Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1)

Nhân ngày 8/3, hãy cùng thưởng thức 14 bộ phim nổi tiếng, theo các thể loại khác nhau, được chỉ đạo bởi các “chị đại” đứng sau máy quay.

American Psycho (2000) – Mary Harron

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 1

Tác giả tiểu thuyết gốc của American Psycho có niềm tin mãnh liệt rằng phụ nữ mà làm đạo diễn (hay người kể chuyện bằng hình ảnh) thì chắc chắn không bao giờ sánh nổi với đàn ông, đơn giản vì họ không có “male gaze” (góc nhìn nam tính). Éo le thay, trong số những bộ phim được chuyển thể từ sách của ông, nổi tiếng nhất lại là American Psycho – tác phẩm duy nhất do phụ nữ đạo diễn.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 2

Đạo diễn Mary Harron

Xử lý chất liệu là một cuốn sách phức tạp và gây tranh cãi dữ dội về phân biệt giới, đạo diễn Mary Harron giảm bớt tính gây sốc hay khoái lạc ở những cảnh giưởng chiếu mạnh bạo. Thay vào đó, bà tập trung làm rõ ý nghĩa châm biếm chủ nghĩa tiêu dùng trong sách, và qua ngôn ngữ điện ảnh của mình, đặc biệt mỉa mai sự ám ảnh về ngoại hình và địa vị của các nam doanh nhân phố Wall.

Trailer phim.

Ví dụ như cảnh nhân vật chính Bateman gọi gái về nhà chơi tay ba, khi anh ta vênh váo nhìn vào gương, khán giả không thấy hình ảnh một tên ác nhân đáng sợ hay “ngầu lòi”, mà chỉ thấy một gã đàn ông gia trưởng và lố bịch. Ghi nhận góc nhìn của Mary Harron, nhà phê bình Roger Ebert viết: “Cô ấy đã biến đổi một cuốn tiểu thuyết về sự khát máu thành một bộ phim về sự tự phụ của đàn ông.”

The Breadwinner (2017) – Nora Twomey

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 3

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Deborah Ellis, bộ phim hoạt hình Breadwinner là câu chuyện về cô bé Parvana, 11 tuổi, sống tại Kabul, Afghanistan dưới quyền kiểm soát của Taliban. Cha Parvana bị bắt giữ vô cớ, và luật cấm nữ giới ra khỏi nhà mà không có sự tháp tùng của đàn ông khiến gia đình cô bé – vốn toàn phụ nữ và trẻ em – lâm vào tình trạng nguy khốn. Với “lợi thế” là chưa phát triển những đặc trưng về giới, Parvana đã giả làm con trai để đi làm nuôi gia đình và tìm cách cứu cha, giữa tình hình chiến tranh càng ngày càng trở nên căng thẳng.

Trailer phim.

Kịch bản Breadwinner đan xen giữa câu chuyện của Parvana và câu chuyện do Parvana tưởng tượng về một cậu bé anh hùng (để xua đi những giây phút sợ hãi). Cách xử lý này khiến nhịp phim ban đầu hơi rời rạc; nhưng khi hai câu chuyện này hợp nhất ở đoạn cuối, sức nặng của nó tạo ra ám ảnh sâu sắc trong lòng người xem. Đây là sáng tạo của đạo diễn Nora Twomey. Twomey cũng khiến người viết ấn tượng với cách cô tạo ra nhân vật Parvana với một lọn tóc luôn tuột ra khỏi khăn – như ngấm ngầm trêu ngươi, ngấm ngầm thách thức sự gọn gàng quy củ, “đức hạnh” cưỡng ép bởi hệ thống nam quyền.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 4

Đạo diễn Nora Twomey

Nếu quan tâm đến chủ đề này, bạn cũng có thể xem một bộ phim hoạt hình tiểu sử tên Persepolis (2007). Với góc tiếp cận hài hước, Persepolis kể về hành trình trưởng thành đầy nổi loạn của một cô bé (trọng nghĩa khí, đam mê Lý Tiểu Long và yêu văn hóa punk – rock) trên phông nền Cuộc Cách mạng Hồi giáo ở Iran.

