Ngành Giao thông ‘hiến kế’ tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết 60/CP.

Bỏ quy định “không tăng trữ lượng đã cấp phép”

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 60/CP ngày 16/6/2021 về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho dự án cao tốc Bắc Nam, nhất là nguồn đất đắp nền đường, đã tháo gỡ, giảm bớt thủ tục, nâng công suất khai thác các mỏ vật liệu và thủ tục đấu giá quyền khai thác mỏ cho các địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng, thực tế một số mỏ có thể tiếp tục nâng công suất khai thác, tăng trữ lượng để đáp ứng nhu cầu đất đắp nền đường cho các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam. Hiện, cả 9/11 dự án thành phần qua 11 tỉnh thiếu hụt nguồn đất đắp ở các mức độ khác nhau gồm: Mai Sơn – Quốc lộ (QL)45 (tỉnh Ninh Bình), QL45 – Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Nghi Sơn – Diễn Châu (tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An), Diễn Châu – Bãi Vọt (tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh), Cam Lộ – La Sơn (tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế), Nha Trang – Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa), Cam Lâm – Vĩnh Hảo (tỉnh Bình Thuận), Vĩnh Hảo – Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Phan Thiết – Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai).

Ngành Giao thông hiến kế tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam - Hình 1
Ngành Giao thông hiến kế tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam.

Các dự án vẫn đang thiếu hụt khoảng 21,6 triệu m3 đất đắp, gồm 14,4 triệu m3 tại các mỏ chưa được cấp phép khai thác và 7,2 triệu m3 tại các mỏ đã cấp phép khai thác, nhưng do chưa giải phóng mặt bằng hoặc cự ly vận chuyển xa, nên cần phải cấp phép bổ sung thêm các mỏ đất.

Điều này cho thấy, cần sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Nghị quyết 60 cho phù hợp với thực tiễn. Vì vậy, Bộ GTVT kiến nghị lược bỏ quy định: “Không tăng trữ lượng đã cấp phép” tại điểm b khoản 1 Nghị quyết 60. “Việc lược bỏ quy định này nhằm tăng nguồn cung cấp cho dự án trong thời gian chờ các mỏ bổ sung làm thủ tục cấp phép”, Bộ GTVT nêu rõTheo Nghị quyết 60 hiện hành, các mỏ đất trong giấy phép khai thác quy định trữ lượng nhỏ hơn nhiều so với trữ lượng và khả năng khai thác thực tế.

Đơn cử, theo khảo sát của các Ban Quản lý dự áo giao thông (đơn vị chủ đầu tư) các dự án cao tốc, mỏ Hàm Trí (Bình Thuận có trữ lượng 93.000 m3, có thể tăng lên 400.000 m3, mỏ Hàm Cần (Bình Thuận) có trữ lượng 53.000 m3, có thể tăng lên 200.000 m3 hay mỏ Núi Ếch (Bình Thuận) có trữ lượng 384.000 m3, có thể tăng lên 600.000 m3…

Video đang HOT

Qua tìm hiểu tại các dự án, việc tháo gỡ quy định nêu trên trong Nghị quyết 60 là cần thiết. Ông Hoàng Tuấn Khoát, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án 7 (đơn vị đang thi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết qua tỉnh Bình Thuận) cho biết, dự án hiện có 22 mỏ đất, với trữ lượng 9,25 triệu m3. Trong đó, 6 mỏ đang khai thác, với trữ lượng 1,45 triệu m3; 5 mỏ đang hoàn chỉnh thủ tục cấp phép, với trữ lượng 1,77 triệu m3. Ban đã đề xuất bổ sung các mỏ mới không qua đấu giá để kịp tiến độ thi công. Tỉnh Bình Thuận cũng đã nâng công suất (tối đa 50%) đối với các mỏ được đề xuất, đang hoàn thiện thủ tục khai thác trong tháng 10…

Điều chỉnh công suất theo nhu cầu dự án

Một vấn đề nữa liên quan trực tiếp đến nguồn cung vật liệu, đảm bảo tiến độ thi công cao tốc Bắc Nam cũng được Bộ GTVT “hiến kế” là kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND các tỉnh, thành phố có tuyến cao tốc đi qua được điều chỉnh công suất khai thác các mỏ đất đắp nền đường theo nhu cầu của từng dự án thành phần tại địa phương và được cấp phép khai thác ngay, không phải thực hiện các thủ tục cấp giấy phép khai thác đối với trường hợp cấp phép mới các mỏ khoáng sản phục vụ thi công dự án, tương tự khoản 2 Điều 64 Luật Khoáng sản, đảm bảo yêu cầu về vệ sinh môi trường và an toàn.

