“Ngạt thở” vì ô nhiễm, TQ loại bỏ 5 triệu ô tô

Trước tình trạng ô nhiễm trầm trọng, TQ phải ra tay “xử” ô tô cũ để đảm bảo chất lượng không khí.

Trung Quộc dự định sẽ cấm hơn 5 triệu ô tô cũ lưu thông trên đường trong năm nay, nhằm chiến đấu với tình trạng ô nhiễm đang gia tăng.

Theo một văn bản chính sách của chính phủ Trung Quốc, các phương tiện ô tô cũ trên khắp cả nước sẽ bị “loại bỏ” nhằm cải thiệt chất lượng không khí. Quy định là một phần trong kế hoạch cắt giảm khí thải trong vòng 2 năm tới.

Ngạt thở vì ô nhiễm, TQ loại bỏ 5 triệu ô tô - Hình 1

Nhiều thành phố Trung Quốc đang “ngạt thở” vì ô nhiễm không khí

Khoảng 5,33 triệu ô tô bị dán &’nhãn vàng’ – không đáp ứng những tiêu chuẩn về nhiên liệu của Trung Quốc, sẽ bị cấm lưu thông trên đường. Chỉ riêng tại thủ đô Bắc Kinh, 330.000 ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ bị cấm lưu thông.

Thủ đô Bắc Kinh cũng có kế hoạch hạn chế lượng ôtô lưu thông ở mức 5,6 triệu chiếc trong năm nay, và 6 triệu chiếc vào năm 2017.

Trong khi đó, khoảng 660.000 phương tiện ô tô cũng bị cấm lưu thông trên toàn tỉnh Hà Bắc, nơi có 7 thành phố nằm trong danh sách những thành phố ô nhiễm nhất Trung Quốc vào năm 2013. Theo cơ quan kiểm tra môi trường Bắc Kinh, khí thải từ ô tô chiếm 31% lượng sương khói độc hại ở thủ đô của Trung Quốc, 22% lượng sương khói này là từ đốt than.

Các quan chức Trung Quốc cũng đặt ra những mục tiêu mới nhằm tiết tới loại bỏ các hệ thống sưởi bằng đốt than, cũng như đặt những thiết bị để giảm khí SO2 và khí NO tại các nhà máy nhiệt điện, nhà máy thép và xi măng.

Văn bản chính sách cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu cắt giảm hơn 4% lượng khí thải carbon trên mỗi đơn vị Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm nay và hơn 3,5% vào năm 2015 để thực hiện mục tiêu giảm 17% đề ra trong kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Theo Khampha

Sức mạnh yêu nước trong một thế giới văn minh

Sức mạnh của lòng yêu nước sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn nếu đi cùng cách thể hiện đúng mực, để dư luận quốc tế ủng hộ một Việt Nam không chỉ có chính nghĩa mà còn hành xử văn minh và trách nhiệm.

Sức mạnh yêu nước trong một thế giới văn minh - Hình 1

Tại TP.HCM ngày 10.5, dù xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau nhưng tất cả cùng chung một tình cảm, một tấm lòng vì sự toàn vẹn của lãnh thổ, vì tình yêu tổ quốc thiêng liêng. Ảnh N.Linh

Những ngày qua, cùng với nhân dân cả nước biểu thị lòng yêu nước bằng nhiều cách khác nhau, hàng ngàn công nhân ở tỉnh Bình Dương đã tuần hành phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Nhưng lợi dụng điều này, một số đối tượng đã có hành động quá khích, thậm chí "đội lốt" công nhân để đốt phá, hôi của tại các công ty, khiến có công ty bị tê liệt hoạt động...

Cần phân biệt rạch ròi

UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đều cho rằng việc thể hiện lòng yêu nước, phản đối hành động của Trung Quốc là cần thiết, nhưng cần có hành động đúng đắn, tuân thủ chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kêu gọi người dân không để kẻ xấu lợi dụng, tạo cớ, gây sự việc đáng tiếc, thậm chí tiếp tay cho kẻ xấu, đẩy sự việc vào chỗ nguy hiểm khó lường hết hậu quả.

