Nga kiểm soát nhà máy thép Azovstal, chiến sự miền Đông Ukraine leo thang

Sau khi Nga kiểm soát được nhà máy thép Azovstal, chiến sự Ukraine tiếp tục nóng ở miền Đông trong khi phương Tây vẫn ấp ủ cung cấp vũ khí hạng nặng cho chính quyền Kiev.

Trong một thông báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, nhóm tay súng cuối cùng gồm 531 người đã rời khỏi nhà máy thép Azovstal. Tính từ ngày 16/5, toàn bộ 2.439 người thuộc lực lượng vũ trang Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã hạ vũ khí.

Nga kiểm soát nhà máy thép Azovstal, chiến sự miền Đông Ukraine leo thang - Hình 1
Xe tăng của Nga gần Mariupol thuộc khu vực Donetsk ngày 20/5. Ảnh: Reuters

“Khu vực nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, nơi nhóm lực lượng Ukraine bị phong tỏa, bao vây từ ngày 21/4, đã nằm trong sự kiểm soát hoàn toàn của Nga”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng xác nhận với Tổng thống Nga V. Putin rằng, toàn bộ các cơ sở phía trên và dưới lòng đất của nhà máy thép đã được Nga kiểm soát.

Việc Nga kiểm soát hoàn toàn thành phố chiến lược Mariupol được giới phân tích đánh giá sẽ giúp Moscow có được nhiều lợi thế trong chiến dịch đặc biệt đang được thúc đẩy tại miền Đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine xác nhận các khu vực ly khai Lugansk và Donetsk đang trong tình nguy cấp, khi Nga mở nhiều đợt tấn công quy mô lớn. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tự tin tuyên bố, khu vực Lugansk – mà Nga đã công nhận độc lập, sẽ sớm được kiểm soát. Bên cạnh việc leo thang chiến sự, hàng tấn hàng nhân đạo đang được Nga chuyển tới khu vực này cho người dân địa phương.

Trước những diễn biến căng thẳng trên chiến trường, Tổng thống Ukraine tiếp tục kêu gọi phương Tây hỗ trợ quân sự, cũng như gia tăng thêm áp lực trừng phạt lên Nga. Hôm qua, trong cuộc tiếp một phái đoàn quan chức châu Âu đến thăm Kiev, Tổng thống Zelensky cho biết, Ukraine đang rất cần một châu Âu đoàn kết và thống nhất trong việc hỗ trợ cho Ukraine.

Như một câu trả lời, Bộ Quốc phòng Đức cùng ngày thông báo nước này sẽ chuyển giao 15 pháo phòng không tự hành Gepard đầu tiên cho Ukraine vào tháng 7. Đây sẽ là lần chuyển vũ khí hạng nặng đầu tiên của Đức cho Ukraine, vốn đã được Berlin tính toán kỹ lưỡng bất chấp những lo ngại xung đột có thể lan rộng giữa Nga với NATO.

Trong khi đó, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Martin Griffiths hi vọng các cuộc đối thoại sẽ được thúc đẩy sau khi các bên đạt được thống nhất trong những cuộc đàm phán về việc sơ tán người dân và binh sĩ ra khỏi nhà máy thép Azovstal.

Phía Nga hiện cho rằng, việc nối lại các cuộc đàm phán Nga – Ukraine đang phụ thuộc vào động thái của Kiev – bên đã đưa ra quyết định ngừng đối thoại. Còn Thủ tướng Italy Mario Draghi trước đó cũng kêu gọi thực thi một lệnh ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine.

Video đang HOT

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại 'pháo đài' Azovstal

Giới quan sát quốc tế đang chú ý tới cách đối xử với tù binh chiến tranh Ukraine bị bắt ở Mariupol và họ có những quyền gì với tư cách là tù nhân của Nga.

