Nga ‘chia để trị’ châu Âu, đánh bại NATO trong 60 giờ?

Các quan chức Mỹ và châu Âu cho rằng, Nga đang ‘chia để trị’ châu Âu và có khả năng đánh bại quân đội các nước NATO trong vòng 60 giờ.

Luận thuyết “Nga dễ dàng đánh bại quân đội NATO”

Trợ lý của Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ là ông Michael Carpenter cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Mỹ The Weekly Standard rằng, lực lượng vũ trang Nga có thể nhanh chóng đánh bại quân đội các nước NATO trong vòng 60h, tức là chưa tới 3 ngày.

Ông Carpenter xác nhận rằng, các dữ liệu trong của báo cáo của Trung tâm chính sách quốc phòng thuộc Quỹ Nghiên cứu An ninh Quốc gia RAND là đúng và chứng minh được rằng, quân đội Nga có thể chiếm thủ đô của các nước Baltic trong thời gian chưa đầy ba ngày.

Trước đó, một số nhà phân tích của Mỹ cho rằng, lực lượng vũ trang Nga có khả năng “chỉ trong 10 ngày hoặc ngắn hơn như vậy” để triển khai tại vùng Baltic 27 tiểu đoàn bộ binh cơ giới, bao gồm 30 – 50 nghìn quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn diện.

Vị quan chức quốc phòng đặc trách các vấn đề Nga, Ukraine và vùng Á-Âu cho biết, lợi thế chính của Moscow là yếu tố địa lý. Giả sử nước này nỗ lực xâm lược vũ trang đối với các nước vùng Baltic, Điện Kremlin sẽ có lợi thế rõ ràng về thời gian và khoảng cách để dễ dàng tung quân vào đó.

Các chuyên gia quân sự lấy vùng Baltic, bao gồm 3 nước Lithuania (Litva), Latvia và Estonia và mà trọng điểm là tỉnh lỵ ngoại biên Kaliningrad – được coi là tiền đồn của Nga ở châu Âu, làm trọng tâm nghiên cứu, đánh giá và đưa ra các kết luận về một cuộc chiến tranh Nga – NATO.

Tướng Petr Pavel, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO đã từng cảnh báo rằng, NATO không đủ khả năng bảo vệ 3 nước thành viên Baltic có vị trí địa lý giáp Nga là Litva, Latvia và Estonia. Moscow sẽ có thể xâm chiếm 3 nước đều đã gia nhập NATO này trong vòng hai ngày.

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến khả năng trên là do quy trình tổ chức lực lượng tương đối phức tạp của NATO, các quyết định của khối sẽ chỉ được thực hiện nếu tất cả 28 nước thành viên cùng đạt được sự đồng thuận, mà không ít nước trong NATO không muốn đối đầu với Nga.

Nga chia để trị châu Âu, đánh bại NATO trong 60 giờ? - Hình 1

NATO đang tạo ấn tượng trước công chúng về chú “cừu non” đối đầu với “gấu Nga hung hãn”

Ngoài ra, các chuyên gia quân sự cho rằng, việc NATO liên tục giảm bớt sự hiện diện quân sự ở khu vực này, ví dụ như quân đội Mỹ đã rút hai sư đoàn thiết giáp ra khỏi Đức và chỉ duy trì hai đơn vị ở châu Âu ở thời điểm hiện tại, đã khiến cán cân quân sự nghiêng hẳn về phía Moscow.

Cả ba quốc gia đều không chỉ không chung đường biên giới với bất kỳ đồng minh nào trong khối NATO, mà còn nằm kẹp giữa biển Baltic với Nga, Belarus – nước đồng minh chính của Moscow và vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga, có tiềm lực quân sự cực mạnh.

Vùng Baltic là một dải đất phẳng và mỏng ven biển, một cuộc tấn công bất ngờ của Nga có thể lan tới bờ biển trong vài giờ. Yếu tố địa lý tiếp giáp sẽ khiến Moscow dễ dàng đưa quân tràn ngập Baltic, trong khi Kaliningrad sẽ trở thành tiền đồn ngăn cản NATO tung quân đến cứu viện.

