Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel

Thả mình trong làn nước ở độ cao bằng khoảng 9/10 tháp Eiffel ?

Điều tưởng chừng khó có thể xảy ra này hoàn toàn có thực tại Dubai (UAE) khi tháng trước, Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness thông báo, tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, Address Beach Resort, đã phá vỡ hai kỷ lục, một trong số đó là hồ bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà trên thế giới.

Thả mình trong làn nước ở độ cao bằng khoảng 9/10 tháp Eiffel? Điều tưởng chừng khó có thể xảy ra này hoàn toàn có thực tại Dubai (UAE) khi tháng trước, Tổ chức kỷ lục Thế giới Guinness thông báo, tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, Address Beach Resort, đã phá vỡ hai kỷ lục, một trong số đó là hồ bơi vô cực ngoài trời cao nhất trong một tòa nhà trên thế giới.

Video đang HOT

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 1

Bể bơi vô cực nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới của Dubai

Hồ bơi vô cực độc đáo này nằm trên tầng 77 của khu nghỉ mát ở độ cao 293,90 m. Diện tích bề mặt ướt khoảng 560m2, gấp đôi diện tích của một hồ bơi cỡ chuẩn Olympic khiến nó trông giống như một hồ nước khổng lồ trên bầu trời.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 2

Bể có thể tích khoảng 500m3 và điểm sâu nhất là 1,2m.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 3

Từ vị trí thuận lợi mà theo CNN là khoảng chín phần mười chiều cao của Tháp Eiffel, khu vực bể bơi có tầm nhìn bao quát thành phố, bao gồm cả tòa tháp biểu tượng Burj Al Arab cao nhất thế giới (828m), Quần đảo Cọ (quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ mặt trăng) và Quần đảo Thế giới, cũng như một kỷ lục khác – vòng quay Ferris Ain Dubai cao nhất thế giới.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 4

Hồ bơi vô cực chỉ là một trong những hồ bơi của Address Beach Resort. Các tiện nghi mở cửa cho tất cả khách của khách sạn, nhưng hồ bơi vô cực chỉ giới hạn cho những người từ 21 tuổi trở lên.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 5

Tuy nhiên, du khách mọi lứa tuổi có thể tận hưởng khung cảnh toàn kỷ lục thế giới mà không cần mặc trang phục bơi bằng cách đặt bàn tại nhà hàng Zeta Seventy Seven cạnh hồ bơi.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 6

Address Beach Resort là một phần của dự án tháp đôi 77 tầng cùng với Address Beach Residences. Cả hai tòa tháp được nối với nhau từ tầng 1 đến tầng 13 và được liên kết lại ở trên cùng bằng một cầu nối cao từ tầng 63 đến tầng 77 gồm các căn hộ cao cấp.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 7

Cầu nối này đã phá vỡ kỷ lục về cầu nối cao nhất có phòng ở với độ cao 294,36 m.

Address Beach Resort khai trương vào tháng 12-2020 với 217 phòng nghỉ và dãy phòng, đồng thời có 443 căn hộ được trang bị nội thất và 478 căn hộ không có đồ đạc.

Ngắm bể bơi vô cực ở độ cao bằng 9/10 tháp Eiffel - Hình 8

Khai trương vào thời điểm đại dịch, Address Beach Resort vẫn thu hút đối tượng du khách giàu có khắp nơi trên thế giới bởi nhiều kỷ lục hấp dẫn.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel

Đóng cửa hơn 3 tháng do dịch bệnh Coronavirus, tháp Eiffel đã mở cửa trở lại cho công chúng vào thứ năm 25 tháng 6 năm 2020.

Sau đây là 10 giai thoại ít được biết đến về công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1889.