Báo chí trong nước đã rất kịp thời phản ánh hành động biểu thị lòng yêu nước của công nhân Bình Dương, mặt khác đồng loạt cảnh báo những hậu quả từ những việc làm quá khích; kêu gọi người dân bình tĩnh, tỉnh táo , không để kẻ xấu lợi dụng. Nhiều ý kiến trên các trang mạng xã hội cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

Báo chí cho rằng, cần phải phân biệt rạch ròi giữa hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc với tư tưởng của nhiều người dân Trung Quốc cũng vốn yêu chuộng hòa bình và lẽ phải. Không ít trí thức và học giả Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo nhà cầm quyền về hành động gây rối trên biển Đông, trong khi các doanh nghiệp vẫn sát cánh cùng Việt Nam trong hợp tác kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Không nên quên rằng, các nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Trung Quốc, người Trung Quốc tại Việt Nam, đều được bảo vệ theo luật pháp quốc tế và cả luật pháp Việt Nam.

Sự tôn trọng các nhà đầu tư nước ngoài, người nước ngoài, trên cơ sở sự phân biệt rạch ròi những hành xử vô lý của nhà cầm quyền quốc gia họ với hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp, không chỉ giúp Việt Nam tránh được những thiệt hại về kinh tế do ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, mà còn tránh được những bất lợi trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

Cần phải phân biệt rạch ròi giữa hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc với tư tưởng của nhiều người dân Trung Quốc cũng vốn yêu chuộng hòa bình và lẽ phải...

Hãy hành xử theo pháp luật

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố rõ ràng những quan điểm, chủ trương của Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi sai trái của Trung Quốc. Cực lực phản đối các hành động xâm phạm và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của mình phù hợp với luật pháp quốc tế, nhưng Việt Nam cũng luôn chân thành mong muốn cùng với Trung Quốc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Quan điểm trên đây của Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của dư luận trong nước và quốc tế. Chủ trương đó vừa phù hợp với những nguyên tắc căn bản của luật pháp quốc tế trong thế giới ngày nay, vừa tiếp nối truyền thống ngàn năm của dân tộc Việt Nam, một dân tộc luôn yêu nước nồng nàn, không bao giờ lùi bước trước kẻ thù, nhưng đồng thời cũng rất mực yêu chuộng hòa bình và chỉ dùng đến súng gươm khi không còn cách nào khác để bảo vệ Tổ quốc.

Những ngày qua, các lực lượng Việt Nam trên biển đã kiên trì, quyết liệt đấu tranh với các hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam theo luật pháp quốc tế, bằng biện pháp hòa bình, không khiêu khích và cũng không mắc mưu từ những hành động khiêu khích của phía Trung Quốc. Chúng ta đã hành xử theo pháp luật khi đấu tranh trên biển, thì không có lý do gì để không hành xử theo pháp luật trong các hành động trên đất liền.

Tất nhiên, những hành động quá khích, cần chấn chỉnh như ở Bình Dương chỉ là số ít. Trên thực tế, tuyệt đại đa số người Việt Nam chúng ta đã hành xử đúng mực trong khi vẫn quyết liệt phản đối hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Đừng làm điều mình không muốn với người khác

Báo chí cho biết, ngày 11.5 vừa qua, anh Đào Hũu Ý ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhặt được túi tiền 200 triệu đồng của người Trung Quốc đã thức suốt đêm tìm người bị rơi để trả lại. Người Trung Quốc này đang làm việc tại dự án Formosa Cảng Vũng Áng.

Anh Đào Hữu Ý chia sẻ: "Cái gì không phải của mình thì mình đừng có tham... Khi biết là người Trung Quốc tôi lại càng vui hơn và càng muốn trả lại cho họ. Mình là người Việt Nam phải làm sao cho bạn bè thế giới hiểu hơn về con người Việt Nam mình".

