Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0” của Trường Đại học Sư phạm Huế lần thứ 11

Ngày hội nghiệp vụ là một trong những hoạt động truyền thống của Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế (viết tắt là ĐHSP Huế), được tổ chức 2 năm một lần, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển năng lực nghề nghiệp cho SV.

Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0 của Trường Đại học Sư phạm Huế lần thứ 11 - Hình 1

Chủ đề Ngày hội nghiệp vụ của Trường ĐHSP Huế lần thứ 11 hướng đến đó là Giáo dục 4.0

Trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, Ngày hội nghiệp vụ lần thứ 11 với chủ đề Giáo dục 4.0 tạo cơ hội cho sinh viên những cơ hội thể nghiệm và khẳng định sức bật của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo trong nghiệp vụ chuyên môn. Được đánh giá là có nhiều đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung, Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0 đang tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt đối với sinh viên.

Thiết kế video clip giới thiệu về ngôi trường Đại học Sư phạm Huế và ngành học; Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm là các nội dung mới lần đầu có mặt trong sân chơi nghiệp vụ của ĐHSP Huế và tạo được dấu ấn mạnh mẽ từ “sắc màu của sức trẻ” đến “những ý tưởng đột phá”; Thiết kế Kế hoạch bài học và tổ chức hoạt động dạy học tiếp tục được tổ chức một cách tự nhiên, sống động trên đối tượng học sinh phổ thông, trẻ mầm non, khẳng định sự kết nối của hành trình đào tạo nghề ở Trường ĐHSP Huế với thực tiễn. Nhân dịp này, Báo Giáo dục Thời đại đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế về Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0.

Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0 của Trường Đại học Sư phạm Huế lần thứ 11 - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế trao đổi về Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0

Trải qua 10 lần Trường tổ chức thành công Ngày hội nghiệp vụ, PGS.TS Nguyễn Thành Nhân có thể thông tin thêm về những định hướng của BGH nhà trường thông qua những hoạt động tại Ngày hội nghiệp vụ.

Ngày hội nghiệp vụ luôn diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng do chính những nội dung thú vị, hấp dẫn, luôn tạo cơ hội thể hiện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên. Các hoạt động gắn với nghề nghiệp tương lai được tổ chức liên tục từ cấp Khoa đến cấp Trườngkhông chỉ rèn luyện nghiệpvụ cho người học mà còn nuôi dưỡng ở các em tình yêu, niềm đam mê nghề nghiệp.

Chúng tôi luôn chú trọng việc tạo ra môi trườnghọc tập tích cực để từ Ngày hội nghiệp vụ, sinh viên các Khoa hiểu biết lẫn nhau, nỗ lực chia sẻ kinh nghiệm cả trong giao tiếp lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Hoạt động này cũng nhằm quảng bá hoạt động, chất lượng đào tạo của ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm, tiếp tục khẳng định vị thế của 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm cả nước.

Những năm qua,Trường ĐHSP Huế đã không ngừng đổi mới hoạt động quản trị đại học và đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện công tác nâng cao chất lượng đội ngũ, nghiên cứu khoa học, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên,… Hiện tại, Trường có 376 cán bộ viên chức; tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học 97,43%; giảng viên có trình độ tiến sĩ trên 60%. Để đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, từ năm học 2008 – 2009, Trường chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ đối với hệ đại học chính quy và từ năm học 2013-2014 đối với đào tạo thạc sĩ.

Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0 của Trường Đại học Sư phạm Huế lần thứ 11 - Hình 3

Sinh viên Trường ĐHSP Huế tham gia nội dung thi “Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm ở trường phổ thông”

Hằng năm, Trường đều thực hiện khảo sát sinh viên tốt nghiệp và lấy ý kiến nhà tuyển dụng về chất lượng đào tạo, từ đó nghiên cứu tiếp tục điều chỉnh cập nhật chương trình trong phạm vi cho phép. Hiện nay, Trường đang triển khai xây dựng chương trình đại học hệ chính quy trên cơ sở thống nhất 70% số lượng tín chỉ với các trường đại học sư phạm trọng điểm trong cả nước.