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại pháo đài Azovstal - Hình 1
Các tay súng Ukraine đã đầu hàng sau nhiều tuần cố thủ tại nhà máy thép Azovstal, ở thành phố cảnh chiến lược Mariupol. Ảnh: Reuters

Phá vỡ sự im lặng gần đây về vấn đề tù nhân chiến tranh (POW), Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) ngày 19/5 cho biết họ đã đăng ký "hàng trăm" tay súng Ukraine đầu hàng Nga tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, là POW.

Tuyên bố của ICRC - tổ chức hoạt động như một người bảo vệ các Công ước Geneva, với tuyên bố hạn chế "sự man rợ của chiến tranh", được đưa ra ngay sau khi quân đội Nga cho biết 1.730 quân Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã đầu hàng.

Sự chú ý lúc này đang chuyển sang cách những tù nhân chiến tranh đó được đối xử và họ có những quyền gì. Dưới đây là những câu hỏi được quan tâm về các tù nhân chiến tranh trong cuộc chiến kéo dài gần ba tháng qua của Nga ở Ukraine:

Tù nhân chiến tranh (POW) là ai?

Điều 4 của Công ước Geneva thứ ba, tập trung vào POW, xác định họ là bất kỳ thành viên nào của lực lượng vũ trang hoặc dân quân - bao gồm cả các phong trào kháng chiến có tổ chức - trong một cuộc xung đột, những người "đã rơi vào tay kẻ thù".

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại pháo đài Azovstal - Hình 2
Binh sĩ Nga kiểm tra túi của thành viên lực lượng Ukraine sau khi rời nhà máy Azovstal. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 19/5.

POW cũng bao gồm các thành viên phi hành đoàn không tham chiến, phóng viên chiến trường, và thậm chí là "cư dân của một vùng lãnh thổ không bị chiếm đóng, những người mà khi kẻ thù tiếp cận, đã tự động cầm vũ khí để chống lại các lực lượng xâm lược".

POW có những quyền gì?

Công ước Geneva đặt ra các yêu cầu để đảm bảo rằng tù nhân tù binh được đối xử nhân đạo, bao gồm các vấn đề như nơi họ bị giam giữ; sự cứu trợ mà họ nên nhận được, trợ giúp y tế cho những người bị thương; và các thủ tục pháp lý mà họ có thể phải đối mặt.

"Trong trường hợp này, Liên bang Nga có một danh sách đầy đủ các nghĩa vụ: Đối xử nhân đạo với họ (các POW), cho phép ICRC tiếp cận với họ, thông báo cho ICRC tên của họ, cho phép họ viết thư cho gia đình, chăm sóc họ nếu họ bị thương, bị bệnh, cho họ ăn v.v.", ông Marco Sassoli, giáo sư luật quốc tế tại Đại học Geneva, cho biết.

Nhưng rõ ràng, quyền lực giam giữ có thể tước đi quyền tự do của các tù nhân chiến tranh cho đến khi xung đột vũ trang quốc tế kết thúc, và có thể giữ họ - không giống như dân thường - trên lãnh thổ của bên bắt giữ. Vì vậy, họ có thể được đưa đến Nga", ông Sassoli nói thêm.

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại pháo đài Azovstal - Hình 3
Thương binh Ukraine được đưa khỏi nhà máy Azovstal đến bệnh viện ở khu vực do Nga kiểm soát. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

POW có thể bị đưa ra xét xử không?

Chỉ trong một số điều kiện nhất định, đặc biệt là nếu một cá nhân chiến binh bị buộc tội phạm một hoặc nhiều tội ác chiến tranh. Giáo sư Sassoli nói rằng một lời buộc tội như vậy phải dựa trên bằng chứng được công bố.

Ông nói: "Họ chắc chắn không thể bị trừng phạt vì đã tham gia vào các cuộc chiến, bởi vì đó là đặc quyền của các chiến binh và tù nhân chiến tranh".

POW có thể được tham gia trao đổi tù nhân?

