Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú

‘Từ khi thành lập Đơn vị tuyến vú, tôi tiếp nhận nhiều cô gái hai mươi mấy tuổi bị ung thư và rất xót. Mình cứ nghĩ sau tuổi 40, 50 mới có thể bị ung thư vú, nhưng thực tế ung thư ngày càng trẻ hóa’.

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 1

TS- BS Huỳnh Quang Khánh cho rằng ung thư vú ngày càng trẻ hóa – NHƯ LỊCH

Đó là chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ (TS- BS) Huỳnh Quang Khánh, Trưởng Đơn vị tuyến Vú, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, tại chương trình Trò chuyện cùng Ruy Băng Tím với chủ đề về ung thư, diễn ra trong khuôn khổ Hội sách xuyên Việt 2021 (từ ngày 21-25.4 tại Sân vận động Hoa Lư, Q.1, TP.HCM).

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 2

Nhiều bạn trẻ tham dự buổi tọa đàm về ung thư – NHƯ LỊCH

Đàn ông có mắc ung thư vú không?

Chủ trì buổi trò chuyện, chị Trương Thị Mỹ Dung – Đồng sáng lập, Trưởng ban truyền thông Ruy Băng Tím (tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại Việt Nam), đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức ung thư. Trong đó, có câu: “Đàn ông có mắc ung thư vú không?”. Một số khán giả trả lời “có”. Một số khán giả phân vân.

TS- BS Huỳnh Quang Khánh (diễn giả buổi trò chuyện) cho biết: “Ung thư vú ở nam có tỷ lệ 1% so với ung thư vú ở nữ. Nghĩa là 100 người nữ ung thư vú thì có 1 người nam ung thư vú”. BS Khánh nói thêm: “Chính vì quan điểm nam không bao giờ bị ung thư vú nên mấy anh chủ quan lắm. Đến khi phát hiện cục u đó thì thường đã ở giai đoạn muộn. Do vậy, các anh cũng phải lưu ý thấy cái gì bất thường thì nên đến cơ sở y tế để kiểm tra”.

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 1

TS. BS Huỳnh Quang Khánh-diễn giả chương trình và chị Trương Thị Mỹ Dung-đại diện tổ chức Ruy Băng Tím – NHƯ LỊCH

Video đang HOT

Chia sẻ thêm với chúng tôi, TS- BS Khánh nhận xét: “Khi nữ giới bị ung thư vú, họ thường không nghĩ cho bản thân mà họ nghĩ cho con. Câu đầu tiên người nữ hay nói với tôi là: ‘Hãy chữa bệnh cho em, để em còn sống lo cho con em’, sau đó họ an tâm điều trị. Còn nam giới có tâm lý muốn chối bỏ họ đang bị ung thư vú, thành ra khi họ đến với mình thì đã ở giai đoạn muộn hơn và họ không muốn hợp tác điều trị đến cùng”.

Đề cập đến bệnh nhân vú điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TS- BS Huỳnh Quang Khánh trải lòng: “Từ khi thành lập Đơn vị tuyến vú vào năm 2018, tôi tiếp nhận nhiều cô gái khoảng hai mươi mấy tuổi bị ung thư và rất xót. Mình cứ nghĩ sau tuổi 40, 50 mới có thể bị ung thư vú, nhưng thực tế ung thư ngày càng trẻ hóa nên cần phải quan tâm sớm”.

Trước thắc mắc của khá nhiều khán giả: “Tại sao phải đi tầm soát ung thư ?”, TS- BS Khánh giải thích: “Bức tranh phòng ngừa và điều trị ung thư gồm: phòng ngừa; tầm soát, chẩn đoán sớm; điều trị ung thư là điều trị đa mô thức; chăm sóc người bệnh toàn diện. Đặc biệt trong ung thư vú, việc tầm soát, phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa trị thành công rất cao”.

Cẩn trọng với tin đồn

Trong buổi trò chuyện, Ban tổ chức đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến những tin đồn phổ biến về ung thư, qua đó tuyên truyền kiến thức đúng về ung thư.

