Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời

Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT – TS Phạm Tất Thắng , Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khẳng định.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời - Hình 1

Dạy và học theo Chương trình GDPT mới tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Phú Thọ). Ảnh: Thế Đại

Làm chủ khó khăn, kịp thời thích ứng

TS Phạm Tất Thắng cho rằng: Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ đời sống xã hội ; nhưng ngành Giáo dục nói riêng, cả nước nói chung đã đổi mới và thích ứng rất mạnh mẽ, kịp thời; qua đó làm chủ được tình hình trong trạng thái “bình thường mới”.

“Là quốc gia có dân số trẻ, số học sinh , sinh viên của Việt Nam chiếm gần 1/4 dân số; cùng với đó là khoảng 1,5 triệu cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên , giảng viên . Hoạt động dạy học chủ yếu diễn ra trực tiếp ở trên lớp. Với những đặc thù này, hoạt động thường nhật của ngành Giáo dục bị tác động mạnh mẽ trong dịch bệnh.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời - Hình 2

TS Phạm Tất Thắng

Thế nhưng, trên thực tế, toàn ngành đã làm chủ tình hình, ứng phó nhanh nhạy, kịp thời và vượt qua được khó khăn, hoàn thành khá tốt mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Ví dụ điển hình là việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – một kỳ thi lớn, diễn ra trên phạm vi toàn quốc – nhưng được tổ chức thành công, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi gọn nhẹ, hiệu quả, khách quan, công bằng, minh bạch và nghiêm túc” – TS Phạm Tất Thắng nhận định.

Năm 2020 còn là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Nghị quyết Quốc hội về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, bắt đầu với lớp 1. Dù vẫn có những điều phải rút kinh nghiệm, nhưng nhìn chung hệ thống giáo dục phổ thông đã chuyển mình mạnh mẽ; một mặt thay đổi tư duy, đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý để thích ứng với tình hình mới, đồng thời chuẩn bị điều kiện cần thiết tiếp tục thực hiện đổi mới Chương trình, sách giáo khoa mới ở các lớp tiếp theo.

Nhấn mạnh đến dấu ấn trong chuyển đổi số, TS Phạm Tất Thắng cho rằng: Chính tình thế khó khăn bởi dịch bệnh lại là cơ hội cho ngành Giáo dục chuyển biến mạnh mẽ nội dung này.

Ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng trang thiết bị công nghệ vào dạy học được toàn ngành nỗ lực nhiều năm nay, nhưng trên thực tế chuyển đổi thực sự không nhanh như mong muốn. Vậy mà chỉ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội , lần đầu tiên việc dạy học trực tuyến được triển khai rộng rãi trên phạm vi toàn quốc; có 79,7% học sinh được học trực tuyến. Tỷ lệ này cao hơn mức trung bình chung của các nước OECD (67,5%).

Dịch Covid-19 như một cú hích với toàn ngành Giáo dục. Từ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên , học sinh, phụ huynh đều phải chủ động thích ứng, buộc phải chuyển đổi” – TS Phạm Tất Thắng nhấn mạnh.

Với giáo dục đại học, từ chỗ chưa từng có tên trong bảng xếp hạng thế giới , hiện Việt Nam có 4 đại học lọt vào tốp 1.000 thế giới ; 11 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng châu Á của QS. Nhiều ngành, lĩnh vực đào tạo được đứng trong tốp 500 thế giới . Đó chính là kết quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học, thực hiện tự chủ đại học.

Ngành Giáo dục chuyển đổi mạnh mẽ, thích ứng kịp thời - Hình 3

Trong giờ học tai Trường TH Đinh Tiên Hoàng (TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Ảnh: Thế Đại

Cần thêm nỗ lực, quyết tâm

Bên cạnh những kết quả đạt được, TS Phạm Tất Thắng cũng cho rằng: Khó khăn, hạn chế là khó tránh khỏi. Nhưng không vì những tồn tại, hạn chế mà không ghi nhận thành tựu đã đạt được; không vì khó khăn mà chúng ta chùn bước.

“Không chỉ trong năm 2020 mà nhìn cả quá trình nền giáo dục cách mạng Việt Nam, từ lúc thành lập nước đến nay đã có những thành tích đáng ghi nhận. Gần như toàn bộ lực lượng lao động – những người làm nên sự đổi mới của đất nước trong những năm qua – đều là sản phẩm của ngành Giáo dục. Do đó, nhìn nhận hạn chế, tồn tại là cần thiết, từ đó tìm phương hướng để khắc phục. Khắc phục một cách mạnh mẽ, triệt để và với quyết tâm cao” – TS Phạm Tất Thắng cho hay.