Công ước Geneva không đặt ra các quy định về trao đổi tù nhân. Trong quá khứ, các tổ chức trung gian của Hội Chữ thập đỏ đã giúp thực hiện các cuộc trao đổi tù binh theo thỏa thuận. Tuy nhiên, một số quan chức Nga đã nhấn mạnh rằng các cựu chiến binh Ukraine bị giam giữ nên bị xét xử và không được đưa vào bất kỳ cuộc trao đổi tù nhân nào.

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại pháo đài Azovstal - Hình 4
Thành viên lực lượng Ukraine bị thường nằm trong bệnh viện ở Novoazovsk, Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga công bố 18/5.

Nga có thể tuyên bố các chiến binh tại Azovstal không được hưởng quy chế POW

Một số quốc gia đã tìm cách bỏ qua các nghĩa vụ theo Công ước Geneva - hoặc đơn giản là lập luận rằng họ không bị ràng buộc bởi chúng. Một trường hợp nổi bật là khi Mỹ bắt giữ hàng trăm chiến binh được cho là có liên hệ với các nhóm như al-Qaeda. Họ bị giam giữ như "chiến binh kẻ thù" tại một căn cứ hải quân của Mỹ ở Vịnh Guantanamo, Cuba, sau vụ khủng bố 11/9 và cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu sau đó nhằm lật đổ Taliban ở Afghanistan.

Giáo sư Sassoli cho biết có "đủ loại lý do" khiến một người có thể mất tư cách tù nhân chiến tranh. Ví dụ, nếu chiến binh "không phân biệt rõ bản thân mình với dân thường" trong khi chiến đấu.

"Nhưng ở đây, theo hiểu biết tốt nhất của tôi, không ai tuyên bố rằng những người này [chiến binh Trung đoàn Azov bị bắt ở Mariupol] đã không mặc đồng phục hoặc họ không thuộc lực lượng vũ trang Ukraine," Sassoli nói.

ADVERTISING

Trung đoàn Azov là thành phần của lực lượng vệ binh quốc gia, điều đó có ý nghĩa gì?

Ukraine và Nga đều đã chấp nhận một phụ lục quan trọng của Công ước Geneva - mở rộng định nghĩa về những gì các chiến binh, dân quân hay tương tự- có thể được coi là một phần của lực lượng quân sự quốc gia, một phần dựa trên việc họ có tuân theo các lệnh quân sự hay không. Đối với các tay súng của Trung đoàn Azov, "không còn nghi ngờ gì nữa", họ là một phần của lực lượng quân sự Ukraine - Giáo sư Sassoli khẳng định.

Tuy nhiên, hiện tại Nga vẫn chưa hoàn toàn công khai rõ ràng về việc bên nào đang giam giữ các chiến binh Azovstal - chính Nga, hay chính quyền các khu vực đòi độc lập ở đông Ukraine.

Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại pháo đài Azovstal - Hình 5
Người dân tham gia cuộc mít tinh "Cứu binh sĩ Mariupol" ở Kiev ngày 3/5/2022. Ảnh: AFP

Ý nghĩa Tuyên bố của ICRC về tù nhân chiến tranh là gì?

Tuyên bố hôm 19/5 của ICRC là lần đầu tiên kể từ khi Nga đưa quân vào Ukraine vào ngày 24/2. Vốn thường giữ vai trò bí mật để kiểm tra các tù nhân chiến tranh, trước đó ICRC chưa từng nói bất cứ điều gì chính thức về vấn đề POW trong cuộc xung đột tại Ukraine.

"Thông thường, ICRC sẽ không cho bạn biết những người này được đối xử như thế nào, nhưng ICRC sẽ cho biết họ đã đến thăm ai," Sassoli nói.

