Nga mở đợt tấn công mới vào các thành phố Ukraine

Các lực lượng Nga đã tiến hành những cuộc tấn công mới vào các thành phố Ukraine ngày 24/9 trong lúc cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tiếp tục diễn ra ở các khu vực của Ukraine do Nga kiểm soát.

Nga mở đợt tấn công mới vào các thành phố Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT
Binh sĩ Ukraine khai hỏa tại thành phố Kupiansk, vùng Kharkiv, ngày 23/9/2022. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, ngày 24/9 các lực lượng Nga đã tiến hành những cuộc tấn công mới vào các thành phố Ukraine trong lúc các cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý tiếp tục diễn ra ở các khu vực do Nga kiểm soát của Ukraine.

Thống đốc vùng Zaporizhzhia của Ukraine, Oleksandr Starukh cho biết người Nga đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng ở thành phố Dnieper River, và một trong số các tên lửa đã b.ắn trúng một tòa nhà chung cư, khiến một người t.hiệt m.ạng và 7 người khác bị thương.

Lực lượng Nga cũng tấn công các khu vực khác ở Ukraine, làm hư hại các tòa nhà dân cư và cơ sở hạ tầng dân sự.

Phía Nga hiện chưa có phản hồi về thông tin nói trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Nga đang nhắm vào đ.ập Pechenihy trên sông Siverskyy Donets ở đông bắc Ukraine sau các cuộc tấn công trước đó vào một đ.ập trên hồ chứa trên song Inhulets, gần Kryvyi Rih, thành phố quê nhà của Tổng thống Zelensky, gây ra ngập lụt.

“Các lực lượng Ukraine đang tiến xa hơn về phía hạ lưu dọc theo cả hai con sông”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết. “Khi các chỉ huy Nga ngày càng lo ngại về những thất bại trong chiến dịch của mình, họ có thể đang cố gắng tấn công cửa cống của các con đ.ập, để làm ngập các điểm giao thông quân sự của Ukraine.”

Video đang HOT

Trong bối cảnh giao tranh diễn ra, cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sáp nhập vào Nga vẫn tiếp diễn ở các khu vực do Moskva kiểm soát, bất chấp động thái này bị Ukraine và các đồng minh phương Tây bác bỏ vì cho là “trưng cầu dân ý giả tạo”, không có giá trị pháp lý.

Trong cuộc bỏ phiếu kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ 23/9, ở các vùng Luhansk và Donetsk, thuộc Donbas ở miền Đông, cũng như Kherson và Zaporizhzhia ở miền Nam, các quan chức bầu cử đi cùng với cảnh sát đang mang hòm phiếu đến từng nhà và thiết lập các điểm bỏ phiếu di động, viện lý do an toàn. Các cuộc bỏ phiếu dự kiến sẽ kết thúc vào 27/9.

ADVERTISEMENT

Nga mở đợt tấn công mới vào các thành phố Ukraine - Hình 2
Nhà cửa bị phá hủy ở ngôi làng Bohorodychne, miền đông Ukraine, vào ngày 23/9, nơi lực lượng Ukraine mới giành lại quyền kiểm soát. Ảnh: AP

Cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý nói trên cũng được tổ chức ở Nga, nơi người tị nạn và những cư dân khác của 4 khu vực thuộc Ukraine được bỏ phiếu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Moskva sẽ quan tâm đến ý chí của người dân, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Điện Kremlin đã sẵn sàng nhanh chóng sáp nhập các khu vực của Ukraine sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Ukraine và các đồng minh phương Tây cáo buộc cuộc trưng cầu dân ý là một nỗ lực bất hợp pháp của Moskva nhằm chia cắt một phần lớn đất nước Ukraine. Một cuộc trưng cầu dân ý tương tự đã diễn ra ở Crimea vào năm 2014 trước khi Moskva sáp nhập bán đảo này.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã kêu gọi người dân Ukraine ở các khu vực bị Nga nắm giữ phá hoại các cuộc trưng cầu dân ý và chia sẻ thông tin về những người thực hiện hoạt động này. Ông cũng kêu gọi người dân cố gắng tránh lệnh động viên quân của Moskva.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/9 cho biết, cuộc động viên quân một phần do Tổng thống Putin ra lệnh nhằm bổ sung khoảng 300.000 quân, nhưng sắc lệnh của tổng thống vẫn để ngỏ cho một cuộc huy động quân rộng rãi hơn.

