Ngày 22/6 – ngày của ký ức và đau buồn

Ngày 22/6 – ngày của ký ức và đau buồn về những người đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, bài viết của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga S.V. LavrovVề Ngày Chiến thắng” cho tạp chí “Đời sống quốc tế”.

Ngày 22/6 - ngày của ký ức và đau buồn - Hình 1

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga S.V. Lavrov viết:

Tháng Năm đã qua, loạt súng chào mừng đã lặng yên, đất nước và thế giới đã kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Ngày lễ của các cựu chiến binh – chiến sỹ ngoài mặt trận, lao động hậu phương, của toàn thể nhân dân ta và các dân tộc chiến thắng khác. Cuộc diễu hành hoành tráng trên Quảng trường Đỏ, đặt vòng hoa tại mộ các chiến sỹ vô danh. Một lần nữa – không chỉ ở Nga, mà còn ở nhiều quốc gia khác – cuộc tuần hành của Trung đoàn bất tử – một sáng kiến ​​dân sự đã có được khí thế toàn cầu thực sự. Tham gia vào đây là hàng trăm ngàn người Nga, đồng bào và công dân các quốc gia khác – tất cả những người trân trọng ký ức về Chiến thắng và ký ức về những người đã mang nó đến gần hơn.

Còn một ngày đáng nhớ khác – ngày 22/6 – ngày của ký ức và đau buồn về những người đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Chúng ta sẽ nhớ tất cả những ai đã ngã xuống trong các trận chiến, bị tra tấn trong các trại giam và trại tập trung, chết vì đói và gian khổ của thời chiến. Đã bắt đầu chuẩn bị lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng vào năm tới, tất nhiên, sẽ được tổ chức ở cấp độ phù hợp với quy mô chiến công và tinh thần vĩ đại của các anh hùng trong cuộc chiến đó. Và bạn không thể không suy nghĩ về nó: ngày 9/5 có ý nghĩa như thế nào đối với các dân tộc đang trên bờ vực của sự hủy diệt, và tại sao hôm nay ai đó không thích ngày lễ này?

Đối với tôi, một người của thế hệ hậu chiến thứ nhất, lớn lên trong các câu chuyện của những người ngoài mặt trận, lịch sử gia đình về chiến tranh, câu trả lời cho những câu hỏi này là rõ ràng. Các dân tộc Liên Xô và các nước khác trở thành đối tượng của hệ tư tưởng thù ghét con người của chủ nghĩa phát xít, và sau đó là nạn nhân của sự xâm lược từ cỗ máy quân sự mạnh mẽ, có tổ chức và có động cơ nhất thời bấy giờ. Với cái giá là sự hy sinh khủng khiếp, Liên Xô đã góp phần quyết định vào việc đập tan nước Đức Hitler, cùng với quân đồng minh giải phóng châu Âu thoát khỏi bệnh dịch phát xít. Chiến thắng đã đặt nền tảng cho trật tự thế giới sau chiến tranh trên cơ sở an ninh tập thể và hợp tác giữa các quốc gia, mở đường cho việc thành lập Liên Hợp Quốc. Sự thật là như vậy.

Song, đáng tiếc là, ký ức về Chiến thắng là thiêng liêng không phải đối với tất cả mọi người trên thế giới. Thật đáng buồn khi ở Nga có những người nhặt nhạnh được những câu chuyện hoang đường được truyền bá bởi những người muốn chôn vùi ký ức này, và ai đó cho rằng, đã đến lúc phải bỏ lễ kỷ niệm long trọng Ngày Chiến thắng. Số ngày kỷ niệm càng nhiều, càng phải thường xuyên đối mặt với vô thức lịch sử.

Cho dù cay đắng đến mức nào, chúng ta thấy những nỗ lực làm mất uy tín của các anh hùng, tạo ra nghi ngờ giả tạo về tính đúng đắn của con đường mà tổ tiên chúng ta đã đi. Cả ở nước ngoài và ở nước ta, đều nghe thấy rằng, việc quân sự hóa ý thức cộng đồng đang diễn ra ở Nga, còn các cuộc diễu binh và tuần hành vào Ngày Chiến thắng – không gì khác ngoài việc áp đặt tình thần quân phiệt ở cấp nhà nước. Hơn nữa, Nga hình như từ bỏ chủ nghĩa nhân văn và các giá trị của thế giới “văn minh”. Trong khi đó ở châu Âu, họ nói rằng, họ đã quên những “nỗi hận quá khứ”, đã hòa giải và “khoan dung” xây dựng “mối quan hệ hướng đến tương lai”.