Khổng Tử, bậc "vạn thế sư biểu" của dân tộc Trung Hoa đã từng nói cách đây hàng ngàn năm, khi giải thích thế nào là "nhân": "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" - Điều gì mình không muốn thì đừng làm với người khác.

Mở rộng ra, câu nói ấy có thể hiểu là: Hãy làm cho người khác điều mà mình muốn họ làm cho mình. Nguyên tắc luân lý đạo đức đó vẫn còn giá trị trong thế giới ngày nay, không chỉ với từng cá nhân mà còn đối với mỗi quốc gia. Sức mạnh và uy tín của mỗi cá nhân, mỗi quốc gia cũng thể hiện rõ qua cách mà cá nhân và quốc gia ấy hành xử ra sao với người ngoài.

Sức mạnh của lòng yêu nước, vì thế, sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn nếu đi cùng cách hành xử văn minh của mỗi công dân. Dư luận quốc tế sẽ ủng hộ và đứng về phía Việt Nam không chỉ vì có chính nghĩa mà còn vì yêu chuộng hòa bình, tôn trọng luật pháp, hành xử đúng mực, đối lập với những hành động của một số chủ thể khác trong quan hệ quốc tế, hung hăng, phi pháp và xa lạ với những nguyên tắc của thế giới văn minh.

Theo MTG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
Tướng Campuchia vận chuyển trái phép người Trung Quốc
23:21:32 22/04/2021
Người đàn ông cùng lúc hẹn hò với 35 phụ nữ
13:24:43 23/04/2021
Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York
19:32:49 22/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
Quốc hội Đức thông qua luật phòng chống dịch bệnh mới
02:51:10 22/04/2021
Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York
02:47:46 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021
Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
17:05:58 23/04/2021
Điểm mặt "hot girl ma tuý" cùng loạt "sở thích" chung: Khoe của, chịu khó "đánh bóng" hình ảnh và rất chăm nói đạo lý
15:04:32 23/04/2021
NTK Adrian Anh Tuấn lần đầu mở màn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2021
16:43:42 23/04/2021
Ngày ra tòa ly hôn chồng khệ nệ chở đến một món quà khổng lồ tặng vợ, nhìn rõ thứ dưới tấm vải phủ, cô bật cười quay vào rút đơn
15:15:39 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021

Tin mới nhất

Cháy bệnh viện ở Ấn Độ, 13 bệnh nhân Covid-19 tử vong

18:55:51 23/04/2021
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở miền Tây Ấn Độ vào sáng 23/4, khiến ít nhất 13 bệnh nhân Covid-19 bị thiệt mạng.

Ấn Độ quay cuồng trong cơn "sóng thần" Covid-19

18:10:55 23/04/2021
Hệ thống y tế Ấn Độ trên bờ vực sụp đổ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, số ca mắc mới phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới.

Sắp có thêm vắc xin chất lượng ngừa COVID-19, Anh lại hớt tay trên

18:06:57 23/04/2021
Công ty Valneva ở Pháp nhưng sẽ ưu tiên bán vắc xin mới VLA2001 cho Anh. Lý do: Anh biết chơi chiêu tiên hạ thủ vi cường đầu tư sớm trong khi châu Âu cứ mãi dùng dằng.

Xe chở oxy ở Ấn Độ được bảo vệ như xe chở vàng

18:02:10 23/04/2021
Tại một số bang của Ấn Độ, cảnh sát đã được huy động để hộ tống xe chở oxy (giống như hộ tống xe chở vàng) trong bối cảnh nước này đang thiếu ô xy nghiêm trọng giữa đại dịch COVID-19.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới cũng đã có người mắc COVID-19

18:01:45 23/04/2021
Ít nhất một người cắm trại khi leo đỉnh Everest được cho là dương tính với COVID-19, mạng tin DW (Đức) ngày 22/4 đưa tin.

