Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động “rắn”

Theo dõi VGT trên

Tính mạngsức khỏe của người Bulgaria” quan trọng hơn việc gửi xe bọc thép cho Ukraine, ông Rumen Radev – Tổng thống Bulgaria – tuyên bố.

Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động rắn - Hình 1

Ông Rumen Radev – Tổng thống Bulgaria (ảnh: Reuters)

Hôm 4/12, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã phủ quyết thỏa thuận tặng xe bọc thép không sử dụng của Bộ Nội vụ Bulgaria cho Ukraine.

Điều đáng chú ý là thỏa thuận này đã được Quốc hội Bulgaria thông qua hôm 22/11.

“Các xe bọc thép chở quân cung cấp cho Ukraine có thể được sử dụng để bảo vệ biên giới Bulgaria và giúp đỡ người dân Bulgaria trong tình huống có thiên tai hoặc tai nạn. Tính mạng và sức khỏe của người dân Bulgaria phải là ưu tiên hàng đầu”, Văn phòng Báo chí của Tổng thống Bulgaria dẫn lời ông Radev.

Theo TASS, thỏa thuận bị ông Bulgaria phủ quyết đã được gửi trở lại Quốc hội Bulgaria để xét lại.

Hồi tháng 11, Quốc hội Bulgaria đã thông qua thỏa thuận giữa Bộ Nội vụ Bulgaria và Bộ Quốc phòng Ukraine. Theo đó, Bộ Nội vụ Bulgaria sẽ tặng cho Ukraine một số xe bọc thép không sử dụng.

Video đang HOT

Có 152 nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền Bulgaria bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận này, trong khi 57 nghị sĩ thuộc các đảng đối lập bỏ phiếu chống.

Theo TASS, nếu Tổng thống Bulgaria không ngăn chặn thỏa thuận, Ukraine có thể nhận được khoảng 100 xe bọc thép chở quân kèm phụ tùng thay thế.

Quan hệ giữa Tổng thống Ukraine Zelensky và Tổng thống Bulgaria Rumen Radev được cho là không tốt đẹp.

Trong chuyến thăm Bulgaria hôm 6/7, ông Zelensky đã xảy ra tranh cãi với ông Radev, theo Euractiv (trang tin Pháp).

Theo Euractiv, ông Zelensky đến thăm Bulgaria theo lời mời của Thủ tướng Bulgaria Nikolay Denkov – người mới nhậm chức hôm 6/6. Trong chuyến thăm, ông Zelensky có cuộc gặp với ông Radev.

“Tôi khẳng định rằng cuộc xung đột này không thể giải quyết bằng biện pháp quân sự và nhiều vũ khí sẽ không mang lại lợi ích gì”, ông Radev nói trong cuộc gặp với ông Zelensky và kêu gọi Ukraine chú ý tới biện pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột với Nga.

Đáp lại, ông Zelensky nói rằng “chiến tranh không tính đến khoảng cách” và cảnh báo “bi kịch cũng có thể ập đến” với Bulgaria.

Bulgaria muốn đóng cửa cảng dầu quan trọng ở Biển Đen với Nga để sớm gia nhập Schengen

Rosenets là cảng dầu chuyên dụng duy nhất ở Biển Đen của Bulgaria và nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của công ty Nga kể từ năm 2011, sau hợp đồng nhượng quyền 35 năm với Lukoil.

Bulgaria muốn đóng cửa cảng dầu quan trọng ở Biển Đen với Nga để sớm gia nhập Schengen - Hình 1
Nhà máy lọc dầu Lukoil Neftochim ở Burgas. Ảnh: BGNES

Theo mạng tin EURACTIV.bg (Bulgaria), các đảng trong liên minh cầm quyền của Bulgaria mới đây đã đề xuất chấm dứt nhượng bộ kiểm soát cảng dầu Rosenets, gần cảng Burgas ở Biển Đen, qua đó tập đoàn Lukoil vận chuyển dầu của Nga thông qua các tàu chở dầu để xử lý. Họ hy vọng điều này sẽ giúp Bulgaria đảm bảo tư cách thành viên của khu vực Schengen (khu vực miễn thị thực, tự do đi lại của các quốc gia châu Âu) sớm nhất là vào mùa Thu.