Những kẻ thù địch của chúng ta tìm cách làm giảm vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II. Họ coi Liên Xô, nếu không phải là thủ phạm chính của cuộc chiến, thì là kẻ xâm lược – ngang hàng với nước Đức phát xít, chúng cường điệu các luận điểm về “trách nhiệm bình đẳng”. Sự xâm lược của Đức Quốc xã đã cướp đi hàng chục triệu sinh linh, tội ác của những kẻ hợp tác và sứ mệnh giải phóng của Hồng quân được đặt một cách vô xỉ trên một bảng. Các di tích đang được dựng lên để vinh danh các đồng phạm của phát xít. Đồng thời, các tượng đài những chiến sỹ giải phóng và những ngôi mộ của những người lính đã ngã xuống ở một số quốc gia bị mạo phạm và phá hủy. Tôi muốn nhắc nhở bạn: Tòa án Nicheberg và các phán quyết của nó đã trở thành một phần không thể tách rời của luật pháp quốc tế – xác định rõ ràng ai đứng về phía thiện, và ai đứng về phía ác. Trong trường hợp thứ nhất, đó là Liên Xô, người đã hiến dâng hàng triệu mạng sống của con em mình cho Chiến thắng, các quốc gia khác trong liên minh chống Hitler. Thứ hai, chế độ Đệ tam Quốc xã, các quốc gia của Trục và tay sai của chúng, trong đó trên các lãnh thổ bị chiếm đóng.

Lý thuyết lịch sử giả dối để hạ thấp chiến công

Tuy nhiên, những diễn giải giối trá về lịch sử đang được đưa vào hệ thống giáo dục phương Tây. Đưa vào những điều mê hoặc, lý thuyết lịch sử giả dối được thiết kế để hạ thấp chiến công của tổ tiên chúng ta. Giới trẻ tin rằng công lao chính trong chiến thắng chủ nghĩa phát xít và giải phóng châu Âu không thuộc về quân đội Liên Xô, mà thuộc về phương Tây nhờ cuộc đổ bộ vào Normandy – chưa đầy một năm trước khi đập tan chủ nghĩa phát xít.

Chúng tôi trân trọng và tôn vinh sự đóng góp vào Chiến thắng chung của tất cả các đồng minh trong cuộc chiến đó, chúng tôi cho rằng, thật đáng xấu hổ khi mưu toan đóng một cái nêm giữa chúng tôi. Nhưng cho dù những kẻ giả mạo lịch sử có cố gắng đến mức nào, ngọn lửa sự thật không thể bị dập tắt. Chính các dân tộc Liên Xô đã phá vỡ xương sống của Đệ tam Quốc xã. Đây là một thực tế.

Thật ghê tởm nhìn vào các cuộc tấn công vào Ngày Chiến thắng, vào lễ kỷ niệm chiến công vĩ đại của những người chiến thắng trong cuộc chiến khủng khiếp.

Ở châu Âu, với sự tế nhị chính trị khét tiếng của mình, họ đang cố gắng làm dịu đi “những góc lịch sử nhậy bén”, thay thế nghi thức quân sự cho những người chiến thắng bằng các biện pháp hòa giải “trung lập”. Không còn nghi ngờ gì nữa: cần nhìn về phía trước, nhưng không nên quên những bài học lịch sử.

Ít ai quan tâm đến thực tế ở Ukraine đang tham vọng đến “các giá trị của Châu Âu”, chế độ đã qua của Poroshenko đã từng tuyên bố ngày Quốc khánh là ngày thành lập “Quân khởi nghĩa Ukraine” – một tổ chức tội phạm chịu trách nhiệm về cái chết của hàng chục ngàn người dân thường Ukraine, Belarus, Nga, Ba Lan, Do Thái (tại chính Israel, một dân tộc sống sót sau vụ thảm sát Holocaust, ngày 9 tháng 5 được tuyên bố là ngày lễ chính thức – Ngày Chiến thắng). Những ví dụ rõ ràng khác từ các quốc gia nước ngoài gần nhất của chúng ta: những cuộc tuần hành đuốc, như ở nước Đức phát xít, những cuộc tuần hành của những người Neobanderovts dọc theo các đường phố chính của thành phố anh hùng Kiev, cuộc tuần hành của các cựu chiến binh và người hâm mộ “Waffen-SS” ở Riga và Tallinn. Tôi muốn hỏi những ai không thích nước mắt của các cựu chiến binh của chúng tôi trong các cuộc diễu hành, những ai chỉ trích các hành động “quân sự hóa” nhằm tôn vinh Chiến thắng: “phi quân sự hóa” theo ý thức kiểu châu Âu theo bạn như thế nào?

Tất nhiên, không ai thừa nhận điều này, nhưng có những sự thật: cả Mỹ và NATO và EU đều tha thứ cho các đối tác trẻ tuổi của họ, những người tạo nên sự nghiệp trên tinh thần sợ Nga được biểu hiện rõ ràng. Vì lợi ích của việc sử dụng họ để bảo vệ các liên minh phương Tây trong các vị trí chống Nga, từ chối đối thoại thực dụng bình đẳng với Moscow, những kẻ này tránh xa mọi thứ, kể cả tôn vinh các tên tay sai phát xít và chủ nghĩa sô vanh xấu xa chống lại người Nga và các dân tộc thiểu số khác.

