Nga giải cứu cá heo xám thuộc diện Sách đỏ ở vùng Vladivostok

Ngày 6-6, một chú cá heo xám, thuộc diện sách đỏ của Nga, bị mắc cạn ở một vùng vịnh nước nông ở ngoại ô thành phố Vladivostok ( Liên bang Nga ), đã được ngư dân và các chuyên gia cứu hộ vùng Primorsky giải thoát .

Nga giải cứu cá heo xám thuộc diện Sách đỏ ở vùng Vladivostok - Hình 1

Giải cứu cá heo xám bị mắc cạn ở vùng vịnh Melkovodnaya, ngoại ô Vladivostok.

Hãng tin TASS dẫn lời các nhân chứng cho biết chú cá heo xám nói trên “ phiêu du ” tới vịnh Melkovodnaya vào sáng sớm 6-6. Do chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự, nên người dân vùng vịnh không hề có kinh nghiệm giải cứu chú cá heo. Song thật may mắn khi các chuyên gia cứu hộ động vật biển từ Sakhalin mang tên “Người bạn của biển cả” đã cung cấp những kiến thức và lời khuyên kịp thời, giúp ngư dân và các chuyên gia cứu hộ ở Vladivostok có thể tiếp cận và cứu được chú cá heo thuộc diện sách đỏ quý hiếm này.

Theo các chuyên gia cứu hộ “Người bạn của biển cả”, da của cá heo rất nhạy cảm và cần được tiếp ẩm liên tục, vì vậy không được để cá phơi mình trên mặt nước.

Tiếp đó, năm thành viên của nhóm tìm kiếm và cứu hộ vùng Primorsky đã nhanh chóng tiếp cận nơi chú cá heo mắc cạn, đồng thời giữ liên lạc thông suốt và tuân thủ mọi chỉ dẫn từ xa của các chuyên gia cứu hộ từ Sakhalin. Cuối cùng, với sự thận trọng tối đa, họ đã có thể đưa chú cá đến vùng nước có đủ độ sâu để tự bơi về với biển cả. Quá trình cứu hộ kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Trong suốt quãng thời gian này, các thành viên đội cứu hộ vùng Primorsky không ít lần phải nín thở bởi vùng vịnh Melkovodnaya san sát lưới đánh bắt hải sản.

Nguồn tin cho biết, trước khi trở về với đại dương, chú cá heo dễ thương đã không quên “nói lời cảm ơn” các ân nhân của mình bằng những cái vẫy đuôi hết sức vui vẻ.

Nhà nghiên cứu cao cấp Viện Hải dương học Thái Bình Dương mang tên V.I. Ilyichev, đồng thời là thành viên Hội động vật biển có vú, ông Sergei Ryazanov, cho biết cá heo xám từ phía biển Thái Bình Dương gần Nhật Bản rất hiếm gặp trong vùng biển này của Nga. Nhà khoa học này cho biết về lý thuyết, loài cá heo xám có khả năng dạt vào vùng biển Primorye, tuy nhiên, trên thực tế, gần như chưa có trường hợp chính xác nào được ghi nhận lại đây. Cũng vì lý do đó mà loài cá này đã được ghi danh trong sách đỏ của Liên bang Nga.

Video đang HOT

Có thể nói, cuộc “hội ngộ” bất ngờ với chú cá heo xám ngày 6-6 là một sự kiện rất quan trọng, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học sau này của các chuyên gia Nga. Ông Ryazanov cũng cho rằng, chú cá heo được giải thoát hôm nay nhiều khả năng là một cá thể đực trưởng thành.

Ở vùng biển của Nhật Bản, số lượng của loài cá heo xám được thống kê lên tới 83 nghìn con, tuy nhiên ở Nga lại rất hiếm gặp loài cá này. Thức ăn của cá heo xám chủ yếu là các loài bạch tuộc, mực…

Quý ông giải cứu chó mèo

Vincent Leopold Marcel Pascal, tên thường gọi là Leo, sinh năm 1964 ở vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp.

