Ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng

Sáng 18/7, tại Hà Nội , Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã họp trực tuyến với các Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường phía Nam nhằm tìm giải pháp đảm bảo hàng hóa thiết yếu chuẩn bị cho việc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg tại 19 tỉnh, thành phố từ 0h ngày 19/7.

Cung ứng chưa sát thực tế

Ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Thông tin tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sau 7 ngày thực hiện áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương , Đồng Nai, việc cung ứng hàng hóa bị đứt gãy nghiêm trọng. Có những thời điểm người dân rất bức xúc vì hàng hóa cung ứng không kịp thời do các chợ đầu mối đã dừng hoạt động, chỉ còn các siêu thị và cửa hàng tiện lợi mở cửa.

Đối với lực lượng phục vụ cho việc cung ứng hàng hóa cho người dân, mỗi ngày có từ 200.000 – 210.000 người hoạt động trong các chợ đầu mối. Tuy nhiên, những ngày qua chỉ có 2.000 người hoạt động ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Các vùng ven đô xung quanh TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách nên xảy ra thiếu hụt và đứt gãy nghiêm trọng nguồn lao động.
Bên cạnh đó, việc lưu chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố, các vùng và 3 miền khó khăn, gây “hỗn loạn” cho khu vực, nếu không có biện pháp kịp thời tình hình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, tại chợ đầu mối, việc mua bán ở chợ là cuộc sống của người dân ven đô, nay đóng cửa khiến hàng vạn người bị ảnh hưởng. Do vậy, từ 6h30 ngày 18/7, thành phố đã nhất trí cho mở lại một số chợ truyền thống khiến bà con tiểu thương rất phấn khởi.

Thế nhưng, nếu mở lại chợ đầu mối sẽ phải kèm theo những điều kiện phòng, chống dịch, áp dụng biện pháp 5K, khử khuẩn thường xuyên, tiêm vaccine và xét nghiệm cho tiểu thương.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, diễn biến dịch đang phức tạp và nghiêm trọng. Vì thế, việc cung ứng hàng hóa là vấn đề hết sức khó khăn, nếu thiếu hàng hóa thiết yếu người dân sẽ không đủ lực dập dịch và kéo theo nhiều hệ lụy.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, đây không phải là lần cách ly đầu tiên theo Chỉ thị 16/CT-TTg, nhưng chúng ta phải xác định tính chất hoàn toàn khác so với lần cách ly trước. Dịch có thể bùng phát mạnh hơn, có thể đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, thuốc men… Do đó, việc lưu thông sẽ khó khăn hơn và nếu không giải quyết được sẽ nảy sinh vấn đề xã hội nên trong mọi tình huống không được để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng thiết yếu.

Ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng - Hình 2
Người tiêu dùng chọn mua rau củ quả tại siêu thị ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Chia sẻ tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Trưởng ban Chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam cho biết, TP Hồ Chí Minh đã có kinh nghiệm chống dịch, nhưng các tỉnh, thành phố mới áp dụng Chỉ thị 16 ít nhiều sẽ gặp khó khăn và tình hình sẽ thay đổi từng giờ. Bởi thế cần xác định tính chất thời điểm hiện nay như đang là “thời chiến” vì dự kiến hàng hóa sẽ có những xáo trộn.

Video đang HOT

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, hiện nay khác và rất khác so với bình thường nên có một vài nơi hàng hóa thiếu, giá cao là chuyện bình thường. Hơn nữa, tại các chợ đầu mối ở TP Hồ Chí Minh dừng hoạt động làm thiếu hụt hàng hóa cho người dân và cũng gây khó khăn cho các tỉnh, thành phố khác do thiếu đầu ra và nơi cung cấp hàng hóa. Do đó, đề nghị không đóng cửa tất cả các chợ đầu mối, chợ truyền thống tại 16 tỉnh, thành phố mới áp dụng Chỉ thị 16. Các chợ đầu mối, chợ truyền thống phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; tăng giờ bán tại các siêu thị, trung tâm thương mại và các điểm bán lưu động.

