Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới

Ngay từ thời tiền sử, con người đã biết xây dựng các tòa tháp để làm nơi an toàn, canh gác bảo vệ khỏi thú dữ và quân thù. Trong nhiều thế kỷ qua, mục đích sử dụng của những tòa tháp đã thay đổi và trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

Với những đặc điểm kiến trúc, tầm quan trọng lịch sử hoặc một số đặc điểm độc đáo khác, nhiều số tòa tháp đã trở nên vô cùng nổi tiếng và thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới .

Dưới đây là danh sách 14 tòa thấp nổi tiếng trên thế giới đón lượng khách du lịch lớn hàng năm với kiến trúc tuyệt đẹp.

Video đang HOT

Axum Stelae

Được xây dựng từ năm 300 – 500 sau Công nguyên ở Axum , Ethiopia ; quần thể này bao gồm loạt các tòa tháp có hình dạng giống tấm bia được gọi là Stelae. Những tấm bia này được coi là bảng danh dự cho các nhà lãnh đạo cổ đại của Axum.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 1

Trong số hàng loạt các tòa tháp trên khắp thế giới, Stelae cao nhất (79 feet) và được cho là được xây dựng cho Vua Ezana. Một trong những tấm bia này đã bị quân đội Ý dỡ bỏ trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, nó đã được phục dựng lại vài năm trước để đón khách du lịch.

Tháp Svanetian

Được xây dựng trong khoảng 800-900 sau CN ở phía bắc tỉnh Gruzia, Svaneti, Georgia; tòa tháp này với cấu trúc để phục vụ cho việc phòng thủ chống lại các bộ lạc phía bắc và các thiên tai như tuyết lở.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 2

Cư dân của khu vực hẻo lánh này tin rằng mỗi tòa tháp này hoạt động như một nơi ẩn náu an toàn cho mỗi gia đình Svan trong trường hợp bị tấn công. Hầu hết các tòa tháp này đều rất cổ, tháp lâu đời nhất khoảng 1.200 năm tuổi.

Minaret Of Jam – Tháp Giáo Đường Ở Jam

Từng là một phần của nhà thờ Hồi giáo được xây dựng từ thế kỷ 12 sau CN, đây là một tòa tháp tuyệt đẹp ở Jam, Afghanistan. Nhà thờ Hồi giáo ở đây đã từng bị phá hủy trong một trận lụt khủng khiếp. Tuy nhiên, tháp không bị ảnh hưởng.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 3

Một vài dấu vết của nhà thờ Hồi giáo vẫn còn sót lại sau trận lụt nhưng lại bị quân xâm lược Mông Cổ phá hủy một thời gian sau đó. Vậy nhưng thật sự ngạc nhiên là ngọn tháp vẫn còn nguyên, và tồn tại đến cả ngày nay sau tất cả các sự kiện diễn ra trong khu vực.

Qutub Minar

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 4

Qutub Minar là ngọn tháp được xây bằng gạch cao thứ hai trên thế giới. Nằm ở thủ đô của Ấn Độ, Minar được nhóm Hồi giáo đầu tiên của Delhi, Qutb al-Din Aibak trông coi. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của Delhi và đón nhận du khách từ nhiều nơi trên thế giới.

Nó cao khoảng 237 feet và có để lên đỉnh bạn phải leo bộ 379 bậc thang. Sau khi đi vào bắt đầu xây dựng vào năm 1193, tháp Minar cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1386.

Tháp CN

Là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất và được ghé thăm nhiều nhất của Canada, Tháp CN nằm ở trung tâm thành phố Toronto giữa nhiều tòa nhà chọc trời. Đây là một công trình kiến trúc thể hiện được vẻ đẹp tinh tế và rực rỡ của xứ lá Phong này.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 5

Tháp quan sát và thông tin liên lạc bằng bê tông này được xây dựng vào năm 1973, cao 553.33 mét và tự hào là kiến trúc cao nhất thế giới trong 32 năm dài trước khi bị chiếm ngôi bởi tòa Burj Khalifa.

