Nga đóng van khí đốt, EU đặt kỳ vọng vào đâu để chống lại mùa Đông giá rét

Từ cuối tháng 8 đến nay, tập đoàn Gazprom của Nga đã khóa đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc I ( Nord Stream 1), đẩy giá khí đốt tại châu Âu tăng vọt 30% vào đầu tháng 9.

Năng lượng đã trở thành chủ đề nóng nhất tại châu Âu lúc này.

Nga đóng van khí đốt, EU đặt kỳ vọng vào đâu để chống lại mùa Đông giá rét - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi chờ có câu trả lời mang tính tổng thể, lâu dài, Liên minh châu Âu (EU) đã tạm đề ra 4 giải pháp cấp bách trong cuộc họp bất thường của các bộ trưởng năng lượng 27 nước thành viên ngày 9/9 tại Brussels.

Các giải pháp mới tập trung vào hạ nhiệt giá năng lượng đang tăng cao, đồng thời thực hiện các biện pháp tiết kiệm. Đó là đặt giới hạn chung về giá khí đốt nhập khẩu – bất kể là từ đâu; giới hạn doanh thu của các nhà sản xuất điện không sử dụng khí đốt; can thiệp “tạm thời và khẩn cấp” vào thị trường bằng cách áp giá trần; điều phối để giảm nhu cầu điện trên toàn EU và giải quyết các vấn đề thanh khoản trên thị trường năng lượng. EU sẽ tiếp tục thảo luận để thống nhất kế hoạch cụ thể.

Video đang HOT

Có thể thấy EU đang kỳ vọng vào “các giải pháp giới hạn”: áp mức giá trần, giảm tiêu thụ… để xử lý cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay khi nguồn cung “chao đảo”, đứt gãy do cuộc xung đột Ukraine, khiến giá mặt hàng này tại EU liên tục lập kỷ lục. Từ cuối tháng 8 đến nay, tập đoàn Nga Gazprom đã khóa đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc I, được coi là tuyến đường huyết mạch cung cấp khí đốt cho châu Âu, đẩy giá khí đốt tại đây tăng vọt 30% vào đầu tháng 9. Ngay cả khi tuyến đường ống này nối lại bình thường sau khi hoạt động bảo trì – lý do dẫn đến việc gián đoạn – kết thúc, công suất vận chuyển của Dòng chảy phương Bắc I cũng chỉ bằng 20% công suất tối đa thời kỳ trước.

ADVERTISEMENT

Đức và Pháp đều tuyên bố có thể đối phó với nguy cơ thiếu hụt năng lượng. Berlin cho biết đã lấp đầy 82% các kho dự trữ vào cuối tháng 8 và có thể nâng tỷ lệ này lên 85% trong tháng 9. Pháp cũng khẳng định an ninh năng lượng của nước này sẽ không bị ảnh hưởng nhờ đã lấp đầy khoảng 90% các kho dự trữ và tiếp tục đàm phán để mua thêm khí đốt từ Na Uy.

Tuy nhiên, có vẻ như thực tế về an ninh năng lượng tại châu Âu đang diễn ra theo chiều hướng khác với những tuyên bố trên. Giá khí đốt tại thị trường châu Âu có thời điểm cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái tới 15 lần. Trước khi Gazprom tạm khóa van đường ống dẫn, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo giá khí đốt tại châu Âu có thể tăng tới 5.000 euro/1.000 m3 vào cuối năm so với 3.500 euro hiện nay. Tình hình này khiến nhiều người không thể lạc quan về triển vọng thị trường năng lượng, thậm chí Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã cảnh báo châu Âu có thể đương đầu với khó khăn trong “5-10 mùa đông tới”, trong khi nhiều lĩnh vực ở châu lục hiện đang phải đối mặt với thách thức nghiêm trọng vì giá năng lượng tăng cao.

Phụ thuộc vào thị trường khí đốt, giá điện ở châu Âu tăng liên tục. Giá năng lượng “điên đảo” khiến giá hàng hóa leo thang không ngừng, dẫn đến lạm phát ở nhiều nước.

