Ngân hàng và doanh nghiệp BĐS chạy đua phát hành trái phiếu trước giờ G

Tháng 8/2020, tông gia tri đăng ky va phat hanh cua trái phiếu doanh nghiệp ( TPDN) đêu tăng manh.

Ngân hàng và doanh nghiệp BĐS chạy đua phát hành trái phiếu trước giờ G - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tông gia tri đăng ky va phat hanh cua trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong tháng 8/2020 tăng manh (ảnh minh họa).

Cu thê, gia tri đăng ky trong thang 8/2020 đat 127.092 ty đông (tăng 68,13%) va gia tri phat hanh đat 38.399 ty đông (tăng 92,53%).

Trong đó, bât đông san, ngân hàng va dich vu la 3 nhom nganh co tông gia tri phat hanh lơn nhât vơi gia tri phat hanh đat 11.670 tỷ đồng, 10.038 tỷ đồng, và 6.826 ty đông.

Việc khối lượng TPDN phat hanh tăng manh trong tháng vừa qua cũng co thê là do các doanh nghiệp đang tận dung nốt khoang thời gian trươc thời điểm 01/09/2020 khi Nghi đinh số 81/2020/NĐ-CP sửa đôi Nghi đinh số 163/2018/NĐ-CP có hiệu lực.

Nghi đinh số 81/2020/NĐ-CP mơi được ban hang theo hương nâng cao tiêu chuẩn, giơi han vê phát hành trái phiếu riêng lẻ nhằm han chế hoat đông phát hành quá mưc cho nha đầu tư ca nhân; đông thời yêu cầu cao hơn vê trách nhiệm cua các bên tham gia vào quá trình phát hành trái phiếu.

Do vậy, sau ngày 01/09/2020, giá tri phát hành TPDN có thê sẽ co xu hương giam so vơi 8 thang đầu năm nay.

Đáng chú ý, trong nhom các doanh nghiệp bât đông san, môt số doanh nghiệp co lượng trái phiếu huy đông lơn lại là những doanh nghiệp không mấy tên tuổi trên thị trường, như Công ty Cô phần Đầu tư Quang Thuận (khoang 3.000 ty đông), Công ty TNHH Saigon Glory (1.000 ty đông) vơi lai suât khoang 11%.

Video đang HOT

Tính chung trong 8 tháng đầu năm, bất động sản tiếp tục dẫn đầu quy mô thu hút TPDN với 11.670 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 30,39% tổng lượng TPDN phát hành. Tổ chức tín dụng xếp thứ hai với 26,14% – tổng giá trị vào mức 10.038 tỷ đồng.

Du lai suât huy đông cua ngân hang vân đang trong xu hương giam, lai suât cua TPDN cua các doanh nghiệp bất động sản vân tương đối cao. Điều này cho thây nhu cầu vốn cua các doanh nghiệp vân tương đối lơn.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), môt phần nguyên nhân có thê là do nhóm doanh nghiệp nay đang kho tiếp cận vốn ngân hàng.

ADVERTISEMENT

Trong nhóm ngân hàng, VPBank, VIB va BIDV la nhưng ngân hang co lượng phat hanh TPDN lơn nhât trong thang qua vơi gia tri phat hanh lần lượt 3.200 tỷ đồng, 3.000 tỷ đồng va 2.597 ty đông.

TPDN là một kênh đầu tư mới đối với nhiều nhà đầu tư cá nhân, bên cạnh những kênh đầu tư phổ biến bao gồm vàng, ngoại tệ, bất động sản, cổ phiếu. Đặc điểm của mỗi loại hình đầu tư này là lợi suất kỳ vọng càng lớn, rủi ro càng cao.

Hiện nay các ngân hàng cũng sẵn sàng mua lại TPDN từ các nhà đầu tư cá nhân vào cuối kỳ hạn nếu không có vi phạm xảy ra từ phía tổ chức phát hành trái phiếu. TPDN phù hợp với những khách hàng có khả năng chấp nhận rủi ro cùng với kỳ vọng lợi suất cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Do đây là kênh đầu tư còn nhiều lỗ hổng quản lý, mang lại những rủi ro cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư nếu chạy theo lãi suất quá cao. Do vậy, Nghị định 81/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/09/2020 góp phần điều chỉnh thị trường.

