Nga ra điều kiện xuất khẩu lương thực ngăn khủng hoảng thế giới

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga ông Dmitry Medvedev lưu ý Nga sẵn sàng thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình, nhưng nước này cũng mong nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác thương mại.

Nga ra điều kiện xuất khẩu lương thực ngăn khủng hoảng thế giới - Hình 1
Một cánh đồng lúa mì tại Karpenkovo, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Nga (TASS), trong bài đăng trên tài khoản Telegram ngày 20/5, ông Medvedev cho biết Nga sẽ không xuất khẩu lương thực, thực phẩm nếu điều đó khiến thị trường trong nước gặp tổn hại.

“Thật là vô lý khi họ vừa áp đặt những lệnh trừng phạt điên rồ đối với chúng ta nhưng mặt khác họ lại yêu cầu chúng ta cung cấp thực phẩm. Tôi sẽ nhấn mạnh một lần nữa: không xuất khẩu lương thực, thực phẩm nếu ảnh hưởng đến thị trường trong nước. Thực phẩm cho người Nga, là điều quan trọng nhất”, ông Medvedev viết.

Trước đó, trong một nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng lương thực leo thang, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres cho biết tổ chức đang có các cuộc tiếp xúc với Nga, Ukraine, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu và một số quốc gia khác, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ đạt thỏa thuận giúp nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, lương thực và phân bón của Nga.

TTK Guterres kêu gọi các mặt hàng của các quốc gia bị trừng phạt như ngũ cốc và phân bón cần quay trở lại thị trường thế giới. Ông nhấn mạnh thực phẩm và phân bón từ Nga, Ukraine và Belarus phải được phép bán trên thị trường thế giới nếu cộng đồng toàn cầu muốn ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực đang diễn ra.

Đầu tháng 5, ông Guterres cảnh báo 1/5 nhân loại có nguy cơ rơi vào cảnh đói nghèo khi tình hình thị trường ngũ cốc hiện nay thiếu nguồn cung và giá lúa mì tăng vọt sau các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và Belarus. Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã tuyên bố rằng mối đe dọa về nạn đói toàn cầu là kết quả từ “nỗi ám ảnh trừng phạt” của phương Tây.

Video đang HOT

Về phần các nước phương Tây, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bác bỏ cáo buộc các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga là nguyên nhân khiến tình hình lương thực trên thế giới ngày càng xấu đi. Ông chỉ ra rằng Washington đã áp dụng các trường hợp ngoại lệ đối với phân bón và sản phẩm nông nghiệp khi trừng phạt Moskva, đồng thời nói thêm các tổ chức quốc tế và chính quyền của các quốc gia liên quan có thể phối hợp cùng nhau để mở ra các hành lang cho việc xuất khẩu thực phẩm an toàn từ lãnh thổ Ukraine trên đường bộ và đường biển.

Khả năng Ấn Độ cứu thế giới khỏi khủng hoảng lương thực

Tuần trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng New Delhi sẵn cung cấp lương thực cho phần còn lại của thế giới sau "cú sốc" về nguồn cung và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Ukraine.

Khả năng Ấn Độ cứu thế giới khỏi khủng hoảng lương thực - Hình 1
Ấn Độ là một trong những nước sản xuất lúa mì hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters

Theo đài BBC (Anh), trong cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Modi khẳng định Ấn Độ có khả năng đảm bảo đủ lương thực cho 1,4 tỷ dân và nước này "sẵn sàng cung cấp lương thực dữ trữ cho thế giới ngay từ ngày mai", nếu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho phép.

Trước khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, giá cả hàng hóa đã ở mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây do các vấn đề thu hoạch trên toàn cầu. Sau đó, giá cả đã tăng vọt khi xung đột leo thang và vượt lên mức cao nhất kể từ năm 1990.

Nga và Ukraine là hai trong số các nước xuất khẩu lúa mì lớn của thế giới và chiếm khoảng 1/3 tổng doanh số bán lúa mì hàng năm toàn cầu. Hai quốc gia này cũng chiếm 55% tổng lượng xuất khẩu dầu hướng dương hàng năm, 17% lượng xuất khẩu ngô và lúa mạch của thế giới. Theo dự kiến của UNFAO, cả Moskva và Kiev sẽ xuất khẩu 14 triệu tấn lúa mì và hơn 16 triệu tấn ngô trong năm nay.

