‘Nga không thể phớt lờ tham vọng bành trướng của Trung Quốc’

Mặc dù Nga và Trung Quốc đang ngày càng xích lại gần nhau, có nhiều lý do để cho rằng hai cường quốc sẽ trở thành đối trọng của nhau trong tương lai .

Moscow Times ngày 16/8 đã đăng tải bài phân tích của Giáo sư Mark N. Katz tại Đại học George Mason, bang Vigrinia (Mỹ) về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như mối quan hệ Nga-Trung trong tương lai .

Theo Giáo sư Mark N. Katz, chỉ có một học thuyết quan hệ quốc tế mô tả chính xác nhất chính sách đối ngoại của của ông Putin.

Đó là nội dung trong cuốn sách nổi tiếng “The Tragedy of Great Power Politics” (tạm dịch: bi kịch của chính trị cường quốc) của tác giả John J. Mearsheimer, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago (Mỹ).

&'Nga không thể phớt lờ tham vọng bành trướng của Trung Quốc' - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin .

Một trong số những cách lý giải thực tế nhất là Tổng thống Nga Putin đang tập trung vào cuộc cạnh tranh với phương Tây mà không để ý tới Trung Quốc.

Theo quan điểm của ông Putin, Washington đang tìm cách can thiệp vào vấn đề nội bộ ở Nga trong khi chính quyền Nga và Trung Quốc không tác động vào công việc nội bộ của nhau.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Trung Quốc không có những hành động gây hấn nhằm vào các nước láng giềng, trong đó có cả Nga. Nếu như có vấn đề bất thường, ông Putin chắc chắn nhận thức rõ được điều này.

Một khả năng khác là ông Putin hiểu rõ sự trỗi dậy của Trung Quốc và lựa chọn cách đứng sang một bên trong khi Bắc Kinh đang khiến mối quan hệ giữa một số quốc gia châu Á, Mỹ trở nên xấu đi.

Vấn đề trong chiến lược này nằm ở chỗ, nếu như các quốc gia châu Á đứng về phía Mỹ để phản đối Trung Quốc trong khi Nga bày tỏ quan điểm trung lập thì Nga có thể sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng của Bắc Kinh.

Trong bối cảnh mối quan hệ Nga và phương Tây diễn biến theo chiều hướng xấu, Trung Quốc có khả năng áp đặt quan điểm với Nga.

Một khả năng khác nữa là ông Putin không muốn phương Tây nhìn nhận căng thẳng giữa Trung-Mỹ trở thành xung đột địa chính trị nổi bật nhất của thế kỷ 21, thay vào đó là cuộc cạnh tranh giữa Nga-Mỹ.

Bởi vị thế và uy tín của ông Putin sẽ được nâng cao trước công chúng cũng như sự chú ý từ chính phủ và truyền thông phương Tây.

Nếu như Trung Quốc trở thành trung tâm của cuộc xung đột địa chính trị giữa phương Tây và Nga, điều này rõ ràng không có lợi cho Moscow cũng như Tổng thống Nga Putin.

Có một điều rõ ràng rằng ông Putin theo đuổi chủ nghĩa thực tiễn tích cực đối với phương Tây nhưng không coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh.

Học thuyết của Mearsheimer dự đoán rằng, Moscow trong tương lai sẽ buộc phải đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc hoặc lợi ích cốt lõi của Nga sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đăng Nguyễn

Theo_Người Đưa Tin

Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ

Về sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ, đài Đức Deutsche Welle nhận định rằng Việt Nam và Mỹ đang xích lại gần nhau hơn.

Về sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ, đài Đức Deutsche Welle (DW) nhận định rằng đây là một chuyến đi tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ

Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ - Hình 1

Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ. Ảnh VOV.VN

Chuyến thăm chính thức Mỹ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng mang lại cơ hội giải quyết các vấn đề đang cản trở hợp tác kinh tế song phương. Theo đài Đức Deutsche Welle (DW), chuyến đi này có thể góp phần tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ.

