xây dựng được một lý thuyết hoàn chỉnh về triết lý giáo dục

09:24:46 06/03/2021
Sáng nay 5/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Hội đồng khoa học cấp nhà nước (Bộ GD&ĐT) đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề tài Triết lý giáo dục Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại. 

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Sức ép “căng hơn đại học” đến từ đâu?

09:21:15 06/03/2021
Nhiều chuyên gia nhận định, cần phải trút bỏ những sức ép không đáng có cho học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, thậm chí có ý kiến cho rằng, tổ chức kỳ thi này đã không còn phù hợp với hiện nay.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu trưởng phải thay đổi

09:18:41 06/03/2021
Ngày 5/3, tại Trường tiểu học Đoàn Kết, cụm các trường tiểu học Quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức hội thảo chuyên môn với chủ đề Trường học hạnh phúc năm học 2020-2021. 

Tạo đột phá trong đổi mới giáo dục và đào tạo

09:16:59 06/03/2021
Báo cáo chính trị trình Đại hội khóa XIII của Đảng nêu định hướng phát triển GDĐT: Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài. 

Con anh hùng được cộng bao nhiêu điểm khi tuyển dụng viên chức?

09:12:19 06/03/2021
Việc tuyển dụng viên chức được quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ. Điều 6 của Nghị định quy định rõ 3 nhóm đối tượng được ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức.

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Có thể bạn quan tâm

11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả

Sáng tạo

14:57:07 06/03/2021
Cách xử lý nền nhà đổ mồ hôi hay cách hút ẩm trong nhà hiệu quả dưới đây sẽ giúp các bạn có được những cách chống nồm miễn phí, không mất tiền.

Bà mẹ mua quà đắt tiền để con mang tới lớp, nhưng hành động sau đó khiến ai nấy ngán ngẩm cho kiểu phụ huynh nhà giàu

Netizen

14:54:37 06/03/2021
Tới tận trung tâm thương mại rồi bỏ ra vài triệu đồng để mua quà cho con gái, việc làm của người mẹ khiến ai cũng chê trách.

Ngày 2 gia đình gặp gỡ, không khí đang vui vẻ nhưng vừa nghe xong số tiền thách cưới thì bố mẹ tôi tái mét mặt mày

Tâm sự

14:51:03 06/03/2021
Gia đình hai bên đang vui vẻ nhưng khi phía nhà gái nói đến tiền thách cưới thì buổi gặp gỡ không còn suôn sẻ nữa.

Penthouse 2: “Drama chất hơn nước cất” lại lập kỷ lục lượt xem cao nhất mọi thời đại

Phim châu á

14:48:42 06/03/2021
Mỗi tập phim lại có thêm một drama chất hơn nước cất, Penhouse 2 (Cuộc chiến thượng lưu 2) lại lập kỷ lục về lượt xem cao nhất mọi thời đại của truyền hình Hàn Quốc.

‘Bố già’: Những mảnh ghép đời thường của Trấn Thành

Phim việt

14:42:46 06/03/2021
Trấn Thành cùng các cộng sự sử dụng tốt chất liệu đời thường để xây dựng nên bộ phim giàu cảm xúc về những vấn đề giản dị.

Đạo diễn ‘Hai Phượng’ làm phim cá mập cùng Alicia Silverstone

Hậu trường phim

14:41:44 06/03/2021
Lê Văn Kiệt làm đạo diễn kiêm biên kịch cho The Requin - dự án phim Hollywood có minh tinh Alicia Silverstone đóng chính.

Gợi ý món quà độc đáo nhất dành cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tình yêu

14:38:44 06/03/2021
Vì phụ nữ là để yêu thương nên khi ngày 8/3 - Quốc tế Phụ nữ đang đến gần, đấng mày râu hãy dành thời gian chọn lựa những món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho những người phụ nữ bên cạnh mình.

Indonesia kích cầu ô tô bằng chính sách thuế "xuống thang"

Ôtô

14:37:34 06/03/2021
Indonesia sẽ giảm thuế mua ô tô theo hình thức xuống thang từ 100% xuống 50% và chỉ còn 25% trong thời gian 3 quý còn lại năm 2021.

Chuyên gia Hàn Quốc chỉ rõ 5 lầm tưởng về vitamin C, chị em chớ nghe quảng cáo nếu không muốn da "toang" sau vài ngày sử dụng

Làm đẹp

14:37:15 06/03/2021
Những hiểu lầm này đôi khi khiến da bạn tuột dốc không phanh ngay cả khi dùng vitamin C đều đặn.

‘WandaVision’ kết thúc an toàn, ít kịch tính

Phim âu mỹ

14:36:37 06/03/2021
‘WandaVision’ kết thúc an toàn, ít kịch tính

Du thuyền tiền tỷ bất ngờ lật nghiêng khi đang neo đậu ở cảng Tuần Châu

Đời sống

14:34:47 06/03/2021
Mặc dù thời tiết không gió bão, tuy nhiên du thuyền tiền tỷ Halong Aquamarine đang đỗ ở cảng tàu Tuần Châu bất ngờ lật ngang chỉ trong vòng 2 phút.

Klopp: Cầu thủ nào chỉ muốn đá Cúp C1, hãy rời ngay Liverpool

Bóng đá thế giới

14:34:13 06/03/2021
Jurgen Klopp cảnh báo, bất cứ cầu thủ nào chỉ muốn chơi ở Champions League, có thể rời Liverpool.

Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Somalia

Thế giới

14:30:50 06/03/2021
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra tối 5/3 bên ngoài một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Xuân Trường chia sẻ hình ảnh 7 năm trước ở sân Wembley, Duy Mạnh cảm thán: "Ôi ngày xưa với bao mộng mơ"

Bên lề sân cỏ

14:28:19 06/03/2021
7 năm trước, những Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Hồng Duy... cùng nhau sang châu Âu tập huấn với tư cách là cầu thủ của U19 Việt Nam. Với họ, đó có lẽ là chuyến đi chẳng bao giờ có thể quên.

Cách nấu lẩu thịt viên rau củ, ngọt nước, thơm lừng

Ẩm thực

14:27:18 06/03/2021
Cách nấu loại lẩu này rất dễ, các nguyên liệu dễ kiếm, rất thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ.