Ngăn chặn ‘hung thần’ xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

Tình trạng xe 3 bánh “thương binh” chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao.

Đáng nói, những “hung thần” đường phố này luôn chạy tốc độ cao, ngang nhiên “luồn lách” trong dòng xe cộ đông đúc. Tình trạng này cần được lực lượng chức năng xử lý nghiêm để răn đe và hạn chế tai nạn giao thông.

Cuối năm, càng những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, bất kể ngày mưa hay nắng, ngày hay đêm, không khó để bắt gặp những “hung thần” đường phố mang tên “xe 3 bánh” chở hàng quá khổ, quá tải lao vun vút trên các tuyến phố từ ngoại ô đến trung tâm Hà Nội. Từ các “bãi đáp”, khu vực tập kết xe 3 bánh trên các tuyến phố như phố Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm), Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), Trường Chính (quận Thanh Xuân), Ngọc Lâm (quận Long Biên)… chủ các xe ngang nhiên lao vun vút, luồn lách trên phố để đóng hàng và chở hàng.

Điều đáng lên án là, lợi dụng chính sách ưu tiên đặc biệt của Nhà nước đối với thương binh và người tàn tật, nhiều đối tượng giả danh thương binh chạy xe 3 bánh để kinh doanh vận tải trái phép, gây bức xúc cho người đi đường và gây mất trật tự đô thị.

Video ghi nhận những “hung thần” xe 3 bánh “ngông nghênh” trên đường phố Hà Nội:

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội, Thành phố hiện có khoảng 4.000 xe 3 bánh tự chế, xe thương binh, trong đó chỉ có khoảng gần 1.000 xe là của thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, còn lại chủ yếu xe hoạt động có nguồn gốc từ địa phương khác, thậm chí có hiện tượng lấy mác thương binh đứng chủ sở hữu nhiều xe tự chế để hoạt động. Tình trạng này gây mất an toàn giao thông diễn ra nhiều năm nay, nhưng chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.

Theo thống kê, mỗi ngày Phòng CSGT bắt giữ, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có không ít trường hợp xe 3 bánh giả danh xe thương binh chở hàng hóa quá khổ, quá tải, vượt đèn đỏ, lấn làn đường…

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 1
Điểm “tập kết” xe 3 bánh trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm).

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 2
Số điện thoại trên xe 3 bánh để đặt chở hàng.

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 3
Một xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh quá khổ lao vun vút trên cầu Chương Dương giữa dòng xe cộ đông đúc.

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 4
Xe 3 bánh chở sắt hộp quá khổ, quá tải, không che chắn trên đường dẫn cầu Chương Dương, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 5
“Nhức mắt” xe 3 bánh chở mái vòm sắt quá khổ lao vun vút giữa trời mưa.

Trao đổi với phóng viên, hầu hết các chủ xe này đều cho biết, họ đã nhiều lần được tuyên truyền chuyển đổi nghề. Song, đến nay, do chưa bị bắt, chưa bị xử lý triệt để, dứt điểm, nên họ vẫn tiếp tục hành nghề. Chỉ cần bỏ ra vốn từ 15-20 triệu đồng mua một chiếc xe, bình quân mỗi ngày, mỗi người cũng kiếm được vài trăm nghìn và dịp sát Tết, thu nhập có thể tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Người dân thường chọn loại hình vận chuyển này vì tiện lợi, chi phí rẻ…

Video đang HOT

Qua tìm hiểu, việc kiểm tra của CSGT đối với xe 3 bánh hiện nay gặp khá nhiều khó khăn, nhất là việc yêu cầu chủ các phương tiện, lái xe vi phạm bị bắt tại chỗ sang tải, hạ tải. Có nhiều trường hợp lái xe tỏ ra chống đối, gọi thêm nhiều xe khác đến gây áp lực với lực lượng chức năng. Trong khi đó, có thể dễ dàng nhận thấy, bất cứ tuyến phố nào xuất hiện xe 3 bánh chở hàng quá khổ, quá tải là phố đó rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ, người đi đường nhìn thấy những xe này thường nhường đường từ xa cho đỡ phiền toái.

Video Player is loading.

PauseUnmute

Remaining Time -7:57

Xem thêm

X

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 6
Xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh, luồn lách trong dòng xe cộ trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm).

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 7
Thấy xe 3 bánh chở sắt quá khổ, quá tải như thế này trên phố, các phương tiện tham gia giao thông đều phải tránh xa.

