Ngân sách trung ương gần như hết, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương “gần như không còn đồng nào”, giờ chỉ chờ vào tiết kiệm chi khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho điều chuyển sang để chi.

Ngân sách trung ương gần như hết, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ - Hình 1

Nhiều hộ kinh doanh tại TP.HCM vẫn đóng cửa do COVID-19 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong cuộc họp Chính phủ với Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 16-9, Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết hỗ trợ DN, người dân khó khăn do dịch COVID-19 trước ngày 1-10.

Ngân sách gần như cạn

Giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương “gần như không còn đồng nào”.

Theo ông Phớc, hàng chục ngàn chiến sĩ, công an đang phòng chống dịch phía Nam đặc biệt tại Bình Dương, Đồng Nai nhưng không còn ngân sách hỗ trợ, giờ chỉ chờ vào tiết kiệm chi, và khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được.

Trình bày nội dung dự thảo, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết nội dung nghị quyết tiếp tục thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), tiền thuê đất trong năm 2021 cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay; giảm thuế nhập khẩu với nhiều nhóm mặt hàng; giảm mức thu 30 loại phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội .

Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện thêm 4 nhóm chính sách hỗ trợ DN, người dân. Đó là giảm 30% số thuế TNDN năm 2021, miễn thuế quý 3 và 4-2021 đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh. Dự kiến sẽ có khoảng 1,4 triệu hộ, cá nhân được hưởng chính sách hỗ trợ này.

Bên cạnh đó, giảm 30% thuế GTGT cho các DN, tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12-2021, qua đó giảm số tiền mà người mua phải thanh toán. Miễn tiền phạt chậm nộp thuế, phí; Chính phủ đề xuất miễn tiền chậm nộp phát sinh năm 2020 và năm 2021 đối với DN, tổ chức bị lỗ năm 2020.

Hỗ trợ DN không có doanh thu, thua lỗ

Cơ bản thống nhất với tờ trình của Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Nguyễn Phú Cường đề nghị Chính phủ điều chỉnh chính sách hỗ trợ giảm thuế TNDN. Đồng thời cần rà soát, loại trừ lĩnh vực có tăng trưởng trong điều kiện dịch bệnh.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cũng cho rằng nên có chính sách hỗ trợ thêm cho các DN không có thu nhập chịu thuế, chính họ mới là người khó khăn nhất. Với DN không có lãi, cần nghiên cứu có chính sách hỗ trợ để họ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Vũ Hồng Thanh, chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, lưu ý: ban soạn thảo cần làm rõ chính sách hỗ trợ thuế GTGT, đây là thuế gián thu. Nhưng nền kinh tế của chúng ta hiện chưa sử dụng nhiều hóa đơn, rất nhiều mặt hàng hộ kinh doanh không sử dụng hóa đơn. Chính sách hỗ trợ này khó đến tay người tiêu dùng.

Hỗ trợ lãi suất, giảm 1% cần 30.000 tỉ

“Lợi nhuận của khối ngân hàng hiện rất cao, tổ chức tín dụng lãi tăng nhưng các DN lại rất khó khăn, vậy việc giảm lãi suất ngân hàng có khó khăn hay không?” – ông Hoàng Thanh Tùng đặt vấn đề.

Video đang HOT

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cũng cho rằng nên có gói hỗ trợ lãi suất, bởi nếu ngân sách bỏ ra 2.400 tỉ đồng hỗ trợ DN ở mức lãi suất 4% thì có thể huy động tới 60.000 tỉ đồng vào nền kinh tế.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú lý giải rằng quy mô tín dụng hiện nay rất lớn. Nếu chỉ hỗ trợ lãi suất cho khu vực DN chịu ảnh hưởng bởi dịch thì quy mô dư nợ khoảng 4 triệu tỉ đồng, còn khu vực DN ảnh hưởng đến mức khó khăn khoảng 3 triệu tỉ đồng. Nếu hỗ trợ khoảng 1% thì khoản hỗ trợ tương đương 30.000 tỉ đồng.

Nhu cầu hiện nay của nền kinh tế rất lớn, nguồn lực có hạn nên chọn đối tượng cần để hỗ trợ, chẳng hạn như hỗ trợ sản xuất lương thực tại đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ sản xuất trong nông nghiệp.

Giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho hay ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương gần như không còn. Hàng chục ngàn chiến sĩ, công an đang phòng chống dịch ở phía Nam, đặc biệt tại Bình Dương và Đồng Nai, nhưng không còn ngân sách hỗ trợ.

Giờ chỉ chờ vào tiết kiệm chi, và khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh dự toán thì mới chi được.

Không để yếu kém cản trở thực thi chính sách hỗ trợ

Đó là ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khi nói tới vấn đề bóc tách đối tượng cần hỗ trợ, bổ sung thêm gói hỗ trợ lãi suất, hỗ trợ DN không có doanh thu, thua lỗ.

Theo Chủ tịch Quốc hội, việc hỗ trợ dựa trên chi phí thay vì dựa trên số thuế phải nộp. Trước hết là hỗ trợ chi phí lao động, hỗ trợ chi phí đầu vào.

“Nhà nước không mất đồng xu nào cả, chẳng qua là dồn thuế vào kỳ sau khi kinh tế phục hồi lên thì thu. Đây là sự san sẻ” – ông Vương Đình Huệ khẳng định. Chính sách này không chỉ nghiên cứu đề xuất cho năm 2021 mà còn cho cả 2022 nữa.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cần tiếp tục rà soát xem chính sách tín dụng, lãi suất hỗ trợ một số ngành, lĩnh vực bị tác động lớn nhưng chưa nằm trong diện ưu tiên. Ví dụ hàng không, nhiều hãng hàng không chưa nhận được hỗ trợ. Cần xem lại chính sách hỗ trợ có chọn lọc, có mục tiêu, tiếp tục giảm lãi suất cho một số lĩnh vực.

Về việc bóc tách đối tượng hỗ trợ, nói như Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng cục Thuế có dữ liệu từng ngày, từng giờ mà nói không tách bóc được thì không biết có đúng không? Nếu hỗ trợ tất cả thì có những vùng, ngành không bị ảnh hưởng do COVID-19.

Chẳng hạn như sản xuất khẩu trang, thiết bị vật tư y tế doanh thu hay kinh doanh trực tuyến cũng không ảnh hưởng vì COVID-19.

Theo ông, với nguồn lực có hạn, nếu hỗ trợ không thể dàn đều. Ví dụ hộ kinh doanh TP.HCM từ đầu năm đến nay chịu trận hết, Hà Nội cơ bản cũng vậy, nhưng một số tỉnh khác lại không bị ảnh hưởng. Cần bóc tách đối tượng hỗ trợ, để có thể hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

8 thứ "nguy hiểm" bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý

Bởi vì rất có thể chúng sẽ là nhân tố nguy hiểm khiến bạn lâm vào khủng hoảng tiền bạc.

Kể cả khi tài khoản rủng rỉnh thì chúng ta cũng luôn cần suy nghĩ thật kỹ trước các quyết định mua sắm, nhất là tiêu tiền cho món đồ giá trị cao. Thời điểm ngân sách eo hẹp, các quyết định chi tiêu lại càng phải được cân nhắc kỹ hơn bao giờ hết.

Dưới đây là những thứ bạn đừng bao giờ mua khi đang khó khăn về tài chính, bởi vì rất có thể chúng sẽ là nhân tố nguy hiểm khiến bạn lâm vào khủng hoảng tiền bạc.

1. Bảo hiểm nhân thọ

Khi rơi vào biến cố, mọi người thường nghĩ đến lợi ích bảo vệ rủi ro mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Tuy nhiên thời điểm mua bảo hiểm nên là trước khi biến cố xảy ra, lúc đó tình hình tài chính của bạn đang ổn định. Khi ngân sách eo hẹp mà bạn vội vã mua bảo hiểm, hi vọng được bảo vệ trong lần rủi ro kế tiếp thì là một quyết định sai lầm.

Michael Bonebright, nhà phân tích người tiêu dùng của DealNews cảnh báo: "Thêm một khoản phí bảo hiểm đắt tiền vào hóa đơn của bạn hàng tháng là điều không khôn ngoan, khi mà hiện tại bạn còn đang cần chi phí để duy trì cuộc sống".

