Ngày ‘bầm dập’ của Trump ở tòa án

Chỉ trong vài giờ ngày 4/12, Trump và đội ngũ pháp lý của ông liên tiếp thất bại trước tòa án trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

Nỗ lực pháp lý của Tổng thống Donald Trump và đồng minh chỉ trong một ngày hứng chịu 6 thất bại ở nhiều bang, trong đó có Wisconsin Minnesoto . Đây là cột mốc thất bại tiếp theo trong một tháng Trump theo đuổi cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử trong vô vọng. Trong số những thẩm phán liên bang và bang bác bỏ đơn kiện của Trump, một số được chính Tổng thống từng bổ nhiệm.

Một trong số thất bại trên là việc đơn kiện của Trump bị từ chối ở Tòa án Tối cao bang Wisconsin , nơi đa số thẩm phán dường như bị sốc trước nỗ lực của một nhóm bảo thủ nhằm hủy bỏ toàn bộ cuộc bầu cử của bang mà không có bằng chứng thuyết phục nào về gian lận.

“Biện pháp mà bên nguyên đòi hỏi là yêu cầu quyền lực của tư pháp đáng ngạc nhiên nhất mà tôi từng thấy”, Brian Hagedorn, một thẩm phán bảo thủ, nói. “Việc tòa chấp thuận những khiếu nại có nền tảng nông cạn như vậy sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho tất cả cuộc bầu cử trong tương lai”.

Thẩm phán Hagedorn cho rằng một khi tòa án ra phán quyết mở cánh cửa tư pháp vô hiệu hóa kết quả bầu cử tổng thống dựa trên đòi hỏi kiểu như vậy, họ sẽ rất khó đóng lại cánh cửa đó. “Đây chính là con đường nguy hiểm mà bên nguyên yêu cầu chúng tôi phải đi theo”, ông nói.

Tương tự, thẩm phán của một hạt ở bang Arizona hôm 4/12 cũng bác đơn kiện được Kelli Ward , chủ tịch đảng Cộng hòa của bang này, đệ trình. “Tòa án không thấy bất kỳ hành vi sai trái, gian lận hay hay gây ảnh hưởng nào tới kết quả bầu cử”, thông báo của tòa án nêu rõ. Ward tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết này.

Ngày bầm dập của Trump ở tòa án - Hình 1

Tổng thống Donald Trump (phải) phát biểu ở Nhà Trắng hôm 27/9. Ảnh: AP.

Thẩm phán James Russell ở thành phố Carson, bang Nevada cũng từ chối mọi khiếu nại từ nhóm pháp lý của Trump, nhấn mạnh các bằng chứng mà họ đưa ra không đủ sức thuyết phục. Russell liên tục khẳng định rằng nhóm luật sư của Trump đã không “đưa ra được bất kỳ bằng chứng theo tiêu chuẩn pháp lý nào” cho cáo buộc của mình.

“Không có bất kỳ bằng chứng xác thực và đáng tin nào cho thấy bầu cử năm 2020 ở Nevada bị ảnh hưởng bởi tình trạng gian lận”, Russell viết trong phán quyết.

Jesse Binnall, luật sư dẫn dắt thách thức pháp lý của Trump ở Nevada, tuyên bố “không đồng ý với phán quyết này. Đơn kiện và bằng chứng mà chúng tôi đưa ra rất mạnh mẽ và thuyết phục. Chúng tôi đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Nevada”.

Một trong số vụ kiện nổi bật nhất của nhóm Trump là đơn kiện ở Georgia, do luật sư gây tranh cãi Sidney Powell và Lin Wood dẫn dắt, cũng vấp trở ngại.

Kháng cáo của nhóm luật sư nhằm tăng cường lệnh hạn chế do một thẩm phán liên bang ban hành hôm 29/11, trong đó cấm bất kỳ sửa đổi nào đối với máy bỏ phiếu ở ba hạt ở Georgia. Tuy nhiên, hội đồng thẩm phán ba thành viên của Tòa Phúc thẩm khu vực 11 đã bác bỏ kháng cáo của nhóm này mà không cần nghe thêm bất kỳ tranh luận nào từ các bên.