Năm 2021 là một năm đặc biệt. Theo đó, giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện Nghị quyết Quốc hội, triển khai đổi mới Chương trình, sách giáo khoa với lớp 2, lớp 6. Với giáo dục đại học thực hiện yêu cầu về tự chủ đại học ở tầm mới. Trong điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, vẫn phải ứng phó với dịch bệnh, TS Phạm Tất Thắng cho hay: Thực hiện nhiệm vụ trên đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực hơn bình thường của toàn ngành Giáo dục.

Đặc biệt năm 2021 cũng là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021 – 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025 theo Nghị quyết của Đảng, Quốc hội. Do đó, ngành Giáo dục phải thực hiện với một quyết tâm cao, nỗ lực lớn, trong một trạng thái bình thường mới; làm sao vừa bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe của HSSV, GV, vừa đạt được mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có mục tiêu về giáo dục.

Ngành Giáo dục đã đi đúng hướng theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT; nhưng cũng cần quyết tâm cao hơn nữa của toàn ngành. Bên cạnh đó là sự đồng lòng, hỗ trợ, phối hợp tích cực hơn từ các bộ, ngành liên quan; địa phương cũng như từng gia đình, phụ huynh học sinh để ngành Giáo dục đạt được thành quả như mong đợi. – TS Phạm Tất Thắng ​

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét

Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, những ngày tới không khí lạnh tăng cường, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố tiếp tục căn cứ tình hình thời tiết để thông báo lịch nghỉ cho phụ huynh và học sinh nhằm đảm bảo sức khỏe.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét - Hình 1


Một số ít học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến trường.

Rét dưới 7 độ C, 100% học sinh Hải Phòng được nghỉ

Trao đổi với Tiền Phong chiều 11/1, ông Đào Thế Anh - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, bốn ngày trước không khí lạnh đổ bộ toàn miền Bắc, Sở đã ban hành công văn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Không khí lạnh tăng cường kéo dài nhiều ngày do đó, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố đã triển khai cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét - Hình 2


Hơn 58.000 học sinh tiểu học mầm non tại TP Hải Phòng nghỉ vì rét đậm, rét hại.

Theo đó, toàn thành phố đã có hơn 58.400 lượt học sinh tiểu học và mầm non nghỉ do rét đậm (chiếm gần 19% học sinh tiểu học, mầm non). Trong đó, cấp tiểu học quận Lê Chân có số lượng học sinh nghỉ nhiều nhất (13.575 học sinh), cấp mầm non huyện Thủy Nguyên có gần 6.000 học sinh nghỉ.

Một số quận huyện không có báo về tình hình cho học sinh nghỉ vì rét đậm như: quận Ngô Quyền, quận Dương Kinh và huyện Bạch Long Vỹ.

"Trong một vài ngày tới, thời tiết miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, các trường tiếp tục căn cứ tình hình thời tiết để thông báo lịch nghỉ học cho học sinh và phụ huynh. Cụ thể, thời tiết dưới 10 độ, học sinh tiểu học và mầm non sẽ tiếp tục được nghỉ; dưới 7 độ, 100% học sinh trên toàn thành phố sẽ được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc mặc đồng phục", ông Đào Thế Anh nói.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét - Hình 3


Hơn 2.200 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng nghỉ học tránh rét.

Bà Đỗ Thị Bích Ly - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, từ 8/1 nhà trường đã triển khai cho học sinh nghỉ do thời tiết tại thành phố Hải Phòng dưới 10 độ C. Ngoài thông báo trên cổng thông tin, các thầy cô chủ nhiệm cũng thông báo kế hoạch qua các nhóm trên mạng xã hội, hội phụ huynh từng lớp.

Ngày đầu nghỉ phòng chống rét, vẫn có một số học sinh tới trường. Những học sinh này vẫn được các thầy cô bổ túc tại trường, đảm bảo phòng chống rét, ăn uống đầy đủ. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ tại nhà, các em học sinh vẫn được cập nhật, học online để đuổi kịp chương trình giảng dạy.

Học sinh tiểu học, mầm non Hải Phòng tiếp tục được nghỉ tránh rét - Hình 4


Giáo viên Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng tthông báo kế hoạch nghỉ học trong những ngày rét đậm tới phụ huynh học sinh.

Trước đó, ngày 8/1 Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng - ông Lê Quốc Tiến ký công văn quy định về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Các trường phải đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ẩm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, tiểu học cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các bé. Đối với các trường có tổ chức bán trú, Sở yêu cầu cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo thức ăn và thực phẩm, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại01:34Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng: Người trong clip đen KHÔNG PHẢI TÔI, tôi không bao giờ cho phép xảy ra việc thế này!
15:06:13 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021

Tin mới nhất

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Bại não nhưng không bại chí

21:38:23 01/03/2021
Dịp Tết Tân Sửu, khi tin tức về dịch Covid-19 khiến nhiều khu vực các tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách đang nóng lên từng giờ, không thể trực tiếp đến Bắc Ninh, tôi xếp lại mọi chuyện và nhấc điện thoại gọi cho chị San.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng nửa đêm lén mở két lấy vàng cưới, tôi tặng bà bài học khiếp đến kiếp sau

Tâm sự

15:59:03 02/03/2021
Tôi đã từng đọc ở đâu đó câu nói thế này: Nếu không thể khiến người khác yêu quý thì phải làm cho người ta sợ mình.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ

Thế giới

15:57:04 02/03/2021
Khi Singapore khởi động việc phong tỏa vì dịch COVID-19 từ tháng 4/2020, Prashant Somosundram không thể ngờ rằng 16 tuần sau đó rạp chiếu phim của ông sẽ được hoạt động trở lại.