Theo số liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), lạm phát tại khu vực đồng euro đã lập đỉnh 9,1% trong tháng 8 so với mức 8,9% ghi nhận tháng trước. Chỉ số này cao gấp 4,55 lần so với mục tiêu 2% mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra. Điều đáng ngại là đà tăng giá đã lan rộng khắp nền kinh tế, ở tất cả các loại hàng hóa chứ không riêng gì năng lượng hay lương thực như những tháng trước. Xu hướng này khiến người dân châu Âu buộc phải thắt chặt hầu bao, dẫn đến nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào vòng suy thoái.

ADVERTISEMENT

Sức ép từ giá năng lượng buộc các nước phải tìm cách củng cố chính sách năng lượng quốc gia trước khi mùa Đông đến gần. Ngày 29/8, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne thừa nhận có thể nước này phải tái khởi động khẩn cấp một số lò phản ứng hạt nhân đã đóng cửa do không có biện pháp nào có thể thay thế nguồn cung khí đốt Nga ngay lập tức. Trong khi đó, duy trì vận hành của các nhà máy điện hạt nhân tại Đức thêm một thời gian cũng được Ủy ban châu Âu (EC) coi là giải pháp nằm trong lợi ích của cả khối trong hoàn cảnh hiện nay. Tuy nhiên, vì nhiều rào cản trong nước, chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz vẫn không thể tự quyết định vấn đề này.

Đến nay, chỉ có một số nước như Pháp và Đức cho biết đã “xoay xở” đủ để đáp ứng tiến độ bơm khí đốt vào các kho dự trữ quốc gia. Đa số các thành viên khác vẫn khá chật vật để tìm thêm nguồn bù lấp cho lượng khí đốt thiếu hụt. Châu Âu có vẻ càng hoang mang hơn trước thông tin Mỹ có thể ngừng xuất khẩu thêm nhiên liệu cho các đồng minh.

Để ứng phó với tình hình phức tạp, kế hoạch trước mắt chủ yếu của các nước EU là tăng cường tích trữ và giảm bớt tiêu thụ. 27 nước EU đã nhất trí phối hợp lấp đầy 85% các kho dự trữ khí đốt vào tháng 11, đồng thời cam kết giảm tiêu thụ khí đốt 15% trong những tháng mùa đông.

Mục tiêu trước mắt của EC là tiết kiệm 45 tỷ m3 khí đốt, tức là phải giảm 15% mức tiêu thụ trong thời gian mùa Đông, từ tháng 8/2022 – 3/2023, trên toàn khối. Chính phủ các nước thành viên có thể chủ động lựa chọn cách điều phối thực hiện phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mình. Các doanh nghiệp sản xuất, nhất là các nhà công nghiệp, được kêu gọi thực hiện các biện pháp tối ưu hóa sản xuất, chuyển đổi nhiên liệu thay thế khí đốt như chuyển sang sinh khối hoặc biogas, điện khí hóa công cụ sản xuất.

Đối với khu vực hành chính công, chính quyền địa phương tại các nước được yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống sưởi ấm và điều hòa nhiệt độ, đặc biệt tại các tòa nhà công cộng và trung tâm thương mại. Các hệ thống chiếu sáng và công cụ quảng cáo buộc phải ngắt điện tối đa vào buổi tối.

ADVERTISEMENT

Trong nỗ lực thực hiện các mục tiêu về khí thải, các nước EU vừa mong muốn, vừa có trách nhiệm phải ưu tiên cho năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng hiện nay buộc các nước phải tạm thời sử dụng than, dầu lửa hoặc hạt nhân. Đức, Hà Lan, Áo hay Pháp đều đã công bố khả năng duy trì hoặc khôi phục hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than, chấp nhận giảm tốc độ trong lộ trình giảm khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.

EC cũng tích cực tiếp cận các nguồn cung khác nhằm hướng tới một sự ổn định lâu dài hơn với phương châm “không loại trừ bất cứ lựa chọn nào”, miễn là đảm bảo an ninh năng lượng cho toàn khối. Tháng 6 vừa qua, EU đã ký với Mỹ một thỏa thuận để nhận bổ sung 15 tỷ m3 khí đốt cho năm 2022 bên cạnh 22 tỷ m3 được lên kế hoạch từ trước. Theo thỏa thuận, khối lượng cung ứng khí đốt từ Mỹ sẽ tăng dần lên 50 tỷ m3 mỗi năm trong những năm tới. Dù còn bất đồng, song EC cũng hướng tới nguồn cung Azerbaijan, theo đó nước này sẽ cung cấp cho EU 12 tỷ m3 trong năm nay và đặt mục tiêu 20 tỷ m3 mỗi năm đến năm 2027.