Cảng Rosenets, ngay bên ngoài Burgas, là cảng dầu chuyên dụng duy nhất trên bờ Biển Đen của Bulgaria. Nó nằm dưới sự kiểm soát của tập đoàn Nga Lukoil kể từ năm 2011, khi công ty này được nhượng quyền 35 năm. Rosenets phục vụ nhà máy lọc dầu duy nhất của Bulgaria, Neftochim Burgas, có công suất xử lý 196.000 thùng mỗi ngày và cũng thuộc sở hữu của Lukoil.

Nhưng các đảng trong chính phủ: GERB trung hữu cầm quyền, Chúng ta tiếp tục Thay đổi - Dân chủ Bulgaria (PP-DB) và Phong trào vì Quyền và Tự do đã bất ngờ công bố kế hoạch chấm dứt quyền sở hữu đối với Lukoil. Đồng lãnh đạo PP-DB Kiril Petkov nói rằng tất cả các cơ sở hạ tầng quan trọng nên được kiểm soát bởi nhà nước Bulgaria, đặc biệt là những cơ sở ở biên giới.

"Mục tiêu chiến lược của chúng tôi là vào Schengen và đây là một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó. Bước đi này cũng phù hợp với quy định của EU về các biện pháp trừng phạt liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Do đó, chúng tôi tuyên bố rõ ràng rằng Schengen là mục tiêu quốc gia của chúng tôi", ông Petkov nói.

Trong những năm qua, nhiều nhân vật chính trị và nhà phân tích kinh tế đã bày tỏ lo ngại rằng Nga đã giành được quá nhiều quyền kiểm soát đối với cảng Rosenets đến mức nó có thể được mô tả như "một vùng đất của Nga trên lãnh thổ Bulgaria".

Bên cạnh đó, các cuộc điều tra của truyền thông đưa ra bằng chứng rằng Bulgaria không kiểm soát lượng dầu nhập khẩu của Nga, do đó mất thu nhập lớn về thuế. "Đây là một bước sẽ lấy lại quyền kiểm soát của nhà nước đối với cơ sở hạ tầng quan trọng và là một bước tiến tới việc Bulgaria được chấp nhận vào Schengen", tuyên bố chung của liên minh cầm quyền nêu rõ.

Tuy nhiên, động thái trên đã bị Tổng thống Bulgaria Rumen Radev phản đối, cho rằng đây là "một ý tưởng vội vàng và sai lầm khác của các nhà lãnh đạo chính trị".

"Tôi hy vọng rằng họ đã đ.ánh giá rủi ro về những gì đằng sau hành động này vì có một cơ sở hậu cần lớn thuộc về Lukoil. Cảng sẽ hoạt động như thế nào với cơ sở hậu cần này, nếu không có cơ sở này thì việc vận chuyển dầu đến nhà máy lọc dầu là không thể và quan trọng nhất là điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá nhiên liệu", ông Radev lưu ý.

Về phần mình, trong một tuyên bố, nhà máy lọc dầu Lukoil Neftochim cho biết họ sẽ nhờ tòa án bảo vệ trước quyết định trên.

Bulgaria muốn đóng cửa cảng dầu quan trọng ở Biển Đen với Nga để sớm gia nhập Schengen - Hình 2
Quốc hội Bulgaria trong một phiên tranh luận chấm dứt nhượng bộ cảng dầu Rosenets. Ảnh: BTA

Sau khi EU áp đặt lệnh trừng phạt dầu mỏ đối với Nga vào cuối năm ngoái, chính phủ lâm thời do Tổng thống Radev chỉ định đã thông qua một quyết định đặc biệt xác nhận việc tiếp tục hợp đồng nhượng quyền với công ty Nga cho đến năm 2046.

Vào tháng 2, quốc hội Bulgaria đã thông qua một số biện pháp liên quan đến nhà máy lọc dầu Burgas thuộc sở hữu của Lukoil. Khi đó, Quốc hội Bulgaria đã tuyên bố rằng nước này nên lấy lại cảng dầu Rosenets, nhưng không có thời hạn nhất định.

Từ tháng 6/2023, Bulgaria có một chính phủ mới thân EU, có đường lối cứng rắn chống lại Nga khi ủng hộ Ukraine. Quốc hội Bulgaria hôm 21/6 đã bỏ phiếu chấm dứt nhượng quyền đối với công ty dầu mỏ của Nga để điều hành kho cảng dầu Rosenets, với 144 đại biểu trong tổng số 240 ghế ủng hộ, quy định Lukoil sẽ được phép vận hành kho cảng dầu sau khi chấm dứt quyền sở hữu, nhưng phải trả phí cho Chính phủ Bulgaria.