Ngoài ra, đôi khi nảy sinh cảm tưởng là, mục đích của việc dung túng như vậy từ phương Tây là để rũ bỏ trách nhiệm của tất cả những ai thông đồng với Hitler ở Munich năm 1938, cố gắng hướng sự xâm lược của phát xít sang phương Đông. Mong muốn của nhiều người ở châu Âu muốn viết lại trang lịch sử đáng xấu hổ đó có lẽ, có thể hiểu được. Rốt cuộc, kết quả là Đệ tam quốc xã đã giành được nền kinh tế của một số quốc gia châu Âu lục địa và bộ máy nhà nước của nhiều trong số đó đã tham gia vào cuộc diệt chủng người Nga, người Do thái và các dân tộc khác do Đức quốc xã phát động. Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà các thành viên của EU và NATO thường xuyên từ chối ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc do Nga khởi xướng về không cho phép tôn vinh chủ nghĩa phát xít. Và “thay thế cách nhìn” về cuộc chiến tranh thế giới thứ hai ở các nhà ngoại giao phương Tây rõ ràng không phải do sự thiếu hiểu biết về lịch sử (sự thật, cũng có những vấn đề về điều này). Không có gì là thừa khi nhớ lại ngay cả vào những năm “chiến tranh lạnh”, đã không thấy những lời báng bổ như vậy, mặc dù cuộc đối đầu ý thức hệ hình như đã có điều này. Khi đó, ít người dám thách thức vai trò quyết định của Liên Xô trong Chiến thắng chung của chúng ta và uy tín mà đất nước chúng ta có được trong thời kỳ hậu chiến. Những cái mà các đồng minh phương Tây của chúng ta công nhận vô điều kiện. Chính họ, những người đã khởi xướng việc phân chia châu Âu thành các “lĩnh vực trách nhiệm” ngay cả vào năm 1944, khi tại các cuộc đàm phán Xô-Anh, Churchill đã đặt câu hỏi này cho I.V. Stalin.

Ngày nay, xuyên tạc quá khứ, các chính khách và các nhà tuyên truyền phương Tây muốn buộc công chúng nghi ngờ về công lý của trật tự thế giới đã được phê chuẩn trong Hiến chương Liên Hợp Quốc sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Chính sách này làm suy yếu hệ thống pháp lý quốc tế hiện có, thay thế nó bằng một “trật tự nào đó dựa trên các quy tắc”. Họ muốn tạo ra trật tự này theo nguyên tắc “sự thật luôn thuộc về kẻ mạnh”, theo “luật rừng”.

Điều này chủ yếu liên quan đến Hoa Kỳ và các đặc thù của Mỹ nhận thức về lịch sử thế kỷ XX. Ở đó, đến nay ý tưởng về “hai cuộc chiến tranh tốt” vẫn còn phổ biến, do đó, Mỹ bảo đảm cho mình sự thống trị quân sự ở Tây Âu và một số khu vực khác trên thế giới, củng cố niềm tin vào sức mạnh của mình, trải qua sự bùng nổ kinh tế và trở thành nhà lãnh đạo thế giới.

Người Mỹ với sự nhiệt tình không kém người châu Âu tạo ra hình ảnh “nước Nga quân phiệt”. Song, phần lớn lịch sử của chính họ là một ví dụ về những cuộc chiến tranh xâm lược bất tận. Trong 243 năm “độc tôn của Mỹ”, chủ nghĩa can thiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong chính sách đối ngoại của Washington. Hơn nữa, giới tinh hoa chính trị của Mỹ coi việc sử dụng vũ lực là một yếu tố tự nhiên của “ngoại giao cưỡng bức” (coercive diplomacy) được thiết kế để giải quyết các nhiệm vụ rộng lớn nhất, bao gồm cả các nhiệm vụ chính trị nội bộ.

Không một chiến dịch bầu cử nào ở Mỹ hoàn tất mà không ướm thử các ứng cử viên khoác áo tổng tư lệnh trong hành động. Bằng chứng về năng lực của chính trị gia Mỹ là sự sẵn sàng sử dụng vũ lực vì bất kỳ lý do gì. Có nhiều ví dụ về việc thực hiện các khuôn mẫu như vậy dưới nhiều cái cớ “hợp lý” khác nhau: tại Grenada năm 1983, Panama năm 1989, Nam Tư năm 1999 hoặc Iraq năm 2003. Đồng thời, ở Mỹ, họ tôn vinh những người lính đã ngã xuống của họ – bất kể là họ chiến đấu vì mục đích gì. Và vào tháng Năm họ tổ chức Ngày Tưởng niệm (Memorial Day), hơn nữa không ai có bất kỳ nghi ngờ nào về “chủ nghĩa quân phiệt”, khi ở nhiều thành phố khác nhau của Mỹ các cuộc diễu hành hải quân và triển lãm hàng không được tổ chức với sự tham gia của các thiết bị quân sự.