Tại cuộc họp, ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Phó Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam nhấn mạnh: Mặc dù có nhiều kinh nghiệm, kịch bản và trải qua thực tiễn nên lược hàng hóa cung ứng đã được chuẩn bị tăng gấp 3 lần. Dù vậy, tại một số thời điểm vẫn có tình trạng thiếu hàng cục bộ.
Theo ông Trần Duy Đông, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi là công cụ chính; có việc giá cả tăng 5- 10%, rau, củ, quả tươi sống tăng mạnh có nơi lên đến 50 – 60% do thiếu nguồn cung cục bộ bởi thời gian vận chuyển tăng, chi phí nhân công tăng cao liên tục từ kho đến cửa hàng, chi phí lấy giấy xét nghiệm chỉ có tác dụng trong 3 ngày.

Do đó, ông Trần Duy Đông kiến nghị thiết lập kho trung chuyển ngay cạnh các chợ đầu mối, sớm mở chợ đầu mối với 3 biện pháp kiểm soát và Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ các hệ thống phân phối như SaigonCo.op, Strata có thêm mặt bằng để lưu kho, vận chuyển; cung cấp danh sách các nhà cung ứng đảm bảo.

Cũng theo ông Trần Duy Đông, trước thực trạng TP Hồ Chí Minh thông báo thiếu 200 triệu quả trứng gà, Ban chỉ đạo đã liên hệ với các đơn vị lớn như Dabaco, Ba Huân, kết hợp với VnPosst chuyển ngay vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu của người dân.

Tại cuộc họp trực tuyến, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương cho hay, Thành phố gặp khó khăn về việc thu mua hàng hóa, đáp ứng nhu cầu. Do đó, khi áp dụng Chỉ thị 16 tại 19 tỉnh, thành phố cần bảo vệ vùng sản xuất, vùng nguyên liệu, tạo điều kiện cho nông dân sản xuất, trồng trọt.

Ông Nguyễn Minh Phương cũng chia sẻ thêm rằng, do doanh nghiệp gặp khó khăn trong thu mua nên hàng hóa tăng giá. Trong khi đó, danh sách cung ứng hàng hóa mà Bộ cung cấp không phù hợp, không sát thực tế, có đơn vị năng lực cung ứng là chục nghìn tấn, nhưng khi liên hệ cung cấp chỉ được rất ít.

Ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng - Hình 3
Nhân viên siêu thị giúp người dân đi chợ online. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Còn theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh Trương Văn Ba, khi mở lại các chợ truyền thống phải kết nối được các nhà cung cấp để cung ứng đủ hàng hóa mới ngăn chặn được tình trạng tăng giá. Do đó, ông Trương Văn Ba đề nghị Bộ Tài chính điều tra các vụ nâng giá không hợp lý, Sở Công Thương thành phố cần có đủ nguồn hàng, tạo mọi điều kiện ưu tiên trong vận chuyển.

Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh đã chuẩn bị các phương án cụ thể về cung ứng hàng hóa trên cơ sở nhu cầu của người dân và khả năng cung cấp nguồn hàng hóa trên địa bàn cũng như các tỉnh lân cận. Vì vậy, thời gian qua việc cung ứng hàng hóa không quá khó khăn. Khó khăn của xã thì huyện giải quyết, khó khăn của huyện thì tỉnh giải quyết.

Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị 16 thì tỉnh gặp 2 khó khăn lớn là lượng mua của người dân quá lớn dẫn đến không kịp cung ứng. Ngoài ra, một số mặt hàng tỉnh không sản xuất được, phải vận chuyển từ tỉnh khác nhưng việc lưu thông, vận chuyển khó khăn dẫn đến giá cả bị đẩy lên cao.

Cùng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Giang, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang cho biết, tại Hậu Giang một số mặt hàng tăng giá do tâm lý người dân tăng mua tích trữ. Giá bán tại chợ các mặt hàng nông sản cần thiết tăng từ 30 – 40%, nhưng giá thu mua trong dân không tăng.

Cùng với đó, sản xuất nông nghiệp đang vào vụ thu hoạch lúa Hè thu và chuẩn bị gieo sạ vụ lúa Thu đông, các mặt hàng thiết yếu liên quan đến nông sản đảm bảo cung cấp. Vật tư đầu vào sản xuất tăng, nhất là phân bón. Không chỉ vậy, việc vận chuyển nông sản gặp khó do kiểm soát qua chốt kiểm dịch, làm kéo dài thời gian, tỷ lệ hư hỏng cao làm đội giá bán. Bởi vậy, kiến nghị ngành y tế tạo điều kiện, thủ tục thuận lợi hơn cho xe vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng

Ngành công thương và nông nghiệp chịu trách nhiệm trước nhân dân không để đứt gãy chuỗi cung ứng - Hình 4
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, lúc này cần tạo sự thông suốt thị trường bởi thực tế dịch bệnh diễn biến rất nhanh nên địa phương phải nắm chắc tình hình, đi xuống địa bàn, vùng nguyên liệu lớn để nắm thông tin, xử lý thông tin, kết nối thông tin cung cầu hàng hóa.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng nhấn mạnh tới 3 khâu thu hoạch, vận chuyển và phân phối phải cùng kích hoạt để thực hiện, cùng ngồi với nhau để xử lý vướng mắc.