Với câu hỏi: “Ung thư đụng dao kéo sẽ nhảy tùm lum, đúng hay sai?”, khán giả Nguyễn Tuấn Trinh (Q.4, TP.HCM) nêu ý kiến: “Sai. Mẹ em bị ung thư vú, đã mổ ở giai đoạn 1 và mẹ sống được thêm 15 năm (bà cụ mất vào năm 2017-PV). Theo em, mổ sớm sẽ điều trị có kết quả hơn”.

TS- BS Huỳnh Quang Khánh phân tích: “Cách đây khoảng 20 năm chẳng hạn, y học chưa tiến bộ lắm nên vấn đề mổ xẻ cũng có nhiều rủi ro khiến người ta rất sợ mổ. Bây giờ, y học rất phát triển, bệnh nhân ung thư nếu được mổ ở giai đoạn sớm khi cục u còn nằm tại chỗ thì hiệu quả cao. Còn khi ung thư đã di căn ra những chỗ khác thì mổ lúc đó không còn giá trị nhiều, nên người ta cứ nghĩ nó ‘nhảy tùm lum’. Vì vậy, bệnh nhân phải điều trị sớm cho dứt điểm”.

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 4

Cô Phan Thị Thu Liễu chia sẻ quá trình điều trị ung thư khẩu hầu – NHƯ LỊCH

Là bệnh nhân đã trải qua điều trị ung thư khẩu hầu, cô Phan Thị Thu Liễu (cựu giáo viên THCS, ngụ Q. Bình Thạnh, TP.HCM), phản hồi thông tin: “Đừng xạ trị, xạ trị chết sớm hơn?”. Cô Liễu nói: “Vấn đề xạ trị tùy theo cơ địa, sức khỏe của mỗi người. Trước khi quyết định xạ trị, cần phải ăn uống bồi bổ cho có sức khỏe. Chính tôi từng bị ngất ngư với tin đồn: Người bệnh ung thư ăn đồ bổ sẽ làm cho con ung thư phát triển hơn. Lúc đó mình nghe quá nhiều người nói như vậy nên không dám ăn. Đến khi xạ trị nửa chừng, mình tưởng chừng ‘đi rồi’ vì quá yếu”.

Nhờ tinh thần lạc quan và ý chí “bung ra để đọc và chọn lọc kiến thức”, nhờ bạn bè và những người xung quanh truyền cho các nguồn thông tin đáng tin cậy, cô Liễu đã hoàn tất 35 tia xạ trị. Ba năm nay, sức khỏe cô Liễu ổn định. Cô Liễu nhắn nhủ: “Những bạn trẻ nên chú ý tập thể dục. Vì nếu không may bị gì, chúng ta cũng có sức khỏe để chống chọi bệnh tật”.

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 5

Khá nhiều khán giả nam có mặt trong chương trình. Ngô Trí Lam (sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM) cho rằng dù nam hay nữ đều phải quan tâm sức khỏe, phòng ngừa ung thư. – NHƯ LỊCH

Nói về chuyện tin đồn, BS Khánh cho rằng: “Người ta đã không may mắn mắc ung thư, họ sợ đủ chuyện. Thế nhưng người này nói, người kia nói, người thân nói này nọ, làm họ thêm hoang mang, từ đó họ không đủ tự tin để điều trị. Đây là điều khiến chúng tôi rất băn khoăn. Thí dụ y khoa bây giờ rất phát triển, có nhiều phương tiện điều trị tốt, bệnh nhân đến ở giai đoạn sớm nên bác sĩ có nhiều lựa chọn tốt cho người bệnh.

Vậy mà người ta sợ quá, họ nói: ‘Thôi bị ung thư rồi, giữ lại là mai mốt chết, phải cắt bỏ hết’. Cuối cùng, những cố gắng của y khoa để giúp cho người bệnh nhưng vì họ sợ quá nên không làm. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu những thông tin chính thống, tài liệu đã được kiểm chứng về ung thư”.

