Ngân hàng khởi động năm mới 2020: Sôi động lên sàn, bán vốn và số hóa

Một thương vụ bán vốn giữa ngân hàng nội và đối tác ngoại sẽ diễn ra ngay trong tháng 1/2020, báo hiệu một năm sôi động của ngành ngân hàng. Cũng ngay từ đầu năm 2020, nhiều ngân hàng chuẩn bị sẵn sàng để lao vào cuộc đua sống còn là phát triển ngân hàng số.

Ngân hàng khởi động năm mới 2020: Sôi động lên sàn, bán vốn và số hóa - Hình 1

Ngân hàng BIDV đã khép lại năm cũ bằng một thương vụ M&A với giá trị kỷ lục. Ảnh: Đức Thanh

Những thương vụ M&A mở màn năm 2020

Thương vụ đình đám giữa Ngân hàng BIDV và KEB Hana (Hàn Quốc) với giá trị kỷ lục 875 triệu USD đã khép lại một giai đoạn 10 năm mua bán – sáp nhập (M&A) vô cùng sôi động của ngành ngân hàng. Bước sang năm 2020, sóng M&A dự báo vẫn tiếp diễn, bởi nhiều thương vụ đang trong vòng đàm phán.

Theo thông tin của Báo Đầu tư, ngay trong tháng 1/2020 sẽ có một thương vụ M&A mở màn. Cụ thể, dự kiến trong khoảng từ ngày 16/1 đến 20/1, Ngân hàng NCB sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung một thành viên Hội đồng Quản trị và một thành viên Ban Kiểm soát. Gần như 100% nhà đầu tư chiến lược mới của NCB sẽ lộ diện. Trước đó, hai nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Singapore đã tích cực cho đợt phát hành mới để tăng vốn điều lệ sắp tới.

Sau NCB, hàng loạt thương vụ M&A đình đám khác cũng đang “xếp hàng” đàm phán và chờ Chính phủ phê duyệt, như MB, Vietcombank, Ocean Bank, GPBank… Trong đó, đáng chú ý nhất là thương vụ Vietcombank chào bán riêng lẻ 6,5% cổ phần cho đối tác nước ngoài, nhiều khả năng cũng diễn ra trong năm 2020. Nếu tính theo giá thị trường của cổ phiếu Vietcombank đóng cửa phiên cuối năm 2019, thì 6,5% cổ phần của Vietcombank tương ứng với hơn 22.000 tỷ đồng, tức gần 1 tỷ USD.

Được biết, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã bày tỏ mong muốn được nắm giữ cổ phiếu VCB của Vietcombank. Trong đó, GIC và Mizuho – hai cổ đông ngoại hiện hữu của Vietcombank – đều muốn mua thêm cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Ngoài ra, thời gian tới, rất có thể, VietinBank sẽ được Chính phủ thí điểm nới room, đồng thời Agribank tiến hành cổ phần hóa. Điều này đồng nghĩa với thị trường sẽ chứng kiến thêm những thương vụ gọi vốn khủng.

Sự tăng trưởng ổn định của kinh tế Việt Nam đã giúp ngành ngân hàng tăng trưởng tốt. Các ngân hàng Việt vì thế trở thành thỏi nam châm hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đại diện một quỹ đầu tư cho hay, suốt một năm qua, quỹ đầu tư này liên tục nhận được “đặt hàng” của các nhà đầu tư ngoại về cơ hội mua cổ phần ngân hàng trong nước.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia ngân hàng cho rằng, nhu cầu bán cổ phần để tăng vốn của các ngân hàng, cộng với yếu tố kinh tế Việt Nam vẫn là một điểm sáng của khu vực. Việc Chính phủ tuyên bố không cấp phép lập mới các ngân hàng có vốn nước ngoài đến hết năm 2020, Nhà nước giảm dần tỷ lệ sở hữu tại các ngân hàng quốc doanh… khiến sóng M&A ngân hàng sẽ tiếp diễn trong năm 2020.

Bên cạnh mua bán, sáp nhập, năm 2020, thị trường cũng sẽ chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt tân binh ngân hàng trên sàn chứng khoán.

Hiện nay, mới có 17 trong tổng số 31 ngân hàng thương mại tại Việt Nam niêm yết cổ phiếu trên cả ba sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, theo Đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến hết năm 2020, toàn bộ các ngân hàng thương mại sẽ phải niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chính thức (sàn UPCoM).