Đừng buộc tội vì nhớ đến cha, ông

Về thực chất, chúng ta bị buộc tội vì nhớ đến cha ông chúng ta đã hy sinh trong cuộc chiến giải phóng thần thánh, trao cho họ danh dự quân sự và kỷ niệm Ngày Chiến thắng một cách rộng rãi và với niềm tự hào. Có phải Nga hay Liên Xô đã gây ra hai cuộc chiến tranh thế giới? Ngày nay chúng ta có mạng lưới rộng lớn các căn cứ quân sự được tạo ra để kiểm soát toàn thế giới không?

Đối với các nhà ngoại giao và chính trị gia ngày 9/5 còn là dịp để nhớ lại rằng, các quốc gia của Liên minh chống Hitler năm 1945 tự gọi mình là Liên hiệp quốc. Trong những năm chiến tranh, họ đã kề vai sát cánh. Đã tiến hành “đoàn xe Bắc cực”, kết nghĩa anh em trên Elbe. Các phi công Pháp trong thành phần trung đoàn chiến đấu “Normandie-Neman” đã đánh bại kẻ thù trên mặt trận Xô-Đức. Nhận thức về mối đe dọa chung khi đối mặt với hệ tư tưởng thù ghét loài người của Chủ nghĩa quốc gia dân tộc đã giúp các quốc gia với mô hình chính trị và kinh tế – xã hội khác nhau loại bỏ các mâu thuẫn. Yếu tố thống nhất là niềm tin rằng, sự thất bại của Đức Quốc xã sẽ đánh dấu chiến thắng của công lý và chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối.

Sau khi kết thúc chiến tranh, các đồng minh đã xây dựng một kiến ​​trúc mới về quan hệ quốc tế xung quanh lý tưởng hợp tác bình đẳng giữa các quốc gia có chủ quyền. Việc thành lập Liên Hợp Quốc đáng lẽ phải là sự bảo đảm chống lại việc lặp lại số phận đáng buồn của người tiền nhiệm – Hội quốc liên. Những người cha sáng lập đã nắm được những bài học lịch sử: không có “buổi hòa nhạc của các cường quốc vĩ đại” – sự nhất trí của các quốc gia hàng đầu trên hành tinh giữ ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an – thế giới không thể ổn định. Di huấn của họ phải được tuân theo và cả chúng ta hôm nay.

Năm nay, tham gia vào những sự kiện long trọng tôn vinh Ngày Chiến thắng, chúng tôi một lần nữa nói với tất cả những ai muốn nghe: “Vâng, chúng tôi sẵn sàng, cũng như quyết tâm như tổ tiên của chúng tôi chống lại bất kỳ kẻ xâm lược nào. Nhưng người Nga không muốn chiến tranh, không muốn lặp lại sự kinh hoàng và đau khổ”. Định mệnh lịch sử của nhân dân ta là – bảo vệ thế giới. Thế giới, mà chúng ta đang cố gắng bảo vệ nó. Và vì thế, chúng tôi chìa tay ra với tất cả những ai muốn trở thành đối tác tốt. Các đồng nghiệp phương Tây từ lâu đã có những đề xuất của chúng tôi mở ra những con đường thực tế để vượt qua sự đối đầu và tạo ra rào cản đáng tin cậy cho tất cả những ai cho phép khả năng chiến tranh hạt nhân. Những đề xuất đã được củng cố bởi lời kêu gọi được đưa ra vào tháng 5 năm nay bởi các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương nhằm bắt đầu cuộc đối thoại phi chính trị chuyên nghiệp về các vấn đề ổn định chiến lược.