Thẩm phán Andrew Brasher, người từng được Trump đề cử, cho rằng kháng cáo này là một sai lầm chiến lược, bởi các thẩm phán tòa cấp dưới đã gần như đồng ý tổ chức một phiên điều trần, có thể giúp Powell và Wood chỉ định chuyên gia kiểm tra các máy bỏ phiếu ở một số hạt của bang Georgia.

“Các nguyên đơn đã không coi dấu hiệu này từ tòa sơ thẩm là một câu trả lời, thay vào đó, họ kháng cáo. Và vì họ kháng cáo, phiên điều trần đã bị dừng lại và vụ kiện vị trì hoãn đáng kể”, thẩm phán Brasher viết trong một bài bình luận có sự tham gia của thẩm phán Charles Wilson do tổng thống Bill Clinton đề cử và thẩm phán Robin Rosenbaum do tổng thống Barack Obama đề cử.

Các thẩm phán không loại bỏ hoàn toàn thách thức pháp lý do Powell dẫn dắt, nhưng việc phải đi “đường vòng” tới tòa án phúc thẩm đã khiến chiến dịch Trump mất một tuần lãng phí, trong khi họ đã có thể kiểm tra các máy bỏ phiếu hoặc cố gắng thuyết phục các thẩm phán “đóng băng” nhiều thiết bị bỏ phiếu hơn.

Tại Michigan, một tòa án phúc thẩm đã bác bỏ nỗ lực của chiến dịch Trump nhằm chặn xác nhận kết quả bầu cử của bang. Các thẩm phán cho biết dù các luật sư của Trump cố tình trì hoãn việc nộp hồ sơ mới nhất, bang vẫn tiến hành xác nhận kết quả bầu cử, khiến nỗ lực pháp lý này càng trở nên khó khăn.

Còn tại Minnesota, bang mà Biden giành chiến thắng dễ dàng trước Trump, Tòa án Tối cao bang đã bác bỏ đề xuất của đảng Cộng hòa về việc kiểm phiếu lại toàn bang, đồng thời chỉ trích họ vì không thể đưa ra bằng chứng cho các khiếu nại về quan chức bầu cử mà họ nêu ra trong hồ sơ kiện.

Với ngày “bầm dập” vì các phán quyết bất lợi từ tòa án, Trump càng gặp khó khăn hơn trong nỗ lực pháp lý thách thức bầu cử của mình. Trong khi đó, bang California cũng trong ngày 4/12 chính thức xác nhận kết quả bầu cử, trao 55 phiếu đại cử tri cho Joe Biden, giúp ông vượt ngưỡng 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử.

Công ty bầu cử trong vòng xoáy kiện tụng của Trump

Dominion Voting Systems, công ty cung cấp hệ thống bầu cử Mỹ, bị Trump cáo buộc can thiệp phiếu bầu có lợi cho Biden, dù không đưa ra bằng chứng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump suốt ba tuần qua liên tục phủ nhận kết quả bầu cử, sử dụng mạng xã hội để đưa ra những cáo buộc, tuyên bố gây tranh cãi liên quan đến cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trump từng tweet rằng người chiến thắng không ai khác vẫn là ông, tuyên bố các phiếu bầu đã bị "gian lận" và rằng "phe Dân chủ cực tả" cùng với đối tác "truyền thông tin giả" đang cố gắng "đánh cắp cuộc bầu cử". Dù vậy, ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho tuyên bố của mình.

Công ty bầu cử trong vòng xoáy kiện tụng của Trump - Hình 1

Một buổi giới thiệu về tính năng hệ thống bỏ phiếu của Dominion Voting Systems ở Atlanta, Georgia, hồi tháng 9. Ảnh: AP.

Tuần trước, Trump cáo buộc công ty Dominion đã cố tình "xóa 2,7 triệu phiếu bầu trên toàn quốc", với bằng chứng là thông tin được website cánh hữu One America News Network (OANN) đăng tải.

Trong cuộc họp báo hôm qua ở Washington, Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cũng cho rằng nhiều quan chức bầu cử đảng Dân chủ ở những hạt sử dụng máy bỏ phiếu của Dominion đã thực hiện "âm mưu có tổ chức" nhằm chuyển phiếu bầu cho Biden và "tước đoạt" chiến thắng của Trump.

