Nga Ukraine “đấu khẩu” về điều kiện đàm phán hòa bình

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ, nếu muốn hòa đàm với Nga thì Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Trong khi đó, theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, những điều kiện mà người đồng cấp đưa ra để chấm dứt xung đột là “tối hậu thư” đối với Kiev và do đó, không thể chấp nhận được.

Phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga hôm 14/6 (giờ địa phương), người đứng đầu Điện Kremlin nêu rõ, nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là các lực lượng Ukraine phải rút khỏi toàn bộ lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, các tỉnh KhersonZaporozhyeMoscow đã tuyên bố chủ quyền.

Nga - Ukraine đấu khẩu về điều kiện đàm phán hòa bình - Hình 1
Tổng thống Volodymyr Zelensky (phải) trong cuộc gặp người đồng cấp Joe Biden ở Washington, DC.

Ông nói: “Quân Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi DPR và LPR, các tỉnh Zaporizhzhia và Kherson, cụ thể là khỏi toàn bộ lãnh thổ của những vùng đó trong khuôn khổ địa giới hành chính như vốn tồn tại vào thời điểm gia nhập Ukraine trước đây. Một khi Kiev tuyên bố sẵn sàng cho điều này và bắt đầu rút quân thực sự khỏi những nơi đó, cũng như chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO, chúng ta sẽ lập tức ngừng b.ắn và bắt đầu đàm phán”.

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, nếu phương Tây và Ukraine từ chối đề xuất hòa bình cụ thể lần này như trước đây họ vẫn vậy thì trách nhiệm về tình trạng tiếp tục đổ m.áu sẽ nằm về phía họ; đồng thời lưu ý, chi tiết là nhiệm kỳ tổng thống chính thức của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc nhưng Quốc hội Ukraine vẫn là cơ quan hợp pháp. Đáp lại, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng: “Tôi có thể nói gì? Những tối hậu thư này không khác gì những thông điệp trước đây”. Trợ lý của ông, ông Mikhail Podoliak, cũng cho rằng, ý tưởng của Tổng thống Nga không “thực tế”.

Theo đó, nhà lãnh đạo Nga “không đưa ra đề xuất hòa bình thực sự” và thể hiện “không muốn kết thúc chiến tranh”. Trợ lý của Tổng thống Ukraine lập luận rằng, kế hoạch của ông Vladimir Putin tập trung vào việc yêu cầu Kiev từ bỏ lãnh thổ và chủ quyền, đồng thời khiến Ukraine rơi vào tình thế “không được bảo vệ” bằng cách không gia nhập NATO. Bình luận về phản ứng của Ukraine về đề nghị Tổng thống Vladimir Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng: “Đây là một đề xuất toàn diện, rất sâu sắc và mang tính xây dựng”. Theo ông, nếu các điều khoản có vẻ khắc nghiệt hơn những gì Moscow đề xuất vào mùa xuân năm 2022, thì đó là vì “một tình huống khác đã nảy sinh” với việc 4 khu vực trước đây của Ukraine đã lựa chọn trở thành một phần của Nga. Ông Dmitry Peskov cũng nhắc lại rằng, Ukraine đã nhận được các điều khoản hòa bình có lợi hơn vào tháng 3/2022, nhưng Kiev đã từ chối chúng “theo đề nghị của Anh”.

Video đang HOT

Nga bấy lâu nay luôn coi việc Ukraine gia nhập NATO là một sự leo thang. Mỹ và các đồng minh dường như cũng ý thức được điều này nên Washington đã vạch ra rào cản cho nỗ lực gia nhập vào khối liên minh quân sự này của Kiev. Trả lời một cuộc phỏng vấn gần đây, người đứng đầu Nhà Trắng nêu rõ, ông chưa sẵn sàng ủng hộ “NATO hóa Ukraine”, đồng thời nói thêm rằng, mình đã chứng kiến “vấn đề tham nhũng trầm trọng” ở Ukraine khi ông đến thăm với tư cách là Phó Tổng thống Mỹ. Ông lưu ý: “Hòa bình, không có nghĩa là gia nhập NATO”, và giải thích thêm rằng, một phần của kế hoạch hòa bình ở Ukraine là xây dựng quan hệ với Kiev, bao gồm cả những đảm bảo an ninh sẽ dẫn đến việc “chúng tôi cung cấp vũ khí để họ có thể tự vệ trong tương lai”. Đây là một đòn giáng mạnh vào các quan chức Ukraine, những người luôn thúc đẩy việc nhanh chóng gia nhập NATO.

