Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường

Theo dõi VGT trên

Hoằng Trường, ‘mỹ cảnh nhân gian’ của Thanh Hóa nằm lọt giữa sông, biển, núi và dải cồn cát trắng mịn lượn sóng khi nhìn từ trên cao.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 1

Hoằng Trường, Hoằng Hóa là một dải đất cát ven biển, vùng mép biển là những dải cồn cát lượn sóng, từ trung tâm thị trấn Bút Sơn (Hoằng Hóa) chỉ mất khoảng 30 phút đi ô tô.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 2

Hoằng Trường nằm lọt giữa bờ biển, dòng sông Lạch Trường uốn lượn tạo nên vẻ đẹp hiếm có của xứ Thanh.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 3

Ngắm Hoằng Trường từ trên cao là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạng

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 4

Du khách đến với Hoằng Trường không chỉ tắm biển, còn trải nghiệm những dải cồn cát nhấp nhô nơi cửa sông Lạch Trường.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 5

Những dải cát theo ngư dân địa phương cho biết được bồi lắng hàng ngàn năm trước tạo thành.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 6

Video đang HOT

Với những người đam mê dù lượn lựa chọn Núi Linh Trường là điểm cất cánh với trải nghiệm tuyệt vời khi thu vào tầm mắt toàn bộ vùng biển, núi, sông nơi đây.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 7

Đó là những cánh đồng nuôi ngao trên bờ biển Hải Lộc, Ngư Lộc (Hậu Lộc).

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 8

Là những trải nghiệm dù bay giữa mây trời, vùng đất Hoằng Trường.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 9

Trải nghiệm cuộc sống của ngư dân bên sông Lạch Trường bình yên.

Ngất ngây trước vẻ đẹp hoang sơ biển Hoằng Trường - Hình 10

Những năm gần đây, Hoằng Trường không chỉ là điểm đến của khách du lịch trong nước, quốc tế mà còn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư ở lĩnh vực du lịch, bất động sản…

Xuyên Mộc - 'nàng công chúa đang tỉnh giấc' của Bà Rịa-Vũng Tàu

Sở hữu bãi biển tuyệt đẹp xen lẫn những cánh rừng nguyên sinh, huyện Xuyên Mộc như một "nàng công chúa ngủ quên" đang được đ.ánh thức trở thành vùng đất du lịch mới của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xuyên Mộc - nàng công chúa đang tỉnh giấc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Hình 1
Cầu ngắm biển tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Với vùng đất hoang sơ, bãi biển tuyệt đẹp xen lẫn những cánh rừng nguyên sinh, huyện Xuyên Mộc như một "nàng công chúa ngủ quên" đang được đ.ánh thức và vươn mình trở thành vùng đất du lịch mới, đầy tiềm năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vùng đất đang chuyển mình

Nếu như nhiều năm trở về trước, du khách khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đến với địa danh truyền thống là thành phố Vũng Tàu, nay Xuyên Mộc đang là lựa chọn mới, lý tưởng cho nhiều du khách.

Có vị trí địa lý thuận lợi, cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 100km, Xuyên Mộc là huyện cuối cùng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp giáp với hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận, giao thông đi lại thuận lợi với tuyến đường chính là Quốc lộ 55 và tuyến đường ven biển đẹp thơ mộng kết nối về thành phố Vũng Tàu.

[Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đầu danh sách điểm đến trong nước yêu thích nhất]

Không chỉ có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng mà còn có đường bờ biển dài, Xuyên Mộc đã và đang trở thành một thủ phủ du lịch mới của Bà Rịa-Vũng Tàu. Minh chứng cho sức hút từ du lịch mới Xuyên Mộc là trong năm 2022, lượng du khách đến huyện tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó khu vực Hồ Tràm là điểm đến hấp dẫn của địa phương.

Theo báo cáo từ Ban Quản lý các Khu Du lịch huyện Xuyên Mộc, du khách đến địa phương trong năm 2022 đạt hơn 1,7 triệu lượt, tăng 239% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó khách quốc tế 47.269 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch là 3.326 tỷ đồng, tăng 159%.

