Nga ủng hộ giải pháp hòa bình thông qua đối thoại
Nga không có ý định gây chiến tranh ủy nhiệm với phương Tây và biến nó thành một cuộc xung đột trực tiếp.
Điều này đã được Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 24/3.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo hãng tin TASS, với câu hỏi liệu có đáng để chuyển từ một cuộc chiến tranh ủy nhiệm sang một cuộc xung đột trực tiếp và cuối cùng là xác định bên nào chiến thắng hay không, Phó Chủ tịch Medvedev khẳng định câu trả lời là “Không”. Ông tuyên bố Nga mong muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình thông qua đàm phán.
Quan chức an ninh Nga đồng thời nhấn mạnh nguy cơ xung đột hạt nhân vẫn hiện hữu và gia tăng cùng với việc ngày càng có nhiều vũ khí nguy hiểm được cung cấp cho Ukraine.
Trước đó, trong vấn đề Ukraine, Nga đã tái khẳng định cam kết nối lại các cuộc đàm phán hòa bình càng sớm càng tốt, đồng thời nhấn mạnh đối thoại có trách nhiệm là cách tốt nhất để tìm ra giải pháp phù hợp và cộng đồng quốc tế cần ủng hộ các nỗ lực mang tính xây dựng có liên quan. Đây là một phần nội dung trong tuyên bố chung sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/3 vừa qua.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Nguy cơ xung đột hạt nhân ở mức cao kỷ lục
Trong khi nhấn mạnh cam kết của Nga với ý tưởng rằng thế giới phải an toàn và không có mối đe dọa hạt nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho rằng nguy cơ xung đột hạt nhân hiện đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh tư liệu: RIA Novosti
Theo hãng thông tấn TASS tối 22/3 (giờ địa phương), phát biểu nêu trên được ông Ryabkov đưa ra tại cuộc thảo luận với tiêu đề "Một thế giới không có BẮT ĐẦU: Điều gì xảy ra tiếp theo?" do Câu lạc bộ Valdai tổ chức.
Ông Ryabkov nói: "Tôi không muốn thảo luận về khả năng xảy ra xung đột hạt nhân ngày nay có cao hay không, nhưng trong mọi trường hợp, nó cao hơn bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trong những thập kỷ qua".
Trong khi khẳng định cam kết của Nga với ý tưởng thế giới phải an toàn và không có mối đe dọa hạt nhân, ông Ryabkov cũng nhấn mạnh rằng Moskva không xa rời "các điều khoản chính, các điều khoản mang tính học thuyết và chính trị".
Theo ông Ryabkov, các quốc gia phi hạt nhân, đặc biệt là những quốc gia không liên kết với các nhóm do Mỹ lãnh đạo và không có xu hướng đồng ý với Washington trong mọi vấn đề, có thể khẳng định lập trường của mình một cách mạnh mẽ hơn để cảnh tỉnh các chính trị gia phương Tây, bao gồm cả Washington.
Trong một diễn biến liên quan, TASS dẫn lời Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói với các phóng viên Nga và người dùng mạng xã hội VK cho biết mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không những không biến mất mà còn trở nên cấp bách hơn.
Ông Medvedev, người trước đây là Tổng thống Nga, cảnh báo: "Mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn".
'Đồng minh của Nga chịu sức ép chưa từng có từ Mỹ'
Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev tuyên bố trong chuyến thăm Venezuela rằng, Mỹ sẽ dùng mọi biện pháp cần thiết để ép các nước cắt đứt quan hệ với Moscow. Ông Patrushev và Tổng thống Venezuela. Ảnh: R. Theo hãng tin RT, ông Patrushev cũng cảnh báo Washington đang có ý định duy trì một trật tự thế...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Iran sẵn sàng pha loãng uranium nếu được dỡ trừng phạt

Nga cáo buộc Mỹ 'bóp nghẹt' kinh tế Cuba

Thái Lan - từ 'con hổ' đến 'bệnh phu châu Á'

Những 'bà dì' thúc đẩy cơn sốt mua vàng ở Trung Quốc

Thủ lĩnh đối lập Venezuela nói đồng minh thân cận bị 'bắt cóc'