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 8
Xe 3 bánh tự chế chở hàng quá khổ trên phố Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm).

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 9
Kiểu che chắn tạm bợ những thanh sắt hộp của xe 3 bánh này trên đường Thanh Niên (quận Ba Đình) có thể vô tình gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Ngăn chặn hung thần xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm - Hình 10
Một chiếc xe 3 bánh “làm xiếc” với hàng quá khổ trên phố Đê La Thành (quận Đống Đa).

Hà Nội đã có chủ trương xóa bỏ xe 3 bánh từ nhiều năm nay, song việc thực hiện lại làm nảy sinh vấn đề chuyển đổi nghề, hỗ trợ cuộc sống cho những lao động mưu sinh bằng xe 3 bánh là những thương bệnh binh, nên gặp phải không ít khó khăn, nhất là về chính sách hỗ trợ. Xuất phát từ thực tế này, nhiều đối tượng đã lợi dụng “mác” xe thương binh để đóng xe 3 bánh rồi mặc sức “tung hoành”, vi phạm trật tự đô thị, coi thường pháp luật.

Để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ta nạn giao thông do những “hung thần” đường phố gây ra, đã đến lúc, Hà Nội phải “tuyên chiến” với xe 3 bánh chở hàng quá khổ, quá tải. Còn theo đề nghị của lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, bên cạnh cơ quan Đăng kiểm không cấp đăng kiểm cho các loại xe 3 bánh, chính quyền sở tại và các lực lượng liên quan cần rà soát các nơi sản xuất loại xe này để xử lý triệt để từ gốc, mới mong xóa sổ được trong thời gian tới.

'Nhức mắt' xe gắn máy chở hàng 'quá khổ' vi phạm luật giao thông

Tình trạng xe gắn máy, xe 3 bánh "thương binh" chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau nới lỏng giãn cách.

Điều đáng nói, những xe "tự chế" này nghênh ngang "luồn lách" trong dòng xe cộ đông đúc, có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào, khiến cho các phương tiện lưu thông khác nhìn thấy đều phải tránh xa. Tình trạng này cần được xử lý nghiêm để răn đe.

Bất kể ngày mưa hay nắng, không khó để bắt gặp những lái xe gắn máy tự chế hay xe thương binh chở hàng quá khổ, quá tải lao vun vút trên các tuyến phố từ ngoại ô đến trung tâm Hà Nội, bất chấp có đông các phương tiện tham gia giao thông khác đang lưu thông, nhất là trên các phố như: Đê La Thành (quận Đống Đa), Trường Chinh (quận Thanh Xuân), Thành Công (quận Ba Đình), Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên)...

Những chiếc xe này được người đi đường gán tên xe "tử thần", vì lái xe thường chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường ô tô, không đèn còi, thậm chí không biển số, không phanh, luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 1
Xe gắn máy tự chế thùng chở tôn, ống thép hộp sắc nhọn không che chắn trên phố Đê La Thành (quận Đống Đa).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 2
Những "hung thần" xe gắn máy chở ống sắt hộp sắc nhọn như thế này không hiếm gặp trên phố Đê La Thành hàng ngày.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 3
Xe gắn máy không biển kiểm soát, tự chế, chở ống nhôm hộp dài gấp 3-4 lần xe, hiên ngang lao trên phố Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 4
Lái xe gắn máy vừa chở những thanh sắt V dài nguy hiểm, vừa đi nhanh, nhưng thậm chí chỉ phanh bằng cách lê giày trên đường.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 5
Một trường hợp chở đồ gỗ cồng kềnh, do không buộc chặt bị đổ giữa đường trên phố Thành Công (quận Ba Đình).

Qua ghi nhận, những lái xe gắn máy tự chế này thường chở hàng quá khổ, quá tải theo yêu cầu của các cửa hàng tại những tuyến phố nêu trên bởi độ liều, nhanh, tiện và vì có thể luồn lách, len lỏi vào những tuyến phố cấm, ngõ ngách nhỏ. Hàng hóa được chở đa dạng, từ thực phẩm, hoa quả, ghế tủ, đến chậu hoa cây cảnh, khung cửa, sắt thép, tôn, kính...