Niềm hy vọng của Ukraine trong thời gian qua đang được đặt vào hội nghị của NATO tại Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 9 – 11/7 tới, nhằm mang đến một tín hiệu rõ ràng hơn về tư cách thành viên của Kiev. Nhưng Đại sứ Mỹ tại NATO Julianne Smith cho rằng, Ukraine khó có thể nhận được lời mời trở thành thành viên tại sự kiện này, mà chỉ cam kết sẽ cung cấp gói an ninh làm “cầu nối” cho tư cách thành viên. Tuy nhiên, việc từ chối kế hoạch thúc đẩy tư cách thành viên sẽ khiến hy vọng gia nhập NATO của Ukraine bị lung lay. Ông Leo Litra, thành viên danh dự tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại châu Âu, nêu quan điểm: “Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực để không làm suy yếu cơ hội tái đắc cử của mình. Không ai ở NATO và đặc biệt là ở Mỹ, muốn phải kiểm tra Điều 5″. Điều 5 của NATO đề cao nguyên tắc phòng thủ tập thể và sẽ buộc Mỹ và các quốc gia đồng minh phương Tây phải triển khai lực lượng quân sự của mình để bảo vệ Ukraine nếu nước này gia nhập.

Do đó hiện tại, Ukraine phải chấp nhận một loạt “đảm bảo an ninh”. Sau Tuyên bố chung được đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Vilnius vào tháng 7/2023, Ukraine đến nay đã ký 15 hiệp định an ninh song phương với các nước thành viên NATO. Tất cả các thỏa thuận đều có nhiều cam kết khác nhau trong khoảng thời gian 10 năm tới. Hiện, một thỏa thuận an ninh giữa Mỹ – Ukraine đang được thảo luận. Trong khi đó, Trợ lý Tổng Thư ký NATO David van Weel tiết lộ rằng, một đề nghị sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh vào tháng 7 tới là một thỏa thuận giữa NATO với Ukraine để mở rộng hợp tác về công nghệ quốc phòng và trao đổi thông tin tình báo liên quan đến khả năng tác chiến điện tử của Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, mặc dù đã có những tuyên bố mạnh mẽ ủng hộ Ukraine từ các đồng minh NATO, nhưng những đảm bảo an ninh này sẽ không có giá trị mấy nếu không có cam kết về tư cách thành viên đầy đủ. Nhà phân tích người Canada Michael MacKay bình luận: Khi không có tư cách thành viên NATO đối với Ukraine, đảm bảo an ninh cho Ukraine chỉ là “những lời nói dối”. Trong khi Ukraine và một số thành viên NATO coi những thỏa thuận này là “công cụ chuẩn bị cho Ukraine trở thành thành viên NATO trong tương lai, “quan điểm chung, đặc biệt là ở Mỹ và Đức là việc Ukraine gia nhập NATO sẽ là một sự leo thang đối với Nga”. Về phần mình, Người đứng đầu chương trình Đông Âu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Đức Stefan Meister nhận định, những đảm bảo này là “lựa chọn tốt thứ hai mà Ukraine có thể có được vào thời điểm hiện tại – chúng có thể dẫn đến sự hội nhập vào NATO, nhưng vẫn còn rất xa mới đạt được điều này”.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine

Ngày 15/6, Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã chính thức khai mạc tại tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock tại Thụy Sĩ và kéo dài trong 2 ngày. Sự kiện này thu hút sự tham dự của 100 đoàn đại biểu, trong đó có 57 nguyên thủ quốc gia. Trong phái đoàn nước chủ nhà Thụy Sĩ có Ủy viên Hội đồng Liên bang Ignazio Cassis, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Liên bang (FDFA).