Tổ hợp 'HIMARS phiên bản Nga' lần đầu xuất hiện

Căn cứ F-16 Ukraine nghi trúng gần 10 tên lửa Iskander-M

Phim ngắn - 'cứu cánh' cho thị trường lao động Trung Quốc

Trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai lĩnh án 20 năm tù

Iran để ngỏ khả năng giảm làm giàu urani nếu được dỡ bỏ toàn bộ trừng phạt

Sập công trình tại Thái Lan, nhiều người bị thương

Palestine đề nghị họp khẩn sau quyết định kiểm soát Bờ Tây của Israel
Có thể bạn quan tâm
Avatar 3 soán ngôi Avatar 2, trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam
Hậu trường phim
13:36:42 10/02/2026
Lịch trình tự làm đẹp 1 tuần giúp bạn tự tin tỏa sáng trong những ngày đầu năm mới
Làm đẹp
13:05:15 10/02/2026
Saudi Arabia 'vỡ mộng' với Ronaldo
Sao thể thao
13:04:59 10/02/2026
Top 10 phim cổ trang xuyên không gây sốt màn ảnh Hoa ngữ
Phim châu á
13:03:49 10/02/2026Cận cảnh OPPO Find X9 Ultra: Camera Hasselblad 200MP và pin silicon carbon 7.300 mAh
Đồ 2-tek
13:00:27 10/02/2026
Mẹ bỉm "cao tay" tận dụng cành đào khô từ Tết năm ngoái, hô biến thành cành đào rực rỡ chỉ với hơn 200k
Sáng tạo
12:58:46 10/02/2026
4 con giáp cần thận trọng trong năm Bính Ngọ 2026 để tránh tiêu tán tài lộc và cách hóa giải vận hạn
Trắc nghiệm
12:49:52 10/02/2026
Xe bán tải rụng bánh trước sau cú va chạm mạnh trên đường ở Hà Nội
Tin nổi bật
11:53:43 10/02/2026
Hơn 1 tỷ điện thoại Android đang gặp nguy hiểm
Thế giới số
11:48:29 10/02/2026
Đồng phục tuyển quốc gia Mông Cổ gây sốt
Thời trang
11:20:48 10/02/2026
Nhà khoa học khí hậu tiên phong Claude Lorius qua đời ở tuổi 91
Tăng cường an ninh tại Jerusalem trong tháng lễ Ramadan
Ngoại trưởng Nga cảnh báo về đề xuất tấn công Điện Kremlin của quan chức Mỹ
Nga đáp trả đề xuất cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine
Mỹ muốn có thêm kênh liên lạc trực tiếp với Nga về vấn đề Ukraine
Tổng thống Biden lên tiếng về lo ngại bùng phát xung đột hạt nhân
Chân dung giang hồ "Tài đen" cướp ngân hàng ở Gia Lai
Trung Quốc phô diễn mẫu tiêm kích 'từng bắn hạ Rafale' ở Singapore
18 ngày lẩn trốn "hơn phim hành động" của 2 tên cướp ngân hàng ở Gia Lai
'Phản xạ chớp nhoáng' giúp tướng Nga thoát chết trong vụ ám sát
Tỉnh Jeolla Nam xin lỗi vì phát ngôn 'nhập khẩu trinh nữ Việt'
Mỹ phạt tù 40 năm chủ nhà tang lễ lén giấu và bỏ mặc 189 thi thể phân hủy
Nga bắt giữ các nghi phạm liên quan vụ ám sát Trung tướng Vladimir Alekseyev
Nghi phạm vụ mưu sát tướng tình báo cấp cao của Nga bị bắt ở Dubai
Câu chuyện của bạc khi cảm xúc hạ nhiệt và giá rời xa các vùng cực đoan
Tổng thống Putin cảm ơn UAE vì tin tình báo hỗ trợ bắt nghi phạm ám sát tướng cấp cao
Nhà Clinton đề nghị điều trần công khai về quan hệ với tỷ phú Epstein
Nga công bố video quá trình trốn chạy của nghi phạm mưu sát tướng tình báo
Sự tàn độc của kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai
Linh vật ngựa 'nối mi, tóc bạch kim' ở miền Tây gây bàn tán
Giá vua tay ga Honda SH125i mới nhất dịp giáp Tết Bính Ngọ 2026
Không thể rời mắt trước màn kết hợp này: Mỹ nhân quyến rũ nhất Việt Nam khiến "kho báu" thêm phần ngọt ngào, tuyệt đối điện ảnh
Tình thế khó cứu vãn của Nhật Kim Anh
Đúng hôm nay, thứ 3 ngày 10/2/2026, 3 con giáp Thần Tài phù trợ, Phú Quý theo chân, Tài Lộc bám riết, vận đỏ rơi trúng đầu
Top 8 phim Trung Quốc hay nhất tháng 2/2026
Gió đảo chiều với Steven Nguyễn
Hà Anh Tuấn nhận xét một câu về Đình Bắc gây sốt
Mẹ chồng đổ xăng đốt căn hộ, bị đề nghị truy tố tội Giết người
Công an vào cuộc vụ chi chít vết thương trên người bé trai 10 tuổi
Top 9 phim chữa lành Trung Quốc hay nhất
4 năm làm dâu chưa một lần giáp mặt bố chồng, ngày ông xuất hiện, tôi ngã quỵ khi nhận ra 'người quen cũ' năm nào
'Người tình' Hoàng Anh lần đầu làm rõ lý do quyết định 'dứt áo ra đi'
Đường dây bán hơn 10.000 chai nước hoa giả Chanel, Versace ở TPHCM
Tiếng gào thét bôi nhọ Dương Mịch giữa lễ trao giải khiến 60 triệu người sốc nặng
Vụ xăm lên mặt nghi do ghen tuông ở Cà Mau: Truy tố 2 phụ nữ
Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Phú Xuân, TPHCM