Theo đài RT, Bộ Nội vụ Liên bang Nga xác nhận các vụ bắt giữ tại các cuộc biểu tình trái phép nổ ra vào tối 21/9 nhằm phản đối lệnh động viên.

“Tại một số vùng lãnh thổ, một số người đã cố tổ chức các cuộc biểu tình trái phép nhằm phản đối lệnh động viên nhưng chỉ thu hút được một số lượng rất nhỏ người tham gia. Tất cả các cuộc biểu tình này đã bị ngăn chặn. Những người có hành vi vi phạm pháp luật đã bị bắt giữ và đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn và làm rõ trách nhiệm”, bà Irina Volk, quan chức của Bộ Nội vụ Liên bang Nga, chia sẻ với giới truyền thông.

ADVERTISEMENT

Nga mở đợt tấn công mới vào các thành phố Ukraine - Hình 3 ADVERTISEMENT
Binh sĩ Ukraine cúi đầu sau khi khai hỏa s.úng tại thành phố Kupiansk, vùng Kharkiv ngày 23/9/2022. Ảnh: AP

Ngày 23/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ thực hiện miễn trừ một số nhân viên ngân hàng, nhân viên công nghệ thông tin (IT) và nhà báo không phải nhập ngũ để phục vụ ở Ukraine theo lệnh động viên một phần.

Nga phân loại các nhân sự quan trọng và những công ty cốt lõi trong các ngành công nghiệp là “quan trọng về mặt hệ thống” nếu họ đáp ứng các ngưỡng nhất định về số lượng nhân viên, doanh thu hoặc các khoản thanh toán thuế hàng năm.

Việc phân loại này cho phép các công ty nhận được những lợi ích đặc biệt từ Điện Kremlin như các khoản vay do chính phủ hậu thuẫn, các gói cứu trợ và đầu tư của nhà nước – thể hiện gần đây nhất trong đại dịch COVID-19.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết người đứng đầu các công ty nên lập danh sách nhân viên của họ đáp ứng các tiêu chí và có thể được miễn trừ lệnh nhập ngũ.

Lệnh động viên quân của Tổng thống Putin được đưa ra ngày 21/9 sau nhiều tuần đồn đoán về cách Nga sẽ phản ứng với cuộc xung đột ở Ukraine hiện đã bước sang tháng thứ tám.

ADVERTISEMENT

Một ngày trước thông báo của Điện Kremlin, Quốc hội Nga đã thông qua dự luật trừng phạt cứng rắn đối với những người từ chối lệnh triệu tập quân sự hoặc đào ngũ. Dự luật, vẫn chưa được ký thành luật, sẽ áp dụng các bản án tù từ 5 đến 15 năm.

Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chiến lược để bảo vệ vùng lãnh thổ sáp nhập

Hôm 22/9, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết Moskva có thể sử dụng bất kỳ vũ khí nào, bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến lược, để bảo vệ các vùng lãnh thổ Ukraine sáp nhập vào Nga.

Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân chiến lược để bảo vệ vùng lãnh thổ sáp nhập - Hình 1
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tại Điện Kremlin hôm 20/9. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Reuters (Anh), ông Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, nói rằng các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập khu vực rộng lớn trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát sẽ diễn ra theo kế hoạch và "không thể đảo ngược".

"Các nước cộng hoà tự xưng ở vùng Donbass (Donetsk và Luhansk) và các vùng lãnh thổ khác sẽ sáp nhập vào Nga", ông Medvedev nói đồng thời cho biết các lực lượng vũ trang Nga sẽ tăng cường đáng kể bảo vệ các vùng lãnh thổ mới này. "Nga đã tuyên bố không chỉ huy động binh sĩ, mà bất kỳ vũ khí nào của Nga, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược và vũ khí dựa trên các nguyên tắc mới, đều có thể được sử dụng để bảo vệ các vùng lãnh thổ này", ông nhấn mạnh.