Theo thông cáo của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ, mục đích của hội nghị thượng đỉnh lần này là nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trong tương lai và xác định các yếu tố thực tế, cũng như các bước có thể giúp hiện thực hóa tiến trình như vậy. Hội nghị sẽ có phiên họp toàn thể, với nội dung thảo luận về các chủ đề được đề cập trước đó. Ngoài ra, hội nghị cũng thảo luận về cách thức và thời điểm Nga có thể tham dự tiến trình này. Trong thông cáo báo chí, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đ.ánh giá, việc xây dựng một giải pháp lâu dài cuối cùng cần có sự tham gia của cả hai bên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết, nước này đã mời hơn 160 phái đoàn tham dự hội nghị, trong đó có các quốc gia thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và một số tổ chức quốc tế. Nga không nằm trong danh sách được mời tham dự hội nghị lần này. (Như Thảo)

Quan chức Nga nói khoảng 20 nước NATO đang tham gia xung đột ở Ukraine

Thành viên của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Sergey Tsekov tuyên bố khoảng 20 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Quan chức Nga nói khoảng 20 nước NATO đang tham gia xung đột ở Ukraine - Hình 1
Ông Sergey Tsekov. Ảnh: TASS

"Trên thực tế, khoảng 20 quốc gia đang tham gia cuộc chiến với Nga, những quốc gia này đều là thành viên NATO, ủng hộ và cung cấp vũ khí cho Ukraine. Tôi tin rằng họ đang trong tình trạng chiến tranh với Nga", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Tsekov nói.

Trong diễn biến liên quan, bình luận về Hội nghị Hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ, ông Tsekov cho rằng hội nghị này không liên quan gì đến việc đạt được hòa bình ở Ukraine, mà là một phiên tòa xét xử Nga. Theo ông, những nước tham gia đã sử dụng hội nghị này chỉ để duy trì quyền bá chủ và ảnh hưởng của họ trên thế giới.

Vị quan chức này lưu ý rằng các quốc gia tham gia hội nghị đã nắm được những tuyên bố mà Tổng thống Vladimir Putin đưa ra vào ngày 14/6 tại cuộc họp với ban lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga và họ đang thảo luận về điều đó. Tuy nhiên, ông Tsekov tin rằng sẽ không có quyết định nào về vấn đề này được đưa ra trong khuôn khổ của hội nghị.

"Ông Putin đã nêu rõ lập trường của Nga ở giai đoạn này. Đồng thời, Tổng thống cũng rằng nếu các bạn không chấp thuận, thì sẽ có những yêu cầu khác, thậm chí còn khắt khe hơn, được đưa ra", ông Tsekov nói thêm.

Trước đó, ông Putin đã đưa ra các đề xuất hòa bình mới để giải quyết xung đột ở Ukraine, bao gồm công nhận tình trạng của Crimea, các vùng mới sáp nhập Nga gồm Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson; củng cố tình trạng không liên kết và không vũ khí hạt nhân của Ukraine; phi quân sự hóa và phi phát xít hóa và bãi bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga.

Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bác bỏ sáng kiến ​​này.

Căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang đáng kể từ đầu năm nay sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố phương Tây không loại trừ khả năng đưa quân đến Ukraine. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của một số thành viên NATO.

Phát biểu tại Hội nghị Hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ vào ngày 15/6, Tổng thống Macron đã kêu gọi đưa thêm nhiều nước vào quá trình tìm kiếm chấm dứt xung đột ở Ukraine.

"Tất cả chúng ta đều cam kết xây dựng một nền hòa bình bền vững. Nhưng một nền hòa bình như vậy không thể là một sự đầu hàng của Ukraine", ông Macron nói.

Theo ông Macron, bất cứ thoả thuận nào về chấm dứt chiến sự đều phải khôi phục chủ quyền của Ukraine và tôn trọng "quy tắc quốc tế".

