Ngày hội ‘Phụ nữ Thủ đô sáng tạo’

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “ Phụ nữ Thủ đô sáng tạo” năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của Thủ đô, chung sức đồng lòng thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo - Hình 1
Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội Lê Kim Anh thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực trên địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội). (Ảnh tư liệu)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc phòng, chống dịch, tích cực tham gia các Tổ an toàn COVID cộng đồng, phục vụ các điểm trực chốt, các điểm tiêm chủng, xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các cấp Hội và hội viên hội phụ nữ đã chủ động khai thác nguồn lực động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch và chăm lo cho phụ nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tâm huyết, trách nhiệm triển khai nhiều mô hình, hành động thiết thực như: “Đi chợ giúp dân”; “ Gian hàng không đồng”; “ Bếp cơm ấm tình”, “Đồng hành cùng con”, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho phụ nữ và nông dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh… Cùng với đó, nhiều công trình, phần việc thi đua của các cấp Hội đã được hội viên, phụ nữ sôi nổi hưởng ứng, có sức lan tỏa và hiệu quả cao từ cơ sở. Toàn thành phố xây sửa 55 mái ấm tình thương cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn; hoàn thành hàng trăm công trình, phần việc chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp; giúp đỡ 293 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; xây dựng 781 đoạn đường/tuyến phố nở hoa do phụ nữ tự quản…

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao tặng Danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2021 cho 10 gương mặt đã có đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội. Đó là những nữ trí thức có thành công lớn trong nghiên cứu khoa học, cống hiến tâm lực, trí lực cho công cuộc phòng, chống COVID-19; nữ nghệ sĩ tâm huyết, sáng tạo bảo tồn văn hóa truyền thống; nữ vận động viên đạt thành tích cao; nữ công nhân lao động miệt mài, tận tụy vì môi trường sạch, đẹp của Thủ đô; nữ chủ doanh nghiệp năng động trong sản xuất, kinh doanh và tích cực làm việc thiện. Đó còn là những tấm gương phụ nữ giàu nghị lực vượt khó vươn lên, nữ chiến sĩ lực lượng vũ trang dũng cảm, mưu trí lập lên những chiến công thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô; nữ giáo viên tận tụy, yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, tất cả vì học sinh thân yêu…

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội biểu dương, trao thưởng 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô; trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố nở hoa năm 2021″. Đây là những công trình tiêu biểu của các cấp Hội Phụ nữ thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XVI, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Bằng sự sáng tạo, cần mẫn, tận tụy và kiên trì chăm sóc của những người phụ nữ, nhiều con đường, ngõ phố vốn là nơi tập kết rác thải, phế liệu hoặc mất vệ sinh môi trường đã thay đổi hoàn toàn về diện mạo, trở nên khang trang, sạch đẹp bởi những bồn hoa, luống hoa và tranh bích họa rực rỡ sắc màu góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của cộng đồng dân cư, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.
Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức trao tặng học bổng cho đại diện các cháu học sinh vượt khó học giỏi từ chương trình thiện nguyện của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngân hàng Liên Việt với mong muốn giúp các em học sinh an tâm học tập, vượt qua giai đoạn khó khăn, hướng tới một tương lai tươi sáng, cùng chung sức xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn

Từ cuối tháng 6, nhóm tình nguyện viên của Đoàn thanh niên P.4, Q.5 (TP.HCM) đã mở điểm tập kết bán hàng hóa mang tên Đi chợ giúp dân với phí ship 0 đồng. Số tiền lãi từ việc này sẽ được góp vào quỹ để hỗ trợ các trường hợp F0.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 1

Hàng hóa sau khi soạn xong sẽ được chất lên xe để giao cho người dân

Video đang HOT

Mở điểm bán hàng với phí ship 0 đồng

Vào cuối tháng 6, khi thấy người dân trên địa bàn P.4, Q.5 phải xếp hàng ở siêu thị để đợi mua hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao, anh Võ Đông Hồ, Phó bí thư Đoàn thanh niên P.4, Q.5 đã triển khai mô hình Đi chợ giúp người dân với phí ship 0 đồng.