Ngoài thông tin liên lạc về các chiến binh Azovstal, ICRC không cho biết họ đã đăng ký quy chế POW cho các tù binh khác hay chưa, vào họ có đến thăm các tù binh ở cả hai bên của cuộc chiến hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49'Chương mới' trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc01:23Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09Phát hiện xác ướp thầy tế nguyên vẹn từ thế kỷ XVIII ở Siberia00:56

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
'Ngày buồn' với nước Mỹ
09:23:45 25/06/2022
Ukraine chịu tổn thất ở Lugansk, nhưng có thêm vũ khí tiên tiến từ Mỹ
08:22:33 25/06/2022
Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?
12:25:57 25/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Đằng sau 'Giấc mơ châu Âu'
23:13:09 25/06/2022

Thông tin đang nóng

Võ Hoàng Yến có phản ứng không ngờ khi bị mỉa mai là 'người chuyển giới thành công nhất'
17:54:36 26/06/2022
Duy Phương gặp tai nạn giữa lúc phải mưu sinh, con trai từng bị tố vô tâm có hành động ấm lòng
18:51:29 26/06/2022
Người mẫu Chúng Huyền Thanh đau đớn báo tin tang sự, Hà Hồ, Thu Hoài và sao Việt xót xa chia buồn
18:02:58 26/06/2022
Tây Ninh: Phát hiện 3 thi thể trong 1 gia đình nổi trên đường thoát nước thải
19:32:42 26/06/2022
Đánh ghen ở Hà Nội: Anh thay mặt em gái xử lý cặp đôi gian díu, chồng ôm chặt người tình bảo vệ
18:42:33 26/06/2022
Đỗ Nhật Hà lên tiếng về hành động thiếu tôn trọng với HHHV Ngọc Châu, nói gì mà gây phẫn nộ thêm?
21:09:37 26/06/2022
Lý Nhã Kỳ lộ vóc dáng thực qua ống kính camera thường, body có nuột nà như ảnh tự đăng?
17:40:10 26/06/2022
Người thân cận hé lộ bí mật dàn ‘vợ bé’ 100 tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến CĐM ngỡ ngàng
21:52:08 26/06/2022
Cao Thái Sơn tung ảnh tình tứ cùng gái lạ trên bãi biển, CĐM đồng loạt gọi tên Angela Phương Trinh
18:55:17 26/06/2022
Những hình ảnh đầu tiên của cô dâu Jang Nara
19:28:14 26/06/2022

Tin mới nhất

Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD

23:23:04 26/06/2022
Các sản phẩm bị tiêu hủy bao gồm gần 2 tấn heroin, hơn 630 triệu viên yaba (một loại ma túy chứa methamphetamine) và một số loại ma túy khác với tổng giá trị 642 triệu USD. Chúng được đem tiêu hủy trong các buổi lễ tại thành phố Yangon,...

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO

22:59:09 26/06/2022
Ngày 26/6, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha phản đối Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra vào tuần tới ở thành phố này

Iran thử tên lửa đẩy Zuljanah

22:55:11 26/06/2022
Ngày 26/6, Iran đã thử tên lửa đẩy Zuljanah, có khả năng chở vệ tinh và sử dụng động cơ đẩy dùng nhiên liệu hỗn hợp với mục đích nghiên cứu lần thứ 2

Phương Tây nói về 'nỗi đau kinh tế'

22:53:18 26/06/2022
Ở thời điểm cuộc xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 4, truyền thông phương Tây bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những cảnh báo về tác động ngược từ các lệnh trừng phạt áp lên Nga

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức

22:53:04 26/06/2022
Trưa 26/6 (theo giờ Đức), Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức

Trừng phạt Nga, hãng hàng không châu Âu đứng bên bờ vực phá sản

22:51:16 26/06/2022
Hàng loạt quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt đóng cửa bầu trời đối với Nga, song hệ lụy của các đòn trừng phạt là nguy cơ các hãng hàng không của châu Âu chịu thiệt hại lớn

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine

22:49:06 26/06/2022
Ngày 26/6, trước giờ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (gọi tắt là G7), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz để thảo luận về các vấn đề cùng quan t...

