Nga và Trung Quốc đang ‘lật ngược thế cờ’ với EU, Mỹ

Mỹ và các đồng minh châu Âu vẫn tích cực sử dụng cạnh tranh không lành mạnh bằng cách đưa ra những biện pháp trừng phạt đơn phương vi phạm luật pháp quốc tế với mục đích đạt được một số lợi thế trước Nga và Trung Quốc.

Nhà quan sát chính trị Vladimir Odintsov mới đây bình luận trên trang web “Triển vọng phương Đông mới” (journal-neo.org) rằng Washington và các đồng minh phương Tây sẽ tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp để kiềm chế Trung Quốc, vốn chỉ để làm trầm trọng thêm tình hình ở Ấn Độ – Thái Bình Dương, bằng cách thực hiện các hành động khiêu khích. Chủ yếu tập trung vào Đài Loan/Trung Quốc, họ tạo ra các liên minh mới, bao gồm cả liên minh quân sự, và việc thành lập AUKUS ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là một ví dụ sinh động về điều này.

Nga và Trung Quốc đang lật ngược thế cờ với EU, Mỹ - Hình 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Putin tại một cuộc gặp song phương. Ảnh: AFP

Quá trình đối đầu với Trung Quốc trong những năm gần đây của Mỹ không chỉ trên mặt trận quân sự-chính trị và kinh tế mà còn bằng cách phát động một chiến dịch thông tin chỉ trích với các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở khu vực Tân Cương, nhấn mạnh rằng Trung Quốc là đối thủ của toàn bộ thế giới phương Tây. Mới nhất, Mỹ đã tìm cách làm mất uy tín của Trung Quốc thông qua việc khuyến khích các nước tham gia tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2022.

Không kém phần quyết liệt, Washington và các đồng minh phương Tây đang theo đuổi chính sách trừng phạt chống Nga. Gần đây, Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành một công cụ tích cực trong chính sách này của Mỹ, đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, cấm và hạn chế hoạt động của các phương tiện truyền thông Nga, ví dụ cơ quan quản lý truyền thông Đức MABB gần đây không cho kênh truyền hình RT DE (của Nga) bằng tiếng Đức phát sóng từ nền tảng của nhà điều hành vệ tinh châu Âu Eutelsat 9B.

Ông Odintsov lưu ý, bằng cách mở rộng các biện pháp hạn chế kinh tế và thương mại nhằm vào Nga, EU đã buộc Moskva phải tích cực tìm kiếm thị trường nhập khẩu thay thế. Nhận thấy sự thất bại của chính sách trừng phạt Nga với nền kinh tế châu Âu, EU gần đây đã yêu cầu Nga bồi thường khoảng 290 tỷ EUR thông qua WTO, vì hành vi “phân biệt đối xử” đối với hàng hóa châu Âu thông qua chính sách thay thế hàng nhập khẩu. EU cho rằng chính sách này đã gây bất lợi cho các công ty châu Âu khi giao dịch với các doanh nghiệp nhà nước Nga và các tổ chức khác.

Những tuần gần đây, trong cuộc đối đầu với Moskva, những cáo buộc về sự nguy hiểm được cho là hành động “xâm lược vũ trang” của Nga đối với Ukraine cũng đang bị thổi phồng. Điều này đã được các quan chức Nga nhiều lần bác bỏ, lưu ý rằng Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang thúc đẩy các đồng minh EU hoàn tất gói trừng phạt mở rộng nhằm vào các ngân hàng và công ty năng lượng của Nga.

Một biện pháp khác trong cuộc đối đầu với Nga mà các nước phương Tây áp dụng là cáo buộc (được các chuyên gia Mỹ và châu Âu tung ra) rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang “lợi dụng” sự thiếu hụt nguồn năng lượng trên thị trường châu Âu cho mục đích xấu. Thông qua cáo buộc này, các đại diện của Mỹ và EU đã đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt năng lượng với Nga. Bên cạnh đó, Mỹ đặc biệt thúc đẩy việc dừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) giữa Đức-Nga.

Video đang HOT

Trước những lời đe dọa về chính trị, kinh tế và quân sự từ Washington và EU đối với Nga và Trung Quốc, Moskva và Bắc Kinh đang ngày càng tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương. Theo đánh giá được công bố của tờ Bưu điện Jerusalem, đó là một ví dụ cho thấy Moskva và Bắc Kinh đang ngày càng “phối hợp chặt chẽ các chính sách của họ và hình thành một liên minh”. Mục đích là tạo ra một thế giới đa cực và xóa bỏ chủ nghĩa bá quyền của Mỹ.