Tháp Eiffel là một trong những di tích nổi tiếng nhất của Pháp, thậm chí trên toàn thế giới. Kể từ khi được xây dựng, tháp Eiffel đã mê hoặc và thu hút rất nhiều người tò mò từ khắp nơi trên thế giới: từ 6 đến 7 triệu người đến tham quan mỗi năm, nó là công trình mua vé vào cửa được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Ngày 25.6.2020, sau hơn 3 tháng đóng cửa vì Coronavirus, công chúng lại có thể tiếp cận tháp Eiffel.

Amanda Keravel, nữ tổng biên tập quyển sách hướng dẫn du lịch Pháp Routard , và Fran#ois Vey, tác giả quyển sách về những bí mật của "Bà Đầm sắt" (La Dame de fer) (theo La Tour Eiffel, vérités et légendes, éditions Perrin . 2018), kể lại 10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel khánh thành nhân cuộc triển lãm thế giới vào năm 1889.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 1

Tháp Eiffel đã có thể có một cái tên khác

1. Tháp Eiffel đã có thể có một cái tên khác

Tháp Eiffel có thể đã được gọi là tháp Bonickhausen bởi vì kỹ sư Gustave Eiffel, người tham gia xây dựng tháp Eiffel ở Paris, không được sinh ra với cái tên như chúng ta biết ngày nay. Gia đình ông có gốc là người Đức, tên khai sinh của ông là Gustave Bonickhausen.

"Lúc đầu, Gustave Eiffel giữ tên Đức của mình. Sau đó, trong cuộc chiến tranh Đức-Pháp năm 1870, cái tên này đã gây khó khăn cho công việc kinh doanh của ông ấy", Fran#ois Vey giải thích.

Ông đã tiến hành hồ sơ gởi Hội đồng Chính phủ để thay đổi họ của mình và đã được chấp thuận vào năm 1881, tức vài năm trước khi thiết kế và xây dựng tòa tháp. Điều này giải thích vì sau nó được gọi là tháp Eiffel chứ không phải là tháp Bonickhausen.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 2

Gustave Eiffel đã không sáng tạo, thiết kế Tháp Eiffel, mà đã mua lại bằng sáng chế của những nhà phát minh đầu tiên

2. Gustave Eiffel đã không sáng tạo, thiết kế Tháp Eiffel, mà đã mua lại bằng sáng chế của những nhà phát minh đầu tiên

Lịch sử đã giữ lại tên của Gustave Eiffel. Nhưng như Amanda Keravel cho biết: "Gustave Eiffel không phải là người phát minh ra tháp". Fran#ois Vey cho biết thêm: "Được bao quanh bởi những kỹ sư xuất sắc, ông đã đề nghị họ làm việc trong một dự án chuẩn bị cuộc Triển lãm thế giới tại Paris năm 1889. Hai kỹ sư Maurice Koechlin và Émile Nouguier đã tưởng tượng ra dự án này và vẽ ra nguyên mẫu đầu tiên".

Sau đó, một kiến trúc sư, Stephen Sauvestre, đã đưa ra hình dáng như chúng ta thấy ngày nay. Lấy cảm hứng từ dự án, Gustave Eiffel sau đó đã mua lại bằng sáng chế của hai kỹ sư và thuyết phục tất cả giới chính trị và công nghiệp tiến hành xây dựng tháp. Ông cũng là người cung cấp kinh phí cho công trình.

Đó là lý do tại sao tên của nhà công nghiệp và doanh nhân vĩ đại này rất nổi tiếng trong thế giới chính trị lúc bấy giờ, được sử dụng để đặt tên cho tòa tháp.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 3

Khi xây dựng, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới

3. Khi xây dựng, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới

"Xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới là một dự án tưởng tượng đối với tất cả các kỹ sư thời ấy", Fran#ois Vey giải thích. Khi thiết kế tháp Eiffel, mục đích là xây dựng một tòa tháp cao 1.000 feet, tức khoản 300 mét. Do đó, trong nhiều năm liền, tháp Eiffel là tòa tháp cao nhất thế giới.