We need to talk about Kevin (2011) – Lynne Ramsay

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 5

Một nhà làm phim với tài năng khác thường trong việc xâm nhập nội tâm nhân vật qua những hình ảnh gây ấn tượng mạnh” – Nhà phê bình Ian Buckwalter viết về Lynne Ramsay, người đứng sau những bộ phim nhưRatcatcher, Morvern Callar, We Need to Talk About Kevin You Were Never Really Here.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 6

Đạo diễn Lynne Ramsay

Trong We Need to Talk About Kevin, Ramsay bóc tách những suy nghĩ trong đầu một người mẹ mang tên Eva về mối quan hệ của bà với cậu con tội đồ Kevin. Eva tồn tại đơn độc trong căn nhà bị dội sơn đỏ, giữa ánh mắt căm thù của những người xung quanh vì những gì Kevin gây ra. Ngày thường bà đi làm, đi siêu thị, ngày nghỉ ở nhà cạo bớt sơn trên tường; nhưng dù đi đâu, làm gì, những sự kiện quá khứ liên quan đến Kevin luôn dội về.

Đó là những mảnh ký ức từ khi Kevin còn là một đứa trẻ với những biểu hiện bất thường ban đầu về tâm lý, cho đến khi cậu đến tuổi thiếu niên với vấn đề tâm thần dần lộ rõ, đôi khi chồng lớp với hai sự kiện định mệnh được lặp đi lặp lại: ngày Eva buông thả trong quan hệ với chồng nên sinh ra Kevin ngoài ý muốn, và ngày Kevin gây ra tội ác. Màu đỏ tung tóe và chập chờn khắp cả phim, ban đầu nhắc nhớ Eva về quãng đời tự do đi đây đi đó của mình; sau là nỗi ám ảnh, đau đớn và dằn vặt về trách nhiệm “con dại cái mang”.

Trailer phim.

Điều gì khiến Kevin trở thành một tên tội phạm tuổi thiếu niên? Do Eva không biết nuôi con hay do bản tính cậu bé đã thế? Bộ phim không cho khán giả một câu trả lời rõ ràng, và bởi thế, khắc họa rõ nét những khó khăn đến tuyệt vọng của việc làm cha làm mẹ.

Citizenfour (2014) – Laura Poitras

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 7

Là tác phẩm cuối cùng trong bộ ba phim tài liệu về nước Mỹ sau vụ khủng bố 11/9, Citizenfour mở đầu bằng cảnh quay một đường hầm hun hút và được chiếu sáng yếu ớt. Giọng Poitras cất lên, đọc bức thư cô nhận được từ một người bí ẩn tự nhận là nhân viên chính phủ. Anh ta khẳng định mình đang nắm giữ những thông tin tuyệt mật cần tiết lộ, và yêu cầu cô cẩn trọng về an ninh nếu không muốn gặp nguy hiểm. Cuối thư, anh ký tên “Công dân số bốn”.

Trailer phim.

Năm 2013, thế giới rúng động trước tin NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ) xâm phạm quyền riêng tư của tất cả người dân bằng các phương pháp theo dõi. Bất cứ ai tiếp xúc với báo chí hay có kết nối mạng đều biết đến cái tên Edward Snowden – người đến giờ vẫn chia rẽ ý kiến dư luận thành hai luồng trái chiều. Anh ta thật ra là ai? Có mục đích gì? Quyền riêng tư quan trọng đến đâu để anh ta đánh đổi cuộc đời mình như thế?

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 8

Đạo diễn Laura Poitras

Bộ phim đạt Oscar cho Phim tài liệu hay nhất năm 2015 của Laura Poitrastrả lời tất cả những câu hỏi đó. Là một trong hai người được Snowden “lựa chọn”, Poitras có cơ hội tiếp cận và ghi lại hành trình của anh một cách gần gũi, bộc lộ con người “kẻ phản bội” ở cả nét tính cách mạnh mẽ (sự điềm đạm, khôn ngoan) lẫn những mặt yếu đuối (bồn chồn, lo sợ). Không khí căng thẳng được duy trì xuyên suốt với những căn phòng đóng kín, những đoạn tin nhắn mã hoá, những thiết bị thông tin nằm im lìm đầy nguy hiểm…

Poitras xen kẽ vào đó những cảnh ngoài trời khoáng đạt và yên bình, mà sự đối lập của nó không làm giảm bớt, ngược lại, còn đẩy cao sự lo lắng và ngột ngạt như cảm giác luôn bị theo dõi. Là phim tài liệu, song Citizenfour mang đến trải nghiệm tương tự một bộ phim giật gân, hay thậm chí còn hơn thế, vì “đây không phải phim khoa học giả tưởng, nó là những gì đang diễn ra ngay lúc này” – như lời Snowden cảnh báo công chúng.