Bộ trưởng Kinh tế Đức tiết lộ mức độ khủng hoảng khí đốt

22:46:50 26/06/2022
Khủng hoảng thiếu hụt khí đốt hiện nay khiến Đức chịu hậu quả nghiêm trọng hơn cú sốc về dầu mỏ năm 1973 – Bộ trưởng Kinh tế nước này Robert Habeck nhìn nhận

Tổng thống Pháp yêu cầu Thủ tướng đề xuất chính phủ mới

22:38:42 26/06/2022
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang để ngỏ khả năng thành lập một chính phủ mới có sự tham gia của các thành viên không thuộc liên minh “Đồng lòng” (Ensemble) cầm quyền

Cố vấn Trung Quốc thừa nhận nước này rất khó đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 5,5%

22:28:34 26/06/2022
Tác động tiêu cực từ bùng phát dịch COVID-19 trong vài tháng qua khiến việc đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% trong năm nay theo mục tiêu đề ra là cả một thách thức

Mỹ vẫn tin tưởng khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

22:08:45 26/06/2022
Ông John Kirby, Điều phối viên liên lạc chiến lược thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ ngày 25/6 nhấn mạnh Washington vẫn tin tưởng về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

Lãnh đạo G7 thảo luận phương thức trừng phạt dầu thô Nga

22:08:40 26/06/2022
Các nhà đàm phán thuộc nhóm 7 nền kinh tế phát triển (G7) đồng thuận rằng tiến trình thảo luận về kế hoạch áp giá trần với dầu thô của Nga đã đạt được bước tiến, đủ để chuyển vấn đề này ra thảo luận cấp lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh...

Liban đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 mới

22:05:08 26/06/2022
Bộ Y tế công cộng Liban ngày 25/6 cảnh báo quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới, đồng thời hối thúc người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt

Đức triển khai 18.000 cảnh sát đảm bảo an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh G7

22:01:56 26/06/2022
Để đảm bảo an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại lâu đài Elmau, huyện Garmisch-Partenkirchen thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai...

Máy bay rơi và bốc cháy ở Brazil

21:57:29 26/06/2022
Giới chức Brazil cho biết 3 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay hạng nhẹ chở họ bị rơi và bốc cháy ở bang Sao Paulo ngày 25/6

Lạm phát châm ngòi cho làn sóng lao động đòi tăng lương trên toàn cầu

21:43:11 26/06/2022
Trong bối cảnh chi phí thực phẩm và nhiên liệu tăng vọt mà tốc độ tăng lương không theo kịp, lạm phát đang làm dấy lên làn sóng phản đối và đình công của công nhân trên khắp thế giới

Sri Lanka sắp cạn kiệt xăng và dầu diesel

20:50:20 26/06/2022
Bộ trưởng Năng lượng Sri Lanka Kanchana Wijesekera ngày 25/6 cho biết, quốc gia này gần như cạn kiệt xăng và dầu diesel sau khi một số chuyến hàng dự kiến bị trì hoãn vô thời hạn

Chiến sự đến chiều 26.6: Nga tấn công dồn dập ở Ukraine

20:37:05 26/06/2022
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng nước này đã tấn công các trung tâm huấn luyện quân sự ở 3 tỉnh của Ukraine, đồng thời thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã kiểm tra các đơn vị quân sự Nga ở Ukraine

Thảm kịch người trẻ tử vong hàng loạt chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm Nam Phi

20:29:52 26/06/2022
Ít nhất 20 nạn nhân, đa số tuổi từ 18 đến 20 hoặc thậm chí nhỏ hơn, tử vong tại một hộp đêm tạm bợ của Đông London (tỉnh Eastern Cape) của Nam Phi, vào rạng sáng 26.6

Khám phá sức mạnh tàu khu trục 'khủng' nhất của Trung Quốc

20:26:49 26/06/2022
Trong hải quân Trung Quốc, tàu Type 055 là tàu khu trục lớn nhất với độ choán nước hơn 12.000 tấn và dài gần 180 m, ngang với tàu tuần dương lớp Ticonderoga của Mỹ nên được Mỹ xếp vào nhóm tàu tuần dương và chỉ hơi nhỏ hơn tàu khu trục ...