Tôi tin rằng: với suy nghĩ về hòa bình, công dân Nga và các quốc gia khác ngày 9 tháng 5 năm 2020 sẽ được xem các cuộc diễu hành vinh danh 75 năm Chiến thắng vĩ đại và mọi người của các thành phố xuống đường trong hàng ngũ của Trung đoàn Bất tử với dải băng Georgi trên ngực. Ký ức về những người đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù của Tổ quốc, kẻ thù của nền văn minh nhân loại vẫn sống, chừng nào chúng ta còn có Đại lễ của các dân tộc chiến thắng, ngày lễ cứu sinh, ngày lễ giải phóng. Và đừng xấu hổ về quy mô của lễ kỷ niệm này.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Xiaomi sẽ cải tiến animation của MIUI 11 dựa trên Android 10Ra MV "Một triệu like" mừng fanpage cán mốc, Đen Vâu feat chung đạo diễn MV ruột hứa hẹn sẽ hút thêm triệu triệu Đồng Âm nữa?Baldur’s Gate 3 hé lộ thêm thông tin mớiYone – anh trai của Yasuo chuẩn bị gia nhập LMHT?Nhà phát triển Outer Wilds khuyên game thủ đăng ký Xbox Game PassSherlock Holmes bất ngờ quay trở lại nền tảng PlayStation 4Giáp Tết cầm Galaxy A51 lên Mai Châu một chuyến: cảnh vật yên bìnhTrên tay đánh giá Galaxy A71 tại Việt Nam: bản nâng cấp hấp dẫnQuên loạt MV xây dựng theo hình tượng đam mỹ bách hợp đi, trend kịch bản ‘sặc mùi’ cà khịa tình cũ mới là kiểu được mỹ nữ Vpop ưa chuộngHot girl Mai Thỏ phát hiện sự cố tuột dây áo khi quay xong clip, Mỹ Tâm diện đồ khó đoán tuổiNgười đẹp Colombia chỉ trích BTC Miss Global ngay trên sân khấuThành viên nhóm nhạc nữ tân binh khiến netizen 'sôi sục' vì có ngoại hình lai giữa Irene và WendyLoa karaoke di động dùng hệ điều hành AndroidBXH thương hiệu nhóm nhạc KPop tháng 1/2020: Red Velvet tiếp tục thăng tiến, BTS và BlackPink vẫn 'dậm chân tại chỗ'Tân binh ITZY nhà JYP bị chê tơi tả nhưng Sunmi được Knet hết mực khen ngợi!Hương Tràm khoả lấp nỗi nhớ của Fans sau gần 1 năm du học bằng dự án âm nhạc ‘The Nomad – Living our lives’Chân dung ‘Nữ hoàng hải tặc’ khiến nhà Thanh bất lực, gây chống động lịch sửLạ lùng loài cây khiến nạn nhân như bị tạt axit và điện giậtTrò chơi anime đặc sắc VGAME: Tiêu Linh Thế Giới khai mở Open BetaTencent phát hành game ‘Minecraft Mobile’ của riêng mình'Rùng rợn' trước 5 cuốn sách bọc da người nổi tiếng lịch sửLộ Lộ được chồng Trác Thúy Miêu viết tặng ca khúc cực chất Vui xuân không ép nhậu  Sunmi bị fan cứng 14 năm "doạ" hết hồn: Sáng vừa hát ở đám cưới mừng fan, chiều đã thấy mặt cô dâu ở fansignChanyeol có khả năng "siêu phàm" mà cả EXO chỉ nam idol mới thực hiện được, tiết lộ hành động đáng yêu của leader Suho mỗi khi "eye-contact" với nhau"Gái già lắm chiêu 3" của Lan Ngọc bị chê đạo nhái, làm trò trên đường đua phim Tết, đạo diễn đáp trả cực gắtBạn sẽ phải mất 100 giờ chơi để hoàn thành game 7 Viên Ngọc Rồng mới nhấtid Software tiết lộ thiết kế gameplay lạ lùng của Doom Eternal"Đôi mắt âm dương": Bảo Thanh bật khóc nức nở khi bất ngờ hội ngộ dàn sao "Về nhà đi con"Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tayCó thể bạn chưa biết: Trang phục siêu hot Jax Loạn Thế Thần Binh được thiết kế bởi một họa sĩ người Việt

Tiêu điểm

Ba Lan: Người đàn ông biến mất bí ẩn ở trang trại nuôi lợn, chỉ còn lại xương
07:28:06 18/01/2020
Harry và Meghan mất tước hiệu, phải hoàn trả tiền cho hoàng gia
13:11:19 19/01/2020
Thấy cậu bé lang thang ở bến xe vào ngày Tết, cảnh sát vội đưa về nhà nhưng người mẹ chặn cửa và đưa ra lý do không thể chấp nhận
09:56:00 19/01/2020
Cảnh sát Anh bắt đối tượng trong đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh
09:33:36 18/01/2020
Hoàng tử Harry và Công nương Meghan mất danh hiệu hoàng gia
19:36:54 19/01/2020
Nhật Bản lao đao vì lượng tuyết rơi thấp nhất lịch sử
04:25:03 18/01/2020
"Vua của thế giới" bị bắt ở Indonesia
07:43:33 19/01/2020
Cặp vợ chồng can đảm đuổi theo kẻ bắt cóc, giải cứu bé gái 11 tuổi
13:06:01 19/01/2020
Trung Quốc: Thêm 17 trường hợp mắc virus bí ẩn
12:26:05 19/01/2020
Hàng trăm triệu người Trung Quốc kéo nhau về quê ăn Tết trong cuộc 'Xuân vận' lớn nhất hành tinh
08:19:42 19/01/2020

Thông tin đang nóng

Công Vinh - Thuỷ Tiên trao tận tay tiền cho công nhân Bình Dương bị 'quỵt' lương
22:00:05 19/01/2020
Con gái 18 tuổi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp quên thời gian của Hiền Thục
22:15:46 19/01/2020
Đi nghỉ mát, chạm trán ngay mẹ chồng ở khách sạn và lời đề nghị quá sốc của bà sau đó
21:59:52 19/01/2020
Khi hấp hối, chồng chỉ tôi nơi giấu tiền của anh nhưng bức thư kèm theo lại tiết lộ bí mật khiến tôi bàng hoàng
23:02:15 19/01/2020
Đại gia đình Trấn Thành tụ họp ăn tiệc tất niên nhưng vẻ xanh xao của nam MC sau thời gian kiệt sức mới gây chú ý
23:26:43 19/01/2020
Triệu Lệ Dĩnh gây sốt với visual quá đỉnh tại Tencent Awards: Gái một con trông mòn con mắt là đây!
23:29:33 19/01/2020
Anh trai Sulli tung loạt tin nhắn chấn động "vạch mặt" bố ruột: Nói dối thăm mộ, còn định bán nhà con gái để trả thuế thừa hưởng
23:36:31 19/01/2020
Sĩ Thanh mặc quần tập lằn vùng nhạy cảm, tạo dáng phản cảm
23:30:45 19/01/2020
Sau khi ngã quỵ trên thảm đỏ, Elly Trần tiếp tục có chia sẻ đầy tâm trạng trên trang cá nhân khiến nhiều người lo lắng
23:23:14 19/01/2020
Lương Thế Thành cùng con trai đáng yêu cắt tóc giống nhau đón Tết 2020
23:20:02 19/01/2020