"Đó thật sự là một kỳ công kỹ thuật vào thời điểm đó. Người Mỹ rất tò mò, thậm chí ghen tị. Báo chí Mỹ rầm rộ đưa tin trên trang nhất về ngày lễ khánh thành tòa tháp. Nhiều phái đoàn Mỹ đã đến xem", Fran#ois Vey kể lại.

Mãi đến năm 1930, tháp Eiffel mới bị truất ngôi bởi tòa nhà Chrysler ở New York (319 mét) và tòa nhà Empire State Building (381 mét). Ngày nay, nhiều tòa tháp khác có chiều cao gấp đôi tháp Eiffel như tháp Đài Bắc (508 mét) hay tháp Burj Dubai (828 mét).

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 4

Tháp Eiffel đã nhiều lần thoát khỏi bị phá hủy

4. Tháp Eiffel đã nhiều lần thoát khỏi bị phá hủy

Amanda Keravel cho biết: "Khi xây dựng xong, tháp Eiffel chỉ là một điểm tham quan và không có chức năng nào khác. Do đó hợp đồng ban đầu dự kiến sẽ phá hủy tòa tháp". Việc nhượng quyền được lên kế hoạch trong 20 năm kể từ năm 1890. Do đó, vào năm 1910, tòa tháp đáng lẽ phải được tháo dỡ.

Nhưng Gustave Eiffel đã thể hiện rõ quyết tâm giữ lại tòa tháp. Fran#ois Vey cho biết thêm: "Trong phần lớn cuộc đời mình, Gustave Eiffel đã đấu tranh để gia hạn nhượng quyền".

Cuối cùng, nhượng bộ đã được gia hạn nhiều lần. Và sau đó, sự hâm mộ của công chúng cũng như những công dụng khác nhau của tháp Eiffel đối với các công nghệ mới đã khiến nó không thể thiếu. Ngày nay, không một ai tưởng tượng tháp Eiffel sẽ bị tháo dỡ.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 5

Bị trưng dụng và chiếm đóng bởi quân Đức, tháp Eiffel đóng vai trò lớn trong hai cuộc thế chiến

5. Bị trưng dụng và chiếm đóng bởi quân Đức, tháp Eiffel đóng vai trò lớn trong hai cuộc thế chiến

Trong toàn bộ lịch sử của nó, tháp Eiffel chỉ đóng cửa không cho công chúng vào tham quan đúng 3 lần: trong đại dịch Coronavirus 2020, và trong hai cuộc thế chiến 1914-1918 và 1939-1945. Fran#ois Vey giải thích: "Năm 1914, quân đội Pháp trưng dụng tháp Eiffel để làm trung tâm nghe các đài phát thanh Đức".

Thông tin thu thập được giúp người Pháp có thể xác định một điểm tấn công quyết định cho trận La Marne. Trong Thế chiến thứ hai, quân Đức đã chiếm đóng tháp Eiffel để đặt ăngten ở đỉnh tháp. Được giải phóng vào năm 1944, tháp Eiffel được quân đội Mỹ sử dụng như một nơi để binh lính thư giãn: một hộp đêm được hình thành ở tầng một. Tháp chỉ được trao lại cho Pháp vào năm 1946.

Ngoài các cuộc xung đột trên, tháp còn được sử dụng cho nhiều thí nghiệm quân sự. Một tòa nhà gợi nhớ lại quá khứ "quân sự" này. "Một bongke được xây dựng dưới chân tháp. Ngày nay, nó được sử dụng làm nhà chứa máy móc của hệ tháng máy. Nó cũng được sử dụng để vận chuyển thực phẩm lên các nhà hàng của tháp Eiffel. Vì các nhà hàng tương đối nhỏ, một số món ăn được chuẩn bị trong bongke này", Amanda Keravel cho biết.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 6

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 7

Tháp Eiffel đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của truyền hình

6. Tháp Eiffel đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của truyền hình

Nhờ có tháp Eiffel, người dân Pháp đã có thể xem trực tiếp lễ đăng quang của Nữ hoàng Anh vào năm 1953. "Ăng-ten giúp thu hình từ Anh và phát ra ở Pháp", Amanda Keravel nói. Giai thoại này minh họa tầm quan trọng của tháp Eiffel đối với ngành viễn thông.