Số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng

Chị Trương Thị Mỹ Dung (Đồng sáng lập Ruy Băng Tím) cho biết: Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO), số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 ca/96,5 triệu dân.

Một số nghiên cứu chỉ ra ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới và đứng thứ 5 về tỷlệ tử vong trong các loại ung thư thường gặp ở Việt Nam, với trên 15.200 ca mắc mới/năm và trên 6.100 ca tử vong/năm. Bệnh ung thư vú có dấu hiệu trẻ hóa, gần đây đã phát hiện bệnh nhân dưới 20 tuổi mắc ung thư vú.

Đập tan “tin đồn” về ung thư

Ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư vú - Hình 6

Cũng trong dịp này, ấn phẩm mới nhất và công phu nhất từ trước đến nay của nhóm Ruy Băng Tím đã ra mắt bạn đọc. Đó là bộ sách Ung thư: Tin đồn & Sự thật , gồm hai cuốn: Phòng ngừa ung thư – Thế nào mới đúng? Điều trị ung thư – Thực tại và tương lai (do Saigon Books và NXB Dân Trí phát hành). Trong cuốn sách này, nhóm Ruy Băng Tím đã nỗ lực tìm kiếm giải pháp thiết thực nhằm “đập tan” tin đồn và cung cấp những sự thật về căn bệnh ung thư đến mọi người.

Phối hợp phẫu thuật và xạ trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng điều trị ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn bằng phẫu thuật kết hợp với xạ trị sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư hơn so với chỉ phẫu thuật, mặc dù lợi ích này sẽ giảm dần theo thời gian.

"Ung thư biểu mô tuyến vú thể ống không xâm lấn" (DCIS) là tình trạng tế bào trong lòng ống dẫn sữa bị chuyển thành tế bào ung thư nhưng chúng vẫn khu trú mà chưa di chuyển sang các vùng khác của vú. Rất ít bệnh nhân mắc DCIS bị tiến triển thành dạng ung thư xâm lấn và hiện nay chưa có cách dự đoán trường hợp nào DCIS sẽ tiến triển nên DCIS được điều trị giống như điều trị ung thư xâm lấn.

TS. Maartje van Seijen, thuộc Viện Ung bướu Hà Lan và cộng sự đã tiến hành một nghiên cứu ở Hà Lan trên 10.045 phụ nữ có chấn đoán DCIS trong giai đoạn 1989-2004 để đánh giá hiệu quả lâu dài của những phương pháp điều trị hiện có.

Các bệnh nhân được chia thành 3 nhóm:

(1)Phẫu thuật loại bỏ DCIS bảo tồn vú

(2) phẫu thuật loại bỏ DCIS bảo tồn vú kèm xạ trị

(3) phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú.

Ngoài ra, họ cũng ghi nhận xem bệnh nhân có được chẩn đoán tái phát DCIS hoặc phát triển thành ung thư xâm lấn ở cùng bên vú đã thực hiện can thiệp hay không.

Phối hợp phẫu thuật và xạ trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến vú không xâm lấn - Hình 1

Các giai đoạn của ung thư vú.

Kết quả từ nghiên cứu cho thấy: Bệnh nhân nhóm (1) có 13% nguy cơ tái phát DCIS và 13,9% nguy cơ tiến triển thành ung thư xâm lấn. Con số này ở nhóm (2) lần lượt là 4.6% và 5.2%. Tuy nhiên, lợi ích của việc xạ trị chỉ rõ rệt trong vòng 10 năm đầu tiên. Cụ thể, sau 10 năm, nguy cơ tái phát DCIS ở hai nhóm lần lượt là 1.2% và 2.8%; nguy cơ tiến triển thành dạng xâm lấn lần lượt là 11.8% và 13.2%.

TS. van Seijen nhận định: "Một cách tổng thể thì việc kết hợp xạ trị là lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, theo thời gian lợi ích sẽ giảm dần.