Với lợi thế này, Nga có thể nhanh chóng hoàn tất và củng cố một cuộc xâm lược vùng Baltic. Đảo ngược một cuộc xâm lược thành công của Nga như thế là rất khó, thậm chí là bất khả thi. Nếu xảy ra đụng độ quân sự, Nga có thể đánh bại Mỹ và các đồng minh châu Âu trong không quá 36 giờ.

Theo ý kiến của ông Michael Carpenter, nhìn thấy thực trạng này, Mỹ đang triển khai những công việc cần thiết nhất về vấn đề này, Hoa Kỳ và các đồng minh trong khối NATO sẽ triển khai quân đội và thiết bị để ngăn chặn hiệu quả xâm lược từ phía Nga.

Vào tháng 7 tới, hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức tại Warsawa. Hội nghị này có kế hoạch giải quyết vấn đề tăng cường bảo vệ biên giới phía đông của khối, mà cụ thể là việc triển khai các đơn vị quân đội hỗn hợp với quân số lên tới 500.000 binh sĩ.

Quan điểm: Nga đang “chia để trị” châu Âu và sự cần thiết phải kiềm chế Moscow

Mới đây, Ngoại trưởng Cộng hòa Séc Lubomir Zaoralek còn cho rằng, Nga đang cố gắng thực hiện chính sách “chia để trị”, bằng cách hỗ trợ phong trào của những người hoài nghi châu Âu và cánh hữu của Liên minh châu Âu, nhằm phá vỡ sự thống nhất của EU, để dễ bề thao túng, chi phối.

Ông này “không nghi ngờ” gì là Moscow tìm cách tài trợ cho các lực lượng chính trị đối lập, đặc biệt là các đảng dân túy, cánh hữu như “Mặt trận Quốc gia Pháp” hay đảng cánh hữu “Jobbik” của Hungary, để thực hiện chiến lược dài hạn là “chia để trị”, phá hủy trung tâm châu Âu.

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Séc cũng nhận định rằng, có thể cuộc trưng cầu dân ý ở Anh về quy chế thành viên EU có “bàn tay” của Moscow, bởi sự bất mãn với Liên minh châu Âu tại quốc gia kỳ cựu của “Lục địa già” là một cơ hội tuyệt vời cho Nga trở lại mạnh mẽ ở châu Âu.

Đáp trả lại những quan điểm của các quan chức Mỹ-NATO và EU về cái gọi là “mối đe dọa xuất phát từ Nga”, giới chức lãnh đạo Moscow đã tuyên bố rằng đó là những nhận định vô căn cứ và đơn thuần là những luận điệu chiến tranh tâm lý chống lại nước này.

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã gọi đây là “sự kích động cơn thần kinh chống Nga ở châu Âu”, được tiến hành theo một kịch bản thống nhất, được diễn đi diễn lại theo cùng một khuôn mẫu, với 3 bước đi cơ bản sau:

Thoạt tiên, đại diện chính thức của Mỹ hay khối đồng minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO đưa ra tuyên bố báo động về sự cần thiết phải bảo vệ Liên minh trước mối đe dọa quân sự “từ bên ngoài” hay một số người nói thẳng ra là từ Nga.

Nga chia để trị châu Âu, đánh bại NATO trong 60 giờ? - Hình 2

Quan điểm “NATO thất bại trước Nga” là những luận điệu chiến tranh tâm lý chống Nga?

Người ta nhồi nhét vào đầu công chúng ấn tượng rằng, NATO giống như “mấy con cừu non đáng thương” đang bị dồn vào góc, còn từ khắp các phía đều bị bủa vây bởi “dã thú săn mồi với khuôn mặt Nga” và những nước khác không nằm trong tầm kiểm soát của Hoa Kỳ.