Trong suốt lịch sử, ăng-ten đặt trên đỉnh tháp Eiffel đã được sử dụng cho nhiều thí nghiệm về truyền sóng. Fran#ois Vey cho biết thêm: "Năm 1903, các thí nghiệm điện báo không dây đầu tiên đã được thực hiện trên tháp. Tháp Eiffel cũng được sử dụng cho đài phát thanh và hiện đang phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất tại Paris.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 8

Một kẻ lừa đảo đã giả vờ bán tháp Eiffel trước khi bỏ trốn với số tiền thu được

7. Một kẻ lừa đảo đã giả vờ bán tháp Eiffel trước khi bỏ trốn với số tiền thu được

Năm 1925, một kẻ gian đã bán được tháp Eiffel dù không bao giờ sở hữu nó. Amanda Keravel kể: "Victor Lustig đã đọc được một bài báo giải thích rằng việc sửa chữa tòa tháp là rất tốn kém. Từ đó Victor nảy ra ý tưởng giả vờ rằng nó được rao bán. Tên này đã gởi đến một số đại lý mua bán sắt vụn lời đề nghị sẽ bán tòa tháp cho người nào trả giá cao nhất, đồng thời nói rõ rằng điều cần thiết là phải giữ bí mật về dự án này cho đến khi bán xong".

Một nhà buôn bán phế liệu đã rơi vào bẫy và ký một tấm séc có giá trị lớn. Và sau đó, Victor đã bỏ chạy với số tiền gạt được. "Nạn nhân đã xấu hổ đến độ không bao giờ thưa kiện", Tổng biên tập sách hướng dẫn du lịch Pháp Routard đưa tin.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 9

Tháp Eiffel chưa bao giờ có màu nâu và 3 màu sơn vẫn được sử dụng

8. Tháp Eiffel chưa bao giờ có màu nâu và 3 màu sơn vẫn được sử dụng

Khi nhìn tháp Eiffel, bạn chỉ có thể thấy một màu xuyên suốt tòa tháp. Tuy nhiên, đây chỉ là một hiệu ứng quang học ! "Gustave Eiffel đã nghĩ ra một kỹ thuật: để màu sắc có vẻ đồng nhất khi nhìn từ bên dưới, phải sử dụng ba màu. Màu sậm hơn ở dưới và màu sáng hơn ở trên", Amanda Keravel tiết lộ. Thủ thuật này vẫn được sử dụng cho đến nay.

Tuy nhiên, tòa tháp không phải lúc nào cũng có màu nâu. "Tháp Eiffel được sơn đi sơn lại thường xuyên. Giữa màu gốc và màu ngày nay, đã có gần 12 màu chính thức khác nhau được sử dụng, trong đó có màu nâu đỏ, màu nâu, màu đất son và màu be (beige)", Fran#ois Vey kể.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 10

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 11

Nó co lại vào mùa đông và xê dịch vào mùa hè

9. Nó co lại vào mùa đông và xê dịch vào mùa hè

Giống như tất cả các công trình có độ cao, tháp Eiffel khá nhạy cảm với môi trường. Nhiệt độ thấp của mùa đông có thể khiến nó co lại từ 4 cm đến 8 cm. Trong những tháng hè nóng nực, kim loại sẽ làm xê dịch tháp. Trong thực tế, sắt chịu tác động của lực giãn nở khiến cho tháp to thêm vài cm và có thể làm cho tháp nghiêng một chút. Nếu mặt trời làm nóng một bên, tháp có thể nghiêng về phía bên kia vài cm.

