Ngày hội Trăng rằm các “Con nuôi Đồn Biên phòng” của BĐBP Lào Cai

Ngày 13-9, tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường ( Bộ đội Biên phòng Lào Cai ) diễn ra Lễ đón nhận “Con nuôi Đồn Biên phòng” của BĐBP tỉnh Lào Cai. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn , Phó chính ủy BĐBP chủ trì lễ đón nhận.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 1

Cán bộ các Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Lào Cai đón nhận các “Con nuôi Đồn Biên phòng” do người thân đưa đến.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 2

Khu phòng ở, phòng học của 2 “con nuôi Đồn Biên phòng” Trịnh Tường.

Tại lễ đón nhận, BĐBP tỉnh Lào Cai tiếp nhận 20 cháu học sinh hiếu học , có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới về nuôi dưỡng tại 11 Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Lào Cai. Sau 5 triển khai và thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường” đến nay, BĐBP tỉnh Lào Cai đã có 81 em học sinh trên địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai được tiếp tục cắp sách đến trường nhờ tình yêu thương, đùm bọc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 3

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 4

Video đang HOT

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy BĐBP hỏi thăm các cháu “con nuôi Đồn Biên phòng” Trịnh Tường tại nơi ăn ở.

Mô hình “Nâng bước em đến trường” được triển khai từ năm 2014 đến tháng 9-2019, toàn lực lượng BĐBP đã nhận đỡ đầu gần 3.000 cháu học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn được đến trường (trong đó có gần 200 cháu là học sinh nước bạn Lào và Campuchia), với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/cháu/tháng đến khi học hết lớp 12. Qua thực hiện chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình, nhà trường và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhờ có chương trình, đã có nhiều cháu đỗ đại học, cao đẳng, trung cấp và tốt nghiệp THPT; nhiều cháu đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương tiêu biểu trong các nhà trường.

Mặc dù chương trình “Nâng bước em đến trường” đã đạt được nhiều kết quả tích cực, song thực tế ở khu vực biên giới còn nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều cháu không nơi nương tựa, không có điều kiện được cắp sách tới trường. Trước tình hình đó, tháng 6-2019, Đảng ủy Bộ tư lệnh BĐBP đã phát động trong toàn lực lượng nhận các cháu về nuôi dưỡng tại các Đồn Biên phòng. Qua 3 tháng triển khai, toàn lực lượng đã nhận gần 200 cháu về nuôi tại đồn và tự nguyện đóng góp kinh phí hơn 2 tỷ đồng để nuôi dưỡng các cháu.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 5

Lãnh đạo BĐBP trao quà tặng các “Con nuôi Đồn Biên phòng” tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại lễ đón nhận “Con nuôi Đồn Biên phòng”, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy BĐBP biểu dương sự chủ động, tích cực triển khai thực hiện của các đơn vị biên phòng, đặc biệt là BĐBP tỉnh Lào Cai. Để tiếp tục triển khai chương trình “Nâng bước em đến trường” và chủ trương “Con nuôi Đồn Biên phòng” đạt hiệu quả, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu, các đơn vị cần quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc triển khai chương trình; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và của mọi cán bộ, chiến sĩ. Xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị, là sự tri ân của BĐBP đối với đồng bào nơi biên giới; đồng thời đối với những việc làm giúp dân xóa đói giảm nghèo cần phải đi vào “thực tâm, thực chất và thực lòng”.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 6

Màn múa lân chào mừng Đêm hội Trăng rằm chào mừng các “Con nuôi Đồn biên phòng” và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Các đơn vị tham mưu, phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các xã biên giới và nhà trường tiếp tục tổ chức khảo sát các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận nuôi tại đồn và được thụ hưởng chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 7

Ngày hội Trăng rằm các Con nuôi Đồn Biên phòng của BĐBP Lào Cai - Hình 8

Các cháu háo hức cùng nhau phá cỗ Tết trung thu .

Đối với các Đồn Biên phòng, đồng chí Phó chính ủy BĐBP yêu cầu, chuẩn bị chặt chẽ các thủ tục cần thiết và điều kiện ăn ở; phân công cán bộ trực tiếp phụ trách đưa đón, dạy dỗ các cháu, coi các cháu là con, em của chính bản thân mình; đảm bảo cho các cháu có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa Đồn Biên phòng với cấp ủy, chính quyền xã, phường, thôn, bản, nhà trường và gia đình các cháu học sinh được nhận nuôi; kịp thời phối hợp giải quyết những khó khăn vướng mắc nảy sinh.