Ông đã định cư ở Việt Nam chừng 15 năm, một thân một mình sống với khoảng gần 300 con chó mèo được chính ông giải cứu. Trong số rất nhiều chó, mèo hoang, già, bệnh tật... này có những con mang tên và cả họ của ông.

Quý ông giải cứu chó mèo - Hình 1

Một góc "nơi trú ẩn" của Leo và các bạn

Không cách nào dừng lại

Leo kể, một trong những cú sốc văn hóa của ông khi sang Việt Nam đó là khi thấy chó, mèo được coi như một loại thực phẩm. "Có những gia đình sẵn sàng ăn thịt con chó mà họ nuôi. Tôi không tưởng tượng được điều đó! Chó mèo là thú cưng, nó không nằm trong danh sách thức ăn".

Ở Việt Nam nhiều năm nhưng tiếng Việt của Leo không tốt. Ông chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh, và nếu có người nói tiếng Pháp với ông thì "đó là một niềm vui lớn".

Chừng 8 năm trước, Leo bắt đầu công việc giải cứu chó mèo "kỳ quặc" của mình. Khi đó ông còn sống ở Sài Gòn. Gặp chó mèo hoang, cũng có khi Leo mua lại chó sắp bị đem làm thịt, sau đó đưa về nhà chăm sóc cho trơn lông đỏ da rồi cậy cục bạn bè nhờ tìm chủ mới cho chúng. Định kỳ cứ khoảng một vài tuần sau, ông gọi điện cho những chủ mới ấy hỏi thăm tình hình của những con thú cưng kia. Người thì thản nhiên bảo nó đi mất rồi, người bảo nó đã bị bắt, còn có người không nghe máy... Từ đó, Leo quyết định nuôi tất lũ chó mèo trong nhà mình.

Bởi vì quyết định này, hôn nhân của ông tan vỡ. Người phụ nữ không chấp nhận được việc chia sẻ không gian sống không mấy rộng rãi với hàng chục con chó mèo, chưa kể nhiều con già, bệnh phải "hầu như hầu vong". Đi kèm với nó còn là tiền bạc và công sức, thời gian... Khi số chó mèo trong nhà lên đến con số hàng chục, Leo gần như bỏ hết tất cả công việc chỉ để ở nhà chăm sóc những "tiểu tổ tông" này.

Sau khi chia tay, một mình Leo mang theo "đám bạn" dắt díu nhau chuyển nhà qua hầu khắp các quận nội thành Sài Gòn. Trung bình nửa năm ông chuyển nhà một lần. Không hàng xóm nào chịu được "gia đình lớn" của Leo khi mà lũ chó thức dậy từ 5 giờ sáng sủa đồng ca và quanh bán kính 500m chỗ nào cũng thấy mùi hôi.

Các "thành viên trong gia đình" Leo cứ đông dần lên. Từ 3 con lúc đầu, hiện đã lên đến gần 300 con. Nhiều người hỏi, làm mãi cái việc giải cứu như muối bỏ bể ấy, không nản à? Leo trả lời: "Tôi giải cứu chó mèo giống như người ta hút thuốc lá, không cách nào dừng được"!

Thiên Đường của Leo

Ba năm đầu khi mới vào nghề giải cứu, với Leo là cực kỳ khó khăn. Lúc đó ông chưa tìm ra quỹ hỗ trợ và rất nhiều người còn "kỳ thị" công việc này. Tiền mua thức ăn, tiền chữa bệnh, tiền tiêm phòng... cho chó đều do Leo chi trả. Sau này, Leo lập ra tổ chức Vietnam Animals Cruelty (VAC) với chức năng chính là thu thập chó mèo bị bỏ rơi hoặc thậm chí đơn giản là bị chủ của chúng vứt đi như rác thông thường. Qua VAC, ông nhận được hỗ trợ từ một tổ chức giải cứu động vật của Canada, từ đó gánh nặng tài chính mới giảm bớt.

