Ngành ôtô điện Hàn Quốc đang tìm hướng tái sử dụng pin cũ

Việc tái chế có ý nghĩa nếu pin EV không tái sử dụng nhưng vẫn chứa các kim loại giá trị cao, trong bối cảnh giá nickel và cobalt tăng cao.

Ngành ôtô điện Hàn Quốc đang tìm hướng tái sử dụng pin cũ - Hình 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Trong bối cảnh doanh số ôtô điện (EV) ngày càng tăng cao tại Hàn Quốc, một vấn đề lớn sắp xảy ra trong tương lai gần là phải làm thế nào với những loại pin có thể sạc lại mà vẫn còn thời gian sử dụng cho xe .

Pin lithium-ion, thành phần quan trọng quyết định hiệu năng và quãng đường đi được mỗi lần sạc của ôtô EV, sẽ xuống cấp theo thời gian và quá trình sử dụng và được khuyến nghị thay thế sau 5-10 năm do tốc độ sạc chậm và quãng đường đi được rút ngắn lại.

Một ý tưởng được đưa ra là tái sử dụng pin vẫn còn sử dụng được cho các ứng dụng cần ít điện năng hơn, như hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), vốn lưu trữ năng lượng trong giờ thấp điểm để bổ sung cho nguồn năng lượng tái tạo được sản xuất từ năng lượng Mặt Trời năng lượng gió .

Việc tái chế có ý nghĩa nếu pin EV không tái sử dụng nhưng vẫn chứa các kim loại giá trị cao, trong bối cảnh giá nickel và cobalt tăng cao cùng với đó là các nguyên liệu pin khác có khả năng thắt chặt nguồn cung.

Nhu cầu loại bỏ pin EV ngày càng nhiều trong tương lai thúc đẩy các nhà sản xuất xe EV và nhà sản xuất pin tìm cách tái sử dụng hoặc tái chế pin, qua đó sẽ hình thành một ngành công nghiệp với mô hình kinh doanh mới.

Bộ Năng lượng quốc gia Hàn Quốc dự báo lượng pin EV qua sử dụng sẽ tăng từ 1.400 (đơn vị) của năm 2020 lên hơn 67.000 (đơn vị) vào năm 2030 và lên tới 2,45 triệu (đơn vị) đến năm 2040, trong bối cảnh doanh số bán xe EV tăng cao.

Tập đoàn Hyundai Motor Group, vốn đặt mục tiêu tung ra 23 mẫu ôtô EV đến năm 2025 thông qua các mẫu xe của hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor và Kia, tiến hành hợp tác với các nhà cung cấp pin và các công ty cung cấp điện năng địa phương để nghiên cứu khả năng tái sử dụng của pin EV.

Vào tháng Một đầu năm nay, hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Co., tiến hành thử nghiệm hệ thống ESS dựa trên pin EV cho nhà máy điện Mặt Trời công suất 2 megawatt giờ (MWh) tại nhà máy ở Ulsan.

Trưởng bộ phận kinh doanh năng lượng mới của Hyundai Motor Oh Jae-hyuk cho biết dự án trên cho phép tập đoàn tích lũy bí quyết trong lĩnh vực kinh doanh mới.

Theo ông, mảng kinh doanh ESS dựa trên pin EV dự kiến sẽ nâng cao tính thân thiện môi trường của xe EV và thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, hãng Hyundai Motor và LG Energy dự kiến sẽ sớm có một lượng lớn pin không sử dụng từ những chiếc ôtô EV Kona từ đợt triệu hồi xe trong nước, được tiến hành từ ngày 29/3 với khoảng 25.000 chiếc EV có nguy cơ cháy nổ. Đây là một phần của hơn 81.000 chiếc EV Kona và hai mẫu khác nằm trong diện triệu hồi toàn cầu.

Theo quan chức LG Energy, Hyundai Motor và LG Energy hiện đang thảo luận về tất cả lựa chọn có sẵn để tái sử dụng hoặc tiến hành tái chế đối với lô pin EV từ đợt triệu hồi các mẫu xe EV trên.

Trong động thái liên quan khác, nhằm hỗ trợ cho ngành công nghiệp EV, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ won (1,5 triệu USD) đến năm 2024 để chuẩn bị các phương pháp thử nghiệm cho pin EV đã qua sử dụng, nghiên cứu ứng dụng và sử dụng chúng trong các dự án năng lượng tái tạo.