Như vậy, sau khi chấm dứt hợp đồng nhượng quyền, Lukoil sẽ tiếp tục hoạt động tại cảng nhưng sẽ trả phí, trong khi Bulgaria sẽ giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn cơ sở hạ tầng hàng hải quan trọng. Điều này sẽ cho phép Chính phủ Bulgaria mở cảng để nhập khẩu hàng hóa khác với hàng hóa do công ty Nga đặt hàng.

"Chúng tôi đã nói trong nhiều năm rằng Bulgaria nên giành lại quyền kiểm soát cảng này. Vào thời điểm Nga tuyên bố Bulgaria là quốc gia không thân thiện vì cuộc xung đột ở Ukraine, chúng tôi đang hành động để hạn chế cơ hội cho Moskva sử dụng cơ sở hạ tầng của Bulgaria với các mục tiêu tài chính", Atanas Atanasov từ liên minh PP-DB nhận xét.

Trong khi đó, Hristo Alexiev, cựu Bộ trưởng giao thông vận tải Bulgaria, bày tỏ lo ngại về quyết định được cho là "vội vàng", giải thích rằng nhà nước chỉ sở hữu một phần cơ sở hạ tầng của cảng, trong đó Lukoil sở hữu các yếu tố chính. Theo ông, việc chấm dứt nhượng quyền sẽ khiến Lukoil không thể hoạt động trong nước, điều này có thể gây ra khủng hoảng dầu mỏ. "Hành động này sẽ có tác động xấu đến nền kinh tế và lạm phát", cựu Bộ trưởng Bulgaria nói.

Vào cuối năm 2022, Chính phủ Bulgaria tạm quyền bắt đầu đàm phán với Lukoil để đưa nước này trở thành cơ sở chính cho các hoạt động ở châu Âu của công ty Nga để đổi lấy cam kết nộp hơn 300 triệu euro t.iền thuế mỗi năm. Ý tưởng này đã không thành hiện thực vì Bulgaria đã thất bại trong việc đàm phán liên quan đến bãi bỏ lệnh trừng phạt của EU đối với việc xuất khẩu nhiên liệu được sản xuất từ dầu mỏ của Nga.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bệnh viện rơi vào cảnh hỗn loạn vì hàng nghìn bác sĩ Hàn Quốc đình công
13:38:45 03/03/2024
Ông Trump giành chiến thắng áp đảo vòng sơ bộ ở 3 bang
11:47:41 03/03/2024
Quân nhân Ukraine kể lại cuộc đổ bộ bất thành khiến 25 biệt kích thiệt mạng
21:09:59 02/03/2024
Độc đáo cửa hàng bán đồ thất lạc ở thủ đô Brussels
04:40:05 04/03/2024
Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá đường dây làm t.iền giả như thật
14:39:45 03/03/2024
Thủ tướng Hungary chỉ ra 'cơ hội' có thể kết thúc xung đột ở Ukraine
06:32:06 03/03/2024
Nga: Nổ lớn làm hư hại một tòa chung cư tại thành phố St. Petersburg
06:30:43 03/03/2024
Quan chức Lầu Năm Góc thừa nhận Nga báo cho Mỹ về vụ phóng tên lửa Yars
20:31:45 03/03/2024
Hàng nghìn người Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng tiễn gấu trúc Fubao về Trung Quốc
17:40:14 04/03/2024
Từ ngày 1/3, ngành du lịch Thái Lan kỳ vọng khởi sắc nhờ chính sách miễn thị thực
05:22:20 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Hotgirl Mai Tây đám cưới với chồng thiếu gia, hôn lễ "ngập" vàng, kim cương
14:34:24 04/03/2024
Cô gái để thua Nam Em thời thi hoa khôi hot trở lại, 18 t.uổi có thành tích khủng
14:36:46 04/03/2024
Cùng Minh Tú về thăm gia đình, vị hôn phu làm 1 hành động mới biết con rể tương lai cư xử khéo cỡ nào
14:23:33 04/03/2024
Miss World: Quản sinh nhận xét sốc về Mai Phương, 1 người đẹp ở Đông Nam Á đắc ý
16:26:22 04/03/2024
Mai Phương outtop toàn tập vẫn có hy vọng thứ hạng cao, ngôi hoa hậu quá "khủng"
15:21:06 04/03/2024
Tổ chức karaoke trong bệnh viện, bị dân quay lại up tiktok, giám đốc lên tiếng
16:54:00 04/03/2024
Trường Giang để lộ cận mặt con trai 5 tháng, diện mạo y đúc Nhã Phương gây bão
16:13:22 04/03/2024
Mạc Văn Úy: Tình cũ của Châu Tinh Trì, kém sắc nhưng ai cũng say đắm
16:53:23 04/03/2024
Lisa đọ sắc với Taylor Swift ở hậu trường The Eras Tour, visual tràn màn hình
15:46:13 04/03/2024
Nam Em hại Quế Vân, có nguy cơ bị phạt vì hớ miệng để lộ bí mật lúc livestream?
15:08:08 04/03/2024