Deutsche Welle cho rằng hợp tác kinh tế song phương và các vấn đề an ninh khu vực dự kiến sẽ là những vấn đề hàng đầu trong sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ. Cả Việt Nam lẫn Mỹ đều nằm trong số 12 quốc gia đang thương thảo một hiệp ước tự do thương mại đa phương mang tên Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Hợp tác kinh tế được cả Hà Nội lẫn Washington nhìn nhận là "nền tảng và động lực" cho quan hệ Mỹ-Việt. Đây chính là điều mà Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tuyên bố sau khi ký thỏa thuận "quan hệ đối tác toàn diện" năm 2013.

Thỏa thuận TPP sẽ là trung tâm của sự hợp tác này. Thỏa thuận TPP bao gồm 12 quốc gia ven Thái Bình Dương bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam và chiếm 40% sản lượng kinh tế toàn cầu và 26% thương mại thế giới. Trung Quốc hiện đang không tham gia các cuộc đàm phán. Cơ hội và thách thức của Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Thỏa thuận Đối tác xuyên Thái Bình Dương nhằm dỡ bỏ các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với thương mại và đầu tư giữa các nước tham gia TPP. TPP cũng tập trung vào việc hợp lý hóa quy định và thực hiện các tiêu chuẩn chung cho việc bảo vệ đầu tư nước ngoài và sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại đã phải một loạt vấn đề, trong đó có bất đồng do tiêu chuẩn cao của Mỹ về bảo vệ sở hữu trí tuệ và các quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và môi trường.

Nhà kinh tế Peter Petri của Đại học Brandeis ở Massachusetts ước tính xuất khẩu Việt Nam sẽ tăng thêm 30%, lên đến hơn 270 tỷ euro, sau khi ký kết thỏa thuận TPP. Đồng thời, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam được dự báo sẽ tăng thêm 2%. Việt Nam hy vọng sẽ hội nhập hơn nữa vào nền kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích người Đức Erwin Schweisshelm của tổ chức phi chính phủ Quĩ Friedrich Ebert tại Hà Nội cho biết: "Điều quan trọng đối với Việt Nam là tham gia một hệ thống giao dịch có quy tắc do Mỹ, chứ không phải Trung Quốc, đề ra". Ông Schweisshelm nói thêm rằng Việt Nam ngày càng cảnh giác trước sức mạnh kinh tế và tham vọng của Trung Quốc trong khu vực.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, vấn đề nhân quyền là một trở ngại lớn đối với việc mở rộng hợp tác an ninh giữa Mỹ và Việt Nam, ngay cả khi hai nước có nhiều điểm tương đồng về lợi ích chiến lược và địa chính trị. Hội tụ lợi ích chiến lược và kinh tế không phải là tiêu chí duy nhất của Mỹ khi hình thành quan hệ đối tác chiến lược. Chủ quyền quốc gia và chính sách đối ngoại độc lập

Khi quan hệ đối tác toàn diện được ký kết năm 2013, Việt Nam nhấn mạnh rằng chủ quyền quốc gia và hệ thống chính trị khác nhau cần phải được tôn trọng.

Nhà phân tích Schweisshelm nhận định mặc dù có nhiều khác biệt, nhưng Việt Nam vẫn có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với Mỹ. Kể từ khi Mỹ thông báo chiến lược "xoay trục" sang Châu Á nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc đối với khu vực, chính quyền Obama đang tìm kiếm thêm đồng minh, đối tác mới - ngoài các đối tác truyền thống như Nhật Bản và Philippines.

Việt Nam luôn đề cao tính độc lập trong việc định hình chính sách đối ngoại. Các tác giả báo cáo CSIS lưu ý người Mỹ nhận thức được rằng Việt Nam muốn bảo vệ chính sách đối ngoại độc lập và không có ý định tham gia vào liên minh quân sự với nước khác.

Nhà phân tích Schwesshelm cho rằng ngay cả trong trường hợp không có bất kỳ tiến bộ đáng kể nào trong lĩnh vực chiến lược, chuyến đi Mỹ của Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vẫn mang lại cơ hội giải quyết các vấn đề đang cản trở hợp tác kinh tế song phương. Chính vì vậy, chuyến đi này có thể góp phần tiếp tục tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ.