Tháp San Gimignano

Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, San Gimignano là một ngôi làng nằm trên những ngọn đồi trập trùng của Tuscany ở Ý, còn được gọi là “Manhattan thời Trung cổ”. Lý do đằng sau biệt danh độc đáo này là do 14 tháp đá trong làng đã đứng vững trong nhiều thế kỷ.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 6

Ban đầu, có khoảng 70 tòa tháp được xây dựng trong làng với mục đích phòng thủ khỏi các cuộc tấn công. Tuy nhiên, một số tháp bắt đầu sụp đổ hoặc một số bị phá bỏ, vì thế số lượng giảm dần và hiện nay chỉ còn lại 14 tháp.

Tháp Galata

Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ là một thành phố ngoạn mục với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và những di tích nổi tiếng. Một trong những công trình kiến trúc hấp dẫn đó là Tháp Galata, cao khoảng 220 mét với phần đỉnh tháp có hình nón.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 7

Ở trên cùng tòa tháp, có một nhà hàng tuyệt vời cũng như một quán cà phê để du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh ngoạn mục của eo biển Bosphorus. Được xây dựng từ năm 1348, công trình kiến trúc vẫn đứng vững và thu hút nhiều khách du lịch hàng năm.

Tháp đôi Bologna

Đã có lúc đường chân trời của Bologna, Ý có tới 180 tòa tháp. Nhưng theo thời gian, số lượng đã giảm đi đáng kể và chỉ còn 20 tòa tháp còn tồn tại cho đến ngày nay. Trong số 20 tháp này, tháp Asinelli và tháp Garisenda, rất nổi tiếng và thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 8

Tháp Asinelli cao khoảng 318 feet, trong khi tháp Garisenda cao khoảng 157 feet. Tuy nhiên, chiều cao ban đầu của Garisenda là khoảng 196 feet, nhưng người ta đã phải cắt gọt đi vào thế kỷ 14 vì mục đích an toàn.

Tháp Belem

Được xây dựng trên bờ phía bắc của Tagus ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào những năm đầu của thế kỷ 16, tháp Belem đóng vai trò như một công trình phòng thủ để bảo vệ thủ đô Lisbon.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 9

Một số nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha bắt đầu hành trình khám phá các tuyến đường biển và vùng đất mới từ tòa tháp này, sử dụng nơi đây để làm điểm xuất phát. Còn được gọi là ‘Tower of St. Vincent’, tòa tháp kiên cố này cũng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Tam Tháp Đại Lý

Đã sống sót sau nhiều thảm họa, cả tự nhiên và chiến tranh, ba ngôi chùa ở thị trấn Đại Lý (cũ), tỉnh Vân Nam, Trung Quốc này là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 10

Được xây dựng từ thời Vương quốc Nam Chiếu và Vương quốc Đại Lý, ngôi chùa ở giữa là ngôi chùa cổ nhất và cũng là ngôi chùa cao nhất trong ba ngôi chùa. Nó cao khoảng 70m, trong khi 2 ngôi chùa khác đều cao 42 mét..

Ngôi chùa giữa được xây dựng từ năm 824-840 sau Công nguyên trong khi hai ngôi chùa còn lại được xây dựng rất lâu sau đó vào Thế kỷ thứ 10.

Tam Tháp Đại Lý được xây bằng gạch và đắp bùn trắng. Quần thể các ngôi chùa ở đây đều mang phong cách thanh lịch, cân bằng, uy nghi và cũng là kiểu phong cách độc nhất trong các kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc. Điều này làm cho Tam Tháp Đại Lý trở thành một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng.

Spiral Minaret

Là một công trình nằm trong Đại thánh đường Samarra, một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, Spiral Minaret mang đến sự độc đáo về kiến trúc và sự kỳ vĩ.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 11

Đứng cao ở độ cao 50 mét, ban đầu nó được nối với nhà thờ Hồi giáo bằng một cây cầu nhưng hiện cây cầu này không còn nữa. Công trình được làm bằng đá sa thạch và xây dựng vào năm 848 – 852 sau CN, thiết kế hình nón xoắn ốc tăng dần đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tháp đồng hồ Big Ben

Nằm ở Westminster, London, Big Ben là tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới với tuổi đời khoảng 150 năm. Mặc dù đã được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng thực ra, đây tên của cái chuông nặng nhất (nặng 13,5 tấn) trong năm cái chuông đặt bên trong tháp.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 12

Cái tên ‘Big Ben’ cũng bắt nguồn từ người đàn ông chịu trách nhiệm về tòa tháp này, Ngài Benjamin Franklin. Tháp được thiết kế theo phong cách kiến trúc nội thất Gothic một trong những phong cách đỉnh cao của nhân loại.

