Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội

Theo dõi VGT trên

Chẳng bạt ngàn như rừng hoa thường thấy ở núi rừng Tây Nguyên, cũng chẳng trải dài hàng trăm mét dọc hai bên đường như Ba Vì, ở Xuân Đỉnh ( Bắc Từ Liêm, Hà Nội), dã quỳ bung nở rực rỡ được ví như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Thủ đô.

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 1

Vườn hoa dã quỳ tại đầm sen Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), được ví như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Thủ đô

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 2

Dù là hoa dại nhưng không thể phủ nhận dã quỳ vẫn có nét đẹp kiêu sa riêng biệt

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 3

Vườn hoa được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, sắc vàng nở rộ cả một vùng trời cạnh hồ nước

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 4

Sắc vàng dân dã cùng sức sống mạnh mẽ cũng đủ khiến người ta yêu mê mẩn loài hoa dã quỳ

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 5

Mật độ hoa khá dày đặc nên dù ở bất kì vị trí nào bạn cũng có thể sở hữu một tấm hình đẹp lung linh

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 6

Những chiếc cầu tre chạy quanh thảm hoa tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 7

Nơi đây đã thu hút những người yêu hoa, đêm mê nhiếp ảnh tìm tới trong những ngày gần đây

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 8

Video đang HOT

Cứ mỗi độ chớm Đông, người yêu mến sắc vàng của loài hoa dã quỳ có cơ hội được thưởng ngoạn ngay giữa lòng nội đô Hà Nội

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 9

Thời điểm này, hoa dã quỳ đang vào độ nở rộ

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 10

Màu vàng của hoa dã quỳ nổi bật đầy sức mê hoặc

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 11

Khu vực hồ rộng hàng nghìn mét vuông rực rỡ sắc vàng của hoa dã quỳ tạo không gian check-in, chụp hình lý tưởng dành cho các bạn trẻ

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 12

Nơi đây còn bố trí cả thuyền, cầu tre phục vụ chụp ảnh

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 13

Thời điểm này hoa dã quỳ đang trong độ khoe sắc đẹp nhất

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 14

Nhờ xuất hiện vườn hoa dã quỳ ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội đã giúp những người yêu hoa dã quỳ nhưng không có điều kiện đi xa có thể đến đây để thỏa mãn đam mê, sống ảo

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 15

Vườn dã quỳ tại đầm sen Xuân Đỉnh đang thu hút số đông người đến ngắm hoa và chụp hình

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 16

Vé để vào chụp ảnh tại vườn hoa dã quỳ là 50.000 đồng/người

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 17

Màu vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ nhưng đầy sức mê hoặc này đã thu hút nhiều du khách, người dân Thủ đô đến chụp hình vào dịp cuối tuần

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 18

Ai cũng cố gắng tạo dáng bên những bông hoa dã quỳ

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 19

Những cánh hoa nhỏ luôn vươn lên để đón lấy ánh nắng đầu đông

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 20

Không chỉ khu vực cầu tre, mà phía bên trên một không gian với những lối nhỏ phủ đầy hoa làm cho ai đến cũng như lạc giữa rừng hoa dã quỳ

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 21

Sắc vàng nở rộ cả một vùng trời

Ngắm những hình ảnh đẹp như tranh tại vườn hoa dã quỳ giữa lòng Hà Nội - Hình 22

Vườn hoa dã quỳ thu hút đông các bạn trẻ, thiếu nữ đến ngắm hoa và chụp ảnh

Đầu thế kỷ 20, mưa lớn khiến đường phố Hà Nội thành suối

Cảnh ngập lụt sau cơn mưa lớn là một đặc trưng thời tiết của Hà Nội khi thời tiết vào hạ.

Nước xối ào ạt khiến đường phố nhanh chóng bị sóng nước bao phủ.

Đó là trận giông tố mùa hạ đầu tiên, vào đầu tháng 6; một trong những đoạn đời của tôi ở An Nam mà sau này về Pháp tôi đã kể lại, cố gắng không nói quá lên nhưng khoảng cách không gian và thời gian vẫn sẽ thêm thắt một chút huyền diệu vào đó giống ta thường thấy trong những chuyện phiêu lưu, dẫu tôi khát khao nói thật.

