Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ

Hồ General Carrera là hồ lớn thứ hai ở Nam Mỹ được bao quanh bởi thảm thực vật phong phú nằm ở biên giới Chile và Argentina.

Hồ General Carrera là một trong những hồ nước đẹp nhất ở Patagonia – được ví như thiên đường du lịch ở nơi tận cùng trái đất. Hồ kéo dài cả ở Chile và Argentina, và hồ General Carrera là tên tiếng Chile của nó. Về phía Argentina, họ biết đến nó nhiều hơn với cái tên hồ Buenos Aires . Tuy nhiên, cả hai tên đều được sử dụng rộng rãi và được quốc tế chấp nhận.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 1
Hồ General Carrera Nam Mỹ

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 2
Hồ này tạo ra từ nước băng tan có màu xanh ngọc kỳ ảo

Đôi nét về hồ General Carrera

Đây là một hồ khá lớn, nó có diện tích bề mặt 1.850 km vuông, trong đó 970 diện tích thuộc phía Chile và 880 diện tích còn lại thuộc về Argentina. Đây là hồ lớn nhất Chile và lớn thứ tư của Argentina. Tại điểm sâu nhất, hồ sâu 586 mét.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 3
Lago General Carrera là một trong những nơi siêu thực nhất để đến thăm ở Chile

Về phía Chile, hồ nằm trong vùng Aysén, vùng ít dân nhất của Chile. Ở Argentina, hồ ở tỉnh Santa Cruz, đây cũng là khu vực đông dân nhất của Argentina. Đó cũng là ngôi nhà của công viên Quốc gia Los Glaciares, nhưng hồ General Carrera là một lý do tuyệt vời khác để đến thăm khu vực này.

Hồ lớn General Carrera là một trong những nơi siêu thực nhất để đến thăm ở Chile, và có thể là toàn bộ Patagonia. Nó được bao quanh bởi các đỉnh của dãy núi Andes, nước màu ngọc lam vì hồ có nguồn gốc từ băng.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 4
Những tảng đá có hình kỳ lạ trong động đá cẩm thạch

Nói chung, thời gian tốt nhất để đến thăm hồ General Carrera ở Patagonia là vào mùa xuân và mùa hè ở Nam bán cầu – từ tháng 11 đến tháng 3.Các dịch vụ lưu trú và du lịch có xu hướng mở cửa cho mùa du lịch sớm nhất là vào tháng 10.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 5
Hồ lớn này là biển nội địa và nó đóng vai trò là nơi tiếp nhận băng tan ở bãi băng phía Bắc Patagonian

Làm thế nào để đến hồ General Carrera ? Với kích thước rất lớn nhưng chỉ có một số thị trấn nhỏ xung quanh hồ và vì chúng quá xa xôi nên các lựa chọn giao thông khá hạn chế. Cách tốt nhất để đến hồ là một phần của chuyến đi đường Carretera Austral. Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian và dạo chơi ở những thị trấn thoải mái dọc theo ven bờ của hồ này.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 6
Được bao quanh bởi dãy núi Andes, đây chắc chắn là một trong những hồ nước đẹp nhất thế giới.

Khám phá sự quyến rũ của hồ General Carrera

Vùng Aysén của Patagonia thuộc đất nước Chile rất ngoạn mục. Xa xôi, dân cư thưa thớt, được tô điểm bởi những đỉnh núi tuyết và vịnh hẹp, không thiếu những hoạt động ngoài trời để trải nghiệm.