Anh Hồ cho biết, ban đầu chỉ mở một điểm bán nhỏ lẻ nhưng lượng đơn người dân đặt ngày càng nhiều nên đã mở rộng mô hình, tập hợp lực lượng tình nguyện viên mở một điểm tập kết hàng hóa lớn. Điểm tập kết này được phường mượn lại mặt bằng của một hộ kinh doanh rửa xe trên đường Trần Phú, P.4, Q.5.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 2

Từ 6 giờ sáng, các bạn tình nguyện viên đã bắt đầu soạn đơn hàng . ĐÀO NGYÊN

Theo khung giờ từ 14 - 20 giờ, người dân sẽ đặt hàng hóa qua điện thoại. Hôm sau, từ 7 - 12 giờ, các bạn tình nguyện viên sẽ chốt đơn và soạn hàng để đi giao cho người dân.

"Trước khi mở điểm tập kết bán hàng hóa, các tình nguyện viên đã đi khảo sát, gửi bảng giá các mặt hàng đến từng hộ dân ở phường và được người dân thống nhất về giá tiền. Mỗi ngày giá cả hàng hóa được niêm yết và treo bảng công khai. Về nguồn hàng hóa sẽ có một bạn tình nguyện viên đến lấy rau tại các nhà vườn ở H.Hóc Môn (TP.HCM) và vựa trái cây ở các tỉnh miền Tây và chở lên tại điểm tập kết hàng hóa trước 6 giờ sáng mỗi ngày", anh Hồ chia sẻ.

Cứ 6 giờ sáng mỗi ngày, tại điểm tập kết hàng hóa nằm trên đường Trần Phú, P.4, Q.5 các tình nguyện viên bắt đầu soạn các đơn hàng gồm rau củ, thịt, cá... Số lượng đơn hàng hơn mỗi ngày hơn 200 đơn, nên các tình nguyên viên làm không ngơi tay, từ việc soạn hàng hóa, xuất hóa đơn, rồi xác nhận lại thông tin đơn hàng, đi giao cho người dân.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 3

Mặt bằng tiệm rửa xe được Đoàn phường 4, Q.5 mượn tạm để cho nhóm tình nguyện viên làm bãi tập kết hàng hóa . ĐÀO NGUYÊN

Chị Lê Thị Ngọc Diễm (49 tuổi) cho biết, chị cùng con gái đến điểm tập kết để phụ giúp xếp trái cây vào các thùng hàng. "Con gái tôi đang làm tình nguyện viên tại đây, hôm qua nghe con nói ở ngoài điểm tập kết mọi người đang giải cứu nhãn từ dưới nhà vườn ở Vũng Tàu, nhưng số lượng nhiều quá không có người lựa, sợ bị hư hết. Trước dịch tôi làm huấn luyện viên bơi lội, nhưng giờ dịch nên chỉ ở nhà cũng không bận việc gì nên ra phụ giúp một tay", chị Diễm nói.

Tạo công việc cho người khó khăn

Trước dịch, bà Cao Thị Lệ (46 tuổi) làm nghề tự do, nhưng từ khi dịch bùng phát, bà Lệ rơi vào cảnh thất nghiệp. "Tôi vào Sài Gòn ở hơn 20 năm rồi nhưng chưa thấy năm nào "te tua" đến vậy. Tôi bị bệnh mấy tháng trước mới mổ xong nên giờ cũng không có tiền. Phường thấy tôi khó khăn, nên đã nhắn tôi ra phụ soạn đơn hàng và hỗ trợ 200.000 đồng mỗi ngày. Vừa giúp được mọi người, vừa có tiền trang trải sinh hoạt nên tôi mừng lắm", bà Lệ nói rồi vội soạn rau để giao cho khách.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 4

Khi chở hàng đến nhà người dân, tình nguyện viên sẽ gọi điện thoại cho người dân ra lấy hàng . SONG MAI

Ở khu vực bày thực phẩm tươi sống, anh Lê Minh Long (46 tuổi) đang cầm xấp đơn hàng để soạn các phần thịt cho vào túi. Hơn 2 tháng nay, tiệm rửa xe của anh đã đóng cửa vì dịch Covid-19, anh Long mất đi thu nhập chính còn mặt bằng thì để trống. Sau khi phường đề nghị mượn tạm mặt bằng làm điểm tập kết hàng hóa và hỗ trợ anh 200.000 đồng mỗi ngày làm chi phí sinh hoạt nên anh đã đồng ý.