Đáng quan ngại là hầu hết phương tiện chở hàng là xe quá hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn, được "cơi nới" quá mức để chở càng nhiều càng tốt. Việc chở theo hàng hóa có kích thước lớn không chỉ khiến khả năng quan sát đường của lái xe và những người tham gia giao thông khác bị hạn chế, mà còn khiến người chở hàng dễ bị mất lái, không kịp xử lý những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông, có thể gây nguy hiểm cho chính lái xe và người đi đường.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 6
Lái xe gắn máy chở thang nhôm do không buộc chặt, vừa đi vừa "tròng trành" trên phố Hàng Cót (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 7
Lái xe gắn máy buộc kéo theo xe ba gác phanh gấp... bằng chân khi gặp xe đi ngược chiều trên phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 8
Xe gắn máy buộc kéo theo xe ba gác chở hoa cồng kềnh trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 9
Xe gắn máy chở hàng hóa quá khổ, quá tải, phủ bạt kín che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông, lạng lách trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 10
Xe gắn máy chở hàng hóa quá khổ nghiêng qua nghiêng lại tại ngã tư Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu (quận Ba Đình).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 11
Trời mưa trơn trượt, đường đông, nhưng lái xe gắn máy chở hàng quá tải này vẫn lạng lách trên đường dẫn lên cầu Chương Dương (quận Long Biên) khiến các phương tiện khác phải tránh xa.

Chỉ vì một chút tiện lợi, chủ quan cá nhân và vì mưu sinh, mà những người bán, người mua và cả người vận chuyển sẵn sàng bất chấp nguy hiểm. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra, song tình trạng này vẫn chưa bị cấm, hạn chế, mà gia tăng tái diễn ngày càng nhiều.

Vẫn biết cuộc sống mưu sinh nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đó không phải là lý do để những lái xe chở hàng cồng kềnh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. ây là hành vi nguy hiểm, nhờn luật. Thiết nghĩ, bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền, lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cần tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 12
Không chỉ xe gắn máy, xe 3 bánh thương binh cũng chở số lượng lớn thanh sắt hộp sắc nhọn, không che chắn trên đường Yên Phụ (quận Tây Hồ).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 13
Xe 3 bánh thương binh chở khung sắt uốn hình quá khổ lao vun vút trên cầu Chương Dương (quận Long Biên), mặc dù trời mưa, đường trơn trượt.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 14
Xe 3 bánh chở khung sắt quá khổ trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa), vừa "chao đảo" trên phố như diễn xiếc, vừa lựa tránh va chạm với các phương tiện tham gia giao thông khác.

Theo Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy như sau: Không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 m, chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 m.

Khoản 3k Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người đang điều khiển xe hoặc chở người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; chở người đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác. Ngoài ra, trường hợp gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng (Khoản 10c).

Mức xử phạt này theo phản ánh của nhiều chuyên gia, luật sư, người tham gia giao thông chưa đủ sức răn đe vi phạm; cần sớm sửa đổi, bổ sung theo hướng tăng nặng các mức, hình thức xử phạt vào các quy định hiện hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Nuôi loài cá đặc sản ví như nuôi "nhân sâm nước", ở vùng đất này của Tây Ninh, nhà nào nuôi nhà đó giàu
06:42:05 16/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Vừa xuống xe hoa mẹ chồng bảo ký giấy tặng căn nhà, tân hôn tôi “tím người” biết sự thật
19:59:33 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022

Tin mới nhất

Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

22:34:05 17/01/2022
Bị xe đầu kéo va chạm tại ngã tư thuộc địa bàn TP.Vĩnh Long, người đi xe máy ngã xuống đường, bị xe đầu kéo cán tử vong tại chỗ

Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0

22:18:58 17/01/2022
Trong đầu tiên học sinh lớp 9 và 12 của tỉnh Đồng Tháp trở lại trường, có một học sinh lớp 9 được phát hiện dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 5 cổng chào của TP. Kon Tum

21:57:41 17/01/2022
Chi cục Quản lý Đường bộ III.4 đang hoàn thiện các thủ tục yêu cầu UBND TP. Kon Tum phải tháo dỡ 5 công trình cổng chào xây dựng vi phạm

'Nghề' lặt lá mai cận tết thu hút nhiều sinh viên

21:41:52 17/01/2022
Đứng dưới cái nắng chói chang cả ngày, các bạn trẻ miệt mài lặt lá mai. Công việc thời vụ này thu hút nhiều sinh viên trong những năm qua

Sản xuất tôm – lúa được mùa, được giá

21:01:46 17/01/2022
Trên cánh đồng tôm - lúa xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, những ngày này rộn rã niềm vui