Trong đó, đáng chú ý là khoản mục yêu cầu dư nợ TPDN phát hành riêng lẻ tại thời điểm phát hành (bao gồm cả khối lượng dự kiến phát hành) không vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu theo báo cáo tài chính quý gần nhất.

Cẩn trọng trước lời chào trái phiếu doanh nghiệp lãi suất ‘khủng’

Thời gian qua, một số doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã phát hành trái phiếu với lãi suất cao ngất ngưởng, có nơi chào tới 18%; đồng nghĩa với việc họ phải tạo ra lợi nhuận lớn ít nhất 30%. Một số chuyên gia tài chính cho rằng, dự án BĐS để đạt lợi nhuận 30% là khó khả thi.

Cẩn trọng trước lời chào trái phiếu doanh nghiệp lãi suất 'khủng' - Hình 1
Nhà đầu tư cần yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN.

ADVERTISEMENT

Ồ ạt phát hành trái phiếu lãi suất cao

Trước thời điểm tháng 9/2020, nhiều doanh nghiệp BĐS đã "chạy đua" phát hành trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng với mức lãi suất hấp dẫn. Trong tháng 7/2020, Tập đoàn Novaland có 3 đợt phát hành khác nhau, với tổng giá trị trái phiếu lên đến 1.420 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng. Vào đầu tháng 8/2020, phía Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland liên tục thông qua các Nghị quyết phát hành trái phiếu với tổng trị giá lên đến 2.500 tỷ đồng, mức lãi suất 10,6%.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam phát hành trái phiếu hơn 5.300 tỷ đồng, chia thành nhiều đợt phát hành, lãi suất bình quân 10,9%, kỳ hạn hơn 4 năm; Công ty Phú Mỹ Hưng phát hành 900 tỷ đồng, với lãi suất 7,15%... Một số doanh nghiệp BĐS có những đợt phát hành trái phiếu lớn còn có Hưng Lộc Phát, Phát Đạt, BCG Land... huy động đến hàng trăm tỷ tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 1 năm. Đặc biệt, mới đây khá nhiều người "ngỡ ngàng" trước việc Công ty CP Tập đoàn Apec (Apec Group) đã thông qua phương án phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu mang tên gọi "HappyBond", với lãi suất lên tới 18%, mức cao nhất trên thị trường BĐS hiện nay.

Mặc dù trong bối cảnh chịu tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, nhưng thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn phát triển mạnh. Sự gia tăng của việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong bối cảnh tín dụng vào những lĩnh vực không ưu tiên được siết chặt, đã dấy lên lo ngại về tính an toàn của kênh đầu tư vốn được xem là hấp dẫn về lợi nhuận này.

Theo Công ty Chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong 6 tháng đầu năm nay ước tính 159.000 tỷ đồng, tăng 50% so với 6 tháng đầu năm ngoái. Trong đó, các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp BĐS là 2 nhóm phát hành trái phiếu nhiều nhất.

Tính toán của một số chuyên gia tài chính cho hay: Lãi suất bình quân trái phiếu doanh nghiệp phát hành sơ cấp hiện dao động từ 10 - 11,2%/năm, với kỳ hạn tăng dần từ 12 tháng đến 5 năm. Nhiều doanh nghiệp còn đặt ra mức lãi suất lên tới 14 - 15%. So sánh với lãi suất của các công ty chứng khoán và ngân hàng thương mại cho thấy, lãi suất trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường thứ cấp thường thấp hơn từ 2 - 2,5%/năm so với thị trường sơ cấp, nằm trong khoảng 7,5 - 10,5%/năm. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang có xu hướng giảm, dao động ở mức 4 - 5%/năm tại các ngân hàng và đà giảm có khả năng vẫn còn tiếp diễn.

ADVERTISEMENT

Như vậy, so với lãi suất tiền gửi cạnh tranh nhất, thì lợi tức trái phiếu doanh nghiệp hiện đang cao hơn từ 0,8 - 1,7%/năm. Nếu so với lãi suất tiền gửi của các ngân hàng lớn, thì lợi tức trái phiếu doanh nghiệp có thể cao hơn từ 1,8 - 4%/năm tùy từng kỳ hạn.