Tháp nghiêng Pisa

Được xây dựng vào năm 1173, tòa tháp ở Pisa, Ý nổi tiếng vì cấu trúc khác thường và độc đáo của nó. Lý do đằng sau cấu trúc nghiêng của nó là do móng không chắc. Trong quá trình xây dựng, tháp đã bắt đầu nghiêng và kết quả là các kỹ sư phải thay đổi kế hoạch của họ.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 13

Vì vậy, một bên của các tầng trên được xây dựng cao hơn bên kia để bù lại độ nghiêng. Thay đổi này tạo ra một kiến trúc vừa an toàn, vừa độc đáo, thu hút được sự chú ý của khách du lịch trên toàn thế giới. Để lên đến đỉnh tháp, bạn phải đi qua 296 bậc thang.

Tháp Eiffel

Tháp Eiffel ở Pháp là một trong những thắng cảnh đẹp nhất và được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Được thiết kế bởi Gustave Eiffel, tháp cao khoảng 304 mét, được xây dựng làm lối vào cho Triển lãm Quốc tế Paris, diễn ra vào năm 1889.

Ngắm nhìn 14 tòa tháp kỳ vĩ và tuyệt đẹp nổi tiếng trên thế giới - Hình 14

Eiffel tự hào trong một thời gian dài là tòa tháp cao nhất thế giới cho đến khi công trình xây dựng của Tòa nhà Chrysler của Thành phố New York được hoàn thành vào năm 1930. Tổng cộng có khoảng 200 triệu người đã đến thăm Tháp Eiffel kể từ khi nó được xây dựng.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel

Thả mình trong làn nước ở độ cao bằng khoảng 9/10 tháp Eiffel?

Điều tưởng chừng khó có thể xảy ra này hoàn toàn có thực tại Dubai (UAE) khi tháng trước, Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness thông báo, tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, Address Beach Resort, đã phá vỡ hai kỷ lục, một trong số đó là hồ bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà trên thế giới.

Thả mình trong làn nước ở độ cao bằng khoảng 9/10 tháp Eiffel? Điều tưởng chừng khó có thể xảy ra này hoàn toàn có thực tại Dubai (UAE) khi tháng trước, Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness thông báo, tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, Address Beach Resort, đã phá vỡ hai kỷ lục, một trong số đó là hồ bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà trên thế giới.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 1

Bể bơi vô cực nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới của Dubai

Hồ bơi vô cực độc đáo này nằm trên tầng 77 của khu nghỉ mát ở độ cao 293,90 m. Diện tích bề mặt ướt khoảng 560m2, gấp đôi diện tích của một hồ bơi cỡ chuẩn Olympic khiến nó trông giống như một hồ nước khổng lồ trên bầu trời.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 2

Bể có thể tích khoảng 500m3 và điểm sâu nhất là 1,2m.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 3

Từ vị trí thuận lợi mà theo CNN là khoảng chín phần mười chiều cao của Tháp Eiffel, khu vực bể bơi có tầm nhìn bao quát thành phố, bao gồm cả tòa tháp biểu tượng Burj Al Arab cao nhất thế giới (828m), Quần đảo Cọ (quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ mặt trăng) và Quần đảo Thế giới, cũng như một kỷ lục khác - vòng quay Ferris Ain Dubai cao nhất thế giới.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 4

Hồ bơi vô cực chỉ là một trong những hồ bơi của Address Beach Resort. Các tiện nghi mở cửa cho tất cả khách của khách sạn, nhưng hồ bơi vô cực chỉ giới hạn cho những người từ 21 tuổi trở lên.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 5

Tuy nhiên, du khách mọi lứa tuổi có thể tận hưởng khung cảnh toàn kỷ lục thế giới mà không cần mặc trang phục bơi bằng cách đặt bàn tại nhà hàng Zeta Seventy Seven cạnh hồ bơi.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 6

Address Beach Resort là một phần của dự án tháp đôi 77 tầng cùng với Address Beach Residences. Cả hai tòa tháp được nối với nhau từ tầng 1 đến tầng 13 và được liên kết lại ở trên cùng bằng một cầu nối cao từ tầng 63 đến tầng 77 gồm các căn hộ cao cấp.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 7

Cầu nối này đã phá vỡ kỷ lục về cầu nối cao nhất có phòng ở với độ cao 294,36 m.