Thái Lan hôm nay lại tăng kỷ lục hơn 2.000 ca COVID-19

17:56:37 23/04/2021
Hôm nay 23-4, Thái Lan tăng thêm 2.070 ca nhiễm COVID-19 mới trong vòng 24 giờ. Đây là mức tăng kỷ lục từ đầu dịch đến nay và cao hơn nhiều so với 1.470 ca của ngày trước đó.

Nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh ngăn COVID-19

17:40:43 23/04/2021
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura ngày 23-4 thông báo chính phủ sẽ áp đặt tình trạng khẩn cấp ngắn và mạnh tại thủ đô Tokyo, tỉnh Osaka và 2 tỉnh khác để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Mỗi ngày Ấn Độ thêm 300.000 ca COVID-19 mới, vì sao có con số kinh khủng này?

17:05:47 23/04/2021
Ấn Độ tiếp tục lập kỷ lục toàn cầu về số ca nhiễm mới hôm nay 23-4 khi có thêm 332.730 ca COVID-19 chỉ trong 1 ngày, cao hơn 314.835 ca COVID-19 của ngày trước đó. Vì sao như vậy?

Biến đổi khí hậu có thể làm kinh tế toàn cầu thiệt hại 23.000 tỷ USD vào năm 2050

16:33:53 23/04/2021
Theo báo cáo được hãng bảo hiểm Swiss Re (Thụy Sỹ) công bố ngày 22/4, biến đổi khí hậu có thể gây ra những thiệt hại lên tới 23.000 tỷ USD đối với nông nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng vật chất, cũng như chuyển hướng chi tiêu của chính phủ...

Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất

16:15:40 23/04/2021
Cảnh sát ở Dubai chi cho mỗi chiếc siêu xe của họ nhiều hơn chi phí gửi một đứa trẻ đến trường đại học ở Mỹ!

Bà lão gọi cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn

16:11:07 23/04/2021
Nghe bà lão thú nhận, hai cảnh sát đỡ bà ngồi xuống, dành ít phút trò chuyện. Sáng hôm sau, họ mang một chiếc bánh ngọt nhỏ đến tặng bà lão. Chuyến thăm bất ngờ khiến bà ấy bật cười. Bà tỏ ra rất cảm kích vì được quan tâm, hôm 20/4, cản...

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong ở mức cao chưa từng thấy

15:11:08 23/04/2021
Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

UNHCR quan ngại về tình hình tại CH Chad

14:50:33 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/4, người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi đã bày tỏ lo ngại về tình hình bất ổn tại CH Chad sau khi Tổng thống Idriss Deby Itno, người đã cầm quyền tại quốc...

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Mỹ điều máy bay đến hỗ trợ tìm kiếm

13:34:39 23/04/2021
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 22/4 cho biết quân đội Mỹ sẽ điều một đội không vận đến Indonesia hỗ trợ công tác tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala 402, mất tích cùng 53 thủy thủ từ ngày 21/4 khi đang diễn tập ở ngoài khơi bờ b...

Nước Thủ Dầu Một (TDM): Lợi nhuận quý I/2021 cao nhất lịch sử kể từ khi thành lập

13:15:29 23/04/2021
Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một (Mã chứng khoán TDM) công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 92,77 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 118,66 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 288% so với cùng kỳ năm...

Tỷ giá trung tâm sáng 23/4 giảm 4 đồng

13:11:15 23/04/2021
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.179 VND/USD, giảm 4 đồng so với hôm qua.

Hàn Quốc trở lại vị trí 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới

12:21:16 23/04/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi lớn bảng xếp hạng 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với sự quay trở lại của Hàn Quốc và tụt hạng của Brazil.