Đứng trước xu hướng bão hòa nhu cầu nguồn nhân lực ngành sư phạm, Trường đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bằng các chương trình tiên tiến (chương trình Vật lí tiên tiến, chương trình Kĩ sư quốc gia INSA Val der Loire, chương trình đào tạo các ngành sư phạm Toán học, Tin học, Hoá học, Vật lí, Sinh học và Giáo dục Tiểu học bằng tiếng Anh…); tổ chức đào tạo nâng chuẩn cho giáo viên các bậc học từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học cho trên 30.000 giáo viên; tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho hàng vạn giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục.

So với các lần trước, trong điều lệ Ngày hội nghiệp vụ lần này nội dung tổ chức các hoạt độngnâng cao năng lực nghiệp vụ cho sinh viên có nhiều điểm mới, PGS.TS Nguyễn Thành Nhân có thể nói rõ hơn về điều này?

Chúng ta đều biết, tháng 12/2018, Chương trình Giáo dục phổ thông mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Giáo dục Việt Nam, trong đó có giáo dục đại học, cũng đang chuyển mình để hội nhập quốc tế theo hướng hiện đại hoá. Vì vậy, Ngày hội nghiệp vụ năm nay lấy chủ đề Giáo dục 4.0, theo đó,tất cả các hoạt động được triển khai đồng bộ theo tinh thần kết nối, sáng tạo.

Chẳng hạn, nội dung Thiết kế video giới thiệu về ngôi trường và ngành học sẽ do sinh viên tự xây dựng, từ những trải nghiệm học tập và rèn luyện tại trườngtruyền thông về môi trường sư phạm, về ngành học của bản thân, về chính những gì mình có được trong hành trang sau một hành trình đủ dài.

Chúng tôi cũng xem đây là cơ hội để sinh viên thực hành công tác truyền thông, biết cách chọn lựa tư liệu, chuyển tải một cách uyển chuyển, tinh tế thông điệp của ngành học, trường học đến công chúng. Ở nội dung Thiết kế kế hoạch dạy học và tổ thức dạy học trên lớp, một trong những yêu cầu then chốt mà thiết kế dạy học cần đảm bảo làphải “bám sát chương trình dạy học theo hướng tiếp cận phẩm chất và năng lực”.

Nội dung Xử lí tình huống sư phạm ngoài các tình huống sư phạm gắn với phạm vi trường học, Ban nội dung còn xây dựng nhiều tình huống xoay quanh các mối quan hệ giữa nhà trường với cộng đồng, giữa nhà trường với các chiến lược phát triển giáo dục cần huy động “sức trẻ”. Nội dung thi này hứa hẹn sẽ hấp dẫn, mới mẻ, giúp sinh viên có năng lực giải quyết được những tình huống có thể gặp phải trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp sau này.

Nội dung Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệmthể hiện tính mới ngay ở chủ đề (như: “Sự vô cảm của giới trẻ”, “Sự lựa chọn giá trị sống”, “Định hướng nghề nghiệp trong tương lai”, “Hệ luỵ từ công nghệ số”,…), ở tính mở trong thiết kế hoạt động nhằm phát huy hết nội lực của sinh viên.

Ngày hội nghiệp vụ Giáo dục 4.0 của Trường Đại học Sư phạm Huế lần thứ 11 - Hình 4

Ngày hội nghiệp vụ thật sự là trải nghiệm thú vị giúp sinh viên Trường ĐHSP Huế tự tin hơn với công việc sau này

Nét mới trong Ngày hội nghiệp vụ sinh viên Trường ĐHSP Huế lần thứ 11 là đề cao tính năng động, sáng tạo của sinh viên. Điều gì BGH trường ĐHSP Huế mong đợi nhất tại Ngày hội lần này, thưa PGS?

