Nga-Trung-Pakistan liệu có thể hình thành trục siêu cường mới?

Cục diện thế giới đa cực có xu hướng thay đổi nhanh chóng. Nga và Pakistan vốn từng có quan hệ lạnh nhạt trong Chiến tranh Lạnh, nay ngày càng xích lại gần nhau hơn

Theo trang mạng Value Walk, mối quan hệ Nga-Trung-Pakistan ngày càng có dấu hiệu gắn kết nhằm đối trọng với Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và các đồng minh ở châu Á.

Trung Quốc là đồng minh truyền thống với Pakistan. Bắc Kinh luôn hỗ trợ Islamabad trước mối đe dọa từ Ấn Độ. Trong khi đó, Nga đã bắt đầu xoay trục sang châu Á, đặc biệt là trong mối quan hệ với Pakistan.

Trục siêu cường Nga-Trung-Pakistan

Nga-Trung-Pakistan liệu có thể hình thành trục siêu cường mới? - Hình 1

Tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Raheel Sharif trong chuyến thăm tới Moscow.

Năm 2014, Moscow đã dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế nhằm vào Islamabad. Hai quốc gia từng lạnh nhạt với nhau trong Chiến tranh Lạnh, đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác quân sự lịch sử, dựa trên việc trao đổi thông tin chính trị-quân sự, tăng cường quốc phòng, chống khủng bố cũng như hỗ trợ sự phát triển của Afghanistan.

Nga và Pakistan đã bắt đầu hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng và năng lượng. Islamabad có thể mua trực thăng chiến đấu Mi-35 và nhập khẩu các động cơ Klimov RD-93 từ Nga cho máy bay chiến đấu đa năng JF-17. Đây cũng là mẫu chiến đấu cơ mà Pakistan hợp tác và phát triển cùng Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tập đoàn nhà nước Rostekh của Nga đã công bố kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt dài khoảng 1.000 km tới Pakistan. Dự án tiêu tốn 2,5 tỷ USD và dự kiến sẽ hoàn thành năm 2017.

Trong khi đó, tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông đã gây ra căng thẳng với Mỹ trong khu vực. Đó những lý do khiến cho cả Nga và Trung Quốc cần phải tìm kiếm đồng minh mới. Cả hai quốc gia đều thể hiện rõ quan điểm phản đối Mỹ chi phối tầm ảnh hưởng toàn cầu.Quan hệ giữa Moscow, Bắc Kinh và Islamabad đã hình thành như một kết quả của sự thay đổi địa chính trị thời gian qua. Việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea cũng như sự hiện diện của binh sĩ Nga ở miền đông Ukraine ngày càng làm trầm trọng thêm mối quan hệ giữa phương Tây và Moscow.

Mặc dù Moscow và Bắc Kinh có những sự khác biệt nhất định về quan điểm nhưng câu nói “kẻ thù của kẻ thù là bạn” đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga.

Nga-Trung-Pakistan liệu có thể hình thành trục siêu cường mới? - Hình 2

Pakistan đã đạt thỏa thuận mua 4 trực thăng chiến đấu Mi-35 từ Nga.

Mục đích của Trung Quốc nhằm thay đổi trật tự thế giới , những thay đổi này bắt đầu với Nga và châu Á. Bắc Kinh đã đầu tư vào Pakistan từ nhiều năm qua, bao gồm việc xây dựng lò phản ứng hạt nhân cho Islamabad.

Pakistan cũng là đối tác nhập khẩu trang thiết bị vũ khí lớn nhất từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, Islamabad đã bày tỏ mối quan tâm đến các tàu ngầm chạy diesel-điện lớp Yuan S20 của Trung Quốc.

Đối với Trung Quốc và Nga, Washington là một thách thức lớn đối với an ninh quốc gia trong khi Pakistan không ngần ngại theo đuổi mong muốn có được sự bảo vệ từ Moscow và Bắc Kinh.

Thách thức đối với tân Tổng thống Mỹ năm 2016

Điều khiến Trung Quốc, Nga và Pakistan ngày càng xích lại gần nhau bởi trên thực tế, Nga có thể thay thế công nghệ quân sự nước ngoài cho cả Trung Quốc và Pakistan. Ngoài ra, Moscow cũng là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy cho đồng minh.