Các cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra tại các khu vực do Nga kiểm soát ở các tỉnh Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine, cũng như một phần của tỉnh Mykolaiv, từ ngày 23/9. Theo dự đoán, các cuộc trưng cầu dân ý này sẽ có kết quả chấp thuận sáp nhập Nga áp đảo.

ADVERTISEMENT

Nếu chính thức sáp nhập Nga, các vùng lãnh thổ trên sẽ được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân theo học thuyết hạt nhân của Moskva. Trên thực tế, quân đội Nga không kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ các khu vực dự kiến sẽ tổ chức trưng cầu dân ý. Ở Donetsk, Nga chỉ kiểm soát 60% lãnh thổ, còn ở Zaporozhye, con số này là 66%.

Về phần mình, Ukraine và phương Tây đã liên tục chỉ trích các cuộc trưng cầu dân ý trên là các cuộc bỏ phiếu giả vì tổ chức khi xung đột leo thang. Phương Tây khẳng định sẽ không công nhận các cuộc trưng cầu dân ý này. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định các cuộc trưng cầu dân ý sắp tới sẽ không ảnh hưởng đến lập trường và mục tiêu của Kiev.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lý do châu Âu không thể thực hiện được kế hoạch giá trần khí đốt từ tháng 1/2023
23:50:08 25/11/2022
Lo ngại giá trần khí đốt làm gia tăng áp lực lạm phát, nhiều nước châu Âu lên tiếng chỉ trích
16:35:21 24/11/2022
Quan chức Nga và Ukraine gặp nhau tại UAE
12:41:44 25/11/2022
Tiết lộ về 'nhóm điều phối ngăn chặn khủng hoảng' giúp Nga và NATO tránh đụng độ
19:45:27 24/11/2022
Vì sao Nga không thể dựa vào 'tướng Mùa Đông' trong xung đột tại Ukraine
18:16:44 25/11/2022
Thủ tướng Hungary tiết lộ thời gian chấp thuận việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO
13:11:12 25/11/2022
Ukraine và Moldova mất điện diện rộng sau đợt tấn công của Nga
16:44:24 24/11/2022
Sông băng tan chảy khiến vô số vi khuẩn thoát ra sông hồ
18:58:06 24/11/2022
Nga cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của việc áp giá trần dầu mỏ
23:58:51 25/11/2022
EU gia tăng áp lực với Hungary sau cảnh báo đóng băng quỹ hàng tỷ euro
23:48:20 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Kim Lý khoe ảnh lúc mới yêu, gọi hẳn tên khai sinh của Hồ Ngọc Hà
06:12:38 26/11/2022
3 bố con Cường Đô La đua xe, Suchin biểu cảm 'chuẩn chị đại'
06:10:13 26/11/2022
Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Nghi vấn Hải Tú lại "nói đểu" Thiều Bảo Trâm, lộ luôn lý do đàn chị bị Sơn Tùng chia tay? 
07:21:09 26/11/2022
Diễn viên Kim Huyền: Không xấu hổ khi làm việc trong quán ăn ở Nhật
07:02:44 26/11/2022
Diễn viên Gia Bảo: "Tôi từng chìm trong trầm cảm và hối tiếc khi vợ cũ bỏ đi"
06:20:13 26/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Thang Duy thắng giải Rồng xanh
06:27:39 26/11/2022
Lâm Tâm Như tức giận khi bị hỏi 'nệm giường đang dùng hiệu gì'
08:36:50 26/11/2022
Lộc Fuho dọn đồ ra đường, đòi bán nhà giữa mùa World Cup, vợ lập tức phân chia rõ tài sản
07:18:15 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bị shipper 60 tuổi cưỡng hôn, người phụ nữ ám ảnh tới mất ngủ