"Cũng không kinh doanh được nên cho phường mượn tạm mặt bằng để bán hàng hóa cho người dân, mà mình cũng có công việc làm để cải thiện thu nhập. Tôi soạn các đơn hàng từ sáng đến giờ luôn, không biết bán sẽ lời bao nhiêu nhưng cũng ráng chứ dịch như vầy người ta đi chợ cũng khó khăn", anh Long chia sẻ.

Đến khoảng 10 giờ, khi các đơn hàng đã được soạn xong, các tình nguyện viên thay nhau chất hàng hóa lên xe chở giao cho người dân. Sau khi nghe điện thoại của tình nguyện viên, ông Trần Quốc Thông (63 tuổi) vội mở cửa ra lấy hàng, xịt khử khuẩn để mang vào nhà. Do một thành viên trong gia đình nhiễm Covid-19, nên gia đình 8 người của ông Thông buộc phải cách ly tại nhà.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 5

Bà Cao Thị Lệ (46 tuổi, lao động tự do) ra phụ soạn đơn hàng và hỗ trợ 200.000 đồng mỗi ngày . ĐÀO NGUYÊN

"Trước đây tôi gửi người quen mua đồ ở siêu thị mang về, nhưng giờ khó mua hàng quá, mà cả nhà đang cách ly rồi nên không biết làm sao. Các tình nguyện viên không những mua thực phẩm mà còn mua thuốc giúp, nên tôi không phải lo lắng gì cả", ông Thông nói.

Lập quỹ hỗ trợ F0

Ngoài việc mở một điểm tập kết hàng hóa, đi chợ giúp người dân với phí ship 0 đồng, anh Hồ cho biết Đoàn phường còn lập một quỹ để hỗ trợ người dân đang là F0, người dân đang trong khu cách ly và những trường hợp gặp khó khăn trong dịch Covid-19 ở địa bàn phường. Mỗi ngày việc đi chợ giúp người dân với phí ship 0 đồng thu được 60 - 70 triệu, sau khi trừ các khoản chi phí, còn lãi từ 1 - 2 triệu đồng sẽ được góp vào quỹ này.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 3

Tình nguyện viên gao hàng hóa được mua từ Quỹ hỗ trợ F0 cho các hộ dân đang cách ly . SONG MAI

Đến khoảng 2 giờ chiều, sau khi các đơn hàng người dân đặt đã được giao, nhóm tình nguyện viên tiếp tục giao các đơn hàng gồm nhu yếu phẩm, thuốc men cho các trường hợp F0 vẫn đang tự cách ly tại nhà đặt hàng. Do phải giao hàng ở khu vực F0 sinh sống, có độ nguy hiểm cao nên các tình nguyện viên sẽ mang theo bình phun khử khuẩn và mặc đồ bảo hộ để vào bên trong giao hàng. Hàng hóa sẽ để trên bàn trước cửa nhà, phun khử khuẩn rồi thông báo để người dân sẽ tự ra lấy hàng.

Chị L.H.A.T (36 tuổi), một trường hợp F0 được chuyển đi điều trị Covid-19 tại bệnh viện dã chiến cho biết, sau khi nhà hàng xóm của chị phát hiện 9 ca dương tính Covid-19, vài ngày sau, thông qua việc lấy mẫu xét nhiệm, cả chị, mẹ chồng và 5 người con đều nhiễm Covid-19.

Đi chợ giúp dân, lập quỹ hỗ trợ F0 ở Sài Gòn - Hình 7

Người dân nhận hàng hóa được các tình ngyện viên giao đến . ĐÀO NGUYÊN

Chồng chị L.H.A.T hiện đang đi làm ở bên ngoài nên không thể gửi đồ về nhà thường xuyên. Còn chị T. bán đồ ăn online từ lúc dịch đến giờ đã phải tạm ngưng. Trong thời gian tự cách ly tại nhà để chờ nhập viện điều trị, các bạn tình nguyện viên gọi điện thoại thông báo, khi cần gì các bạn sẽ hỗ trợ.

"Mấy hôm cách ly ở nhà, tôi có nhờ các bạn tình nguyện viên mua một ít bánh, kẹo và một ít C sủi, thuốc hạ sốt để phòng hờ. Nhờ có các bạn hỗ trợ mà tôi yên tâm cách ly ở nhà cho đến ngày nhập viện điều trị", chị T. chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau
13:41:46 30/11/2021
"Quái cây" đu đủ đực dị dạng lại ra quả lòng thòng, mọi người thi nhau xin giống vì cho là của hiếm
18:35:35 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ

07:12:12 02/12/2021
Lo lắng sức mua bị giảm bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên năm nay, số hộ trồng cây cảnh của Làng nghề Mai vàng Phước Định (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) dự kiến tham gia bán ở chợ hoa kiểng tết giảm mạnh so năm ng...