Nhằm khai thác tối đa sự năng động của sinh viên, năm nay, trong nội dung thi, Ban tổ chứcđưa thêm nội dung Bước nhảy sinh viên (Dance showcase HUEdu). Chúng tôi hi vọng đây là phần thi sôi động, hấp dẫn, tạo không khí tươi vui trong toàn trường. Các đội thi của sinh viên đến từ 12 Khoa trực thuộc Trường thể hiện sự trẻ trung, năng động, sôi nổi. Thông qua hoạt động này góp phần phát triển kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nghiệp vụ. Do do hiện nay một số hoạt động sinh hoạt tập thể đoàn, đội, múa hát sân trường, hoạt động cộng đồng ở các trường phổ thông đòi hỏi giáo viên phải có những kỹ năng này

Để chuẩn chị cho Ngày hội nghiệp vụ “Giáo dục 4.0″ Trường ĐHSP Huế lần thứ 11 diễn ra thành công, bắt đầu từ tháng 12 năm 2019, tất cả 12 khoa trong toàn trường đã khởi động các hoạt động ở đơn vị, lựa chọn đội tuyển tham gia Ngày hội nghiệp vụ cấp trường. Các hoạt động tại Khoa kéo dài đến cuối tháng 5/2020 mới kết thúc. Từ ngày 28/5 đến 7/6, các hoạt động Ngày hội nghiệp vụ Trường ĐHSP Huế lần thứ 11được triển khai. Đây cũng là sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học sư phạm, Đại học Huế, lần thứ XV, nhiệm kì 2020-2025.

Ngày hội Nghiệp vụ của Trường ĐHSP Huế là một hoạt động luôn được lãnh đạo Nhà trường cũng như các khoa quan tâm, triển khai bằng nhiều hoạt động cụ thể nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực nghề nghiệp, tình cảm nghề nghiệp cho sinh viên. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng, hoạt động rèn nghề của sinh viên đã và vẫn đang được thực hiện thường xuyên trong các chuyên đề, học phần, hoạt động trải nghiệm trên giảng đường đại học.

Ngày hội nghiệp vụ là cơ hội để sinh viên các khoa tập trung trên một sân chơi, một diễn đàn giao lưu chuyên môn, khẳng định năng lực nghiệp vụ bản thân, sự năng động, sáng tạo gắn với chủ đề thường niên, gắn với các “bài toán” mới trong từng giai đoạn phát triển giáo dục. Thông qua hoạt động này, sinh viên Trường ĐHSP Huế đã được tham gia rèn luyện và hình thành các kĩ năng nói, phát biểu, viết, hiểu biết sư phạm, ứng xử tình huống sư phạm…

Qua 11 lần triển khai Ngày hội nghiệp vụ, hoạt động này đã trở thành truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong công tác đào tạo các bậc học, ngành học, khẳng định vị thế và uy tín Nhà trường, sớm đưa Trường ĐHSP Huế trở thành trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia, thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đề thi vào lớp 10 chuyên Hóa trường Chuyên Khoa học Tự nhiên
20:50:04 13/07/2020
Phát giấy khen cho cả lớp, nhói lòng thầy cô
10:56:19 14/07/2020
Thầy giáo chỉ ra 9 điều cần nhớ kỹ trước ngày thi tuyển sinh môn Toán lớp 10: Thành bại hay không đều nhờ những điều này cả!
10:39:05 14/07/2020
Đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 vào THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ tỉnh Hoà Bình
20:23:12 13/07/2020
Đề Toán chuyên vào lớp 10 trường Khoa học Tự nhiên
14:24:34 13/07/2020
Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm
12:57:35 13/07/2020
Đề thi chuyên Lý KHTN: Nhiều thí sinh không làm được bài
20:43:07 13/07/2020
Xét thi đua bằng phần mềm, trường thầy cô có chưa?
10:34:35 13/07/2020
Thi vào các trường THPT chuyên ĐHQG Hà Nội: tỉ lệ chọi ngữ văn 1/16,6, gấp đôi toán
14:00:47 13/07/2020
Phát giấy khen đại trà và những tư duy buồn cười trong xã hội
18:49:41 13/07/2020