Sau mấy cú sấm rền trên bầu trời đen tối, mưa bắt đ.ầu r.ơi dữ dội đến nỗi chúng b.ắn tung bọt trắng trên đường nhựa. Trong những đường phố trung tâm Hà Nội, chỉ trong mấy phút cống rãnh đã biến thành suối chảy xiết và dưới tất cả các mái che, người qua đường đã ướt hết tìm cách ẩn trú, gọi không được một cái xe tay hiếm hoi nào đi qua.

Lúc đó là khoảng năm giờ chiều, nhưng đến bảy giờ, khi tôi muốn rời văn phòng, trời vẫn cứ mưa xối xả như thế và không hề có một cái xe tay nào: gã chạy việc, gần như chìm trong nước, rốt cục dẫn về cho tôi một cái xe nệm ngấm sũng nước, bên trong cũng như bên ngoài mui nước tuôn chảy như nhau; trong cái vòi tắm di động ấy, tôi lên đường cố che mình bằng hai quyển sách to tướng mang về nhà.

Nhưng sau một hành trình ngắn tới đại lộ Gambetta (nay là đường Trần Hưng Đạo), đột ngột tôi thấy mình ở bên một bờ biển đen xám phủ khắp khu vực nhà ga, nơi chỉ có cây cối trồi lên chỉ đường. Người kéo xe vừa cười vừa tiếp tục chạy trong nước nhưng bước chân càng ngày càng chậm hơn trong khi nước sóng sánh bắt đầu vỗ quanh chân tôi.

Đầu thế kỷ 20, mưa lớn khiến đường phố Hà Nội thành suối - Hình 1

Nhà ga trung tâm Hà Nội trong cơn mưa. Ảnh: Flickr.

Anh ta dấn từng bước để tới gần ga và cuối cùng đến một vỉa hè hạ thấp để xe cộ tới được một dãy nhà, làm dâng lên một lớp sóng to đến tận ghế chiếc xe, nơi tôi đang ngồi co rúm. Thế là xong, tôi cảm thấy đã cập được bến khi nâng những cuốn sách ngang tầm mũi, tôi đặt chân lên trên chỗ cao nhất của những bậc thềm vô hình.

Mau lẹ, tôi trèo lên phòng của mình, trước tiên là để thay quần áo vì tôi ướt sũng, nhưng cũng là, chính thế, để thấy cảnh tượng thú vị. Từ trên phòng mình ở tầng hai, làn nước nhìn có vẻ trải rộng hơn và cây cối, bị hòa lẫn do phối cảnh, vạch nó thành hai đường kẻ màu xanh lá kéo dài mất hút trên đại lộ Gambetta.

Trong nước lầy bùn rơi rớt những lá úa, việc lưu thông dẫu thế nào vẫn tiếp tục trong tiếng hò hét và cả tiếng cười, nhưng chậm lại; ở đôi chỗ mặt đất mấp mô khiến người ta bị bất ngờ, kẻ bộ hành nước ngập lút hết thân mình, vừa đi qua phố vừa nâng cánh tay giữ gói đồ hoặc thúng mủng; xe đạp ngập đến ghi-đông và rất đáng để thấy những người ương ngạnh ráng sức ngồi trên xe, cố đạp cho nó di chuyển trong làn sóng sủi bọt ấy.

Xe tay, chạy đều đều, mỗi cái rẽ nước tiến lên trong khi hành khách dưới mui xe, vặn vẹo người để tránh bị tắm trên ghế ngồi; những đứa nhóc trần truồng quẫy mình trong nước ré lên niềm vui sướng, còn định bơi, nhưng hai cậu bé bán nước muốn qua đường lại phải quay lại tìm một chỗ cạn vì có những chỗ chúng bị trượt chân, phải cố giữ thăng bằng để cứu lấy bình nước và rổ đựng trầu.

