Nga cáo buộc phương Tây âm mưu lật đổ chính quyền Mátxcơva

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 22/11 khẳng định mục tiêu cuối cùng của các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại nước mình là nhằm gây ra các cuộc biểu tình của công chúng và lật đổ chính quyền Mátxcơva.

Nga cáo buộc phương Tây âm mưu lật đổ chính quyền Mátxcơva - Hình 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Thông tin được ông Lavrov khẳng định trong một cuộc nói chuyện tại một cơ quan nghiên cứu ở Mátxcơva.

“Lãnh đạo các quốc gia phương Tây công khai tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt phải gây tổn hại kinh tế Nga và khuấy động các cuộc biểu tình của công chúng. Phương Tây không muốn Nga thay đổi chính sách. Họ muốn thay đổi chính quyền. Trên thực tế không ai phủ nhận điều đó”, ông Lavrov nói.

Vị ngoại trưởng cho rằng căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây đã âm ỉ trong nhiều năm trước cuộc khủng hoảng Ukraine, và cho rằng đến lúc này các nước châu Âu mới quyết định chơi “canh bạc tất tay” và tỏ rõ sự đối đầu với Nga. Nhưng ít nhất thì quan điểm của họ cũng đã được đưa ra ro ràng, ông Lavrov nói.

“Ý thức hệ làm mù quáng châu Âu”

Nga và EU đang trong thời khắc quyết định với EU mà trọng tâm chính là Ukraine, ông Lavrov nói tiếp trước khi nhấn mạnh Mátxcơva sẽ không phải là bên cắt đứt quan hệ với châu Âu. Dù vậy Nga sẽ không đơn giản là quay trở lại với những gì trước khi cuộc khủng hoảng nổ ra.

“EU là đối tác lớn nhất của chúng tôi”, Lavrov nói. “Không ai tự bắn vào chân mình và từ chối hợp tác với châu Âu, nhưng mọi người hiểu rằng sẽ không thể có quan hệ bình thường được nữa. Nhưng chúng tôi không cần cái kiểu quan hệ trước đây. Nó giống như “Nga phải làm điều này, và phải làm điều kia”, mà chúng tôi muốn hợp tác bình đẳng”.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Nga cho rằng sự leo thang căng thẳng này là do “một bộ phận thiểu số hiếu chiến” trong số các nước EU, những người theo đuổi việc thâu tóm quyền lực một cách ý thức hệ tại Đông Âu, bao gồm Ukraine, thay vì tập trung vào những vấn đề nghiêm túc mà châu Âu đang đối mặt do những bất ổn bên kia bờ Địa Trung Hải, tại Bắc Phi và Trung Đông.

“Việc xuất khẩu đi bất kỳ ý thức hệ nào, do dù đó là dân chủ hay cộng sản hoặc bất kỳ dạng nào khác, sẽ không đem lại gì tốt đẹp”, Lavrov cảnh báo.

Ý thức hệ khiến người châu Âu mù quáng trước một số vấn đề, mà Nga tin rằng cần phải giải quyết. Ví dụ như các quan chức châu Âu không muốn đề cập tới sự ngược đãi, hành hạ người Thiên chúa giáo bởi các phiến quân Hồi giáo tại Iraq và Syria, cũng như các nước khác, bởi họ sợ rằng, nó có thể bị hiểu như một sự lệch lạc về chính trị. Trong khi đó nỗi khiếp sợ của người Thiên chúa giáo đang tăng lên trên thế giới .

“Hầu hết các thành viên EU đều tránh thảo luận vấn đề này. Họ xấu hổ khi nói ra nó bởi họ xấu hổ khi phải đưa một cụm từ thừa nhận nguồn gốc Thiên chúa của châu Âu vào trong Hiến pháp EU”, nhà ngoại giao Nga khẳng định. “Nếu các bạn không nhớ và không tôn trọng nguồn gốc và truyền thống của mình, làm sao bạn có thể tôn trọng truyền thống của những người khác?”