Video đang HOT

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 7
Một căn nhà cho thuê để đi bộ đường dài ở ven hồ

Động đá cẩm thạch

Một chuyến đi thuyền ngắn nhưng gập ghềnh từ Puerto Rio Tranquilo đưa hành khách đến một loạt các hang động và hình thành đá. Những mỏm đá vôi này đã bị xói mòn trong 6.000 năm qua. Những con sóng đã điêu khắc một loạt các hang động, làm sạch đá và dẫn đến một loạt các hang động bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 8
Động đá cẩm thạch

Một trong những kho báu tự nhiên biệt lập nhất của thế giới, hang động bằng đá cẩm thạch (Capillas de Mármol) là một loạt các hang động trông giống như được điêu khắc trong hồ General Carrera ở trung tâm Patagonia. The Cathedral, the Chapel và the Cave là ba công trình tạo nên cảnh tượng thiên nhiên này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể tin vào mắt mình.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 9
Đi thuyền ccos hướng dẫn ở động đá cẩm thạch

Hàng thế kỷ bị sóng và gió bào mòn đã làm lộ ra lớp đá cẩm thạch đầy màu sắc bên dưới. Ghé thăm vào buổi sáng sớm để trải nghiệm màu sắc rực rỡ của chúng tại Nhà thờ đá cẩm thạch.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 10
Nước màu xanh lam chiếu sáng hang động tạo ra màu sắc tuyệt đẹp

Hãy chiêm ngưỡng những cột đen trắng phản chiếu trên làn nước xanh. Một giấc mơ có thật cho những người yêu thích nhiếp ảnh! Vào ngày nắng, màu xanh trong suốt của hồ General Carrera sẽ phản chiếu lên các hang động nhờ ánh nắng mặt trời, điều này làm tăng thêm tính trực quan và năng động cho các Hang động bằng đá cẩm thạch.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 11
Vẻ đẹp của hang động đá

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy các hang động từ bên trong lẫn bên ngoài, điều này khiến bạn kinh ngạc về kiệt tác thiên nhiên đầy hấp dẫn này.

Sông Baker

Thiên đường cho những người yêu thích câu cá bằng và chèo thuyền kayak, bạn không thể bỏ qua vùng nước của con sông chảy nhanh nhất ở Chile. Được bao quanh bởi một khu rừng thường xanh và những vùng đất ngập nước rộng lớn, sông Baker là nơi ẩn náu lý tưởng của một số loài bản địa.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 12
Sông Baker

Đi bè trên mặt nước màu ngọc lam và những ghềnh thác cấp quốc tế của nó hứa hẹn một cuộc phiêu lưu ly kỳ. Những ngôi làng gần đó cung cấp các nhà nghỉ và khách sạn với những món ăn tuyệt vời cho bạn thưởng thức.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 13
Đi bè trên mặt nước là một hoạt động thể thao nổi bật trên Sông Baker

Để tìm các nhà tổ chức tour gần nhất, hãy hỏi tại Puerto Rio Tranquilo. Họ sẽ sắp xếp phương tiện đi lại, thiết bị an toàn và thuyền kayak cho bạn. Bạn thậm chí không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào – ngoài khả năng bơi – vì tất cả các khóa đào tạo cần thiết đều do các đội thám hiểm cung cấp.

Công viên Patagonia

Nằm trong quần thể Patagonia thường xanh, công viên này mang đến cảnh quan thiên nhiên với sự đa dạng sinh học phong phú độc đáo. Đây cũng là nơi có nhiều loại động vật bản địa quý hiếm.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 14
Công viên Patagonia

Nếu bạn là người yêu thích những chuyến phiêu lưu thì công viên này rất hấp dẫn, bạn có thể đi bộ, đi xe đạp leo núi hoặc chỉ đơn giản là chứng kiến ​​vẻ đẹp bao la của khu vực khi đi câu cá hoặc đi thuyền.

Cánh đồng băng phía bắc Patagonian

Nếu viễn cảnh khám phá một khung cảnh băng giá, với nhiều sắc độ xanh lam, những dòng sông băng khổng lồ và một vùng biển rộng mở hấp dẫn bạn, thì bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại nơi này. San Rafael, Exploradores, Leones và Nerd là một số sông băng mà bạn sẽ có cơ hội khám phá tại kỳ quan hồ General Carrera của Patagonia thuộc Vườn quốc gia Laguna San Rafael ở Chile. Đi bộ leo núi trên bề mặt băng giá hoặc đi thuyền dọc theo các rìa của nó, bạn sẽ tận mắt chứng kiến những tảng băng trôi trên hồ và đại dương sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 15
Cánh đồng băng phía bắc Patagonian

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 16
Đi bộ trên băng

Ăn gì ở hồ General Carrera?