Bức tranh ngân hàng số sẽ thay đổi chóng mặt

Kể chuyện thanh toán, giao dịch tại Mỹ, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng kể: “Từ sân bay về nhà tôi khoảng 2 tiếng. Khi hai vợ chồng bắt đầu từ sân bay về nhà, bà xã tôi sử dụng điện thoại để đi chợ, thanh toán các đơn hàng và thực hiện các giao dịch trên sàn chứng khoán. Khi về đến nơi, hàng đã được giao trước cửa nhà, các giao dịch hàng chục ngàn USD cũng đã được chốt, tất cả đều thông qua điện thoại”.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia ngân hàng cho hay, cách đây 5 năm, ông đến thăm chi nhánh một ngân hàng bán lẻ lớn nhất Tây Ban Nha, khi đó có gần 100 người. Thế nhưng, đầu năm nay, chi nhánh ngân hàng này chỉ còn 3 nhân viên.

Công nghệ đang thay đổi chóng mặt thói quen người tiêu dùng và cũng thay đổi chóng mặt cách thức vận hành của các nhà băng. Thời gian qua, lĩnh vực ngân hàng trên thế giới đã chứng kiến sự ra đời của nhiều mô hình mới, như ngân hàng di động, ngân hàng online (hoàn toàn không có chi nhánh), ngân hàng chuỗi khối… Việc ứng dụng các công nghệ vào hoạt động ngân hàng cũng gia tăng, bao gồm Internet kết nối vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, in 3D, blockchain…

Tại Việt Nam, các ngân hàng cũng đang nhanh chóng tham gia làn sóng chuyển đổi này. Với Vietcombank, ông Phạm Anh Tuấn, ủy viên HĐQT Vietcombank cho hay, lãnh đạo ngân hàng này đã phát đi một thông điệp trong nội bộ “chuyển đổi số hay là chết” để đảm bảo tinh thần này “thấm” đến toàn bộ nhân viên.

Không chỉ Vietcombank, tại nhiều ngân hàng khác, vấn đề chuyển đổi số được đặt ra với tinh thần “tồn tại hay không tồn tại”. Nhiều ông chủ nhà băng cũng không tiếc tay đầu tư mạnh cho công nghệ và đào tạo nhân lực, đổi mới quy trình để chuyển đổi số.

Nếu như trước đây, để gửi tiền hay rút tiền, chuyển khoản, người dân phải xếp hàng dài để giao dịch, thì hiện nay, sự vắng vẻ của các điểm giao dịch ngân hàng đã trở nên quen thuộc. Những chiếc máy CDM, Live Bank, những chiếc điện thoại kết nối Internet… đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà không cần đến nhân viên ngân hàng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, nhiều ngân hàng đã cắt giảm hàng ngàn nhân viên.

Ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám VPBank khẳng định, lợi ích của ngân hàng số là rất lớn, nhưng đây cũng là thách thức với các nhà băng. Một trong những cơ hội và cũng là rủi ro lớn nhất của các nhà băng thời số hóa là ngôi vị có thể dễ dàng bị hoán đổi. “Có những ngân hàng hiện nay trong Top 10, nhưng với công nghệ, chỉ trong thời gian ngắn, họ có thể nhanh chóng leo lên vị trí dẫn đầu”, ông Khương nói.

Công nghệ phát triển khiến khách hàng ngày càng có những trải nghiệm đa dạng. Nếu như trước đây, quẹt thẻ để thanh toán biểu trưng cho người “sành điệu”, thì nay, quẹt thẻ đã trở thành lạc hậu, thanh toán một chạm, thanh toán không cần thẻ đã trở thành xu thế. Thậm chí, trên thế giới đã có những ngân hàng không hề có chi nhánh, mà hoàn toàn hoạt động online.

Tại Việt Nam, các ngân hàng cũng đang tăng tốc chạy đua công nghệ và đưa ra nhiều sản phẩm sáng tạo. Ông Từ Tiến Phát, Phó tổng giám đốc Ngân hàng ACB cho biết, năm 2020, các ngân hàng sẽ phải cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chiến thu hút khách hàng, giảm phí, gia tăng tiện ích.