Ở Việt Nam lâu, Leo biết người Việt có quan niệm "chó đến nhà thì sang, mèo đến nhà thì hạn" nên không còn ngạc nhiên khi thỉnh thoảng lại hốt được nguyên ổ mèo ở ngoài đường. Số mèo Leo nuôi hiện nhiều gấp 3 lần số chó. "Nhiều người Việt nghĩ mèo mang lại xui xẻo... vớ vẩn, tôi rất may mắn khi được sống cùng những con vật đáng yêu như vậy". Leo thậm chí gọi nơi ở của mình là Thiên Đường.

Nói tiếp về chuyện chuyển nhà, khi số lượng chó mèo được Leo giải cứu lên đến con số ngót trăm, ngay cả những quận ven đô của Sài Gòn cũng không muốn "chứa chấp" tổ hợp gia đình phức tạp của ông. Vậy là họ chuyển đến Bình Dương. Ở Bình Dương vài năm, giờ Leo đang an vị tại Đồng Nai, trong một khu khuất nẻo không có số nhà. Mỗi lần mua đồ ăn cho chó mèo (thường là cả tạ), Leo phải dùng xe đẩy tay chuyển từng bao đồ từ đường lớn vào shelter (ông dùng từ này để chỉ chỗ ở mới của mình, nó có nghĩa là nơi trú ẩn). "Nơi trú ẩn" có cổng, hàng rào để tránh những người trộm chó.

Thời gian này, vì sức khỏe có vấn đề (Leo bị đau khớp do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới, thiếu máu lên não...), ông phải nhờ thêm hai người dân để định kỳ chăm sóc "những người bạn thực sự".

Leo ăn chay trường nhiều năm. Quần áo gần như rất ít mua mới. Ngay cả cái máy tính xách tay ông đang dùng cũng là quà tặng của diễn viên Tăng Thanh Hà. Toàn bộ thu nhập trước đây của ông (đến từ việc dạy tiếng Anh và dịch) đều dành cả cho chó, mèo. Leo thậm chí không dám đi du lịch vì sợ bỏ "lũ nhỏ" ở nhà không ai quan tâm.

Mỗi ngày của "quý ông chó mèo"

Mỗi ngày làm việc của Leo bắt đầu từ khoảng 6 giờ sáng và kết thúc lúc 7 giờ tối. Tỉnh dậy, việc đầu tiên ông phải làm là đi chợ mua đồ ăn cho "các bạn". Leo nhiều lần nhấn mạnh danh xưng này, ông gọi lũ chó mèo là "true friends" (những người bạn thực sự). Đồ ăn bao gồm: gạo, rau và thịt, cá, riêng ông chỉ có gạo và rau. Khi còn khỏe, ông đi chiếc Charly cúc cu. Bà con ở chợ đã quá quen với hình ảnh một ông Tây cao lòng khòng dắt con xe lùn tịt len lỏi trong đám người mua bán. Khi về, sau xe luôn chất đầy thực phẩm đủ cho gần 300 "miệng ăn". Chuyển sang Đồng Nai, Leo chỉ có thể đi lại bằng xe đạp. Trời nắng, ông đội thêm nón lá. Khi nào trong nhà còn nhiều thức ăn khô (loại dành riêng cho chó mèo) thì giá đèo hàng của Leo nhẹ
nhàng hơn.