Trong bối cảnh các hành động khiêu khích của phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý tăng cung cấp khí đốt cho Trung Quốc, điều được truyền thông châu Âu đặc biệt chú ý. Thỏa thuận về việc xây dựng một đường ống mới để cung cấp thêm khí đốt của Nga cho Trung Quốc đang được thảo luận.

Thỏa thuận này sẽ tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc. Đồng thời, châu Âu đặc biệt lưu ý rằng điều này đang xảy ra khi phần còn lại của châu Âu đang trải qua khủng hoảng năng lượng trầm trọng. Tờ Bloomberg cảnh báo rằng châu Âu có nguy cơ không có khí đốt trong hai tháng tới do thời tiết đóng băng và lượng nhiên liệu xanh trong kho dự trữ thấp.

Trong bối cảnh này, ông Odintsov kết luận, châu Âu có thể nhận ra rằng không nên trông đợi Mỹ giúp EU về khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG). Chính quyền Mỹ tuyên bố rằng thị trường là quyết định và họ không thể yêu cầu các công ty Mỹ bán tài nguyên năng lượng của họ cho ai. Với việc châu Á có thể chi nhiều tiền hơn, các tàu chở LNG của Mỹ sẽ định hướng lại các tuyến đường của họ và vận chuyển khí đốt đến Nhật Bản, Đài Loan hoặc Hàn Quốc, chứ không phải đến châu Âu.

Nguy cơ chạy đua vũ trang tại châu Á

Các nhà phân tích cảnh báo rằng châu Á có thể rơi vào một cuộc chạy đua vũ trang khi các quốc gia muốn đối trọng với sự phát triển của quân đội Trung Quốc và căng thẳng liên quan đến vũ khí Triều Tiên vẫn hiện hữu.

Nguy cơ chạy đua vũ trang tại châu Á - Hình 1
Người dân Seoul (Hàn Quốc) theo dõi truyền hình đưa tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa. Ảnh: Reuters

Australia

Australia ngày 16/9 cho biết nước này sẽ đóng ít nhất 8 tàu ngầm năng lượng hạt nhân dựa trên thỏa thuận an ninh với Mỹ và Anh.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Australia sẽ tăng cường năng lực tấn công tầm xa với tên lửa hành trình Tomahawk được trang bị cho các tàu khu trục, trang bị tên lửa không đối đất cho chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và F-35A Lightning II có thể tấn công mục tiêu ở phạm vi 900 km.

Australia còn lên kế hoạch trang bị tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) trên tiêm kích F/A-18F Super Hornet. Australia cũng dự định hợp tác với Mỹ để phát triển tên lửa siêu thanh dựa trên thỏa thuận của liên minh 3 bên AUKUS gồm Australia, Anh và Mỹ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 6 đã ủng hộ việc bán 29 trực thăng tấn công Boeing Co AH-64E Apache cho Australia, thuộc thỏa thuận trị giá lên tới 3,5 tỷ USD.

Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc vào ngày 15/9 đã thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và trở thành quốc gia đầu tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân nhưng lại phát triển được một hệ thống như vậy.

Tên lửa này là một phiên bản của tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B thuộc Hàn Quốc với tầm bắn 500 km. Năm 2020, Hàn Quốc đã phát triển tên lửa Hyunmoo-4 với tầm bắn 800 km. Seoul cũng tiết lộ rằng những loại tên lửa mới khác, như tên lửa hành trình siêu thanh, sẽ sớm được triển khai.

Hàn Quốc cũng chủ trương phát triển động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và đã thử nghiệm thành công trong tháng 7. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trong kế hoạch công bố năm 2020 đã đưa ra chi tiết về đề xuất đóng 3 tàu ngầm. Các quan chức cho biết trong đó sẽ có 2 tàu ngầm động cơ diesel.

Triều Tiên

Vào tháng 7/2019, truyền thông Triều Tiên đăng tải thông tin Chủ tịch Kim Jong-un thị sát một tàu ngầm lớn mới đóng. Các nhà phân tích cho biết kích thước của tàu ngầm cho thấy phương tiện này được thiết kế để mang theo tên lửa đạn đạo.