“Trọng tâm lớn nhất mà các ngân hàng cạnh tranh trong năm 2020 là phát triển thanh toán và dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ thẻ. Với ACB, chúng tôi muốn biến thẻ ngân hàng thành thẻ vạn năng, có thể tích hợp với căn cước công dân để sử dụng không chỉ cho thanh toán, mà còn sử dụng trong mọi lĩnh vực, như bảo hiểm, giao thông…”.

Không chỉ cạnh tranh lẫn nhau, trong bối cảnh công nghệ phát triển, ngân hàng còn phải cạnh tranh với rất nhiều fintech, đặc biệt là các fintech trong lĩnh vực thanh toán. Vì vậy, số hóa ngân hàng, số hóa sản phẩm sẽ là lĩnh vực chuyển động mạnh nhất và cũng sẽ diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt nhất trong thập kỷ mới này.

Các fintech đã và đang nở rộ, như sự xuất hiện của ví điện tử, hình thức thanh toán bằng QR code, cho vay P2P… Các hoạt động này sẽ tiếp tục sôi động hơn nữa trong năm 2020. Nếu không muốn mất thị phần, các ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc, mà phải có những thay đổi để bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Theo đó, ngân hàng một mặt mạnh tay đầu tư có chiến lược chuyển đổi số, mặt khác cần hợp tác với các công ty fintech để nhanh chóng thích nghi với thị trường.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng

Hà Tâm

Theo baodautu.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Evo Shield sẽ chính thức được Respawn giới thiệu trong sự kiện System OverrideLeaker nổi tiếng của Call of Duty tiết lộ ngày ra mắt WarzoneDota 2: Giải mã thông điệp trailer The International – Chủ nhà TI11 sắp được lộ diệnNghị sỹ Iran chết vì Covid-19Tom Holland và Chris Pratt đùa giỡn trong clip hậu trường phim OnwardCovid-19 ở Mỹ: Số ca nhiễm thực có khả năng nhiều hơn con số báo cáoPath of Exile 2 - Kẻ hứa hẹn đồ sát Diablo 4 bị lùi ngày phát hành?Tại sao Mushu - con rồng lầy lội không xuất hiện trong bản live-action của 'Mulan'?Taeyeon (SNSD) trầm trồ thích thú với bản cover 'A Poem Titled You' đến từ YooA và Seunghee (Oh My Girl)'Ổ dịch' Italy gieo rắc Covid-19 khắp châu Âu thế nào?Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng đón nhận người cách ly Covid-19Oscar Pháp trao giải cho Đạo diễn ấu dâm khiến "Ảnh hậu" bức xúc đứng dậy bỏ vềArteta nói lời ruột gan, chỉ rõ điều Arsenal cần làm sau thảm bạiMột công dân Nghệ An chết tại Hàn Quốc chưa rõ nguyên nhânKhông phải Maguire, Luke Shaw chỉ ra hậu vệ toàn diện nhất Man UtdBị loại đầy 'xấu hổ', Arsenal đón thêm cú đánh 'trời giáng' từ CĐV nhàGiữa bão tin đồn, Lampard lên tiếng chốt tương lai WillianChưa hết 'hận' Man Utd, 'quái vật' tuyên bố quá gắt về bản thânLuke Shaw: "Cầu thủ Man Utd đó là 1 trò đùa, tất cả chúng tôi đều bị sốc"Leicester City khủng hoảng khó tin, mở đường cho Man Utd và ChelseaDự show Balmain, Châu Bùi tiếp tục “biến hình” nhưng lần này gồng mình vác chiếc đầm tận 10kg"Sterling đã đàm phán với đội bóng đó"Erik cover 'Hơn cả yêu' của Đức Phúc, fan cười bò khi phát hiện 2 anh em có điểm chung lầy lội nàyHollywood thấp thỏm chờ đợi Trung Quốc 'khỏi bệnh'Gặp khó vụ Sancho, Solskjaer cử người xem giò 'báu vật' của nước Ý

