Ngân hàng chạy đua lên sàn

Các ngân hàng đang chạy đua lên sàn chứng khoán, khi theo Quyết định số 242/2019/QĐ-TTg, hết năm nay, tất cả các ngân hàng thương mại phải đưa cổ phiếu niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Ngân hàng chạy đua lên sàn - Hình 1

Làn sóng niêm yết, chuyển sàn đã tác động lên cổ phiếu “vua” trong thời gian qua. Trong ảnh: Giao dịch tại LienVietPostBank . Ảnh: Đức Thanh

Không thể không lên sàn

Theo Quyết định số 242/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Ðề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, thì hết năm 2020 , tất cả các ngân hàng thương mại phải đưa cổ phiếu niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Đó chính là lý do khiến các nhà băng hối hả chào sàn trong những tháng gần đây. Cụ thể, Saigonbank, Nam A Bank lên sàn UPCoM trong tháng 10/2020. LienVietPostBank , VIB chuyển từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đầu tháng 11/2020.

Mới đây, HoSE liên tục chấp thuận hồ sơ niêm yết cho hàng loạt ngân hàng như SeABank , MSB, OCB dự kiến trong tháng 12/2020. HoSE nhận niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của SeABank ngày 24/11, nhận hồ sơ niêm yết gần 1,18 tỷ cổ phiếu của MSB (ngân hàng này từng nộp hồ sơ niêm yết tại HoSE vào cuối năm 2019, sau đó rút lại).

Với OCB, sau nhiều năm hoãn niêm yết trên sàn HoSE vì điều kiện thị trường chưa được thuận lợi và phải chốt xong room ngoại, tăng vốn lên 11.000 tỷ đồng mới thực hiện niêm yết cổ phiếu, hồ sơ niêm yết cổ phiếu của ngân hàng này đã được HoSE chấp thuận và OCB dự kiến lên sàn HoSE cuối năm nay.

Trong khi đó, ACB cho biết, sẽ chính thức dừng giao dịch cổ phiếu trên sàn HNX để chuyển sang niêm yết sàn HoSE trong tháng 12/2020. Theo thông báo của HNX, ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu ACB trên sàn HNX là 1/12, ngày hủy niêm yết là 2/12. Trước đó, ngày 20/11, HoSE thông báo chấp thuận niêm yết cổ phiếu ACB với khối lượng hơn 2,16 tỷ cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ 21.616 tỷ đồng.

SHB cũng đang quá trình chuẩn bị thủ tục để chuyển từ sàn HNX sang sàn HoSE. Hiện VietA Bank, BaoViet Bank chưa có thông tin về việc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Trong khi đó, ngay cả PG Bank đang trong quá trình chờ sáp nhập với HDBank cũng cho biết chuẩn bị lên sàn UPCoM.

Tác động lên cổ phiếu “vua”

Với dự kiến chuyển sang sàn HoSE trong tháng 12/2020, cổ phiếu ACB được kỳ vọng có thể lọt vào các rổ chỉ số như VN30 (tỷ trọng 4%), VNDiamond (10%), VNFIN Select (12%), VNFIN Lead (12%)… Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/11, cổ phiếu này đứng tại mức giá 27.200 đồng/cổ phiếu, tăng mạnh so đầu năm nay.

Đáng chú ý, thanh khoản cổ phiếu ACB gần đây khá sôi động với những phiên liên tiếp có khối lượng khớp lệnh trên 16 triệu đơn vị. Đặc biệt, đầu tháng 10/2020, mã này có phiên khớp lệnh kỷ lục hơn 23,2 triệu cổ phiếu.

Làn sóng niêm yết, chuyển sàn đã tác động lên cổ phiếu “vua” trong thời gian qua. Theo các chuyên gia đến từ Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC), việc chuyển sang sàn HoSE từ HNX và UPCoM giúp các cổ phiếu có mức định giá cao hơn do minh bạch hơn về thông tin và thanh khoản cao. Hiện tại, định giá cổ phiếu của các ngân hàng Việt Nam ở mức thấp so với khu vực, nên còn nhiều triển vọng để bứt tốc.