Mua một gói bảo hiểm có kỳ hạn trong thời điểm này đã là không đúng đắn, sẽ càng sai lầm và dại dột nếu bạn quyết định ký một hợp đồng bảo hiểm trọn đời.

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 1

2. Nhà ở, xe hơi, máy tính, điện thoại mới và bất cứ thứ gì có giá trị lớn

Nhà ở và xe hơi là những thứ có giá trị lớn, hiển nhiên một điều rằng khi kinh tế đang khó khăn thì bạn đừng bao giờ cố gắng gượng để mua 2 thứ ấy.

Bên cạnh đó còn nhiều món đồ giá trị tương đối lớn khác như đồ nội thất, sàn nhà mới, một bể bơi ở sân sau, máy tính và điện thoại mới... Nathan Hamilton, đồng sáng lập của The Ascent khuyến nghị: "Bạn nên tránh xa bất kỳ giao dịch mua lớn nào đòi hỏi thanh toán liên tục hoặc làm cạn kiệt tiền mặt dự trữ.

Dẫu cho những giao dịch ấy có vẻ hấp dẫn như một chiếc xe cũ giá rẻ hay món đồ nội thất cho phép mặc cả. Giữ tiền mặt trong tài khoản lúc thu nhập bị ảnh hưởng có giá trị hơn nhiều so với việc sở hữu các món đồ đó".

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 2

3. Mua dư thừa thực phẩm

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu, đồng thời bạn cũng không nên quá keo kiệt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên khi bạn mua dư thừa thực phẩm thì lại là một vấn đề khác.

Nếu bạn mua thực phẩm một cách bốc đồng, bỏ chúng vào giỏ hàng chỉ vì thấy mới lạ, hoặc sắm các mặt hàng tạp hóa dư thừa về nhà, điều đó sẽ gây nên sự lãng phí.

Một điều cực kỳ quan trọng khi bạn đang cần thắt chặt ngân sách, đó là lập kế hoạch bữa ăn thật hiệu quả. Tốt nhất bạn hãy tìm kiếm các công thức nấu ăn giúp tận dụng được nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh. Hoặc các cách chế biến khác nhau cho 1 loại nguyên liệu để có thể mua số lượng lớn được chi phí rẻ hơn.

Bạn cũng cần theo dõi danh sách mua sắm của mình thường xuyên, tìm ra những mặt hàng không cần thiết. Thậm chí chỉ là một gói bánh quy trị giá không lớn nhưng nhiều lần cộng lại thì sẽ là số tiền không nhỏ.

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 3

4. Mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng

Nếu bạn có thói quen đặt thương hiệu lên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm, thời điểm kinh tế eo hẹp chính là lúc để bạn thay đổi suy nghĩ đó. Mặt hàng của các thương hiệu lớn bao giờ cũng có giá bán cao hơn khá nhiều các sản phẩm cùng loại. Bạn hoàn toàn có thể tìm được thương hiệu ít phổ biến hơn, giá bán rẻ mà chất lượng không khác nhau nhiều.

Đó là cách tiết kiệm chi phí rất tốt song vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

5. Mua số lượng lớn

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 4

Mua số lượng lớn thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhưng các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng chiến thuật này lại không áp dụng được khi tài khoản của đang nghèo nàn.

Mua số lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra số tiền đáng kể lúc đầu. Việc dự trữ đồ dùng vô hình trung làm cạn kiệt nguồn tiền mặt của bạn. Nếu có bất ngờ phát sinh, bạn sẽ không đủ chi phí để trang trải. Lúc này việc mua số lượng nhiều để tiết kiệm tiền không mang lại ý nghĩa như mong muốn.

6. Mua bạc hoặc vàng

Khi kinh tế chung gặp khó khăn, mọi người thường nghĩ đến việc đầu tư vào các kim loại quý vì tin rằng chúng là hàng rào để chống lại bất ổn kinh tế. Tuy nhiên bạn có đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác? Vậy thì những khoản đầu tư mới, thậm chí là khoản có mục đích tốt và an toàn, cũng là điều không nên.