Một cái xe hơi màu đen c.hết máy - ai cũng sẽ như vậy - đi qua, nhờ được các cu-li đẩy; mui xe bóng loáng và đầu xe có đèn pha trồi trên nước khiến trông nó giống như một con trâu to bự đang dấn vào dòng kênh lầy bùn ngập tận mắt.

Thú vị nhất là xem vẻ mặt và sự cố gắng của những người cứ tưởng rằng chính mình sẽ tránh được để không bị ướt: người đàn ông khoác áo mưa trùm xuống đầu và vai trang trọng đi trong làn nước vỗ ngang sườn mình; có những người đàn bà giữ quần dài cuốn lên trên đầu gối rồi khi họ đi tới, ta chỉ còn thấy áo khoác trắng và chiếc nón quai thao khiến họ giống như những nhân vật của một bàn cờ (ý nói trông giống quân xe trắng trên bàn cờ vua); một cậu bé che ô nước ngập tới ngực...

Tiếp theo là cái xe ngựa; những con vật khốn khổ dấn tới, chúi mũi xuống, khó nhọc và sợ sệt tự hỏi không biết con đường lạ lùng này sẽ dẫn chúng tới đâu; cùng với người đ.ánh xe ngồi nghễu nghện trên nghế cao, chúng không thể không gợi ta nhớ đến những nhóm gắn bó trên tượng đài thế kỷ trước, như bầy ngựa lồng lên ở đài phun nước Bartholdi tại Lyon; có điều bầy ngựa ấy coi thường nước, vì chúng đều bằng đồng!

Cuối cùng, hiên ngang như một thương thuyền, một chiếc cam nhông, vạch một luống dài thành hình tam giác trên làn nước u tối mà những xoáy nước vỗ vào các ngôi nhà; chỉ có tiếng còi kêu òng ọc lộ ra để ta nhận thấy có gì đó bất thường.

Hoàng hôn buông xuống với tiếng nước vỗ nơi mặt nước vần vũ những ánh phản chiếu sẫm màu, ta tưởng như những con thuyền chứ không phải những chiếc xe tay đang di chuyển trên cái hồ lạ lùng ấy, nơi mà theo kiểu những lâu đài của Venise, nhà ga đang rửa chân với vẻ khó chịu của một bà già quý tộc.

Một giờ sau, mưa tạnh, nước bắt đầu rút.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình01:54'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:06Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN03:33Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Cặp đôi gây tranh cãi nhất phim VTV có c.ảnh n.óng quấn khăn quá "cháy" khiến người xem đỏ mặt03:23Sau màn "nhai mic" gây sốt, Mai Phương được dự đoán đăng quang Miss World!03:44Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Tuấn Trần tái xuất trong phim sinh tồn sau cơn sốt của 'Mai'00:49Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'02:02Ngọc Trinh hết hở bạo, không chụp ảnh khêu gợi vì hậu quả sau 3 tháng tạm giam03:11Miss World: Mai Phương gặp sự cố sức khỏe, HH Tây Phi được ủng hộ đăng quang03:06Tiêu Chiến lộ khoảnh khắc hôn say đắm cô gái lạ, thực hư chuyện này ra sao?03:11Nữ thần Kpop 1 thời đóng vai phản diện bị chê: "nhìn là hết muốn ghen"02:47Kho vải ở TP.HCM hỏa hoạn trong đêm, một người dân chạy bộ thông báo cháy03:25"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi bị mẹ giục lấy chồng: Phải có con trước t.uổi 4002:40Katy Perry đến Eras Tour ủng hộ Taylor Swift, sốc khi nghe bài "đá xéo" mình03:04