Thông tin đang nóng

Cuộc đời “3 chìm 7 nổi” của hai “tú ông” đứng sau đường dây bán dâm: “Bán bún đậu mắm tôm, đi tù 5 năm”
14:33:02 14/07/2020
Rò rỉ ảnh "giường chiếu" của tú ông Lục Triều Vỹ và một Á hậu, người trong cuộc nói gì?
14:24:30 14/07/2020
Lê Hà lần đầu hé lộ ảnh quý tử thứ 2 đã cứng cáp, tiện khoe luôn vóc dáng đáng gờm của "mẹ bỉm”
14:10:20 14/07/2020
Ca sĩ ở nhà hơn 200 tỷ, khiến Quỳnh Nga âm thầm yêu suốt 2 năm giờ ra sao?
14:40:34 14/07/2020
Bí quyết rán cá, rán trăm lần đều vàng giòn, không rách da, sát chảo
13:58:12 14/07/2020
Siêu mẫu Hà Anh bất ngờ chia sẻ quan điểm: "Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm!"
14:20:42 14/07/2020
5 mỹ nhân Cbiz dính lời nguyền flop dù đóng toàn phim hot: Cả tá nam thần không cứu nổi tiếng tăm của Lý Nhất Đồng
14:14:09 14/07/2020
Hậu nằm nhà trị bệnh, Lâm Canh Tân tái xuất với ngoại hình khác lạ bên Ngô Cẩn Ngôn ở phim mới
14:04:54 14/07/2020
Khi các mỹ nhân Hoa ngữ thay đổi hình tượng: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh được khen, Lưu Diệc Phi bị chê không thương tiếc
14:49:54 14/07/2020
Tưởng khùng nữ Điên Thì Có Sao thả thính mặn mòi nhưng hóa ra lại copy từ "chị đại tài phiệt" Son Ye Jin à?
14:01:26 14/07/2020

Tin mới nhất

Thi vào lớp 10: Những dạng đề nghị luận 2K5 đặc biệt lưu ý trong bài thi môn Ngữ Văn

13:38:37 14/07/2020
Nghị luận về một tác phẩm văn học, nghị luận về sự vật hiện tượng xã hội hay nghị luận về một tư tưởng đạo lý,... là những dạng bài quan trọng mà học sinh 2K5 cần đặc biệt lưu ý khi ôn thi môn Ngữ Văn vào lớp 10.

Ngành Kỹ thuật, Sức khỏe xét tuyển cả môn Lịch Sử, Địa lý

13:38:09 14/07/2020
 Ở mùa tuyển sinh 2020, nhiều trường đại học, cao đẳng đưa ra tổ hợp xét tuyển lạ lùng khi khối ngành Kỹ thuật, Sức khỏe lại sử dụng cả môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân để xét tuyển.

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm!

10:50:46 14/07/2020
Nếu bạn đang nghĩ chỉ cần tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng đại học là đã kết thúc sự nghiệp học hành, không cần động đến sách vở thì hãy cân nhắc lại, mọi kiến thức, kỹ năng đều trở nên lạc hậu chỉ sau 5 năm.

Trường chuyên - Tồn tại hay không tồn tại?

10:47:09 14/07/2020
Trong mùa tuyển sinh vào lớp 6 năm 2020, các đối tượng học sinh muốn đăng ký dự thi vào lớp 6 Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam (gọi tắt là trường Ams), phải trải qua vòng sơ tuyển hết sức áp lực.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường càng nổi, “chọi” càng gắt

10:34:23 14/07/2020
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2020 - 2021 được dự báo sẽ căng thẳng như thi đại học. Tuy nhiên, cơ hội cho các thí sinh cũng được mở do nhiều thí sinh không đăng ký dự thi.