Nhà kinh tế Upali Galketi Aratchilage của FAO bình luận: "Nguồn cung gián đoạn và mối đe dọa cấm vận mà Nga đang phải đối mặt đồng nghĩa với việc những mặt hàng này có thể không được xuất khẩu theo kế hoạch. Trong khi đó, Ấn Độ có thể tham gia xuất khẩu nhiều hơn, đặc biệt là khi nước này có đủ lượng lúa mì dự trữ".

Ấn Độ là nước sản xuất gạo và lúa mì lớn thứ hai trên thế giới. Tính đến đầu tháng 4, Ấn Độ có tới 74 triệu tấn hai mặt hàng chủ lực này trong kho. Trong số đó, 21 triệu tấn sẽ được đưa vào kho dự trữ chiến lược và Hệ thống phân phối công cộng (PDS), trong nỗ lực giúp hơn 700 triệu người nghèo tiếp cận lương thực giá rẻ.

Khả năng Ấn Độ cứu thế giới khỏi khủng hoảng lương thực - Hình 2
Ấn Độ đang đối mặt với tình trạng thiếu phân bón. Ảnh: Reuters

Ấn Độ cũng là một trong những nhà cung cấp lúa mì và gạo rẻ nhất toàn cầu. Quốc gia này đã xuất khẩu gạo tới gần 150 quốc gia và xuất khẩu lúa mì tới 68 nước. Chỉ riêng trong giai đoạn 2020-2021, Ấn Độ đã xuất khẩu khoảng 7 triệu tấn lúa mì.

Trước tình trạng giá lương thực toàn cầu leo thang, các thương nhân Ân Độ đã ký hợp đồng xuất khẩu hơn 3 triệu tấn lúa mì trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7. Lượng xuất khẩu của họ đã vượt mức kỷ lục 50 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2022.

Theo ông Ashok Gulati, Giáo sư nông nghiệp tại Hội đồng Nghiên cứu Quan hệ Kinh tế Quốc tế, Ấn Độ có khả năng xuất khẩu 22 triệu tấn gạo và 16 triệu tấn lúa mì trong năm tài chính này. Ông nói: "Nếu WTO cho phép xuất khẩu kho dự trữ của Ấn Độ, con số này có thể cao hơn nữa. Điều này sẽ giúp hạ nhiệt giá lương thực toàn cầu và giảm gánh nặng cho các nước nhập khẩu trên thế giới".

Ông Harish Damodaran, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách có trụ sở tại Delhi, nói: "Chúng tôi có đủ lương thực dự trữ vào lúc này. Nhưng Ấn Độ sẽ phải đối mặt với một số lo ngại và chúng ta không nên quá nhiệt tình cung cấp lương thực cho thế giới".

Trước mắt, Ấn Độ có thể phải đối mặt với vụ thu hoạch kém hơn mong đợi. Vụ lúa mì mới của Ấn Độ đang diễn ra và giới chức ước tính nước này sẽ thu hoạch kỷ lục 111 triệu tấn - mùa vụ bội thu thứ 6 liên tiếp. Tuy nhiên, các chuyên gia như ông Damodaran không cho rằng Ấn Độ có thể đạt năng suất như kỳ vọng. Ông tin rằng năng suất của Ấn Độ sẽ thấp hơn nhiều vì tình trạng thiếu phân bón và thời tiết thay đổi bất thường. Quốc gia Nam Á này đang phải chật vật vì lượng mưa quá nhiều và nắng nóng gay gắt đầu mùa hè năm nay.

Khả năng Ấn Độ cứu thế giới khỏi khủng hoảng lương thực - Hình 3
Ấn Độ xuất khẩu gạo sang gần 150 quốc gia. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, các chuyên gia lo ngại việc thúc đẩy canh tác sẽ cần rất nhiều phân bón, trong khi nguồn dự trữ của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp trong thời kỳ xung đột. Ấn Độ đang phải nhập khẩu di-amoni photphat và phân bón có chứa nitơ, photphat, lưu huỳnh và kali. Trong khi đó, Nga và Belarus chiếm 40% lượng kali xuất khẩu của thế giới. Trên toàn cầu, giá phân bón đã ở mức cao do giá khí đốt tăng mạnh.