Công ty mà Trump đề cập là Dominion Voting Systems, một doanh nghiệp Canada có trụ sở ở Denver, Colorado, chuyên sản xuất máy nhận phiếu và kiểm phiếu, đồng thời phát triển phần mềm giúp giới chức bầu cử theo dõi kết quả kiểm đếm phiếu bầu.

Trong hệ thống bầu cử phi tập trung của Mỹ, cách thức bỏ phiếu vật lý do các bang và các khu vực bầu cử riêng lẻ quyết định. Hầu hết người dân Mỹ vẫn ưa chuộng bỏ phiếu bằng cách sử dụng lá phiếu giấy và công nghệ hoàn toàn bị loại khỏi quy trình.

Dominion là ví dụ điển hình về việc vì sao người Mỹ không đặt trọn niềm tin vào công nghệ trong bỏ phiếu.

Trong giai đoạn bỏ phiếu sớm ở Georgia hồi tháng 10, các máy bỏ phiếu của Dominion bị cho là nguyên nhân gây ra tình trạng đình trệ, khiến nhiều cử tri phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, giới chức bầu cử về sau cho biết việc chậm trễ này là do nhân viên bầu cử không được đào tạo kỹ lưỡng về cách sử dụng máy, không phải do trục trặc kỹ thuật.

Georgia là một trong hơn 10 bang Mỹ đặt niềm tin vào hệ thống bỏ phiếu và kiểm đếm phiếu của Dominion.

Mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ vào đêm bầu cử. Nhưng sang ngày 4/11, hạt Antrim, bang Michigan, nơi sử dụng hệ thống của Dominion, thông báo khoảng 3.000 lá phiếu đã bị ghi nhận không chính xác, khiến kết quả bầu cử tại khu vực tạm nghiêng về phía Biden.

Tuy nhiên, sai sót đã lập tức được xử lý và không gây ảnh hưởng tới kết quả chung.

Giống như Georgia, giới chức bầu cử bang Michigan cho hay sự cố bắt nguồn từ lỗi của con người khi nhân viên bầu cử của hạt Antrim không cập nhật phần mềm bầu cử theo đúng hướng dẫn, không phải do máy móc hoạt động sai hay gặp trục trặc.

Dù vậy, sau bản tin của OANN về trục trặc ở Antrim, Trump liên tục tweet về Dominion. Ông khẳng định công ty có động cơ không lành mạnh khi nó thuộc sở hữu của "những người theo đảng Dân chủ cực tả".

Rudy Giuliani, luật sư của Trump, nói rằng ông có bản khai từ một người bên trong công ty Dominion hỗ trợ cho cáo buộc, trên song chưa cung cấp bất kỳ văn bản nào.

Trước cáo buộc từ Tổng thống Trump, Dominion khẳng định hệ thống của họ không xóa hay thay đổi lá phiếu. Trong một số trường hợp, tuyên bố của Tổng thống Trump còn không logic.

"Những tuyên bố rằng 941.000 lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump ở Pennsylvania bị xóa là bất khả thi bởi Dominion chỉ được sử dụng tại 14 hạt của bang. Các hạt này có tổng cộng khoảng 1,3 triệu lá phiếu, tương đương tỷ lệ cử tri đi bầu là 76%. 52% số phiếu đó bầu cho Tổng thống Trump, tương đương 676.000 phiếu mà hệ thống của công ty đã tính cho Tổng thống Trump ở Pennsylvania", một thông báo trên website công ty có đoạn.

Nếu tuyên bố của Trump là chính xác, tổng số phiếu bầu cho ông do Dominion ghi nhận ở 14 hạt của Pennsylvania là hơn 1,6 triệu phiếu, cao hơn tổng số phiếu hợp lệ khoảng 300.000 phiếu.

Tại Georgia, nơi đã tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay, Tổng thư ký bang Brad Raffensperger cho biết dữ liệu các hạt báo cáo về cho thấy số phiếu giấy hoàn toàn khớp với số của Dominion.

Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở Hạ tầng thuộc Bộ Nội địa Mỹ (CISA), đơn vị chịu trách nhiệm giám sát an ninh bầu cử, cũng bác bỏ những cáo buộc từ Tổng thống Trump liên quan đến Dominion.

"Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa, làm mất hoặc thay đổi lá phiếu hay chúng bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào", thông báo từ CISA có đoạn.

Cáo buộc của Trump cho rằng Dominion thuộc sở hữu của đảng Dân chủ cũng được coi là không thuyết phục. Công ty này từng quyên góp từ thiện cho tổ chức phi lợi nhuận do Bill và Hillary Clinton thành lập hồi năm 2014, nhưng các nhà vận động hành lang thuộc công ty cũng ủng hộ cho cả các đảng viên Cộng hòa như Mitch McConnell.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021
Trump cân nhắc lập đảng mới
11:03:29 20/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Dàn Hoa hậu, siêu mẫu Việt mặc trang phục đồng bào đá bóng gây sốt
17:05:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Hải Tú vừa lộ áo giống Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã có ngay màn đụng hàng với "Sếp" như khẳng định chủ quyền?
17:24:45 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021

Tin mới nhất

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Nổ lớn ở Madrid khiến một tòa nhà bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng

23:42:52 20/01/2021
Kênh truyền hình TeleMadrid dẫn thông tin từ các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp cho biết đã có một số người thiệt mạng do một vụ nổ xảy ra ngày 20/1 ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, khiến một tòa nhà bị sập.

Chính phủ Hà Lan lần đầu tiên đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc do COVID-19

23:39:42 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như Anh nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh C...

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 trước dịp nghỉ lễ

23:37:52 20/01/2021
Ngày 20/1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) đánh giá nước này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ngày càng cao do sự xuất hiện của các ổ dịch tại một số khu vực trước thềm Tết Nguyên đán.

Hội thảo về tin giả và xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN

23:36:34 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/1, Ban Thư ký ASEAN (ASEC) phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Tin giả: Xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN” với các diễn giả đến từ Việt N...

Mỹ: 18 thành viên gia đình mắc COVID-19 sau buổi tiệc đoàn tụ

23:33:39 20/01/2021
18 thành viên trong một gia đình, với độ tuổi từ 1 tuổi tới 62 tuổi, đã bị nhiễm COVID-19 sau một buổi gặp mặt gia đình dịp cuối năm.

Nhật Bản mua thêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

23:30:35 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ về việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng này nhằm đảm bảo có đủ vaccine cho 72 triệu người trong năm nay.

Nga đăng ký vaccine Sputnik V tại EU

23:29:07 20/01/2021
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã nộp đơn đăng ký xin lưu hành vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến sẽ được xem xét vào tháng sau.

Ai Cập và Qatar khôi phục quan hệ ngoại giao

23:27:58 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/1, Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông cáo nước này nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao với Qatar sau 3 năm xảy ra căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh khiến một loạt nước cắt đứt quan hệ ngoại giao v...

Đằng sau lựa chọn Ngoại trưởng mới của Tổng thống Hàn Quốc

23:25:08 20/01/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/1 đã bổ nhiệm cựu cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong vào vị trí ngoại trưởng nước này, thay bà Kang Hyung-hwa.

Pfizer chậm bàn giao vaccine, Italy cảnh báo hành động pháp lý

23:18:04 20/01/2021
Ngày 19/1, ủy viên đặc biệt phụ trách ứng phó với COVID-19 của Italy Domenico Arcuricho cảnh báo nước này sẽ có hành động pháp lý nhằm vào hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ liên quan đến việc chậm bàn giao vaccine ngừa COVID-19.

Phương pháp mới đẩy nhanh quá trình bào chế vaccine

23:15:50 20/01/2021
Các nhà nghiên cứu Australia cho biết đã tìm ra cách tiếp cận mới để khắc phục một vấn đề quan trọng trong cách thức truyền thống khi bào chế vaccine phòng ngừa các virus mới.

Khẩn trương giải cứu nhóm thợ mỏ mắc kẹt trong lòng đất ở Trung Quốc

23:14:25 20/01/2021
Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc ngày 20/1 đưa tin lực lượng cứu hộ đang tìm cách mở rộng hệ thống thông gió hầm mỏ với hy vọng cứu sống nhóm thợ đang mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất suốt 10 ngày qua sau vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơ...