Quy định mới giúp lành mạnh hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) Lê Hoàng Châu, phát hành trái phiếu là kênh hiệu quả để các doanh nghiệp BĐS huy động vốn từ xã hội và giảm nguồn vốn phụ thuộc vào ngân hàng. Khi phát hành trái phiếu, các doanh nghiệp thường đưa ra lãi suất từ 12 - 14%, cá biệt có những doanh nghiệp đưa lãi suất phát hành trái phiếu lên đến 18 - 19%. Tuy nhiên, với mức lãi suất quá cao sẽ tiềm ẩn rủi ro cho thị trường BĐS, cho nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư cá nhân.

"Hiện chưa có đầy đủ cơ chế kiểm soát hiệu quả việc phát hành và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; chưa có nhiều đơn vị tư vấn có năng lực để thực hiện đ.ánh giá chỉ số tín nhiệm của doanh nghiệp phát hành trái phiếu, đ.ánh giá tính khả thi của phương án phát hành trái phiếu", ông Lê Hoàng Châu cho hay.

ADVERTISEMENT

Dưới góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Thiên Quân, Tổng Giám đốc Công ty Phát triển nhà Đông Nam Bộ khẳng định: Mặc dù chỉ là kênh phụ trợ, nhưng hiện trái phiếu doanh nghiệp lại đang trở thành kênh huy động vốn chính của doanh nghiệp để thu hút vốn đầu tư phát triển dự án. Trên thực tế, cũng chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có khả năng huy động vốn của các nhà đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.

Trước sự tăng trưởng quá nóng của trái phiếu doanh nghiệp, tiềm ẩn nhiều rủi ro với sự bền vững của thị trường, Bộ Tài chính đã ban hành Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 163/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/9/2020, được kỳ vọng sẽ tạo khuôn khổ pháp lý chặt chẽ với hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo quy định mới, tổng số trái phiếu phát hành của doanh nghiệp không được vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu và khoảng cách giữa 2 lần phát hành phải tối thiểu 6 tháng, mỗi doanh nghiệp chỉ phát hành 1 - 2 đợt mỗi năm. Doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải kê khai mục đích phát hành và lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng để nhà đầu tư giám sát việc sử dụng vốn. Các quy định này, theo nhiều chuyên gia tài chính sẽ làm "hạ nhiệt" thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nhất là hạn chế được rủi ro thanh toán trái phiếu của doanh nghiệp BĐS.

"Hiện ở Việt Nam chưa có một công ty nào xếp hạng tín nhiệm trái phiếu. Việc xếp hạng tín nhiệm chưa có, nên không có đ.ánh giá độc lập, tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế. Trong thời điểm chúng ta đang bị tác động bởi dịch bệnh như hiện nay, sức khỏe tài chính của các nhà phát hành, tức là các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng. Vì vậy, không cẩn thận, nhà đầu tư sẽ tin tưởng vào thông tin quá lạc quan của các nhà phát hành. Tuy nhiên, Nghị định 81/2020 được kỳ vọng sẽ góp phần bảo vệ nhà đầu tư khi tham gia mua trái phiếu doanh nghiệp; đồng thời, loại bỏ doanh nghiệp làm ăn theo kiểu 'chộp giật', thiếu chuyên nghiệp, làm méo mó thị trường", TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Giám đốc Phát triển sản phẩm và hỗ trợ kinh doanh - Công ty Chứng khoán VPS:
Một số lưu ý cơ bản khi đầu tư vào kênh trái phiếu doanh nghiệp
Nhà đầu tư cần biết ai thực sự sẽ là người trả tiền (gốc và lãi) cho mình. Đa số nhà đầu tư sẽ tập trung vào doanh nghiệp phát hành như là người trả tiền cho mình. Cách nhìn này tự nhiên và không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có cách nhìn thực tế và trực quan hơn và không phải mọi trường hợp doanh nghiệp phát hành mới là người trả tiền thực sự cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần biết biện pháp bảo đảm cho trái phiếu là gì? Do đó, nếu còn lo ngại về khả năng của người sẽ thực sự trả tiền cho mình, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ đầu tư vào trái phiếu có tài sản bảo đảm. Ngoài ra, nhà đầu tư cần xác định ai sẽ bảo vệ mình nếu có chuyện xảy ra. Nhà đầu tư nhỏ lẻ thường bị thất thế (dù là nhà đầu tư tài chính hay tài sản hữu hình như BĐS) so với doanh nghiệp phát hành/chủ đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư cần những tổ chức có uy tín, kinh nghiệm và độc lập để bảo vệ mình.