Address Beach Resort khai trương vào tháng 12-2020 với 217 phòng nghỉ và dãy phòng, đồng thời có 443 căn hộ được trang bị nội thất và 478 căn hộ không có đồ đạc.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 8

Khai trương vào thời điểm đại dịch, Address Beach Resort vẫn thu hút đối tượng du khách giàu có khắp nơi trên thế giới bởi nhiều kỷ lục hấp dẫn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ghé thăm biệt thự Trần Lệ Xuân Đà Lạt - điểm sống ảo 'chất lừ'
06:51:34 24/07/2021
Ba ông bố đưa con trai lên rừng 'săn ma'
23:08:56 24/07/2021
Thương nhớ đặc sản Cà Mau thơm ngon đậm đà hương vị sông nước miền Tây
13:08:48 24/07/2021
6 loại đồ uống Nhật Bản nên gọi thử khi đến xứ Phù Tang
13:12:35 24/07/2021
Bể bơi sâu nhất thế giới
13:16:10 24/07/2021
Khám phá những phim trường nổi tiếng nhất thế giới
06:46:54 24/07/2021
6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt”
11:29:24 24/07/2021
Thiếu đất chôn, người Nhật dần chuộng 'mộc thụ táng'
23:09:55 24/07/2021
Bản Xà Phìn đẹp như một miền cổ tích ẩn mình dưới chân núi Tây Côn Lĩnh
17:55:29 24/07/2021
Nhiều du khách sợ đến thủ đô của Pháp vì mắc "hội chứng Paris" bí ẩn
18:48:10 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Ngày 25/7, TPHCM vượt 60.000 ca Covid-19, phát hiện 3 chuỗi lây nhiễm mới
21:49:58 25/07/2021
Đạo diễn Quang Dũng bị chỉ trích dữ dội vì đề xuất CSGT làm shipper mùa dịch, loạt sao Việt hưởng ứng cũng nhận “gạch đá”
22:27:50 25/07/2021
Đường Thần Vũ “Thiên Ngoại Phi Tiên” đẹp trai hơn Lâm Chí Dĩnh, mất tích khỏi showbiz giờ ra sao?
19:43:37 25/07/2021
TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h
20:27:49 25/07/2021
Mẹ Hoắc Kiến Hoa thích Lâm Tâm Như, ghét bỏ Trần Kiều Ân, vì sao lại thế?
21:26:18 25/07/2021
Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả
20:00:32 25/07/2021
Hương Vị Tình Thân phần 2 tung trailer gây sốc: Long cưới vợ không phải là Nam, nhân vật mới tưởng ai xa lạ hoá ra người quen?
20:28:13 25/07/2021
6 tài tử TVB có mức thu nhập 'khủng' nhất hiện nay
23:31:44 25/07/2021

Tin mới nhất

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia

23:47:27 25/07/2021
Hồ Plitvice là địa danh du lịch nổi tiếng bậc nhất của đất nước Croatia và là một trong số những nơi được UNESCO công nhận di sản thế giới đầu tiên vào năm 1979.

Nhộn nhịp bến Bình Đông

23:46:20 25/07/2021
Bến Bình Đông nằm bên kênh Tàu Hủ, song song với đại lộ Võ Văn Kiệt, nay thuộc quận 8 (thành phố Hồ Chí Minh). Đây từng là một bến thuyền cổ tấp nập với cảnh vật mang đậm dấu ấn sông nước đặc trưng của Sài Gòn xưa.

Đến với “Nam thiên đệ nhất thác”

23:44:47 25/07/2021
Còn khi tận mắt chứng kiến vẻ đẹp đến nao lòng của thác, vua Bảo Đại đã phong tặng danh hiệu Nam thiên đệ nhất thác. Ngoài tên gọi Pongour, ngọn thác còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thác bảy tầng, thác thiên thai...

Những bí mật về Con đường Tơ lụa nổi tiếng trong truyền thuyết

23:41:18 25/07/2021
Năm 139 TCN, trong một cuộc tìm kiếm đồng minh ở viễn tây, Hán Vũ Đế (156-87 TCN) - hoàng đế thứ bảy của nhà Hán đã cử Trương Khiên (200-114 TCN) làm sứ thần đến Trung Á và họ nhận ra rằng thương mại và đi lại giữa hai khu vực sẽ rất có...