Đối với các cháu được Đồn Biên phòng nhận nuôi, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn mong muốn các cháu chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô giáo và các bác, các chú BĐBP, phấn đấu xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Ngay sau lễ đón nhận, các “con nuôi Đồn Biên phòng” tỉnh Lào Cai cùng nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh cùng chung vui Tết Trung thu sôi nổi, rộn ràng, ấm áp, chứa chan tình cảm với nhiều hoạt động như: Múa lân, rước đèn ông sao , phá cỗ Trung thu, vui văn nghệ….

Tin, ảnh: KIM ANH

Theo QĐND

BĐBP Nghệ An nhận 12 con nuôi đồn Biên phòng

Trong năm học 2019-2020, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tích cực triển khai thực hiện mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng". Tính đến thời điểm hiện nay, đã có tổng số 12 cháu học sinh được nhận nuôi trực tiếp tại các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh.

BĐBP Nghệ An nhận 12 con nuôi đồn Biên phòng - Hình 1

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP và đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP tặng quà 2 con nuôi Đồn Biên phòng Nậm Càn là hai cháu Thò Bá Xa và Xồng Bá Tu, cùng SN 2008, học sinh lớp 6, trường THCS Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phong Linh

Cụ thể, Đồn Biên phòng Môn Sơn nhận nuôi 4 cháu học sinh tộc người Đan Lai, Đồn Biên phòng Mường Ải đảm nhận nuôi 2 cháu người dân tộc Mông và Khơ Mú, Đồn Biên phòng Keng Đu nhận 2 cháu người dân tộc Khơ Mú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn 2 cháu và Đồn Biên phòng Nậm Càn 2 cháu đều là người dân tộc Mông. Bên cạnh đó, một số đồn Biên phòng đang tiếp tục phối hợp với nhà trường, địa phương để khảo sát và nhận nuôi các cháu trên địa bàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nơi nương tựa về nuôi tại đơn vị.

Để có nguồn kinh phí thực hiện mô hình, thủ trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đăng ký mỗi đồng chí nhận đỡ đầu 1 cháu; các phòng, ban, văn phòng Bộ Chỉ huy và các đơn vị không trực tiếp nuôi các cháu nhận đỡ đầu 2 cháu bằng cách ủng hộ kinh phí 200 nghìn đồng/cháu/tháng.

Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết, ngoài việc bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho các cháu, các đồn Biên phòng còn phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ các cháu trong quá trình học tập như trong gia đình; Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, chính quyền trong việc chăm lo dạy dỗ, tạo cho cháu có niềm tin, động lực để học tập, rèn luyện, trưởng thành.

BĐBP Nghệ An nhận 12 con nuôi đồn Biên phòng - Hình 2

Lễ nhận con nuôi tại Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Hoàng Đào

Trước đó, ngày 9-9, Đồn Biên phòng Lũng Nặm, BĐBP Cao Bằng đã tổ chức Lễ đón nhận con nuôi của Đồn Biên phòng. Theo đó, 2 cháu là người dân tộc Nùng gồm: cháu Hoàng Anh Tú (SN 2008, trú tại xóm Lũng Luông, xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) là học sinh lớp 6 trường THCS Nặm Nhũng; cháu Đặng Hồng Anh (SN 2010, trú tại xóm Cả Giỏng, xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nặm Nhũng. Hai cháu được đơn vị bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp; đơn vị còn phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn các cháu ngay tại đơn vị, thường xuyên thăm khám sức khỏe và chịu trách nhiệm đưa, đón các cháu đến trường và về đơn vị. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm sẽ nhận nuôi hai cháu đến hết 15 tuổi và học xong lớp 9 phổ thông; tiếp đó đơn vị sẽ tiếp tục nhận đỡ đầu hai cháu theo chương trình ''Nâng bước em tới trường'' và hỗ trợ học hết lớp 12 (đến năm 18 tuổi) bằng nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ đơn vị tự nguyện đóng góp hỗ trợ cho các cháu.

Phong Linh

Theo bienphong.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên
21:05:03 27/07/2021
Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?
08:31:00 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021
Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc
08:36:12 27/07/2021
Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng
08:43:54 27/07/2021
Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?
13:38:16 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Động thái đầu tiên của Vinh Râu sau khi Lương Minh Trang xác nhận ly hôn, nói 1 câu mà bao người gật gù tán thưởng!
20:10:56 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh

22:27:23 28/07/2021
 Trưa ngày 28/7, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Điểm chuẩn đại học 5 ngành hot liên quan đến Toán và Tin học, có ngành gần 30 điểm

22:22:59 28/07/2021
Các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển thẳng. Nhóm ngành hot liên quan đến Toán học - Tin học ở nhiều trường có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

21:31:44 28/07/2021
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10

21:24:53 28/07/2021
Xác định không thể tổ chức thi tuyển trong bối cảnh dịch hiện nay, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) quyết định xét tuyển học sinh chuyên bằng điểm trung bình lớp 9.

