Ngành công nghiệp Kpop đang khủng hoảng khi có nhiều thực tập sinh người nước ngoài?

Theo dõi VGT trên

Bất chấp sự gia tăng của các chương trình thực tế tại Hàn Quốc, số lượng nam thực tập sinh người trong nước đang có sự chênh lệch lớn so với người ngoại quốc.

Một giám đốc phát triển mảng tân binh tại một công ty lớn Kpop đã phải lên tiếng phàn nàn: “Ngay cả khi các buổi thử giọng công khai cho chương trình thực tế được tổ chức, vẫn có quá ít ứng viên nam”.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, tỷ lệ giới tính trong các đơn xin thực tập sinh tại Kpop hiện nay là 9 trên 1 – cứ 9 ứng viên nữ thì chỉ có một ứng viên nam. Trong khi có nhiều ứng viên nữ khao khát sự nổi tiếng của các nhóm nhạc nữ như NewJeans hay IVE thì số lượng ứng viên nam lại giảm đáng kể. Một số người cho rằng: “Có nhiều cơ hội để họ thể hiện tài năng với tư cách là YouTuber và người có ảnh hưởng hơn là phải chịu đựng quá trình đào tạo lâu dài và khó khăn”.

Ngành công nghiệp Kpop đang khủng hoảng khi có nhiều thực tập sinh người nước ngoài? - Hình 1

Các thực tập sinh nam người Hàn Quốc được đ.ánh giá là giảm đáng kể

Trong chương trình “sống còn” Fantasy Boys của đài MBC, thực tập sinh người Thái – Santa đã đứng đầu trong cuộc bình chọn giữa kỳ. Dù kém tiếng Hàn nhưng Santa đã vượt qua 53 thực tập sinh khác và giành được sự chú ý. Những ứng viên khác trong chương trình đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hay như chương trình “sống còn” Boys Planet của Mnet vừa kết thúc gần đây có sự tham gia của 98 thực tập sinh nam. Trong đó một nửa ứng viên là người Hàn Quốc còn lại đều là người nước ngoài.

Ngành công nghiệp Kpop đang khủng hoảng khi có nhiều thực tập sinh người nước ngoài? - Hình 2

Santa – thực tập sinh người Thái tại Fantasy Boys tạo được nhiều sự chú ý

Mặc dù có rất nhiều cuộc thi tuyển chọn nhóm nhạc nam nhưng việc phát hiện ra những tài năng ở Hàn Quốc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Sự khan hiếm thực tập sinh nam ở Hàn Quốc có thể được mô tả như một hiện tượng “có thừa trong nghèo đói”. Trong sự khác biệt này, các thực tập sinh nước ngoài đối với người hâm mộ quốc tế đang trở nên nổi bật hơn.

Trên thực tế, các chương trình thử giọng của các nhóm nhạc nam gần đây không chỉ dựa vào ứng viên tham gia mà còn dựa vào các fandom ở nước ngoài. Lý do khiến hai chương trình Fantasy Boys và Boys Planet đều chật vật với rating ở mức 0% vì công chúng Hàn Quốc đang dần nhắm mắt làm ngơ do mất niềm tin sau khi Mnet có lùm xùm thao túng phiếu bầu của PD năm 2019.

Video đang HOT

ADVERTISING

iTVC from Admicro

Ngành công nghiệp Kpop đang khủng hoảng khi có nhiều thực tập sinh người nước ngoài? - Hình 3

Về tình trạng này, Kim Jak Ga – nhà phê bình văn hóa đại chúng giải thích: “Giống như cách các ngành công nghiệp lớn và công ty con của Hàn Quốc đang bị thay thế bằng lao động nước ngoài, các nhóm nhạc nam Kpop đang có xu hướng ngày càng có nhiều thành viên ngoại quốc”.

Ông nói thêm: “Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng ít quan tâm đến sự nghiệp thần tượng, trong khi những người từ các quốc gia châu Á khác vẫn đang theo đuổi giấc mơ Kpop. Tất nhiên, xu hướng này ở Kpop có thể đi đôi với toàn cầu hóa. Không chỉ ở châu Á mà ở Bắc Mỹ và châu Âu, ngày càng có nhiều người quan tâm đến Kpop, dẫn đến số lượng thực tập sinh nước ngoài tăng lên một cách tự nhiên”.

Ông Kim Jak Ga kết luận: “Nhìn chung, điều này cho thấy Kpop đã trở thành thứ không chỉ được yêu thích bởi người Hàn Quốc mà còn bởi khán giả từ khắp nơi trên thế giới”.

Mặc dù các nhóm nhạc nữ thống trị các nền tảng phát nhạc trực tuyến, nhưng các nhóm nhạc nam lại vượt trội về doanh số bán album. Theo bảng xếp hạng Hanteo, top 10 kỷ lục doanh thu tuần đầu cao nhất đều do các nhóm nhạc nam như BTS, SEVENTEEN, Stray Kids, NCT xác lập. Hay như BLACKPINK, aespa, IVE và NewJeans cũng lọt vào top 100 về doanh số bán album nhưng có một sự khác biệt đáng kể, với 78 album của nghệ sĩ nam và 22 album của nghệ sĩ nữ.

