Ngành máy tính Mỹ ‘lao đao’ trước thương chiến Mỹ – Trung

Hãng tin CNN nhận định trái tim ngành công nghiệp máy tính Mỹ đang chịu ảnh hưởng từ mọi phía của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Ngành máy tính Mỹ lao đao trước thương chiến Mỹ - Trung - Hình 1

Một gian hàng của hãng AMD

Các nhà sản xuất chip đã và đang “khổ sở” trong hai tháng qua, sau khi Nhà Trắng đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, cấm các công ty Mỹ bán công nghệ, dịch vụ cho hãng này mà không có giấy phép. Mới đây hôm 2.8, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn đề xuất áp thêm thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Intel, QualcommAdvanced Micro Devices (AMD) gần đây đều cho biết căng thẳng thương mại tiếp diễn với Trung Quốc và lệnh cấm làm ăn với Huawei đè nặng dự báo kinh doanh và kết quả kinh doanh của họ. CEO Intel Bob Swan chia sẻ hôm 25.7: “Thuế quan và sự thiếu chắc chắn về mặt thương mại gây ra sự lo lắng trên các chuỗi cung ứng khách hàng của chúng tôi”.

Các hãng công nghệ muốn Washington giải quyết thương chiến. Thay vào đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tuyên bố áp thuế quan 10% lên 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc. Số hàng hóa này sẽ bao gồm laptop, smartphone và nhiều công nghệ khác, ảnh hưởng đặc biệt mạnh đến các nhà sản xuất chip.

Lệnh cấm Huawei cũng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Mỹ. Nhiều hãng chip đề nghị ông Trump cấp phép để tiếp tục bán hàng cho Huawei. Tuần trước, giám đốc điều hành của bảy nhà cung ứng Mỹ của Huawei gặp gỡ ông Trump để bàn về lệnh cấm. Trong số này có CEO Qualcomm, Google, Intel, Broadcom, Micron, Western Digital và Cisco.

Ngành máy tính Mỹ lao đao trước thương chiến Mỹ - Trung - Hình 2

CEO Intel Bob Swan

Video đang HOT

Chính quyền ông Trump hồi tháng 5 cấm các hãng Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và bán công nghệ, dịch vụ Mỹ cho Huawei. Mỹ lo ngại thiết bị viễn thông của Huawei đặt ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Đây là tuyên bố mà Huawei phủ nhận. Washington sau đó còn bổ sung năm hãng công nghệ giám sát Trung Quốc vào danh sách hạn chế.

Đến tháng 6, ông Trump nói sẽ nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu áp lên Huawei, song chưa rõ khi nào thì các nhà cung ứng Mỹ sẽ được phép giao hàng cho hãng Trung Quốc. Theo Reuters, Mỹ có thể bắt đầu trả lời đơn xin buôn bán với Huawei vào tuần sau.

Trong lúc này, nhiều doanh nghiệp vẫn lo ngại doanh số của họ bị tác động bởi lệnh cấm và sự thiếu chắc chắn về mặt thương mại. Các hãng chip sợ làm ăn kém trong tương lai. Giữa tuần này, Qualcomm công bố doanh thu 4,9 tỉ USD cho quý kết thúc vào tháng 6, hạ 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do một phần là vì Huawei, khách hàng chip lớn của Qualcomm, thay đổi chiến lược kinh doanh sau khi bị đưa vào danh sách đen.

Qualcomm cũng dự báo số lô sản phẩm chip giao đi cho cả năm dao động từ 140 triệu USD đến 160 triệu USD, hạ từ 31% đến 40% so với cách đây một năm. CEO Qualcomm Steve Mollenkopf cho biết lệnh cấm xuất khẩu áp lên Huawei dự kiến sẽ gây khó khăn cho hãng Mỹ trong hai quý còn lại của năm.