Tiêu điểm

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá
11:43:46 26/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu
10:20:04 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024
'Ngôi làng hạnh phúc trên mây'
12:40:10 25/02/2024
Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng
09:48:25 26/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ trữ tình của đầm Thị Nại - Quy Nhơn
13:05:17 25/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam
09:51:34 26/02/2024
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long
08:27:11 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
Nam ca sĩ đẹp trai, giàu có nhưng U50 vẫn không cưới vợ, sống cùng mẹ trong biệt thự phố 400m2 ở Sài Gòn
07:15:42 27/02/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức bị ép đóng phim để cứu mạng gia đình, thành đại gia 350 tỷ nhờ bị đuổi khỏi showbiz
06:19:59 27/02/2024
Khác biệt của hai nàng dâu nhà "Vua hàng hiệu" sau khi sinh con: Hà Tăng tuyệt đối giữ bí mật, Linh Rin lại trái ngược
08:01:58 27/02/2024
Con trai 11 t.uổi nhà Hoắc Tư Yến: Ngoại hình được ví như bản sao của bố tài tử, sở hữu EQ cao cùng niềm đam mê với thể thao
07:19:47 27/02/2024
Giữa lúc Trương Thế Vinh bị chỉ trích vì lời nhận xét thô tục, Lan Ngọc có động thái thể hiện mối quan hệ hiện tại
06:26:01 27/02/2024
Hot boy "Đào, Phở Và Piano" nổi tiếng nhờ bức ảnh y hệt Doãn Quốc Đam, tạo hình lấm lem không dìm nổi nhan sắc
06:16:27 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
Sốc: Sao nam vướng tin yêu thành viên cùng nhóm, "cạch mặt" đối phương sau khi bị cự tuyệt tình cảm
06:09:37 27/02/2024

Tin mới nhất

'Bức tranh tiên cảnh' bên dòng sông Trà Quảng Ngãi

09:54:04 27/02/2024
Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, sương mù giăng kín khắp nơi tạo nên bức tranh thiên nhiên bên dòng sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) hệt như chốn bồng lai, tiên cảnh.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo

09:51:29 27/02/2024
Đến Tokyo những ngày đầu năm mới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Sensoji, một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Những điểm đến 'xuyên không' đẹp mê đắm ở Hong Kong

09:48:30 27/02/2024
Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống tất bật của một thành phố nhộn nhịp hàng đầu thế giới, đây là những điểm đến xuyên không tại Hong Kong (Trung Quốc)

Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

09:38:26 27/02/2024
Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó đại diện duy nhất của Việt Nam là Vịnh Hạ Long (thứ 2).

Vẻ đẹp như thánh đường châu Âu của Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình)

09:36:00 27/02/2024
Ninh Bình vốn nổi tiếng bởi nhiều điểm du lịch và những món ăn đặc sản nức lòng thực khách như cơm cháy, thịt dê.... Không chỉ vậy, du khách sẽ còn ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Đan viện Châu Sơn

Nét rêu phong của di tích quốc gia Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin trên đỉnh Hòn Bà

09:33:32 27/02/2024
Trên đỉnh núi Hòn Bà (Khánh Hòa) cao hơn 1.500m so với mực nước biển, di tích Nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin phủ lớp rêu phong, cỏ dại mọc đầy xung quanh.

Tới Bắc Hà ngắm hoa mận trắng núi đồi

09:25:50 27/02/2024
Lễ hội Sắc mận cao nguyên trắng diễn ra tại xã Tả Van Chư (Bắc Hà), thủ phủ mận Tả Van, từ ngày 24/2 thu hút rất đông du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Phước Bình- Nơi thú vị để khám phá và trải nghiệm

09:22:53 27/02/2024
Phước Bình, xã vùng cao của huyện miền núi Bác Ái, cách trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 70 km theo hướng Tây Bắc.

Lào Cai: Lên cao nguyên Bắc Hà ngắm mùa hoa mận trắng tinh khôi

09:20:46 27/02/2024
Sắc trắng tinh khôi của những rừng mận bạt ngàn hòa vào tiết trời xuân ấm áp, rạo rực tại các bản làng vùng cao đã trở thành điểm nhấn du lịch đầu năm đối với người dân và du khách các địa phương.

Vẻ đẹp của đ.ập Tân Sơn nhìn từ trên cao

09:18:19 27/02/2024
Đập Tân Sơn (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là công trình thủy lợi thuộc lưu vực Biển Hồ, gồm có hồ chứa, đ.ập ngăn nước và hệ thống kênh mương.