Trong khi đó, 9 tháng năm 2023 tổng lượng khách đến tắm biển và nghỉ dưỡng tại các khu, điểm tham quan du lịch và bãi tắm công cộng tại huyện Xuyên Mộc hơn 2,1 triệu lượt; trong đó, khách quốc tế hơn 71.000 lượt, tăng gần 88% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu đạt 2.749 tỷ đồng, tăng hơn 8,4%.

Du lịch Xuyên Mộc tăng trưởng nhờ lợi thế sở hữu 32km bờ biển; có khu vực biển Hồ Tràm, Hồ Cốc, Bình Châu còn hoang sơ, rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu; hệ thống suối nước nóng thiên nhiên, phù hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái đang được du khách ưu tiên lựa chọn.

Địa phương này thu hút hơn 48 dự án du lịch, trong đó có những dự án đạt chuẩn quốc tế có trị giá đầu tư hàng tỷ USD đến từ nhà đầu nước ngoài như: Tập đoàn Madison, Tập đoàn Banyan Tree...

Đặc biệt, Xuyên Mộc có chuỗi dự án từ nhà đầu tư trong nước của nhiều Tập đoàn lớn như: Novaland, Charm, Hưng Thịnh... kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật mới mẻ cho Ngành Du lịch của huyện nói riêng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thông tin du lịch Xuyên Mộc đang đón những nhà đầu tư lớn, với các siêu dự án trong và ngoài nước. Nổi trội nhất là dự án của The Grand Hồ Tràm Strip, một trong những dự án FDI về du lịch thuộc loại lớn nhất quốc gia với giá trị đầu tư hơn 4,3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, còn khá nhiều nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng những khu du lịch rất đặc biệt ở Xuyên Mộc; như khu Suối nước nóng Bình Châu được đ.ánh giá là một trong những địa điểm rất tuyệt vời ở Việt Nam, hay Melia Hồ Tràm, Dhawa, Camelina... những resort ở khu vực này phù hợp với nhiều loại hình du khách khác nhau, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Bãi biển hoang sơ, thiên nhiên với nhiều ưu đãi đã mang lại nét khác biệt của du lịch Xuyên Mộc.

Đầu tư phát triển thế mạnh du lịch

Đ.ánh giá về phát triển du lịch tại địa phương, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Xuyên Mộc, cho biết du lịch đã và đang được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, có nhiều dự án du lịch tại địa phương là những "tổ hợp nghỉ dưỡng" khép kín với đầy đủ dịch vụ. Để thu hút được thêm nhiều dự án du lịch cũng như thu hút được du khách đến với Xuyên Mộc, địa phương xác định tạo ra môi trường đầu tư thân thiện, môi trường du lịch an toàn, kết nối giao thông thông thoáng...Địa phương sẽ hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

Xuyên Mộc - nàng công chúa đang tỉnh giấc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Hình 2
Những siêu dự án đang trong quá trình xây dựng tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Bên cạnh đó, địa phương luôn đồng hành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư; hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm, đào tạo lao động; quy hoạch không gian, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đầu tư các khu bãi biển công cộng để người dân có nhiều sự lựa chọn khi đến với huyện Xuyên Mộc.

Hiện, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính trên địa bàn. Vừa qua, tỉnh đã khởi công, nâng cấp các tuyến đường DT 994, 991 nối từ thị xã Phú Mỹ tới huyện Xuyên Mộc.

Những tuyến đường đẹp, rộng rãi này sẽ liên kết các huyện, thành phố của tỉnh lại gần với nhau, làm giảm thời gian lưu thông.

Huyện Xuyên Mộc cũng xây dựng các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.

Điều đặc biệt tại Xuyên Mộc, không chỉ chú trọng du lịch nghỉ dưỡng với các "siêu" dự án, chính quyền địa phương còn dành quỹ đất và đầu tư kinh phí để xây dựng bãi tắm công cộng. Bãi tắm này đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với đường đi bộ lát gạch bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, khuôn viên, cây xanh...

Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phối hợp với địa phương tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc như: diễu hành đường phố, âm nhạc, ảo thuật; đại nhạc hội; đăng cai giải thể thao mang tầm cỡ quốc tế...