Tin mới nhất

Lính Mỹ chặn đường quân Nga tới mỏ dầu Syria

23:11:10 19/01/2020
Các binh sĩ Mỹ có mặt tại các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng người Kurd ở Syria đã ngăn chặn các binh sĩ Nga muốn tiếp cận các mỏ dầu hôm 18/1,

Kim Jong-un bất ngờ cải tổ nhân sự, thay một loạt quan chức

23:08:00 19/01/2020
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã thay Ngoại trưởng và xáo trộn một loạt các vị trí chủ chốt khác - động thái có thể ảnh hưởng đáng kể đến lập trường ngoại giao của nước này sau 18 tháng đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Cặp đôi du khách TQ chết bí ẩn ở nơi có xác máy bay rơi cách đây hơn 4 thập kỷ

23:03:57 19/01/2020
Vụ việc sốc được phát hiện ở khu vực không dễ tiếp cận và cũng là nơi từng xảy ra một sự cố máy bay.

Israel từng đột nhập cơ sở hạt nhân bí mật của Iran, phát hiện tài liệu mật chứa điều bất ngờ

23:00:35 19/01/2020
Cuộc đột nhập bất ngờ của các đặc nhiệm Israel vào một cơ sở hạt nhân bí mật của Iran đã giúp thu thập được bằng chứng về việc Tehran nhúng tay vào chế tạo bom nguyên tử cách đây gần 2 thập kỷ, báo cáo của Israel cho hay.

Iran cảnh báo hậu quả với IAEA do những động thái của châu Âu

22:07:10 19/01/2020
Chủ tịch Quốc hội Iran cảnh báo hậu quả nếu các nước châu Âu phát động một cơ chế tranh cãi với hành động của nước Cộng hòa Hồi giáo một cách bất công.

'Cao tay' hơn cả luật đo độ cồn, cô gái trộn thứ này với bia để khiến chồng bỏ nhậu nhẹt

21:59:31 19/01/2020
Người vợ trộn bia cùng dầu thầu dầu và chiết xuất mận - những thành phần được xem là thuốc nhuận tràng tự nhiên, để khiến chồng bị tiêu chảy nhẹ và từ từ.

Tổng thống Nga Putin phản đối nhiệm kỳ tổng thống vô hạn

21:56:07 19/01/2020
Theo nhà lãnh đạo Nga, không nên trở lại với thực tiễn dành nhiệm kỳ vô hạn cho quyền lực nguyên thủ quốc gia.

Tác chiến điện tử Nga chế áp radar ven biển của Ukraine và Gruzia?

21:49:04 19/01/2020
Các trạm tác chiến điện tử của Nga bị cáo buộc đã gây nhiễu các khu vực ven biển của Gruzia và Ukraine.

"Tỉ phú ấu dâm" Mỹ hại đời hàng trăm phụ nữ và trẻ em trên đảo riêng

21:46:12 19/01/2020
Một vụ kiện do các quan chức quần đảo Virgin đệ trình cho thấy tỉ phú Jeffrey Epstein đã buôn bán hàng trăm phụ nữ và trẻ em gái trên hòn đảo Caribbean riêng của ông ta.

Dấy lên lo ngại Nga và Trung Quốc chạy đua vũ khí "siêu vượt âm" với Mỹ

21:41:53 19/01/2020
Một số nhà quan sát quân sự trên thế giới kêu gọi các nước lớn phải có các thỏa thuận quốc tế về kiểm soát vũ khí siêu vượt âm

Tổng thống Nga muốn có sự chuyển giao quyền lực chắc chắn khi rời nhiệm sở

21:39:33 19/01/2020
Vài ngày sau khi đề xuất gây chấn động về những thay đổi sâu rộng hiến pháp, Tổng thống Putin cho rằng, một kế hoạch chuyển tiếp cho đất nước là vô cùng quan trọng.

F-35 Anh không thể cất cánh vì bị S-300 Nga áp sát trong cự ly 10 km?

21:36:52 19/01/2020
Hệ thống tên lửa phòng không S-300F Fort trên tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov được cho là gây ra sự uy hiếp nghiêm trọng đối với các chiến đấu cơ của Anh.

Mỹ trừng phạt tướng cấp cao Iran, bồi thêm căng thẳng

21:28:45 19/01/2020
Mỹ trừng phạt một chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vì cho rằng nhân vật này ra lệnh đàn áp người biểu tình.