Ngược lại, tháp không nhạy cảm với gió. Lý do rất đơn giản: "Cấu tạo của nó cho phép gió thổi qua", Fran#ois Vey nhấn mạnh.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 12

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 13

Từ nay đến năm 2024, tháp Eiffel sẽ có khuôn mặt mới

10. Từ nay đến năm 2024, tháp Eiffel sẽ có khuôn mặt mới

Vào năm 2024, tháp Eiffel sẽ trở thành tâm điểm chú ý của thế giới khi Thế vận hội Olympic diễn ra tại Pháp. "Đây cũng là biểu tượng sử dụng cho logo đầu tiên của Paris năm 2024", Fran#ois Vey cho biết. Một kế hoạch hiện đại hóa đang được tiến hành cho khu vực lân cận.

Nhiều chỉnh trang được lên kế hoạch để tạo điều kiện cho du khách dạo chơi. Công viên lớn Trocadéro sẽ nối liền với tháp Eiffel. Hiện tại, hai công trình này bị cách ngăn bởi một con đường. Nhiều ki-ốt thông tin và quầy bán đồ ăn sẽ được đặt trên lối đi dạo và trong các khu vườn mới chung quanh tháp Eiffel, đủ để mang lại diện mạo mới cho "Bà đầm sắt" đã trên 130 tuổi này.

10 giai thoại ít người biết về tháp Eiffel - Hình 14

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn
23:53:29 03/08/2021
Khám phá hệ thống nhà tù Côn Đảo nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”
12:17:07 03/08/2021
Top 6 bãi biển kỳ lạ nhất thế giới mà bạn không tin là có thật
22:46:23 02/08/2021
'Điểm du lịch triệu đô' ở Anh chỉ là đống đất
23:30:54 02/08/2021
Bên trong khu nghỉ nơi gia đình giàu nhất châu Á tránh dịch
23:51:29 03/08/2021
Thổ dân Martu độc đáo với nghệ thuật kể ước mơ và lối sống sẻ chia hào phóng
23:28:10 02/08/2021
Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc
15:54:51 04/08/2021
Chùa Bích Động Ninh Bình - Nam Thiên đệ nhị động có 1-0-2 ở Cố đô Hoa Lư
12:22:36 03/08/2021
Cầu Quỷ - cầu vòm tuyệt đẹp của Arizona không giống như tên gọi vốn có
07:20:50 04/08/2021
Đi dọc dải đất chữ S tham quan 7 điểm đến đệ nhất Việt Nam
23:08:14 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe “đào tiên” bỏng mắt hơn cả Ngọc Trinh
15:49:29 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Rộ tin nam thần đam mỹ Trương Triết Hạn đã đính hôn
16:44:55 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán
17:00:05 04/08/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng
17:18:26 04/08/2021
Xa nhau nhưng Nhã Phương vẫn chăm ghẹo Trường Giang, tung hẳn hậu trường ông xã làm việc ở quê chỉ để "bóc phốt" 1 điểm
16:41:07 04/08/2021

Tin mới nhất

Các thác nước ở Nghệ An đẹp kỳ vĩ không đi là tiếc hùi hụi

21:44:00 04/08/2021
Nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, đặc biệt là các thác nước ở Nghệ An được ví như nàng tiên giữa chốn đại ngàn, vì thế nơi đây luôn là điểm dừng chân yêu thích của lữ khách.

Mua sắm ở chợ Đông Hà và những kinh nghiệm cần biết

21:42:51 04/08/2021
Chợ Đông Hà tọa lạc tại cầu Đông Hà, thuộc phường 9, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Khu chợ ở Quảng Trị này cách trung tâm thành phố khoảng 1,5km về hướng Nam.

Sài Gòn buồn thì đi đâu? Gợi ý những điểm đến siêu vui để ‘xả stress’ ở Sài Gòn

21:41:54 04/08/2021
Sài Gòn buồn thì đi đâu? Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều điểm đến để giải tỏa nỗi buồn tại Sài Gòn như: Quán cafe, địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống...