Phụ nữ muốn chồng tôn trọng mình cần loại bỏ sai lầm đang làm phổ biến

Tình yêu

15:56:23 02/03/2021
Kết hôn rồi, người phụ nữ nào cũng muốn có được chồng yêu thương, chăm sóc và hơn cả là có được sự tôn trọng từ một nửa của mình. Thế nhưng phụ nữ muốn chồng tôn trọng mình cần loại bỏ sai lầm đang làm phổ biến sau.

Những món ngon từ cá ngừ hấp dẫn nhất

Ẩm thực

15:54:35 02/03/2021
Cá ngừ có nhiều thịt, ít xương và có hương thơm hấp dẫn, là nguyên liệu được ưa chuộng cho các món sashimi, sushi của người Nhật.

Đây chính là công thức mỹ phẩm handmade dễ làm nhất, vừa tốt vừa thân thiện môi trường

Làm đẹp

15:53:29 02/03/2021
Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, lành tính, không chất bảo quản, thậm chí có thể... ăn được là những yếu tố nổi trội khiến ngày càng nhiều người ưa chuộng mỹ phẩm handmade. Đặc biệt là tự làm ở nhà từ những nguyên liệu tìm được trong nhà b...

Amber Heard bị loại khỏi 'Aquaman 2'?

Phim âu mỹ

15:53:02 02/03/2021
Amber Heard được cho là đã mất vai công chúa Mera. Emilia Clarke sẽ thay thế vai trò của cô.

5 kiểu người nên tránh xa nước ép cần tây

Sức khỏe

15:51:54 02/03/2021
Mặc dù được ưa chuộng nhờ tác dụng giữ dáng, làm đẹp da… nhưng nước ép cần tây vẫn được khuyến cáo không nên sử dụng đối với một số trường hợp để tránh gây hại cho sức khoẻ.

12 con giáp gặp vận may gì trong tháng 3/2021?

Trắc nghiệm

15:50:43 02/03/2021
Vận may của 12 con giáp trong tháng 3 là gì. Cùng theo dõi ngay dưới đây để xem mình sắp được hưởng lộc gì nhé.

MU đấu top 6 cực kém, vỡ lẽ lý do tại… Mourinho

Bóng đá thế giới

15:49:43 02/03/2021
Quỷ đỏ của Solskjaer mùa này cực kém khi đấu nhóm ‘Big Six’ (ông lớn Ngoại hạng Anh) chỉ giành được 5 điểm so với con số tối đa là 21 sau 7 trận.

Tour du lịch Côn Đảo: Khám phá vùng đất xinh đẹp ngoài khơi

Du lịch

15:48:03 02/03/2021
Không phải tự nhiên mà du lịch Côn Đảo đang là một từ khóa hot và được nhiều du khách quan tâm tìm kiếm. Nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ cùng những bờ biển xanh trong khiến nhiều người ...

Rộ clip Chi Pu ra sức luyện thanh, lên được hẳn nốt cao khó nhằn

Nhạc việt

15:42:45 02/03/2021
Nhiều người nghi ngờ rằng Chi Pu chuẩn bị có màn comeback khi đoạn clip nữ ca sĩ cố gắng luyện thanh, lên nốt cao đang được truyền tay nhau.

Khối tài sản kếch xù và body nóng “bỏng tay” của Lan Ngọc: Sắm kim cương, bà chủ nhà hàng

Sao việt

15:36:20 02/03/2021
Ở tuổi U30, Ninh Dương Lan Ngọc khiến hội chị em ghen tị với những thành tựu mà cô đạt được.

Vui buồn lẫn lộn: SF9 gia hạn hợp đồng với FNC Entertainment, Seven O’Clock tan rã sau 4 năm

Nhạc quốc tế

15:35:14 02/03/2021
Chỉ trong một ngày, khán giả đã đón nhận một tin vui và một tin buồn. Trong khi nhóm nhạc SF9 quyết định gia hạn hợp đồng sớm hai năm với công ty chủ quản thì đội hình Seven OClock đã chính thức nói lời tạm biệt với người hâm mộ sau 4 n...

Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'

Netizen

15:34:40 02/03/2021
Phần trả lời phỏng vấn của Binz bất ngờ bị đào mộ trở lại giữa scandal.

CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!

Bóng đá việt nam

15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!