Giá giảm sâu, Bitcoin mất mốc 50.000 USD

12:19:09 23/04/2021
Đợt sụt giảm mạnh khiến giá Bitcoin mất mốc 50.000 USD/đồng, vốn hóa cũng thu hẹp xuống hơn 920 tỷ USD. So với mức đỉnh, giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn 15.000 USD/đồng.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống kỳ thị người gốc Á

11:50:20 23/04/2021
Ngày 22/4 (rạng sáng 23/4 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng số vụ hành hung, kỳ thị và phạm tội nhằm vào người Mỹ gốc Á, đặt biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang bùng ...

Canada đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan trong 30 ngày

11:40:42 23/04/2021
Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada - ông Omar Alghabra ngày 22/4 cho biết chính phủ liên bang Canada quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân chở khách từ Ấn Độ và Pakistan, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đườ...

Mỹ: Tăng gấp đôi viện trợ chống biến đổi khí hậu cho các nước đang phát triển

11:26:16 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/4 tuyên bố Mỹ sẽ tăng gấp đôi viện trợ để giúp các nước đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Mỹ tăng gấp đôi hỗ trợ tài chính khí hậu cho các nước đang phát triển

11:15:00 23/04/2021
Nhà trắng cho biết đang thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được về viện trợ quốc tế cho các nước đang phát triển, do tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu và để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh nguồn tài trợ của Mỹ dư...

Căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú bị trúng tên lửa

11:14:39 23/04/2021
Hãng tin Pháp AFP dân các nguồn tin an ninh ngày 23/4 cho hay đã có 3 tên lửa rơi xuống một sân bay quân sự ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi có quân Mỹ đồn trú.

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Hàn Quốc muốn hỗ trợ công tác tìm kiếm

11:04:16 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong một tuyên bố ngày 22/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Jakarta cho biết Bộ Quốc phòng nước này tỏ ý sẵn sàng tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn phối hợp nhằm xác định vị trí tàu ngầm KRI Nanggala 402...

Trung Quốc: Trường lùi giờ học để trò ngủ thêm

11:02:08 23/04/2021
Một số trường phổ thông tại Bắc Kinh đã điều chỉnh giờ học để đáp ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục về việc bảo đảm giấc ngủ cho HS. 

LHQ kêu gọi các nước phát triển tăng cường đóng góp chống biến đổi khí hậu

10:57:14 23/04/2021
Ngày 22/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi các nước phát triển tăng cường đóng góp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Biến đối khí hậu khiến số người di dời gấp đôi so với xung đột, bạo lực

10:42:47 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn (UNHCR) ngày 22/4 cho biết các cuộc khủng hoảng liên quan đến thời tiết đã khiến số lượng người phải di dời gấp 2 lần so với xung đột và bạo lực trong 10 năm ...

Phát hiện khoảng 10 thi thể cùng con thuyền bị đắm ở ngoài khơi Libya

10:36:52 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi - Trung Đông, ngày 22/4, Tổ chức phi chính phủ SOS Méditerranée cho biết đã phát hiện khoảng 10 thi thể ngoài khơi Libya gần một chiếc thuyền bơm hơi gặp nạn. Trước khi xảy ra tai nạn, con tàu n...

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đề xuất Đặc khu Columbia là bang thứ 51

10:29:31 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 22/4 đã lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 năm bỏ phiếu thông qua dự luật đề xuất Đặc khu Columbia là bang thứ 51 và gửi văn kiện này tới Thượng viện.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh 'điền sai' hồ sơ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của teen 12: Đừng hỏi vì sao phải mua hồ sơ nhiều!

Học hành

21:08:37 23/04/2021
Hãy nhìn những bằng chứng dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao học trò phải mua nhiều hồ sơ đến thế.

Đổ gục với bánh lá dứa thơm lừng xanh mát mắt

Ẩm thực

21:08:30 23/04/2021
Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt bánh lá dứa là món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình của bạn. Tại sao không thử?