Trong khi đó, Trung Quốc có một nền kinh tế vượt trội hơn so với hai quốc gia còn lại. Một lượng lớn nguồn dự trữ ngoại hối cần được đầu tư cũng như nguồn cung cấp năng lượng.

Pakistan hiện là nền kinh tế đang phát triển. Do đó, Islamabad cần đến trang thiết bị vũ khí và năng lượng từ Nga cũng như sự bảo vệ của Trung Quốc. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của Pakistan, Moscow vẫn có thể tiếp tục các hợp đồng ký với Ấn Độ.

Nhiều nhà phân tích đã đặt ra câu hỏi về mối quan hệ Nga-Trung-Pakistan liệu có thể tiếp tục thắt chặt trong tương lai. Điều này phụ thuộc phần lớn vào Mỹ và vai trò của Hoa Kỳ trong cán cân quyền lực toàn cầu.

Mỹ sẽ thay đổi như thế nào trong một trật tự thế giới mới còn phụ thuộc vào cuộc tranh cử đến chiếc ghế Tổng thống năm 2016. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng các ứng viên Tổng thống Mỹ đều bày tỏ quan điểm cứng rắn với Nga và Trung Quốc.

Đăng Nguyễn

Theo_Người Đưa Tin

‘Nga không thể phớt lờ tham vọng bành trướng của Trung Quốc’

Mặc dù Nga và Trung Quốc đang ngày càng xích lại gần nhau, có nhiều lý do để cho rằng hai cường quốc sẽ trở thành đối trọng của nhau trong tương lai.

Moscow Times ngày 16/8 đã đăng tải bài phân tích của Giáo sư Mark N. Katz tại Đại học George Mason, bang Vigrinia (Mỹ) về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như mối quan hệ Nga-Trung trong tương lai.

Theo Giáo sư Mark N. Katz, chỉ có một học thuyết quan hệ quốc tế mô tả chính xác nhất chính sách đối ngoại của của ông Putin.

Đó là nội dung trong cuốn sách nổi tiếng "The Tragedy of Great Power Politics" (tạm dịch: bi kịch của chính trị cường quốc) của tác giả John J. Mearsheimer, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago (Mỹ).

&'Nga không thể phớt lờ tham vọng bành trướng của Trung Quốc' - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một trong số những cách lý giải thực tế nhất là Tổng thống Nga Putin đang tập trung vào cuộc cạnh tranh với phương Tây mà không để ý tới Trung Quốc.

Theo quan điểm của ông Putin, Washington đang tìm cách can thiệp vào vấn đề nội bộ ở Nga trong khi chính quyền Nga và Trung Quốc không tác động vào công việc nội bộ của nhau.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Trung Quốc không có những hành động gây hấn nhằm vào các nước láng giềng, trong đó có cả Nga. Nếu như có vấn đề bất thường, ông Putin chắc chắn nhận thức rõ được điều này.

Một khả năng khác là ông Putin hiểu rõ sự trỗi dậy của Trung Quốc và lựa chọn cách đứng sang một bên trong khi Bắc Kinh đang khiến mối quan hệ giữa một số quốc gia châu Á, Mỹ trở nên xấu đi.

Vấn đề trong chiến lược này nằm ở chỗ, nếu như các quốc gia châu Á đứng về phía Mỹ để phản đối Trung Quốc trong khi Nga bày tỏ quan điểm trung lập thì Nga có thể sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng của Bắc Kinh.

Trong bối cảnh mối quan hệ Nga và phương Tây diễn biến theo chiều hướng xấu, Trung Quốc có khả năng áp đặt quan điểm với Nga.

Một khả năng khác nữa là ông Putin không muốn phương Tây nhìn nhận căng thẳng giữa Trung-Mỹ trở thành xung đột địa chính trị nổi bật nhất của thế kỷ 21, thay vào đó là cuộc cạnh tranh giữa Nga-Mỹ.

Bởi vị thế và uy tín của ông Putin sẽ được nâng cao trước công chúng cũng như sự chú ý từ chính phủ và truyền thông phương Tây.

Nếu như Trung Quốc trở thành trung tâm của cuộc xung đột địa chính trị giữa phương Tây và Nga, điều này rõ ràng không có lợi cho Moscow cũng như Tổng thống Nga Putin.