Bí ẩn con tàu chiến cổ và những ngôi mộ được tìm thấy dưới đáy đại dương

23:40:21 25/07/2021
Chính quyền Ai Cập vừa thông báo đã phát hiện một xác tàu chiến cổ và khu nghĩa trang người Hy Lạp ở thành phố cổ bị chìm Thonis-Heracleion.

Xu hướng du lịch tái hiện hành trình độc lạ “ăn theo” tiểu thuyết trinh thám

23:37:49 25/07/2021
Những hành trình ma mị, bí ẩn dựa theo mách nước từ các tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng đang trở nên cuốn hút nhiều người ưa thích du lịch mạo hiểm, muốn có những trải nghiệm thực tế đặc biệt khác lạ.

Du lịch thế giới tiếp tục giảm sâu

23:15:08 25/07/2021
Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử ngành du lịch bước sang năm thứ 2 và ngày càng trầm trọng, khi lượng khách quốc tế đã giảm tới 85%.

Chọn hành lý xách tay phù hợp: Đây là những điều bạn cần lưu ý

23:14:12 25/07/2021
Trước khi tìm hiểu cách đóng gói, bạn cần lựa chọn hành lý xách tay phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh và màu sắc sao cho không bị nhầm lẫn với một ai khác.

Những vùng đất yên bình không đám đông, lý tưởng để ‘chạy trốn’ cả thế giới

23:11:41 25/07/2021
Nếu đã chán ngấy với việc phải chen lấn trên bãi biển hay xếp hàng chụp ảnh trước cảnh đẹp, thì đây là một số gợi ý về những vùng đất yên bình khác để bạn dừng chân.

Ẩm thực Nagoya và những món ngon danh tiếng không thể bỏ lỡ

22:57:38 25/07/2021
Ẩm thực Nagoya nổi tiếng với những món ngon đặc trưng được gọi là Nagoya Meshi - là duy nhất của Nagoya và vùng phụ cận ở tỉnh Aichi và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản.

Những con đường đẹp 'thần sầu' ở Vũng Tàu cứ ngỡ như trong tranh

22:55:18 25/07/2021
Vũng Tàu đâu chỉ có những bãi biển xanh như ngọc bên cát trắng nắng vàng hay những món ăn vặt thơm ngon làm nức lòng người mà còn có những con đường đẹp tựa Hàn Quốc làm say đắm lòng người.

Những điểm đến đáng kinh ngạc ở Vanuatu

22:06:26 25/07/2021
Bạn không cần phải đi xa bên ngoài Thủ đô Port Vila để tìm những thác nước đẹp nhất của đảo Efate. Mele Cascades là địa điểm nổi tiếng nhất, ẩn mình trong rừng rậm, cách các khu nghỉ mát lớn của Port Vila khoảng 10km.

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan vườn hoa bãi đá sông Hồng cùng cô nàng 9x

22:05:26 25/07/2021
Hãy cùng tìm hiểu vườn hoa bãi đá sông Hồng với không khí trong lành, thoáng mát qua chia sẻ của cô nàng hotgirl 9x Lan Hương nhé.

Viếng lăng Đồng Khánh thưởng ngoạn vẻ đẹp kiến trúc hài hòa cổ kim trên đất Huế

22:02:04 25/07/2021
Cùng với lăng Minh Mang, Tự Đức, Khải Định,... lăng Đồng Khánh hay còn gọi là Tư Lăng được mệnh danh là một trong bảy lăng tẩm đẹp nhất ở cố đô Huế.

Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới ở quần đảo Fiji nằm giữa Thái Bình Dương

21:36:00 25/07/2021
Tới thăm quần đảo Fiji nằm ở giữa Nam Thái Bình Dương với hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ sẽ là một trải nghiệm khó quên cho chuyến du lịch biển đảo của bạn.

Du lịch làng Mai Xá ngắm cảnh đẹp yên bình và ăn đặc sản

21:34:39 25/07/2021
Không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử, bãi biển xinh đẹp ghé thăm vùng đất lửa Quảng Trị bạn còn được khám phá cảnh làng quê yên bình. Du lịch làng Má đang là điểm đến thu du khách hiện nay mỗi khi tới Quảng Trị, với cảnh đẹp mộ...