Minh Châu (Theo DW)

Theo_Kiến Thức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
23:15:47 21/01/2021
Biểu tình, đập phá trụ sở đảng Dân chủ
15:02:20 21/01/2021
Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'
10:13:43 21/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump
15:44:00 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020
06:55:13 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021

Tin mới nhất

Bang New York sắp hết vaccine Covid-19

09:46:31 23/01/2021
Thống đốc Cuomo thúc giục chính phủ Mỹ đẩy nhanh phân phối khi bang này sắp sửa dùng hết toàn bộ lô vaccine Covid-19 đầu tiên.

Thượng viện Mỹ ấn định thời gian xét xử Trump

09:42:02 23/01/2021
Thượng viện Mỹ sẽ bắt đầu xét xử luận tội Trump vào tuần thứ hai của tháng 2, tiến trình có thể cấm cựu tổng thống ra tranh cử.

Sai lầm của phi công khiến Mỹ mất máy bay liên lạc chiến trường

09:40:22 23/01/2021
Phi công thao tác sai sau sự cố động cơ khiến một trong 4 máy bay E-11A, khí tài quan trọng và rất khan hiếm của Mỹ, rơi ở Afghanistan.

Hộp đêm Vũ Hán nhộn nhịp sau một năm phong tỏa

09:34:05 23/01/2021
Tai thỏ phát sáng trong bóng tối, tiếng nhạc xập xình, khẩu trang sặc sỡ, cuộc sống về đêm ở Vũ Hán lại nhộn nhịp, khác hẳn một năm trước.

Ca nCoV gần 99 triệu, chủng mới từ Anh có thể nguy hiểm hơn bản gốc

09:32:50 23/01/2021
Toàn cầu đã ghi nhận hơn 98,6 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Thủ tướng Anh cho biết chủng mới có thể dễ gây chết người hơn bản gốc.

Người xem tường thuật Biden nhậm chức nhiều hơn Trump

09:26:30 23/01/2021
Số người xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức của Joe Biden cao hơn khoảng 1,6 triệu so với buổi lễ 4 năm trước của Donald Trump.

Ngân hàng đóng tài khoản của Trump

09:17:16 23/01/2021
Banks United ở Florida thông báo đã đóng tài khoản của Trump, nối dài danh sách các ngân hàng quay lưng với cựu tổng thống sau bạo loạn Đồi Capitol.

Tỷ giá USD hôm nay 23/1: USD bốc đầu, lấy lại đà tăng

09:16:00 23/01/2021
Tỷ giá USD hôm nay 23/1 diễn biến theo xu hướng USD tăng nhẹ trong bối cảnh nước Mỹ kỳ vọng có thêm các gói kích thích kinh tế từ chính phủ tân Tổng thống Joe Biden.

Bangkok phủ bụi mịn

09:12:42 23/01/2021
Những đám bụi mịn và khí nhà kính bao phủ Bangkok, đe dọa sức khỏe người dân khiến nhà chức trách Thái Lan phải nhanh chóng xử lý.

Độc đáo cách bảo quản hoa quả luôn tươi ngon suốt nửa năm tại Afghanistan

09:03:24 23/01/2021
Gangina là một kỹ thuật truyền thống giúp người dân Afghanistan bảo quản nho và nhiều loại trái cây khác luôn tươi ngon suốt nhiều tháng.

Trung Quốc địa phương hóa chiến thuật chống COVID-19, mỗi làng một chính sách

08:56:10 23/01/2021
Trung Quốc đang triển khai các chiến thuật địa phương hóa để đối phó với làn sóng bùng phát COVID-19 mới.

Xu hướng đòi quyền an tử

08:53:04 23/01/2021
Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.

WHO khẳng định vaccine Pfizer an toàn sau nhiều ca tử vong ở Na Uy

23:55:33 22/01/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech có liên quan đến những ca tử vong sau khi tiêm ngừa ở nhóm đối tượng người già, đồng thời khuyến khích tiêm chủng vớ...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 98,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:52:35 22/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 98.227.352 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.103.341 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 70...

Chống dịch thành công, người Singapore do dự tiêm vaccine COVID-19

23:49:09 22/01/2021
Trong khi Mỹ đang xảy ra làn sóng phản đối vaccine, người Ấn Độ lo lắng về tính an toàn của vaccine, Singapore có một mối quan tâm khác. Đó là nhiều người không muốn tiêm vaccine vì cho rằng họ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Singapore thắt chặt các biện pháp đối phó với dịch COVID-19

23:47:40 22/01/2021
Sau gần một tháng bước vào giai đoạn 3 mở cửa trở lại, Singapore đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong cộng đồng gia tăng, với 22 ca trong tuần qua, tăng mạnh so với chỉ 3 ca/tuần trước đó.