Leave No Trace (2018) – Debra Granik

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 9

Những thảm lá xanh miên man, vòm rêu sáng nhẹ dưới nắng, mạng nhện khẽ đung đưa, chim hót líu lo, mưa rơi tí tách. Hòa vào bản đồng ca thiên nhiên là giọng ngâm nga tựa hồ thầm thì của hai con người nhỏ bé – Ngay từ những phút đầu tiên, Leave No Trace đã tỏ ra là một bộ phim dễ mến. Nó từ tốn dẫn dắt khán giả vào một khu rừng, giới thiệu tới chúng ta hai nhân vật chính: Will – một cựu binh mắc chứng PTSD (rối loạn stress sau sang chấn) và Tom – cô con gái 13 tuổi của ông.

Chúng ta chậm chạp dành thời gian với họ, xem cách họ dựng trại, hứng nước, nhóm lửa, nấu ăn, đi ngủ, đọc sách, chơi cờ, xóa dấu vết để tránh kiểm lâm phát hiện. Thỉnh thoảng, họ vào thành phố để mua những vật dụng thiết yếu. Cuộc sống cứ thế yên bình trôi qua, cho đến khi họ bị “lộ tẩy” và “được” các nhà hoạt động xã hội giúp đỡ để trở về với cộng đồng.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 10

Đạo diễn Debra Granik

Trailer phim.

Bộ phim của Debra Granik không đưa ra một thông điệp chính trị to lớn nào, nếu có thì chỉ nhẹ nhàng nêu lên cảnh ngộ của những cựu binh buộc phải tìm cách sống chung với bóng ma vĩnh viễn của chiến tranh. Granik cũng cẩn thận miêu tả những nguy hiểm của môi trường tự nhiên, tránh tình trạng lãng mạn hóa hay khuyến khích sự cự tuyệt xã hội. Ẩn dật hay hòa nhập, đó chỉ là những cách sống khác nhau, phù hợp với những cá nhân khác nhau, không thể áp đặt. Điều duy nhất con người nên làm cho nhau là tôn trọng và cảm thông; như chính tình cảm của Granik dành cho từng cá thể bé nhỏ, bình dị trong phim bà vậy.

The Matrix (1999) – Chị em nhà Wachowski

Bộ phim “hành động não to” của chị em nhà Wachowski (khi chưa dám công khai là người chuyển giới, họ xưng danh là anh em nhà Wachowski) xoay quanh sự vật lộn để nắm bắt thế giới và bản dạng thật sự bên trong mỗi người. The Matrix gợi ra những suy tư vô hạn về cái thực – cái ảo, tự do – kiểm soát, ý chí – định mệnh…; đồng thời cân bằng yếu tố của một bom tấn giải trí với những cảnh hành động, đấu súng, đấu võ vô cùng đã mắt.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 11

Chị em đạo diễn Wachowski

Chị em Wachowski ghi dấu chân mình vào lịch sử điện ảnh khi nâng cấp hiệu ứng slow – motion lên một tầm cao mới và khai sinh thuật ngữ “bullet time”. Hiểu một cách đơn giản, “bullet time” là hiệu ứng tạo ảo giác thời gian bị làm chậm lại đến mức cực đoan trong khi máy quay quét một đường vòng cung quanh chủ thể, đủ cho ta thấy một cảnh mà thị giác thông thường không thể nào nắm bắt (ví dụ cảnh nhân vật né những viên đạn).

Trailer phim.

Vì không một loại máy quay phim nào có thể chuyển động đủ nhanh để ghi lại một khoảnh khắc vụt qua như thế, Wachowski cùng các kỹ thuật viên của họ đã lắp đặt 120 máy ảnh tĩnh đặt theo vòng cung, chụp ảnh tự động liên tục các góc của nhân vật với tốc độ siêu nhanh; sau đó cho vào máy tính xử lý (dựa trên nguyên lý tạo chuyển động từ một chuỗi ảnh tĩnh). Kết quả làm ra những cảnh có tốc độ 12.000 khung hình trên giây (con số này ở cảnh phim thường là 24), “điên” và “ngầu” đến mức khiến khán giả cũng như các nhà phê bình phải sửng sốt và tấm tắc mãi. Cùng với The Matrix, “bullet time” trở nên nổi tiếng và được vô số bộ phim, quảng cáo, trò chơi điện tử sau này bắt chước.