Từ lúc đi chợ về cho đến chiều, Leo loay hoay tắm rửa, chăm sóc vết thương, cắt tỉa lông, móng... và dọn vệ sinh cho lũ bạn. Không phải chỉ là một vài con thú cưng, mà là vài trăm, cho nên lượng công việc rất nhiều và có phần nặng nhọc. Leo không nhận mình già. Giống như đa số người Pháp, 50 tuổi vẫn có thể tự tin khẳng định "Je suis encore trop jeunes" (Tôi vẫn còn rất trẻ), Leo tin rằng mình còn đủ sức chăm sóc thú cưng thêm một thời gian dài nữa. Để tiết kiệm chi phí, Leo đã học được hầu hết cách xử lý vết thương cho động vật. Bởi mỗi lần đi bác sĩ thú y, những con vật "ốm tha già thải" của Leo lại tiêu tốn một khoản đáng kể trong ngân sách vốn không rộng rãi gì. Dù thế, bọn bạn này vẫn đều đặn phải đi bác sĩ bởi có rất nhiều bệnh vượt quá khả năng xử lý của "ngài" Leo, ngoài ra chúng cũng cần được tiêm phòng định kỳ.

Buổi chiều là thời gian Leo đứng bếp, nấu ăn cho "cả nhà". Năm sáu cái nồi quân dụng to sôi ùng ục trong cái nắng gần 40 độ chính là thức ăn của cả ngày. Phải đến lúc mặt giời đi ngủ hẳn, công việc của Leo mới tạm ổn, từ đó đến khuya là thời gian cá nhân của "quý ông".

Trước khi sang Việt Nam, Leo từng làm bartender, kinh doanh và nghệ nhân xăm. Thói quen "đỏm dáng" duy nhất còn sót lại chính ở việc Leo rất chăm chút cho mái tóc bồng bềnh của mình. Áo có thể cũ sờn, giầy Tây có thể thay bằng dép Crocs, nhưng mái tóc của Leo lúc nào cũng phải vuốt keo tề chỉnh và lượn sóng đúng kiểu.

Các bạn của Leo thỉnh thoảng cũng sẽ có mâu thuẫn nội bộ. Các cuộc "đánh nhau" là không tránh khỏi. Mỗi lần như thế, Leo chỉ việc kêu lên hoặc vỗ lưng chúng là hòa bình được lập lại. Gần 300 con chó mèo nhưng Leo nhớ tên tất cả. "Giống như bạn nhớ tên người thân và bạn bè của bạn vậy thôi", Leo giải thích. Chó mèo nhà Leo đều có tên, có Pascal, Bunny, Moon, có Coca, Pepsi, có cả Châu, Đen, Nguyễn...

Hiện, hầu hết bạn bè và người thân của Leo đều đang sống ở Pháp. "Nhưng chúng tôi không liên lạc nhiều, chủ yếu là vì tôi quá bận với "những người này", Leo kể. Lũ thú cưng, giờ đây được Leo đặt lên vị trí ưu tiên số một. Đến mức mà, khi dọn nhà từ Bình Dương về Đồng Nai, vì mải lo cho "đám nhỏ", Leo không hề quên dù chỉ là cái khăn tắm hay cái lồng riêng của từng "đứa", trong khi giỏ đồ của mình thì bỏ lại.

Leo ăn chay trường nhiều năm. Quần áo gần như rất ít mua mới. Ngay cả cái máy tính xách tay ông đang dùng cũng là quà tặng của diễn viên Tăng Thanh Hà. Toàn bộ thu nhập trước đây của ông (đến từ việc dạy tiếng Anh và dịch) đều dành cả cho chó, mèo.

Vẫn còn nhiều người yêu động vật

Leo có một trang facebook để thỉnh thoảng cập nhật tình hình của các thú cưng cũng như xin giúp đỡ từ cộng đồng. Gói hỗ trợ của tổ chức Canada không đủ để chi trả cho toàn bộ số chó mèo hiện nay: 200 con mèo và 75 con chó. Thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Leo nhiều lần phải lên facebook đăng vỏn vẹn vài chữ tiếng Việt kiểu Google dịch "Tôi nuôi chó mèo, tôi hết đồ ăn cho tụi nhỏ rồi, mong được giúp đỡ"!