Howard Dvorkin, CPA và chủ tịch của Debt.com cho biết: "Các kim loại quý thường tăng giá khi kinh tế suy thoái nhưng bạc và vàng lại chẳng thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng".

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 5

7. Dịch vụ truyền hình

Khi ở nhà nhiều hơn, tất yếu bạn sẽ cảm thấy buồn chán. Kênh giải trí duy nhất của nhiều người lúc này chính là internet và truyền hình. Chi tiền cho mục đích ấy là điều nên làm nhưng bạn cũng đừng quá đà.

Bạn không cần thiết phải sở hữu cùng lúc truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, Netflix, Apple TV, YouTube TV và cả HBO. Hãy tìm ra dịch vụ phát trực tuyến nào phù hợp với bạn nhất và chi tiền cho 1, tối đa là 2 dịch vụ mà thôi. Cần nhớ rằng ngân sách của bạn đang khó khăn, không được phép chi tiêu quá nhiều cho mục đích này.

8. Các mặt hàng giảm giá không thực sự cần đến

8 thứ nguy hiểm bạn không bao giờ được mua khi ngân sách đang eo hẹp, số 5 và 6 rất đáng lưu ý - Hình 6

Mua một chiếc áo len có giá 50 USD đang được bán 20 USD là một quyết định chi tiêu tốt, khi bạn đang thực sự cần đến chiếc áo len đó. Nếu không thì bạn đã lãng phí 20 USD chứ không phải là tiết kiệm được 30 USD.

Có nhiều thời gian lên mạng khi phải hạn chế ra đường, chúng ta càng dễ dàng sa đà vào các quyết định mua sắm trực tuyến không cần thiết. Nhất là khi các mặt hàng được giảm giá la liệt, để các nhà bán hàng nâng cao doanh số.

Bạn nghĩ rằng món đồ ấy thật rẻ, tranh thủ mua lúc này để tương lai sử dụng. Suy nghĩ đó có thể hợp lý trong trường hợp chúng ta rủng rỉnh về tiền bạc. Còn thời điểm thu nhập giảm, tài chính khó khăn thì bạn hãy ưu tiên tuyệt đối cho hiện tại và những khoản chi thực sự cần thiết. Sợ rằng bạn chưa có dịp sử dụng đến những món đồ mua được với giá hời ấy thì hiện tại này đã phải lao đao vì khủng hoảng tài chính.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao03:22

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi
12:17:54 19/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
11:44:47 19/10/2021
Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19
09:48:38 18/10/2021
53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh
00:28:21 18/10/2021
Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao
13:37:02 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021
Trang Cherry “Sống chung với mẹ chồng” nghỉ đóng phim, cạo đầu gây sốc giờ sống ra sao?
16:51:06 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Trường Giang lạc lõng khi quay Running Man, lại lộ bằng chứng khó hòa nhập cùng các thành viên?
16:54:20 19/10/2021
Lâm Tâm Như bị "đào" lại quá khứ nổi loạn, chơi xấu bạn bè, đăng ảnh hé lộ ngày yêu Hoắc Kiến Hoa?
17:51:34 19/10/2021
'Đom Đóm' hả hê khi Running Man 'rớt hạng' thảm hại sau khi 'xóa sổ' Jack khỏi dàn thành viên
18:20:22 19/10/2021

Tin mới nhất

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Gần 2.000 người từ phía Nam về Hà Nội, phát hiện 22 ca Covid-19

13:24:33 19/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"

17:12:03 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu đang có xu hướng tăng sau khi số người về từ vùng dịch về quê rất nhiều. Chính quyền các tỉnh này đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Nhiều F0 về từ vùng dịch: Hà Nội cần thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

16:47:51 18/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình dịch tại Phú Thọ, tỉnh giáp ranh với Thủ đô, cũng đang nóng lên từng ngày.

Chùm 4 ca mắc Covid-19 trong một gia đình về từ TP.HCM, xét nghệm 2 lần mới dương tính

15:49:06 18/10/2021
Hải Dương ngày 17/10 có 4 ca mắc Covid-19 mới trong cùng trong 1 gia đình ở khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh, đề là người về từ TP.HCM.