Chưa kể với một số nhỏ bệnh nhân thì việc xạ trị sẽ chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư vú mới sau khi kết thúc xạ trị." Bà cũng nhận xét thêm là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú sẽ có nguy cơ tiến triển thấp nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nên lựa chọn phương án này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trẻ 2 ngày tuổi suy hô hấp do phụ huynh cho uống sái thuốc phiện
09:33:50 25/11/2021
Những điều cần biết về 'siêu biến thể' mới nguy hiểm hơn chủng Delta
23:53:36 26/11/2021
Sự cố vaccine tại Thanh Hóa: Bộ Y tế hỏa tốc cử chuyên gia hỗ trợ
11:36:57 25/11/2021
Nhập viện cấp cứu vì hút mỡ bụng ở cơ sở phẫu thuật chui
12:39:33 26/11/2021
Vì sao bạn hay thức giấc giữa đêm?
21:58:17 25/11/2021
Chuyên gia chỉ 4 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
07:54:37 26/11/2021
Căn bệnh chỉ có 13 người trên thế giới mắc phải
08:20:52 25/11/2021
Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não
23:05:39 26/11/2021
Nhiều trẻ mầm non bị chậm nói do nghỉ dịch dài ngày
22:56:55 26/11/2021
Loại kẹo cao su có thể giảm sự lây lan của virus SARS-CoV-2
08:15:50 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Chồng được sếp thưởng số tiền lớn nhưng lại khao cả nhà đạm bạc, đến khi nhìn tin nhắn trong điện thoại anh thì tôi mới vỡ lẽ tất cả
23:16:17 26/11/2021
Khung hình quyền lực nhất Rồng Xanh tối nay: Tình tin đồn hoá "con mực" giữa 2 cực phẩm Song Joong Ki và Yoona
21:58:30 26/11/2021
Rò rỉ thông tin Phạm Băng Băng bí mật sinh con trai?
00:00:58 27/11/2021
CĐM mỉa mai thậm tệ khi Đàm Vĩnh Hưng từ chối vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân của đài THVL
23:26:33 26/11/2021
Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh đáp trả khi bị tố đánh đập cha mẹ, có động thái quyết liệt xử lý
22:01:38 26/11/2021
Lâm Vỹ Dạ gặp gỡ "bản sao" của mình, gây ngỡ ngàng vì quá giống nhau
23:21:37 26/11/2021
Hôn nhân 25 năm không con cái của Âu Dương Chấn Hoa và vợ đại gia
22:05:48 26/11/2021
Ba điều 'phong thủy bẩn' này là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà, người giàu không bao giờ phạm phải, dù giàu đến đâu cũng trở thành nghèo khó
23:43:06 26/11/2021
Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
Ưng Hoàng Phúc chính thức lên tiếng về drama gây tai nạn rồi bỏ của chạy lấy người
22:38:57 26/11/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Hơn 16.700 người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3

22:50:13 26/11/2021
Theo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tổng số người từ chối nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3 là 16.781 người

8 người ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp, có trường hợp tử vong

18:23:44 26/11/2021
Ngày 26/11, BV Bạch Mai cho biết, trong 2 tuần qua tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Các ca bệnh đều rất nặng, hôn mê, có tổn thương não, đã có trường hợp tử vong

Cục Quản lý Dược: 2 công ty dược nước ngoài đồng ý nhượng quyền sản xuất thuốc điều trị COVID-19

18:04:20 26/11/2021
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Chiều 26/11: Đã tiêm hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0

18:00:41 26/11/2021
Tính đến 13h ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 36 tỉnh, thành phố sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 có kiểm soát; Bến Tre thêm hơn 300 ca mắc COVID-19;

Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ Việt Nam

13:57:47 26/11/2021
Tối 25/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Cô gái 19 tuổi ở Hà Nội bị khối u quái to 20cm đè bẹp phổi

13:54:05 26/11/2021
Một khối u quái có đường kính 20cm, gồm lông, tóc, mỡ, xương... đã được các bác sĩ lấy ra khỏi ngực cô gái trẻ, giải phóng bên phổi bị đè bẹp vì sức nặng của khối u