Thêm 1 trường lấy điểm chuẩn xét tuyển đại học khiến sĩ tử toát mồ hôi: 9,9 điểm mỗi môn mới hy vọng ghi tên "bảng vàng"

20:41:04 28/07/2021
Tưởng Khoa học máy tính năm nay đã lấy điểm chuẩn đỉnh nhưng ngành học được công bố mới đây càng gây choáng hơn.

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

20:36:23 28/07/2021
Ngày 28/7, Hội đồng xét tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã thông báo kết quả xét TN THPT năm 2021 (đợt 1).

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh giành 3 điểm 10 khối B

20:31:26 28/07/2021
Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã đến tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen biểu dương em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nă...

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay bao nhiêu?

20:19:55 28/07/2021
Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 là 20 điểm.

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021

20:15:07 28/07/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

16:19:01 28/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học

16:17:17 28/07/2021
12A2, THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) là lớp có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm. Một học sinh trong lớp xếp thứ 5 cả nước về điểm thi ở tổ hợp này.

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

16:14:12 28/07/2021
Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Sử dụng văn hoá địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ

16:08:29 28/07/2021
Văn hóa không chỉ hình thành những giá trị và niềm tin mà còn bao gồm vai trò giới, cấu trúc gia đình, ngôn ngữ, quy tắc xã giao, cách nuôi dạy trẻ thậm chí cả những kỳ vọng của chúng ta đối với hành vi của trẻ.  

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo xét tuyển kết hợp

15:57:31 28/07/2021
Để trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có IELTS tối thiểu 6.5.

Đầu bếp ở Quảng Trị giành điểm 10 trong cả 2 lần thi tốt nghiệp

15:46:34 28/07/2021
Nguyễn Văn Đức, thí sinh tự do ở huyện Vĩnh Linh là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị. Đây là lần thứ hai Đức chinh phục điểm 10 của môn này.

Không thể chờ đợi

15:36:17 28/07/2021
Học sinh đã có kết quả tuyển sinh vào lớp 6 nhưng lại chưa tốt nghiệp Tiểu học, chưa thi hết học kỳ 2 lớp 5 đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

15:28:11 28/07/2021
Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh... 

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Hà Nội đứng đầu cả nước về độ chênh lệch giữa điểm thi và học bạ ở 4 môn thi

15:02:09 28/07/2021
Qua đó thấy rằng, kết quả học tập ở của học sinh Thủ đô còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần nương tay.

Chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp và học bạ môn tiếng Anh cao nhất lên tới 2,4

14:55:22 28/07/2021
Đối với môn tiếng Anh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 còn thấp, mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi có địa phương lên tới 2,439.

Ngành Giáo dục nỗ lực vượt qua thách thức

14:49:23 28/07/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên, cùng với cả nước, thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với khối lớp 1.

Hà Nội có điểm chênh lệch giữa điểm thi và học bạ môn Sử cao nhất cả nước

14:41:50 28/07/2021
Điều này cho thấy rằng, kết quả học tập môn Lịch sử của học sinh còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần rộng.

Làm được 6 giải pháp này, nghề giáo sẽ trở lại thời hoàng kim

14:29:05 28/07/2021
Trước hết phải có chính sách cụ thể về khuyến khích học tập, học tập xếp loại giỏi, khá cho đối tượng sinh viên sư phạm.

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

An Giang tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

11:56:34 28/07/2021
Nhiều năm gần đây, tỉnh An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước và có 2 năm liên tục đứng ở vị trí thứ tư.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Dịch Covid- 19 phức tạp, TP.HCM gửi công văn khẩn đề xuất Bộ GD-ĐT vấn đề gì?

11:38:14 28/07/2021
Ngày 28.7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Cần rạch ròi giữa livestream dạy học và tán gẫu

10:35:57 28/07/2021
Đa số người xem bình luận thể hiện việc không có nhu cầu học môn Vật lý, mà chỉ quan tâm đến các vấn đề về đời sống cá nhân của giáo viên.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

10:33:41 28/07/2021
Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.