Ngành máy tính Mỹ lao đao trước thương chiến Mỹ - Trung - Hình 3

CEO AMD Lisa Su

AMD cũng có quý kinh doanh đầy thách thức. Doanh thu hãng hạ 13% trong quý kết thúc vào tháng 6. AMD đặc biệt bị ảnh hưởng bởi quyết định đưa công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ, vì ba hãng Trung Quốc mới bị đưa vào danh sách là một phần của liên doanh mà AMD có tại Trung Quốc. Liên doanh này nhằm cấp phép cho công nghệ vi mạch của AMD. CEO AMD Lisa Su chia sẻ doanh nghiệp đã ngừng vận chuyển sản phẩm đến một số khách hàng bị Washington hạn chế và đó là yếu tố gây khó khăn cho công ty trong nửa cuối năm.

Nhà phân tích Tal Liani của Bank of America cho biết phần lớn tác động tiềm ẩn của lệnh cấm Huawei chưa thể hiện. Huawei đã lường trước cảnh bị cấm, mua thêm linh kiện để trữ. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng Mỹ cũng đã ít nhiều ghi nhận doanh số tăng một chút cách đây không lâu. Dù vậy, tình hình hiện tại chỉ là tạm thời.

Một số hãng công nghệ Mỹ chủ động nối lại việc bán một số sản phẩm đến Huawei. Đây là các sản phẩm mà họ xác định là không bị bao gồm trong lệnh cấm. Micron là hãng chip đầu tiên tuyên bố hành động như trên vào tháng trước. Dù vậy, kết quả kinh doanh trong quý kết thúc vào tháng 5 của hãng vẫn giảm mạnh. Huawei từng là khách hàng hàng đầu của Micron, đóng góp 13% vào doanh thu hãng Mỹ nửa đầu năm 2019.

Intel cũng khởi động lại một số lô sản phẩm giao đến nhiều công ty Trung Quốc có tên trong lệnh cấm, dù CEO Intel không nhắc đích danh Huawei. Hiện chưa rõ liệu động thái của các hãng như Micron, Intel có đủ để giúp họ bớt lỗ vì bị cấm bán cho Huawei giữa cảnh căng thẳng thương mại, công nghệ leo thang hay không. Nhà phân tích Liani kết luận: “Giải quyết vấn đề thương mại là rất quan trọng với Huawei lẫn các hãng Mỹ”.

Theo Thanh Niên

Lợi nhuận của Samsung có thể giảm một nửa vì… Huawei

Lệnh cấm của Chính phủ Mỹ không chỉ ảnh hướng tới Huawei mà còn khiến Samsung bị ảnh hưởng lây.

Điều này nghe qua thì có vẻ nghịch lý nhưng thực tế các nhà phân tích chỉ ra, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ không chỉ khiến bản thân Huawei lao đao.

Khi Huawei gặp khó, lợi nhuận của Samsung ở mảng kinh doanh chất bán dẫn, nơi công ty công nghệ Trung Quốc là một khách hàng lớn, có thể giảm mạnh.

Lợi nhuận của Samsung có thể giảm một nửa vì... Huawei - Hình 1

Lợi nhuận của Samsung trong quý II/2019 được dự đoán rất kém khả quan

Công ty phân tích Refinitiv SmartEstimate dự đoán, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sẽ công bố lợi nhuận hoạt động ở con số 5,14 tỷ USD trong quý II. So với năm ngoái, lợi nhuận đã giảm tới 60%. Thậm chí, con số này còn thấp hơn mức lợi nhuận được xem là thấp của quý I năm nay là 5,4 tỷ USD. Nếu dự đoán này là sự thật thì, lợi nhuận mà Samsung thu về trong quý II sẽ ở mức thấp nhất trong 3 năm qua.

Samsung là nhà cung cấp chip DRAM và NAND lớn nhất thế giới. Đây là mảng kinh doanh sinh lợi nhất của tập đoàn Hàn Quốc với khoảng 2/3 lợi nhuận. Bên cạnh việc mất doanh số từ khách hàng lớn là Huawei, giá chip đã ở mức thấp trong những tháng gần đây - giảm 25% trong quý II - đã khiến lợi nhuận của Samsung bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các nhà phân tích dự đoán giá chip sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong phần còn lại của năm trong khi Samsung và Micron cho biết, họ sẽ đưa giá chip tăng trở lại.

