Ngành quỹ đang gần hơn với thông lệ quốc tế

Thị trường quản lý quỹ đang có những thay đổi đáng kể để có thể tiệm cận gần hơn với thông lệ quốc tế. Một mặt, các nhà quản lý quỹ phải đau đầu nghĩ cách cải tiến các loại hình quỹ đầu tư chứng khoán để vừa thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong nước vừa phải đủ sự hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Ngành quỹ đang gần hơn với thông lệ quốc tế - Hình 1

Là một nhà quản lý quỹ đầu tư lớn nhất và lâu năm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam , ông Trần Lê Minh, Phó Tổng giám đốc VFM đã thừa nhận rằng: tốc độ tăng trưởng của ngành quỹ rất lớn trong những năm qua, nhưng sự phân hóa giữa các quỹ cũng rất lớn khi giữa các quỹ có sự chênh lệch rất lớn về mặt tài sản quản lý. Nếu nhìn vào tốc độ phát triển của các sản phẩm quỹ (quỹ mở, quỹ EFT và quỹ đầu tư trái phiếu) thì quỹ đầu tư trái phiếu có sự tăng trưởng rất mạnh trong năm qua. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh của công nghệ số, lợi thế sẽ thuộc về những công ty nào sớm tiếp cận công nghệ đưa ra các sản phẩm hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư phát triển – BIDV Hà Thành bổ sung: bên cạnh các loại hình quỹ truyền thống như: quỹ thành viên, quỹ đóng, đã có các loại quỹ đại chúng hiện đại, phù hợp thông lệ quốc tế như: quỹ mở, quỹ ETF, quỹ đầu tư bất động sản…

DẤU TĂNG TRƯỞNG TRONG THỜI COVID

Theo số liệu thống kê từ UBCKNN, tính đến thời điểm này, sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành quản lý quỹ được thể hiện qua tốc độ tăng trưởng về số lượng công ty quản lý quỹ và tổng giá trị tài sản quản lý. Hơn 45 công ty quản lý quỹ đang hoạt động với tổng vốn điều lệ đạt gần 3.500 tỷ đồng và tổng vốn chủ sở hữu đạt gần 4.300 tỷ đồng.

Số lượng quỹ đầu tư được quản lý bởi 45 công ty quản lý quỹ là 51 quỹ, tăng gấp 3 lần thời điểm 2012 và tăng gần gấp hai lần so với năm 2015 là 28 quỹ. Trong đó, có 41 quỹ đại chúng, chiếm 80% bao gồm 2 quỹ đóng, 33 quỹ mở, 5 quỹ ETF, 1 quỹ đầu tư bất động sản. Tổng tài sản quản lý của các công ty quản lý quỹ, bao gồm hoạt động quản lý danh mục đầu tư và quản lý quỹ có sự tăng trưởng đột phá trong thời gian qua và đạt khoảng 350.000 tỷ đồng.

Một số quỹ nước ngoài có mục tiêu đầu tư lâu dài tại Việt Nam như VEIL của Dragon Capital, VOF VinaCapital, một số quỹ có danh mục đầu tư chủ yếu là cổ phiếu Việt Nam như Vaneck Vietnam Vector ETF, JP Morgan Vietnam Opportunities Fund tiếp tục nắm giữ danh mục đầu tư tại Việt Nam , cho thấy chiến lược đầu tư dài hạn của các quỹ này vào Việt Nam và sự tin tưởng của họ vào tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư nước ngoài góp phần đa dạng hóa cơ cấu nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, phát triển hệ thống nhà đầu tư tổ chức.

Trong giai đoạn đại dịch vừa qua, nhiều quỹ nước ngoài đã thực hiện cơ cấu lại danh mục đầu tư do giá nhiều cổ phiếu giảm, tuy nhiên, so với các nước trong khu vực, không có hiện tượng các quỹ đầu tư nước ngoài rút vốn nhiều khỏi Việt Nam.

Giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài đầu năm 2020 đạt gần 37 tỷ USD, tăng hơn 2 lần so với năm 2015 đạt 14,7 tỷ USD. Trong đó, theo mã số giao dịch đăng ký thì có 2.600 quỹ đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.