“Nga không chống lại Mỹ”

Ông Lavrov cáo buộc Mỹ đã tuyên bố giữ vai trò lãnh đạo thế giới khi cả nguồn lực và kỹ năng lãnh đạo của Washington đang giảm sút. Cụ thể, Mỹ đang ngày càng thay đổi các chính sách của mình theo các chu kỳ bầu cử, khiến các mục tiêu dài hạn bị hy sinh cho những đòi hỏi ngắn hạn trong việc tăng tỉ lệ ủng hộ từ cử tri.

Nhà ngoại giao Nga cho rằng, dù một số người xem sự phản đối của Nga trước ảnh hưởng toàn cầu của Mỹ như một chủ nghĩa chống Mỹ, thực chất không phải vậy.

“Đây không phải chủ nghĩa chống Mỹ hay hình thành một dạng liên minh chống Mỹ nào đó. Đó chỉ là nguyện vọng tự nhiên của ngày càng nhiều quốc gia muốn đảm bảo các lợi ích thiết yếu của mình, và làm việc đó theo cách họ thấy là đúng, không phải là theo cách họ được những thành phần bên ngoài yêu cầu làm theo”, Lavrov nói.

Nếu Mỹ theo đuổi vai trò lãnh đạo không phải vì họ có một nhận thức sai lầm rằng họ được Chúa trời trao cho nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm trước tất cả mọi người, mà bằng cách phát triển kỷ năng để tạo thành sự đồng thuận, Mátxcơva sẽ là người đầu tiên ủng hộ Washington, ông Lavrov tuyên bố.

Nhưng theo ông thì Mỹ vẫn đang bắt nạt các quốc gia khác để ép họ đi theo mình, và ít nước dám công khai phản đối do sợ bị trả đũa, trong khi vẫn bí mật phàn nàn.

Thanh Tùng

Theo Dantri/ RT

Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây tham vọng thay đổi Nga, không vì Ukraine

Mục tiêu các biện pháp trừng phạt của phương Tây là thay đổi vị trí của Liên bang Nga trong các vấn đề quan trọng và cơ bản, chứ không phải để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm 19/10.

Phát biểu trên kênh truyền hình NTV của Nga, ông Lavrov nhận định: "Các đối tác của chúng tôi, những người đã áp đặt các biện pháp trừng phạt, không thể che giấu được một thực tế rằng, mục tiêu của các biện pháp này không phải vì Ukraine, mà để thay đổi vị trí có tầm ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế".

Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây tham vọng thay đổi Nga, không vì Ukraine - Hình 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo ông Lavrov, hành động như vậy của phương Tây là hành vi "từ thế kỷ trước, thời đại quá khứ và là cách suy nghĩ quán tính".

"Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, với trật tự thế giới đa cực được hình thành. Một quốc gia hay một nhóm quốc gia nào đó cần phải hiểu rằng nếu không có sự trợ giúp hay hỗ trợ của các quốc gia khác, họ không thể đánh bại được các mối đe dọa như: chủ nghĩa khủng bố, các dịch bệnh kinh hoàng như Eboal... Cho dù những chính trị gia có tầm nhìn chiến lược toàn cầu, nếu không biết hành động thì cũng khó lòng mà vượt qua được", ông Lavrov kết luận.

Trao đổi với kênh NTV, Ngoại trưởng Nga nói rằng Moscow sẽ không phối hợp bất kỳ điều khoản nào của việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Mỹ và phương Tây đã áp đặt.

"Phương Tây đã nói với chúng tôi: Nếu quốc gia các bạn có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine, chúng tôi sẽ hủy bỏ các biện pháp trừng phạt. Nhưng Nga chỉ có một câu trả lời đơn giản: không có tiêu chuẩn của điều kiện này, chúng tôi sẽ không thực hiện và phối hợp", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh.

Trước các hành động của phương Tây, ông Lavrov cho rằng Moscow đã làm những điều góp phần thúc đẩy hòa bình ở Ukraine bằng sáng kiến của Tổng thống Nga trong các hiệp định ở Geneva, Berlin và tại Minsk hồi tháng 9. Tất cả những gì mà Nga đang làm đều đảm bảo việc thực hiện các thỏa thuận đó.