Tiêu điểm

Về việc “siêu doanh nghiệp” 144 nghìn tỷ đồng vừa thành lập: Bà bán nước khoáng tự quyết vốn điều lệ
14:19:55 28/02/2020
Nhà đầu tư vội vàng bán tháo vàng sẽ phải "ôm hận"?
17:06:56 29/02/2020
Vì sao hàng tồn kho của MWG tăng mạnh?
08:45:00 28/02/2020
Học sinh nghỉ học dài do virus corona, bút bi Thiên Long bị thiệt hại ra sao?
08:21:08 29/02/2020
Nhà sản xuất bia Corona sắp có quý tệ nhất 10 năm
14:35:47 29/02/2020
Giá vàng hôm nay 28/2: Rơi xuống ngưỡng 45 triệu đồng/lượng
07:51:39 28/02/2020
Hé lộ hạn mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng năm 2020
16:57:01 28/02/2020
Sếp nữ Cao su Phước Hòa bị phạt vì giao dịch "chui" cổ phiếu
15:07:18 28/02/2020
Ảnh hưởng Covid-19, ngân hàng hỗ trợ gì cho người vay tiền?
08:06:24 29/02/2020
Nền kinh tế toàn cầu trượt dốc tồi tệ nhất kể từ năm 2009 vì Covid-19
11:12:19 28/02/2020

Thông tin đang nóng

Nói người Trung Quốc ăn ‘chuột sống’, quan chức địa phương Italy xin lỗi
19:46:14 29/02/2020
Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng đón nhận người cách ly Covid-19
18:33:33 29/02/2020
'Ổ dịch' Italy gieo rắc Covid-19 khắp châu Âu thế nào?
18:43:47 29/02/2020
Nghị sỹ Iran chết vì Covid-19
19:49:57 29/02/2020
Đăng ảnh không photoshop, Ninh Dương Lan Ngọc lộ những vết ghẻ trên người
19:33:29 29/02/2020
Ngô Kiến Huy và hotgirl Ribi Sachi bị phát hiện đi du lịch chung giữa nghi vấn hẹn hò
19:41:42 29/02/2020
Những 'hạt sạn' to đùng trong phim cổ trang Hoa ngữ: Phim của Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác lộ lỗi ngớ ngẩn, cẩu thả
18:56:09 29/02/2020
Evo Shield sẽ chính thức được Respawn giới thiệu trong sự kiện System Override
20:12:36 29/02/2020
Bắt gã 'lừa trâu' từ Nghệ An vào Tây Nguyên trốn nã
19:58:13 29/02/2020
'Bật mí' cách chăm sóc da dầu mụn trở nên mịn màng
19:47:36 29/02/2020

Tin mới nhất

Cơ hội nào cho các ngân hàng Việt thời covid 19?

17:03:55 29/02/2020
Các ngân hàng được dự báo sẽ kinh doanh khó hơn, nhưng trong khó khăn lại sinh ra nhiều cơ hội, mà một trong số đó là tăng thêm nguồn thu từ dịch vụ...

Khối ngoại bán ròng 5 tuần liên tiếp, 3 quỹ ETF lớn nhất thị trường bị rút vốn

17:01:38 29/02/2020
Riêng tuần từ 24-28/2, khối ngoại bán ròng 1.108 tỷ đồng. SSI Research cho biết sau VFM VN30 ETF rút vốn trong ba phiên liên tiếp, các quỹ ETF ngoại như FTSE Vietnam ETF và VanEck Vectors Vietnam ETF cũng bắt đầu có động thái rút vốn.

Từ 2/3, Agribank miễn giảm phí dịch vụ ngân hàng điện tử

16:10:16 29/02/2020
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa cho biết, từ ngày 2/3/2020, Agribank sẽ miễn giảm phí dịch vụ ngân hàng điện tử.

Tướng bàn chân giàu có, 3 đời tiêu không hết tiền

15:21:14 29/02/2020
Nếu bạn may mắn sở hữu 1 trong 3 tướng chân dưới đây cuộc sống sẽ may mắn dư dả hơn người.

“Sóng gió” thị trường chứng khoán sẽ còn tiếp diễn

14:32:04 29/02/2020
Việc dịch Covid-19 lây lan nhanh ngoài Trung Quốc vài ngày gần đây đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc mạnh khi chỉ số VN-Index để mất tới gần 51 điểm.

Khả năng phục hồi của VN-Index: Chờ chỉ báo từ khối lượng giao dịch

14:29:36 29/02/2020
 Nếu khối lượng giao dịch sàn HoSE có thể duy trì được ở mức trên dưới 200 triệu cổ phiếu trong phiên tăng điểm của VN-Index, chỉ số này sẽ có cơ hội hồi phục lên vùng 918-925 điểm. Ngược lại, nếu chỉ là một phiên biến động hẹp với than...