CẢI TIẾN NHIỀU NHƯNG CHƯA ĐỦ

Trong năm 2020 mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hướng đến hầu hết các thị trường chứng khoán thế giới , song thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và dịch vụ quỹ nói riêng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận với tốc độ tăng tương đối mạnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2020 đã có thêm 5 quỹ mở ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với VSD, nâng tổng số quỹ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với VSD lên 35 quỹ. Tính đến ngày 30/9/2020, số lượng tài khoản giao dịch quỹ mở lên đến hơn 181 nghìn tài khoản tăng hơn 57 nghìn tài khoản so với năm 2019, bao gồm hơn 180 nghìn tài khoản cá nhân và gần 400 tài khoản tổ chức (trong đó số lượng tài khoản của các tổ chức nước ngoài chỉ đạt hơn 100 tài khoản).

Tổng giá trị giao dịch của quỹ mở là 33.176 tỷ đồng tăng 27% so với cùng kỳ năm 2019 và tổng giá trị giao dịch hoán đổi quỹ ETF là 6.884 tỷ đồng tăng 73% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo ông Dương Văn Thanh, Tổng giám đốc VSD, phần lớn các kiến nghị của thành viên liên quan đến cơ chế cho vay cầm cố (margin) đối với sản phẩm chứng chỉ quỹ, tương đương cơ chế margin đối với chứng khoán cơ sở như hiện nay, đã được VSD tiếp thu và sửa đổi. Lãnh đạo VSD thừa nhận là chỉ còn một số kiến nghị về cầm cố chứng chỉ quỹ và cơ chế tự động khấu trừ thuế đối với tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hiện đang được VSD tiếp tục phối hợp với cơ quan quản lý nghiên cứu hướng tháo gỡ.

Tổng giá trị tài sản ròng của các quỹ mà VSD cung cấp dịch vụ đạt trên 25.500 tỷ đồng, tăng 21% so với tổng NAV năm 2019. Trong đó, các quỹ đầu tư trái phiếu vẫn chiếm tổng giá trị tài sản lớn nhất với 16.625 tỷ đồng (chiếm 79,14%), tiếp đó là các quỹ đầu tư cổ phiếu với gần 4.000 tỷ đồng (chiếm 18,66%), các quỹ đầu tư cân bằng chỉ 2,2% với giá trị tài sản, tương đương 461 tỷ đồng.

Đại diện VSD cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, VSD đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với 35 quỹ mở thuộc 17 công ty quản lý quỹ, trong đó có 29 quỹ đang hoạt động, 1 quỹ đang tiến hành IPO. Trong số 29 quỹ đang hoạt động, có 13 quỹ là quỹ đầu tư cổ phiếu, 12 quỹ là quỹ đầu tư trái phiếu và 4 quỹ cân bằng, tăng 1 quỹ so với số lượng quỹ hoạt động năm 2020 .

Số lượng tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ ghi nhận trên hệ thống đạt 181.000 tài khoản, trong đó hơn 180 nghìn tài khoản cá nhân trong nước, 857 tài khoản cá nhân nước ngoài, 291 tài khoản tổ chức trong nước và 107 tài khoản của tổ chức nước ngoài. Trong đó, số lượng tài khoản mở mới trong năm 2020 đạt hơn 57.000 tài khoản mở, trong khi số lượng tài khoản đóng chỉ có 33 tài khoản, cho thấy nhà đầu tư dành sự quan tâm lớn hơn đối sản phẩm quỹ mở.

Nếu phân loại theo giá trị tài sản ròng thì quỹ mở theo công ty quản lý quỹ, năm 2020 chiếm ưu thế vẫn là các quỹ thuộc Công ty quản lý quỹ Techcom với trên 18.000 tỷ đồng, tiếp đó là các quỹ của VFM, VinaCapital, SSIAM, VCBF, Mirae Asset và Công ty quản lý quỹ Bảo Việt.

CẦN THÊM NHIỀU SẢN PHẨM MỚI

Ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), cho rằng ngành quỹ đã ghi dấu tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020. Hơn nữa, với việc Luật Chứng khoán sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ đầu năm 2021, chắc chắn sẽ có những thay đổi, giúp thị trường có nền tảng phát triển tốt hơn. Những sản phẩm tiên tiến mà thế giới đã làm được thì chúng ta cũng nên sớm triển khai, theo hướng phù hợp với thực tiễn Việt Nam.