Cuối năm 2019, Triều Tiên cũng tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa SLBM. Trong tháng 1, Triều Tiên đã ra mắt thiết kế SLBM mới trong một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên vào ngày 29/9 còn tuyên bố đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh vào ngày trước đó. Như vậy, Triều Tiên đã tham gia vào cuộc đua triển khai vũ khí siêu thanh liên quan đến Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Trung Quốc

Trung Quốc đang sản xuất hàng loạt vũ khí đa nhiệm DF-26 có thể tích hợp đầu đạn hạt nhân và mang phạm vi tấn công lên tới 4.000 km.

Trong cuộc diễu binh năm 2019, Trung Quốc cũng tiết lộ phương tiện bay không người lái mới (UAV) và một số tên lửa siêu thanh cùng tên lửa liên lục địa tiên tiến khác được thiết kế để tấn công nhiều tàu sân bay và căn cứ quân sự.

Trung Quốc cũng sở hữu tên lửa siêu thanh có tên DF-17. Ngoài ra, Trung Quốc còn sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa DF-41 có khả năng vươn tới Mỹ.

Nhật Bản

Nhật Bản đã chi hàng triệu USD vào vũ khí tầm xa phóng từ trên không đồng thời đang phát triển phiên bản mới của tên lửa chống hạm trang bị trên xe tải có tầm bắn dự kiến 1.000km.

Năm 2020, Bộ Ngoại giao Mỹ đã "bật đèn xanh" cho thỏa thuận bán cho Nhật Bản 105 chiến đấu cơ Lockheed F-35 với giá trị ước tính 23 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đức mất vai trò lãnh đạo EU vì xung đột Nga-Ukraine?
23:52:31 22/05/2022
Cái giá của các lệnh trừng phạt Nga đối với Mỹ
21:24:50 22/05/2022
Các hành động tiếp theo của EU liên quan đến xung đột Nga-Ukraine
19:53:40 23/05/2022
Tổng thống Biden cảnh báo Nga sẽ phải "trả giá dài hạn" vì cuộc chiến ở Ukraine
18:08:04 23/05/2022
Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2
00:45:02 23/05/2022
Sĩ quan cấp cao của IRGC bị ám sát ở thủ đô Tehran
12:24:23 23/05/2022
Quốc vương Thái Lan và hậu cung đầy sóng gió: 5 người phụ nữ, 4 lần phế truất
17:06:01 23/05/2022
Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u
22:50:39 22/05/2022
Nga cấm nhập cảnh đối với 963 công dân Mỹ và bổ sung thêm 26 công dân Canada
10:07:21 22/05/2022
Hành trình 'lận đận' với tàu sân bay duy nhất, soái hạm của hải quân Nga
11:08:26 23/05/2022

Thông tin đang nóng

HOT: Khương Ngọc bí mật tổ chức đám cưới với bạn gái sau nhiều năm có con, nhan sắc cô dâu gây chú ý
18:42:00 23/05/2022
Con gái của bạn trai mắng Lều Phương Anh cực nặng: 'Chị là người đàn bà có tâm hồn mục rữa hoại tử'
22:37:44 23/05/2022
Phốt giữa đêm: "Sáng Mắt Chưa" bị vu khắc hoạ xấu hình ảnh người đồng tính, Mew Amazing phản pháo ra sao?
23:13:22 23/05/2022
Bị tai nạn đúng ngày đi rút tiền cho bạn trai mượn
20:37:33 23/05/2022
Lee Dong Wook bất ngờ thông báo dự định kết hôn, ấn định thời gian trở thành 'chồng người ta'
00:29:09 24/05/2022
Khoảnh khắc ái nữ Hà Hồ chuẩn công chúa được cưng chiều nhất nhà
21:17:37 23/05/2022
Angelababy giải thể 4 công ty
21:20:24 23/05/2022
Nam ca sĩ Hàn Quốc làm nhân viên giao hàng để kiếm sống
19:37:19 23/05/2022
'Cảnh đẹp ngày vui biết bao giờ' những tập cuối: Trần Đô Linh đổi kiểu tóc bị chê nát nước, Đậu Kiêu sẽ ra đi, kết cục vô cùng sầu thảm?
23:15:45 23/05/2022
10 giây tìm "in tư" trai đẹp làm "trợ lý ngôn ngữ" cho HLV Park Hang-seo
22:10:28 23/05/2022