4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

11:50:51 18/10/2021
Phú Thọ mới phát hiện 4 ổ dịch trong cộng đồng thuộc huyện Lâm Thao (2 ổ dịch với 7 ca) và thành phố Việt Trì (2 ổ dịch với 46 ca). Hôm nay địa phương này mở chiến dịch tiêm vaccine ở Lâm Thao.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nam giới mắc lỗi khi mặc suit

Thời trang

22:57:08 19/10/2021
Mặc suit không vừa vặn với cơ thể là một trong những lỗi sai cơ bản mà nam giới thường mắc phải.

Báo Trung Quốc mong Việt Nam lập kỳ tích lịch sử bằng cách hạ gục Nhật Bản ở Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

22:55:19 19/10/2021
Đây là kịch bản mà truyền thông Trung Quốc đang rất mong muốn bởi thầy trò HLV Li Tie sẽ hưởng lợi nếu tuyển Việt Nam giành 3 điểm ở Mỹ Đình.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

Đời sống

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Vừa ăn phạt 7,5 triệu, Angela Phương Trinh vẫn quảng cáo giun?

Sao việt

22:53:42 19/10/2021
Không còn quảng bá giun đất chữa Covid-19, Angela Phương Trinh chia sẻ công dụng của động vật này trong việc chữa ung thư, một lần nữa gây tranh cãi.

Vui chưa lâu vì thắng tuyển Việt Nam, bóng đá Trung Quốc lại lo lắng về cơn đại ác mộng

Bóng đá thế giới

22:52:55 19/10/2021
Ngày 7/10 là thời khắc hân hoan của bóng đá Trung Quốc khi có chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng chừng đó là chưa đủ...

Nayeon gần đây xinh hơn hẳn nhờ thay đổi tiểu tiết trên gương mặt, liệu bạn có nhận ra?

Phong cách sao

22:51:03 19/10/2021
Nayeon thay đổi chi tiết nào mà khiến netizen mê tít thế?

Vợ Morata bị fan cuồng quấy rối suốt 6 năm

Bên lề sân cỏ

22:46:31 19/10/2021
Alice Campello, vợ của tiền đạo Alvaro Morata, vừa lên tiếng tố cáo kẻ đã quấy rối cô trên mạng suốt hơn 6 năm qua.

Giải mã cơn sốt mịn lì thời thượng từ dòng son The Slim Velvet Radical mới nhất nhà YSL Beauty

Làm đẹp

22:40:27 19/10/2021
Nối gót những thỏi son đình đám thuộc BST The Slim, YSL Beauty tiếp tục ra mắt dòng son đột phá The Slim Velvet Radical giúp bạn tự tin bứt phá và chinh phục mọi cuộc chơi, chắc hẳn sẽ làm chao đảo giới làm đẹp với 12 sắc thái son lì nổ...

Cocktail hoa quả tươi

Ẩm thực

22:27:47 19/10/2021
Rượu vang trắng kết hợp với các loại quả tươi mọng nước sẽ cho bạn cảm giác mát lạnh và sảng khoái.

Cô gái trẻ thản nhiên đứng ném "kỷ vật" của người yêu cũ từ tầng cao chung cư xuống đất, tưởng thế là ngầu ai ngờ bị ném đá tả tơi!

Netizen

22:25:10 19/10/2021
Chia tay người yêu, cô gái ném hết đồ của người cũ từ tầng cao chung cư xuống đất rồi đăng tải lên MXH khiến nhiều người bức xúc.

'Hương vị tình thân': Khán giả ngán ngẩm với tình tiết Nam có bầu nhưng vẫn quyết giấu Long

Phim việt

22:23:09 19/10/2021
Xem phim mà sốt hết cả ruột! Kéo dài vụ Nam thông báo việc mang bầu là không hay đâu biên kịch và đạo diễn ơi! - 1 khán giả bình luận.

Chỉ bằng câu nói trong 'Trầm vụn hương phai', Dương Tử và Thành Nghị đã gợi lại kí ức siêu 'thảm' của hai bộ phim này!

Phim châu á

22:19:48 19/10/2021
Đoạn đối thoại giữa hai nhân vật chính trong Trầm vụn hương phai khiến khán giả nhớ về Hương mật tựa khói sương và Hoa thiên cốt.