Có một điều rõ ràng rằng ông Putin theo đuổi chủ nghĩa thực tiễn tích cực đối với phương Tây nhưng không coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh.

Học thuyết của Mearsheimer dự đoán rằng, Moscow trong tương lai sẽ buộc phải đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc hoặc lợi ích cốt lõi của Nga sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đăng Nguyễn

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump ra lệnh rút hết tiền khỏi công ty dính líu quân đội Trung Quốc
15:44:09 14/01/2021
Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì 'hiếu chiến' ở Biển Đông
22:55:16 14/01/2021
Bạn của Á hậu Phillipines khẳng định có hành vi sử dụng ma túy bất hợp pháp trong đêm định mệnh
10:31:08 14/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa lên kế hoạch luận tội Biden
21:58:44 14/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Trump 'từ chối thanh toán' cho luật sư Giuliani
22:44:47 14/01/2021
Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang
21:46:37 14/01/2021
Bị hắt hủi, Donald Trump Jr. và bạn gái rời New York
13:11:49 14/01/2021
Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí
11:10:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Đàm Tùng Vận và "tình cũ Đặng Luân" Kim Thần gây cười khi lộ ảnh hậu trường khác xa vẻ sang chảnh, gợi cảm tại "Đêm hội gào thét Iqiyi"
06:10:09 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc chơi mạt chược ở hậu trường sự kiện
06:26:59 16/01/2021
Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không
04:01:19 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021
Dàn sao châu Á hồi nhỏ kém sắc "lột xác" thành giàu có, quyền lực: Ai còn dám chê ảnh quá khứ của người khác nữa không?
06:05:35 16/01/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng A.Merkel tin tưởng nước Đức sẽ vượt qua được mọi thách thức

10:34:01 16/01/2021
Phát biểu tối 15/1 tại Đại hội lần thứ 33 của đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo Đức (CDU) được tiến hành theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ tin tưởng ban lãnh đạo mới của đảng, được bầu trong ngày 16/1, sẽ đư...

Chuyên gia: Biển Đông tiếp tục 'dậy sóng' năm 2021

10:09:32 16/01/2021
Giới chuyên gia đánh giá Trung Quốc sẽ tiếp tục có động thái quyết liệt ở Biển Đông, trong khi chính quyền Biden duy trì lập trường cứng rắn với Bắc Kinh về vấn đề này.

Mỹ điều tra nghị sĩ 'tiếp tay' cho những kẻ bạo loạn quốc hội

10:07:33 16/01/2021
Cảnh sát Quốc hội Mỹ đang điều tra khả năng các nghị sĩ cho phép du khách thăm tòa quốc hội một cách bất hợp pháp trước cuộc bạo loạn.

Trump tặng huân chương cho Vua Morocco

09:50:16 16/01/2021
Trump trao phần thưởng hiếm thấy cho nhà vua Morocco, trong một nỗ lực phút chót nhằm củng cố bình thường hoá quan hệ giữa nước này với Israel.

Mỹ ủng hộ một Việt Nam 'mạnh, độc lập, thịnh vượng'

09:34:15 16/01/2021
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert OBrien khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực.

Trump chỉ thị chính phủ Mỹ hạn chế mua hàng Trung Quốc

09:33:03 16/01/2021
Tổng thống Trump chỉ đạo các bộ ngành xem xét cách giảm thiểu mua hàng hóa và dịch vụ từ Trung Quốc để giảm rủi ro gián điệp.

Mike Pence điện đàm với người kế nhiệm

09:30:27 16/01/2021
Phó Tổng thống Pence điện đàm với Harris khi ông thực hiện quy trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập

09:24:10 16/01/2021
Sáng 15-1, đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Trump dự kiến rời Washington trước khi Biden nhậm chức

09:20:29 16/01/2021
Trump dự kiến rời thủ đô bằng trực thăng vào sáng 20/1 và có thể về đến Florida vào thời điểm Biden nhậm chức trưa 20/1.

Trump 'xẻ đôi' đảng Cộng hòa

09:13:18 16/01/2021
Nỗ lực luận tội Trump đẩy các thành viên Cộng hòa đến bờ vực chia rẽ nghiêm trọng, trong bối cảnh đảng này liên tiếp hứng nhiều đòn giáng.