Ngắm bãi biển nổi tiếng ở Đà Nẵng lọt top đẹp nhất châu Á

09:15:48 27/02/2024
Bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng được bình chọn nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á, theo công bố của TripAdvisor.

12 giờ chơi quanh sông Sài Gòn

09:14:05 27/02/2024
Uống cà phê, ngắm TP.HCM trên buýt sông 2 tầng, thưởng thức ẩm thực cạnh bờ sông là những gợi ý mà Znews mang đến cho bạn khi muốn khám phá sông Sài Gòn.

Ngắm biển mây ở thôn cao nhất Việt Nam

09:13:05 27/02/2024
Ngải Thầu Thượng (xã A Lù, huyện Bát Xát, Lào Cai) nằm ở độ cao 2.300m, là thôn cao nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng là một trong những điểm săn mây chill nhất, tuyết rơi dày nhất và ruộng bậc thang đẹp nhất của tỉnh Lào Cai.

Hòn Bà: Điểm du lịch tâm linh kỳ bí tại Bà Rịa - Vũng Tàu

09:10:04 27/02/2024
Thành phố Vũng Tàu có nhiều điểm tâm linh nổi tiếng linh thiêng và kỳ bí. Trong đó, đảo Hòn Bà được dẫn tới bởi con đường độc đạo lúc ẩn lúc hiện trên biển là một điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách.

Đảo san hô ở Australia đặt theo tên Taylor Swift để quảng bá du lịch

09:07:53 27/02/2024
Trước sự hút quá lớn của Taylor Swift sau tour diễn ở Australia, chính quyền bang Queensland muốn đổi tên đảo san hô theo nữ ca sĩ.

Mùa hoa cải vàng rực ở ngôi làng bình yên xứ Huế

09:05:22 27/02/2024
Trong khung cảnh bình yên với khí hậu trong lành, mùa hoa cải nở vàng rực tạo nên vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn cho ngôi làng quê xứ Huế.

Độc đáo khách sạn trên cây ở Nhật Bản

09:02:45 27/02/2024
Một người đàn ông Nhật Bản đã biến giấc mơ thời thơ ấu của mình thành hiện thực khi trưởng thành. Lớn lên ở Tokyo, Satoru Kikugawa thường xuyên đến thăm ngôi nhà mùa hè của gia đình ở vùng nông thôn

An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển hàng đầu châu Á năm 2024

08:59:34 27/02/2024
Trong đó, bãi biển An Bàng và bãi biển Mỹ Khê ở miền Trung Việt Nam lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 bãi biển hàng đầu châu Á.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng

08:57:18 27/02/2024
Chùa Bổ Đà nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây là ngôi chùa sở hữu mộc bản kinh Phật thuộc phái Lâm Tế được nhà nước xác nhận kỷ lục cổ nhất Việt Nam với hơn 280 năm t.uổi.

Về làng sinh thái Cà Ban ngắm hoa tam giác mạch

08:54:59 27/02/2024
Một vườn hoa tam giác mạch rộng 1.500m2 xen giữa hoa sao nhái và hoa hướng dương ở làng sinh thái Cà Ban (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) đang độ nở rộ, chào đón bước chân du khách tham quan, check-in từ ngày 1/3 này.

Con đường hoa kèn hồng gần 1km ở Sóc Trăng

08:53:04 27/02/2024
Thời điểm này, kèn hồng trên con đường dẫn vào trung tâm hành chính thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đang đồng loạt bung nở.

Tạp chí Hong Kong ví Sun World Ba Na Hills đẹp như bước ra từ phim điện ảnh

08:52:22 27/02/2024
Tạp chí Sassy Hong Kong gợi ý những trải nghiệm mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng, trong đó nổi bật là đi cáp treo l.ên đ.ỉnh Bà Nà để ngắm Cầu Vàng và nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có một Cô Tô trầm lặng

10:02:23 26/02/2024
Khác với khung cảnh chen chúc người xe vào những tháng hè, Cô Tô vào mùa thu đông mang dáng vẻ trầm lặng. Đây là thời gian thích hợp để khám phá vẻ đẹp thanh bình của hòn đảo phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Thác Nàng Tiên: Vẻ đẹp tuyệt mỹ hoang sơ

09:59:47 26/02/2024
Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ (Sơn La) như dải mây trắng vắt từ trên đỉnh núi xuống tận vực sâu tạo nên lớp sương mù mờ ảo như mây.