Quý ông giải cứu chó mèo - Hình 2

Bởi vì hạn chế trong giao tiếp bằng tiếng Việt, Leo phải nhờ một bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh nhận tiền quyên góp và giao dịch chính. Thỉnh thoảng, những người yêu động vật vẫn gửi cho các bạn của Leo khăn tắm, đồ chơi, thức ăn và cả tiền khi Leo gặp khó khăn về tài chính.

Theo ước tính sơ sơ, để nuôi một con chó, mèo, trung bình một ngày ít nhất cần 1euro. Để cứu sống một con chó hoặc mèo bị thương cần ít nhất 12 euro. Để giúp một con vật tàn tật hoặc già trong một tháng sẽ cần đến 40 euro. Một con chó, mèo đi tiêm phòng hoặc triệt sản sẽ mất khoảng 70 euro... Cho nên, Leo nói, không có sự giúp đỡ của những bạn trẻ và những người yêu động vật ở khắp nơi thì "nơi ẩn náu" của Leo sẽ không duy trì được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 00:37Cún cưng chạy đi mua kem cho chủ trong ngày giãn cách xã hội 00:47Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 01:32Khách Tây gây 'rối não' vì không biết tiếng Việt 00:53Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 01:50Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?01:08Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08Màn khóc và xin lỗi hài hước của cậu bé01:02Tài xế xe sedan bật đèn pha 'tắt điện' khi gặp SUV01:12Trăn vua 'sủi bọt mép' khi bị hổ mang chúa ngoạm đầu, kết cục bi thảm! 04:53Chú chó chạy đi 'mua bia' cho chủ khi Hà Nội giãn cách xã hội00:21Chú chó bị bà bắt phạt úp mặt vào tường 01:36Chú chó ngồi đợi chủ suốt 5 tháng trên đường cao tốc 03:08Thanh niên dạo phố 'tốc biến' cực nhanh khi thấy công an 00:51Chàng trai làm trò dỗ dành bạn gái giận dỗi dưới mưa 01:05Mèo dịu dàng vỗ về, động viên bé gái bị ốm 00:35Người đàn ông tập thể dục 'chơi trò trốn tìm' khi thấy công an00:52Cô gái ngồi buồn ở vỉa hè bị chó đến tè vào lưng 00:22

Tiêu điểm

Chất độc tử thi là gì mà nó khiến mọi chuyên gia đều kinh hãi? - Câu chuyện có thật hé lộ điều kinh hoàng
07:24:40 05/08/2021
Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản
17:10:05 04/08/2021
Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một
07:28:17 05/08/2021
Ngựa thi đấu Olympic giật mình vì hình nộm sumo
17:03:38 04/08/2021
Kỳ lạ bãi biển có những hạt cát hình ngôi sao
09:35:19 04/08/2021
Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi
10:02:40 04/08/2021
Các phát hiện bất ngờ từ thành phố cổ đại bị nhấn chìm
13:59:47 04/08/2021
Khoảnh khắc cực ấn tượng con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng
21:59:56 04/08/2021
Một mình đối mặt với sói hung dữ, vật dụng nhỏ này giúp người phụ nữ chiến thắng
10:37:22 05/08/2021
Bệnh nhân khỏi Covid-19: Ngửi thấy mùi hôi thối, không thể hôn chồng
09:50:11 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
NÓNG: Xuất hiện nạn nhân ở Mỹ tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp, tiệc "tuyển phi" công khai trong giới du học sinh
19:53:59 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021
Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"
18:45:26 05/08/2021
Nữ diễn viên 50 tuổi có vẻ ngoài trẻ trung như 30
17:40:56 05/08/2021
Mẹ ruột chạy vạy khắp nơi rao giá "chọc trời" tìm luật sư giỏi cứu Ngô Diệc Phàm, 1 nhân vật quan trọng bỗng mất tích
17:10:07 05/08/2021
Bạn gái Minh Luân tránh dịch ở quê nhà Đồng Nai
19:51:10 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?
19:11:06 05/08/2021
Angela Phương Trinh nói trẻ bị khuyết tật là do nhân quả
19:50:13 05/08/2021
Triệu Vy năm 20 tuổi đẹp thế nào mà Huỳnh Hiểu Minh tán mãi không đổ?
20:46:41 05/08/2021