Chính quyền ông Biden khẳng định bảo vệ Senkaku theo hiệp ước Mỹ-Nhật

23:46:08 22/01/2021
Quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) nằm trong phạm vi bảo vệ của Hiệp ước An ninh Mỹ-Nhật, tờ Nikkei Asian Review dẫn lời Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ ngày 21/1 cho biết.

Trung Quốc kêu gọi hợp tác toàn cầu phát triển vaccine ngừa COVID-19

23:42:02 22/01/2021
Ngày 21/1, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi hợp tác toàn cầu trong phát triển vaccine ngừa COVID-19 và hối thúc cộng đồng quốc tế cùng phản đối việc chính trị hóa vấn đề này.

Giá bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 dành cho nước nghèo có thể giảm một nửa

23:38:25 22/01/2021
Các nước có thu nhập trung bình và thấp sẽ có thể tiếp cận hàng trăm triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh hơn sau khi Tổ chức Sức khỏe toàn cầu (Unitaid) và Quỹ Chẩn đoán sáng tạo mới (FIND) cùng một hãng dược phẩm Ấn Độ đạt thỏa thuận đẩ...

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tòa tuyên án các bị cáo tổng cộng 78 năm tù giam

23:35:36 22/01/2021
Ngày 22/1, Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh ở một khu công nghiệp gần Lo...

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Tưởng niệm các nạn nhân trên biển

23:32:57 22/01/2021
Ngày 22/1, thân nhân của 62 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia đã tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân tại vùng biển máy bay này gặp nạn.

Trung Quốc thông qua luật cho phép hải cảnh bắn tàu nước ngoài

23:20:38 22/01/2021
Trung Quốc thông qua luật cho phép hải cảnh dùng vũ lực, động thái có thể khiến các vùng biển khu vực hỗn loạn hơn.

Nga cảnh báo biểu tình vì Navalny

23:18:38 22/01/2021
Điện Kremlin chỉ trích lời kêu gọi biểu tình quy mô lớn của nhà hoạt động đối lập Navalny và bác yêu cầu thả ông.

Xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn tại Bắc Kinh

23:16:35 22/01/2021
Ngày 22/1, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã khởi động chiến dịch xét nghiệm cho 2 triệu người trong vòng 48 giờ, trong bối cảnh thành phố này đang đẩy nhanh việc khống chế các ổ dịch mới bị cho là có liên quan đến biến thể mới của viru...

Indonesia yêu cầu bệnh viện tập trung nguồn lực điều trị bệnh nhân COVID-19

23:09:39 22/01/2021
Ngày 22/1, Bộ Y tế Indonesia đã yêu cầu các bệnh viện trên khắp cả nước chuyển đổi 40% năng lực dịch vụ y tế, nhất là các phòng khoa nội trú, sang điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày

23:08:05 22/01/2021
Chó Boncuk hàng ngày tới bệnh viện ở thành phố Trabzon để chờ người chủ đang được điều trị tại đây cho tới khi ông được về nhà,

Nổ tại mỏ đá ở Ấn Độ khiến ít nhất 5 công nhân thiệt mạng

23:04:09 22/01/2021
Giới chức cảnh sát Ấn Độ ngày 22/1 cho biết ít nhất 5 công nhân mỏ đã thiệt mạng tại miền Nam Ấn Độ khi những chiếc xe tải chở họ cùng vật liệu phát nổ. Truyền thông địa phương cho biết số người chết có thể là 11.

Phát hiện xương hóa thạch có thể của loài khủng long lớn nhất

23:00:08 22/01/2021
Một nhóm nhà khoa học Argentina mới đây thông báo đã khai quật được những mảnh hóa thạch lớn có niên đại 98 triệu năm tuổi tại khu vực Tây Nam nước này.