ADVERTISEMENT

Na Uy, nơi trước đây cung cấp khoảng 20% nhu cầu khí đốt tự nhiên cho EU, cũng cam kết trợ giúp bằng việc phát triển các giếng mới, nâng công suất thêm hàng chục tỷ m3 mỗi năm. Ngoài ra, EC cũng đã khảo sát về tính khả thi của các nguồn cung tiềm năng như Qatar, Israel, Nigeria, thậm chí khu vực Mỹ Latinh nhằm phục vụ những mục tiêu lâu dài. Tuy nhiên, việc nhập khẩu từ các nguồn cách xa về địa lý buộc EU phải chấp nhận một giá rất cao và chủ yếu có hiệu lực trong thời gian trung và dài hạn.

Các “giải pháp giới hạn” của EU cũng sẽ được xem xét, nhưng khả năng đạt đồng thuận không rõ ràng. Đơn cử như biện pháp áp giá trần khí đốt của Nga đã bị một số nước như Hungary phản đối. Trong khi đó, Ủy viên Năng lượng EU Kadri Simson cảnh báo rằng áp đặt giới hạn giá với khí đốt tự nhiên hóa lỏng, mà EU đang đẩy mạnh nhập khẩu để bù đắp nguồn cung thiếu hụt từ Nga, có thể ảnh hưởng đến an ninh năng lượng khi các nhà cung cấp nguồn năng lượng này sẽ rời bỏ thị trường châu Âu. Có lẽ việc tìm ra “giới hạn bền” cho bài toán năng lượng vẫn là vấn đề nóng nhất trong mùa Đông lạnh giá sắp tới ở châu Âu và cả trong những giai đoạn tiếp theo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ba Lan sẵn sàng gửi vũ khí ‘thay đổi cuộc chơi’ cho Ukraine để loại bỏ nguy cơ trong tương lai?
10:58:12 31/01/2023
Viên phóng xạ bị thất lạc ở Úc nguy hiểm thế nào?
20:37:51 31/01/2023
NATO cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine: Hiện thực và những câu hỏi đặt ra
05:34:38 30/01/2023
Cảnh báo tủ lạnh Trung Quốc gắn chip theo dõi: Chiêu vũ khí hoá nỗi sợ để hạ gục đối thủ cạnh tranh?
09:20:03 30/01/2023
Tình báo Mỹ huấn luyện cá heo nhằm đ.ánh chìm tàu đối thủ ra sao?
22:40:35 30/01/2023
Pháp: Biểu tình rầm rộ phản đối tăng tuổi nghỉ hưu, thủ tướng tuyên bố 'không thể thương lượng'
09:17:38 30/01/2023
Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bị không kích
08:31:48 30/01/2023
Ân ái không như ý, vợ gây tội ác đáng sợ với chồng
22:11:02 31/01/2023
Công ty Nga thưởng lớn cho người phá hủy tăng Abrams và Leopard ở Ukraine
22:44:43 30/01/2023
Mỹ - Trung 'khẩu chiến' tại cuộc họp của WTO
06:56:26 30/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Minh Tú "Tam Ca Áo Trắng": 7 năm ở Mỹ trị bệnh cho con, U50 vẫn cô đơn
18:36:44 31/01/2023
Danh hài Nhật Cường: Nếu trả cát sê đúng cho Trấn Thành thì tôi trả không nổi
20:45:28 31/01/2023
Mừng thọ mẹ chồng biếu 10 triệu nhưng bị mắng té tát, tôi đáp trả khiến bà tím tái mặt mày
19:19:40 31/01/2023
Nhà Bà Nữ gây tranh cãi, em gái Trấn Thành tiết lộ ba mẹ lặng lẽ khóc khi xem phim
19:39:58 31/01/2023
Máy bay Su-22 rơi ở Yên Bái, một phi công hy sinh
19:12:04 31/01/2023
Song Joong Ki được lợi gì khi cưới vợ tây?
21:52:52 31/01/2023
Subeo an tĩnh khi chăm em Suchin, ở bên Lisa - Leon lại quậy tung trời
18:33:21 31/01/2023
Em gái Trấn Thành ‘lột xác’ ra sao sau 4 năm vào showbiz?
22:08:45 31/01/2023
Chị dâu từ chối lời mời đến nhà chơi khiến tôi thấy xấu hổ
23:32:41 31/01/2023
Con gái lai Ấn của Võ Hạ Trâm 18 tháng tuổi được khen ngợi thông minh
20:25:56 31/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lo ngại việc Kenya dùng thuốc trừ sâu để diệt chim rồng rộc mỏ đỏ