Tin mới nhất

Ukraine kêu gọi đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất khẩu lương thực

01:15:22 24/05/2022
Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine Yulia Svyrydenko đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cần giúp đảm bảo lối đi an toàn cho các tàu xuất khẩu lương thực bên ngoài thành phố cảng Odesa để hỗ trợ Ukraine và tránh nạn đói trên thế giới

Truyền thông Mỹ cảnh báo về làn sóng lây nhiễm mới của dịch COVID-19 ở nước này

01:13:23 24/05/2022
Tạp chí New York ngày 22/5 cảnh báo một làn sóng lớn của dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra tại Mỹ do sự lây lan của các dòng phụ dễ lây nhiễm hơn của biến thể Omicron

Trung Quốc sẽ giảm thuế hơn 21 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế

01:10:11 24/05/2022
Trung Quốc sẽ giảm thuế trị giá 140 tỷ nhân dân tệ (21,1 tỷ USD), chủ yếu cho các doanh nghiệp khi nước này tìm cách giảm bớt tác động nặng nề của đợt phong tỏa phòng chống COVID-19 với nền kinh tế

Lạm phát của Sri Lanka chạm kỷ lục mới

01:08:16 24/05/2022
Bộ Điều tra dân số và thống kê Sri Lanka ngày 23/5 công bố báo cáo cho biết lạm phát của nước này đã liên tục lập đỉnh mới do tình trạng khan hiếm xăng dầu trầm trọng hơn và giá lương thực tăng vọt

Tổng thống Belarus lo ngại Ba Lan và NATO âm mưu chia cắt Ukraine

01:06:11 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông lo ngại về các động thái của phương Tây nhằm chia cắt Ukraine

Áo đóng băng 254 triệu euro tài sản của Nga

01:04:10 24/05/2022
Áo đã phong tỏa 254 triệu euro trong tài khoản các doanh nhân lớn của Nga trong khuôn khổ lệnh trừng phạt sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Hai xe buýt đâm nhau tại Pakistan làm ít nhất 8 người tử vong

00:59:36 24/05/2022
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương sau khi hai xe buýt đâm nhau tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan

Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor

00:57:56 24/05/2022
Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp

WHO khẳng định vị trí trung tâm trong hệ thống y tế toàn cầu

00:55:50 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh cơ quan này phải đóng vai trò trung tâm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu, nhưng cũng thừa nhận sự cần thiết phải tiến hành các cuộc cải c...

Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine hiệu quả với nhóm trẻ dưới 5 tuổi

00:49:29 24/05/2022
Trong tuyên bố ngày 23/5, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ khẳng định sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech của Đức sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi nếu trẻ được t...

EU khó tìm được nguồn thay thế khí đốt Nga trong ngắn hạn

00:47:18 24/05/2022
Báo Le Monde của Pháp cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thay thế các sản phẩm hydrocacbon của Nga, đặc biệt là khí đốt

Phần Lan tịch thu hơn 80 triệu USD tài sản của Nga do lệnh trừng phạt của EU

00:45:10 24/05/2022
Theo ước tính của nhật báo Helsingin Sanomat, giới chức Phần Lan đang nắm giữ số tài sản trị giá khoảng 84 triệu USD của Nga, do các lệnh trừng phạt trừng phạt mà phương Tây áp đặt với Moskva

AFP bình chọn 5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất SEA Games 31

00:43:11 24/05/2022
Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức tại thủ đô Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt kỷ lục, lời khen ngợi

WHO: Không có bằng chứng cho thấy virus đậu mùa khỉ đã biến đổi

00:40:57 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy virus đậu mùa khỉ đã biến đổi, đồng thời nhấn mạnh rằng căn bệnh truyền nhiễm đặc hữu ở Tây và Trung Phi này không có xu hướng đột biến

Báo Singapore: Sự nhiệt tình của cổ động viên Việt Nam giúp SEA Games 31 hừng hực sức sống

00:36:43 24/05/2022
Ngay cả khi mưa như trút xuống Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vài giờ trước khi bóng lăn, không có gì có thể ngăn cản người hâm mộ bóng đá Việt Nam mở tiệc ăn mừng chiến thắng ngay trong tối ngày 22/5

Bang đầu tiên ở Australia cung cấp miễn phí vaccine phòng cúm cho toàn dân

00:30:32 24/05/2022
Chính quyền bang Queensland của Australia có kế hoạch cung cấp miễn phí vaccine phòng bệnh cúm cho toàn bộ cư dân trong bối cảnh bùng phát đồng thời dịch cúm mùa và COVID-19