Mỹ trừng phạt Trung Quốc, Cuba, Iran

09:05:03 16/01/2021
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo loạt lệnh trừng phạt giờ chót nhằm vào Trung Quốc, Cuba và Iran ngày 15/1.

Ca tử vong vì Covid-19 vượt hai triệu, WHO thúc giục triển khai vaccine

08:58:14 16/01/2021
Thế giới ghi nhận hơn hai triệu người chết trong số hơn 94,2 triệu ca nhiễm nCoV, WHO kêu gọi tăng tốc tiêm vaccine toàn cầu và nghiên cứu trình tự gene của virus.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ

01:16:17 16/01/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia OBrien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc thao túng tiền tệ.

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden

01:12:27 16/01/2021
Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

COVID-19 biến các trung tâm du lịch thế giới thành những 'thành phố ma'

01:08:28 16/01/2021
Nếu trước đây những danh thắng nổi tiếng thế giới luôn trong trạng thái chật như nêm du khách thì với sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các danh thắng này, từ tàn tích thành cổ Machu Picchu của Peru cho đến những bãi ...

Cướp biển gia tăng hoạt động tại các vùng biển châu Á

01:07:07 16/01/2021
Trong năm 2020, số các vụ cướp biển và cướp có vũ trang ở các vùng biển châu Á đã tăng 17% so với năm 2019, nhiều nhất là ở Eo biển Singapore.

EU lo ngại về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19

01:04:07 16/01/2021
Ngày 15/1, các quan chức EU cho biết nhiều quốc gia thành viên liên minh đã than phiền về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19 và không chắc chắn về vấn đề này trong tương lai.

COVID-19 tại ASEAN hết 15/1: Toàn khối 39.000 ca tử vong; Indonesia số người chết và mắc bệnh đứng đầu châu Á

01:02:25 16/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 15/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.828 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Mỹ truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng tội khủng bố

01:00:38 16/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo nước này vừa truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng MS-13, trong hành động toàn diện nhất nhằm vào tổ chức tội phạm xuyên quốc gia này.

Nga kêu gọi Mỹ đối thoại về các hoạt động sinh học quân sự

23:41:08 15/01/2021
Ngày 15/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi Mỹ cùng bàn đàm phán về các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ gần biên giới Nga.

Ngắm dinh thự của các lãnh đạo trên khắp thế giới

23:28:46 15/01/2021
Nơi ở và làm việc của các lãnh đạo thế giới trong thời gian họ cầm quyền khá phong phú, từ cung điện cổ nguy nga cho tới những tòa nhà thiết kế đặc biệt.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới

23:25:31 15/01/2021
Ngày 15/1, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã phải đối mặt với thêm một rắc rối pháp lý mới khi các công tố viên nước này mở một cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc ông lạm quyền.

Thế giới đã ghi nhận trên 93,6 triệu ca mắc COVID-19

23:23:24 15/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 22h00 ngày 14/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 93.688.066 ca nhiễm, trong đó có 2.005.773 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 66.969.777 ca.

Ứng dụng công nghệ Mặt Trời trong việc phân phối vaccine ở châu Phi

23:21:53 15/01/2021
Câu trả lời duy nhất cho thách thức hậu cần trong việc vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 tại châu Phi là phải phát triển một “chuỗi cung ứng lạnh” – một mạng lưới phương tiện, tủ đông và phòng lưu trữ lạnh để đưa vaccine an toàn từ nhà s...

Ông Joe Biden đưa cựu Phó Giám đốc CIA trở lại ghế cũ

23:20:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) David Cohen trở lại đảm nhiệm vai trò này.

Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử

23:17:35 15/01/2021
Câu lạc bộ Vì Tăng trưởng của các tỷ phú Mỹ được cho là đã chi hàng triệu USD hỗ trợ các nghị sĩ đảng Cộng hòa tham gia lật kèo bầu cử.