09:47:37 26/11/2022
Sau khi bị người shipper 60 tuổi s.àm s.ỡ , người phụ nữ rơi vào tình trang hoảng loạn, liên tục mất ngủ nhiều đêm và luôn sợ hãi dù đang ở trong chính ngôi nhà của mình

Tàu chở dầu của Hàn Quốc cùng toàn bộ thủy thủ bị cướp biển bắt cóc tại Tây Phi được trả tự do

08:21:34 26/11/2022
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết 1 tàu chở dầu cùng với 2 người Hàn Quốc là thuyền trưởng và kỹ sư máy và 17 thủy thủ người Indonesia bị cướp biển bắt cóc trên vùng biển quốc tế ngoài khơi Tây Phi trước đây trong tuần này đã đ...

Cuộc sống của người dân Bắc Kinh bị đình trệ vì phong tỏa, xét nghiệm COVID-19

08:18:55 26/11/2022
Khi ca COVID-19 hàng ngày tăng lên mức kỷ lục, Trung Quốc đã tái áp đặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt theo chính sách “không COVID” – bao gồm phong tỏa, xét nghiệm diện rộng và cách ly mọi ca nghi nhiễm

Động đất ở Indonesia: Đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em tại các địa điểm sơ tán

08:15:41 26/11/2022
Ngày 25/11, Bộ trưởng Trao quyền cho Phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em Indonesia Bintang Puspayoga thông báo sẽ đảm bảo các quyền phụ nữ và trẻ em sinh sống trong các địa điểm sơ tán sau trận động đất kinh hoàng xảy ra tại huyện Cianjur, tỉnh Tây...

Australia tiến gần tới đỉnh làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư

08:11:06 26/11/2022
Australia ghi nhận số ca mắc COVID-19 đang phải điều trị tăng nhẹ trong bối cảnh nước này đang tiến gần tới đỉnh làn sóng lây nhiễm thứ tư của dịch COVID-19

Bước tiến lớn trong quá trình thành lập chính phủ mới ở Israel

08:10:47 26/11/2022
Ngày 25/11, ông Benjamin Netanyahu, lãnh đạo đảng bảo thủ Likud, người được Tổng thống Israel Isaac Herzog giao nhiệm vụ đứng ra thành lập chính phủ mới, cho biết đã ký thỏa thuận liên minh đầu tiên với đảng cực hữu Quyền lực Do thái (J...

Thiếu niên 15 tuổi chế tạo thiết bị cầm tay thu giữ carbon từ khí quyển

08:01:57 26/11/2022
Ở độ tuổi 15, cậu bé Nhật Bản Kazumi Muraki đã chế tạo được một thiết bị cầm tay có thể thu giữ carbon từ bầu khí quyển. 7 năm sau, nhà hóa học trẻ này đang nghiên cứu cách để chuyển số carbon đó thành nhiên liệu

Xu hướng làm thần tượng mạng xã hội ở những người già Trung Quốc

08:00:27 26/11/2022
Người phụ nữ 65 tuổi khom lưng bẻ bắp cải trên cánh đồng. Đằng sau bà, hai người khác đang khoe đống dưa chuột và củ cải lúc lỉu trước ống kính
ADVERTISEMENT

Nga nói về 'vùng an toàn' tại nhà máy hạt nhân Zaporozhye

08:00:15 26/11/2022
Nhà ngoại giao cấp cao của Nga cho biết Moskva đang đàm phán với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về thiết lập vùng an toàn xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye

Thủ tướng Peru từ chức

08:00:06 26/11/2022
Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Castillo xác nhận đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng, gửi lời cám ơn tới ông Torres và cho biết sẽ tiến hành cải tổ Nội các. Ông cũng kêu gọi Quốc hội tôn trọng quyền lợi của ngườ...