Tỉnh Hà Nam của Trung Quốc yêu cầu người dân xét nghiệm COVID 2 lần/ngày

00:28:48 24/05/2022
Chính quyền tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã yêu cầu gần 100 triệu dân xét nghiệm COVID-19 hai ngày/lần trong bối cảnh quốc gia ứng phó với đợt bùng phát diễn biến phức tạp do biến thể Omicrom

‘Kế hoạch Marshall’ cho Ukraine sẽ vận hành ra sao?

00:27:05 24/05/2022
Kế hoạch Marshall (Marshall Plan) là một sáng kiến của Mỹ được triển khai vào năm 1948 nhằm cung cấp viện trợ nước ngoài cho Tây Âu sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Mang tên chính thức là Kế hoạch Phục hưng châu Âu (Europe...

Hội chứng COVID kéo dài cản trở công việc của nhiều người dân Nhật Bản

00:20:39 24/05/2022
Một nữ sinh cấp 3 tại tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã mắc COVID-19 hồi tháng 4/2021, đến nay vẫn phải đối mặt với các triệu chứng COVID kéo dài, như tim đập nhanh mỗi khi đứng dậy, đến mức có thể bị ngã, hay mệt mỏi nặng nề sau các hoạt đ...

Tổng thống Hàn Quốc nhận định về việc tham gia IPEF

00:18:38 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho rằng việc nước này tham gia Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) do Mỹ đề xuất nhằm đặt ra các quy định cho các hoạt động kinh tế và thương mại trong khu vực, là đương nhi...

Campuchia cấm bán đồ uống có cồn trước và trong ngày bầu cử Hội đồng xã/phường

00:15:14 24/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 22/5, Chính phủ Campuchia cho biết sẽ áp lệnh cấm tiêu thụ đồ uống có cồn hai ngày 4 và 5/6 nhằm tạo môi trường tự do, công bằng và phi bạo lực trước và trong ngày bầu cử Hội đồng xã/phường

Ai Cập cảnh báo khủng hoảng lương thực khiến nhiều triệu người thiệt mạng

00:13:09 24/05/2022
Hàng triệu người đối diện với nguy cơ thiệt mạng do đứt gãy nguồn cung lương thực khởi nguồn từ xung đột ở Ukraine – Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Mohamed Maait cảnh báo

Giới đầu tư nước ngoài đang thoái lui khỏi Trung Quốc

00:13:06 24/05/2022
Jing an Century, một tập đoàn phát triển nhà ở lớn có trụ sở ở phía bắc Thượng Hải, chắc hẳn sẽ bận rộn khi công nhân chuẩn bị hoàn tất các căn hộ

Ukraine, Ba Lan đạt thoả thuận về kiểm soát hải quan chung

00:10:22 24/05/2022
Ngày 22/5, Ukraine và Ba Lan đã đạt được thỏa thuận về việc kiểm soát biên giới chung và thành lập công ty cung cấp dịch vụ đường sắt chung, nhằm tạo điều kiện cho việc đi lại và tăng cường khả năng xuất khẩu của Ukraine

Bão cát nghiêm trọng tiếp tục đổ bộ vào Iraq

00:08:40 24/05/2022
Ngày 23/5, chính quyền Iraq đã buộc phải đóng cửa các sân bay quốc tế các thành phố Baghdad, Erbil và Najaf cùng nhiều cơ quan chính phủ do cơn bão cát thứ 9 kể từ giữa tháng 4 vừa qua đổ bộ vào nước này

Tổng thống Mỹ cân nhắc dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa của Trung Quốc

00:07:07 24/05/2022
Phát biểu trong chuyến thăm Tokyo ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang cân nhắc dỡ bỏ thuế quan đối với một số hàng hóa của Trung Quốc được thực thi dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

00:05:44 24/05/2022
Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố “Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương” (IPEF), một thỏa thuận đa phương được Washington thiết lập nhằm tăng cường quan hệ thương mại với các nền kinh tế ở châu Á

Ba Lan cáo buộc Na Uy hưởng lợi bất công từ dầu mỏ vì xung đột ở Ukraine

00:03:49 24/05/2022
Theo đài RT (Nga), phát biểu tại Đại hội Đối thoại Thanh niên Quốc gia, ông Morawiecki cho rằng Na Uy nên chia sẻ lợi nhuận vượt quá giới hạn mà họ kiếm được khi giá dầu và giá khí đốt tăng vọt trong bối cảnh xung đột Nga và Ukraine đan...