Tin mới nhất

Xung đột Hamas - Israel: Đàm phán ngừng b.ắn ở Gaza đạt 'tiến triển đáng kể'

19:50:45 04/03/2024
Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, nhìn chung Israel đã chấp nhận các điều khoản của đề xuất thỏa thuận ngừng b.ắn 6 tuần, theo đó cũng gia tăng vận chuyển hàng viện trợ vào Dải Gaza.

Làm việc từ xa - Văn hoá doanh nghiệp ở Đức

19:00:11 04/03/2024
Trong khi đó, tỷ lệ này ở các công ty lớn là 32,1% và cao nhất ở nhóm nhân viên dịch vụ với 34,1%. Trong ngành công nghiệp, con số này chỉ là 16%. Ngành thương mại và xây dựng lần lượt là 12,2% và 5,4%.

Ấn Độ: Yêu cầu các công ty công nghệ xin phép trước khi ra mắt các công cụ AI

18:44:52 04/03/2024
Bộ Công nghệ Thông tin cũng yêu cầu các nền tảng đảm bảo công cụ AI không gây tổn hại tiến trình bầu cử, trong bối cảnh Ấn Độ dự kiến tổ chức tổng tuyển cử vào mùa Hè năm nay.

Trung Quốc: Đẩy mạnh mua vào ngũ cốc khi giá giảm sâu

18:41:18 04/03/2024
Theo các nguồn tin quen thuộc, Trung Quốc đã đặt mua các đơn hàng ngô, lúa miến và lúa mạch từ các nhà cung cấp bao gồm Ukraine và Mỹ. Số lượng mua lên tới hơn 1,2 triệu tấn ngũ cốc trên cơ sở mỗi chuyến hàng là 60.000 tấn.

NASA và SpaceX đưa phi hành đoàn Crew-8 lên trạm vũ trụ ISS

18:33:28 04/03/2024
Sau khoảng 1 tuần bàn giao công việc, các thành viên của Crew-7 (gồm 2 người thuộc NASA, một người Đan Mạch và một người Nhật Bản) sẽ trở về Trái Đất trên tàu Dragon.

Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ xây dựng thêm 100 cơ sở sản xuất kỹ thuật số

18:26:59 04/03/2024
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cho biết thành phố này có kế hoạch bổ sung 100 nhà máy thông minh và cơ sở sản xuất kỹ thuật số trong vòng 3 năm tới.

Thành phố lớn nhất của Kazakhstan rung chuyển vì động đất

18:23:18 04/03/2024
Cùng ngày, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất độ lớn 5,3 xảy ra lúc 06h22 ngày 4/3 giờ GMT (13h22 giờ Việt Nam) đã làm rung chuyển khu vực cách Cholpon-Ata của Kyrgyzstan khoảng 29 km về phía Tây Bắc.

Chiến thắng đầu tiên của bà Nikki Haley trước cựu Tổng thống Donald Trump

18:13:56 04/03/2024
Theo thông lệ các năm, công tác kiểm phiếu bầu của Siêu Thứ Ba năm nay sẽ cơ bản được hoàn tất vào rạng sáng 6/3, mặc dù một số bang có thể công bố người chiến thắng ngay trong tối 5/3.

Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia thảo luận về quan hệ đối tác cho tương lai

18:11:45 04/03/2024
Trước đó, trong thông cáo trước hội nghị, Thủ tướng Anthony Albanese nhấn mạnh Australia tự hào là Đối tác đối thoại đầu tiên của ASEAN, chia sẻ 50 năm tôn trọng và hợp tác lẫn nhau với bạn bè ở Đông Nam Á.

Các nước Arab thảo luận về tình hình Gaza

17:39:49 04/03/2024
Bên lề sự kiện này, các cuộc họp cấp Ngoại trưởng giữa các nước GCC với Ai Cập, Maroc và Jordan cũng đã được tổ chức để tăng cường hợp tác và thảo luận các vấn đề cấp bách liên quan đến tình hình ở Dải Gaza đang bị bao vây.

Tìm lối thoát khỏi căn bệnh mãn tính

17:39:22 04/03/2024
Béo phì là bệnh, cần được hỗ trợ điều trị cả đời, cần nhận thức chung và hành động phối hợp từ toàn thể cộng đồng xung quanh.

Trung Quốc: Khai mạc kỳ họp Chính Hiệp lần thứ hai Khóa XIV

16:53:12 04/03/2024
Các đại biểu mang tính đại diện rộng rãi với cấu trúc thành phần bao gồm những cá nhân nổi bật từ mọi tầng lớp xã hội Trung Quốc.

Nổ cầu đường sắt ở thành phố Samara của Nga

16:51:28 04/03/2024
Lực lượng an ninh đặc biệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Giao thông đường sắt trên cầu đã bị tạm dừng, ảnh hưởng đến 3 chuyến tàu khách và 1 chuyến tàu điện.

Australia và Đông Nam Á tăng cường hợp tác về biến đổi khí hậu và năng lượng

16:47:21 04/03/2024
Kể từ khi ra mắt, Quan hệ đối tác Mekong-Australia đã hỗ trợ khả năng phục hồi kinh tế và môi trường của tiểu vùng, khả năng lãnh đạo và kỹ năng cũng như thương mại và đầu tư.

CH Dominicana tăng cường an ninh biên giới với Haiti

15:36:19 04/03/2024
Nhà tù quốc gia Haiti không chỉ giam giữ một số tội phạm khét tiếng nhất đất nước, mà còn giam giữ những người bị buộc tội s.át h.ại cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Hamas từ chối cung cấp thông tin về số phận các con tin ở Gaza

15:33:02 04/03/2024
Với Israel, điều kiện để đàm phán lệnh ngừng b.ắn là thả tất cả các con tin còn lại, còn với Hamas, điều kiện là Israel phải rút hoàn toàn binh sĩ khỏi Gaza.

Haiti ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm

15:31:23 04/03/2024
Lệnh giới nghiêm không ảnh hưởng đến các thành viên của lực lượng công đang làm nhiệm vụ như lính cứu hỏa, tài xế xe cứu thương, nhân viên y tế và nhà báo.

Australia thúc đẩy hợp tác an ninh hàng hải với ASEAN

15:29:30 04/03/2024
Ngoại trưởng Penny Wong cho rằng các tuyến đường biển tự do và rộng mở ở Biển Đông có vai trò rất quan trọng đối với thương mại của khu vực.

Xung đột Hamas - Israel: Mỹ kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức ở Gaza

15:22:35 04/03/2024
Trong khi đó, cơ quan y tế tại Gaza cho biết tính đến nay, các cuộc tấn công của Israel đã khiến 30.410 người Palestine t.hiệt m.ạng và 71.700 người khác bị thương.

Thông điệp Liên bang năm 2024 sẽ đề cập những vấn đề nổi bật của nước Mỹ

15:20:48 04/03/2024
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson hồi tháng 1 đã gửi thư mời ông Biden trình bày Thông điệp Liên bang. Tổng thống Biden đã xác nhận trong một tin nhắn trên mạng xã hội X ngay sau đó rằng ông đã chấp nhận lời mời.

Brazil: Tai nạn xe buýt khiến nhiều người t.hiệt m.ạng và bị thương

15:17:05 04/03/2024
Cảnh sát Brazil cho biết ít nhất 2 người đã t.hiệt m.ạng và 40 người khác bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra ngày 3/3 ở miền Nam nước này.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Brazil

09:33:29 04/03/2024
8 trong số 27 bang của Brazil đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do sự gia tăng đáng lo ngại của bệnh sốt xuất huyết.