Trong bất kỳ chuyến đi nào, đồ ăn là một điểm đầy thú vị và dưới đây là đề xuất những món ăn ngon nhất mà bạn có thể thử trong chuyến hành trình đến hồ General Carrera của mình. Món nhất định phải thử là món cordero al palo (thịt cừu trên que), được nấu từ từ trên than hồng trong vài giờ và sau đó được phục vụ với cơm, khoai tây, trang trí salad và nước sốt pebre ngon.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 17
Món cordero al palo

Cá hồi, conger và hake, là một số loại cá được nấu nhiều nhất trong vùng – chúng thường được phục vụ với tôm và các loại hải sản khác. Hãy nhớ ăn tất cả các món ngon này với rượu địa phương ở bên, được uống trong một bình uống bằng da.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ - Hình 18
Cá hồi là đặc sản ở Patagonia

Mùa cá hồi kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 và cá hồi từ tháng 12 đến tháng 2. Những người đam mê câu cá thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến hồ nguyên sơ để tìm nguồn cá hồi phong phú và dồi dào. Đây cũng là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi du lịch hồ General Carrera.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới – Patagonia

Dãy núi này chạy dài đến tận Nam Mỹ và là dãy núi cao nhất không phải ở châu Á.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 1

Trên biên giới giữa hai phía Chile và Argentina của Patagonia, bạn sẽ tìm thấy đỉnh Cerro Fitz Roy, một ngọn núi tuyệt đẹp.

Cerro Fitz Roy nằm trong Công viên Quốc gia Los Glaciares, nơi bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi cao chót vót và tầm nhìn vô cùng ấn tượng.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 2

Trong công viên, bạn cũng sẽ tìm thấy Lago Argentino. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Argentina, và hoàn toàn trong vắt vì có nguồn nước trực tiếp từ sông băng. Bạn cũng sẽ thấy những tác phẩm điêu khắc băng tự nhiên đáng kinh ngạc.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 3

Sông băng khổng lồ này là một phần của cánh đồng băng là nguồn nước ngọt lớn thứ 3 thế giới.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 4

Dọc trên tuyến đường bạn sẽ đi qua khu vực bảy hồ. Đúng như tên gọi, đây là 7 hồ nước tuyệt đẹp, bao phủ xung quanh là cây cối tươi tốt.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 5

Trong khu vực Río Negro là thị trấn San Martín de Los Andes. Đây là một nơi tuyệt vời cho trải nghiệm cắm trại hoặc đi bộ đường dài.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 6

Còn được gọi là Bariloche, thị trấn đáng yêu này nằm ẩn mình trong chân đồi của dãy Andes. Khách du lịch đổ xô đến nơi đây để tận hưởng kỳ nghỉ trượt tuyết trên những hồ nước đóng băng gần đó.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 7

Đến đây du khách sẽ được nghỉ ngơi trong những căn nhà gỗ và cưỡi ngựa xung quanh khu vực để khám phá.

Thám hiểm vùng đất đẹp nhất thế giới - Patagonia - Hình 8

Hồ General Carrera (còn được gọi là Hồ Buenos Aires) là nơi có những thành tạo khoáng sản ấn tượng này. Đá cẩm thạch xanh đã bị nước ăn mòn để tạo thành trần nhà rực rỡ giống như một nhà nguyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021

Tin mới nhất

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Có thể bạn quan tâm

Man City: Guendogan lại bắt đầu vươn lên

Bóng đá thế giới

22:30:09 30/11/2021
Giờ này năm ngoái, Ilkay Guendogan bắt đầu nổi lên trong vai trò số 10 mới mẻ. Anh sẽ ghi 11 bàn trong 12 vòng đấu giữa tháng 12/2020 và tháng 2/2021, và đấy chính là chuỗi trận quyết định giúp Man City đoạt lại chức vô địch Premier Lea...