Hơn 35.000 trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

09:28:01 26/11/2021
Hà Tĩnh sẽ tiêm mũi một vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho 35.100 trẻ em từ 16 đến dưới 18 tuổi trước ngày 30/11

Tây Ninh: 100% trẻ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

22:09:24 25/11/2021
Tây Ninh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 trong ngày 25.11 vẫn ở mức cao với 603 ca, toàn bộ được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Trong khi đó 100% trẻ từ 12-17 tuổi tại tỉnh này đã được tiêm vắc xin Covid-19

Vì sao gần 300 trẻ ở TPHCM phải hoãn tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

21:51:04 25/11/2021
Sau 3 ngày triển khai, đã có hơn 324.000 trẻ từ 12-17 tuổi tại TPHCM được tiêm vaccine mũi 2 và 284 trường hợp phải hoãn tiêm

Trên 90% học sinh THPT ở Bắc Giang đã tiêm vaccine phòng COVID-19

18:22:51 25/11/2021
Các điểm tiêm vaccine cho học sinh THPT ở Bắc Giang được bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hoà Bình lập bệnh viện dã chiến, Phú Yên thí điểm điều trị F0 tại nhà

18:20:37 25/11/2021
Số ca mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều biện pháp phòng dịch được triển khai để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh

Chiều 25/11: Đã tiêm trên 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Tiếp nhận 500.000 liều vaccine AstraZeneca

16:26:32 25/11/2021
Tính đến 14h30 ngày 25/11, cả nước đã tiêm được gần 114,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Cao hơn gần 1,7 triệu liều so với cùng giờ ngày 24/11

Hiệu quả thực tế của vaccine Covaxin thấp hơn hãng công bố

16:08:22 25/11/2021
Nghiên cứu ngoài môi trường thực tế cho thấy vaccine Covaxin chỉ giúp giảm 50% nguy cơ mắc Covid-19 có triệu chứng

Bộ Y tế hướng dẫn nhận diện quảng cáo TPCN như "thần dược" chữa bệnh

10:21:43 25/11/2021
Trên thị trường, nhiều sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ luôn có xu hướng quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, thậm chí quảng cáo như thần dược, như thuốc điều trị

Thừa Thiên Huế chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 16-18 tuổi

10:07:29 25/11/2021
Trẻ em trong độ tuổi từ 16-18 tuổi tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong tuần này

Các nước nghèo được miễn phí bản quyền xét nghiệm kháng thể Covid-19

07:59:24 25/11/2021
Chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 ở các nước đang phát triển sẽ rẻ hơn khi hãng sản xuất không phải chi trả tiền bản quyền

“Có lúc chúng ta quá cứng nhắc, không lắng nghe F0 cần gì”

07:57:27 25/11/2021
Đó là trăn trở của bác sĩ Trương Hữu Khanh khi nhìn lại những kết quả và bài học của ngành y tế sau khi đại dịch Covid-19 hoành hành tại TP.HCM

6 trẻ em Hà Nội có phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin Covid-19 trong ngày đầu

07:33:53 25/11/2021
Những trẻ em này gặp các phản ứng phụ như buồn nôn, ớn lạnh, sốt dưới 39 độ. Đây đều là các phản ứng thông thường có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Pfizer

Hải Phòng triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

19:42:34 24/11/2021
Hôm nay (24/11), TP Hải Phòng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại 3 trường THPT trên 3 quận

Giáo sư toán học hồi phục ngoạn mục sau khi mắc Covid-19

17:55:38 24/11/2021
Ngày 26/9, GS.TS Dương Minh Đức được chuyển đến Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng trong tình trạng nguy kịch. 