Giá dầu WTI trong tuần giảm mạnh nhất trong hơn một thập kỷ qua

14:25:30 29/02/2020
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/2, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng Tư tới hạ 2,33 USD (5%), xuống 44,76 USD/thùng.

Nhân sự cấp cao tại Eximbank lại biến động trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường

14:22:03 29/02/2020
Hội đồng quản trị Eximbank bất ngờ bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Kế toán trưởng trước khi diễn ra Đại hội đồng cổ đông bất thường.

Giá trao đổi USD trong ngân hàng và thị trường tự do cơ bản đi ngang

14:11:05 29/02/2020
Sáng nay (29/2), giá trao đổi USD trong ngân hàng và thị trường tự do cơ bản đi ngang so với phiên hôm qua. Bảng Anh tiếp tục giảm mạnh.

Chứng khoán thế giới đã mất 5 nghìn tỷ USD do Covid-19

14:07:33 29/02/2020
Sự hoảng loạn của Covid-19 gây ra đã khiến thị trường chứng khoán thế giới trượt sâu hơn vào ngày 28/2, kết hợp với sự sụp đổ tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và tuần lễ biến động đã làm tổn thất tới 5 nghì...

Năm 2020 sẽ là năm tồi tệ nhất với kinh tế toàn cầu kể từ cuộc Đại suy thoái

14:05:16 29/02/2020
Ngân hàng Bank of America (BofA) vừa cảnh báo năm 2020 sẽ là năm tồi tệ nhất với kinh tế toàn cầu kể từ năm 2008 dưới các tác động tiêu cực của dịch virus Covid-19.

Đầu tuần mua vàng, cuối tuần đã lỗ gần 4 triệu đồng/lượng

14:01:41 29/02/2020
Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2020, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục phiên giảm thứ 5 liên tiếp, biên độ lên tới gần 1 triệu đồng/lượng.

Doanh nghiệp bất động sản gặp khó, HoREA kiến nghị không siết trái phiếu

13:58:49 29/02/2020
Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, HoREA cho rằng Nghị định 163/2018/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp bất động sản có một số điểm còn hạn chế, bất cập cần được kịp thời điều chỉnh.

Dược phẩm Phong Phú tạm ứng cổ tức 8%

10:49:28 29/02/2020
Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2019.

Giám đốc Bộ phận tư vấn của Savills Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn: Chủ động ứng phó sẽ giảm thiệt hại

10:46:47 29/02/2020
Đại dịch Covid - 19 đang lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và đã có những tác động tiêu cực đối với thị trường BĐS. Nhưng mỗi phân khúc BĐS đều có những biện pháp khác nhau trong việc đối phó với sự suy giảm của thị trường trong thời...

Giá USD tăng nhẹ quanh mức 23.158 – 23.310 VND/USD

10:44:15 29/02/2020
Sáng 29/2, phần lớn ngân hàng thương mại niêm yết tỷ giá tăng nhẹ so với phiên trước, phổ biến quanh mức 23.158 – 23.310 VND/USD.

Chuỗi cầm đồ F88 huy động thêm 200 tỷ đồng trái phiếu

10:42:00 29/02/2020
Công ty cổ phần kinh doanh F88 cho biết vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu đầu tiên năm 2020 với giá trị gần 50 tỷ đồng.

Liên tục gọi vốn bằng trái phiếu, IDJ muốn “làm nhiều việc“

10:38:28 29/02/2020
Ông Nguyễn Đức Quân, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư IDJ (IDJ) cho biết, lý do chọn cách phát hành theo các gói nhỏ là để gọi được vốn, giúp IDJ “làm được nhiều việc”. Tuy nhiên, từ thị trường, có không ít băn khoăn về điều gì ...

HoREA đề nghị 'phá trần' phát hành trái phiếu bất động sản

10:34:49 29/02/2020
HoREA cho rằng không nhất thiết phải quy định khoảng cách tối thiểu 6 tháng giữa 2 đợt phát hành trái phiếu. Do đó, Hiệp hội này đề nghị phá trần cho phép doanh nghiệp được phát hành trái phiếu tối đa 4 lần/năm.

Đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng

08:50:47 29/02/2020
“Dự kiến giảm thu ngân sách Nhà nước từ thuế thu nhập cá nhân còn khoảng 68.921 tỷ đồng, giảm 13% so với số thu năm 2019”, Bộ Tài chính ước tính nếu Dự thảo điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân được thông qua.

Mặc cho nhóm ngân hàng đỏ lửa, cổ phiếu SHB của bầu Hiển vẫn tăng gần 39%

08:24:02 29/02/2020
Trong khi nhiều cổ phiếu trong nhóm ngân hàng giảm điểm trong phiên 28/2 nói riêng và trong cả tuần giao dịch 24-28/2 nói chung thì cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội lại nổi lên như một ngôi sao sáng.

Chứng khoán Mỹ 'tắm máu' vì virus corona

08:16:58 29/02/2020
Ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đã kết thúc phiên giao dịch tuần qua với mức giảm điểm kỷ lục kể từ khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 do lo ngại sự lây lan của virus corona.

Hành xử như nhà đầu tư thông minh

08:12:31 29/02/2020
Kể từ đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã và đang gây tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới. Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng mạnh khi lần lượt các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là tâm dịch.

Ông Nguyễn Quang Thông bất ngờ được bầu Phó chủ tịch HĐQT Eximbank

08:09:58 29/02/2020
Ông Nguyễn Quang Thông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank kể từ ngày 28/2.

Quan hệ giữa Hướng Việt và nhà chủ OCB

08:02:48 29/02/2020
Kể cả cho Hướng Việt có là một công ty của gia đình nhà vợ Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn, thì quan hệ tín dụng giữa Hướng Việt và OCB sẽ vẫn hoàn toàn minh bạch, hợp lý và hợp lệ, nếu nó đảm bảo các nguyên tắc, điều kiện và chuẩn mực theo...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/2, USD giảm, Yên tăng

07:59:39 29/02/2020
Đồng Yên tăng mạnh so với USD trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh làm suy giảm nhiều nền kinh tế mạnh.

Người dân gửi tiền nhiều nhất vào ngân hàng nào?

07:56:25 29/02/2020
Thống kê tại 25 ngân hàng thương mại cho thấy năm 2019 người dân và các doanh nghiệp trong nước đã mang hơn 700.000 tỷ đồng (hơn 30 tỷ USD) đi gửi ngân hàng.

Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm

07:54:15 29/02/2020
Giá vàng SJC và vàng thế giới cùng kéo giảm do áp lực bán tháo cổ phiếu đã đè nặng lên cả đồng bạc xanh và vàng.

Giá vàng hôm nay 29/2: Giảm giá thê thảm, về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

07:51:29 29/02/2020
Nhà đầu tư đang lo thiếu hụt nguồn cung hàng hoá thay vì nhu cầu giảm như thường lệ khi mà dịch COVID-19 vẫn đang lan rộng. Điều này đã kéo giá vàng hôm nay từ đỉnh 3 năm đã rơi thẳng đáy, về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.

HHS sẽ chia cổ tức năm 2019 tỷ lệ 4% bằng tiền mặt ​

17:47:57 28/02/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS - sàn HOSE) sẽ trình ĐHCĐ tổ chức ngày 7/3 tới đây kế hoạch năm 2020 với doanh thu 710 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 235 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Năm 2019, HHS cũng trình ĐHCĐ thô...

Chứng khoán châu Á: Nikkei 225, Shenzhen Composite "lặn" hơn 4% vì dịch Covid-19

17:45:55 28/02/2020
Chứng khoán châu Á tiếp tục ngụp lặn trong phiên 28/2 khi nỗi sợ dịch Covid-19 vẫn đeo bám nhà đầu tư.

BIDV muốn tăng vốn lên gần 45.500 tỷ

17:38:27 28/02/2020
Vốn điều lệ hiện tại của BIDV là 40.220 tỷ, cao nhất trong hệ thống ngân hàng hiện nay, nhà băng này sẽ trình cổ đông thông qua việc tăng thêm hơn 5.000 tỷ đồng vốn tiếp theo.

Kiến nghị chưa vội siết trái phiếu doanh nghiệp nhà đất

17:16:16 28/02/2020
Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) gửi kiến nghị cho rằng chưa vội siết lại thị trường trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tại thời điểm này.