Tất nhiên, tình hình không hoàn toàn xấu với Samsung. Việc Huawei khó khăn là cơ hội cho mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung tăng mạnh.

Theo dự đoán của HI Investment & Securities, Samsung có thể bán thêm 37 triệu điện thoại thông minh mỗi năm nếu lệnh cấm với Huawei không chính thức được nới lỏng.

Lợi nhuận của Samsung có thể giảm một nửa vì... Huawei - Hình 2

Samsung sẽ tận dụng những khó khăn của Huawei để tiếp tục duy trì vị trí số 1 trong thị trường smartphone

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung với những tác động to lớn tới chuỗi sản xuất toàn cầu không chỉ là khó khăn duy nhất cho Samsung. Nhật Bản hiện có kế hoạch hạn chế vận chuyển một số hóa chất quan trọng đối với việc sản xuất màn hình và chip bán dẫn. Điều này cũng khiến công ty công nghệ Hàn Quốc gặp khó.

Trong một diễn biến mới liên quan tới lệnh cấm của Mỹ với Huawei, tại cuộc họp báo diễn ra sau Hội nghị G20 ở Nhật, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán thiết bị cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.

"Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều điều trong đó có vấn đề củaHuawei. Rất nhiều người ngạc nhiên khi biết Mỹ bán cho Huawei một lượng lớn linh kiện công nghệ để tập đoàn này sản xuất các sản phẩm khác nhau. Và được thôi, chúng tôi sẽ tiếp tục bán những sản phẩm đó", ông Trump cho hay.

Theo giới phân tích, hiện chưa thể đánh giá tuyên bố của Tổng thống Mỹ có thể hiện sự thay đổi về lập trường với Huawei hay không. Tuy nhiên, các thị trường tài chính coi đây là tín hiệu tích cực cho thấy Washington để ngỏ khả năng thảo luận về vấn đề Huawei khi hai bên nối lại đàm phán thương mại.

Theo vtv

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Làm ngay 3 điều này để giúp iPhone chạy mượt hơn, tiết kiệm pin hơn! 
12:01:36 26/11/2021
Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 
15:46:59 27/11/2021
Apple vừa đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng iPhone
21:01:03 26/11/2021
Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD 
11:11:57 26/11/2021
Sau lùm xùm "tiền ảo" DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain
12:03:32 26/11/2021
Địa phương thứ 9 được phủ sóng mạng 5G và WiFi miễn phí
22:02:42 25/11/2021
3 tính năng mà Android đã có từ "đời Tống" còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? 
11:58:48 26/11/2021
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
15:58:03 26/11/2021
Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 
14:06:24 27/11/2021
Kính AR của Apple có thể ra mắt vào năm sau, mạnh ngang MacBook M1
21:01:10 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát
16:42:03 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Cô gái mắng bảo vệ vì bị gọi "chị", cư dân mạng lên tiếng: "Ăn mặc vậy không gọi bằng bà nội là may rồi!"
17:07:35 27/11/2021

Tin mới nhất

Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép 

19:01:44 27/11/2021
Mới đây, Ý đã tuyên án phạt Apple và Google 11 triệu USD vì sử dụng dữ liệu khách hàng trái với Bộ luật của nước này

Án phạt 250 tỷ hé lộ mặt trái sẽ khiến người dùng lo ngại về Apple? 

18:29:12 27/11/2021
Apple vừa bị cáo buộc đã có hành vi trực tiếp khai thác, trục lợi về mặt kinh tế đối với dữ liệu người dùng mà công ty thu thập được

El Salvador ‘bắt đáy’ thêm 100 BTC 

18:26:43 27/11/2021
El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin khi giá tiền mã hóa này giảm còn 53.600 USD/đồng

Google sử dụng robot để lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng 

18:24:04 27/11/2021
Google vừa giới thiệu những nguyên mẫu robot có khả năng lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng. Phải chăng trong tương lai, nghề lao công sẽ bị robot tước đoạt?