ĐSQ Mỹ tại Việt Nam sắp mở cửa trở lại, không cấp visa cho diện học trực tuyến

10:32:31 14/07/2020
Cơ quan sứ quán Mỹ tại Việt Nam mở cửa trở lại từ 15/7 để xét duyệt một số loại thị thực, song sẽ không cấp thị thực du học cho sinh viên học trực tuyến 100%.

Tham khảo lời giải đề Vật lý vào Chuyên Khoa học Tự nhiên

10:27:22 14/07/2020
Chiều 13/7, các thí sinh dự thi vào lớp chuyên Vật lý của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã hoàn thành bài thi gồm 5 câu hỏi trong 150 phút. 

Hiệu trưởng ở Hải Phòng tặng quà, dặn dò học sinh trước kỳ thi vào lớp 10

10:25:29 14/07/2020
Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Hải Phòng) đã tặng bút chì, động viên, dặn dò gần 400 em học sinh lớp 9 trước kỳ thi quan trọng.

Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc tuần nghề nghiệp mùa hè 2020

10:19:55 14/07/2020
NEU Career Week Online 2020 là sự kiện đột phá, sáng tạo, không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu việc làm cho sinh viên đang theo học tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Phụ huynh bức xúc vì năm tới Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đổi đồng phục, vở tập viết

10:16:42 14/07/2020
Phụ huynh bức xúc vì năm học tới, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh thông báo thay đổi đồng phục, tập viết của học sinh.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ cần biết

10:06:01 14/07/2020
Thông báo dự kiến áp dụng một số quy định hạn chế tạm thời với du học sinh quốc tế tham gia các khóa học theo hình thức trực tuyến tại các cơ sở đào tạo của Mỹ.

Thủ khoa từng vượt định kiến để chọn ngành sư phạm

10:03:49 14/07/2020
Nguyễn Thị Diệu Khanh từng có lúc tự ti, hoang mang, nhận nhiều lời bàn lùi từ người ngoài, khi cô lựa chọn ngành sư phạm.

Có hay không chuyện cộng điểm “chức vụ” khi phát thưởng cho học sinh?

09:54:57 14/07/2020
Nhà trường cho rằng đã ban hành qui chế phát thưởng cho học sinh từ đầu năm học và đã thông báo đến cha mẹ học sinh để áp dụng nội bộ.

Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Tĩnh: Trường Chuyên vẫn nguyên độ “hot”!

09:52:00 14/07/2020
Chỉ tiêu học sinh vào các trường THPT công lập ngày càng giảm so, trong khi số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều, nên cuộc cạnh tranh vào một số trường công lập vẫn luôn là áp lực đối với nhiều học sinh Hà Tĩnh.

Những lưu ý cho thí sinh thi vào lớp 10 ở TP. HCM

09:46:05 14/07/2020
Ngày 16/7, hơn 82.000 học sinh lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM. Để tránh những sai sót không đáng có, thí sinh cần lưu ý một số quy định.

Tại sao mọi người không thích môn Sử? Lỗi không hẳn ở chương trình học và thầy cô!

09:43:59 14/07/2020
 Nếu có kiến thức tốt về lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới (trong đó có nước bạn) thì câu chuyện sẽ tiếp tục vô cùng dễ dàng và hào hứng, nhiều khi tìm được điểm chung còn thấy sung sướng và thân thiết nhau hơn.

Đề thi chuyên Sử có nhiều câu hỏi liên hệ để thí sinh “khoe” kiến thức

09:38:54 14/07/2020
Chiều nay (13/7), các thí sinh dự thi lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn làm bài thi môn chuyên Lịch sử trong 150 phút, hình thức tự luận.

Đề thi chuyên hỏi về đức hạnh và nhan sắc trong hôn nhân có quá khó với học sinh lớp 9?