Giá vàng SJC rớt còn 46 triệu đồng/lượng

17:12:35 28/02/2020
Mỗi lượng vàng SJC hôm nay tiếp tục mất thêm khoảng 250.000 đồng, đẩy giá vàng trong nước lùi xa khỏi vùng 47 triệu đồng/lượng.

Chính sách tiền tệ thời… Covid-19: Kịp thời, thận trọng và không tràn lan

17:10:41 28/02/2020
Ngành ngân hàng đang hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch bệnh một cách kịp thời, nhưng thận trọng, không hỗ trợ tràn lan. Điều này sẽ hạn chế tối đa những mặt trái mà các chính sách hỗ trợ, “giải cứu” thường gây ra.

BIDV họp cổ đông sớm, xuất hiện phương án cổ tức bằng cổ phiếu, tiếp tục chào bán tăng vốn

17:07:50 28/02/2020
Khác với mọi năm, thường chờ tới cuối tháng Tư, năm nay, BIDV tổ chức ĐHĐCĐ thường niên sớm hơn tới gần 2 tháng.

Cải thiện khởi sự kinh doanh, tăng động lực cho doanh nghiệp

17:04:30 28/02/2020
Trong thời gian qua, Luật Doanh nghiệp và các nghị định hướng dẫn thi hành đã có tác động tích cực trong tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, thúc đẩy thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, một số...

Dòng tiền nào sẽ đổ vào thị trường bất động sản năm 2020?

16:54:28 28/02/2020
Năm 2020, dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản vẫn đa dạng, tuy nhiên việc tiếp cận nguồn vốn sẽ gặp khó khăn hơn.

Tạm ngừng giao dịch trên ứng dụng điện tử với người nộp thuế thuộc 4 chi cục thuế tại Hà Nội

16:50:08 28/02/2020
Cục Thuế Hà Nội vừa có thông báo tạm ngừng giao dịch tại 4 chi cục thuế để phục vụ công tác hợp nhất chi cục thuế.

Dịch COVID-19: Thị trường chứng khoán trong nước giảm sâu

15:03:07 28/02/2020
Các chỉ số lao dốc mạnh ngay khi mở cửa phiên giao dịch

Sớm chấm dứt bán tháo cổ phiếu?

14:59:50 28/02/2020
Hiện nay, nhiều nhà đầu tư (NĐT) đang phải bán tháo cổ phiếu dưới giá vốn. Điều này có thể sẽ sớm chấm dứt.

Tập đoàn CapitaLand ghi nhận lợi nhuận đạt mức kỷ lục năm 2019, Covid-19 ảnh hưởng 2 thị trường Trung Quốc, Singapore

14:59:26 28/02/2020
Capitaland vừa công bố báo cáo tài chính năm 2019, theo đó ghi nhận lợi nhuận thuần, tỷ suất lợi nhuận cán mốc kỷ lục của tập đoàn này.

Có thể bạn quan tâm

Nhân lúc Hà Nội ấm áp, chị em nhớ tranh thủ diện áo phông năng động đi chơi cuối tuần

Thời trang

20:35:06 29/02/2020
Áo phông luôn là kiểu trang phục được các cô gái lựa chọn mặc thường xuyên. Nếu biết cách biến hóa với nhiều kiểu mix & match, các nàng sẽ có những outfit cực đẹp mắt lại tôn dáng để đi chơi vào dịp cuối tuần.

General Motors đoạn tuyệt với xe sedan

Ôtô

20:34:57 29/02/2020
Chiếc Chevolet Impala cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy Detroit sáng 25/2 đánh dấu đoạn kết của dòng sedan thuộc thương hiệu Mỹ.

Siêu tiền đạo đem tin sét đánh cho Dortmund, hàng công sứt mẻ nghiêm trọng

Bóng đá thế giới

20:34:20 29/02/2020
Trước khi vòng 24 Bundesliga khởi tranh, Borussia Dortmund nhiều khả năng mất đi một trụ cột quan trọng.

Hương Giang chung khung hình với sao Hàn - Thái: Váy áo lẫn makeup đều nổi bật hơn, nhưng vẫn có một lần thua thiệt

Phong cách sao

20:33:49 29/02/2020
Nhìn lại mới thấy hoá ra Hương Giang cũng có bao lần đọ sắc với sao quốc tế khi chung khung hình.