Dimensity 9000 có giá gần gấp đôi so với Dimensity 1200 

18:15:35 27/11/2021
MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ

"Apple Car" sẽ trở thành "iPhone" của ngành ô tô, làm thay đổi cách mọi người di chuyển trên thế giới 

18:09:38 27/11/2021
Với các khả năng tự lái hoàn toàn, Apple Car được dự báo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành ô tô thế giới cũng như cách mọi người di chuyển

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

18:06:24 27/11/2021
Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình

Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25% 

18:06:22 27/11/2021
Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Quy chuẩn đầu tiên về đạo đức AI toàn cầu 

18:02:42 27/11/2021
Các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của UNESCO phản đối việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng xâm hại, vi phạm quyền con người và các quyền tự do cơ bản

Amazon Web Services hợp tác Richemont cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây 

18:02:40 27/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - công ty thuộc Amazon.com, vừa công bố tập đoàn Compagnie Financière Richemont SA (Richemont) đang đưa toàn bộ hạ tầng CNTT của mình lên AWS

Kaspersky dự báo xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2022 

18:02:36 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các mối đe dọa cấp cao, tấn công có chủ đích (APT) và khái quát về bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2022

ColorOS 12: Những tính năng độc đáo giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

15:40:37 27/11/2021
ColorOS được đánh giá là một trong những giao diện sử dụng mượt mà, đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh

Bên cạnh Android, hệ điều hành iOS của Apple cũng được Windows 11 quan tâm bằng tính năng hữu ích này 

15:17:29 27/11/2021
Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào máy tính Windows 11, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn

Người dùng phản đối, gọi tính năng mới trên Microsoft Edge là "gom tiền vô liêm sỉ"

15:14:44 27/11/2021
Phiên bản Dev và Canary của Edge hiện đang được Microsoft tích hợp tính năng mua hàng trả góp

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ "chat chit", chém gió! 

14:04:04 27/11/2021
Thay vì mỗi câu đều phải copy ra ứng dụng riêng để dịch, giờ tất cả đều nằm trên bàn phím của bạn, khoẻ biết mấy!

Vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo kiếm tiền online lại nở rộ: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác!

11:17:01 27/11/2021
Sau một thời gian tạm lắng, những tin nhắn rác với nội dung chỉ cách kiếm tiền online, quảng cáo cờ bạc,... tiếp tục được gửi đến điện thoại của nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam

Những sai lầm của nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền mã hóa

11:14:36 27/11/2021
Thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, người dùng dễ mất tiền vì những vấn đề cơ bản

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR 

10:57:12 27/11/2021
Nhà phân tích đáng tin cậy cho hay, iPhone chỉ còn tồn tại 10 năm nữa trước khi bị thay thế

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Ông Nhậm Chính Phi: 'Huawei sẽ không để ai bị bỏ lại phía sau' 

20:52:00 26/11/2021
Trong cuộc gặp gỡ Thủ tướng Thái Lan, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ mong muốn mang đến các sáng kiến kỹ thuật số nhằmhỗ trợ nhóm lao động dễ tổn thương có việc làm ổn định

Samsung bán được 1 triệu chiếc TV The Frame trong năm nay 

18:13:38 26/11/2021
Samsung vừa thông báo đã bán được 1 triệu chiếc TV thuộc dòng The Frame gắn trên tường trong năm 2021, nâng lên tổng cộng 2 triệu chiếc kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017

LG bổ nhiệm giám đốc điều hành mới 

18:13:33 26/11/2021
Trong một bài đăng trên blog, LG tiết lộ họ đã bổ nhiệm William Cho làm giám đốc điều hành (CEO) mới của công ty, bắt đầu từ ngày 1.12

Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen 

18:13:29 26/11/2021
Chính phủ Mỹ sẽ bổ sung một loạt công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Bộ Thương mại nước này, với cáo buộc hỗ trợ các nỗ lực tính toán lượng tử của quân đội Trung Quốc

SoundMax công bố loa giải trí di động R-800 chống bụi và nước 

18:13:27 26/11/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa giải trí di động R-800, trang bị thêm khả năng chống nước, bụi bẩn

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021 

18:02:10 26/11/2021
Viện Nghiên cứu bảo mật CNTT có trụ sở tại Đức, AV-TEST, đã phát hành báo cáo đánh giá các chương trình chống virus máy tính tốt nhất vào tháng 10.2021 cho người dùng Windows 10 gia đình

Có thể bạn quan tâm

Hùng Dũng trở lại, ông Park sắp xếp tuyến giữa tuyển Việt Nam ra sao?