Nga luôn có một lập trường cứng rắn, không thực hiện một động thái nào để xoa dịu phương Tây, nhằm dỡ bỏ trừng phạt. Moscow bày tỏ sự mong muốn hợp tác toàn cầu, nhưng thay vì các mục tiêu chính trị, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh một sự hợp tác về kinh tế dựa trên sự công bằng, bình đẳng và tính chất dân chủ trong quan hệ quốc tế.

Ông lưu ý rằng "không ai muốn bị thiệt hại, đặc biệt là thiệt hại kinh tế mà các đối tác phương Tây của chúng tôi đang cố gắng gây ra". Ông nói rằng Washington "đang đi ra khỏi con đường của mình để dạy cho tất cả các nước làm thế nào để thiết lập các quy định pháp luật và tôn trọng các nguyên tắc dân chủ. Nhưng họ đã mất đi sự nhiệt tình ngay sau khi những nguyên tắc này".

Trong suốt cuộc phỏng vấn với NTV, ông Lavrov đã bày tỏ lập trường của mình đối với cuộc khủng hoảng Ukraine và mối quan hệ xuống cấp với phương Tây trong thời gian qua.

Nói về Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, ông Lavrov cũng thừa nhận khả năng lãnh đạo và cho biết Moscow luôn công nhân sự hợp pháp quyền lực của ông, cũng như coi Ukraine là một người anh em thân thiết, sẵn sàng giúp đỡ để xây dựng và phát triển đất nước.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Thêm nhiều nước áp hạn chế với Ấn Độ02:22Ông Tập biên chế cùng lúc ba chiến hạm cỡ lớn01:14Thủy thủ tàu ngầm Indonesia 'sẵn sàng chết' khi làm nhiệm vụ01:00Covid-19: Ngày chết chóc ở Thái Lan, diễn biến tại Lào, Campuchia vẫn phức tạp01:50Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51

Tiêu điểm

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Tâm nguyện cuối của người mẹ là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc
18:49:51 09/05/2021
Nhà khoa học Trung Quốc từng bàn về vũ khí hóa virus SARS
00:04:48 09/05/2021
Người Ấn tháo chạy, mang địa ngục trần gian tới Nepal
21:22:07 08/05/2021
Gia đình nói nhà thơ Myanmar chết, bị lấy nội tạng
00:46:30 10/05/2021
'Nhà đầu tư có thể mất hết tiền vì Bitcoin'
05:25:27 09/05/2021
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo
05:37:18 09/05/2021
Bé 4 tuổi đặt mua hơn 2.000 USD tiền kem
23:05:38 08/05/2021
Tuần san Y học kịch liệt chỉ trích Thủ tướng Ấn Độ
00:25:03 10/05/2021
Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi
16:31:55 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Xôn xao dòng trạng thái của người đàn ông trước khi nhảy lẩu trên phố Hà Nội: "Cuộc sống quá mệt mỏi"
09:29:36 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021
Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"
09:16:16 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021

Tin mới nhất

Ấn Độ tạm thoát cột mốc đáng sợ về số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19

14:21:49 10/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong trong 24 giờ ở Ấn Độ đã giảm xuống so với cột mốc kinh hoàng được ghi nhận trong mấy ngày qua, nhưng vẫn ở mức kinh hoàng.

Số ca Covid-19 tử vong tại Anh giảm gần về 0

12:14:52 10/05/2021
Anh ngày 3/5 ghi nhận một ca tử vong do Covid-19, được cho là tín hiệu đáng mừng cho thấy nỗ lực chống dịch có kết quả khả quan.

Không đeo khẩu trang chống Covid-19, ba sinh viên Mỹ bị đình chỉ học

11:14:17 10/05/2021
Ba nữ sinh viên năm nhất thuộc Đại học Massachusetts Amherst, Mỹ bị đình chỉ học sau khi ban giám hiệu nhìn thấy một bức ảnh chụp họ không đeo khẩu trang chống Covid-19 ở một bữa tiệc ngoài trời.