BSC nhận định, nợ xấu ngân hàng có xu hướng giảm ở các ngân hàng niêm yết. Các ngân hàng đang tập trung xử lý nợ tồn đọng từ quá khứ, làm sạch bảng cân đối. Giảm nợ xấu giúp các ngân hàng giảm được chi phí trích lập dự phòng, từ đó cải thiện lợi nhuận. Một số ngân hàng ghi nhận giảm mạnh chi phí dự phòng, hỗ trợ lợi nhuận trong thời gian qua như Techcombank, ACB.

Bộ phận Nghiên cứu chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của JP Morgan vừa công bố báo cáo riêng về lĩnh vực ngân hàng Việt Nam, với những đánh giá tích cực về một số cổ phiếu ngân hàng trong danh mục như VCB, TCB, ACB và đánh giá trung lập với VPB.

Nói về nhóm cổ phiếu ưa thích, VinaCaptial cho rằng, một số nhóm ngành đã cho thấy sự hồi phục như các ngành liên quan đến tiêu dùng nội địa, vật liệu, bất động sản và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, VinaCapital dự báo, đà hồi phục sẽ tiếp diễn ở khối ngân hàng và các doanh nghiệp liên quan đến xuất khẩu vào đầu năm 2021.

Kết quả kinh doanh của một số ngân hàng
9 tháng đầu năm 2020 , ACB ghi nhận lợi nhuận trước thuế 6.411 tỷ đồng, cao hơn 15% so với cùng kỳ năm 2019, tương đương 84% kế hoạch năm 2020 . Theo phân tích của SSI Research , lợi nhuận sau thuế của ACB năm 2020 và 2021 dự kiến đạt 8.200 tỷ đồng và 9.500 tỷ đồng, lần lượt tăng 9,2% và 15,5% so với năm liền trước (chưa bao gồm khoản phí trả trước của thỏa thuận độc quyền bancassurance).
Là một trong những ngân hàng chuẩn bị niêm yết sàn HoSE cuối năm nay, OCB cho biết, lợi nhuận 9 tháng đầu năm nay đạt hơn 2.500 tỷ đồng. OCB đã hoàn tất thương vụ bán 15% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là Ngân hàng Aozora (AOZ, Nhật Bản) cuối tháng 6/2020. Vốn điều lệ OCB chuẩn bị tăng lên trên 11.000 tỷ đồng.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, SeABank lãi trước thuế 1.131 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 75% kế hoạch năm; lãi sau thuế đạt 887 tỷ đồng, tăng tương đương cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của ngân hàng này đến cuối tháng 9 ở mức 167.426 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm.

"Tân binh" ngân hàng trên sàn chứng khoán có được thị trường ưu ái?

Nửa cuối năm 2020 là thời điểm chứng kiến sự xuất hiện dồn dập của các ngân hàng trên sàn chứng khoán. Đến nay, đã có 3 ngân hàng mới lên UPCoM và 2 ngân hàng đã chuyển sàn thành công từ UPCoM lên niêm yết trên HoSE.

Tân binh ngân hàng trên sàn chứng khoán có được thị trường ưu ái? - Hình 1

ACB là ngân hàng chuẩn bị hủy niêm yết trên HNX để chuyển sang HoSE.

Chưa dừng lại ở đó, loạt ngân hàng như ACB, SHB, OCB, SeABank, MSB cũng đang rục rịch lên sàn, chuyển sàn. Dù đáp ứng yêu cầu lên sàn theo quy định, việc đăng ký giao dịch/niêm yết vào thời điểm này liệu có thuận lợi với cổ phiếu ngân hàng?

Nhìn lại những cổ phiếu ngân hàng mới trên sàn, điều đáng chú ý là thị giá các cổ phiếu này dường như đang quy về một mức.

Ba mã chứng khoán mới xuất hiện và đăng ký giao dịch trên UPCoM trong năm vừa qua bao gồm BVB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt), SGB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương) và NAB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á) đều có thị giá giảm so với thời điểm mới chào sàn dù thời điểm niêm yết của những cổ phiếu này đang trong giai đoạn thăng hoa của một số mã chứng khoán ngân hàng khác.