'Mê tít' với các trải nghiệm ở Phan Thiết

21:40:40 04/08/2021
Du lịch Phan Thiết là điểm đến yêu thích của các du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng không phải ai cũng đủ am hiểu để có thể trải nghiệm hết các hoạt động ở thành phố biển xinh đẹp này.

Rợn người 5 lễ hội, nghi lễ kỳ quái ở Ấn Độ

15:49:43 04/08/2021
Những lễ hội ở Ấn Độ không chỉ có hình thức thể hiện khác lạ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người thực hiện nghi lễ.

Vợ chồng trẻ ở Lâm Đồng rủ nhau lên đồi cắm trại "trốn Covid"

15:37:32 04/08/2021
Thay vì phải đặt phòng khách sạn trước vài tháng, sắp xếp hành lí lỉnh kỉnh và lên kế hoạch có khi cả nửa năm. Lần này, vợ chồng Ngọc Anh quyết định du lịch ngay tại quê nhà Lâm Đồng.

Sơn La: Hấp dẫn bởi những ẩm thực lạ, tập quán độc đáo

15:32:56 04/08/2021
Đến với Mường La, du khách được thăm công trình thủy điện Sơn La kỳ vĩ, được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như hòa mình vào trong các lễ hội.

Cùng chiêm ngưỡng những quốc gia đẹp nhất hành tinh do độc giả bình chọn.

15:27:52 04/08/2021
Canada là sự pha trộn giữa vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan hùng vĩ. Yukon là một nơi hoang sơ tuyệt vời, với những ngọn núi thu hút hàng nghìn người trượt tuyết.

Núi Nàng Tiên - Vẻ đẹp kiều diễm giữa mây ngàn Xứ Lạng

15:22:58 04/08/2021
Núi Nàng Tiên (Đồi cỏ Lân Luông) thuộc bản Nà Tàn, thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa, cách Trung tâm huyện Bình Gia khoảng 50km.

34 di sản thế giới mới nhất được UNESCO ghi danh

15:20:12 04/08/2021
34 kỳ quan vừa được ghi tên vào danh mục Di sản thế giới của UNESCO, từ một đài quan sát mặt trời từ thời tiền sử ở Peru cho đến tác phẩm nghệ thuật trên đá 7.000 năm tuổi ở Saudi Arabia.

Italy có thêm một di sản thế giới được UNESCO công nhận

15:15:07 04/08/2021
Italy đã trở thành quốc gia có nhiều di sản thế giới nhất được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận.

Bồi hồi nhìn lại cuộc sống ở nông thôn Việt Nam đầu thập niên 1990

15:09:43 04/08/2021
Những đứa trẻ trên lưng trâu, con đường mùa gặt chất đầy rơm rạ, ông bố gánh hai con trên đường quê...là loạt ảnh vô cùng thân thương về cuộc sống ở vùng nông thôn Việt Nam năm 1994

Khám phá nét đẹp độc đáo của Công viên địa chất Đắk Nông

15:05:36 04/08/2021
Vừa được Ủy ban chương trình và quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu.

Khám phá nét đẹp hoang sơ của hang Chà Lòi, Quảng Bình

15:01:54 04/08/2021
Dưới chân dãi núi đá vôi phía tây bắc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cũng có hệ thống hang động tuyệt đẹp được được đưa vào khai thác gần đây - hệ thống hang Chà Lòi ở xã Ngân Thủy.

Mê mẩn khám phá 'Maldives' ở Nha Trang

14:55:12 04/08/2021
Chỉ mất 20 phút đi bằng cano siêu tốc là bạn đã đặt chân đến một địa điểm đẹp không kém Maldives với các điểm check-in đang được giới trẻ săn tìm.

Thụy Sỹ - Vẻ đẹp đa sắc giữa lòng châu Âu

14:52:38 04/08/2021
Núi rừng đại ngàn, thung lũng xanh mướt, sông băng hùng vĩ và hơn thế nữa... Chỉ có thể là Thụy Sỹ - thiên đường giữa châu Âu có thể chiều lòng những du khách khó tính nhất...