09:35:19 14/07/2020
Lần đầu tiên tuyển sinh nhưng đề thi chuyên Văn lớp 10 của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội đã khiến giáo viên dạy Văn cũng phải nhận định là khó.

Cơ hội việc làm cho sinh viên khi tham gia cuộc thi công nghệ

21:03:37 13/07/2020
Ngoài việc được nhận các giải thưởng hấp dẫn, được hỗ trợ chi phí để chế tạo sản phẩm, các thí sinh tham gia cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech năm 2020 còn có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Tăng gần 30% học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam

20:59:48 13/07/2020
Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố danh sách các học sinh đủ điều kiện dự thi vào trường năm học 2020-2021.

Đề Sử vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

20:56:19 13/07/2020
Đề Lịch sử chiều 13/7 hỏi về các quốc gia độc lập năm 1945 ở Đông Nam Á, hoàn thành dữ liệu liên quan đến Đảng Cộng sản...

Đề thi bàn về 'nhan sắc' và 'đức hạnh' nặng lý luận, khó

20:54:17 13/07/2020
Giáo viên nhận xét đề Ngữ văn (chuyên) của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn kiểm tra khá sâu kiến thức lý luận và vốn văn học của học sinh. Điểm 5-6 sẽ phổ biến.

Sử dụng điện thoại trong phòng chờ là vi phạm kỷ luật trường thi

20:48:25 13/07/2020
Thí sinh đã thi xong các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhưng chưa được rời khỏi khu vực thi được di chuyển về phòng chờ.

Rèn kỹ năng, bản lĩnh qua kỳ thi thử tốt nghiệp THPT

20:39:41 13/07/2020
Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều địa phương lên kế hoạch tổ chức thi thử để tạo cơ hội cho học sinh củng cố kiến thức, rèn kỹ năng làm bài, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đề thi môn Địa lý lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

20:34:39 13/07/2020
Chiều nay 13/7, thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã hoàn thành bài thi môn Địa lý kéo dài 150 phút.

Chi tiết tỷ lệ chọi vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh

20:30:17 13/07/2020
Năm nay, lớp chuyên tiếng Anh vẫn là lớp chuyên có tỷ lệ hồ sơ đăng ký đông nhất với hơn 400 thí sinh.

Hướng dẫn giải chi tiết đề thi chuyên Toán Khoa học Tự nhiên 2020

20:27:54 13/07/2020
 Sáng nay (13/7), thí sinh thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên làm bài thi chuyên Toán, hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

Giấc mơ Harvard khép lại khi sinh viên không thể đến trường

20:20:16 13/07/2020
Nhiều sinh viên Harvard bày tỏ sự thất vọng về kế hoạch sắp tới của trường trong việc giảng dạy, thu học phí và mức hỗ trợ với các trường hợp khó khăn.

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo

20:11:53 13/07/2020
Ngoài học giỏi, làm tốt công tác Đội, các cháu cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo và đi đầu trong sáng tạo khoa học - kỹ thuật để góp phần xây dựng nước nhà đàng hoàng hơn, to đẹp hơn – như Bác Hồ hằng mong muốn.

Thi lớp 10 chuyên KHTN: Học sinh than khó, phụ huynh vạ vật chờ con

20:10:25 13/07/2020
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Toán và Sinh gây khó hơn năm ngoái. Trong khi đó, rất đông các phụ huynh đứng chờ con dưới cái nắng 40 độ C.

Gợi ý đáp án đề thi môn Văn trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn

20:03:52 13/07/2020
Theo nhận định của giáo viên, đề thi môn Văn trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn không dễ đối với học sinh lớp 9.

Tại sao chúng ta phải luôn học tập chăm chỉ?

19:59:09 13/07/2020
                                  Nếu bạn muốn có được những gì bạn muốn, bạn phải làm cho mình xứng đáng với nó. Luôn nỗ lực chăm chỉ là để cho bản thân có nhiều lựa chọn hơn, gặp gỡ những người tốt hơn và có một tương lai thoải mái hơ...