Ông Konashenkov cho biết, bước đi thứ 2 mới đáng kinh sợ là người ta moi từ hầm mộ lên “những bộ xương khô”, những nhân vật hưu trí thời chiến tranh lạnh, với những lời hô hào đầy hoang tưởng về “sự hồi sinh một đế chế ác quỷ” và bắt đầu đếm xem NATO còn trụ được bao nhiêu giờ cho tới khi bị quân Nga đánh tan tành.

Những nhân vật kiểu như Michael McFaul (cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Nga), Victor Ashe (cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ba Lan) hay Wesley Clark (cựu tư lệnh NATO ở châu Âu) phát tán rộng rãi những luận lý điên rồ như vậy trên những phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây y như là chân lý bất di bất dịch” – ông Konashenkov nhận định.

Và hành động thứ ba là trấn an xoa dịu. Tổng thư ký NATO bước ra sân khấu và tuyên bố rằng những tin đồn về sự bất lực của NATO là quá lo xa vô lý. Tuy nhiên, người đóng thuế ở các nước thuộc Liên minh châu Âu “cần phải nỗ lực nhiều hơn để củng cố khối quân sự này”.

Tướng Konashenkov cho biết thêm, cao trào đỉnh điểm của màn kịch này sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 7, tại hội nghị thượng đỉnh của NATO sắp tới được tổ chức ở thủ đô Warsawa của Ba Lan.

Theo yêu cầu của những con người theo thuyết âm mưu về sự xâm lược của Nga vào Ba Lan và các nước Baltic, thậm chí là toàn cõi châu Âu, NATO sẽ công bố về việc triển khai quân và vũ khí tại những nước này để “kiềm chế sự hung hăng của Moscow”, hoàn tất vòng vây xung quanh nước Nga.

Toàn Thắng

Theo_Báo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ôtô ngập sâu trong nước lũ hạ lưu đập Tam Hiệp00:15Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Nước lũ 'nuốt chửng' nhà ba tầng ở Giang Tây00:10Thực hư chuyện quái vật dài 20m bí ẩn được phát hiện ở đập Tam Hiệp00:38Nước lũ tuôn như thác từ nhà dân ở Trung Quốc00:38Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Lũ cuốn trôi mái cầu hơn 800 tuổi00:50Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Kỹ thuật 2.000 năm giúp đập Tam Hiệp dễ dàng nâng tàu 3.000 tấn02:12Trung Quốc: Tỉnh vỡ 14 đê tuyên bố trạng thái thời chiến00:41Mưa lớn gây ngập viện dưỡng lão Nhật, 14 người có thể chết01:47Hồ thủy điện Chiết Giang mở toàn bộ cửa xả lũ00:47Chiết Giang xả lũ hồ thủy điện01:04Nhân chứng kể phút bùn đổ sụp gây 'sóng thần' ở Myanmar01:41Vua hủi Jerusalem - Nỗi khiếp sợ của người Hồi Giáo, chiến thắng cả “Kẻ chinh phục vĩ đại”.11:57Máy bay, pháo hoa mừng quốc khánh Mỹ00:16Cây cầu hàng trăm năm tuổi tại Trung Quốc bị lũ cuốn trôi00:17Nhật sơ tán 230.000 người vì mưa lũ00:28Công bố thêm lời cuối của George Floyd07:07Quân đội Mỹ xin lỗi vì binh sĩ quậy phá ở Hàn Quốc00:27Chuyến bay thương mại đưa Tổng thống Mexico tới gặp Trump00:55Iran khoe 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất00:51Nhật cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C mắc kẹt01:07Nhiễm nCoV, Tổng thống Brazil cởi khẩu trang 'khoe' vẫn ổn00:17Lính Trung Quốc tại Hong Kong diễn tập truy bắt người đào tẩu01:19Chiến hạm tỷ đô Mỹ nguy cơ thành sắt vụn00:44Qatar - Đất nước từ nghèo đói đi lên vị trí giàu có nhất thế giới11:17Tổng giám đốc WHO lau nước mắt kêu gọi thế giới đoàn kết chống COVID-1901:48