Tân binh ngân hàng trên sàn chứng khoán có được thị trường ưu ái? - Hình 2

Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng đầu tiên đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn chứng khoán trong năm nay. Ngày 09/07/2020, cổ phiếu BVB lên UPCoM với giá tham chiếu 10.700 đồng/cổ phiếu và có lúc được giao dịch lên mức kịch trần 14.900 đồng/cổ phiếu ngay trong phiên. Cổ phiếu này nhanh chóng tăng 30% chỉ trong vòng 3 phiên, đạt mức 18.200 đồng/cổ phiếu trong phiên ngày 13/7. Tuy vậy, đây cũng là mức đỉnh của BVB mà sau hơn 4 tháng vẫn chưa thể vượt qua. Đáng nói, trong nhiều phiên, cổ phiếu này còn rơi xuống dưới mệnh giá. Chốt phiên ngày 30/11, BVB đóng cửa ở mức 12.400 đồng/cổ phiếu, giảm 11% so với mức chốt phiên đầu tiên và giảm 32% so với mức đỉnh đạt được.

Cổ phiếu SGB tiếp nối lên UPCoM và nhanh chóng rớt giá từ những phiên đầu tiên. Giao dịch phiên đầu tiên trên UPCoM vào ngày 15/10 với giá tham chiếu 25.800 đồng/cổ phiếu nhưng SGB nhanh chóng "quét sàn", giảm một mạch xuống 15.500 đồng trong phiên đầu, tương đương giảm 39,9%. Số phiên cổ phiếu này hồi phục chỉ đếm trên đầu ngón tay trong hơn 1 tháng vừa qua, chủ yếu là giảm và đứng giá. Chốt phiên cuối tháng 11, SGB đóng cửa ở 12.900 đồng/cổ phiếu, giảm 16% so với mức chốt phiên đầu tiên và giảm 50% so với giá tham chiếu.

NAB cũng đang được giao dịch ở ngưỡng 13.900 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu của Ngân hàng Nam Á tuy có mức giảm nhẹ hơn nhưng cũng đã mất 13% giá trị so với phiên đầu tiên lên sàn (9/10). Đó cũng là phiên duy nhất NAB có mức tăng mạnh mẽ trên 18,5%.

Như vậy, dù lên sàn vào thời điểm khác nhau và có mức giá tham chiếu được định giá khác nhau, nhưng hiện tại, cổ phiếu của 3 ngân hàng trên đều đang loanh quanh ngưỡng 12-13.000 đồng/cổ phiếu.

Ở nhóm ngân hàng mới chuyển diện giao dịch trên UPCoM lên niêm yết trên HoSE điểm tên VIB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam) và LPB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt).

Đối với VIB, sau khi chính thức giao dịch trên HoSE ngày 10/11 với giá 32.300 đồng/cổ phiếu, ngân hàng này đã tiến hành phát hành cổ phiếu thưởng. Sau pha loãng, cổ phiếu được điều chỉnh giảm nhẹ, phiên cuối tháng 11 đóng cửa ở mức 27.600 đồng/cổ phiếu.

LPB cũng chính thức giao dịch trên HoSE từ ngày 9/11 với mức giá giá 11.800 đồng/cổ phiếu. Sau khi tăng nhẹ phiên đầu tiên, cổ phiếu này rớt giá 3 phiên liên tiếp. Chốt phiên 31/11, LPB đóng cửa ở mức 12.450 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên đầu tiên.

Ngày 2/12 tới, cổ phiếu ACB sẽ chính thức hủy niêm yết trên HNX để lên HoSE. SHB cũng đang rục rịch kế hoạch tương tự này. Trong khi đó, OCB, MSB và SeABank quyết định niêm yết thẳng trên HoSE thay vì giao dịch trước trên UPCoM, tại các nhà băng này, việc mua bán cổ phiếu của cổ đông nội bộ khá sôi động trong thời gian qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Phương Nga hóa quý cô

Phong cách sao

04:20:09 26/01/2021
Á hậu Phương Nga thể hiện loạt váy áo nữ tính, màu sắc của nhà thiết kế Xuân Lê.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.