Các công ty năng lượng hàng đầu của Pháp kêu gọi khẩn trương cắt giảm tiêu thụ

20:24:57 26/06/2022
Ngày 26/6, các công ty năng lượng hàng đầu của Pháp đã kêu gọi người tiêu dùng lập tức cắt giảm mức năng lượng tiêu thụ, cảnh báo nguồn cung năng lượng cho mùa Đông tới sẽ rất hạn hẹp nếu nguồn năng lượng dự trữ không được bổ sung

Sri Lanka tăng giá nhiên liệu trong bối cảnh thiếu nguồn cung trầm trọng

20:21:45 26/06/2022
Ông Wijesekera cho hay các lô hàng dầu mỏ đến hạn vào tuần trước đã không xuất bến trong khi những lô hàng - dự kiến đến vào tuần tới - cũng sẽ không đến được Sri Lanka vì lý do tài chính và kho vận

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng của Nga

19:56:58 26/06/2022
Vương quốc Anh cho biết 4 thành viên của nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) gồm Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

Malaysia và Ấn Độ phóng vệ tinh phủ sóng băng thông rộng ở châu Á - Thái Bình Dương

19:46:27 26/06/2022
Hai vệ tinh của Malaysia và Ấn Độ được phóng lên quỹ đạo thành công, nhằm cải thiện vùng phủ sóng băng thông rộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

WHO nói đậu mùa khỉ chưa là tình trạng khẩn cấp sức khỏe toàn cầu, chuyên gia nói gì?

19:30:15 26/06/2022
Ngày 25-6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kết luận đậu mùa khỉ chưa phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông rất lo ngại về sự bùng phát của bệnh này

Kiểu nghỉ hè và xài tiền của các tỉ phú Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Richard Branson...

18:28:23 26/06/2022
Dành thời gian lướt sóng ở Hawaii, nghỉ dưỡng ở biệt thự riêng hay khám phá các công viên quốc gia… là cách mà những tỉ phú giàu có và quyền lực nhất tận hưởng kỳ nghỉ hè

Mỹ - Iran thiện chí nối lại đàm phán hạt nhân

16:14:18 26/06/2022
Sau 3 tháng đình trệ, cuối cùng Mỹ và Iran đã đồng ý nối lại đàm phán để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân 2015 – mà Mỹ vừa xác nhận vẫn là thỏa thuận tốt nhất có thể ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

Đức sẽ nhập cảnh lao động nước ngoài làm việc tại sân bay

14:53:10 26/06/2022
Theo Bộ nội vụ, giao thông và lao động Đức, nước này thiếu khoảng từ 2.000-3.000 nhân viên làm việc tại sân bay. Do vậy, Bộ này sẽ tuyển thêm lao động nước ngoài làm việc tạm thời tại các sân bay. Người lao động nước ngoài sẽ được cung ...

Campuchia công bố kết quả bầu cử hội đồng xã, phường

13:48:09 26/06/2022
Ủy ban Bầu cử quốc gia của Campuchia hôm nay 26.6 công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ 5 ở nước này diễn ra vào ngày 5.6

Có thể bạn quan tâm

Tải Và Cài Đặt Game Home Behind 2 Full Cho Máy Tính [800MB]

Game offline

23:53:16 26/06/2022
Bài viết hướng dẫn tải và cài đặt tựa game offline Home Behind 2 full crck phiên bản mới nhất về máy tính. Link tải được Tôi Thủ Thuật upload lên Fshare nên anh em cứ yên tâm, tải miễn phí – không viru

Trực tiếp AIC 2022 hôm nay ngày 26/6: BRO vs VCF, KTN vs BAC

Esport

23:44:29 26/06/2022
Cập nhật diễn biến và kết quả các trận đấu AIC 2022 Liên Quân Mobile hôm nay ngày 26/6: BRO vs VCF, KTN vs BAC