HLV Kiatisuk: "Công Phượng quá mệt mỏi cần được nghỉ"

Bóng đá việt nam

21:08:30 23/04/2021
HLV Kiatisuk cho biết ông không sử dụng nhiều trụ cột vì các cầu thủ mệt mỏi, chứ không chủ quan trước An Giang.

Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Đời sống

21:08:09 23/04/2021
Chiều 23/4, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 - 24/4/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

HLV Arteta: "Arsenal xứng đáng được đá ở Super League"

Bóng đá thế giới

21:07:45 23/04/2021
HLV Arteta khẳng định Arsenal xứng đáng được mời tham dự Super League nhờ lịch sử hào hùng và những giá trị truyền thống lâu đời của đội bóng.

Cứu nguy chìa khóa gãy kẹt trong ổ khóa, giải quyết trong 1 một nốt nhạc: Sẽ có lúc bạn cần đến!

Sáng tạo

21:07:18 23/04/2021
Đừng vội vàng vứt bỏ hay đập vỡ cả ổ khóa chỉ vì không thể lấy chiếc chìa khóa ra, hãy thử cách làm đơn giản sau đây.

Ảnh thực tế của iPhone 12 màu tím nhận khen chê trái chiều

Netizen

20:57:53 23/04/2021
Ngày 21/4 vừa qua, nhà Táo khuyết đã cho ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 mini màu tím trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. CEO của Apple - Tim Cook đã dành ra khoảng 2 phút để nói về thiết bị này. Đây được xem là màn giới thiệu sản phẩm iPh...

Phụ kiện Apple được mong chờ nhất cuối cùng cũng xuất hiện 

Đồ 2-tek

20:56:05 23/04/2021
Cáp USB-C sang Lightning kèm theo iMac 2021 là sản phẩm được nhiều người mong chờ. Sau nhiều năm sử dụng chất liệu nhựa kém bền, giờ đây Apple đã trang bị vỏ bọc vải dù cho cáp sạc

'TikTok như một quả bom'

Thế giới số

20:54:03 23/04/2021
Thuật toán đề xuất video của TikTok dễ dàng biến một người vô danh trở thành ngôi sao chỉ trong một đêm. Từ đó, nguy cơ về một vụ bùng nổ bê bối thông tin cũng cao hơn.

Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

20:52:34 23/04/2021
Cặp sao Tây du ký: Nữ nhi quốc ly hôn sau khoảng 3 năm chung sống. Tính cách của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong có sự khác biệt.

Minh Hằng bị bắt lỗi khi đăng ảnh nghệ sĩ Thanh Thủy

Sao việt

20:49:22 23/04/2021
Rất nhiều cư dân mạng phải nhắc nhẹ Minh Hằng về lỗi đánh máy này.

Cô gái thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mờ, do đi cao gót 8 tiếng/ngày?

Sức khỏe

20:47:08 23/04/2021
Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã vô cùng hoảng hốt khi thị lực 10/10 bỗng chốc trở nên mờ ảo, nhìn thứ gì cũng không rõ. Tình trạng này xuất hiện cùng lúc với biểu hiện đau chân do phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày suốt vài thá...

Sức khỏe của bản thân yếu nên tôi khuyên chồng ra ngoài giải quyết nhu cầu, nào ngờ anh tiết lộ bí mật sốc óc

Tâm sự

20:45:23 23/04/2021
Trong cơ thể có nhiều bệnh nên sức khỏe của tôi không được tốt, vì vậy không thể chiều chuộng chồng được.

Loạt ôtô mang biển số ngũ quý tại Việt Nam

Ôtô

20:42:17 23/04/2021
Nhiều biển số ngũ quý thuộc về các mẫu xe phổ thông, nổi bật nhất là Hyundai Santa Fe.

Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng

Chuyện lạ

20:36:43 23/04/2021
Yuri Tolochko, chàng lực sĩ người Kazakhstan, và búp bê Margo ai đi đường nấy sau gần 4 tháng kết hôn và hiện anh đã đặt hàng một cô dâu mới.