Tiêu điểm

Người Trung Quốc bật khóc khi nước lũ ập vào nhà
23:35:39 11/07/2020
Lũ lụt lớn chưa từng có hoành hành tại Trung Quốc và Nhật Bản
23:18:21 12/07/2020
Trung Quốc: Động đất 5,1 độ richter tại Đường Sơn, Hà Bắc
11:17:53 12/07/2020
Thái Lan tiến hành thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người vào tháng 11
23:35:05 12/07/2020
Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19
17:01:09 11/07/2020
Báo Mỹ: Phi công người Anh là biểu tượng chống COVID-19 thành công của Việt Nam
19:11:12 12/07/2020
Trung Quốc căng mình chống lũ lịch sử
08:43:51 13/07/2020
Người đàn ông tử vong sau khi dự 'tiệc Covid-19'
22:44:42 12/07/2020
Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng
07:18:11 12/07/2020
Trung Quốc: Tỉnh vỡ 14 đê tuyên bố trạng thái thời chiến
20:58:45 12/07/2020

Thông tin đang nóng

Bị CĐM gay gắt ‘tẩy chay', phía KDL Quỷ Núi tại Đà Lạt liền có hành động xử lý số tượng có hình thù phản cảm
15:41:59 13/07/2020
Hot: Lộ ảnh thời chưa “đập mặt xây lại” của Hoa hậu nghi bán dâm 30.000 USD
15:31:08 13/07/2020
Bạn gái Chi Bảo khoe ảnh thân thiết bên mẹ chồng tương lai và vợ cũ của nam diễn viên
15:33:57 13/07/2020
Vợ nam tài tử John Travolta qua đời vì ung thư vú
16:01:16 13/07/2020
Shin Min Ah đăng ảnh gia đình, Kim Woo Bin ở đâu trong bức ảnh: Sắp kết hôn?
15:31:32 13/07/2020
Con dâu nhà tỷ phú tiết lộ bí mật đằng sau bức ảnh đính hôn với Brooklyn Beckham, hoá ra cả Harper và Victoria giúp sức
15:38:19 13/07/2020
Triệu Lệ Dĩnh khiến fan "đứng ngồi không yên" khi khoe loạt khoảnh khắc cực phẩm, nhìn sao cũng không giống mẹ một con
15:54:41 13/07/2020
Vợ và bố mẹ vợ lập quỹ đen
16:01:29 13/07/2020
Cậu cả nhà Beckham có vợ sắp cưới xinh như "tiên nữ giáng trần"
15:25:09 13/07/2020
4 bằng chứng cho thấy Meghan Markle đang thao túng chồng khiến hoàng gia cũng đành bất lực
15:45:47 13/07/2020

Tin mới nhất

Trung Quốc dự kiến thử nghiệm vaccine nCoV ở nước ngoài

15:21:50 13/07/2020
Hãng dược CanSino đang thỏa thuận với các quốc gia nhằm đưa ứng viên vaccine nCoV tiềm năng thử nghiệm giai đoạn III ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Trung Quốc nâng cấp khu trục hạm tàng hình

15:05:30 13/07/2020
Tàu Truy Bác, biến thể nâng cấp của khu trục hạm tàng hình Type-52D, xuất hiện trong cuộc diễn tập của hải quân Trung Quốc tại biển Hoa Đông.

Quan chức Nhà Trắng chỉ trích cố vấn y tế 'phạm sai lầm'

15:02:30 13/07/2020
Các quan chức Nhà Trắng cho rằng cố vấn y tế Anthony Fauci đã nhiều lần đưa ra lời khuyên sai lầm trong cách ứng phó với Covid-19.

Cựu quan chức Mỹ nói Trump từng tính bán Puerto Rico

14:59:21 13/07/2020
Cựu quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Elaine Duke tiết lộ Trump từng cân nhắc bán lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico sau siêu bão Maria năm 2017.

Seoul tổ chức tang lễ cho thị trưởng bất chấp phản đối

14:50:15 13/07/2020
Tang lễ cho thị trưởng Seoul Park Won-soon diễn ra hôm nay bất chấp đơn phản đối của nửa triệu người.