Giới chuyên gia cho rằng ngành công nghiệp EV và Chính phủ Hàn Quốc cần cùng nhau hợp tác để thu thập pin ở các kích cỡ, đinh dạng và hóa học điện cực khác nhau, nhằm thiết lập thông số kỹ thuật tiêu chuẩn để dễ dàng tái chế pin và ngăn chặn cuộc khủng hoảng lãng phí pin đã qua sử dụng./.

Vì sao ôtô điện tăng tốc vượt trội so với xe xăng?

Với khả năng cung cấp mô-men xoắn cực đại ngay khi hoạt động của động cơ điện, xe điện có thể tăng tốc vượt trội so với ôtô truyền thống sử dụng động cơ đốt trong.

Một trong các thông số thường được nhà sản xuất nhấn mạnh trên ôtô điện là khả năng tăng tốc. Hiện tại, danh sách những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới chứng kiến sự áp đảo của loạt siêu xe điện trước các đối thủ sử dụng động cơ đốt trong.

Vậy tại sao xe điện lại có thể bức tốc tốt hơn ôtô truyền thống?

Vì sao ôtô điện tăng tốc vượt trội so với xe xăng? - Hình 1

Mẫu hypercar chạy điện Aspark Owl có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 1,7 giây. Ảnh: Aspark.

Cách phân bổ mô-men xoắn của động cơ

Hai thông số chính của động cơ là công suất và mô-men xoắn, trong đó đại lượng thứ 2 là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe. Từ đó, khác biệt cốt lõi về nguyên lý vận hành của động cơ đốt trong và động cơ điện đã khiến 2 dòng xe có sự chênh lệch về gia tốc.

Cụ thể, đồ thị mô-men xoắn của động cơ đốt trong có dạng như một quả đồi, tức sức kéo sẽ tăng dần theo vòng tua động cơ, sau khi đạt đỉnh sẽ giảm dần.

Đối với động cơ điện, mô-men xoắn cực đại có thể đạt được ngay từ khi khởi động và duy trì cho đến khi động cơ đạt số vòng quay nhất định rồi mới giảm dần.

Vì sao ôtô điện tăng tốc vượt trội so với xe xăng? - Hình 2

Vì sao ôtô điện tăng tốc vượt trội so với xe xăng? - Hình 3

Biểu đồ minh họa phân bổ mô-men xoắn của động cơ đốt trong (xanh dương) và động cơ điện (xanh lá). Ảnh: Carthrottle.

Như vậy, ôtô truyền thống sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để có được mức mô-men xoắn lớn nhất cho quá trình tăng tốc. Trong khi đó, ngay từ khi người lái đạt ga thì toàn bộ sức kéo của động cơ điện được tận dụng để xe lao đi về trước. Nhờ đó, gia tốc khi đề-pa của xe điện sẽ đạt được tốt hơn so với ôtô chạy xăng, dầu.

Tesla Model S và Porsche Taycan Turbo S có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,4 giây, tương đương "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron. Dẫn đầu về gia tốc hiện nay là Pininfarina Battista, Rimac C_Two và Aspark Owl, bộ 3 siêu xe điện cần chưa đến 2 giây để cán mốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên.

Trong khi đó, mẫu xe điện VinFast VF 35 chuẩn bị bán ra vào đầu năm sau chưa công bố chi tiết khả năng tăng tốc. Dù vậy, với thông việc được trang bị 2 động cơ điện đặt trên 2 trục bánh xe, tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm thì khả năng tăng tốc của VF e35 nhiều khả năng sẽ trên dưới 5 giây, tương đương vài mẫu SUV chạy điện khác có cùng mức thông số.

Khác biệt về cấu tạo truyền động

Cùng với việc mô-men xoắn cực đại đạt được chậm hơn so với xe điện, ôtô dùng động cơ đốt trong còn chịu thiệt thòi về cấu tạo của hệ truyền động.

Từ trục khuỷu, sức mạnh của động cơ được truyền qua hộp số với nhiều cấp số, đến trục các-đăng, vi sai và sau cùng mới đến trục dẫn động. Mỗi bước truyền động này đều gây ra hao phí năng năng lượng do ma sát của các bánh răng, bộ phận cơ khí... Từ đó, ít nhiều hiệu năng của động cơ đốt trong không được vận dụng tối ưu cho quá trình tăng tốc.

Ngược lại, với cấu tạo hệ dẫn động đơn giản hơn nên xe điện hạn chế được tình trạng thất thoát năng lượng lúc tăng tốc. Ngoài việc không có trục các-đăng, vi sai thì xe điện không sang số trong quá trình đề-pa nên các bánh xe nhận được gần như trọn vẹn mô-men xoắn tức thời rất cao, tạo nên những pha bức tốc "nhanh như điện" theo đúng nghĩa đen.