Ưng Hoàng Phúc hào phóng tặng luôn Đức Phúc 'gia tài' khủng, nhiều ca sĩ trẻ phải ao ước

Show việt

23:35:47 26/06/2022
Trong khi, Ưng Hoàng Phúc thể hiện ấn tượng với Hơn cả yêu thì chàng học trò của Mỹ Tâm lại thể hiện giọng hát nội lực qua bài hát Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc

Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước

Đời sống

23:33:09 26/06/2022
Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, trung úy Nguyễn Văn Năm đã kịp thời sơ cứu và cùng người thân đưa nạn nhân về đội điều trị 486, Vùng 4 hải quân để cấp cứu

Angela Phương Trinh khoe nhan sắc thoát tục sau 7749 lần để lộ cơ bắp 'lực điền'

Sao việt

23:29:38 26/06/2022
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Angela Phương Trinh gây ngỡ ngàng khi bỗng hóa thiếu nữ trong sáng, thoát tục trong bộ đồ lam

YB Spa – Trung tâm làm đẹp quốc dân

Làm đẹp

23:13:53 26/06/2022
Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu hiện nay của nhiều chị em phụ nữ. Bởi lẽ đó ngành thẩm mỹ Spa những năm gần đây hoạt động cực kỳ sôi nổi trên thị trường Việt Nam. YB Spa – trung tâm làm đẹp quốc dân được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn....

Game 3Q phong cách Anime Trendy siêu HOT - Thái Hư Tam Quốc cán mốc 150.000 lượt đăng ký, điểm đánh giá gần" chạm nóc", chốt ra mắt 6/7

Game online

23:01:16 26/06/2022
Thái Hư Tam Quốc dễ dàng tạo ấn tượng tốt với game thủ nhờ vào nền đồ họa tươi sáng, giao diện game hút mắt và cách trình bày tính năng mới lạ đột phá theo thị hiếu game thủ hiện đại. Từ việc giao diện chính có thể thay đổi theo đêm - n...

Nguyễn Sin tuyên bố thẳng về những người giúp sức bà Phương Hằng, đau lòng nhắc tới Phi Nhung

Netizen

22:47:01 26/06/2022
2 ngày qua, thông tin những người thân cận với bà Phương Hằng lần lượt được mời lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm việc và mở rộng điều tra vụ án. Thông tin trên khiến dư luận vô cùng chú ý và bàn luận trên các trang mạng xã hội

MU nợ thêm gần 500 triệu bảng

Bóng đá thế giới

22:37:23 26/06/2022
Theo Manchester Evening News, báo cáo tài chính mới nhất cho thấy các khoản nợ của MU đã tăng lên đến gần 500 triệu bảng, tăng 11,8% so với năm trước. Mặc dù vậy, nhà Glazer vẫn nhận được 11 triệu bảng tiền cổ tức bất chấp MU vừa trải q...

Giá bán Honda Vario đời cũ chạm ngưỡng 70 triệu đồng, cao hơn cả Vario 160

Xe máy

22:31:33 26/06/2022
Nhiều người Việt vẫn tìm mua Honda Vario đời cũ thuộc phiên bản 150 nhập khẩu từ Indonesia vốn đã ngừng sản xuất, khiến giá bán mẫu xe này bị đẩy lên cao hơn cả Honda Vario 160

Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả, lá gừng thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

22:30:34 26/06/2022
Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ ...

Những màn đầu tư trang phục trong MV K-pop khiến fan choáng ngợp

Nhạc quốc tế

22:03:09 26/06/2022
Bên cạnh giai điệu và lyrics, trang phục cũng là một trong những yếu tố thu hút trong các MV K-pop. Thấu hiểu điều này, các thần tượng không ngại đầu tư khủng để diện mạo lên hình thu hút và hoàn hảo nhất