Vì thế các đơn vị phải phối hợp đồng thời giữa việc điều tiết của thị trường và Nhà nước, khi tình thế khó khăn hơn Nhà nước phải nắm vai trò điều tiết thị trường, cho lực lượng tham gia vào vận chuyển, phân phối hàng hóa.

Trên cơ sở các ý kiến, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định, diễn biến dịch ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực Nam đang rất phức tạp và tình hình có thể nghiêm trọng hơn trong các ngày tới. Vì vậy, việc cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu là nhiệm vụ lớn nên cần xác định tâm thế đây là “thời chiến” chứ không phải trong điều kiện bình thường.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, trong mọi tình huống hai ngành chịu trách nhiệm trước Đảng, nhân dân là không để đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là lương thực, thực phẩm, rau củ quả, hàng tươi sống, thuốc men.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị các đơn vị bám sát chỉ đạo điều hành của Chính phủ, phối hợp và tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương, tập trung thực hiện các nhiệm vụ. Trước hết là khẩn trương đánh giá dự báo tình hình, khảo sát và nắm bắt đúng nhu cầu hàng hóa thiết yếu từng địa bàn, từ đó đưa ra cân đối cung cầu tại chỗ.

“Quan trọng là địa phương phải kê được cái gì mình có, cái gì mình thiếu, cần mua, cần bán, trên cơ sở đó Tổ công tác tiền phương và Ban chỉ đạo hai Bộ mới có thể điều tiết được”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, các địa phương phải xây dựng kịch bản trong tình huống mức độ cao hơn. Trước hết có thể áp dụng cơ chế thị trường, phân phối hàng hóa mua bán trao đổi, nhưng nếu tình hình phức tạp, vai trò của Nhà nước rất quan trọng. Đồng thời, nhất trí với đề xuất tiếp tục duy trì chợ đầu mối kèm theo điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh. Đơn cử như áp dụng biện pháp giãn cách , cấp mã QR hoặc phát thẻ cho người dân vào chợ, đảm bảo an toàn giao dịch ở chợ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các ngành giao thông, y tế, công an, quân đội làm tốt việc lưu thông phân phối, điều tiết hàng hóa từ nơi dồi dào đến nơi thiếu hụt một cách kịp thời, cái gì cần bán phải kết nối nơi cần mua để giải quyết bài toán thừa – thiếu.
Với vùng nuôi trồng bị đứt gãy chuỗi cung ứng phải báo cáo ngay với hai Bộ, trong trường hợp cần thiết kiến nghị huy động lực lượng quân đội tại chỗ, sẵn sàng.

Nhấn mạnh vai trò của quản lý thị trường là lực lượng chủ công, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu cần chủ động, bám sát tình hình, xử lý nghiêm hiện tượng găm hàng, nâng giá, trục lợi, hàng gian, hàng giả, kém chất lượng. Đặc biệt, ngay trong hôm nay Tổng cục Quản lý thị trường phải cử thêm lực lượng vào khu vực phía Nam để kiểm tra, xử lý kịp thời việc vi phạm, găm hàng nâng giá, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hàng hoá tại các tỉnh phía Nam được cung ứng đủ và không tăng giá

Theo báo cáo nhanh từ Tổng cục Quản lý trường, tại TP Hồ Chí Minh do người dân mua hàng giảm so với những ngày trước đây nên từ chiều hôm qua 9/7 việc cung ứng hàng hoá tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích tương đối đầy đủ, chỉ còn một vài siêu thị, cửa hàng tiện ích thiếu rau.