Trước khi tiến hành khai thác khoáng sản, tổ chức, cá nhân phải đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác tại UBND cấp tỉnh, thành phố. Sau khi cung cấp đủ vật liệu san lấp cho các dự án thành phần thì dừng việc nâng công suất, tiếp tục khai thác theo công suất quy định trong giấy phép khai thác khoáng sản UBND các tỉnh, thành phố đã cấp trước đó.

Lý giải về đề xuất này, theo rà soát của Bộ GTVT cho thấy, nhiều mỏ đất đắp trong khu vực có điều kiện thuận lợi (chất lượng vật liệu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, trữ lượng còn, cự ly vận chuyển hợp lý…), nhưng công suất khai thác ghi trong giấy phép mỏ thường chỉ từ 20.000 – 40.000 m3/năm, nên việc nâng công suất khai thác theo Nghị quyết 60 (thêm 50% công suất ghi trong giấy phép khai thác) cũng không khai thác hết trữ lượng của mỏ trong thời gian thi công các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam; đồng thời, không giải quyết được việc thiếu hụt nguồn vật liệu đất đắp nền đường tại các dự án.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cần hướng dẫn các địa phương thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho các dự án để các chủ đầu tư, nhà thầu căn cứ triển khai.

Ngành Giao thông vừa chống dịch, vừa tăng tốc các mục tiêu kinh tế

Triển khai Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 29/6/2021 của Chính phủ về thực hiện "mục tiêu kép", Tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTg vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo vận tải thông suốt, tăng tốc thi công các dự án và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Hạn chế ùn tắc giao thông mùa dịch

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của ngành Giao thông, hơn một tháng qua, kể từ khi 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Tổ công tác đã "nằm vùng" ở khu vực này chỉ đạo, phối hợp với UBND các tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện hàng loạt các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, thống nhất đảm bảo hoạt động vận tải đường bộ, đương thủy thông suốt trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngành Giao thông vừa chống dịch, vừa tăng tốc các mục tiêu kinh tế - Hình 1
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT đã triển khai nhiều giải pháp hạn chế ùn tắc vận tải hàng hóa.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay khi các tỉnh khu vực phía Nam thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 19/7/2021, Tổ công tác đã thường trực tại đây phân công các thành viên chia mũi điều hành công tác tổ chức giao thông, đảm bảo vận tải hàng hóa thông suốt, hạn chế ùn tắc tại các cửa ngõ ra vào các địa phương; chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, đường thủy nội địa.

Đối với các hoạt động vận tải thuộc thẩm quyền, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch; giữa các tỉnh, thành có dịch với các địa phương khác.

Đồng thời, đề xuất giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn về luồng xanh vận tải, cấp mã QRCode... trong quá trình lưu thông hàng hóa, nhất là đề nghị TP Hồ Chí Minh cho phép xe taxi chở thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tới tận các phường, xã khu vực đang cách ly để phục vụ nhu cầu của nhân dân, hỗ trợ vận chuyển cấp cứu y tế, chỉ đạo Bệnh viện GTVT TP Hồ Chí Minh xét nghiệm lưu động, hỗ trợ xét nghiệm nhanh cho lái xe vận tải đường dài... để rút ngắn thời gian vận tải.

Bên cạnh đó, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT đã yêu cầu các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Nai... thu hồi, điều chỉnh những quy định phòng chống dịch chưa phù hợp, gây ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa; kiểm tra các bến bãi tập kết hàng hóa, cảng thủy nội địa và công tác chấp hành các quy định phòng chống dịch của các doanh nghiệp, lái xe, lái tàu; giải quyết triệt để nguy cơ quá tải tại cảng Cát Lái gây ùn tắc...