Đặc quyền của Trump hậu Nhà Trắng

22:57:58 22/01/2021
Sau khi mãn nhiệm, Donald Trump giờ đây có thể nhận lương hưu hàng năm 221.400 USD cùng rất nhiều đặc quyền của một cựu tổng thống Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

2NE1 gây náo loạn đêm qua khi tụ họp đông đủ mừng sinh nhật em út Minzy, lời chia sẻ của Dara gây xúc động

Sao châu á

09:52:00 23/01/2021
Không nhiều nhóm nhạc tan rã rồi mà các thành viên vẫn thân thiết với nhau như 2NE1.

Kết nối nguồn lực, xây dựng trường học an toàn, thân thiện

Đời sống

09:50:32 23/01/2021
Có 33,6% số trường thiếu phòng học, 31% số trường thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh tạm bợ, 61% số trường có nhà vệ sinh không đạt chuẩn.

Loạt ảnh 'dơ khó đỡ' của Ninh Dương Lan Ngọc

Sao việt

09:49:38 23/01/2021
Mỗi lần Ninh Dương Lan Ngọc trở về nhà là một lần dáng vẻ te tua, khiến dân mạng không nhịn nổi cười.

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P3)

Tâm sự

09:49:17 23/01/2021
Chồng nói đi công tác nhưng lại không hề quan tâm đến vợ. Tôi nghi ngờ, về nhà thì chết sững khi thấy cảnh tượng trước mắt.

Rap Việt chính thức đạt giải TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020!

Show việt

09:47:53 23/01/2021
Ngôi vị TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020 đã tìm được chủ nhân!

“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam

Học hành

09:46:44 23/01/2021
Chiều 22/1 tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục IDP Việt Nam (viết tắt IDP) và Học viện đào tạo Sydney đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đối tác bài thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam.

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí cực hiếm này, cả đời hưởng vinh hoa phú quý

Trắc nghiệm

09:46:20 23/01/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu những nốt ruồi này là có tướng phú quý, được hưởng cuộc sống giàu sang.

Naomi Campbell đau lòng trước cái chết của Harry Brant

Sao âu mỹ

09:43:40 23/01/2021
Naomi Campbell đăng bài tưởng nhớ Harry Brant - con trai siêu mẫu Stephanie Seymour, đồng thời là con đỡ đầu của báo đen làng mốt.

Khoe ảnh bảng điểm của con, cha mẹ vô tình phạm luật?

Netizen

09:36:21 23/01/2021
Việc phụ huynh đăng tải các hình ảnh về bảng điểm và thành tích của con cái họ lên mạng xã hội thực tế đã vi phạm vào Luật trẻ em 2016.

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kị này, chỉ có những cô nàng ngốc nghếch mới khiến đàn ông "phát điên"

Tình yêu

09:33:45 23/01/2021
Nhưng không phải tất cả các câu hỏi phụ nữ quan tâm đều được đàn ông giải đáp hết. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Quảng Ninh: Phát hiện nhóm học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

09:30:15 23/01/2021
Lực lượng chức năng Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa phát hiện nhóm học sinh có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Dùng gamepad PlayStation để chỉnh đèn

Clip hay

09:21:01 23/01/2021
Lập trình viên Salam Waddah lên ý tưởng chế tạo bộ điều khiển game PlayStation để điều chỉnh ánh sáng đèn.

Lisa mải nghịch nên chẳng biết mình bị ghi hình, bất ngờ khi thấy MV "hường phấn" của BLACKPINK có cảnh nằm ngoài kịch bản

Nhạc quốc tế

09:10:02 23/01/2021
Lisa chẳng hề biết rằng cảnh cô diễn cho vui ở hậu trường sẽ xuất hiện trong MV As If Its Your Last.

Sản phụ bị liệt ở BV Mê Kông: Các biến chứng nguy hiểm khi sinh mổ

Sức khỏe

09:08:26 23/01/2021
Theo các bác sĩ, phương pháp gây tê tủy sống đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như biến chứng về thần kinh gây liệt, tổn thương thần kinh; Biến chứng về tim mạch gây hạ huyết áp, nhịp chậm,...

Giải Thai League ấn định ngày trở lại, ra thêm yêu cầu mới

Bóng đá thế giới

09:05:45 23/01/2021
BTC giải Thai League 2020/2021 vừa thông báo thời điểm giải đấu này trở lại sau lần thứ hai phải tạm dừng do Covid-19.