Các Di sản Thế giới mới vừa được UNESCO công nhận

14:48:56 04/08/2021
Thông qua bỏ phiếu, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) mới đây đã bổ sung 34 điểm đến vào danh sách Di sản Thế giới sau một năm trì hoãn vì dịch Covid-19.

Mê cung trong hiệu sách đẹp bậc nhất thế giới

14:45:06 04/08/2021
Với kiến trúc độc đáo tạo không gian huyền ảo vô cực như mê cung, Dujiangyan Zhongshuge là một điểm đến ấn tượng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

12 dự án game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần cuối)

09:50:05 04/08/2021
Người chơi khi tham gia vào Alien Worlds cần sử dụng TLM để nâng cấp bậc của mình thông qua staking hoặc voting theo cơ chế Planet DAOs.

Trải nghiệm hải trình Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

08:13:02 04/08/2021
Trải nghiệm hải trình Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

Serbia thành điểm 'du lịch kiểm dịch' của du khách Ấn Độ

08:10:02 04/08/2021
Với cách du lịch theo đường vòng, du khách Ấn Độ vừa có trải nghiệm du lịch ở Serbia, vừa có thể nhập cảnh những quốc gia có quy định kiểm dịch phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt.

8 điều ở Hàn Quốc luôn khiến nhiều nước phải ghen tị

08:02:29 04/08/2021
Có rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc khiến bất kỳ người nước ngoài nào cũng muốn đến sống ở đất nước này.

Puerto Vallarta - điểm đến ven biển hấp dẫn nhất Mexico

07:58:44 04/08/2021
Vào những tháng mùa đông và mùa xuân khô ráo, mát mẻ dễ chịu có thể khiến bạn phải trả một peso khá lớn, nhưng trải nghiệm xem cá voi hoành tráng có thể đảm bảo cho sự sôi động vào mùa cao điểm.

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam

07:53:48 04/08/2021
Hang động hay bãi biển? Núi hay chùa? Tàn tích cổ đại hay núi lửa? Bạn có thể sẽ yêu thích cả về văn hóa và thiên nhiên của những địa điểm đặc biệt này.

Những lưu ý cần biết khi bạn đến tham quan Sydney

07:53:21 04/08/2021
Sydney không phải là thành phố dễ đi lại nhất, nhưng mạng lưới giao thông công cộng của nó đáng tin cậy, giá cả hợp lý và cách đi lại thuận tiện hơn so với việc lái xe khi bạn đến khám phá nơi đây.

15 ngôi nhà gỗ có thật trên đời, hệt như bước ra từ chuyện cổ tích thần tiên

07:45:45 04/08/2021
Ngôi nhà gỗ nằm trên ngọn đồi hẻo lánh ở Iceland tách biệt với thế giới bên ngoài. Đây là ngôi nhà lý tưởng cho những ai yêu thích trải nghiệm, khám phá bản thân.

Cách làm muối độc đáo ở Thung lũng Salado

07:42:50 04/08/2021
Thung lũng Salado, ở thị trấn Anãna, phía bắc Tây Ban Nha, rất giàu muối nhưng địa hình hiểm trở, đặc biệt là thiếu mặt bằng phẳng. Vì vậy mà cách người dân ở đây làm muối cũng độc lạ hơn.

Cáp treo Fansipan - 'cú hích' cho du lịch Sa Pa

07:30:28 04/08/2021
Mặc dù sở hữu lợi thế rừng vàng Hoàng Liên Sơn, núi bạc Fansipan cộng với khí hậu lý tưởng, thế nhưng du lịch Sa Pa trong nhiều thập kỷ trước không thể phát triển đúng với tiềm năng.

Bình minh trên những tầng mây ở Phú Sĩ

07:27:41 04/08/2021
Gần đây, vào sáng sớm thường có hơn 100 người leo lên đỉnh núi Phú Sĩ, điểm du lịch nổi tiếng mà ai tới Nhật cũng muốn đặt chân đến một lần.