Ngoài ra, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT cũng tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND các địa phương nhiều văn bản chỉ đạo, ban hành các hướng dẫn tạm thời đối với 5 lĩnh vực vận tải để thống nhất triển khai trên toàn quốc.

Gỡ vướng, thúc tiến độ thi công, giải ngân vốn các dự án

Đến hết tháng 8/2021, Bộ GTVT đã giải ngân được hơn 9.000 tỷ đồng, đạt gần 45% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao, cao hơn so với mức bình quân chung khối các bộ, ngành Trung ương. Tuy nhiên, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm ngành GTVT sẽ phải giải ngân 24.000 tỷ đồng không hề đơn giản. Vì các tỉnh miền Trung, miền Nam sắp bước vào mùa mưa lũ, tình trạng khan hiếm nguồn vật liệu xây dựng, giá thép và cát sỏi, đất đắp tăng cao đang diễn ra tại nhiều dự án và dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhất là tại các tỉnh phía Nam, khiến nhiều địa phương phải phong toả. Thực tế này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của ngành, khi các xe ra/vào công trường, dự án đang triển khai bị kiểm soát chặt.

Ngành Giao thông vừa chống dịch, vừa tăng tốc các mục tiêu kinh tế - Hình 2
Bộ GTVT đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại các dự án.

Trước thực tế này, không chỉ đảm bảo vận tải thông suốt, Bộ GTVT đang tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, công trình giao thông trọng điểm để đảm bảo hoàn thành giải ngân số vốn kế hoạch năm 2021 đã được Thủ tướng Chính phủ giao lên tới gần 43.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến chuỗi sản xuất, việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là giải pháp trọng tâm để Bộ GTVT thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong tháng 8/2021, Bộ GTVT đã ban hành nhiều chỉ thị, văn bản chỉ đạo điều hành các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp GTVT căn cứ khối lượng thi công còn lại của các công trình từ nay đến cuối năm, xây dựng kế hoạch cụ thể tiến độ thi công theo từng tuần, từng tháng tương ứng với khối lượng giải ngân để có cơ sở kiểm soát, chỉ đạo điều hành.

"Thủ trưởng các đơn vị, chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về kết quả giải ngân vốn đầu tư công và coi đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá xếp loại cán bộ vào cuối năm", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Trong những ngày qua, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT đã duy trì tổ chức kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án quan trọng như: Cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, dự án nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất... và làm việc với các tỉnh, thành phố về kế hoạch thực hiện các dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, cao tốc TP Hồ Chí Minh - Chơn Thành, cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài, cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn - QL45; cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt...

Theo thống kê của Vụ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ GTVT), hết tháng 8/2021, khối lượng lũy kế giải ngân của Bộ GTVT đạt 22.386 tủy đồng, đạt hơn 55% kế hoạch cả năm, cao hơn so với mức bình quân chung của cả nước (hơn 51%).

Đối với các vướng mắc về thiếu hụt nguồn nhân lực do bị cách ly, giãn cách xã hội và khó khăn về nguồn vật liệu xây dựng tại các dự án trọng điểm như: Nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây..., gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công, Bộ GTVT đã và đang yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu tiếp tục phát huy hết tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả trên công trường, xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể để đảm bảo thi công trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án thực hiện tổ chức "3 tại chỗ", sắp xếp, bố trí điều kiện sinh hoạt ổn định cho công nhân, không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động báo cáo và làm việc với chính quyền địa phương để tháo gỡ những vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo Bộ GTVT để giải quyết, nhất là khó khăn về giải phóng mặt bằng, hỗ trợ thi công...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Mặc phóng viên đang phỏng vấn, Angelina Jolie bỗng làm điều không ai ngờ với tài tử Train To Busan ngay trên thảm đỏ
20:05:55 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021
Thế khó của Chung Hán Lương
21:28:37 20/10/2021

Tin mới nhất

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

01:35:07 21/10/2021
Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng... hoặc cần điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 hoặc 4, khách du lịch mới phải xét nghiệm nCoV.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

01:18:12 21/10/2021
Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Doanh nghiệp đề nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn

01:09:58 21/10/2021
Các doanh nghiệp như Liên doanh Sumitomo – BRG, Aeon Mall, Gamuda… đã kiến nghị lãnh đạo Hà Nội gỡ khó về thủ tục cho nhiều dự án.