Một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa vì… hết tiền

20:51:04 17/01/2022
Không còn kinh phí hoạt động dẫn tới nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, một trung tâm thuộc siêu sở ở Bạc Liêu xin đóng cửa để không phát sinh thêm nợ

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong nhà cả tuần

20:45:15 17/01/2022
Ngày 17-1, chính quyền xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm với trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong suốt 7 ngày và dự kiến lãnh đạo xã sẽ công khai xin lỗi trong ngày 18-1

Phát hiện loài thực vật mới gần sông Rào Trăng

20:39:36 17/01/2022
Một loài thực vật có hoa mới vừa được các nhà khoa học và lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện

Đà Nẵng duy trì chợ truyền thống, khoanh vùng hẹp khi có ca mắc COVID-19

20:26:44 17/01/2022
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn yêu cầu Ban Quản lý các chợ cần quản lý chặt chẽ danh sách tiểu thương, bắt buộc thực hiện nghiêm quy định 5K

Giá hàng hoá nâng triển vọng ngành cao su

20:07:04 17/01/2022
Trước dự báo tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu cao su có thể tiếp diễn trong năm 2022, cũng như cao su thế giới bước vào chu kỳ tăng giá mới do nguồn cung giảm dần đang mở ra bức tranh lạc quan cho các doanh nghiệp cao su trong nướ...

Lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trên những chuyến bay ngày áp Tết

20:02:00 17/01/2022
Sáng 17/1, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thông tin, nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trong những ngày áp Tết như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng...

Khuyến nghị với hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán bằng đường hàng không

19:42:23 17/01/2022
Trong dịp cao điểm đi lại Tết nguyên đán, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức

Thị trường ảm đạm, người trồng đào Sơn La lo lắng

19:40:22 17/01/2022
Những năm gần đây nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng đào với hy vọng mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ có khoản thu nhập cao từ bán cành đào

Giá mít Thái hôm nay 17/1: Giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ, cách tuyển chọn trái mít đạt chuẩn xuất khẩu

19:26:57 17/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 17/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít chựng lại sau vài ngày tăng nhẹ

Giá sầu riêng vụ Tết thấp nhất trong nhiều năm do điều này là chính, không phải ách tắc xuất khẩu

16:55:58 17/01/2022
Hiện, nông dân Tiền Giang đang thu hoạch sầu riêng nghịch vụ. Tại vườn, giá sầu riêng hạt lép giống Ri 6 khoảng 40.000 đồng/kg, Monthong 50.000 đồng/kg

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài

16:47:41 17/01/2022
Không đâu như làng biển Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), toàn xã có 48 phương tiện khai thác xa bờ thì có đến 45 chiếc khai thác mực khơi

Trên trồng lúa sạch, dưới nuôi con đặc sản ví như "lộc trời", nông dân ở những nơi này đang giàu lên

16:37:26 17/01/2022
Thời gian qua, nhà nông tại một số địa phương thuộc đồng bằng Bắc Bộ đã thí điểm áp dụng mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ kết hợp thu hoạch con rươi - cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với phương án chỉ đơn thuần trồng lúa

Cây cảnh bonsai vừa có dáng thế, vừa có quả to trồng ở Hưng Yên hút hồn dân chơi tết

16:34:59 17/01/2022
Trong những năm gần đây, một số người dân huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trồng thành công cây đu đủ bonsai tán rộng, nặng trĩu quả có giá lên tới cả vài triệu đồng song vẫn hút khách trên thị trường Tết 2022

Quất cảnh, cam Canh cảnh chưng Tết xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc của Đồng Tháp, giá bán thế nào?

16:29:31 17/01/2022
Nhằm đa dạng sản phẩm cây kiểng cung ứng thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, anh Phan Văn Tuấn - chủ vườn hồng Tuấn Linh ở ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm nhiều cây quýt cảnh (quất cảnh) và cây c...

Ở nơi này của Hà Giang có những vườn trồng lan rừng la liệt, chủ nhà không bán, chỉ để chơi

16:23:17 17/01/2022
Chơi lan rừng, từ lâu đã trở thành niềm đam mê của không ít người dân vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)

Quảng Nam: Bí quyết gì giúp người dân một xã nông nghiệp có thu nhập 43,2 triệu đồng/người/năm?