Little Miss Sunshine (2006) – Jonathan Dayton và Valerie Faris

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 12

Cần một chút nắng ấm cho ngày ủ dột? Hãy xem Little Miss Sunshine. Hoặc xem lại Little Miss Sunshine.

Từ nhỏ, cô bé có cái bụng tròn xoe Olive đã dán mắt lên ti vi theo dõi các cuộc thi hoa hậu và ước mơ một ngày nào đó, mình cũng được đội vương miện trên đầu. Cơ hội xảy đến khi cô bé được thông báo dự tuyển một cuộc thi hoa hậu nhí, sẽ diễn ra tại bang California trong vài ngày tới. Vấn đề là bố mẹ cô bé phải có mặt để động viên, trong khi ông nội cũng muốn đi cùng, mà gia đình thì không đủ tiền đi máy bay. Hơn nữa, ông chú vừa tự tử bất thành lại cần giám sát 24/24, mà anh trai cô bé thì cũng vấn đề chẳng kém, không thể trông nom lẫn nhau. Bất đắc dĩ, ông bố phải lôi cái xe buýt màu vàng cũ rích của gia đình ra, tống cả nhà lên xe và bắt đầu hành trình tháp tùng Olive trên con đường chinh phục vương miện.

Ngày 8/3 không chỉ có hoa và lời chúc, xem ngay top 14 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ (Phần 1) - Hình 13

Jonathan Dayton và Valerie Faris

Trailer phim.

Little Miss Sunshine là phim dài đầu tiên cặp vợ chồng Jonathan Dayton Valerie Faris đạo diễn, dựa trên kịch bản của Michael Arndt. Sự hài hước của bộ phim nằm ở cách nó phát triển 6 nhân vật chính đều đồng thời ở trong một cuộc đua riêng và cuộc đua chung cùng bé Olive, châm biếm nỗi ám ảnh của người Mỹ về vấn đề thắng – thua và tuân thủ thước đo xã hội. Sức hấp dẫn và hợp thời của nó đã mang về doanh thu 100 triệu đô, một con số ấn tượng khi so với 8 triệu đô kinh phí.

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tạm biệt Robert Downet Jr. chưa lâu, Marvel đã chọn được Iron Man kế vị01:58Bom tấn 'TENET' của đạo diễn tỉ đô Christopher Nolan tung trailer thứ hai: Hành động mãn nhãn, diễn biến kịch tính đến nghẹt thở02:11'Baby' - Gái ngành tuổi teen và sự thật tàn nhẫn về lối sống sai lầm của người trẻ01:43'Ác mộng kinh hoàng': Khi con người mắc kẹt nơi ranh giới giữa mộng mị và thực tại02:1213 bom tấn điện ảnh thế giới sắp ra mắt: Đủ các tên gây bão từ Marvel đến đạo diễn Avatar02:22Xem ngay DYNASTY - Drama mẹ kế con chồng, sóng gió hào môn ghê gớm chẳng kém phim cung đấu châu Á03:44Gánh nặng của 205 triệu USD trên vai bộ phim đắt đỏ 'Tenet'02:51'Wonder Woman 1984': Những siêu năng lực và trang bị mới mà Diana sẽ sở hữu?02:25Thanos khả năng cao sẽ trở lại MCU để đấu với kẻ này trong dự án Secret Wars02:24Điều thú vị ít biết về dàn sao toàn trai xinh gái đẹp của 'Kẻ đào tẩu giấc mơ'02:15Sau 10 năm, khán giả vẫn chờ đợi ngày ra mắt của 'Tangled 2'?02:06Những lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ bộ phim vui tươi nhất năm 2020 'Trolls World Tour'02:28Review phim 'Scoob!': Tìm về miền thân quen với nhóm thám tử khét tiếng nhất Hollywood02:26Cần một chút cảm hứng cho ngày dài mỏi mệt? Loạt series trên Netflix sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó02:29Dạt trôi về tuổi thơ với loạt phim hoạt hình siêu dễ thương01:23Phim hoạt hình 'Nhím, Sóc và Viên Đá Thần Kỳ': Những chiến binh nhỏ và hành trình giải cứu rừng xanh01:2913 phim sinh tồn chứng minh sức sống mạnh mẽ của con người: Từ vật nhau với hổ đến kẹt trên Sao Hỏa02:18Review 'Capone': Mớ hỗn độn đầy đáng tiếc mặc cho diễn xuất tuyệt vời của Tom Hardy01:36The Unremarkable Juanquini: Chuyện ảo thuật gia bất tài đang vui bỗng rẽ hướng sang vô lý cùng cực01:52Chris Evans suýt không trở thành Captain America vì chứng rối loạn lo âu02:27Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới04:52Viên đá vô cực nào có thể còn xuất hiện trong giai đoạn 4 của MCU02:494 siêu anh hùng sẽ khoác lên mình bộ giáp Iron trong tương lai của MCU04:28