4 khoảnh khắc "đã đời" nhất tập 9 Tầng Lớp Itaewon: Ngày trả giá của 2 cha con chủ tịch Jang đã đến rất gần!

Phim châu á

20:30:57 29/02/2020
Không có những cú bẻ lái khó đoán nhưng tập 9 Tầng Lớp Itaewon vẫn ngập tràn những khoảnh khắc khiến người xem phải vỗ đùi đen đét vì hả hê.

LCK: Tuyển thủ trẻ của DragonX nhận định Tarzan vẫn là người đi rừng số 1 thế giới

Esport

20:30:12 29/02/2020
Vì phòng họp báo của Lol Park đang bị đóng cửa, đích thân giám đốc PR của DRX, ông Won Jong-bae đã phỏng vấn hai tuyển thủ là hỗ trợ Ryu Keria Min-seok và người đi rừng Hong Pyosik Chang-hyeon sau trận đấu.

Hội nghị phát triển game lớn nhất năm chính thức bị hoãn bởi đại dịch Corona

Game offline

20:28:28 29/02/2020
Sau khi nhiều ông lớn trong ngành từ chối tham dự vì lo ngại sự bùng phát của đại dịch Corona, hội nghị phát triển game GDC 2020 đã chính thức hoãn tới mùa hè.

HuyR: 'Không dại đu theo lùm xùm của K-ICM để nổi tiếng'

Phỏng vấn sao

20:23:01 29/02/2020
HuyR - chủ nhân hit Cô gái M52 - phủ nhận việc hợp tác cùng K-ICM để đánh bóng tên tuổi. Nam ca sĩ cho biết sau khi làm việc, anh thấy hợp và tôn trọng nhà sản xuất 9X.

Cuộc sống đời thường của Nong Poy sau 17 năm phẫu thuật chuyển giới

Sao châu á

20:20:10 29/02/2020
Ở tuổi 34, Nong Poy dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống riêng. Cô ít xuất hiện tại sự kiện và thường chỉ nhận đóng quảng cáo, chụp ảnh tạp chí.

Chủ vựa trái cây báo bị trộm lấy hơn 1 tỉ đồng

Tệ nạn

20:16:37 29/02/2020
Một chủ vựa trái cây ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) báo bị trộm đột nhập vào nhà, lấy nhiều tài sản hơn 1 tỉ đồng.

Mãn nhãn với siêu xe mui trần đẹp nhất thế giới - Aston Martin DB11 2021 V8 Shadow Edition

Siêu xe

20:13:45 29/02/2020
Phiên bản kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi Aston Martin DB11 V8 sẽ được cung cấp thêm phiên bản giới hạn Shadow Edition mới sản xuất giới hạn 300 chiếc.

Respawn công bố những thay đổi sắp tới dành cho Heirloom Apex Legends

Game online

20:13:40 29/02/2020
Có thể nói, Heirloom là một trong những thứ được người chơi khao khát nhất Apex Legends, lý do chủ yếu là bởi độ hiếm và khả năng kiếm được chúng là rất khó khăn. Không tính những sự kiện đặc biệt, Heirloom chỉ có thể kiếm được bằng các...

Dẫn người yêu về ra mắt, em muốn “độn thổ” khi chạm mặt bạn gái của bố, còn cô ấy thì vơ vội cọc tiền trên bàn rồi lau nước mắt bỏ chạy

Tâm sự

20:13:33 29/02/2020
Em không cấm bố qua lại với người khác, nhưng một người như cô ấy thì không thể chấp nhận được.

Trường ĐH 'đổi ý' vào phút cuối cho sinh viên nghỉ học tránh Covid-19

Học hành

20:12:41 29/02/2020
Chiều nay 29.2, để phòng tránh Covid-19 một số trường ĐH đã ‘đổi ý’ vào phút cuối cho sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần thay vì trở lại trường vào đầu tuần sau.

Hội con trai dành cả ngày 29/2 để chờ câu tỏ tình từ crush

Hài hước

20:11:22 29/02/2020
Trên các diễn đàn, dân mạng chế ảnh hội con trai mong ngóng hết ngày 29/2 nhưng hụt hẫng vì không thấy có bạn gái nào tỏ tình.