Tin mới nhất

Sinh em bé nặng 4,5 kg trong xe ô tô khi trên đường đến bệnh viện

20:25:59 05/08/2021
Người mẹ bất ngờ sinh em bé nặng 4,5 kg khi đang trên đường đến bệnh viện.

Hải mã thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới ghé chân ở Ireland

15:01:00 05/08/2021
Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Wally Walrus vẫn tiếp tục, lần này nó xuất hiện ở một thị trấn ven biển ở Ireland.

Người phụ nữ Bồ Đào Nha có thể tiết sữa ở nách

10:41:20 05/08/2021
Sau khi sinh con vài ngày, một người mẹ ở Bồ Đào Nha đã báo cáo tình trạng kỳ lạ của mình khi sữa tiết ra từ nách. Theo các nhà khoa học, hiện tượng hiếm gặp này xuất hiện ở 6% phụ nữ trên toàn thế giới.

'Đại tiệc' 2.200 năm tuổi dưới đáy Địa Trung Hải

10:35:45 05/08/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện một con tàu đắm La Mã có niên đại gần 2.200 năm ngoài khơi bờ biển Palermo, Sicily chứa đầy bình rượu và dầu ô liu.  

Người đàn ông nuốt luôn bàn chải khi đang đánh răng

10:30:51 05/08/2021
Một người đàn ông Trung Quốc đã phải trải qua ca phẫu thuật nội soi phức tạp để lấy chiếc bàn chải đánh răng dài 15 cm ra khỏi dạ dày, sau khi vô tình nuốt phải nó khi đánh răng vào buổi sáng.

Bí ẩn đằng sau ngọn đồi âm u treo đầy cây thánh giá

07:21:39 05/08/2021
Nếu đến vùng ngoại ô thành phố Siauliai, Lithuania bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi quả đồi với hàng trăm nghìn cây thánh giá được cắm và treo từ chân lên đến đỉnh.

Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland

14:03:02 04/08/2021
Gấu bắc cực tấn công đoàn quay phim tài liệu ở Greenland và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc.

Kỳ lạ chú cừu xinh đẹp có 5 sừng

09:42:14 04/08/2021
Chú cừu đực màu trắng có 5 cái sừng trên đầu thu hút sự chú ý đặc biệt tại chợ Lagos ở Nigeria.

Thị trấn miễn tiền thuê nhà, cung cấp việc làm để mời người đến ở

21:54:52 03/08/2021
Một thị trấn ở Tây Ban Nha đang miễn phí tiền thuê nhà, cung cấp việc làm để khuyến khích người dân đến định cư.

Cô bé 13 tuổi kiếm hàng trăm triệu nhờ bắt gặp miếng khoai tây chiên hiếm có

21:49:25 03/08/2021
Khi mở túi khoai tây chiên, cô bé 13 tuổi đã ngạc nhiên khi phát hiện một miếng khoai chiên có hình dạng khác thường.

Người phụ nữ dùng sỏi đánh tráo số kim cương 4,2 triệu bảng

21:45:36 03/08/2021
Kế hoạch của người phụ nữ 60 tuổi rất giống với các âm mưu trộm cắp trong nhiều bộ phim Hollywood.

Hốt hoảng khi phát hiện đang sống chung với đàn ong 450.000 con

17:47:42 03/08/2021
450.000 con ong mật đã chiếm giữ các bức tường của ngôi nhà này trong 35 năm.  

Phi hành gia hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

15:10:14 03/08/2021
Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

Con người 'cuồng tin' người ngoài hành tinh có thật từ khi nào?