Hàng hoá tại các tỉnh phía Nam được cung ứng đủ và không tăng giá - Hình 1
Nhân viên siêu thị TP Hồ Chí Minh bổ sung hàng hóa đầy các quầy phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Đến 9 giờ ngày hôm nay 10/7, người đến siêu thị mua hàng vẫn bình thường, giá không tăng so với hôm qua, hàng hoá đầy đủ.
Tại một chợ truyền thống các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nhưng người mua, bán ít, giá vẫn cao như 2 ngày trước đây. Các mặt hàng thực phẩm chế biến khác nguồn cung đầy đủ, giá ổn định.

Cũng theo Tổng cục Quản lý thị trường, tại Bình Dương sau 1 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, đến nay tình hình thị trường tương đối ổn định, không còn tình trạng người dân đổ xô mua hàng. Hàng hoá được cung ứng đầy đủ, giá vẫn như ngày hôm qua, có tăng nhẹ so với những ngày trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Ngoài ra, các địa phương khác đến nay đã chủ động về nguồn cung hàng hóa, thị trường các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, cũng như các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch tương đối ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Liên quan đến kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng tăng giá, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Các Cục Quản lý thị trường đã triển khai Quyết định số 1724/QĐ-BCT ngày 07/7/2021 của Bộ Công Thương; Công văn 4032/BCT-TTTN ngày 08/7/2021 của Bộ Công Thương, Công văn số 1442/TCQLTT-CNV ngày 08/7/2021 của Tổng cục Quản lý thị trường đến các Đội Quản lý thị trường thực hiện.

Bên cạnh đó, các Cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và của Tổng cục Quản lý thị trường; chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh và thị trường hàng hóa để kịp thời ứng phó các tình huống xảy ra trên địa bàn.

Mặt khác, các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền về phòng, chống COVID-19.

Đến 9 giờ ngày 10/7, các Cục Quản lý thị trường chưa phát hiện xử phạt các hành vi vi phạm về đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý.
Đáng lưu ý, TP Hồ Chí Minh đã cử kiểm soát viên tham gia 12 chốt kiểm soát người ra, vào thành phố từ ngày 9/7.

Theo thông tin từ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, đến ngày 10/7 các xe hàng vận chuyển thực phẩm từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh được phân luồng ưu tiên nên việc vận chuyển dễ dàng và nhanh hơn.

Tuy nhiên, để việc vận chuyển hàng đi, đến TP Hồ Chí Minh được dễ dàng, Bộ Y tế cần quy định thống nhất đối với lái xe ra, vào TP Hồ Chí Minh được xét nghiệm nhanh hay xét nghiệm Real-time PCR, thời hạn giấy xét nghiệm là bao lâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Động thái của Trang Trần "đáp trả" biến căng "ấn nút" cho bay màu của bạn cũ
14:17:50 18/10/2021
Quý Bình phản ứng căng đét sau khi bị CEO Đại Nam gọi tên trong danh sách 36 nghệ sĩ nghi ăn chặn tiền từ thiện!
15:11:46 18/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn thông báo tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường, 1 câu nói mà dân tình thở phào!
14:46:54 18/10/2021
2 năm sau ly hôn gặp lại vợ cũ bế đứa trẻ 3 tuổi giống tôi như đúc, tôi chưa kịp mừng thì choáng váng biết sự thật
14:33:56 18/10/2021
Chồng mất được 1 năm thì em chồng bất ngờ đưa tôi xấp tiền 2 tỷ cùng lý do khiến tôi chết lặng
14:36:28 18/10/2021
CEO Đại Nam tuyên bố sẽ "kêu" tới Thủ tướng chuyện mình bị hành hung hội đồng
12:33:43 18/10/2021
Shin Min Ah bị kêu gọi tẩy chay vì đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam
15:25:32 18/10/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua...'

17:44:41 18/10/2021
Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua.

Sạt lở trên tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh

17:40:05 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá trên núi đổ xuống tuyến đường ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh làm giao thông bị tê liệt.

Chờ cấp đổi bằng lái, vẫn bị phạt nếu vi phạm giao thông

17:21:59 18/10/2021
Nhiều người ở Khánh Hòa có giấy phép lái xe quá hạn nhưng chưa thể cấp đổi, cấp lại đúng quy định vì dịch bệnh COVID-19 sẽ được cộng thêm thời gian giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg ở tỉnh này, nhưng họ vẫn bị xử phạt nếu lái xe, vi phạm...

Việt Nam chuẩn bị gì để ứng phó với dịch Covid-19 trong năm 2022?