20:25:55 31/01/2023
Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều loài động vật hoang dã chịu hậu quả tai hại khi chính phủ Kenya dùng thuốc trừ sâu để g.iết khoảng 6 triệu con chim rồng rộc mỏ đỏ xâm hại các nông trại...

Trung Quốc: Phát hiện 21 ngôi mộ từ triều Tây Hán

19:07:57 31/01/2023
Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa khai quật 21 ngôi mộ có niên đại từ triều Tây Hán (202 trước Công nguyên - 25 sau Công nguyên) ở thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này...

Australia: Truy tìm viên nang chứa chất phóng xạ bị thất lạc

19:04:49 31/01/2023
Theo thông tin ban đầu, viên bạc có kích thước 8mm x 6mm, chứa chất phóng xạ Caesium-137, được cho là đã bị đ.ánh cắp từ một chiếc xe tải trong quá trình vận chuyển từ phía Bắc thị trấn hẻo lánh Newman ở vùng Kimberley tới vùng ngoại ô ở...

Quỹ đầu tư quốc gia của Na Uy công bố khoản lỗ kỷ lục hơn 164 tỷ USD

18:21:56 31/01/2023
Giám đốc điều hành quỹ Nicolai Tangen cho biết thị trường chịu ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine, lạm phát cao và lãi suất ngân hàng tăng. Điều này đồng thời tác động tiêu cực đến cả thị trường chứng khoán lẫn thị trường trái phiếu...

Nga, Mỹ thảo luận vấn đề kiểm soát vũ khí

18:20:21 31/01/2023
Quan chức ngoại giao Nga nhấn mạnh Mỹ cần hiểu rằng sẽ không thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào nếu không từ bỏ chính sách hiện nay và sẵn sàng đàm phán trên cơ sở tôn trọng và tính đến lợi ích của nhau trong quan hệ quốc tế, trong đó c...

Nhu cầu cao da lừa ở Trung Quốc và nạn buôn bán động vật bất hợp pháp tại châu Phi

16:53:31 31/01/2023
Nhu cầu bùng nổ gelatin từ da lừa được sử dụng để bào chế một loại thuốc cổ truyền gọi là ejiao (cao da lừa) ở Trung Quốc đang thúc đẩy hoạt động buôn bán lừa bất hợp pháp, đe dọa sinh kế của nông dân châu Phi...

OPEC+ dự kiến giữ nguyên chính sách sản lượng dầu hiện tại

15:46:58 31/01/2023
OPEC sẽ thảo luận về triển vọng kinh tế và quy mô nhu cầu của Trung Quốc và sẽ không có khả năng đề xuất những điều chỉnh đối với chính sách hiện tại...

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

15:23:37 31/01/2023
Tên lửa sẽ được chấp nhận phục vụ trong Hải quân trong năm nay , Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov của Nga thông tin thêm...
ADVERTISEMENT

Tàu khu trục Trung Quốc thực hiện hải trình đơn độc 10.000 hải lý

14:25:07 31/01/2023
Các chuyên gia đ.ánh giá diễn biến này cho thấy khả năng “tự cung tự cấp” của chiến hạm này cũng như nỗ lực của Hải quân Trung Quốc trong khám phá vùng biển xa hơn...

Gia hạn nhiệm vụ của Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Cyprus

14:18:50 31/01/2023
Ngày 30/1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã thông qua Nghị quyết 2674 gia hạn thời gian thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Cyprus (UNFICYP) thêm 12 tháng, đến ngày 31/1/2024...