Nga phản đối Mỹ đưa Cuba trở lại 'danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố'

23:12:08 15/01/2021
Ngày 15/1, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích quyết định của Mỹ đưa Cuba trở lại “danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố”, cho rằng cáo buộc này là một “lời dối trá”.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung 1 năm nhìn lại: Cam kết khác xa thực tế

23:10:11 15/01/2021
Một năm sau khi ký kết thỏa thuận, giá trị hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ kém xa cam kết của Bắc Kinh, mất cân bằng trong cán cân thương mại lại được nới rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia cược Liverpool đấu MU, Klopp dè chừng Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

10:41:55 16/01/2021
Nóng dự đoán Liverpool đấu MU, Klopp ca ngợi Bruno Fernandes tạo khác biệt cho đội bóng Solskjaer trước derby bóng đá Anh, 23h30 ngày 17/11.

Tình yêu năm 17 tuổi và khi 25 tuổi có gì khác biệt?

Tình yêu

10:41:17 16/01/2021
Nhà thơ Xuân Diệu đã từng viết:Hỡi thế gian tình là gì?. Ở những giai đoạn khác nhau, chúng ta sẽ có cách yêu khác nhau.

Đỗ Thị Hà mặc đồng phục giản dị đến trường, Lương Thuỳ Linh khoe vai trần gợi cảm với váy yếm

Phong cách sao

10:40:46 16/01/2021
BẢN TIN HOA HẬU 16/1: Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà mặc đồng phục giản dị khi đến trường, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh khoe vai trần nuột nà và gợi cảm với bộ váy vàng rực kiểu váy yếm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà sốt nấm ngon mê ly

Ẩm thực

10:40:20 16/01/2021
Cánh gà sốt nấm là món ăn đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu hết sức quen thuộc.

Vẩn đục dịch kính - khi nào cần đến bác sĩ?

Sức khỏe

10:40:02 16/01/2021
Vẩn đục dịch kính là bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam. Vẩn đục dịch kính thường chỉ gây vướng bận cho việc nhìn, nhưng cũng có khi gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực.

Hình xăm bắp tay cá tính cho nam giới

Làm đẹp

10:36:38 16/01/2021
Những hình xăm tại vị trí bắp tay giúp tôn vẻ ngoài nam tính cho phái mạnh.

Bruno Fernandes phá kỷ lục tại Premier League

Sao thể thao

10:32:37 16/01/2021
Với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc tháng 12, Bruno Fernandes đi vào lịch sử của Premier League khi trở thành cầu thủ đầu tiên nhận bốn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng trong 1 năm.

Ngắm nhìn bộ ảnh năm mới tết Tân Sửu của doanh nhân Hồ Thảo My

Thời trang

10:27:43 16/01/2021
Hồ Thảo My - chủ thương hiệu thời trang Mina vừa tung bộ ảnh mới chào đón năm mới 2021 - quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng.

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo sẽ bị chỉ trích nếu thất bại"

Bên lề sân cỏ

10:25:51 16/01/2021
Cách nay ít ngày, HLV Park Hang Seo có bài trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc về các mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam. Ngay lập tức, báo chí Thái Lan tỏ ra quan tâm đến phát biểu của ông Park.

Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa

Đời sống

10:23:26 16/01/2021
Chiều 15/1, người dân sinh sống gần ngõ Hùng Hồ, thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai bàng hoàng phát hiện một nam thanh niên rơi từ mái nhà xuống đất tử vong.

HLV Kiatisuk: "Trận ra quân tại V-League không dễ dàng"

Bóng đá việt nam

10:22:43 16/01/2021
Phát biểu với truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai cho biết trận đầu tiên của anh trong ngày tái ngộ giải V-League chắc chắn sẽ không phải là trận đấu dễ dàng.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

Học hành

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Màn "trả đũa" đỉnh cao của nữ bác sĩ sau khi bị phản bội

Tâm sự

10:15:55 16/01/2021
Suốt 3 ngày nằm viện, mình và bố có thay nhau vào chăm sóc mẹ, có lúc vào thì thấy mẹ có hoa quả, có sữa, có đồ ăn sẵn rồi… mẹ bảo là cô ấy mua cho, người đàn ông kể.

Công ty giày da ở quận Bình Tân đang cháy lớn | Hoả hoạn những ngày cuối năm

Sự kiện nóng

10:15:01 16/01/2021
Công nhân công ty giày da nằm trên đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, nghe nhiều tiếng nổ lớn, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nhà xưởng.

Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi

Sao việt

10:11:59 16/01/2021
Mối quan hệ của Trương Ngọc Ánh và diễn viên Anh Dũng một lần nữa khiến công chúng phải chú ý.