15:05:41 03/08/2021
Dù chưa có bằng chứng khoa học được công bố, nhưng con người chẳng biết từ khi nào đã bắt đầu tin tưởng vào sự hiện của người ngoài hành tinh là có thật...

Người đàn ông bị hàng trăm con ong đốt chết, tổ ong nặng gần 46 kg

15:01:26 03/08/2021
Một người đàn ông đã chết sau hàng trăm vết đốt từ đàn ong ở Arizona, Mỹ. Tại hiện trường, người ta tìm thấy một tổ ong khủng nặng gần 46 kg.

Ngỗng không chịu rời đi, đứng theo dõi bạn đời phải phẫu thuật trong bệnh viện

11:53:55 03/08/2021
Khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho một con ngỗng thì bên ngoài cửa phòng bạn đời của nó vẫn đứng yên chờ đợi, không chịu rời đi.

Chiếc thìa bạc cong vẹo, cũ kỹ mang lại khoản tiền khổng lồ cho chủ nhân

08:30:23 03/08/2021
Chiếc thìa thời trung cổ được mua với giá rẻ mạt từ một chiếc bốt ô tô nhưng sau đó được bán đấu giá với giá gấp 12.000 lần.

Đám đông túm tụm đưa tang người chết, chưa kịp chôn đã tán loạn vì cảnh tượng giật mình trong quan tài

20:33:48 02/08/2021
Chuyện ly kỳ đã xảy ra trong một lễ tang có đông người tham dự và không ai hiểu nổi lý do vì sao.

Đi học lớp giải phẫu, nam sinh bàng hoàng nhận ra xác bạn thân mới mất tích đang nằm trên bàn cho sinh viên mổ xẻ

20:27:17 02/08/2021
Anh này đã trở nên hoảng loạn sau khi phát hiện cái xác đang nằm trên bàn mổ chính là người bạn thân từ bé tên Divine.

Mưa sao băng đẹp nhất năm và các hiện tượng thiên văn kỳ thú trong tháng 8

18:08:59 02/08/2021
Tháng 8 đánh dấu bằng trận mưa sao băng Perseid rực rỡ, thắp sáng bầu trời đêm với 100 sao băng phát sáng mỗi giờ.

Có thể bạn quan tâm

Khi sao US-UK diện trang phục 'siết dáng đỉnh cao': Kẻ thù Taylor Swift không thể đi vệ sinh, 'nàng tiên nước Mỹ' ngất xỉu vì khó thở

Phong cách sao

22:52:16 05/08/2021
Muốn khoe đường cong chuẩn đẹp và khiến người ta ngưỡng mộ đâu có dễ, rất nhiều sao vì muốn siết dáng đẹp thật đẹp trong những bộ trang phục ná thở mà phải chịu vô vàn sự bí bách, khó khăn không tưởng.

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh có chứa bản đồ đường lưỡi bò, netizen gay gắt tẩy chay ngay lập tức

Hậu trường phim

22:52:08 05/08/2021
Bộ phim truyền hình đình đám Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh khiến khán giả Việt vô cùng bức xúc vì có bản đồ đường lưỡi bò xuất hiện.

Nể phục nữ sinh lớp 11 ngày ngày đạp xe hơn 15km đi hỗ trợ chống dịch

Netizen

22:48:29 05/08/2021
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại gian khó đến giúp đỡ lực lượng tuyến đầu.

Danh hài Thúy Nga xúc động vì được đón sinh nhật bên mẹ ruột tại Mỹ

Sao việt

22:44:25 05/08/2021
Sau những chuỗi ngày mệt mỏi vì vướng thị phi, Thúy Nga đã vui vẻ đón tuổi mới bên mẹ và bạn bè.