Ngoại trưởng Zimbabwe tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

23:03:59 20/01/2021
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Zimbabwe, ông George Charamba, ngày 20/1 cho biết Ngoại trưởng nước này, ông Sibusiso Moyo, đã qua đời, một ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh COVID-19.

Nhật Bản chưa quyết định thời điểm tiêm chủng đại trà vaccine

22:55:44 20/01/2021
Nhật Bản sẽ quyết định và công bố thời gian tiến hành tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 sau khi có vaccine được nước này cấp phép. Đây là khẳng định của các quan chức Nhật Bản ngày 20/1, trong bối cảnh có những thông tin rằng chi...

Chính phủ Afghanistan chỉ trích Taliban không tích cực tham gia hòa đàm

22:53:59 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Afghanistan đã chỉ trích Taliban không tích cực tham gia các cuộc đàm phán hòa bình hướng tới chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần hai thập kỷ qua ở quốc gia Tây Nam Á này.

Nga tin tưởng năng lực sản xuất vaccine Sputnik V của các đối tác nước ngoài

22:51:30 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết các hãng sản xuất vaccine nước ngoài mà Nga đã ký thỏa thuận sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V có khả năng sản xuất khoảng 350 triệu liều vaccine này mỗi năm.

Động đất rung chuyển miền Đông Nam Indonesia

22:37:14 20/01/2021
Ngày 20/1, một trận động đất có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển tỉnh Đông Nam Maluku của Indonesia song không có nguy cơ sóng thần.

Mỹ bắt giữ chuyên gia Iran với cáo buộc gián điệp

22:33:29 20/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ chuyên gia Iran Lotfolah Kaveh Afrasiabi tại nhà riêng gần Boston, bang Massachusetts, vào ngày 18/1 với cáo buộc ông này là gián điệp của Chính phủ Iran.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan gây nhiều thương vong

22:28:21 20/01/2021
Sáng 20/1, một vụ tai nạn ô tô liên hoàn tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Biden: Dân chủ đã thắng thế

22:23:26 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tướng Kamala Harris dự kiến nhậm chức trong buổi lễ tại Đồi Capitol vào trưa 20/1.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Anh xuất hiện tại 60 nước và lãnh thổ

22:20:03 20/01/2021
Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khi biến thể mới của virus từ Nam Phi đã xuất hiện tại 23 quốc gia ...

Melania Trump nhờ người viết thư cảm ơn nhân viên

22:17:35 20/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho đã không tự viết thư cảm ơn cho các nhân viên chăm sóc bà và gia đình ở Nhà Trắng.

Hy Lạp phát hành giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 số

22:16:00 20/01/2021
Dịch vụ báo chí của Thủ tướng Hy Lạp cho biết nước này đã bắt đầu phát hành chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả các công dân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2.

EU khuyến nghị tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành

22:07:02 20/01/2021
Trong nỗ lực khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 19/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 70% dân số trưởng thành của Liên minh châu Âu (EU) vào mùa Hè này.

Anh thông báo sẽ sớm nộp đơn gia nhập CPTPP

21:59:21 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết nước này sẽ sớm nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Biden đi lễ nhà thờ, bắt đầu Ngày Nhậm chức

21:50:39 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Biden cùng phu nhân tới nhà thờ vào sáng Ngày Nhậm chức ngay khi Tổng thống Donald Trump lên máy bay rời Washington để tới Florida.

Chuyến bay từ biệt Nhà Trắng của các cựu tổng thống Mỹ

21:22:14 20/01/2021
Tổng thống Reagan từng khóc trên chuyến bay từ biệt Nhà Trắng, trong khi tổng thống George H.W. Bush lại tiếp đãi bạn bè bằng một bữa tiệc âm nhạc vui vẻ.

Trump tự đảo ngược sắc lệnh trước khi rời Nhà Trắng

21:19:28 20/01/2021
Ngay trước khi rời nhiệm sở, Trump đã thu hồi chính nguyên tắc mà ông từng đặt ra nhằm ngăn nhân viên Nhà Trắng vận động hàng lang.

Có thể bạn quan tâm

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.