Ông Macon và các nhà lãnh đạo phương Tây khác cũng khẳng định Nga không được phép chiến thắng. Họ cam kết tiếp tục cung cấp thêm viện trợ vũ khí và kinh tế cho Ukraine chừng nào nước này còn cần.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:17:09 20/07/2024
Hỗ trợ đắc lực của gia đình với cựu Tổng thống Trump
18:57:20 20/07/2024
Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:28:50 21/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
06:27:57 21/07/2024
Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang
15:17:39 20/07/2024
Nhiều sân bay lớn khôi phục hoạt động sau sự cố máy tính toàn cầu
06:20:20 21/07/2024
Bầu cử Mỹ 2024: Sẵn sàng cho chặng về đích
18:19:28 21/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024

Tin đang nóng

Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha
10:19:06 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt
10:52:50 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Hwang Jung Eum bị bắt gặp hẹn hò tình mới kém 7 t.uổi chỉ sau 5 tháng ly hôn
12:55:49 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Xét xử Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và đồng phạm
09:48:40 22/07/2024
Xuất hiện tổng tài đã kém sắc còn diễn dở tệ, khán giả nản đến mức đòi bỏ xem
13:13:24 22/07/2024

Tin mới nhất

Bầu cử Mỹ: Quan điểm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris về xung đột NgaUkraine

15:13:12 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden rút lui khỏi cuộc đua với ứng cử viên đảng Cộng hoà Donald Trump, bà Kamala Harris nhiều khả năng trở thành ứng cử viên mới của đảng Dân chủ.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc giảm lãi suất cơ bản để hỗ trợ nền kinh tế

14:46:01 22/07/2024
PBOC cho biết sẽ cắt giảm lãi suất repo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 1,8% xuống 1,7%. Động thái này nhằm tối ưu hóa cơ chế vận hành thị trường mở và tăng cường hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trên 3.000 người di cư khởi hành từ Mexico hướng tới Mỹ

14:42:25 22/07/2024
Theo các nhà hoạt động, đoàn người di cư di chuyển chậm rãi, vượt qua 40 km trong ngày đầu tiên từ Ciudad Hidalgo đến thành phố Tapachula, và tiếp tục hành trình vào ngày hôm sau.

Thành lập ủy ban điều tra vụ á.m s.át hụt cựu Tổng thống D. Trump

14:40:47 22/07/2024
Ủy ban cũng kiểm tra, đ.ánh giá việc Cơ quan Mật vụ Mỹ thực hiện kế hoạch và biện pháp bảo đảm an ninh cho ông Trump trong sự kiện nói trên.

Israel thông báo dự vòng đàm phán mới tại Qatar

14:39:01 22/07/2024
Các vòng đàm phán tại Qatar trong thời gian vừa qua đều không đạt được thỏa thuận nào trong việc chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza khi cả Israel và Hamas đều đổi lỗi cho nhau về sự bế tắc này.

Binh sĩ Liban bị thương trong vụ tấn công mới của Israel

14:36:46 22/07/2024
Bộ Tư lệnh lục quân Liban đã yêu cầu Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại miền Nam Liban (UNIFIL) tiến hành điều tra về vụ việc.

Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử

10:28:38 22/07/2024
Một số cử tri cũng tỏ ra khá hoang mang trước ứng viên tiềm năng thay thế ông Biden ra tranh cử, Phó Tổng thống Kamala Harris - người được đích thân Tổng thống Biden lên tiếng ủng hộ.

Quy trình lựa chọn ứng viên mới của đảng Dân chủ sẽ diễn ra như thế nào?

09:27:34 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử, đảng Dân chủ sẽ có 2 phương án để tìm ra ứng viên thay thế đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Phản ứng của Nga, Ukraine và Israel trước quyết định kết thúc tranh cử của ông Biden

09:25:20 22/07/2024
Động thái tuyên bố rút lui của Tổng thống Mỹ Jode Biden khiến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay rơi vào tình huống khó đoán định.