Ngành công nghiệp Kpop đang khủng hoảng khi có nhiều thực tập sinh người nước ngoài? - Hình 4

Các nhóm nhạc nam luôn được đ.ánh giá có kỷ lục doanh thu album nhiều hơn các nhóm nhạc nữ

Một đại diện của công ty giải trí cho biết: “Khi các nhóm nhạc nam tạo ra lợi nhuận cao hơn và ổn định hơn so với các nhóm nhạc nữ, các công ty cần phải tiếp tục cho họ ra mắt”.

Gần đây, cả Big Hit Music (công ty quản lý của BTS) và công ty quản lý của NewJeans – ADOR đã công bố các buổi thử giọng toàn cầu cho các nhóm nhạc nam. Hơn nữa, nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau, bao gồm KOZ, Fantagio và Pledis, có kế hoạch ra mắt các nhóm nhạc nam trong nửa đầu năm nay.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí

Trưởng nhóm tuyển dụng ở YG khẳng định công ty không tiếc t.iền đầu tư cho các thực tập sinh để họ có thể phát triển tốt nhất.

HOONY (WINNER) gần đây đã phỏng vấn Suk Eun Jae, trưởng nhóm tuyển chọn và thử giọng của YG Entertainment. Tại đây, cô tiết lộ những sự thật ít được biết đến về cuộc sống thực tập sinh nhà YG dưới góc nhìn của một nhân viên.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 1
HOONY và Suk Eun Jae

Suk Eun Jae được các thực tập sinh YG đặt cho biệt danh "mẹ". Cô cũng là người đã tập hợp các nhóm như TREASURE và BABYMONSTER lại với nhau. Theo Suk Eun Jae, YG Entertainment luôn cố gắng hết sức để đảm bảo các thực tập sinh của mình lớn lên trong điều kiện tối ưu, chẳng hạn như không phải gánh chi phí đào tạo hay nhiều lợi ích miễn phí như dưới đây:

1. Xem phim miễn phí

Đầu tiên, các thực tập sinh YG Entertainment được khuyến khích ra ngoài và vui chơi trong thời gian rảnh rỗi. Công ty sẽ là người chịu chi phí cho các chuyến đi này, trong đó vé xem phim được coi như là một "chi phí xã hội" được chi trả toàn bộ.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 2
TREASURE được bắt gặp ra ngoài ở phố Hongdae (Hàn Quốc) khi còn là thực tập sinh

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 3
BLACKPINK và (G)I-DLE Miyeon khi còn là thực tập sinh ở YG

2. Vé concert

Một hình thức hoạt động xã hội khác mà YG Entertainment tài trợ là các buổi concert. Ngày nay, vé concert của idol Kpop đang tăng chóng mặt, lên đến hàng trăm USD nhưng nhiều người còn không săn được vé.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 4
Thực tập sinh luôn được YG Entertainment ưu tiên cho chỗ ngồi đẹp ở concert

Với các thực tập sinh, họ được bố trí các chỗ ngồi VIP khi đến concert của bất kỳ t.iền bối nào thuộc nhà YG Entertainment, chẳng hạn như BLACKPINK, WINNER, G-Dragon,...

3. Học thêm

Thực tập sinh YG nếu đang học trung học sẽ được học thêm miễn phí để tăng thành tích ở trường. Suk Eun Jae tiết lộ YG Entertainment sẽ bố trí gia sư riêng cho thực tập sinh để bù đắp kiến thức bị hổng do họ dành nhiều thời gian trong phòng tập.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 5
Jeongwoo (TREASURE)

4. Cơ hội ra mắt ngành giải trí

Cuối cùng, lợi ích lớn nhất mà một thực tập sinh nhà YG Entertainment nhận được là cơ hội để ra mắt ngành giải trí. Chẳng hạn như Jisoo (BLACKPINK) từng được tham gia vào phim truyền hình The Producers (2016) trước cả khi debut.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 6

Một vài idol YG khác như Lisa (BLACKPINK), iKON và WINNER thì được chọn làm vũ công nền trong music video Ringa Linga của Taeyang hay sân khấu Crooked của G-Dragon.

Những lợi ích hấp dẫn thực tập sinh YG được hưởng miễn phí - Hình 7

Suk Eun Jae đồng ý với HOONY rằng "YG không tiếc chi phí hỗ trợ thực tập sinh" vì sau cùng đây là một khoản đầu tư dành cho các nghệ sĩ tương lai của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhóm nhạc thần tượng K-Pop chọn Việt Nam để bắt đầu world tour đầu tiên
06:57:43 15/06/2024
BTS liên tục lập kỷ lục dù thành viên vẫn đang làm nghĩa vụ quân sự
01:09:15 16/06/2024
Bất ngờ Chiếc khăn gió ấm, nước mắt đã rơi trong đêm concert Tempest
10:27:00 16/06/2024
Nam ca sĩ thông báo giải nghệ khi mới 23 t.uổi
16:06:01 15/06/2024
Ca sĩ Hàn hát 'Chiếc khăn gió ấm' trên sân khấu TP.HCM
09:43:30 16/06/2024
ABCD của Nayeon: Cứ ngỡ sẽ đậm chất Âu Mỹ hóa ra là nhạc trộn hàng lỗi
19:43:55 16/06/2024
Taylor Swift thông báo The Eras Tour sẽ kết thúc cuối năm nay
11:00:51 16/06/2024
Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest
11:17:08 16/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024