Bãi biển Sơn Hào - thiên đường ‘giải nhiệt’ ngày hè và sống ảo tuyệt đẹp

21:33:55 25/07/2021
Đặc trưng của bãi tắm Sơn Hào đó là những rặng phi lao cao vút và thảm thực vật đa dạng. Điều đặc biệt của bãi tắm Sơn Hào đó là, nếu nước biển dâng cao thì bãi biển sẽ được thu nhỏ và bờ biển hơi dốc.

Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách

18:51:37 25/07/2021
Du khách đến vùng đất này dường như đều bị mê hoặc bởi phong cảnh tuyệt đẹp của những ngọn đồi trập trùng, những cung đường uốn lượn qua các đồng cỏ hay cánh đồng lúa mì đẹp như tranh vẽ.

Vách núi thẳng đứng 105 độ, được đặt theo tên của một vị thần

18:47:09 25/07/2021
Núi Thor là một phần thuộc công viên Quốc gia Auyuittuq, đảo Baffin, Canada. Đây không phải là ngọn núi có đỉnh cao nhất trong công viên này, nhưng chắc chắn nó là nơi đáng sợ nhất.

Mê mẩn những căn nhà gỗ nhỏ xinh ẩn mình giữa thiên nhiên

08:34:43 25/07/2021
Vài năm trở lại đây, xu hướng sống trong những ngôi nhà gỗ cabin không gian nhỏ, gọn, hoà mình vào thiên nhiên trở thành lựa chọn an toàn và ưu tiên cho những ai muốn tận hưởng kỳ nghỉ xanh.

Đường đèo Vĩnh Hy – Con đường ven biển đẹp bậc nhất Việt Nam

08:34:34 25/07/2021
Có ai từng đi con đường này mà không dừng lại thật lâu để có thêm thời gian ngắm nhìn cảnh đẹp? Cảnh quan thiên nhiên ở đây mang đến cho du khách rất nhiều cảm xúc.

Tạp chí danh tiếng Mỹ gợi ý 2 khách sạn Việt Nam lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

08:34:18 25/07/2021
Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021.

Cận cảnh ngọn núi dốc đứng nhất thế giới, đặt tên theo vị thần Sấm sét Bắc Âu

08:34:13 25/07/2021
Được đặt theo tên của vị thần Sấm sét Bắc Âu, Núi Thor ví như mặt đá thẳng đứng cao nhất thế giới, đây cũng là một trong những ngọn núi khó leo nhất.

Vườn quốc gia Cúc Phương: Thiên đường rừng xanh níu chân du khách

08:34:05 25/07/2021
Nơi đây không chỉ đặc biệt về một thảm thực vật xanh được nuôi dưỡng và phát triển qua hàng ngàn năm, mà còn là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật quý hiếm.

Điểm danh 7 thành phố là điểm đến an toàn nhất Thế giới

08:33:54 25/07/2021
Tokyo là một trong những thành phố lớn của thế giới có tỷ lệ tội phạm chỉ chiếm khoảng 19,86, thấp hơn rất nhiều so với những thành phố thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Chiêm ngưỡng 10 lâu đài đẹp như mộng ở châu Âu

08:33:50 25/07/2021
Lâu đài Neuschwanstein là lâu đài mang tính biểu tượng nhất và nổi tiếng nhất ở Đức. Không chỉ có kiến trúc tuyệt hảo, mà khung cảnh xung quanh nó cũng khiến khách du lịch thích thú.

Một mình cắm trại đêm, ngắm dải ngân hà tại Hang Kia

23:08:17 24/07/2021
Chọn địa điểm gần Hà Nội để một mình cắm trại qua đêm, chàng nhiếp ảnh trẻ cảm giác như đang nằm giữa không gian của vũ trụ.

Có thể bạn quan tâm

3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19

Đời sống

01:54:34 26/07/2021
Trong số này, Sóc Trăng ghi nhận chùm ca bệnh phức tạp liên quan người phụ nữ đi khám bệnh tại Cần Thơ.

Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19

Sức khỏe

01:48:38 26/07/2021
Theo Bộ Y tế, những loại thuốc này được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa, nhẹ, F1 đang cách ly và các y, bác sĩ tuyến đầu.