Có thể bạn quan tâm

Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi

Sao việt

07:33:05 27/11/2021
​Tôi không kêu gọi từ thiện thì gửi 1000 đô này cho tôi để làm gì? - Trang Trần nói

Sáng 27/11, Cần Thơ ghi nhận cả ngàn F0, các tỉnh miền Tây ca mắc tăng

Sự kiện nóng

07:32:43 27/11/2021
Trong ngày Cần Thơ ghi nhận thêm hơn một nghìn ca Covid-19. Các tỉnh lân cận như Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long...đều ghi nhận ca mắc và ca cộng đồng cao

Công ty quản lý lên tiếng về tin đồn Gong Yoo gặp gỡ Taylor Swift, vậy là có được thấy chị Hàn tiến không ta?

Nhạc quốc tế

07:32:38 27/11/2021
Mấy ngày vừa qua, mạng xã hội từ Mỹ đến Hàn râm ran tin đồn Taylor Swift gặp gỡ, ăn trưa với nam diễn viên hàng đầu xứ Hàn Gong Yoo tại một nhà hàng tại New York

Series thảm họa photoshop làm con trai không bao giờ dám hẹn hò online

Hài hước

07:31:37 27/11/2021
Nhờ photoshop mà con gái ai nấy đều xinh hơn, nhưng một vài trường hợp lại khiến đàn ông con trai chạy bằng hết. Có rất nhiều yếu tố có thể khiến gương mặt con gái kém thu hút nhưng không sao, photoshop sẽ khắc phục nó

Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình, khiến Mạc Văn Uý phải trốn vào phòng tắm?

Sao châu á

07:30:13 27/11/2021
Sau hơn 20 năm, chân tướng của vụ việc Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình với Mạc Văn Úy đã được làm sáng tỏ

Giảm sâu giá vé tàu Tết, đường sắt vẫn chưa hút khách

Đời sống

07:28:39 27/11/2021
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, tính đến ngày 26/11, sau hơn 10 ngày bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, tổng số vé ngành đường sắt đã bán được là 4.066 vé với doanh thu là hơn 4,932 tỷ đồng

Cà tím đậu hũ chiên xù

Ẩm thực

07:08:34 27/11/2021
Chủ nhật này, món Cà tím đậu hũ chiên xù ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát này sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ấm cúng lắm đây!  

Tranh cãi trái chiều xung quanh bộ ảnh phản cảm của Madonna

Phong cách sao

07:04:23 27/11/2021
Madonna mới đây đã đăng tải trên Instagram cá nhân của mình nhiều bức ảnh với những tư thế được cho là lố lăng, không phù hợp ở tuổi 63

Chuyên gia đồng hành cùng tạp chí Vogue khẳng định đây là đồ uống khiến bạn già đi hẳn 5 tuổi chỉ sau một đêm, chị em tránh ngay còn kịp!

Làm đẹp

07:00:44 27/11/2021
Các nhà khoa học cũng thừa nhận loại đồ uống này gây tác hại không tưởng cho làn da, khiến da chùng nhão, chảy xệ vô cùng đáng sợ

Top 3 con giáp có vận may vô tận trong 2 tháng tới, phú quý không ngừng, phát lộc phát tài

Trắc nghiệm

06:58:08 27/11/2021
Đối với những người tuổi Sửu, việc làm ăn phát tài trong ba năm trở lại đây là điều hợp lý. Bởi sau khi bước sang năm 2021, con giáp tuổi Sửu luôn biết tận dụng thời gian và địa điểm thích hợp để phát tài. Trong thời gian tới, chỉ cần t...

Nếu thấy áo nỉ cũ rích, sao bạn không học mấy tips này để làm mới nó đi?

Thời trang

06:57:00 27/11/2021
Thì ra còn rất nhiều cách mặc đẹp với áo nỉ mà có thể bạn chưa biết!

Anh Tài làm “cầu nối” giúp Vũ Ngọc Ánh tha thứ cho người ba bỏ vợ theo tình trẻ

Phim việt

06:54:52 27/11/2021
Văn Phòng Đại Chiến đã dần hé lộ nguyên nhân Kiều (Vũ Ngọc Ánh) từ mặt ba ruột. Đồng thời còn mở ra chuyện tình chị em giữa Mẫn Nhi (Dương Gia Mỹ) và Thế Phương (Phạm Hy)