Con trai Trump nói kế hoạch kinh tế của Biden 'ngu dốt'

14:37:57 13/07/2020
Donald Trump Jr., con trai lớn của Trump, chỉ trích kế hoạch kinh tế Xây lại tốt hơn của ứng viên tổng thống Dân chủ Biden là ngu dốt.

Anh không có tàu ngầm để thử ngư lôi

14:32:17 13/07/2020
Hải quân Anh không thể hoàn thiện dự án ngư lôi Spearfish nâng cấp do không có tàu ngầm và tàu chiến để tiến hành các thử nghiệm cần thiết.

Cố vấn Nhà Trắng cảnh báo sẽ mạnh tay với TikTok

14:18:32 13/07/2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho hay Trump sẽ hành động kiên quyết với ứng dụng Trung Quốc như TikTok hay WeChat.

Chiến hạm tỷ đô Mỹ nguy cơ thành sắt vụn

14:11:26 13/07/2020
Tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard có thể cháy suốt nhiều ngày, với chi phí khắc phục lên tới hàng trăm triệu USD, khiến việc sửa chữa không khả thi.

Mỹ chìm sâu trong 'hố đen' Covid-19

13:52:16 13/07/2020
Mỹ ngày càng lún sâu trong cuộc khủng hoảng Covid-19, khi quốc gia này ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày vượt 60.000.

Lính Mỹ bị nghi hộ tống đoàn xe chở dầu khỏi Syria

13:50:44 13/07/2020
Một đoàn xe quân sự Mỹ đi theo hàng chục xe bồn chở dầu qua tỉnh Al-Hasakah của Syria, tới cửa khẩu Al-Yaarubiyah và sang Iraq.

'Mai Vũ' - hiện tượng gây mưa lũ ở Trung Quốc

13:41:10 13/07/2020
Dải mây Mai Vũ kết hợp với biến đổi khí hậu được cho là nguyên nhân lớn nhất khiến mưa lũ năm nay ở Trung Quốc kéo dài và nghiêm trọng.

Hơn 70 người trong nông trại Anh nhiễm nCoV

13:38:05 13/07/2020
73 công nhân thu hoạch rau củ tại một nông trại gần Malvern, vùng West Midlands của Anh dương tính với Covid-19, khoảng 200 người khác phải cách ly.

Pelosi chỉ trích Trump vì mở cửa trường học

13:31:39 13/07/2020
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi tố Trump đối xử tệ với sức khoẻ trẻ nhỏ vì thúc đẩy tái mở cửa trường học khi ca nhiễm nCoV đang tăng cao.

Chuyên gia: Mỹ có thể kiểm soát đợt bùng phát COVID-19 mới trong vài tuần

11:06:41 13/07/2020
Tổng y sỹ Jerome Adams cho rằng Mỹ có thể đảo ngược tiến trình và kiểm soát đợt bùng phát COVID-19 trong vài tuần, nếu mọi người tuân thủ các biện pháp chống dịch.

Nhóm chuyên gia WHO tới Trung Quốc vẫn 'bặt vô âm tín'

11:04:50 13/07/2020
Nhóm chuyên gia của WHO tới Trung Quốc vào cuối tuần trước, nhưng rất ít thông tin về các chuyên gia, lịch trình cũng như chương trình nghị sự của họ.

Thù hận cá nhân, tài xế Trung Quốc gây tai nạn làm chết 21 người

10:51:23 13/07/2020
Cảnh sát miền Nam Trung Quốc cho biết vụ tai nạn xe buýt hôm 7/7 tại nước này khiến 21 người chết là do tài xế gây ra, sau khi buồn bực vì nhà bị phá hủy.

Ngoại trưởng Philippines: Phán quyết Biển Đông năm 2016 'không thể thương lượng’

10:48:14 13/07/2020
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. tuyến bố phán quyết Biển Đông năm 2016 của Tòa Trọng tài là không thể thương lượng, yêu cầu Bắc Kinh tuân thủ.