Giáo sư Việt tại Mỹ nói gì trước chính sách Di trú mới

19:56:59 13/07/2020
Việc thay đổi trong chính sách di trú của Mỹ đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên quốc tế nói chung và lưu học sinh Việt nói riêng. Lo lắng, băn khoăn và đôi khi là hoang mang là tâm lý của nhiều lưu học sinh Việt hiện nay.

Giáo dục Myanmar: Quá khứ, hiện tại và tương lai

19:51:41 13/07/2020
Myanmar – đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, nổi tiếng với những thành tựu giáo dục cho đến những năm 1960. Chính trị không ổn định khiến nền giáo dục Myanmar bị ảnh hưởng nặng nề.

Lời giải đề Toán vòng 2 Chuyên Khoa học Tự nhiên

19:48:39 13/07/2020
Đề thi môn Toán chuyên (vòng 2) vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020 khó hơn năm ngoái, có tính phân loại cao.

Tăng thí sinh vào lớp 10 chuyên Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM

19:43:42 13/07/2020
Số thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên của Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM tăng so với năm học trước.

Trường y có bao nhiêu chỉ tiêu xét tuyển thẳng năm 2020?

19:41:11 13/07/2020
Các trường đại học đào tạo khối ngành y dược đã phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng năm 2020, trong đó có ngành y khoa.

Cuộc đua 'khốc liệt' vào lớp 6 trường THCS công lập chỉ có ở Hà Nội

19:37:37 13/07/2020
Nếu như các tỉnh, thành phố, việc tuyển sinh vào lớp 6 trường công hoàn toàn bằng hình thức xét tuyển, thì riêng Hà Nội, do có mô hình trường chất lượng cao, trường công có hệ song bằng, nên việc thi tuyển vô cùng khốc liệt.

Du học tại chỗ và hướng lựa chọn chương trình quốc tế trong nước

19:31:15 13/07/2020
Biến động toàn cầu do COVID-19 ở các khía cạnh khác nhau làm cho nhiều thí sinh, phụ huynh dần thay đổi hướng lựa chọn đối với các chương trình quốc tế, liên kết đào tạo ở các trường đại học tại Việt Nam.

Lịch nghỉ hè mới nhất: Học sinh cả nước bắt đầu kỳ nghỉ hè dài 1,5 tháng

19:29:33 13/07/2020
Nhiều trường phổ thông đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019-2020 và cho học sinh được nghỉ hè từ đầu tuần này.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn những hình khắc lạ 4.200 năm tuổi trong ngôi mộ cổ ở Israel

Chuyện lạ

15:15:42 14/07/2020
Những họa tiết lạ bên trong các ngôi mộ đá cổ tiết lộ thông tin về nền văn minh cổ xưa ở miền bắc Israel.

YouTuber Liên Quân Mobile triệu sub bị tố hack hồi chiêu, hack map khi leo rank Cao thủ

Esport

15:14:46 14/07/2020
Trong Liên Quân Mobile, không phải ai chơi hay cũng là hack mà cũng chẳng phải hack là sẽ chơi hay đâu nhé!

Lưu Đào đón tuổi 42

Sao châu á

15:13:47 14/07/2020
Nữ diễn viên Trung Quốc Lưu Đào rạng rỡ hạnh phúc khi được bạn bè, đồng nghiệp chúc mừng tuổi mới hôm 12/7.

Chấm điểm MU 2-2 Southampton: Pogba tệ nhất trận

Bóng đá thế giới

15:13:03 14/07/2020
Tiền vệ người Pháp thi đấu không như ý khi mắc sai lầm dẫn đến bàn thua trước khi rời sân sớm để nhường chỗ cho Fred.

Jenny Huỳnh - Thiên Thư: Đều là tiểu thư nhà giàu học cấp 2 nổi như cồn trên Youtube, bạn là fan ai?