Tiêu điểm

Nhân vật khách mời của 'Spider-Man 3' sẽ là ai?
08:31:50 03/06/2020
Câu chuyện về người da màu và nạn phân biệt chủng tộc trên phim Mỹ
19:37:07 03/06/2020
DreamWorks trở lại với những giấc mơ
15:33:28 03/06/2020
'SamSam: Anh Hùng Nhí Tập Sự' cùng 4 thông điệp ý nghĩa gửi tặng khán giả
20:48:27 04/06/2020
Sẽ ra sao nếu Emma Stone trở thành Spider-Gwen?
14:58:34 04/06/2020
Trailer 'Sonata - Bản giao hưởng máu': Khi âm nhạc lưu giữ những linh hồn tội ác
14:37:40 04/06/2020

Thông tin đang nóng

Lại thêm 1 vụ phượng bật gốc, 3 nữ sinh bị thương
18:17:09 04/06/2020
Trước thềm ra MV mới, Thái Vũ chia sẻ muốn mang đến một sản phẩm tốt nhất, không bao giờ suy nghĩ ngưng làm nghệ thuật
16:47:25 04/06/2020
Mông Gia Tuệ và Trịnh Y Kiện tay trong tay ăn tối, sắc vóc của mỹ nhân TVB gây chú ý
16:48:43 04/06/2020
Đến chị em cũng phải mê mẩn trước nhan sắc của Angelina Jolie hồi xưa: Đẹp như một vị thần, khí chất quyến rũ "ná thở"
17:12:26 04/06/2020
Hé lộ bộ trang phục Công Phượng mặc trong lễ đám hỏi bạn gái Viên Minh
20:36:30 04/06/2020
Báo Trung đưa tin Park Shin Hye đã bí mật kết hôn với bạn trai tài tử kém tuổi
16:59:15 04/06/2020
Cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" và câu chuyện vì sức hút lạ kỳ từ những tấm ảnh bình thường mà đến với nhau rồi không dứt ra nổi
21:07:20 04/06/2020
4 gia đình Đăng Khôi, Thu Thủy, Khánh Thi, Dương Khắc Linh rủ rê hội ngộ sau 8 năm trời: “Đại hội bỉm sữa hot nhất showbiz”
16:28:20 04/06/2020
Cả gan mời người cũ đi đám cưới, dâu rể sửng sốt với "tờ xanh" khi bóc phong bì
19:59:37 04/06/2020
Pong Nawat tuổi 42 - không scandal, chưa công khai bạn gái 7 năm qua
19:05:58 04/06/2020

Tin mới nhất

‘Vũ trụ Người Nhện’ của Sony sẽ có những ai?

22:03:33 02/06/2020
Sau hai phần phim thành công về Người Nhện của Tom Holland, và Venom (2018), Sony Pictures đang âm thầm xây dựng vũ trụ điện ảnh mới xoay quanh người anh hùng có khả năng bắn tơ.

Phim chiến tranh ‘Trận chiến Midway’ - tham vọng quá hóa nửa vời

21:57:58 02/06/2020
Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Roland Emmerich cố gắng tái hiện toàn cảnh mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II, nhưng thất bại vì quá ôm đồm, tham lam.

'Wonder Woman 1984': Những siêu năng lực và trang bị mới mà Diana sẽ sở hữu?