Công ty Nga làm rò rỉ 45 tấn nhiên liệu ở Bắc Cực

10:37:06 13/07/2020
Công ty khai thác khổng lồ của Nga, Nornickel (Norilsk Nickel) hôm 12/7 cho biết khoảng 45 tấn nhiên liệu hàng không đã bị rò rỉ từ đường ống của họ ở Bắc Cực.

Những cơn ‘sóng ngầm’ trong quan hệ Ấn - Trung

09:57:49 13/07/2020
“Ngòi nổ” ở biên giới Ấn - Trung đã được gỡ bỏ khi hai bên cam kết rút quân dọc theo đường Kiểm soát Thực tế. Nhưng điều đó không có nghĩa đối đầu đã chấm dứt bởi thực tế đang có những “cơn sóng ngầm” có thể khuấy đảo mối quan hệ hai lá...

Sáng 13/7 Việt Nam không có ca mắc COVID-19

09:32:55 13/07/2020
6h ngày 13/7, Việt Nam bước sang ngày thứ 88 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, cả nước có 372 trường hợp nhiễm virus corona.

Đằng sau "cái bắt tay" âm thầm giữa Bắc Kinh và Tehran

07:15:00 13/07/2020
Iran và Trung Quốc đang âm thầm phác thảo thỏa thuận về thiết lập quan hệ đối tác kinh tế và an ninh sâu rộng, dọn đường cho các kế hoạch đầu tư trị giá nhiều tỉ USD của Bắc Kinh vào nhiều lĩnh vực của Tehran.

Từ chối liên minh với Mỹ, Ấn Độ không muốn “đặt hết trứng vào 1 giỏ“?

06:46:59 13/07/2020
Mặc dù có cùng mục tiêu đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc ở trong và ngoài khu vực nhưng vì sao Ấn Độ vẫn ngần ngại liên minh với Mỹ?

Không phải F-35, tên lửa này làm nên cuộc cách mạng trong không chiến

06:43:15 13/07/2020
Dùng động cơ bổ trợ cho tên lửa ARH là một sự kết hợp không ngoan, có thể đồng thời tận dụng ưu thế của cả hai công nghệ.

WHO báo cáo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong 1 ngày

06:31:15 13/07/2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong một ngày với 230.370 người nhiễm trong 24 giờ qua.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ chỉ trích việc mở cửa trở lại trường học

06:26:14 13/07/2020
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh cược sức khỏe của trẻ em với việc mở cửa trở lại trường học.

Bang Florida (Mỹ) ghi nhận kỷ lục hơn 15.000 ca nhiễm trong một ngày

05:50:42 13/07/2020
Bang Florida (Mỹ) đã ghi nhận mức kỷ lục hơn 15.000 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

11 lính hải quân bị thương trong vụ cháy tàu chiến Mỹ

05:48:38 13/07/2020
11 lính hải quân đã bị thương trong đám cháy trên một tàu chiến của Mỹ ở bang California ngày 12/7. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Có thể bạn quan tâm

5 món chè nha đam thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi bức

Ẩm thực

16:34:22 13/07/2020
Những món chè nha đam đơn giản, thơm mát lại bổ dưỡng này chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng.

Vẽ bích họa trang trí trụ điện

Đời sống

16:32:33 13/07/2020
Thanh niên Quảng Trị vẽ các di tích như Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn, bến thả hoa… lên cột điện nhiều tuyến đường trung tâm.

Nhu cầu chuyện ấy thay đổi như thế nào khi bạn 20, 30 và 40?

Kiến thức giới tính

16:31:16 13/07/2020
Theo bác sĩ John Thoppil, Texas, Mỹ, ham muốn tình dục sẽ suy giảm theo độ tuổi. Tuy nhiên hầu hết mọi người lại không nhận ra được sự thay đổi này để có biện pháp cải thiện phù hợp.

Cậu hai nhà Becks bị hỏi chuyện lấy vợ

Bên lề sân cỏ

16:30:55 13/07/2020
Sau khi anh trai Brooklyn thông báo đính hôn, Romeo đăng ảnh tình cảm bên bạn gái Mia Regan và ngay lập tức có fan hỏi liệu có phải chàng trai 17 tuổi cũng sắp cưới.