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 2/12: Mỹ lại vượt 100.000 mắc mới/ngày; Biến thể Omicron đã xuất hiện ở hơn 20 nước

06:51:15 02/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 636.129 trường hợp mắc COVID-19 và 7.684 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 263,6 triệu ca, trong đó trên 5,24 triệu người không qua khỏi

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Có thể bạn quan tâm

Mặc áo dài không bó chẽn vẫn đẹp, gái xinh Đắk Lắk gây sốt

Người đẹp

08:21:39 02/12/2021
Chẳng cần phải mặc bó chẽn khi diện áo dài trắng nhưng gái xinh Đắk Lắk có tên Lê Thị Thảo Huyền vẫn gây sốt trên cõi mạng

Sau 2 tháng khản tiếng, ho nhiều, người đàn ông phát hiện ung thư hạ họng

Sức khỏe

08:21:29 02/12/2021
Xuất hiện tình trạng ho, khản tiếng, ông H. (71 tuổi, Bắc Ninh) nghĩ viêm họng thông thường. Tuy nhiên sau đó ông lại sút cân nhanh, sau 2 tháng đến viện khám, ung thư hạ họng đã ở giai đoạn cuối

Quần ống loe thay thế quần jeans bó

Thời trang

08:19:08 02/12/2021
Khi Gen Z tuyên bố skinny jeans đã hết thời, quần ống loe lại trở thành lựa chọn thay thế. Thiết kế này đang trở lại mạnh mẽ cùng xu hướng Y2K

Chủ tịch CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, tin nhắn tán tỉnh bị lộ gây sốc

Sao châu á

08:18:43 02/12/2021
Lại thêm một bê bối khiến showbiz Hàn dậy sóng. 

YouTuber Đậu Diệp bị bà Phương Hằng kiện: "Gia đình can ngăn tôi đừng dính vào drama"

Netizen

08:18:31 02/12/2021
Trao đổi với PV, bà Đậu Ngọc Diệp khẳng định sẽ đi đến cùng trong sự việc ồn ào liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Một chiếc 'áo sầu riêng' 8 idol cùng diện: Sana lất lướt Lisa, nhan sắc mỹ nhân U35 gây choáng

Phong cách sao

08:14:33 02/12/2021
Kiểu áo đặc biệt này đang là hot trend khi được cả loạt mỹ nhân chọn diện

Sau 5 năm về chung 1 nhà, cặp vợ chồng Bắc Giang tích cóp xây nhà hơn 2 tỷ ở khu đô thị: Có cả gara và tận 4 phòng ngủ rộng rãi

Sáng tạo

08:12:46 02/12/2021
Mẫu nhà 3 tầng khang trang này khiến ai ngắm cũng mê vì thiết kế vừa hợp lý vừa xinh xắn

4 sáp tẩy trang 'đỉnh của chóp’ làm chao đảo giới làm đẹp

Làm đẹp

08:06:07 02/12/2021
Sáp tẩy trang hiện đang là dòng sản phẩm được đông đảo người dùng yêu thích và ưa chuộng trong thời gian hiện nay

Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron

Sự kiện nóng

07:58:11 02/12/2021
Các tỉnh thành tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, với hàng nghìn F0 cộng đồng

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

Thế giới

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Người Việt sở hữu ô tô tăng vọt, nhiều garage gặp khó khâu quản lý

Ôtô

07:40:55 02/12/2021
Dù lượng khách sử dụng dịch vụ ngày càng tăng, tuy nhiên thực tế là đa phần các garage - xưởng dịch vụ ô tô tại Việt Nam hiện nay lại chỉ quản lý theo cách truyền thống, vốn kém hiệu quả và lãng phí nhân lực

Suzuki trình làng xe tay ga mới cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha XRide

Xe máy

07:36:33 02/12/2021
Xuất hiện tại Triển lãm Motor EXPO 2021 diễn ra ở Thái Lan, Suzuki Nex Crossover hoàn toàn mới sở hữu thiết kế thể thao, động cơ 115 phân khối được xem là đối thủ cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha Xride ở phân khúc xe tay ga phổ thông