Tình trạng thiếu phân bón có thể ảnh hưởng đến sản xuất trong mùa thu hoạch tới. Ông Damodaran cho biết cách giải quyết vấn đề này là Ấn Độ có thể ký kết các thỏa thuận đổi lúa mì lấy phân bón với các nước, như Ai Cập và ở châu Phi.

Ngoài ra, nếu xung đột kéo dài, Ấn Độ có thể phải đối mặt với những thách thức về hậu cần trong việc đẩy mạnh xuất khẩu. Chuyên gia Aratchilage nhận định: "Xuất khẩu khối lượng lớn ngũ cốc đòi hỏi cơ sở hạ tầng khổng lồ như vận chuyển, kho chứa, tàu". Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển hàng hóa cũng sẽ tăng cao hơn.

Cuối cùng là mối lo ngại về giá thực phẩm tăng phi mã trong nước. Lạm phát thực phẩm ở Ấn Độ đạt mức cao nhất trong 16 tháng qua, ở mức 7,68% vào tháng 3. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng giá dầu ăn, rau, ngũ cốc, sữa, thịt và cá. Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cảnh báo về áp lực tăng giá toàn cầu đối với các mặt hàng lương thực chính yếu, dẫn đến tình trạng mất ổn định.

Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Thực phẩm Quốc tế (IFPRI), căng thẳng Nga-Ukraine có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với an ninh lương thực toàn cầu. UNFAO ước tính tình trạng gián đoạn xuất khẩu lúa mì, phân bón cùng các mặt hàng khác từ Moskva và Kiev có thể làm gia tăng số người suy dinh dưỡng trên thế giới từ 8 lên 13 triệu người.

Chính phủ Ấn Độ thừa nhận nước này vẫn còn hơn 3 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng mặc dù mùa màng bội thu và nguồn lương thực dự trữ dồi dào. Chuyên gia Damodaran nói: "Chúng ta không thể chủ quan về vấn đề an ninh lương thực".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội nghi do bị máy bay không người lái tấn công01:20'Chương mới' trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc01:23Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09Phát hiện xác ướp thầy tế nguyên vẹn từ thế kỷ XVIII ở Siberia00:56

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD
23:23:04 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO
22:59:09 26/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine
22:49:06 26/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022
Đằng sau 'Giấc mơ châu Âu'
23:13:09 25/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long
15:11:21 27/06/2022
Ơn giời, cuối cùng Tóc Tiên cũng đã comeback cùng Touliver! Nhưng sao… lạ lạ thế này?
13:48:41 27/06/2022
NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót
16:52:23 27/06/2022
Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ
12:33:41 27/06/2022
Lệ Nam lên tiếng sau khi đổ lỗi trượt Hoa hậu Hoàn vũ là do giới tính (LGBT)
15:35:39 27/06/2022
Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng
14:50:19 27/06/2022
Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin
15:38:55 27/06/2022
Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm "đường ai nấy đi" với nam diễn viên
14:10:33 27/06/2022
Ngày trở thành cô dâu, tôi phát hiện chú rể chính là "tiểu anh hùng" cứu mình 18 năm trước
15:42:05 27/06/2022
Son Ye Jin mang thai
15:31:16 27/06/2022

Tin mới nhất

Lễ hội Năm mới Ysyakh Tuymaada độc đáo của người Yakut

15:02:52 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, sau 2 năm không tổ chức chính thức do đại dịch COVID-19, trong các ngày 25-26/6 tại thành phố Yakutsk, thủ phủ của Cộng hòa Sakha thuộc LB Nga đã diễn ra lễ hội dân tộc Ysyakh Tuymaada hoành tráng và gi...

Đâm dao tại Đức khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương

14:59:58 27/06/2022
Một người đàn ông đã dùng dao tấn công nhiều người trong một trại tị nạn ở miền Nam nước Đức, khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương

Giới chuyên gia Hàn Quốc khuyến nghị phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 nội địa

14:57:27 27/06/2022
Ngày 27/6, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) cho biết GBP510, vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên do nước này sản xuất chuẩn bị được lưu hành thương mại sau khi được một nhóm cố vấn của chính phủ gồm các chuyên gia dược phẩm ...