Giá bất động sản toàn cầu tăng vọt kéo theo rủi ro tài chính

11:00:51 10/05/2021
Giá nhà toàn thế giới tăng mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra, dẫn tới các nguy cơ tài chính và chính trị.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/5: Đồng USD tiếp tục chìm trong sắc đỏ

10:45:01 10/05/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay (10/5), diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán, làm lung lay hy vọng về một sự phục hồi kinh ...

Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon suốt 1 tuần

10:39:18 10/05/2021
Sau khi uống trà thảo dược, một du khách người Đức đã đi lạc vào rừng Amazon, khu vực thuộc lãnh thổ Colombia. Ông bị mất tích và đến 1 tuần sau mới được tìm thấy. May mắn là ông vẫn sống.

Ấn Độ: Kinh hoàng 4.092 người chết trong một ngày

09:36:23 10/05/2021
Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết sẽ huy động hàng trăm cựu quân y nhằm hỗ trợ đối phó COVID-19 khi hệ thống y tế tại nước này đang quá tải.​

Vợ cũ từng lo ngại quan hệ của Bill Gates với tỷ phú ấu dâm

08:52:22 10/05/2021
Melinda Gates từng bày tỏ lo ngại với chồng về tỷ phú ấu dâm Epstein năm 2013, nhưng Bill bỏ qua và vẫn tiếp tục gặp ông này.

Mỹ thống kê thiếu ca Covid-19 tử vong

08:48:27 10/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn trưởng y tế cho chính quyền Tổng thống Joe Biden, cho biết Mỹ không thống kê đầy đủ số ca tử vong vì Covid-19.

Bên trong khu tiêm vắc xin cho 4.000 người một ngày

08:44:39 10/05/2021
Hàng nghìn người tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 tại một trung tâm chủng ngừa hiện đại ở Dubai.

Mỹ chi 140.000 USD mỗi tháng bảo vệ con của Trump

07:41:07 10/05/2021
Mật vụ Mỹ vẫn phải chi khoảng 140.000 USD/tháng để bảo vệ những người con trưởng thành của Trump kể từ khi ông rời Nhà Trắng hồi đầu năm.

Chiến hạm Nga bám sát tàu tuần tra Mỹ

07:35:52 10/05/2021
Nga điều một tàu chiến, hai tàu cảnh sát biển bám sát tàu tuần duyên USCGC Hamilton của Mỹ khi nó diễn tập với lực lượng Ukraine ở Biển Đen.

Nhận học bổng, một học sinh gửi tặng học phí đã dành dụm cho người khác

07:35:50 10/05/2021
Joshua Nelson, 18 tuổi, chuẩn bị tốt nghiệp trung học ở thành phố St. Louis (bang Missouri, Mỹ) trong vài tuần nữa, và trong tay đã nắm chắc học bổng của Đại học Đông Nam bang Missouri.

Giới chuyên gia kêu gọi Ấn Độ phong tỏa toàn quốc

07:31:09 10/05/2021
Chuyên gia y tế Ấn Độ kêu gọi Thủ tướng Narendra Modi phong tỏa toàn quốc ngăn Covid-19 trong bối cảnh nước này đang vỡ trận trước đại dịch.

Xả súng ở lễ sinh nhật, 7 người chết

07:28:17 10/05/2021
Nghi phạm bắn chết 6 người lớn tại một bữa tiệc sinh nhật ở bang Colorado rồi tự sát, không có trẻ em nào bị thương tong sự việc.

Thương mại điện tử đưa hàng hóa Việt Nam kết nối với thị trường thế giới

06:16:42 10/05/2021
Để hàng hóa Việt Nam kết nối hiệu quả với thị trường toàn cầu, ngoài những giải pháp từ cơ quan quản lý thì mấu chốt là các doanh nghiệp phải thực sự vào cuộc, thích ứng với xu hướng.