Vì sao ôtô điện tăng tốc vượt trội so với xe xăng? - Hình 4

Mẫu SUV chạy điện VinFast VF e35 có 2 động cơ bố trí ở 2 trục dẫn động, giúp tối ưu khả năng tăng tốc. Ảnh: VinFast.

Tuy vậy, hầu hết xe điện hiện nay sử dụng hộp số một cấp khiến quá trình vận hành liên tục ở tốc độ cao chưa tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng pin. Vì vậy, một số nhà sản xuất đã chọn giải pháp trang bị hộp số 2 cấp cho xe điện.

Trong đó, cấp số đầu có tỷ số truyền lớn mang đến khả năng bức tốc tốt nhất cũng như tận dụng mô-men xoắn ở vận tốc thấp. Cấp số thứ 2 có tỷ số truyền thấp hơn sẽ giúp xe điện tiết kiệm pin ở vận tốc cao, tăng quãng đường di chuyển.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan đang làm mẫu xe điện thể thao nhanh nhất và mạnh nhất. Trong khi đó ở phân khúc xe điện phổ thông, những chiếc VinFast VF e34 đã nhận đặt hàng và sẽ tới tay khách hàng vào tháng 11. VF e34 không thiên về khả năng tăng tốc mà hướng tới quãng đường di chuyển hợp lý cho người sử dụng trong đô thị, tuy nhiên với việc là xe điện, khả năng tăng tốc của VF e34 có thể cũng rất ấn tượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!00:52Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như04:16100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30'Hương vị tình thân' preview tập 41: Long táo bạo xán vào Nam trong thang máy khiến cô nàng hết hồn01:29Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13Thương con cá rô đồng - Tập 13: Thương bị bà chủ vu oan giật chồng03:06'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần01:31Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi07:25Phương Mỹ Chi và Hồ Văn Cường cùng đi hát nhưng người mua nhà, kẻ 5 năm vẫn không biết được gì04:54TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46

Tiêu điểm

Mua ô tô cũ: Hãng xe nào giữ giá và bền hơn?
09:58:08 14/06/2021
6 chiếc xe ô tô được cải tiến nhiều nhất năm 2021
09:01:05 14/06/2021
Honda Civic 2022 được trang bị nhiều công nghệ mới với giá bán hấp dẫn
20:41:50 14/06/2021
Lexus NX 2022 "lột xác" toàn diện, lịch lãm và khoẻ khoắn hơn
10:00:43 14/06/2021
Những thói quen sai lầm có thể "phá huỷ" hộp số tự động trên xe ôtô
21:38:53 14/06/2021
Chi tiết SUV Nissan Kicks sắp ra mắt ở Việt Nam, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona
06:21:33 15/06/2021
Ford F-150 Lightning bất ngờ gây bão với 100 ngàn đơn đặt trước
13:27:14 15/06/2021
5 xe bán tải bền bỉ, giá tốt đáng mua nhất 2021 tại Việt Nam
10:11:13 14/06/2021
KIA EV6 bán hết sạch xe trong vài giờ
22:04:16 15/06/2021
Ô tô nhập khẩu giá hơn 400 triệu đồng ồ ạt về VN
09:46:55 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn
16:52:24 15/06/2021
Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện
17:06:32 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Phía Phi Nhung lên tiếng về thời điểm sẽ trả lại tiền cát xê cho gia đình Hồ Văn Cường
16:47:36 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021

Tin mới nhất

Xe Trung Quốc Lynk & Co 02 2021 dùng động cơ Volvo

22:02:10 15/06/2021
Lynk & Co 02 hatchback hiện đã chính thức tung ra thị trường Trung Quốc với duy nhất một biến thể dùng chung động cơ với xe Volvo.

Subaru Forester 2022 cải tiến ngoại hình, thêm trang bị

21:59:25 15/06/2021
Subaru Forester 2022 có ngoại hình sắc nét và thời trang hơn trước, nội thất cũng có thêm tiện nghi phục vụ người lái.

Kia ưu đãi ‘chưa từng có’, Kia Cerato chỉ từ 499 triệu đồng

21:57:26 15/06/2021
Với chương trình ưu đãi lớn nhất từ đầu năm 2021, khách hàng mua những dòng xe thương hiệu Kia sẽ tiết kiệm đáng kể ngân sách trong tháng 6, đặc biệt với mẫu Kia Cerato.