Lý do khiến lạm phát toàn cầu sẽ đứng ở mức cao hơn so với trước đại dịch

14:52:55 27/06/2022
Liên tục xuất hiện những tin xấu về lạm phát. Tại các nước giàu, tỉ lệ lạm phát hiện ở mức trên 9% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất kể từ thập niên 1980. Ở nhiều quốc gia, lòng tin của người tiêu dùng giờ thậm chí còn xuống thấp h...

Nhật Bản: Mùa mưa ở Tokyo kết thúc sớm nhất trong hơn 70 năm qua

14:30:45 27/06/2022
Ngày 27/6, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết mùa mưa ở Tokyo và các khu vực lân cận trong vùng Kanto-Koshin ở miền Đông và miền Trung Nhật Bản dường như đã kết thúc

Các lãnh đạo G7 cam kết hỗ trợ không giới hạn cho Ukraine

14:24:35 27/06/2022
Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) được cho là sẽ cam kết hỗ trợ ngoại giao, tài chính và quân sự không giới hạn cho Ukraine tại Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại bang Bavaria (Bayern) của Đức

Sốt ruột vì vũ khí viện trợ đến chậm, Ukraine tự bỏ tiền mua lượng lớn súng chống tăng của Đức

14:21:34 27/06/2022
Ngày 27/6, báo chí Đức và Nga đưa tin Chính phủ Ukraine đã bỏ tiền mua khoảng 2.900 vũ khí chống tăng từ Đức. Kế hoạch chuyển giao dự kiến chia làm 2 đợt

Cuộc đua của các nhà thầu quân sự Mỹ trong đánh chặn vũ khí siêu vượt âm

14:10:31 27/06/2022
Theo một thông báo mới đây của Lầu Năm Góc, Raytheon Technologies và Northrop Grumman đã giành được các hợp đồng riêng lẻ để tiếp tục phát triển các tên lửa đánh chặn vũ khí siêu vượt âm trong một cuộc đấu thầu do Cơ quan Phòng thủ Tên ...

Động đất tại Afghanistan: Australia hỗ trợ người dân quốc gia Tây Nam Á

14:06:49 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Australia sẽ hỗ trợ khẩn cấp 1 triệu AUD (700.000 USD) cho Afghanistan, nhằm giúp đỡ người dân quốc gia Tây Nam Á bị ảnh hưởng bởi trận động đất có độ lớn 6,1, xảy ra tại miền Đông sáng 22/6, khiến ít n...

Ngành hàng không vũ trụ Australia chứng kiến 'thời khắc lịch sử'

14:04:14 27/06/2022
Tối 26/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tên lửa lên vũ trụ từ một bãi phóng tại Australia. Đây là lần đầu tiên NASA phóng tên lửa từ một địa điểm phóng thương mại bên ngoài nước Mỹ

Đức đối mặt với khủng hoảng năng lượng vì thiếu nguồn cung khí đốt

13:58:40 27/06/2022
Người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới năng lượng Liên bang Đức (Bundesnetzagentur) Klaus Müller mới đây cảnh báo rằng hóa đơn khí đốt của người tiêu dùng nước này có thể tăng gấp hai hoặc thậm chí ba lần khi Đức đối mặt với viễn cảnh nguồn c...

Khả năng NATO triển khai quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

12:54:41 27/06/2022
Dẫn các nguồn thạo tin, báo Tây Ban Nha El Pais cho biết tại hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới diễn ra ở Madrid, các nhà lãnh đạo có thể quyết định cử hàng nghìn binh sĩ tới cửa ngõ của Nga. Bài báo nói thêm NATO cũng được cho là sẽ cắt...

Giảm thiểu tác động của lạm phát, Indonesia bán 60 triệu lít dầu ăn với giá ưu đãi cho người dân

12:49:43 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia ngày 26/6 thông báo đã triển khai việc phân phối 60 triệu lít dầu ăn với giá ưu đãi trên khắp cả nước

Chị em 30 tuổi tại Nhật thành lập 'Hiệp hội ngoại tình tương trợ nhau', tuyệt chiêu che đậy khéo léo không ai ngờ

10:59:21 27/06/2022
Khi được hỏi: Bạn có cảm thấy tội lỗi khi phản bội gia đình không? . Yumiko lập tức trả lời: Đối với chúng tôi, ngoại tình là một tệ nạn cần thiết

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản, Đức nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

10:22:00 27/06/2022
Tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay ở Bayern (Đức), Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp nước chủ nhà Olaf Scholz nhất trí đẩy mạnh hợp tác, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

Sáng 27/6, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

10:17:53 27/06/2022
Trong phiên giao dịch sáng 27/6, giá dầu tại thị trường châu Á giảm hơn 1 USD/thùng khi mối lo ngại về kinh tế toàn cầu làm suy giảm triển vọng nhu cầu dầu

Cách nền kinh tế Iran vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

10:14:23 27/06/2022
Bình luận trên trang web arabnews.com mới đây, Tiến sĩ Majid Rafizadeh, nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Iran được đào tạo tại Đại học Harvard cho rằng, đã có lúc các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran rất hiệu quả. Tuy nhiên, những...