Covid 24h: Vượt 60.000 ca nhiễm, TP HCM đưa ra biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:38:53 26/07/2021
Dịch vẫn phức tạp sau 17 ngày giãn cách xã hội, TP HCM yêu cầu người dân không ra ngoài sau 18h, tạm dừng tất cả hoạt động, trừ cấp cứu và điều phối dịch bệnh.

Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay

Thế giới

01:22:53 26/07/2021
Sau ngày 31/12, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ thu hồi giấy phép sử dụng khẩn cấp xét nghiệm PCR nCoV, chuyển sang dùng xét nghiệm có thể chẩn đoán cả Covid-19 lẫn cúm.

Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"

Pháp luật

00:45:52 26/07/2021
Khi bị kiểm tra, đối chiếu với quy định ra đường phải cần thiết, một người đàn ông ở Phú Yên đã không chấp hành còn nằm ra đường ăn vạ, gây cản trở giao thông, dùng mũ bảo hiểm đánh người.

Trong 7 ngày tới, 3 con giáp được thần tài cưng chiều, tiền tài ngập tủ, lộc lá tràn bờ đê, gom hết may mắn về nhà

Trắc nghiệm

00:23:12 26/07/2021
Theo tử vi ngày mới, trong 7 ngày tới, 3 con giáp này luôn gặp suôn sẻ trong mọi công việc, làm ăn phát tài, phát lộc tiền vào tràn bờ.

Cảnh bị cắt trong tập 7 'Penthouse 3': Ha Yoon Cheol say sưa hôn gái lạ khi Oh Yoon Hee vừa chết

Phim châu á

23:59:02 25/07/2021
Thân phận của cô gái lạ trong tập 7 Penthouse 3 này còn có liên quan đến Cheon Seo Jin - vợ cũ của bác sĩ Ha.

Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink...

Nhạc quốc tế

23:54:28 25/07/2021
Loạt thần tượng như chị em sinh đôi của K-pop: BTS, Blackpink…

Phan Đinh Tùng trở về tuổi thơ khi "bắt trend" chị ong nâu khá "lầy"

Nhạc việt

23:52:31 25/07/2021
Biết được trẻ em có nhu cầu giải trí vào mùa hè nhưng phải ở suốt trong nhà vì dịch bệnh nên nam ca sĩ lập tức gửi quà vui nhộn đến các bé.

'Hương vị tình thân' trailer tập 70: Bà Bích lại bỏ trốn để lại cho Nam số nợ gần 1 tỷ đồng

Phim việt

23:52:07 25/07/2021
Bà Bích quả là minh chứng chuẩn cho câu nói Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời!

'Hương vị tình thân': Xuất hiện sạn 'to oạch', ảnh thờ của mẹ Nam biết tự 'đổi giao diện' chỉ trong 1 cảnh phim

Hậu trường phim

23:50:02 25/07/2021
Chuyện thật như đùa xuất hiện trong 1 phân cảnh của Hương vị tình thân. Fan thắc mắc liệu đây chỉ là sạn thường’ hay có thuyết âm mưu gì từ những người làm phim?

Cách để kết bạn và lập nhóm trong New World

Game offline

23:45:36 25/07/2021
Một game MMO mới là New World đang chuẩn bị công phá thế giới game vào cuối mùa hè này với việc quảng bá rầm rộ bản beta hiện tại và chuẩn bị cho lịch ra mắt vào cuối tháng 8.

Haha (Running Man): Từ chối sống như Yoo Jae Suk, muốn đổi ngoại hình cùng Lee Kwang Soo

Show quốc tế

23:42:25 25/07/2021
Haha cũng nhắc đến Kang Gary trong phần thử thách của mình.

Team qua đường “bóc” nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh sau 3 tháng ly hôn: Có da thịt là hấp dẫn hơn hẳn, visual thăng cấp vùn vụt

Sao châu á

23:40:43 25/07/2021
Sau 3 tháng chịu đựng nhiều scandal từ trên trời rơi xuống, dường như Triệu Lệ Dĩnh đã lấy lại được trạng thái vui vẻ, thoải mái.

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 

Thế giới số

23:38:58 25/07/2021
Bitcoin cứ lên rồi lại xuống khiến các nhà đầu tư non tay dễ bị đánh bật khỏi thị trường với khoản lỗ chồng chất.