Thái Lan lo ngại rào cản mới làm giảm lượng ô tô xuất sang Việt Nam

21:55:23 15/06/2021
Thái Lan đang lo ngại lượng ô tô xuất khẩu sang thị trường Việt Nam sẽ sụt giảm khi Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới đối với ô tô nhập khẩu, phân phối từ ngày 1.1.2022.

Mua xe cũ Mitsubishi Pajero Sport nên chọn phiên bản nào?

21:52:59 15/06/2021
Nếu thích Mitsubishi Pajero Sport đã qua sử dụng, người dùng nên chọn phiên bản máy dầu (diesel) số tự động đời 2011 - 2013 có giá dưới 500 triệu đồng.

Xe hiếm 10 năm tuổi Honda Pilot tại Việt Nam

21:50:37 15/06/2021
Honda Pilot 2010 có ngoại hình vuông vức, vốn dành riêng cho thị trường Mỹ, nhập về Việt Nam phục vụ khách hàng có nhu cầu cao hơn mẫu xe anh em CR-V.

Việt Nam Suzuki ra mắt New Swift 2021: Lựa chọn cá tính cho giới trẻ năng động

21:47:22 15/06/2021
Suzuki chính thức ra mắt New Swift 2021 phong cách và thể thao hơn, xe có mặt tại hệ thống Đại lý Suzuki trên toàn quốc từ ngày 21.6.

Mitsubishi Xpander có thêm phiên bản đặc biệt, giá từ 29.200 USD

21:12:22 15/06/2021
Thế hệ hiện hành của Mitsubishi Xpander cũng như Xpander Cross sản xuất tại Indonesia được hãng xe Nhật Bản bổ sung phiên bản mới, với khác biệt về màu sắc, nâng cấp một số chi tiết, hệ thống loa... giá bán từ 29.200 USD.

Chi tiết trình tự thay dầu nhớt động cơ cho xe ôtô tại nhà

21:00:51 15/06/2021
Việc thay dầu động cơ cũng như một số công việc bảo dưỡng xe đơn giản từ lâu đã được các tài xế, chủ xe tự thực hiện để tiết kiệm chi phí cũng như chăm sóc chiếc xe của mình tốt hơn. Sau đây là những bước cụ thể thay dầu nhớt tại nhà.

Chiếc ô tô mới giá 549,9 triệu đồng của Suzuki vừa gia nhập thị trường Việt hấp dẫn cỡ nào?

19:57:49 15/06/2021
Mẫu ô tô hatchback hạng B – New Swift 2021 vừa được Việt Nam Suzuki giới thiệu ra thị trường Việt Nam với mức giá từ 549,9 triệu đồng.

Mercedes-Benz C-Class mui trần thế hệ mới chạy thử trên đường

19:19:52 15/06/2021
Mercedes-Benz C-Class Cabriolet mới dự kiến được trang bị 2 loại động cơ là xăng và diesel tương tự bản sedan.

Nhiều mẫu xe ăn khách giảm giá ‘sập sàn’ trong tháng 6, cao nhất 120 triệu đồng

18:08:54 15/06/2021
Kia Cerato, Hyundai Kona, Mazda CX-8 hay Hyundai Elantra đang được nhà phân phối giảm giá bán lên tới hàng trăm triệu đồng trong tháng 6/2021.

‘Tân binh’ Mazda CX-3 vượt doanh số Hyundai Kona

18:05:00 15/06/2021
Sau hơn 1 tháng ra mắt thị trường, doanh số của tân binh Mazda CX-3 bất ngờ vượt mặt đối thủ Hyundai Kona ở phân khúc CUV cỡ B trong tháng 5/2021.

Land Rover Defender 90 ra mắt tại Việt Nam, đắt nhất hơn 6,5 tỷ đồng

18:00:39 15/06/2021
Land Rover Defender 90 được phân phối với 2 phiên bản là SE và X, giá bán khởi điểm 3,935 tỷ đồng.

Xếp hạng MPV đa dụng tháng 5: Toyota Innova hết thời để Suzuki XL7 vượt doanh số

17:57:22 15/06/2021
Mitsubishi Xpander tiếp tục duy trì ngôi vị dẫn đầu ở phân khúc MPV đa dụng trong tháng 5/2021. Trong khi đó, Suzuki XL7 ghi nhận doanh số đáng ngạc nhiên khi vượt Toyota Innova.