ADVERTISEMENT

TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV:
Quy định mới giúp chuẩn hóa hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Nghị định 81/2020 đưa ra các quy định mới không cản trở việc huy động vốn bằng trái phiếu của doanh nghiệp, mà để các doanh nghiệp tuân thủ một số điều kiện chặt chẽ hơn về hạn mức phát hành, thời hạn phát hành, phải có kiểm toán độc lập, công bố thông tin và thuê tư vấn phát hành chuyên nghiệp. Nghị định 81/2020 cũng sẽ giúp hệ thống được bài bản hơn, chuẩn hóa, lành mạnh hóa thị trường và kiểm soát rủi ro cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn huy động vốn lớn hơn, còn sự lựa chọn khác là phát hành ra công chúng, nếu phát hành riêng lẻ phải có điều kiện nhất định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Võ Hoàng Yên - Lương y có mối quan hệ bí ẩn với nghệ sĩ, bị CEO Nguyễn Phương Hằng tố lừa đảo 05:55Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngân hàng Nhà nước bơm tiền gần gấp đôi, lãi suất tiết kiệm lên 11%/năm02:34Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi01:15Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
MC Minh Hà “tái xuất”, nghi vấn có cảnh quay chung với Thu Quỳnh
16:45:27 29/11/2022
Đoàn Di Băng chơi trội thuê vệ sĩ tháp tùng sau sự cố chê bai nhan sắc
17:20:18 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.
ADVERTISEMENT

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cấm nhập khẩu công nghệ Trung Quốc trước nỗi lo an ninh quốc gia

Thế giới

22:43:18 29/11/2022
Mỹ đã ban hành lệnh cấm nhắm vào các sản phẩm của các “gã khổng lồ” viễn thông của Trung Quốc như Huawei và ZTE, cùng với một số công ty khác

Hồ Tấn Tài gặp vấn để về sức khỏe trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:25:09 29/11/2022
HLV Park cho Tấn Tài ra nghỉ ngơi ngay giữa buổi tập cuối của tuyển Việt Nam vào tối 29/11 tại sân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)

Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'

Pháp luật

22:19:45 29/11/2022
Để tránh sự phát hiện của lực lượng công an, hai thanh niên là N.P.H. và T.Q.K. (cùng SN 2006, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chế ra dao gắn tuýp sắt có thể tháo rời được

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch

6 thói quen nếu không từ bỏ ngay thì lão hóa sẽ sớm ghé thăm làn da bạn

Làm đẹp

21:58:11 29/11/2022
Đây đều là những thói quen mà rất nhiều chị em mắc phải hằng ngày cần phải từ bỏ ngay

Lý do Hot Tiktoker An Hiền rút khỏi cuộc thi hoa khôi: "Tôi sợ xài hết tiền tiết kiệm nên bỏ thi"

Netizen

21:47:33 29/11/2022
Theo An Hiền, Người đẹp ảnh Việt Nam là một cuộc thi uy tín và vừa đủ để các cô gái có được kỷ niệm thanh xuân. Được tỏa sáng và bước ra vùng an toàn của chính mình. An Hiền cho biết cả năm qua cô rất háo hức, chuẩn bị cho cuộc thi: Ngư...

MiHoYo chính thức giải thể team thiết kế game như TGA

Mọt game

21:47:32 29/11/2022
MiHoYo đã ngừng phát triển trò chơi Project SH do người sáng lập công ty đứng đầu. Đội thiết kế gam cũng bị giải thể sau động thái này

Quỳnh Anh và tình đẹp như mộng với Duy Mạnh

Sao thể thao

21:35:00 29/11/2022
Nguyễn Quỳnh Anh sinh năm 1996, là con gái thứ hai của ông Nguyễn Giang Đông - chủ tịch CLB Sài Gòn FC. Chị gái cô chính là Huyền Mi - vợ tiền vệ Văn Quyết

Tesla đang nghiên cứu thiết kế lại mẫu xe ăn khách Model 3, Vinfast có phải dè chừng?

Ôtô

21:32:18 29/11/2022
Đội kỹ sư của Elon Musk đang làm việc để cải thiện chi phí và sự hấp dẫn của chiếc xe có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm của hãng

Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022

Sao châu á

21:29:18 29/11/2022
Những cái tên đi tiếp gồm thí sinh Brazil, Bỉ, Zimbabwe, Nigeria, Colombia, Australia, Puerto Rico, Palestine, Cuba, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Hàn Quốc