20:52:39 02/06/2020
Wonder Woman 1984 sẽ tiếp tục câu chuyện của Diana và mang tới cho nhân vật này những sức mạnh và trang phục hoàn toàn mới.

Những cặp đôi đẹp nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel

20:29:11 02/06/2020
Các siêu anh hùng đôi khi rất bận rộn chiến đấu với các vị thần, người ngoài hành tinh,... nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có thời gian để yêu đương. Dưới đây là những cặp đôi siêu anh hùng vừa đẹp đôi vừa tài giỏi của MCU.

'Samsam: Anh hùng nhí tập sự': Đu đưa từng giai điệu, lôi cuốn mỗi khoảnh khắc

10:54:56 02/06/2020
Món quà dịp Quốc tế Thiếu nhi mang tên Samsam: Anh hùng nhí tập sự - câu chuyện của một siêu nhân nho nhỏ - trong gia đình to to có sức hút rất đặc biệt với người xem, nhất là các khán giả nhỏ tuổi cuối tuần qua.

'Kẻ trực đêm' tung trailer gây hồi hộp cực mạnh với sự góp mặt của 'Bond Girl' Ana de Armas

10:52:09 02/06/2020
Bộ phim tội phạm, tâm lý Kẻ trực đêm (tựa gốc: The Night Clerk) vừa tung trailer đầy ly kỳ và hồi hộp. Bộ phim xoay quanh vụ án mạng bí ẩn với một nhân chứng vô cùng đặc biệt.

Warner Bros đang có ý định làm Birds of Prey 2 cho Harley Quinn

08:32:47 02/06/2020
Dù cho Birds of Prey không mang về cho Warner Bros quá nhiều thành công, nhưng có vẻ như hãng phim vẫn chưa từ bỏ hy vọng với cô nàng ngổ ngáo Harley Quinn

'Avatar 2': Cuối cùng thì cốt truyện cũng được nhà sản xuất hé lộ

08:29:59 02/06/2020
Sau 11 năm, series Avatar cuối cùng cũng được đạo diễn James Cameron tiếp tục phần 2, với bối cảnh rộng hơn và những trận chiến đẫm máu hơn.

“Kẻ trực đêm” - vụ án sẽ ra sao khi nhân chứng lại là một chàng trai kỳ quái?

21:49:59 01/06/2020
 Các phim vụ án khác thường tập trung khai thác thủ phạm, còn Kẻ trực đêm (The Night Clerk) lại xoay quanh nhân chứng, một chàng trai vô cùng đặc biệt.

Bondgirl người Cuba gợi cảm trong phim mới

21:37:19 01/06/2020
Ana de Armas, Bondgirl mới của tập phim No Time to Die cực quyến rũ trong tác phẩm tâm lý tội phạm sắp ra rạp. 

Đạo diễn phủ nhận Wonder Woman yêu đồng tính trong phim mới

20:24:05 01/06/2020
Trả lời phỏng vấn tạp chí SFX, Patty Jenkins - đạo diễn của Wonder Woman 1984 - phủ nhận tin đồn về mối quan hệ lãng mạn giữa nhân vật chính với phản diện Cheetah.

Gánh nặng của 205 triệu USD trên vai bộ phim đắt đỏ 'Tenet'

20:14:55 01/06/2020
Khán giả sẽ ngỡ ngàng khi biết số tiền mà Christopher Nolan đã tiêu tốn để đưa ý tưởng đầu tiên về Tenet trở thành một bộ phim hoàn chỉnh trên màn ảnh.

'Bách khoa toàn thư' động vật nước Úc siêu đáng yêu trong phim hoạt hình 'Giải Cứu Cây Ước Nguyện'

19:08:56 01/06/2020
Tháng 6 này hãy cùng bé khám phá thế giới động vật siêu đáng yêu trong phim hoạt hình Giải Cứu Cây Ước Nguyện.

3 điểm nhấn thú vị làm nên sức hút khó cưỡng cho 'bom tấn' viễn tưởng Nga 'Kẻ đào tẩu giấc mơ'

07:34:22 01/06/2020
Coma (Kẻ đào tẩu giấc mơ) mang đến cho khán giả cơ hội đắm mình vào không gian kỹ xảo hoành tráng cùng câu chuyện viễn tưởng thú vị, giàu ý nghĩa nhân văn.