Bỏ quy định xét nghiệm Covid với hành khách đi tàu hoả

00:58:15 21/10/2021
Hành khách không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

00:56:20 21/10/2021
Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh huyện Tủa Chùa

21:23:32 20/10/2021
Sáng ngày 20/10, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. 

Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi hơn 7.063 tỷ đồng

21:17:29 20/10/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.787,5 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Những nữ 'chiến binh' dũng cảm trong cuộc chiến chống 'giặc COVID-19'

21:00:45 20/10/2021
Những nữ “chiến binh” dũng cảm đã góp phần không nhỏ trong cuộc chiến cam go chống đại dịch COVID-19. Các chị đã không quản ngày đêm, cống hiến hết mình vì sự bình an của nhân dân...

Hỗ trợ phụ nữ Sơn La phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

20:57:41 20/10/2021
Bằng nhiều hình thức, phong trào thi đua thiết thực và giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế...

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19

20:54:48 20/10/2021
Trong những ngày TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã không quản ngày đêm chăm lo công tác an sinh cho người dân. Nhiều chị em đã trở thành F0, đối mặt với ranh giới s...

Sau khi 'tham chiến' chống dịch COVID-19, đại biểu kiến nghị gì?

20:53:50 20/10/2021
Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV khai mạc. Trong số các đại biểu, có những người chỉ mới chính thức lần đầu ra mắt Quốc hội do kỳ họp đầu họ phải tạm gác vai trò đại biểu để lao vào cuộc chiến chống dịch cam go, khốc liệt.

TP Hồ Chí Minh đề xuất 8 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 25/10

20:49:28 20/10/2021
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất 8 tuyến xe buýt trợ giá có lộ trình đi đến các trục đường chính, bến xe, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/10.

Phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

20:46:43 20/10/2021
Ngày 20/10, đoàn công tác của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam và Tổ chức HALO Trust Vương quốc Anh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn ...

Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

20:43:50 20/10/2021
Ngày 20/10, Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí M...

Long An: Ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 - 17 tuổi

20:41:04 20/10/2021
Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 đến 17 tuổi với số lượng dự kiến hơn 391.000 người.

Đà Nẵng chưa chốt lịch "mở trường" cho học trực tiếp toàn thành phố

20:39:38 20/10/2021
Sáng nay, 20.10 hơn 70 học sinh lớp 1 tại 4 điểm trường của trường tiểu học Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng được đến trường.

Nhật ký "xung trận" chống COVID-19 của cô giáo mầm non

20:37:35 20/10/2021
Như bao thầy cô giáo khác, gác bút nghiên lên đường... chống dịch, cô Cao Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên, Bắc Giang) đã xung phong ở lại điểm cách ly, phục vụ công tác hậu cần.

Phú Thọ: Gấp rút xây dựng khu cách ly y tế tập trung sức chứa 480 người

20:37:05 20/10/2021
Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo đủ chỗ cách ly cho những người mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ đang gấp rút xây dựng khu cách ly tập trung số 2 tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

20:29:35 20/10/2021
Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ngập nặng

20:18:03 20/10/2021
Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã bị ngập nặng sau cơn mưa lớn chiều ngày 20/10.

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan

Sao châu á

05:54:54 21/10/2021
Vẫn biết Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp hoàn hảo không tì vết nhưng sự hiện diện của cô nàng tối ngày 20/10 khiến người hâm mộ xứ Trung nức nở.

Sốc nặng với cảnh làm sa tế ớt bằng chân đang gây xôn xao mạng xã hội, ai là fan món này mau bơi vào xem

Netizen

05:51:22 21/10/2021
Trong video, một người phụ nữ liên tục dùng chân vùng vẫy, giẫm đạp trong mớ ớt xay bên dưới. Dường như người ta chẳng nghĩ ra cách nào trộn hiệu quả hơn nên đành phải… dùng chân?!

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.