Netizen

15:11:19 14/07/2020
Thiên Thư và Jenny Huỳnh là 2 YouTuber nhận được sự chú ý khi chia sẻ về cuộc sống nhiều màu sắc của những nữ sinh cấp 2.

Tất cả những nơi TikTok đã bị 'cấm cửa' ở thời điểm hiện tại

Thế giới số

15:08:14 14/07/2020
Hôm 16/12, Lầu Năm Góc gửi đi một thông điệp nhận thức số nói rằng nó đã xác nhận những mối rủi ro tiềm tàng liên quan đến ứng dụng TikTok và yêu cầu hướng dẫn các hành động phù hợp cho nhân viên để bảo vệ thông tin cá nhân, theo The Gu...

Toyota đầu tư thêm hơn 6 triệu USD để sản xuất ô tô tại Việt Nam

Ôtô

15:08:03 14/07/2020
Trong nửa đầu năm 2020, Toyota Việt Nam đã đầu tư hơn 6 triệu USD, nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay lên khoảng 236 triệu USD.

CĐV đất Cảng lo Hải Phòng xuống hạng

Bóng đá việt nam

15:06:58 14/07/2020
Sau trận thua bạc nhược 0-4 trên sân của Viettel tại vòng 9 LS V-League 2020, Hải Phòng đã rơi xuống vị trí cầm đèn đỏ. Trước phong độ yếu kém của thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn, không ít CĐV bày tỏ sự băn khoăn lo lắng.

Nước sông Trường Giang vượt báo động

Thế giới

15:06:49 14/07/2020
Nước sông Trường Giang ở Nam Kinh hôm qua vượt mức báo động, dự kiến tiếp tục dâng cao vì mưa bão.

Trizzie Phương Trinh tặng chồng cũ Bằng Kiều món quà đặc biệt trong ngày sinh nhật

Sao việt

15:01:19 14/07/2020
Dù ly hôn nhưng Bằng Kiều vẫn có những khoảnh khắc cực ấm áp, ngọt ngào bên vợ cũ và các con.

Sau 2 năm vắng bóng showbiz, Hoa hậu Bùi Như Ý tung bộ ảnh đánh dấu sự ‘tái xuất’ của mình

Phong cách sao

14:59:48 14/07/2020
Đăng quang cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Việt toàn cầu 2017, Bùi Như Ý là cái tên trong làng hoa hậu được nhắc đến là một người phụ nữ đẹp không chỉ vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn, từ cách ứng xử tới những việc làm thiết thực của mình.

Triệt phá đường dây lô đề gần 3 tỷ đồng tại Bắc Giang

Tệ nạn

14:58:59 14/07/2020
Công an tỉnh Bắc Giang vừa triệt phá thành công một đường dây đánh lô, đề trị gần 3 tỷ đồng.

Vì sao nên dùng sữa rửa mặt dưỡng trắng không cồn?

Làm đẹp

14:55:42 14/07/2020
Dưỡng trắng da mặt luôn cần một sự chăm sóc cầu kỳ, bởi vậy hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng các sản phẩm phù hợp từ những bước đơn giản nhất như sữa rửa mặt.

Dior chọn toàn người mẫu da màu

Thời trang

14:55:09 14/07/2020
Bộ sưu tập Xuân Hè 2021 dành cho nam của Dior ra mắt hôm 13/7 được các người mẫu da màu thể hiện.

TP. HCM: Xe ben đang chạy bất ngờ lao đầu xuống kênh Tàu Hủ, tài xế hoảng hồn tung cửa bơi vào bờ

Đời sống

14:52:05 14/07/2020
Xe ben đang di chuyển trên đại lộ Võ Văn Kiệt thì bất ngờ mất lái, lao đầu thẳng xuống kênh. Rất may tài xế kịp bung cửa nhảy ra ngoài thoát thân.