Nguyên nhân khiến PAC-3 Mỹ bị "mù" tại Iraq

21:20:54 19/01/2020
Giới quân sự phương Tây tiếp tục đưa ra giả thuyết về nguyên nhân khiến hàng chục hệ thống Patriot PAC-3 của Mỹ tại Iraq bất động khi Iran tấn công.

Chỉ trích phát ngôn là ‘mối đe dọa’, Thụy Điển triệu tập Đại sứ Trung Quốc

21:18:12 19/01/2020
Đại sứ Trung Quốc tại Stockholm Gui Congyou so sánh việc truyền thông Thụy Điển đưa tin về Trung Quốc giống như võ sĩ đấm bốc hạng nhẹ khiêu kích võ sĩ hạng nặng.

Chiếm hạm Nga mang theo S-300 áp sát căn cứ Anh, tiêm kích F-35 “đứng hình”

21:12:34 19/01/2020
Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Nguyên soái Ustinov của Nga đã xuất hiện gần khu vực căn cứ không quân của Anh trên đảo Síp và khiến các tiêm kích F-35 của Anh không dám cất cánh.

Tổng thống Trump kêu gọi tăng cường liên minh Mỹ-Nhật

21:02:12 19/01/2020
Nhân 60 năm Hiệp ước an ninh Mỹ- Nhật, Tổng thống Trump đã kêu gọi gọi tăng cường mạnh mẽ và sâu sắc hơn liên minh giữa 2 nước.

5.000 viên gạch mỗi ngày từ rác nhựa và tro núi lửa tại Philippines

21:01:53 19/01/2020
Sáng tạo của người Philippines đã góp phần xử lý vấn đề ô nhiễm dai dẳng của quốc gia, dựa trên chính đặc điểm địa lý thường xuyên phải hứng chịu các thảm họa thiên nhiên.

Lộ diện bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, đối ngoại sẽ thay đổi

20:57:04 19/01/2020
Nhân vật được chọn làm Bộ trưởng Ngoại giao mới của Triều Tiên là Ri Son-gwon, là nhân vật đi đầu của Triều Tiên trong quan hệ với Hàn Quốc.

Tổng thống Putin không muốn nguyên thủ Nga nắm quyền lực trọn đời

20:34:25 19/01/2020
Tổng thống Putin nói thêm rằng sẽ rất đáng lo ngại khi trở lại tình trạng giữa những năm 1980 ở Liên Xô, khi các nhà lãnh đạo nắm giữ vị trí cho đến khi qua đời mà không chuẩn bị một sự chuyển đổi quyền lực thích hợp.

Lịch sử lặp lại

20:28:34 19/01/2020
Tuy khả năng tổng thống đương nhiệm bị phế truất hiện gần như không thấy, quốc hội Mỹ vẫn tiến hành luận tội tổng thống nước này Donald Trump.

Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

20:25:06 19/01/2020
Vị Tướng Mỹ được cho là thừa nhận rằng vì Mỹ đã chấm dứt mọi công trình nghiên cứu và phát triển nên nước này sẽ mất nhiều năm để phục hồi mọi thứ.

Tổng thống Nga Putin nói về khả năng cầm quyền trọn đời

20:19:24 19/01/2020
Tổng thống Vladimir Putin ngày 18/1 bác bỏ ý tưởng các tổng thống Nga sẽ nắm quyền trọn đời.

"Cơn địa chấn" nước Nga: Ông Medvedev coi là chuyện bình thường

19:58:47 19/01/2020
Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, việc giải tán một chính phủ nên được nhìn nhận một cách hoàn toàn bình thường.

Phiến quân Houthi không kích, ít nhất 70 binh sỹ Yemen thiệt mạng

19:46:22 19/01/2020
Một nguồn tin y tế cho biết ít nhất 70 binh sỹ Yemen đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng tên lửa do các phiến quân Houthi thực hiện nhằm vào một thánh đường ở Marib.

Tổng thống Mỹ: Xây bức tường biển bao quanh New York là ngu ngốc

19:33:27 19/01/2020
Ông chủ Nhà Trắng cho biết: Một bức tường biển siêu to được xây dựng quanh New York để bảo vệ thành phố khỏi những cơn bão hiếm hoi, là tốn kém, ngu ngốc, không thân thiện với môi trường.

Kinh tế Triều Tiên khởi sắc bất chấp các lệnh trừng phạt

19:26:29 19/01/2020
Theo thông tin từ báo cáo về triển vọng và tình hình kinh tế thế giới do LHQ công bố, kinh tế Triều Tiên tiếp tục tăng trưởng bất chấp tác động của các lệnh trừng phạt.

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu cấm sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong 5 năm

Thế giới số

23:59:37 19/01/2020
Ủy ban châu Âu đang xem xét ban hành lệnh cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt ở các khu vực công cộng trong tối đa 5 năm, như cách để ngăn chặn việc lạm dụng công nghệ cao và xâm phạm quyền riêng tư của công dân.