16:52:58 18/10/2021
Đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ 4. Những thay đổi chiến lược như phân tầng điều trị, điều trị tại nhà, lập các trung tâm hồi sức tích cực… đã góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long

16:47:49 18/10/2021
Lập khống sổ đầu bài, sổ điểm, học bạ, khai gian việc mượn cơ sở vật chất để dạy khống… 2 lớp chỉ có 3 học viên. Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Trung tâm - PV) thị xã Phước Long, tỉnh Bìn...

ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tiêm vaccine cho sinh viên khi trở lại trường

16:35:54 18/10/2021
Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm vaccine sẽ được Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Học sinh xã đảo Thạnh An đi học trực tiếp từ ngày 20/10

16:28:06 18/10/2021
Học sinh Trường tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An sẽ học trực tiếp vào ngày 20/10 tới.

Triển khai dự án đại học không rác thải đầu tiên

16:25:57 18/10/2021
Dự án UEH Zero Waste Campus - Đại học UEH không rác thải do Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng Liên minh không rác Việt Nam (VZWA), các đơn vị và các chuyên gia thực hiện.

Trường học vùng lũ Quảng Bình trong mênh mông biển nước

16:15:44 18/10/2021
Nước lũ đổ về, nhiều trường học tại H.Lệ Thủy (Quảng Bình) bị ngập nước, việc dạy học trực tuyến cũng phải dừng lại. 

Phụ huynh tâm tư trước tin tiêm vắc xin cho trẻ 12 -17 tuổi

15:57:54 18/10/2021
Ngay sau khi Bộ Y tế có thông báo chính thức về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, nhiều phụ huynh đã bàn luận sôi nổi về việc này.

Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà

15:54:26 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội, các quán bar, bia thủ công tại TP.HCM vẫn vắng vẻ do không còn lượng khách hàng trực tiếp.

Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000đ/tháng

15:50:09 18/10/2021
Hơn 1,4 triệu học sinh công lập và hơn 241.000 học sinh ngoài công lập ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ học phí với tổng số tiền hơn 420 tỷ đồng.

Hơn 24.000 học sinh Hà Tĩnh nghỉ học do thời tiết diễn biến phức tạp

15:46:45 18/10/2021
Trước dự báo tình hình thời tiết phức tạp, các hồ đập xả tràn, hôm nay (18/10), gần 22.500 học sinh tại 53 trường học ở Hà Tĩnh đã nghỉ học.

Ai cho THCS-THPT Phạm Văn Đồng "nhảy vào" Dự án Tiểu học - THCS Alpha?

15:45:25 18/10/2021
Hai bên đã đồng ý liên kết xây dựng và vận hành Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tại địa chỉ: Lô A26, Khu đô thi hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh.

Chứng khoán sáng 18/10: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá

15:44:09 18/10/2021
Giá dầu tăng cao nhất trong nhiều năm được cho là nguyên nhân giúp cổ phiếu dầu khí tiếp tục bứt phá trong sáng nay.

Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'

15:20:13 18/10/2021
Lãnh đạo không đảm bảo hòa cùng nhịp đập, vì cá nhân, vì địa phương mình mà ngăn cản các địa phương khác, ngăn cản các chủ thể khác thì không thể chấp nhận được”, ông Nhưỡng nói.

Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-19

15:18:10 18/10/2021
Tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi tại thành phố cũng đạt 87,6%.

Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống phiên sáng 18/10

15:15:27 18/10/2021
Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên sáng 18/10, khi nhà giao dịch chờ số liệu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý III/2021, trong lúc lo ngại về tình hình của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, dù các doanh ng...

Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi về với biển

15:10:08 18/10/2021
Khoảng 5 giờ ngày 18/10, một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Yves Saint Laurent - Cực phẩm làng thời trang nhưng cuộc đời đầy thăng trầm cùng tình yêu có 1-0-2

14:50:48 18/10/2021
Yves Saint Laurent là một trong những nhà thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời ông lại trải qua đầy rẫy thăng trầm, lúc thì ở đỉnh cao của sự nghiệp khi thì rơi vào vực thẳm của cuộc đời.

Quảng Trị: Nước sông đang lên, di dời hàng trăm hộ dân tránh lũ

13:55:56 18/10/2021
Tối 17/10, Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to trong những giờ qua nên mực nước trên các sông đang lên.

Bỏ mặc cầu vượt, người đi bộ băng qua đường thách thức 'tử thần'

13:54:02 18/10/2021
Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ năm 2009 đến nay, thành phố đã có 46 cầu vượt đi bộ được xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ

13:51:34 18/10/2021
Không chỉ là điểm tựa tinh thần vững chắc, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ Việt Nam luôn có mặt trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước...