Tất tần tật về siêu bom tấn AVATAR 2: Sẵn sàng cướp ngôi ENDGAME, tựa phim toàn những cái tên vừa nghe đã "hack não"

22:10:08 31/05/2020
Phần 2 của Avatar được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu khủng hơn Avengers: Endgame.

Baba Yaga: Gã hề ma quái phiên bản lỗi?

14:08:18 31/05/2020
Lấy ý tưởng từ câu chuyện dân gian mới lạ của nước Nga nhưng Baba Yaga chưa thể tạo ra được sự khác biệt lớn so với các phim kinh dị thường thấy.

'Suicide Squad 2': Ngoài Joker, nhân vật nào sẽ không quay trở lại?

11:17:35 31/05/2020
Một số thành viên của Suicide Squad sẽ không trở lại trong phần tiếp theo do James Gunn đạo diễn, và đó là...?

Siêu Nhân của Henry Cavill sẽ trở lại trong bộ phim nào của DC?

06:56:48 31/05/2020
Cùng tin đồn về sự quay trở lại của Superman do Henry Cavill thủ vai, việc nhân vật sẽ xuất hiện trong bom tấn nào của DC cũng là câu hỏi gây tò mò dư luận.

‘John Wick 4’ vay mượn nhiều cảnh hành động từ phần trước

22:21:22 30/05/2020
Đạo diễn Chad Stahelski cho biết ông muốn sử dụng lại nhiều cảnh hành động tâm đắc chưa có cơ hội đưa vào John Wick: Chapter 3 - Parabellum vào phần tiếp theo.

Ryan Gosling sẽ vào vai người sói

22:19:04 30/05/2020
Sau The Invisible Man, dự án phim quái vật tiếp theo mà Universal theo đuổi là The Wolfman. Ryan Gosling dự kiến là ngôi sao lớn nhất của dự án.

Lý giải sức nóng Justice League phiên bản "vô tiền khoáng hậu" từ Snyder

06:54:04 30/05/2020
Sau rất nhiều năm đồn đoán, bản cắt phim Justice League của Snyder cuối cùng sẽ được phát hành trên HBO Max. Dưới đây sẽ là bách khoa toàn thư về phiên bản Snyder Cut.

Hậu truyện của 'Nhím Sonic' đang được sản xuất

06:16:55 30/05/2020
Hãng Paramount Pictures đang phát triển dự án hậu truyện của Sonic the Hedgehog với Jeff Fowler tiếp tục ngồi ghế đạo diễn.

Henry Cavill đã trở lại, tại sao DC không thực hiện Man of Steel 2?

06:11:58 30/05/2020
Theo một nguồn tin, Man of Steel 2 sẽ không được sản xuất và đây là lý do tại sao DC Films hủy bỏ phần tiếp theo của bộ phim về Superman.

Những khoảnh khắc đáng nhớ chỉ có trong bản chuyển thể ‘Harry Potter'

22:58:50 29/05/2020
Dù được chuyển thể khá sát với nguyên tác văn học, nhưng 8 phần phim Harry Potter trên màn ảnh vẫn xuất hiện rất nhiều chi tiết mà J.K. Rowling chưa từng nghĩ tới.

Có thể bạn quan tâm

Trên tay ProArt StudioBook Pro W700, laptop chuyên đồ họa hạng nặng

Đồ 2-tek

00:04:45 05/06/2020
ProArt StudioBook Pro W700 là chiếc máy dòng Workstation được thiết kế riêng cho những người dùng làm kiến trúc sư, làm phim hoạt hình, lập trình viên và nhà sáng tạo nội dung thiết kế.

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi vì xem nhẹ sự riêng tư của người dùng miễn phí

Thế giới số

00:03:31 05/06/2020
Ứng dụng gọi điện video và họp trực tuyến Zoom đã gây ra nhiều tranh cãi khi cho biết sẵn sàng cho phép FBI và cảnh sát truy cập cuộc gọi của những người dùng miễn phí.

Thượng nghị sĩ bang Mỹ bị cảnh sát còng tay, xịt hơi cay

Thế giới

00:00:40 05/06/2020
Zellnor Myrie, thượng nghị sĩ bang New York, bị cảnh sát xịt hơi cay và khống chế khi tham gia biểu tình ôn hòa sau cái chết của George Floyd.