16:07:27 17/01/2022
Không đứng ngoài vòng xoáy của bão Covid-19, xã Bình Sa (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng chịu ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực

Có một nơi giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ sản phẩm, còn tận tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác

15:41:23 17/01/2022
Nhiều hợp tác xã (HTX) ở Bạc Liêu thực hiện bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn nông dân sản xuất hiệu quả... Từ đó, nhiều xã viên xem HTX là mái nhà chung, chung sức xây dựng kinh tế tập thể

Việt Nam vẫn có lợi thế đường bộ khi xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

15:37:12 17/01/2022
Theo ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ, Việt Nam nên đa dạng phương thức xuất khẩu nông sản, bằng cả đường sắt, đường biển, nhưng vẫn nên chú trọng vào xuất khẩu đường bộ

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...

Xông đèn "kéo dài chân" loài cây hoa chưng tết này, anh nông dân miền Tây khiến nhiều người trầm trồ thán phục

14:18:59 17/01/2022
Với cúc ài Loan chưng Tết, bình thường mỗi chậu có chiều cao khoảng 50cm-60cm. Nhưng một nông dân ở Cần Thơ đã tự mày mò kỹ thuật trồng hoa, kéo dài chân cho cúc ài Loan cao đến khoảng 1,4m, tạo dáng thế cho chậu hoa rất đẹp mắt

Tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng đang di chuyển trên biển bất ngờ thủng đáy

13:34:17 17/01/2022
Chiều 16/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục sự cố tàu chở hơn 2.300 tấn xi măng bị thủng đáy, nguy cơ bị chìm ở vùng biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

13:29:07 17/01/2022
Cho rằng học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, nhiều cử tri kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét điều chỉnh giảm

Phó Thủ tướng tặng quà Tết gia đình chính sách, người khó khăn tại Bạc Liêu

13:28:00 17/01/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, người lao động nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Bạc Liêu

Áp biện pháp mạnh với người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine Covid-19

13:13:16 17/01/2022
Để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine mũi 3, bên cạnh việc vận động, hỗ trợ tiêm vaccine, TP Móng Cái - Quảng Ninh cũng áp dụng biện pháp mạnh với trường hợp đủ điều kiện nhưng không tiêm

Lào Cai tạm dừng tiếp nhận xe chở trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

12:09:09 17/01/2022
Ngày 16/1, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận xe chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu

Có thể bạn quan tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y "chặt đẹp" đàn chị Băng Phạm, Châu Tấn với tạo hình tóc bạc

Sao châu á

00:33:29 18/01/2022
Dù xuất hiện với tạo hình khó nhằn đến mấy thì những mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn cân đẹp

Selena Gomez và bà xã Justin Bieber đọ độ “khủng” BĐS: Biệt thự triệu đô đấu với nhà thung lũng!

Sao âu mỹ

00:24:02 18/01/2022
Trong khi Justin Bieber và Hailey sở hữu BST biệt thự lên đến 40 triệu đô ở Canada và Los Angeles thì Selena Gomez cũng không kém cạnh với nhà thung lũng hơn 100 tỷ

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Đào Bá Lộc ngày càng trau chuốt bản thân, điệu đà hơn cả phái nữ

Phong cách sao

23:54:27 17/01/2022
Đào Bá Lộc (Luna Đào) không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ, ngoài âm nhạc ca sĩ còn trở thành beauty blogger có lượng người theo dõi lớn

Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?

Sao việt

23:36:41 17/01/2022
Lê Tư và tài tử này từng có dự án hợp tác chung, chính vì vậy mối quan hệ của cả 2 bị đồn thổi râm ran trong giới

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc

Netizen

23:10:22 17/01/2022
Câu chuyện xoay quanh về Tịnh thất Bồng Lai và tung tích của bé Diễm My vẫn được quan tâm hơn ai hết. 

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe

GẤU: "Hành trình đã trọn vẹn nên mình quyết định dừng lại"

Esport

23:09:26 17/01/2022
Chiều 15/1, Team Flash đã ra thông báo chính thức khi chia tay người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển này - Captian Phạm Gấu Hồng Quân

So sánh xem God of War trên PC hay PS5 đẹp hơn?

Game offline

23:08:54 17/01/2022
Như vậy là sau khi gặt hái thành công vang dội trên các hệ máy PlayStation, God of War phiên bản 2018 đã chính thức đặt chân lên PC. Và không làm người hâm mộ phải thất vọng, God of War trên PC cũng cực kỳ xuất sắc