Hoàng Hoa Trung và một tuổi trẻ rực rỡ

13:48:47 18/10/2021
Chàng trai Hà Nội ấy miệt mài với các hoạt động tình nguyện đóng góp tích cực cho xã hội từ năm… 17 tuổi! Gần đây nhất, năm 2020, Hoàng Hoa Trung lọt vào danh sách 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Hòa Bình: Tìm thấy thi thể học sinh bị rơi xuống ngầm suối

13:47:21 18/10/2021
Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiềng Sa Văn Thuần cho biết: Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 17/10, các lực lượng tìm kiếm địa phương đã tìm thấy thi thể học sinh X. V. Q (lớp 5, trường tiểu học Mường Chiềng) trú tại xóm Chum Nưa, xã Mường Chiền...

Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ

12:54:29 18/10/2021
Một con cá voi lớn dài 10 mét, nặng khoảng 3 tấn đã bị sóng lớn đánh tấp vào bờ biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.

TP.HCM đề xuất chi 427 tỉ hỗ trợ học phí cho học sinh

10:50:14 18/10/2021
UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Có thể bạn quan tâm

Dàn con nuôi của NS Hoài Linh: Người suy thận giai đoạn cuối, người đánh rơi sự nghiệp vì trầm cảm

Sao việt

17:51:39 18/10/2021
Trong những người con nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh, khán giả không khỏi xót xa thay cho Thái Trân và nuối tiếc vì Hoài Lâm.

Cúc Tịnh Y giả trai mà lộ vòng 1 "nhấp nhô" rõ ràng, còn "nhái" chính mình ở phim cũ khiến netizen cười chê không ngớt!

Phim châu á

17:51:17 18/10/2021
Màn giả trai mới như cũ của Cúc Tịnh Y ở phim mới gây thất vọng nặng.

Tử vi ngày 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ chăm chỉ, Ma Kết mạnh mẽ

Trắc nghiệm

17:46:44 18/10/2021
Về mặt sức khỏe, do yếu tố thời tiết nắng nóng mà có lẽ Bạch Dương sẽ không muốn ăn uống gì cả, chính vì vậy mà thể trạng của bạn sẽ yếu đi trông thấy.

Bị trộm mất giày trước chung kết, tay vợt vẫn tạo nên cột mốc lịch sử và được bạn gái "thưởng" cho nụ hôn ngọt ngào

Sao thể thao

17:43:10 18/10/2021
Cameron Norrie tạo nên bất ngờ lớn tại Indian Wells Masters 2021.

Mai Âm Nhạc bất ngờ đăng clip "dỗi hờn" BTC Rap Việt, nói gì mà bị netizen khịa thế này?

Netizen

17:33:13 18/10/2021
Sau bao ngày chờ đợi, tập 1 của chương trình Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng.

Nghịch lý: Fan Twice kêu gọi tẩy chay sản phẩm idol quảng cáo, chuyện gì xảy ra thế?

Phong cách sao

17:28:04 18/10/2021
Thương hiệu mỹ phẩm mà Twice đại diện đang vướng lùm xùm đáng chú ý.

Bắt bài 4 kiểu áo len đang cháy hàng ở các shop: Vừa ấm, vừa xinh mà lại dễ phối đồ cực

Thời trang

17:27:39 18/10/2021
Đang nhăm nhe tìm áo len đi chơi thì quẹo lựa mấy shop này liền nha.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

Sự kiện nóng

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

5 con voọc chà vá chân xám nằm trong sách đỏ thế giới bị bắn chết

Pháp luật

17:18:23 18/10/2021
Nhóm thợ săn dùng súng đạn chì bắn chết 5 con voọc chà vá chân xám. Vụ việc được phát hiện ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Món bánh mì kẹp socola cho bữa sáng

Ẩm thực

17:11:59 18/10/2021
Món bánh mì kẹp socola ngon tuyệt với vỏ bánh vàng rụm, socola ngọt ngào cùng hương vị chuối thơm lừng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những bữa sáng bận rộn.

Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal

Sao châu á

17:07:35 18/10/2021
Một thương hiệu nổi tiếng đã xóa toàn bộ bài đăng về Kim Seon Ho sau những ồn ào đời tư của anh.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

Học hành

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.