Tập 19 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn': Lý Khải Hinh bị hôn trộm khi đang ngủ say

Phim châu á

23:54:07 04/06/2020
Trong tập trước, Noãn Noãn đã phát hiện được bí mật mà Hàn Triệt đã giấu mình lâu này, và cô đã rời xa anh, đồng thời nghỉ việc lại công ty thời trang Hoco, nơi đang hợp tác với Hàn Triệt.

Trấn Thành bắt tay cùng Ngọc Thanh Tâm sản xuất web drama mới 'Tâm Sắc Tấm'

Hậu trường phim

23:51:20 04/06/2020
Sau khi thành công của Móng tay nhọn vào cuối năm ngoái, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tiếp tục đã hé lộ một dự án web drama mới toanh có tựa đề Tâm Sắc Tấm.

'Đỉnh mù sương': Bom tấn võ thuật Việt Nam hội tụ toàn cao thủ, có cả diễn viên trong phim Diệp Vấn 3

Phim việt

23:45:02 04/06/2020
Sau màn nhá hàng chớp nhoáng với tên phim và dòng tagline cực gắt, bộ phim Đỉnh mù sương đã chính thức giới thiệu đến khán giả toàn bộ dự án với những hình ảnh võ thuật hành động chân thật tạo được nhiều cảm hứng cho người xem.

4 ca sĩ từng làm nữ chính của "Người ấy là ai": Người ế vẫn hoàn ế, người rinh ngay cực phẩm vạn người mê

Show việt

23:32:05 04/06/2020
Cô gái xinh đẹp nào đã được ghép đôi thành công tại Người ấy là ai - show truyền hình hot nhất nhì ở thời điểm hiện tại?

Trải nghiệm làm sinh viên tại đại học giữa lòng đô thị xanh

Học hành

23:27:20 04/06/2020
Chiều nay 4/6, Trường Đại học Trà Vinh đón học sinh ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận đến tham quan và trải nghiệm thử làm “sinh viên”. 

Nhan sắc từng gây sốt ở "Produce 48" từ bỏ sự nghiệp làm Idol vì cảm thấy "đang bị ăn mòn"

Show quốc tế

23:22:40 04/06/2020
Go Yoo Jin (Produce 48) đã viết tâm thư cho người hâm mộ về tình trạng của bản thân sau khi nhận được quá nhiều tin đồn thất thiệt về tương lai của cô.

Hé lộ "quái chiêu" của phạm nhân Triệu Quân Sự dùng để trốn khỏi trại giam lần 2

Vụ án

23:16:41 04/06/2020
Lợi dụng khi được ra ngoài tắm nắng, phạm nhân Triệu Quân Sự đã phá hàng rào kẽm gai Trại giam T10, đu mình trèo ra bên ngoài trốn thoát.

Resident Evil 8 sẽ được Capcom công bố vào lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt series?

Game offline

23:16:36 04/06/2020
Những thông tin về sản phẩm Resident Evil 8 được bàn luận trong nhiều ngày qua khi có những bằng chứng trò chơi đang được Capcom phát triển.

Thanh Hóa: Người đàn ông bị xà beng đâm thấu ngực

Đời sống

23:11:30 04/06/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị chiếc xà beng đâm thấu lồng ngực.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf 'lên bờ xuống ruộng' nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do?

Esport

23:10:53 04/06/2020
Ngoại trừ đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ra, hầu hết những lối chơi top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều sử dụng sát thương vật lý hoặc các vị tướng đánh thường liên tục làm chủ đạo.

MV 'Boy With Luv' chạy nước rút rinh thành tích lượt view mới cho BTS

Nhạc châu á

23:09:51 04/06/2020
Vừa qua, người hâm mộ nhóm BTS không khỏi vui mừng khi MV DNA chính thức cán mốc 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube. Đây là MV đầu tiên của một boygroup Kpop cán mốc được số lượt xem khủng này.

Bầu Đức có mặt, thầy Park không dự đám hỏi Công Phượng

Bên lề sân cỏ

23:09:41 04/06/2020
Tiền đạo tuyển Việt Nam không mời HLV Park Hang-seo dự đám hỏi, mà chỉ có một số ít người quen cùng gia đình trong khán phòng khoảng 100 người.