Dương Triệu Vũ khoe ảnh chụp bên bố mẹ và Hoài Linh: Giờ thì hiểu vì sao 2 anh em không giống nhau

Sao việt

16:29:39 13/07/2020
2 anh em Hoài Linh - Dương Triệu Vũ đều sở hữu các nét của bố mẹ như khuôn đúc ra.

'Xavi sớm muộn gì cũng trở thành HLV của Barca'

Bóng đá thế giới

16:29:03 13/07/2020
Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca khẳng định cựu tiền vệ Xavi Hernandez sẽ trở về để dẫn dắt đội chủ sân Camp Nou trong tương lai.

Hội An mở lại các hoạt động về đêm

Du lịch

16:27:37 13/07/2020
Sau bốn tháng tạm dừng, Hội An mở cửa các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, ẩm thực... phục vụ du khách như trước đây vào ban đêm.

Tình yêu và tham vọng - Tập 33: Minh tận mắt thấy Tuệ Lâm bị bố mắng chửi

Phim việt

16:24:55 13/07/2020
Từ trước đến nay, Minh (Nhan Phúc Vinh) đã quá vô tâm khi không biết những nỗi đau mà Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) phải chịu đựng.

Giá 2 triệu đô, đại gia Việt đua nhau sắm Rolls-Royce Cullinan

Siêu xe

16:24:04 13/07/2020
Dù có mức giá bán đắt đỏ với phiên bản cá nhân hóa lăn bánh tại Việt Nam có thể lên tới gần 70 tỷ đồng, siêu SUV Rolls-Royce Cullinan liên tục được đại gia Việt săn đón.

Tình yêu và tham vọng - Tập 33: Tuệ Lâm tiết lộ lý do trở về với Minh

Show việt

16:21:28 13/07/2020
Trong tập 32, Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) đột ngột trở về đúng lúc Minh (Nhan Phúc Vinh) đứng trước nguy cơ bị mất chức Tổng Giám đốc ở Hoàng Thổ.

Được trang bị Honda Sensing, CR-V lắp ráp trong nước sẽ tăng giá bao nhiêu?

Ôtô

16:20:42 13/07/2020
Không chỉ bất ngờ đưa CR-V trở lại lắp ráp trong nước, Honda Việt Nam còn gây bất ngờ khi chính thức trang bị hệ thống an toàn Honda Sensing trên toàn bộ các phiên bản của mình. Vậy điều này có ảnh hưởng nhiều đến giá bán của xe?

Bộ ảnh 'bất lực với thi cử' của hai nữ sinh

Hài hước

16:19:34 13/07/2020
Bộ ảnh vừa thể hiện sự đáng yêu lẫn đáng thương của học sinh cuối cấp, nhận về cơn mưa cảm thông trên mạng xã hội.

Kế hoạch 'cao tốc hoa dại' giúp bảo vệ loài thụ phấn tại Anh

Chuyện lạ

16:17:09 13/07/2020
Những người yêu môi trường tại Anh đang lên kế hoạch cho một dòng sông hoa dại nhằm giúp cho các loài ong, bướm và động vật hoang dã khác có thể di chuyển khắp đất nước.

Hà Nội FC bỏ ngỏ khả năng xuất ngoại của Đoàn Văn Hậu

Bóng đá việt nam

16:14:46 13/07/2020
Chủ tịch CLB Hà Nội - ông Đỗ Vinh Quang cho biết khi cơ hội đến, Đoàn Văn Hậu sẽ lại tiếp tục hoàn thành giấc mơ thi đấu tại châu Âu của mình.

Vợ chồng ‘đũa lệch’ tình tứ trên cánh đồng rau xanh mướt

Netizen

16:14:10 13/07/2020
Không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng bộ ảnh kỉ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi ‘chàng kém nàng 4 tuổi’ được chụp tại cánh đồng khoai xanh ngát khiến bất kì ai khi xem cũng cảm thấy quá đỗi bình yên.