Liên quan đến hành lang pháp lý cho ngành quỹ, ông Nguyễn Hải Nam, Vụ trưởng Vụ Quản lý quỹ, UBCK Việt Nam, cho biết: dự kiến các văn bản pháp lý, các nghị định hướng dẫn Luật chứng khoán sẽ hoàn chỉnh và được ký ban hành trong năm 2020 để có cơ sở hướng dẫn Luật chứng khoán mới có hiệu lực từ đầu 2021. Khung cơ sở pháp lý hoàn thiện sẽ giúp ngành quỹ có thêm nền tảng để phát triển thêm nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với dự kiến các văn bản pháp lý, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành này.

Cơ quan quản lý đang hướng đến việc xây dựng các chính sách thuế ưu đãi như miễn thuế thu nhập… nhằm khuyến khích nhà đầu tư tham gia đầu tư mua chứng chỉ quỹ, thay vì đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán hay gửi tiền tiết kiệm. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu hoàn thiện hơn nữa những quy định pháp lý về chính sách thuế để khuyến khích sự phát triển của các quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện cũng sẽ được khẩn trương thực hiện. Đồng thời, hướng tới sự đa dạng hoá kênh phân phối chứng chỉ quỹ khi cho phép các ngân hàng, doanh nghiệp tham gia vào phân phối chứng chỉ quỹ mở.

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, ngành quản lý quỹ đã có nhiều sự thay đổi cả về số lượng quỹ đầu tư chứng khoán, quy mô tài sản quản lý, cũng như loại hình quỹ đầu tư. Thực tiễn cho thấy tầm quan trọng của các nhà đầu tư tổ chức đối với sự ổn định và bền vững của thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Trong đó, quỹ đầu tư chứng khoán là một nhà đầu tư tổ chức giữ vai trò quan trọng. Do đó, để phát triển lực lượng chủ công này, vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

ACV có thể dùng hết tiền mặt tích luỹ 5 năm cho dự án sân bay Long Thành

VNDirect ước tích lợi nhuận của ACV giảm mạnh trong giai đoạn 2020-2025 khi sử dụng hết tiền mặt để phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Theo phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư dự án thành phần 3 gồm các công trình thiết yếu cảng hàng không như khu bay, nhà ga, các công trình hạ tầng chung, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, hệ thống giao thông kết nối. Tổng mức đầu tư trên 99.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp và không bảo lãnh Chính phủ.

Báo cáo phân tích mới đây của Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng, vốn đầu tư này gấp 1,7 lần tổng tài sản của ACV vào cuối quý III. Do đó, doanh nghiệp dự kiến bố trí tài chính cho giai đoạn 1 bằng 36.000 tỷ đồng tiền mặt hiện có và dòng tiền tích luỹ trong giai đoạn 2020-2025.

"Điều này đồng nghĩa ACV sẽ tiêu hết toàn bộ khoản tiền mặt tích luỹ trong vòng 5 năm qua", chuyên gia VNDirect nói và cho rằng thu nhập từ bình quân lãi tiền gửi ngân hàng giảm 44,3% một năm trong giai đoạn 2020-2025, dẫn đến lợi nhuận bị ảnh hưởng nặng.

Giai đoạn 2018-2019, khoản thu nhập này đóng 16-19% vào lợi nhuận trước thuế. Thậm chí chín tháng đầu năm nay, khoản lãi tiền gửi hơn 1.630 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái trở thành "cứu cánh" cho công ty khi hoạt động kinh doanh cốt lõi bị tác động tiêu cực vì dịch bệnh.

Nhóm phân tích ước tính ACV sẽ vay khoảng 60.000 tỷ đồng thông qua ngân hàng hoặc phát hành trái phiếu trong 5 năm tới, nâng tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu từ 0,4 lần vào cuối năm nay lên 1,3 lần vào năm 2025.

Trước đó, ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch ACV cho biết, ngoài tiền mặt, phần vốn đầu tư còn lại sẽ được huy động bằng nhiều hình thức như vay thương mại, phát hành trái phiếu doanh nghiệp thị trường trong nước và quốc tế... Hiện có 12 tổ chức ký biên bản ghi nhớ về mong muốn tài trợ cho dự án với tổng giá trị đề xuất hơn 143.000 tỷ đồng, nhiều hơn nhu cầu vốn cần huy động.