Howard Schultz- tỷ phú đế chế cà phê Starbucks, hoá ra xuất thân từ tầng lớp nghèo khó

10:04:37 27/06/2022
Vì nơi xuất thân mà tôi từng sợ rằng mình sẽ sống cả cuộc đời thất bại. đây chính là câu nói hé lộ cả cuộc đời của Howard Schultz. Khác với nhiều tỷ phú có nền tảng gia đình vững chắc, Howard Schultz lại xuất thân trong một gia đình có ...

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát

10:02:27 27/06/2022
Ngày 26/6, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở bang Bayern (Đức), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ G7 cần cùng nhau bảo vệ các nền kinh tế trước tình trạng giá cả tăng cao trong bối cản...

Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

09:41:42 27/06/2022
​Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ

Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia trừng phạt Nga, thúc đẩy đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

09:38:55 27/06/2022
Ngày 26/6, các quan chức Thổ Nhĩ đã chia sẻ về nguyên nhân Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, đồng thời xác nhận Ankara đang nỗ lực gỡ bỏ các trở ngại trước thềm những cuộc đàm phán giữa Nga và Uk...

Chồng đi mua ô tô nhưng lại rủ luôn nữ nhân viên vào nhà nghỉ thử lái

09:33:09 27/06/2022
Một số người, ngay cả khi cuộc sống hôn nhân của họ rất viên mãn vẫn không cảm thấy đủ, có những người đàn ông vẫn ham của lạ , bị cám dỗ bên ngoài hôn nhân. Như câu chuyện đăng đàn lật mặt gã chồng phản bội của một người phụ nữ ở thành...

Congo: Phiến quân tấn công khu định cư sát hại nhiều dân thường

09:31:10 27/06/2022
Ngày 26/6, giới chức địa phương cho biết nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã giết hại 14 dân thường trong hai cuộc tấn công ở miền Đông CHDC Congo

Tổng thống đắc cử Colombia đề cử luật sư Alvaro Leyva làm Ngoại trưởng trong chính quyền mới

09:26:03 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/6, Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã công bố quyết định đề cử luật sư Alvaro Leyva, một trong những người tham gia đàm phán thỏa thuận hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombi...

CNN: Mỹ lên kế hoạch cung cấp tên lửa tầm trung và xa cho Ukraine

09:23:09 27/06/2022
Ngày 26/6, kênh truyền hình CNN đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch cung cấp các tên lửa có tầm bắn từ trung tới xa cho Ukraine và quyết định dự kiến được Washington công bố tuần này

Giá dầu thô tăng vọt vì xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Iran xuất hiện tín hiệu tích cực

09:20:56 27/06/2022
Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, giá dầu thô đã tăng vọt. Các nhà phân tích cho rằng dầu của Iran có thể thay thế một số nguồn năng lượng của Nga đang bị tẩy chay và người ta đã thấy xuất hiện tín hiệu tích ...

Colombia: Khán đài trường đấu bò sụp đổ, ít nhất 34 người thương vong

09:17:53 27/06/2022
Nhà chức trách Colombia xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong ngày 26/6 do khán đài của một trường đấu bò ở quốc gia Nam Mỹ này sụp xuống tại một sự kiện được nhiều người ưa thích khi đối mặt trực tiế...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng lên tại 2 Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc

09:02:39 27/06/2022
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ 3 đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6. Trong...