Thêm 8 mẫu xe mới giảm giá hấp dẫn tới 120 triệu đồng

17:50:04 15/06/2021
Khi hàng loạt hãng xe liên tục công bố giảm giá sâu trong tháng 6/2021 để kích cầu, diễn biến thị trường đang theo hướng có lợi cho người tiêu dùng.

Ôtô nhập khẩu về cảng TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch COVID-19

17:45:28 15/06/2021
Bất chấp dịch COVID-19 bùng phát, lượng ôtô nhập khẩu thông qua cảng TPHCM vẫn tăng mạnh so với các tháng trước đó.

Crossover hạng C thế hệ mới: Chọn Kia Sportage hay Hyundai Tucson?

16:05:49 15/06/2021
Kia đã chính thức trình làng mẫu Sportage thế hệ thứ 5 mới với thiết kế thay đổi hoàn toàn, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với mẫu xe cùng đến từ Hàn Quốc Hyundai Tucson cũng mới trải qua màn lột xác về thiết kế.

Thêm nhiều mẫu xe được giảm giá, tăng khuyến mại

16:03:12 15/06/2021
Với sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid trong tháng 6 này, các hãng xe ô tô tiếp tục mạnh tay trong việc giảm giá ưu đãi nhằm thu hút khách hàng mua xe.

Kinh nghiệm lái xe: Cách sử dụng tính năng Giới hạn tốc độ trên Ford Everest Sport

15:49:50 15/06/2021
Tính năng hạn chế tốc độ LIM không chỉ giúp bạn lái xe mà không sợ bị quá tốc độ mà còn giúp bạn vận hành an toàn trên những cung đường đèo dốc. Đây là tính năng được trang bị tiêu chuẩn không chỉ cho Ford Everest Sport mà cho toàn bộ c...

Những hãng xe Pháp tại Việt Nam: Chưa tạo nhiều dấu ấn

15:01:52 15/06/2021
Trái ngược với những hãng xe cao cấp của Đức, ôtô đến từ Pháp tập trung ở phân khúc bình dân và có độ phổ biến thấp tại thị trường Việt Nam.

Khách mua Hyundai Kona và Elantra sẽ tiết kiệm tới 40 triệu đồng

14:54:03 15/06/2021
Mức khuyến mại tới 40 triệu đồng cho Hyundai Kona và 20 triệu đồng cho Hyundai Elantra được HTC áp dụng ngày 1/6 cho đến hết 30/6/2021.

Thêm mẫu coupe của BMW ra mắt, đậm chất thể thao

14:09:29 15/06/2021
BMW 220i Gran Coupe Sport ra mắt tại Thái Lan với nhiều trang bị hiện đại mang đến cái nhìn thể thao, phóng khoáng.

Giảm giá 40 triệu đồng, lăn bánh Hyundai Kona chưa tới 700 triệu đồng

13:57:39 15/06/2021
Hyundai Kona đang được hãng và đại lý ưu đãi mạnh, khiến giá lăn bánh phiên bản thấp nhất tại Hà Nội chỉ còn 694 triệu đồng.

Volkswagen Multivan ra mắt trang bị công nghệ lái tự động

13:45:05 15/06/2021
Xe thương mại Volkswagen Multivan ra mắt với nền tảng MQB trang bị nhiều tiện ích hiện đại đi kèm công nghệ lái tự động IQ.DRIVE Travel Assist.

Mercedes-AMG GT 4 cửa 2022 ra mắt, đủ rộng cho 5 người

13:35:19 15/06/2021
Mercedes-AMG GT 4 cửa facelift được nâng cấp khá nhiều ở bên trong, tăng tính thực dụng.

Top 10 xe coupe bán chạy nhất thế giới: Ford Mustang bị soán ngôi

13:30:17 15/06/2021
Kết thúc quý I/2021, Dodge Charger đã qua mặt đối thủ Ford Mustang để trở thành mẫu xe coupe bán chạy nhất trên thị trường thế giới.

Toyota Corolla Cross Hybrid - chiếc xe hot nhất phân khúc SUV đô thị

12:04:04 15/06/2021
Nhiều khách hàng nhận xét, Toyota Corolla Cross là chiếc xe hot hàng đầu trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam hiện nay. Tính đến tháng 5/2021 mẫu xe này đã đạt doanh số hơn 10 nghìn xe chỉ sau hơn 10 tháng ra mắt.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1.000 ca Covid-19 ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:19:59 16/06/2021
Với 38 ca nhiễm được công bố tối 15/6, số bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM đã lên 961 sau 48 ngày đợt dịch thứ tư bùng phát, nhiều ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

Bóng đá việt nam

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.