EMA kêu gọi tái tiêm chủng nhằm ứng phó với làn sóng COVID-19 mới

07:35:35 26/11/2022
Ngày 24/11, Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) đã kêu gọi mở các chiến dịch tái tiêm chủng ngừa COVID-19 trong bối cảnh châu lục này chuẩn bị cho làn sóng dịch COVID-19 mới khi những tháng mùa đông đang đến gần

Bắc Kinh cam kết mở lại các cửa hàng bị đóng do COVID-19

07:35:12 26/11/2022
Ngày 25/11, chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cam kết đẩy nhanh việc mở lại các trung tâm mua sắm và siêu thị vốn bị đóng cửa nhằm tạo điều kiện cho nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa dịch COVID-19 của chính quyền

Bùng phát dịch cúm gia cầm nghiêm trọng nhất tại Mỹ và châu Âu

07:31:16 26/11/2022
Ngày 24/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố số liệu cho thấy cúm gia cầm đã làm c.hết 50,54 triệu con gia cầm ở nước này trong năm nay

Pháp và Đức kêu gọi đ.ánh thuế công ty đa quốc gia ở cấp độ toàn EU

07:04:10 26/11/2022
Ngày 24/11, Pháp và Đức đã kêu gọi thực hiện áp thuế tối thiểu đối với các công ty đa quốc gia ở cấp độ toàn Liên minh châu Âu (EU)

Triều Tiên tổ chức hội nghị sĩ quan an ninh, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi thư tới hội nghị

06:50:58 26/11/2022
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/11 đưa tin Hội nghị sĩ quan an ninh Triều Tiên lần thứ 5 đã diễn ra từ 19 - 23/11 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Hội nghị do Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên triệu tập

Honduras ban bố tình trạng khẩn cấp an ninh quốc gia vì tội phạm tống tiền gia tăng mạnh

06:39:45 26/11/2022
Tổng thống Honduras Xiomara Castro ngày 24/11 ban bố tình trạng khẩn cấp an ninh quốc gia và bắt đầu thực hiện kế hoạch mới để đối phó với sự gia tăng số vụ tống tiền của các nhóm tội phạm hoạt động trên cả nước
ADVERTISEMENT

Libya trục xuất trên 200 người di cư bất hợp pháp

06:37:52 26/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 24/11, Cục Chống nhập cư bất hợp pháp của Libya đã trục xuất về nước trên 200 người di cư trái phép

Các bộ trưởng năng lượng chỉ trích kế hoạch áp mức trần giá khí đốt của EU

23:57:08 25/11/2022
Các quốc gia EU đã mâu thuẫn trong nhiều tháng về triển vọng hạn chế giá khí đốt tự nhiên. Một đề xuất mới của Ủy ban châu Âu được cho là sẽ thu hẹp khoảng cách đã không mang lại kết quả mong muốn

Quốc gia phát hành tiền giấy mới để kiềm chế tham nhũng

18:21:34 25/11/2022
Nigeria đã ra mắt loại tiền giấy mới vào ngày 24/11. Đây là lần đầu tiên trong 19 năm qua nước này thiết kế lại tiền giấy. Những đồng naira mới mệnh giá 200, 500 và 1.000 dự kiến được lưu hành từ giữa tháng 12. Ngân hàng trung ương Nige...

Tiêm kích J-15 Trung Quốc dùng động cơ nội địa thay cho loại của Nga

18:14:33 25/11/2022
Hình ảnh về những tiêm kích J-15 mới của Trung Quốc cho thấy chúng được trang bị động cơ nội địa thay vì loại do Nga sản xuất

Nguồn cung khí đốt từ Bắc Phi có thể đẩy lùi nỗi lo 'ngày tận thế' ở châu Âu?

17:09:19 25/11/2022
Với mức dự trữ khí đốt đang dao động khoảng 91 đến 100% công suất, mùa đông sắp tới có thể sẽ không còn là ngày tận thế ở châu Âu
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tạo cơ hội gọi vốn khởi nghiệp Startup Kite cho học sinh, sinh viên trường nghề

Đời sống

11:30:55 26/11/2022
Vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11 với 2 chặng thi. Ở chặng 1, có 80 đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu trước ban giám khảo. Chặng 2, top 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ 80 đội ở chặng 1 sẽ được tham gi...