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực ASEAN

14:07:42 31/01/2023
Phát biểu tại cuộc họp báo về báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới của IMF, chuyên gia Gourinchas cho rằng yếu tố trên đã khiến IMF hạ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore trong năm 2023 từ mức 2,3% được đưa ra h...

Phát hiện loài kiến có thể đ.ánh hơi được các tế bào ung thư ở người

14:05:48 31/01/2023
Trước đây, Giáo sư d’Ettorre và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện loài kiến có thể đ.ánh hơi được các tế bào ung thư ở người được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm...

Ấn Độ cân nhắc các biện pháp hạn chế hàng nhập khẩu Trung Quốc

13:52:34 31/01/2023
Ấn Độ đang cân nhắc một số biện pháp thuế quan nhằm cắt giảm lượng hàng tiêu dùng và hàng điện tử không thiết yếu nhập khẩu, bao gồm cả từ Trung Quốc do sự mất cân bằng thương mại...

Indonesia hướng đến mục tiêu thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa các quốc gia trong khu vực

13:35:28 31/01/2023
Phát biểu tại phiên điều trần trước Quốc hội Indonesia ngày 30/1, bà Retno Marsudi nhấn mạnh: Chúng ta muốn cho thế giới thấy rằng ASEAN có liên quan và quan trọng đối với tất cả các khu vực và quốc gia trên toàn cầu. Bên cạnh đó, chúng...

Cung cấp chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine: Tổng thống Mỹ nói 'không' và nhận định của chuyên gia

12:44:37 31/01/2023
Hôm 30/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Washington sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine trong các gói viện trợ quân sự tương lai...

Tỉnh đầu tiên của Trung Quốc xoá bỏ hạn chế sinh đẻ

12:43:01 31/01/2023
Một tỉnh của Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm sinh con đối với những người chưa kết hôn và loại bỏ giới hạn số con nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh của đất nước...
ADVERTISEMENT

Kẹo 'hơi thở của rồng': Cảnh báo về nguy hại của thực phẩm chứa nitơ lỏng

11:03:11 31/01/2023
Ăn thực phẩm chứa nitơ lỏng có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với cơ thể con ngưởi, bao gồm tổn thương da và các cơ quan nội tạng...

EU hy vọng Nam Phi có thể thuyết phục Nga ngừng xung đột với Ukraine

10:29:43 31/01/2023
Không chỉ Nam Phi và các quốc gia châu Phi khác phải đóng vai trò tìm kiếm hòa bình. Tất cả chúng ta phải tìm cách đàm phán để giải quyết mối quan tâm của tất cả các bên liên quan , bà Pandor nêu rõ...

Ngoại trưởng Mỹ thăm Israel, nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước

10:26:41 31/01/2023
Tại cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Eli Cohen, ông Blinken khẳng định quan hệ Mỹ-Israel có nền tảng lịch sử lâu dài . Ông cũng kêu gọi các bên có trách nhiệm giảm căng thẳng nhằm tránh lặp lại chu kỳ bạo lực mới...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng “bất ngờ" của ông xã Lê Phương khi thấy vợ và Quốc Huy hôn nhau đắm đuối

Sao việt

01:33:34 01/02/2023
Đến ủng hộ dự án điện ảnh đầu tay của bà xã Lê Phương nam ca sĩ Trung Kiên đã luôn bên cạnh hộ tống, dõi theo vợ. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng không quên dành những lời yêu thương, cổ vũ tinh thần cho bà xã...

Sợ không kịp nhìn cháu gái lấy chồng, cụ ông tự đan nôi trước cho chắt

Netizen

23:52:18 31/01/2023
Trong gia đình, bên cạnh bố mẹ thì ông bà cũng là người thương yêu và chiều chuộng các cháu nhất. Ngay cả khi con cháu đã trưởng thành thì ông bà vẫn luôn quan tâm đến cuộc sống hiện tại, thậm chí là tương lai...