Mới đây, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt quy hoạch chung khu vực ven biển thuộc các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu của huyện Xuyên Mộc.

Mục tiêu của quy hoạch để biến những tiềm năng, lợi thế của huyện thành khu vực du lịch hỗn hợp đẳng cấp quốc tế, kết hợp bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch một cách cân bằng và bền vững; phát triển công nghiệp "không khói" gắn với bảo tồn hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng, bảo vệ môi trường.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Việt Nam - Trung Quốc phối hợp vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc - Đức Thiên
15:21:46 28/05/2024
Báo Anh gợi ý những điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Việt Nam
15:07:51 28/05/2024
Chờ 1 tiếng cho 3 giây check-in máy bay hạ cánh ở Côn Đảo
11:45:54 28/05/2024
Hội An thêm "nức tiếng" với con đường lọt top đẹp nhất hành tinh
12:24:51 28/05/2024
Suối Bản Thượng - Điểm đến dã ngoại hấp dẫn du khách tại Thái Nguyên
12:39:23 28/05/2024
Chuyến tàu lửa chạy bằng hơi nước cổ điển của Việt Nam sắp trở lại đường ray
11:23:18 28/05/2024
Đồi Vọng Cảnh hút khách đến 'chữa lành' sau khi được cải tạo
14:02:08 28/05/2024
Tuyến buýt 2 tầng thoáng nóc Sài Gòn - Chợ Lớn chính thức vận hành
14:05:09 29/05/2024

Tin đang nóng

NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà
09:42:13 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024

Tin mới nhất

Việt Nam từ trên cao: K'Long K'Lanh trong màn sương

10:53:04 29/05/2024
Với góc nhìn từ trên cao, làng K Long K Lanh hiện lên mờ ảo trong màn sương, tạo nên bức tranh thiên nhiên nên thơ.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng cao

10:40:03 29/05/2024
Theo thông tin của Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 5/2024, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 2,37 triệu lượt, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Con đường lọt top 'đẹp nhất thế giới' ở Hội An

10:36:58 29/05/2024
Tạp chí chuyên về kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa bình chọn 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó có đường Trần Phú ở thành phố Hội An (Quảng Nam), đứng ở vị trí thứ 45.

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của đ.ập Phước Hòa

10:34:27 29/05/2024
Ở Bình Dương có một công trình thủy lợi rất kỳ vĩ, ngoài chức năng tưới tiêu thì cảnh đẹp nơi đây được nhiều người chọn làm điểm check in cũng như là một điểm du lịch hấp dẫn.

Không phải Bali, đây mới là 'địa điểm mát mẻ' dân châu Á săn lùng

10:26:58 29/05/2024
Khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên, nhiều du khách châu Á đang bỏ qua các bãi biển và hòn đảo nhiệt đới để đi nghỉ ở địa điểm mát mẻ hơn, từ Scandinavia đến vùng núi của Việt Nam.

Động Phong Nha lọt top 10 địa điểm tốt nhất cho du lịch mạo hiểm

15:19:46 28/05/2024
Động Phong Nha thuộc tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) là một trong 10 địa danh được tạp chí Redbook của Mỹ đưa vào danh sách những địa điểm tốt nhất dành cho du lịch mạo hiểm.

TravelDailyNews: Việt Nam - điểm đến tuyệt vời dành cho những tín đồ xe máy

15:16:19 28/05/2024
Việt Nam sở hữu những cung đường trải dài, nhiều khúc ngoặt quanh co, địa hình đa dạng. Yếu tố địa lý này đã trở thành điểm lý tưởng cho những du khách tìm kiếm một cuộc phiêu lưu khi đi phượt bằng xe máy.

Báo Ấn Độ nói về "thiên đường hạ giới" ở Việt Nam: Hút hồn du khách bởi cảnh đẹp cả 4 mùa

15:13:44 28/05/2024
Sa Pa không chỉ có những cánh đồng lúa bình thường, mà đó là những cánh đồng ruộng bậc thang mang tính biểu tượng ở Lào Cai, Việt Nam - tác giả bài viết trên India Times nhận định.