Nông dân Pháp không loại trừ khả năng tiếp tục biểu tình

06:08:45 04/03/2024
Các nông dân Pháp có thể tiến hành thêm các cuộc biểu tình và tuần hành chặn đường trong vài tuần tới để thúc đẩy chính phủ thực hiện cam kết hỗ trợ ngành này.

Đến phẫu thuật túi mật, một người đàn ông Argentina lại bị thắt ống dẫn tinh

06:07:06 04/03/2024
Người đàn ông ở Argentina đã bị sốc nặng khi sau khi các bác sĩ đã tiến hành thắt ống dẫn tinh của anh thay vì phẫu thuật túi mật.

Xung đột Hamas - Israel: Phái đoàn Hamas đến Cairo đàm phán thỏa thuận ngừng bắn

06:05:12 04/03/2024
Ngày 3/3, một phái đoàn của Phong trào Hồi giáo Hamas đã đến thủ đô Cairo của Ai Cập để đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn ở Dải Gaza.

Có thể bạn quan tâm

Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống

Sức khỏe

20:27:46 04/03/2024
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.

5 thói quen giúp dân văn phòng kiểm soát cân nặng

Làm đẹp

20:21:13 04/03/2024
Thói quen ngồi lâu, ít vận động, ăn uống thiếu lành mạnh có thể là những nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát về cân nặng.

Tuấn Trần nói về Mai: Tôi đã hứa chờ ai đó thì sẽ chờ suốt đời, Hoa hậu xuất hiện cũng vậy thôi

Sao việt

20:19:36 04/03/2024
Giống nhiều ý kiến của khán giả, diễn viên Tuấn Trần cũng cảm thấy day dứt trước cái kết của phim Mai do anh đóng chính.

Tập đoàn Phúc Sơn có bao nhiêu dự án tại Quảng Ngãi?

Pháp luật

20:14:09 04/03/2024
Xuất hiện tại tỉnh Quảng Ngãi khoảng năm 2012 với dự án đường bờ nam sông Trà Khúc, từ đó đến nay, Tập đoàn Phúc Sơn đã thực hiện thêm nhiều dự án tại Quảng Ngãi.

Thái Hòa yêu sâu đậm Xuân Lan trên phim, gây tò mò với hình ảnh "đại gia tài phiệt"

Phim việt

20:10:15 04/03/2024
Lần đầu tiên, khán giả của màn ảnh Việt sẽ thấy một hình tượng mới mẻ của diễn viên Thái Hòa, người được mệnh danh là ông hoàng phòng vé trong bộ phim điện ảnh Cái giá của hạnh phúc .

Các nhà phê bình nói gì về phim 'Xứ cát' phần 2?

Hậu trường phim

20:06:39 04/03/2024
Bom tấn Xứ cát phần 2 (tựa tiếng Anh: Dune: Part Two ) ra rạp sau hơn 2 năm kể từ phần đầu, đang tạo được hiệu ứng tại phòng vé và được đông đảo khán giả đón nhận.

'Táo bà' Vân Dung tiết lộ người đàn ông làm thay đổi cuộc đời mình

Tv show

19:59:32 04/03/2024
Xuất hiện trong chương trình Khách sạn 5 sao vừa phát sóng, Táo bà Vân Dung và con trai Long Vũ đã có những chia sẻ dí dỏm về mối quan hệ mẹ con.

'Kung Fu Panda 4' nỗ lực thoát khỏi lối mòn

Phim âu mỹ

19:56:35 04/03/2024
Sau 8 năm kể từ khi phần 3 ra mắt, Kung Fu Panda 4 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của loạt phim hoạt hình ăn khách nhà DreamWorks.

Độc đáo với ngày Im lặng của người dân trên hòn đảo Bali, Indonesia

Du lịch

19:48:24 04/03/2024
Để đ.ánh dấu sự khởi đầu cho một năm mới, người dân trên hòn đảo Bali, Indonesia sẽ có một ngày chìm trong im lặng, khi hầu hết mọi hoạt động sẽ dừng lại.

Từ Hy Viên bị chỉ trích vì mặc trang phục xuyên thấu đến tang lễ của bố chồng em gái

Sao châu á

19:33:49 04/03/2024
Trong những bức ảnh được truyền thông đăng tải, bộ váy đen của Từ Hy Viên có chất liệu mỏng tang, để lộ cả n.ội y bên trong.