Được 8 ‘ông lớn’ chống lưng, eFootball quyết đối đầu với FIFA

Mọt game

23:46:57 31/01/2023
Mới đây, KONAMI đã công bố những đội bóng có mặt góp mặt tại eFootball Championship Pro 2023, bao gồm FC Barcelona, Manchester United và FC Bayern Munich. eFootball Championship Pro là sự kiện thể thao điện tử hàng đầu của tựa game bóng...

Cuộc sống hiện tại của Song Hye Kyo ở tuổi 41 sau khi chồng cũ tái hôn

Sao châu á

23:33:51 31/01/2023
Ở tuổi 41, Song Hye Kyo cảm thấy cô đã là người có tuổi , nên không còn thích đến những nơi ồn ào náo nhiệt. Nữ diễn viên chia sẻ, mỗi khi gặp áp lực, cô sẽ cùng bạn bè nghe nhạc, uống rượu vang, trò chuyện, hoặc chơi cùng cún cưng...

Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình tiếp tục bị truy tố

Pháp luật

23:24:52 31/01/2023
VKSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 7 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng...

Nữ ca sĩ "gây sốt" tại Sóng 23: "Gà cưng" Châu Đăng Khoa, con ruột của cố ca sĩ từng làm nên lịch sử ở Giọng Hát Việt

Nhạc việt

22:49:47 31/01/2023
Ngoài những bản mashup nhiều cảm xúc từ Myra Trần - Quân A.P, Hoàng Dũng - Hà Nhi... thì 1 bản hit đình đám cũng được tái hiện lại tại sân khấu Sóng 23...

Lê Dương Bảo Lâm ăn mì khổ sở, HIEUTHUHAI bôi son đầy miệng trên tàu lượn!

Tv show

22:46:57 31/01/2023
Nhiệm vụ trên tàu lượn siêu tốc dành cho dàn cast đã khiến khán giả không thể nhịn cười. Cũng từ đây, loạt meme mới của các thành viên 2 Ngày 1 Đêm đã ra đời...

Mỹ nhân khiến Hồ Ca nuối tiếc nhất cuộc đời: Từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp vì tình yêu, cuối cùng nhận về cái kết đắng

Hậu trường phim

22:35:23 31/01/2023
Chuyện tình của cặp chị em này ngọt ngào, thú vị không khác gì những bộ phim truyền hình, trong đó Hồ Ca như kẻ si tình còn Tiết Giai Ngưng thì mãi rất lâu mới đổ ...

Bé trai 6 tuổi ở lại chùa Dâu sau hơn 1 tháng tìm người thân bất thành

Tin nổi bật

22:27:24 31/01/2023
Một bé trai 6 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Dâu (Bắc Giang) kèm lá thư với nội dung “con đi lấy chồng mới, chồng chỉ đồng ý nuôi cháu gái còn cháu trai không đồng ý”...

Angelababy gây tranh cãi vì đóng phim ngôn tình với đàn em kém 10 tuổi

Phim châu á

21:57:40 31/01/2023
Trong dự án phim Tương tư lệnh, Angelababy hợp tác với Tống Uy Long. Ngoài đời, người đẹp 8X hơn đàn em 10 tuổi...

Mối quan hệ của Ben Affleck và Jennifer Garner hậu ly hôn

Sao âu mỹ

21:23:58 31/01/2023
Dù đã chia tay nhiều năm, Ben Affleck và Jennifer Garner vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp để cùng chăm sóc ba con chung. Tài tử 50 tuổi cũng rất vui vẻ, thân thiết với bạn trai của vợ cũ...

4 kiểu giày hợp với chân váy dài

Thời trang

20:45:01 31/01/2023
Chân váy dài mang đến cho người mặc vẻ nhẹ nhàng, nữ tính nên cực kỳ phù hợp với những kiểu giày có phom dáng tối giản, ôm sát chân. Thông thường, ulzzang Hàn sẽ phối chân váy dài với 4 mẫu giày quen thuộc có khả năng tôn chân cực tốt.....

Gu thời trang đầu năm của Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy

Phong cách sao

20:41:14 31/01/2023
Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy lúc thùy mị trong tà áo dài Tết, lúc lại vào vai cô thôn nữ. Ở khung hình nào, cô cũng cũng thật ấn tượng, khoe được nét trẻ trung, quyến rũ của mình...