Cận cảnh lão mai 90 năm tuổi được rao bán 1 tỷ

Mua sắm

23:58:58 19/01/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới. Chính vì thế, lượng hoa kiểng phục vụ Tết hiện đã tràn ngập tại các chợ hoa kiểng ở khắp miền Tây, với đầy đủ chủng loại, màu sắc.

Ra MV "Một triệu like" mừng fanpage cán mốc, Đen Vâu feat chung đạo diễn MV ruột hứa hẹn sẽ hút thêm triệu triệu Đồng Âm nữa?

Nhạc việt

23:53:15 19/01/2020
Rapper Đen Vâu khép lại năm 2019 bằng sản phẩm âm nhạc mới mang tên Một Triệu Like kết hợp cùng Thành Đồng chính thức ra mắt vào ngày 19/1.

Baldur’s Gate 3 hé lộ thêm thông tin mới

Game offline

23:44:40 19/01/2020
Vào ngày hôm qua, trên trang Twitter của Baldurs Gate 3 bất ngờ đăng tải một số thông tin liên quan đến tựa game trong đó hứa hẹn một buổi công bố vào tháng 02 sắp tới.

3 nhân vật hoàng gia có gu mặc sang trọng mà đơn giản

Phong cách sao

23:42:45 19/01/2020
Các nhân vật trong hoàng gia sẽ mặc gì hàng ngày? Không phải họ chỉ toàn diện đồ đắt tiền đâu!

Siêu phẩm Đường Môn Lục Đạo Mobile đi vào thử nghiệm

Game online

23:42:19 19/01/2020
Tựa game nhập vai tiên hiệp Đường Môn Lục Đạo Mobile chính thức bước vào khoảng thời gian thử nghiệm. Game cho phép bạn trải nghiệm một thế giới đầy màu sắc.

Yone – anh trai của Yasuo chuẩn bị gia nhập LMHT?

Esport

23:40:34 19/01/2020
Những ngày gần đây, cộng đồng đang xôn xao về thông tin rất có thể người anh em của Yasuo sẽ gia nhập LMHT trong năm 2020.

4 cô béo xinh nhất Hollywood gặp khó khi mặc mốt "no bra"

Người đẹp

23:39:38 19/01/2020
Dàn mẫu béo gặp khoảnh khắc hớ hênh vì chọn sai nội y đi cùng chất liệu xuyên thấu, váy phản chủ dưới ánh đèn flash.

Trên tay đánh giá Galaxy A71 tại Việt Nam: bản nâng cấp hấp dẫn

Đồ 2-tek

23:33:20 19/01/2020
Galaxy A71 mẫu smartphone mới ra mắt có giá 10,5 triệu nổi bật với cụm 4 camera sau 64MP và macro chụp cận cảnh đã xuất hiện tại thị trường Việt. Liệu còn điều gì đặc biệt trên sản phẩm này ? Hãy cùng tìm hiểu

Tắc đường kéo dài từ thành phố Bến Tre đến cầu Rạch Miễu

Đời sống

23:32:51 19/01/2020
Hướng đi từ thành phố Bến Tre lên cầu Rạch Miễu, lượng xe cộ ùn ứ, nối đuôi nhau nằm chờ lăn bánh, nhiều xe ôtô còn lấn làn đường dành cho xe máy khi không có mặt lực lượng Cảnh sát giao thông.

3 lời nói dối đáng yêu của phụ nữ khiến đàn ông bên cạnh càng yêu bạn hơn

Tâm sự

23:25:51 19/01/2020
Không phải lúc nào khi yêu cũng nói những lời thật lòng, đôi khi có những lời nói đối vô hại có thể khiến cho mối quan hệ giữa hai người thêm bền chặt và hài hòa hơn mà bạn nhất định phải biết.

Chỉ mặt 4 loại thực phẩm ăn vào làm tăng cân nhanh hơn cả ăn đường

Làm đẹp

23:24:19 19/01/2020
Khi nhắc đến giảm cân, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc cắt giảm lượng đường hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, có 4 loại thực phẩm sẽ khiến tăng cân nhanh hơn cả đường mà bạn cần phải chú ý.

Chọn vòng cổ phù hợp váy áo giúp nàng đi chơi Tết sang chảnh hết nấc

Thời trang

23:16:51 19/01/2020
Để chọn được vòng cổ ăn ý với trang phục bạn nên tham khảo những mẹo dưới đây.

Mừng xuân 2020, điểm tên 19 idol nam hàng đầu Kpop sinh vào năm Tý (1996)!

Sao châu á

23:16:22 19/01/2020
Cùng tìm hiểu những nam ca sĩ thần tượng nổi tiếng sinh năm Tý dưới bài viết này!

Phản ứng tiêu cực của fan về thông báo kết hôn là điều mà cả Chen và SM chưa từng nghĩ tới?

Nhạc châu á

23:13:59 19/01/2020
Nhiều người cho rằng Chen đã quá chủ quan khi đưa ra một thông báo hời hợt để rồi thổi bùng cơn giận dữ của người hâm mộ.