Kay Trần hé lộ ca khúc comeback

Nhạc việt

11:30:07 26/11/2022
Theo thông tin đã đăng tải trên trang cá nhân cũng như đính kèm trong phần ending của bản Intro: GAK trước đó, Kay Trần sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 30/11 sắp tới, tên ca khúc comeback vẫn còn là ẩn số chưa được công bố

5 loại quả giúp bạn có làn da đẹp vào mùa đông

Làm đẹp

11:22:16 26/11/2022
Ăn hoa quả thường xuyên có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, dưỡng da bằng mặt nạ hoa quả giúp bạn có làn da mịn màng, trắng sáng

Đoàn Di Băng với kiểu tóc mái ngố nhuộm nâu tây hot trend

Phong cách sao

11:21:18 26/11/2022
Đoàn Di Băng trong thời gian gần đây trở thành gương mặt nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Mới nhất, hình ảnh nữ đại gia xinh đẹp trong diện mạo khác lạ với kiểu tóc mái ngố và nhuộm màu nâu tây được lan truyền khắp MXH vì nhan ...

Ngọc Châu liên tục chơi đòn tâm lý khiến dàn MU sợ hãi, Thạch Thu Thảo lội ngược dòng tại Miss Earth

Sao việt

11:19:45 26/11/2022
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Ngọc Châu sẽ chính thức bước vào cuộc đua khốc liệt của đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2022. Hiện tại Ngọc Châu đang ở Philippines để tham dự khóa học kéo dài 19 ngày

Tốt nghiệp THPT nên đi làm có thu nhập ngay hay học lên cao đẳng, đại học?

Học hành

11:14:33 26/11/2022
Trong thời đại 4.0, tư tưởng không học lên, đi làm kiếm tiền càng sớm càng tốt còn tồn tại, tiềm ẩn nhiều rủi ro đến tương lai của thế hệ trẻ

Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái

Phim châu á

11:12:14 26/11/2022
Trần Phi Vũ là lựa chọn đầy mạo hiểm nhưng mang đến kết quả tuyệt vời cho Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

"Ngựa chiến" Ferrari Purosangue đắt hơn Lamborghini Urus tới 4 tỷ đồng

Ôtô

11:12:03 26/11/2022
Rõ ràng mẫu siêu SUV Lamborghini Urus không thể đứng cạnh Ferrari Purosangue mới dù là so sánh về động cơ hay mới nhất là giá bán

5 bước đơn giản làm bánh khoai lang kén tại nhà

Ẩm thực

11:09:40 26/11/2022
Khoai lang là một thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người.  Bên cạnh phương pháp chiên, nướng, luộc,…thì khoai lang kén cũng là một món ăn hấp dẫn không kém

'The Dark Knight' và loạt tác phẩm siêu anh hùng hấp dẫn hơn Marvel

Phim âu mỹ

11:07:45 26/11/2022
The Dark Knight , Watchmen và Birdman là những tác phẩm được đ.ánh giá hay hơn phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Nadal thức đêm trông con "pha sữa, thay tã", tuyên bố về chuyện giải nghệ

Sao thể thao

11:02:50 26/11/2022
Rafael Nadal luôn hết mình với môn chơi mà anh theo đuổi, ở cuộc sống thường ngày tình yêu mà anh dành cho vợ con cũng đáng được ngưỡng mộ. Kết hôn với cô bạn gái Xisca, quen từ thuở thanh mai trúc mã, khi có con Nadal cũng muốn trở thà...

Mẹ rơm - Tập 14: Hồng rơi nước mắt nói lời tạm biệt dì Năm

Phim việt

10:58:04 26/11/2022
Hồng muốn về quê ở hẳn với dì Năm nhưng bọn xã hội đen đã tìm về khiến cô lại phải quyết định ra đi

Thu Lương dành trọn trái tim của mình cho nhạc thính phòng

Tv show

10:49:13 26/11/2022
Trong chương trình Giai điệu kết nối, Thu Lương - top 4 phong cách Thính phòng Sao Mai 2022 cho biết: Tôi rất thích nhạc kịch và có thể bỏ ra 2 tiếng để xem say mê