Quách Phú Thành đăng ảnh chúc mừng sinh nhật người vợ kém 22 tuổi kèm lời tỏ tình ngọt ngào 'đốn tim'

Sao châu á

22:39:21 05/08/2021
Phương Viện đã trở thành chim sẻ hóa phượng hoàng sau khi cưới Thiên vương Quách Phú Thành, nhìn lại những điều nam tài tử từng làm cho bà xã kém 22 tuổi cũng khiến nhiều người phải ghen tị.

15 quy tắc ăn mặc hay ho biến 'gà mờ thời trang' cũng thành sành điệu

Thời trang

22:39:15 05/08/2021
Chỉ cần áp dụng những mẹo trang phục nhỏ này, vẻ ngoài của bạn trông sẽ sang trọng, hợp mốt hơn hẳn.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?

Học hành

22:32:51 05/08/2021
Đối với Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ Máy tính khả năng tăng ít; Ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tăng khoảng 0,25 đến 0,5 điểm; Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức từ 23 đến 25 năm nay sẽ tăng không nhiều.

Trung Quốc cam kết cung cấp hơn 2 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho thế giới

Thế giới

22:32:50 05/08/2021
Trung Quốc sẽ nỗ lực cung cấp 2 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các quốc gia khác trên thế giới và tặng 100 triệu USD cho cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX.

Tóc Tiên quẫy “vũ điệu cồng chiêng” tại bệnh viện dã chiến, phục vụ văn nghệ cho 5.000 bệnh nhân

Nhạc việt

22:29:09 05/08/2021
Không trang điểm lộng lẫy, cũng chẳng còn những bộ cánh gợi cảm thường thấy, trong trang phục bảo hộ màu trắng, Tóc Tiên đã mang tiếng hát cùng năng lượng tích cực của mình đến để cổ vũ tinh thần cho mọi người tại một bệnh viện điều trị...

Vũ đạo "OK úp ngược" của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Nhạc quốc tế

22:28:19 05/08/2021
Người hâm mộ vật lộn cả ngày để học theo vũ đạo trong DUMB DUMB nhưng ít có ai làm được hoàn chỉnh như cô nàng Somi.

Chuyển nhượng 5/8: MU gặp khó khi mua thêm cầu thủ, Aston Villa tiếp tục gây sốc

Bóng đá thế giới

22:27:23 05/08/2021
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 5/8, MU gặp khó khi mua thêm cầu thủ, Aston Villa tiếp tục gây sốc.

Con giáp ‘tài lộc nở rộ’, giàu sang hết nấc trong 3 ngày tới, cuộc sống bắt đầu vinh hiển

Trắc nghiệm

22:26:39 05/08/2021
Trong 12 con giáp, người tuổi Thìn đại diện cho sức mạnh phi thường. Họ thông minh, sắc sảo và đạt thành công rực rỡ trong sự nghiệp, có địa vị vững chắc trong xã hội, được mọi người tôn kính.

Tin vui: Bắt được các đối tượng trong vụ cuỗm xe máy của cô lao công

Pháp luật

22:26:10 05/08/2021
Ngày 5/8, theo báo An ninh Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm khẩn trương điều tra vụ án liên quan đến nữ công nhân vệ sinh môi t...

Đeo gen nịt bụng - đẹp thì chưa thấy đâu nhưng 'nội tạng' bị o ép, cột sống biến dạng là điều hoàn toàn có thật

Làm đẹp

22:20:50 05/08/2021
Để có được vòng eo thon gọn con kiến, chị em ngày nay đang thi nhau sử dụng gen nịt bụng với mong muốn giảm mỡ vòng 2 nhanh hơn, eo ót hơn giúp tự tin diện đồ gì cũng hợp.

10 điều ở Mỹ có thể khiến du khách bị sốc

Du lịch

22:19:18 05/08/2021
Quy mô và rộng lớn là hai từ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi khi đến đây. Tôi quen với việc thiên nhiên nhỏ bé, nhưng mọi thứ ở Mỹ đều lớn hơn - bão lớn hơn, núi lớn hơn, chân trời lớn hơn.