“Johnny Đặng ơi, lấy 30 tỷ của Khoa Pug làm sinh nhật vui không?”

Netizen

22:27:38 30/11/2021
Căng đét tối nay là status phản pháo của Khoa Pug. Dù không chỉ mặt gọi tên nhưng netizen đoán chắc 90% người được nhắc đến là “ông vua kim hoàn” Johnny Đặng

Bắt quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án hồ Tả Trạch để xảy ra sai phạm

Pháp luật

22:24:30 30/11/2021
Công trình hồ chứa nước Tả Trạch bị một doanh nghiệp đưa thiết bị, máy móc vào đào bới, vận chuyển đá ra ngoài, gây thất thoát tài sản quốc gia. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án phải chịu trách nhiệm

NSND Công Lý khỏe mạnh, khoác vai chụp ảnh cùng NSND Thu Hà

Sao việt

22:22:20 30/11/2021
NSND Thu Hà cùng nhiều đồng nghiệp rất mừng vì gặp lại NSND Công Lý khi anh đã bình phục sau thời gian nằm viện

Vợ kém 14 tuổi phủ nhận bị Châu Kiệt Luân đánh nhập viện

Sao châu á

22:19:48 30/11/2021
Côn Lăng lên tiếng giải thích về vụ chấn thương đầu khiến cô nhập viện giữa tin đồn bị chồng - Châu Kiệt Luân bạo hành

Vị trí của 3 nốt ruồi trên cơ thể báo hiệu vận số dễ thăng quan, phát tài

Trắc nghiệm

22:14:31 30/11/2021
Mỗi người khi sinh ra đều có số phận riêng của mình. Thăng tiến, giàu sang có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có được cuộc sống như vậy, cùng tìm hiểu vị trí nốt ruồi báo hiệu vận số của người dễ thăng quan phát ...

Lý do BTS không trình diễn solo tại hòa nhạc ở Los Angeles

Nhạc quốc tế

22:13:52 30/11/2021
BTS đang tỏa sáng khắp thành phố Los Angeles với màn hòa nhạc Permission To Dance On Stage và ARMY không thể vui mừng hơn khi được gặp lại nhóm trên sân khấu

Honor 60 và Honor 60 Pro rò rỉ thiết kế 

Đồ 2-tek

22:09:33 30/11/2021
Bộ đôi mới của Honor sẽ ra mắt trong thời gian tới, hứa hẹn mang lại thông số khá ấn tượng

HLV Park Hang Seo chưa vội chia tay Lý Công Hoàng Anh

Bóng đá việt nam

22:08:15 30/11/2021
Sáng nay (30/11), ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi di chuyển lên TP.HCM, chuẩn bị đáp chuyến bay sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020

Sân khấu âm nhạc TP.HCM ảm đạm dịp cuối năm

Nhạc việt

22:00:08 30/11/2021
Sau khi thành phố có thông báo mở cửa trở lại, các sân khấu kịch cũng như âm nhạc ở TP.HCM vẫn im lìm. Mới đây, đạo diễn Thái Huân, Giám đốc sản xuất âm nhạc Hoàng Nhã cùng ê-kíp gây bất ngờ khi giới thiệu The Show Việt Nam

Cảnh bị cắt khỏi Running Man: Lan Ngọc dẫn Kim Jong Kook đi đâu đây?

Show việt

21:55:07 30/11/2021
Khán giả Running Man Việt hờn dỗi ê-kíp khi không cho phân cảnh Lan Ngọc đi riêng cùng Kim Jong Kook lên sóng

“Bà trùm” bán hàng online giật mình khi xem camera thấy con làm 1 việc trong lớp trái ngược với số đông, ở nhà dạy kỹ lắm đây!

Bên lề sân cỏ

21:53:15 30/11/2021
Tố chất như này xứng đáng được khen ngợi nè!