Tìm thấy thêm nhiều t.hi t.hể nạn nhân vụ sập cầu tại Trung Quốc

08:35:53 22/07/2024
Các cơ quan chức năng đã điều động tổng cộng có 1.630 nhân viên cứu hộ, 205 phương tiện, 63 thuyền và 6 chó nghiệp vụ tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

Lãnh đạo thế giới đ.ánh giá cao những đóng góp của Tổng thống Mỹ Joe Biden

08:32:53 22/07/2024
Từ châu Âu, Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết ông tôn trọng quyết định của Tổng thống Biden, nhấn mạnh ông Biden đã trải qua một sự nghiệp chính trị đầy ý nghĩa.

Nga, Triều Tiên và trật tự an ninh Đông Á mới

08:29:33 22/07/2024
Trong khi đó, Nga đã có một thỏa thuận nhằm đảm bảo cho các nhu cầu trước mắt, đồng thời vẫn bảo vệ được các lợi ích chiến lược của mình ở Viễn Đông. Nhìn chung, đây là chiến thắng cho cả hai bên.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 3 ngày 23/7/2024: Sửu tham vọng, Thìn tự tin

Trắc nghiệm

15:14:33 22/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 23/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mỹ Tâm có tương tác bất ngờ với "bạn trai tin đồn" năm xưa, fan không ngần ngại gọi là "anh rể"

Nhạc việt

15:07:32 22/07/2024
Người tình tin đồn của Mỹ Tâm tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý khi có mặt ở liveshow My Soul 1981 tại Đà Nẵng vừa qua.

Ghé thăm các hòn đảo tết bằng lau sậy, nổi trên hồ Titicaca

Du lịch

15:02:17 22/07/2024
Hồ nước ngọt Titicaca là một kỳ quan của địa cầu, với diện tích mặt nước lên tới 8.000km2, nó rộng gấp khoảng 3 lần cái hồ rộng như biển - Biển Hồ Tonle Soap ở Cam Pu Chia.

'Sweet Home 3': Nhiều cảnh bạo lực không cần thiết, xem chán ngán

Phim châu á

14:58:40 22/07/2024
Giới chuyên môn sau khi được xem trước Sweet Home 3 đã đ.ánh giá loạt phim của Netflix là xem chán ngắt và chứa đầy những cảnh tàn bạo không cần thiết .

Bất ngờ với mẫu bạn trai lý tưởng của Đàm Tùng Vận

Sao châu á

14:54:57 22/07/2024
Đàm Tùng Vận - ngôi sao không t.uổi của màn ảnh Hoa ngữ mới đây đã gây bất ngờ cho khán giả khi tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng của mình.

Tóp mỡ mắm hành - món ăn vặt tưởng khó mà dễ

Ẩm thực

14:51:43 22/07/2024
Với hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngán, làm món ăn này tại nhà cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, có nồi chiên không dầu thì sẽ vừa không lo b.ắn dầu mà mỡ giòn tan.

Bộ sưu tập túi xách hàng hiệu đáng mơ ước của Bà xã Trấn Thành - Hari Won

Phong cách sao

14:47:46 22/07/2024
Bên cạnh danh xưng bà xã Trấn Thành , Hari Won còn được người hâm mộ biết đến với vai trò ca sĩ, diễn viên, MC. Bên cạnh đó, người đẹp sinh năm 1985 còn lấn sân sang cả lĩnh vực kinh doanh.

Cuộc sống của Bảo Anh sau khi công khai con gái

Sao việt

14:39:48 22/07/2024
Sau khi công khai con gái lên mạng xã hội, Bảo Anh đã thoải mái đăng tải những hình ảnh đáng yêu của con gái hơn thay vì giấu kín.

TP Hồ Chí Minh: Cháy công ty mũ bảo hiểm, 11 người được giải cứu an toàn

Tin nổi bật

14:34:28 22/07/2024
Đến 8 giờ 36 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời đưa được 11 người từ sân thượng xuống đất an toàn.

Hồng Vân xót xa cặp vợ chồng bị cha mẹ ngăn cản, ngày cưới không tham dự

Tv show

14:32:41 22/07/2024
Trong tập mới nhất Vợ chồng son , cặp vợ chồng U.50 trải lòng về tình yêu bị cha mẹ cấm cản, không xuất hiện trong ngày cưới.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

Sáng tạo

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.