Báo Mỹ tiết lộ mạng lưới bí mật các biệt kích và tình báo phương Tây đang giúp Ukraine

08:38:45 27/06/2022
Ngày 26/6, tờ Thời báo New York của Mỹ đã đăng tải thông tin về một mạng lưới các lính biệt kích và nhân viên tình báo phương Tây đang hỗ trợ Chính phủ Ukraine của Tổng thống Volodymyr Zelensky

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng

08:25:50 27/06/2022
Đầu giờ sáng ngày 27/6 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,83, giảm 0,12%

Có thể bạn quan tâm

Lẻn vào phòng trọ bên cạnh hiếp dâm, bị nạn nhân chốt cửa phòng nhốt bên trong

Pháp luật

18:28:28 27/06/2022
Nguyễn Quang Huy thấy thiếu nữ ở cạnh phòng trọ nằm ngủ không chốt cửa nên đã lẻn vào thực hiện hành vi hiếp dâm. Lần thứ hai, Huy định tiếp tục thực hiện hành vi thì bị nạn nhân nhốt trong phòng và báo cho chủ nhà trọ

Đầu tư vào BĐS phiên bản giới hạn - chiến lược của giới siêu giàu

Đời sống

18:27:21 27/06/2022
Tọa lạc tại bán đảo 3 Khu đô thị du lịch Halong Marina, Grand Bay Halong Villas nằm ở tâm điểm kết nối tại trọng tâm phát triển phía Tây Nam của đại đô thị Hạ Long trong chiến lược quy hoạch tỉnh Quảng Ninh tầm nhìn tới năm 2050. Dự án ...

‘Lối nhỏ vào đời’ tập 13: Dũng sẽ bỏ nhà đi?

Phim việt

18:27:04 27/06/2022
Lối nhỏ vào đời tập 13: Vợ chồng Phong đến dằn mặt bà Liên; bố Dũng bênh vực vợ sắp cưới nên căng thẳng với con trai

Ngày 27/6: Ca COVID-19 tăng lên, có 637 F0; Bệnh nhân nặng thấp nhất trong 12 tháng

Sự kiện nóng

18:23:40 27/06/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/6 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 tăng lên so với hôm qua, với 637 F0 tại 39 tỉnh, thành; Trong ngày có hơn 6.600 F0 khỏi, gấp gần 10 lần mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong

Trở thành trò cười vì ứng xử bằng tiếng Anh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Sao việt

18:19:50 27/06/2022
Mong muốn tạo điểm nhấn cho phần thi, nhiều thí sinh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chọn ứng xử song ngữ. Tuy nhiên, quyết định trên phản tác dụng bởi hạn chế về tiếng Anh

Tươi ngon tôm tít miền Trung

Ẩm thực

18:19:28 27/06/2022
Ẩm thực biển miền Trung luôn có những món hải sản tươi ngon và giá trị. Ngoài cá, mực, cua, ghẹ, sò ốc thường thấy hằng ngày còn có một loại hải sản được ngư dân làng chài cũng như thực khách gần xa xếp vào loại món ngon ‘nằm lòng’, đó ...

Khám phá chế độ Low Carb giúp Á hậu Thủy Tiên giảm 23kg trong 2 tuần

Làm đẹp

18:18:56 27/06/2022
Bên cạnh Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Châu thì 2 nàng Á hậu là Thảo Nhi và Thủy Tiên cũng nhận được sự chú ý không kém

3 ca sốt xuất huyết nặng ở Củ Chi chuyển về trung tâm TP.HCM đều tử vong

Sức khỏe

18:17:09 27/06/2022
Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong

Chi tiết Suzuki Swift 2022 bổ sung phiên bản thể thao hơn

Ôtô

18:10:33 27/06/2022
Để đáp ứng những khách hàng muốn sở hữu xe mang phong cách thể thao, Suzuki Swift 2022 đã được bổ sung bộ body kit mới

Châu Tinh Trì xuất hiện

Sao châu á

18:07:44 27/06/2022
Theo Sohu, tin tức Châu Tinh Trì xuống núi nhận được sự quan tâm trong dư luận xứ tỷ dân. Ông nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV

Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

Bóng đá thế giới

18:05:51 27/06/2022
Angel Di Maria đã tuyên bố rằng Lionel Messi là cầu thủ duy nhất được đảm bảo một suất chính thức trong đội hình tham dự FIFA World Cup của Argentina vào cuối năm nay

"Ác nữ" đối đầu Seo Ye Ji trong phim mới là ai?

Phim châu á

17:57:18 27/06/2022
Vai phản diện Han Sora trong phim mới Eve do Yoo Sun thủ vai hiện đang được khán giả quan tâm