Khám phá Đại Lý - quê hương của chàng thư sinh Đoàn Dự trong "Thiên Long bát bộ"

15:11:30 28/05/2024
Đại Lý là một trong những thành phố cổ kính nhất Trung Quốc. Nơi đây không chỉ là vùng đất xinh đẹp, trù phú trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung mà còn được biết đến như một địa điểm du lịch nức tiếng

Lung linh ruộng bậc thang mùa đổ ải

15:05:12 28/05/2024
Lào Cai là địa danh không mấy xa lạ với những du khách thích khám phá, trải nghiệm, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất tại Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà hay Si Ma Cai...

Tuyến đường sắt Thống Nhất lọt top du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới

15:03:14 28/05/2024
Chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet vừa gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

Việt Nam thuộc top 3 điểm đến yêu thích nhất của người Hàn Quốc

15:00:58 28/05/2024
Nhật Bản và Việt Nam - hai quốc gia được người Hàn Quốc chọn thăm nhiều nhất, với lượng khách Hàn Quốc tăng lần lượt là 222% và 163%.

Có thể bạn quan tâm

Nàng "ngọc nữ" từng vì yêu bất chấp làm "người thứ 3": Sở hữu gia tài tỷ đô cả đời tiêu không hết, tậu nhà chỉ trong nửa giờ

Sao châu á

15:47:40 29/05/2024
Sau khi rời khỏi ngành giải trí, công chúng gần như hiếm khi thấy tin tức về nàng ngọc nữ này xuất hiện trên truyền thông.

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao giải quyết thế nào?

Sao thể thao

15:45:53 29/05/2024
Trường hợp Nguyễn Phong Hồng Duy vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này gây ra nhiều tranh cãi. Cầu thủ của câu lạc bộ Nam Định giải thích rằng anh không xin rút lui khi được triệu tập.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

Thế giới

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Ngoài trang phục thì đây là 3 món phụ kiện mà chị em nên sắm khi đi du lịch hè để có những bức ảnh đẹp long lanh

Thời trang

15:23:37 29/05/2024
Khi đi du lịch, các chị em thường muốn có những bức ảnh sống ảo long lanh nổi bật và thu hút. Bên cạnh trang phục thì phụ kiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho diện mạo của người mặc.

Khánh Thi xinh đẹp, gợi cảm trở lại sau lùm xùm với Thuỷ Tiên, vẫn phải làm một điều để chặn anti-fan công kích

Sao việt

15:23:10 29/05/2024
Trở lại mạng xã hội sau một tuần im tiếng vì drama đòi nợ, Khánh Thi vẫn phải hạn chế bình luận dưới bài đăng của mình để tránh bị anti-fan công kích.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

Hậu trường phim

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Phim cổ trang 18+ chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Netflix

Phim âu mỹ

15:14:12 29/05/2024
Theo cơn sốt Bridgerton mùa 3, các mùa phim cổ trang 18+ trước đó và phần phim riêng về nhân vật Nữ hoàng Charlotte nóng trở lại trên bảng xếp hạng.

Triệu Lộ Tư: Thua trên thảm đỏ nhưng thắng lớn ở style đời thường, diện bộ nào cũng khiến phái nữ mê đắm

Phong cách sao

15:12:20 29/05/2024
Không ngoa khi nói rằng, 10 lần xuất hiện thì đến 11 lần nàng tiểu Hoa bị dân mạng chê vì tạo hình kém sang , dáng pose gồng cứng người hay không có khả năng cân đồ .

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.

Có nên ăn khoai lang thay cơm để giảm cân?

Sức khỏe

15:06:15 29/05/2024
Chế biến đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng: khoai lang có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, luộc. Tránh chiên khoai lang để không tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Bà Hạ Lan 'điều tra' bác sĩ Vũ

Phim việt

15:03:40 29/05/2024
Biết Vũ luôn giúp đỡ con gái mình, bà Hạ Lan đã bắt đầu tìm hiểu, điều tra về vị bác sĩ này, người luôn giúp đỡ Hà trong thời gian gần đây.