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Fan đầu tư làm hẳn trailer xịn xò cho skin Siêu Phẩm Urgot

Mọt game

13:05:05 27/02/2024
Dù không phải một trong ba skin Siêu Phẩm mới được ra mắt nhưng Siêu Phẩm Urgot lại nhận được nhiều sự chú ý nhất từ CDM.

Toà án Trung Quốc bác bỏ việc bố đòi chia t.iền lì xì của con sau khi ly hôn

Thế giới

13:01:43 27/02/2024
Theo tòa án, người đàn ông họ Cai kết hôn với vợ cũ họ Wang năm 2007 và có hai con trai. Mối quan hệ của họ kết thúc vào năm 2020 do bất đồng về tư tưởng nuôi dạy con cái, sau đó các con trai đều sống với mẹ.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

Sức khỏe

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

NTK Phan Đăng Hoàng tôn vinh họa sĩ Lê Thị Lựu tại Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

12:48:46 27/02/2024
Thông qua các thiết kế của mình, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm tinh thần về nữ quyền, sự kiêu hãnh và lãng mạn của phụ nữ tại Tuần lễ thời trang Milan.

HOT: Karina - Lee Jae Wook xác nhận hẹn hò, công ty hé lộ tình trạng mối quan hệ hiện tại!

Sao châu á

12:44:04 27/02/2024
Sau quãng thời gian xác minh, đến nay 2 công ty quản lý C-Jes Entertainment và SM Entertainment đã chính thức lên tiếng về mối quan hệ của cặp đôi.

NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"

Sao việt

12:41:54 27/02/2024
Dù đã đường ai nấy đi nhưng nhiều người mong rằng nỗi buồn của Kỳ Duyên và Minh Triệu sẽ bay đi trên đôi cánh của thời gian - như caption trong bộ ảnh cuối cùng mà cả hai viết cho nhau.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

Lạ vui

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

3 công thức tẩy da c.hết tại nhà giúp da mềm mịn

Làm đẹp

12:02:10 27/02/2024
Đa số chúng ta chỉ để ý tẩy da c.hết cho da mặt mà quên da toàn thân. Tuy nhiên khi kết hợp công thức tẩy da c.hết toàn thân sẽ giúp cho bạn có làn da trẻ trung, sáng đều.

Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ

Netizen

11:54:56 27/02/2024
Streamer một thời Vbiz hôn nhân gặp nhiều sóng gió, 2 lần kết hôn đều gãy gánh nay bỏ hết tất cả để sống ẩn khiến ai nghe cũng chạnh lòng.

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

11:08:48 27/02/2024
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo: Người ấy sẽ cảm thấy thất vọng bởi sự thờ ơ lạnh nhạt của Bạch Dương trong những ngày này đấy.

Sơn Tùng M-TP kiếm triệu USD trên Youtube trước thềm trở lại với MV mới có Hải Tú?

Nhạc việt

10:11:36 27/02/2024
Trước khi Sơn Tùng M-TP khuấy đảo Vpop với ca khúc mới, cùng xem kênh Youtube của nam ca sĩ này hiện tại ra sao sau thời gian dài không có sản phẩm âm nhạc chính thức được đăng tải.

Chúng ta của 8 năm sau tập 47: Tùng yêu cầu tiểu tam đẻ con rồi xét nghiệm ADN

Phim việt

09:29:55 27/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau tập 47, Anh Thu đến tận nhà Tùng để bắt đền và đòi anh chịu trách nhiệm với 2 mẹ con nhưng Tùng đã tuyên bố 1 câu khiến tiểu tam câm nín.