Tin mới nhất

Taylor Swift và màn trình diễn ấn tượng tại The Eras Tour

06:42:42 16/06/2024
So với buổi biểu diễn hoàn hảo mở màn tour Eras tại Arizona, Mỹ vào tháng 3 năm ngoái, các buổi diễn gần đây của Taylor Swift từ ngày 7 đến ngày 9/6 tại Scotland vừa qua còn nhận được đ.ánh giá cao hơn nữa.

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

15:04:23 14/06/2024
Sau 1 tuần tung hint cho màn comeback solo, tối 13/6, Lisa (BLACKPINK) chính thức tung ra teaser đầu tiên cho sản phẩm trở lại đầu tiên trong năm 2024.

Miley Cyrus thừa nhận không có nhiều bạn là người nổi tiếng

14:46:56 14/06/2024
Trong chương trình My Next Guest Needs No Introduction, Miley Cyrus khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi thừa nhận không duy trì tình bạn với những ngôi sao khác trong ngành giải trí.

Habin rủ rê Tempest diện áo dài trở lại Việt Nam trước thềm công diễn

14:13:29 14/06/2024
Xuất hiện trước người hâm mộ Việt, anh cả của nhóm gồm Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) và Hyeongseop diện áo dài truyền thống, nhận được sự hoan nghênh nhiệt tình từ những khán giả.

Trải nghiệm kinh hoàng ở show diễn của Taylor Swift

13:42:15 14/06/2024
Phía sau những đêm nhạc mãn nhãn, việc bán vé và sắp xếp chỗ ngồi trong đêm diễn của Taylor Swift ở châu Âu khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

'Nhiều khán giả lo ngại việc tổ chức concert nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam'

11:35:31 14/06/2024
Bà Thái Thị Trúc Mai - đơn vị tổ chức concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Tempest cho biết công tác tổ chức đêm diễn gặp nhiều khó khăn, cùng không ít hoài nghi, quan ngại từ khán giả Việt.

Buổi biểu diễn của Taylor Swift gây ra địa chấn theo đúng nghĩa đen

11:28:54 14/06/2024
Những người hâm mộ Taylor Swift thực sự đã khiến mặt đất rung chuyển khi nữ ca sĩ người Mỹ biểu diễn ở Vương quốc Anh, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Anh (BGS) cho biết hôm 13/6, với hoạt động địa chấn được ghi nhận cách đó 6 km.

TEMPEST muốn đến Yên Bái, hy vọng sẽ được hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam

07:24:02 14/06/2024
Chiều ngày 13/6, sau khi vừa đáp chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam, TEMPEST đã có buổi gặp gỡ truyền thông. 6 chàng trai cởi mở chia sẻ nhiều thông tin trước concert sẽ diễn ra tại TP.HCM vào cuối tuần này.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.

Bi Rain tổ chức tour lưu diễn ca nhạc 2024 sau 8 năm vắng bóng trên sân khấu

18:06:11 13/06/2024
Sau 8 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc, ông hoàng Kpop Bi Rain chính thức trở lại với tour lưu diễn mang tên 2024 THE RAIN TOUR: STILL RAINING .

Nayeon (TWICE) trở lại với phong cách Âu Mỹ, liệu sẽ thành công?

17:50:35 13/06/2024
Nayeon (TWICE) sẽ tái xuất với mini album thứ hai trong sự nghiệp mang tên NA. MV của ca khúc chủ đề ABCD cùng các bài hát trong album được ấn định phát hành vào ngày 14/6/2024.

Jin (BTS) chính thức xuất ngũ

08:48:19 13/06/2024
Sau khoảng gần 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, Jin (BTS) chính thức xuất ngũ với sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ lẫn các thành viên trong nhóm.

Có thể bạn quan tâm

Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm

Ẩm thực

23:01:24 16/06/2024
Nhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo bí kíp dưới đây.

Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Pháp luật

22:25:13 16/06/2024
Tại văn bản này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã báo cáo diễn biến mới nhất về việc Cở quan CSĐT khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

Tin nổi bật

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Lạ lùng Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro

Sao thể thao

21:24:07 16/06/2024
Đội tuyển Pháp sẽ khởi động tham vọng vô địch châu Âu 2024 vào rạng sáng 18-6 gặp đối thủ chiếu dưới Áo (2 giờ Việt Nam) với chi tiết ngôi sao Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro và nhiều khả năng ngồi ngoài do cảm cúm.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ

Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'

Tv show

21:04:44 16/06/2024
Sau nhiều chờ đợi, tập 1 của chương trình Anh trai say hi đã chính thức lên sóng, bùng nổ với loạt khoảnh khắc hài hước, bất ngờ.