Điểm yếu của ngành sữa công thức tại Mỹ

00:01:55 24/05/2022
Những chuyên gia trong ngành từ lâu đã lo sợ về tình huống các bậc cha mẹ Mỹ tuyệt vọng tìm kiếm nguồn cung sữa công thức cho trẻ sơ sinh do thiếu hụt trên toàn quốc

Thiệt hại lớn về người, tài sản do mưa bão bất thường tại Canada

23:49:53 23/05/2022
Ngày 22/5, giới chức Canada cho biết số người thiệt mạng do mưa bão gây ra ở khu vực miền Đông nước này cuối tuần qua đã tăng lên 8 người, trong khi các đội cứu hộ khẩn cấp đang tiếp tục nỗ lực khôi phục nguồn cung cấp điện cho người dâ...

Có thể bạn quan tâm

Clip: 36 cầu thủ lao vào đánh nhau, trọng tài sợ hãi bỏ chạy 

Clip hay

03:39:35 24/05/2022
Sau quyết định đuổi người của trọng tài, 36 cầu thủ đã lao vào đánh nhau khiến những người điều khiển trận đấu sợ hãi bỏ chạy vào phòng thay đồ

Nhiều iPhone gặp lỗi eSIM 

Thế giới số

01:57:46 24/05/2022
Vấn đề này khiến cho iMessage và FaceTime bị vô hiệu hóa đột ngột, buộc người dùng phải gắn SIM vật lý để khắc phục sự cố

Phúc thẩm vụ giám đốc doanh nghiệp tự tử vì tranh chấp “đất vàng”

Pháp luật

01:24:18 24/05/2022
Ngày 23/5, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng liên quan khu đất vàng ven biển Đà Nẵng, trị giá gần 1.810 tỉ đồng

HLV Polking hết vận may với chiếc áo đen

Bóng đá việt nam

23:48:20 23/05/2022
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Polking tiếp tục mặc chiếc áo sơ mi đen quen thuộc. Tuy nhiên, lần này, ông không còn gặp may mắn và nhận trận thua đầu tiên khi mặc chiếc áo này

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca được tiêm tăng cường tại châu Âu

23:44:03 23/05/2022
Ngày 23/5, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh cho biết vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã được cấp phép sử dụng làm liều tăng cường cho người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU)

Thiều Bảo Trâm bất ngờ đăng ảnh lưng bầm dập toàn vết xước khiến dân tình lo lắng

Sao việt

23:36:09 23/05/2022
Nhìn những vết thương trên lưng Thiều Bảo Trâm, khán giả không khỏi lo lắng, liên tục hỏi thăm tình hình sức khỏe của giọng ca sinh năm 1994

Mối tình 10 năm của Sooyoung (SNSD) và bạn trai

Sao châu á

23:28:53 23/05/2022
Sooyoung và Jung Kyung Ho tới Mỹ du lịch. Sau 10 năm hẹn hò, hai ngôi sao thường thể hiện tình cảm trên các chương trình truyền hình

4 anh hùng trong phim Marvel có người kế vị tương lai đã xuất hiện

Phim âu mỹ

23:28:03 23/05/2022
Ứng cử viên thay thế Thor, Hulk đều sắp xuất hiện trong MCU.                                                                                                                                  

Thương ngày nắng về: Nhân vật mới xuất hiện cực xinh đẹp, là tình địch của Trang hay... mẹ kế Duy?

Hậu trường phim

23:27:35 23/05/2022
Nữ diễn viên Minh Khuê sẽ xuất hiện trong phim Thương ngày nắng về phần 2.                                                     

'Cô nàng trong trắng Oh Woo Ri': Ekip đã 'nhá hint' Im Soo Hyang và Sung Hoon dù có con chung nhưng sẽ không về 1 nhà?

Phim châu á

23:13:38 23/05/2022
Có vẻ như trong Cô nàng trong trắng Oh Woo Ri , Raphael (Sung Hoon) sẽ thất bại trước Kang Jae (Shin Dong Wook) tại cuộc chiến giành lấy trái tim người đẹp Woo Ri (Im Soo Hyang)