Bóng đá thế giới

21:37:09 27/11/2021
Tiền vệ Hùng Dũng đã trở lại đội tuyển Việt Nam để bước vào hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020

Người phụ nữ dừng đèn đỏ khiến cả phố ngoái nhìn vì một lỗi nghiêm trọng

Netizen

21:34:18 27/11/2021
Dân mạng tức anh ách khi xem clip người phụ nữ dừng đèn đỏ giữa đường: Ý thức có nhưng kiến thức thì không!

Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi

Sao việt

21:33:28 27/11/2021
Tháng 11 rất đặc biệt với gia đình Hồ Ngọc Hà khi 4/5 thành viên có ngày sinh nhật

Băng trộm táo tợn cắt khoá cửa trước camera

Pháp luật

21:32:36 27/11/2021
Thời gian qua, người dân tại các con hẻm trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh rất bức xúc vì liên tục bị phá cửa, cắt khóa nhà trộm tài sản

Tuyển Malaysia cảnh giác với Campuchia trước trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

21:30:01 27/11/2021
Huấn luyện viên tuyển Malaysia - ông Tan Cheng Hoe - cho biết, đội bóng của ông sẽ không dễ dàng đánh bại tuyển Campuchia, như suy nghĩ của nhiều người hâm mộ

Cách làm bánh đúc Huế mềm dai thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

21:22:35 27/11/2021
Bánh đúc Huế là món ăn dân dã của người dân miền Trung. Món bánh tuy chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo nhưng lại có độ thơm ngon hấp dẫn, nhất là khi chấm kèm với mắm nêm

Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’

Ôtô

21:22:25 27/11/2021
Hãy cẩn thận với những tay lái xe BMW. Theo các nhà nghiên cứu, họ chính là côn đồ trong làng xe

Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi

Sao châu á

21:22:06 27/11/2021
Yoona (SNSD), Krystal, Jeon Yeo Bin và Seolhyun (AOA) đều vô tình bị lộ những khuyết điểm nhan sắc muốn giấu trên thảm đỏ Rồng Xanh

Nắm tay nhau trọn đời: Tình chị em, bạn bè bị nhấn chìm bởi quyền lợi

Phim châu á

21:14:30 27/11/2021
Gần đến những tập cuối cùng, Nắm tay nhau trọn đời ngày càng bi thương, lấy nước mắt khán giả qua những âm mưu chồng chất chốn vương quyền

Bản nâng cấp Porsche 991 Targa 4 dành cho cảnh sát

Siêu xe

21:05:09 27/11/2021
Chiếc xe nhận được nhiều nâng cấp về thiết kế bên ngoài lẫn bên trong, ngoài ra còn được gắn thêm phụ kiện chuyên dụng của xe cảnh sát

Bóng đá Indonesia rúng động khi nhân chứng tố cáo bê bối bán độ bị truy sát

Bên lề sân cỏ

21:00:26 27/11/2021
Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã rất sốc và đau buồn khi biết rằng nhân chứng của vụ dàn xếp tỷ số ở giải hạng 3 nước này được cho là bị truy sát

Siêu mẫu Đức Hải ở 44 tuổi: Đóng cảnh nóng táo bạo, không bị áp lực lập gia đình

Phỏng vấn sao

20:55:07 27/11/2021
Tôi không nghĩ độc thân là tình duyên lận đận. Tôi không cố gắng tìm kiếm bạn đời, cũng không áp lực chuyện có người yêu hay có một mái ấm gia đình, siêu mẫu Đức Hải nói