Việc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, theo VNDirect, sẽ đóng góp đáng kể cho kết quả kinh doanh của ACV. Trong trường hợp dự án hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2025, ACV sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh sau đó một năm. Đến khi hoạt động hết công suất vào 2030, dự án đóng góp 5,4% và 19,8% tổng sản lượng hành khách trong nước và quốc tế của doanh nghiệp.

Cổ phiếu ACV đang giao dịch ở vùng 71.600 đồng, nhưng theo đánh giá của nhóm phân tích này, giá mục tiêu có thể lên 88.200 đồng. Hai rủi ro có thể khiến đà tăng chững lại là dịch bệnh kéo dài khiến các đường bay quốc tế chưa hoạt động trở lại và tiến độ xây dựng sân bay Long Thành chậm hơn dự kiến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Con trai siêu mẫu Stephanie Seymour sốc thuốc chết
16:40:16 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

HLV Bình Định bí mật đến do thám 'ẩn số' Sài Gòn

Bóng đá việt nam

22:22:30 19/01/2021
Trong trận đấu giữa Sài Gòn và HAGL, HLV Nguyễn Đức Thắng xuất hiện với vai trò trinh sát nhằm chuẩn bị cho trận đấu tới của CLB Bình Định.

Cô gái Hải Dương tiết lộ lý do vòng 1 vẫn siêu khủng dù từng phẫu thuật hút 6 lít mỡ để thu gọn ngực

Netizen

22:22:19 19/01/2021
Mới đây, Thu Trang - cô gái Hải Dương từng nổi tiếng MXH vì có vòng 1 lên đến 110cm đã kể lại quá trình thu gọn ngực và cuộc sống hiện tại ở Nhật Bản.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn lập hội làm "giang hồ chơi chuối", thế mà hồi ở Chị Mười Ba chiến nhau tưởng chết luôn!

Hậu trường phim

22:22:09 19/01/2021
Nhà sản xuất phim Chìa Khóa Trăm Tỷ vừa chính thức hé lộ tạo hình, tính cách của hai nhân vật chính do diễn viên Thu Trang và Kiều Minh Tuấn thủ vai.

Bắt giữ “siêu” trộm, gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản

Pháp luật

22:21:38 19/01/2021
Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Cừ, SN 1983 ở xã Quảng Tâm, Thanh Hóa là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyệ...

Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"

Phim châu á

22:19:36 19/01/2021
Sau scandal của Irene, Double Patty vẫn sẽ phát hành đúng hẹn vào tháng 2 tới.

Chuyển nhượng 19/1: MU sáng cửa có 'bom tấn', bước ngoặt vụ Messi

Bóng đá thế giới

22:19:25 19/01/2021
Bước ngoặt vụ Messi, MU sáng cửa có bom tấn hay Eriksen có thể trở lại Tottenham là những tin chuyển nhượng đáng chú ý hôm nay 19/1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Đời sống

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hàn Quốc siết chặt quy định phòng dịch COVID-19

Thế giới

22:14:28 19/01/2021
Ngày 19/1, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết lệnh cấm các chuyến bay từ Anh sẽ được gia hạn 1 tuần, trong khi những người đến từ Brazil sẽ phải chứng minh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

Du lịch

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2

Phim âu mỹ

22:07:56 19/01/2021
Tài tử Armie Hammer của bộ phim đam mỹ Call Me By Your Name gặp phải nhiều cáo buộc liên quan tới sở thích ăn thịt người từ bạn gái cũ, làm khán giả Việt quan ngại.

Chị Mười Ba 2 cán mốc doanh thu trăm tỷ, làm phần 3 luôn thôi nào Thu Trang ơi!

Phim việt

22:06:41 19/01/2021
Lại thêm một bộ phim nữa gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ và cái tên được xướng lên lần này là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

Sức khỏe

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.

Mua ngay sữa tắm mùi già để đón Tết thơm phức, giá chỉ từ 150k

Làm đẹp

22:01:14 19/01/2021
Ngoài quần áo, giày dép, bạn phải tậu cả sữa tắm mùi già để đón Tết mới đúng bài.

Năm hết tết đến, những thói xấu khiến tài lộc tiêu tán, thần tài trách phạt, vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

21:51:39 19/01/2021
Những việc làm sai lầm này sẽ khiến bạn bị vận xui đeo bám, cuộc sống không được thuận lợi như mong đợi.