Những thay đổi tích cực mà dịch bệnh COVID-19 đem lại cho thế giới

05:18:30 10/05/2021
Đại dịch COVID-19 đang khuynh đảo khắp mọi nơi, đem đến nhiều hậu quả nặng nề cho thế giới. Nhìn ở một góc độ khác, đại dịch không phải đưa đến toàn những điều tiêu cực, nó cũng đem đến cho thế giới không ít những đổi thay tích cực ...

Được cấp slot, hàng không Việt đã có thể bay thẳng tới Mỹ?

05:02:24 10/05/2021
Hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Bamboo Airways (BBA) đã được cấp slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) ở sân bay Mỹ, cho thấy hàng không Việt quyết tâm khởi động các kế hoạch mở đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Tuy nhiên, điề...

Chính quyền Myanmar thông qua gói đầu tư mới trị giá 2,8 tỷ USD

04:59:37 10/05/2021
Những người đứng đầu chính quyền quân quản Myanmar đã phê chuẩn khoản đầu tư mới vào các dự án trị giá gần 2,8 tỷ USD, trong đó có một nhà máy điện khí hóa lỏng (LNG) dự kiến sẽ tiêu tốn 2,5 tỷ USD.

Phát triển dự án xanh bằng công nghệ “thu giữ carbon”

04:56:01 10/05/2021
Các nhà phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ đang tìm cách tăng cường chứng chỉ dự án xanh của họ và tăng cường khả năng cạnh tranh trên toàn cầu, bằng cách chào hàng một công nghệ tốn kém mà phần lớn chưa được thử nghiệ...

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Thế giới có trên 158,4 triệu ca mắc COVID-19

01:11:23 10/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 9/5, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 158.403.868 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3.298.916 ca tử vong.

Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel - Palestine

00:38:00 10/05/2021
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại trước cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và dân thường Palestine, khiến hàng trăm người bị thương.

Những yếu tố để Mỹ và Canada mở cửa biên giới trở lại

23:59:31 09/05/2021
Đã hơn một năm kể từ khi Chính phủ Canada và Mỹ ban hành lệnh cấm đối với hoạt động đi lại không thiết yếu giữa hai quốc gia. Với chiến dịch tiêm chủng đang tăng tốc ở cả Canada và Mỹ, câu hỏi được đặt ra là khi nào biên giới giữa hai n...

Tổng thống Nam Sudan giải tán Quốc hội, thực thi thỏa thuận hòa bình

23:56:53 09/05/2021
Ngày 8/5, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir thông báo đã giải tán Quốc hội, mở đường cho các nghị sĩ của các phe đối lập tại nước này được bổ nhiệm theo một thỏa thuận hòa bình ký hồi năm 2018.

Thương vong trong loạt vụ nổ ở Afghanistan lên tới 233 người

23:54:25 09/05/2021
Theo thông báo mới nhất của giới chức Afghanistan, số nạn nhân thương vong trong loạt vụ nổ bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul vào tối 8/5 đã lên tới 233 người, gồm 68 người thiệt mạng và 165 người bị thương. Cơ quan chức năng nước...

Malaysia ghi nhận ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất từ đầu dịch

23:52:18 09/05/2021
Malaysia ngày 9/5 ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19. Theo Bộ Y tế Malaysia, đây là ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi năm ngoái. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia đ...

Bắt giữ nghi can chính trong vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Maldives

23:49:30 09/05/2021
Ngày 9/5, cảnh sát Maldives cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 3 và được cho là nghi phạm chính liên quan đến vụ nổ bom xảy ra ngày 6/5 khiến ông Mohamed Nasheed, cựu Tổng thống và hiện là Chủ tịch Quốc hội nước này, bị thương nặng.

Có thể bạn quan tâm

Đang 'vật vã' trên bàn đẻ, vợ bỗng nhận được tin nhắn 'chí mạng' khiến bản thân 'chết đi sống lại'

Tâm sự

15:00:31 10/05/2021
Tôi không thể chấp nhận được điều này. Nhưng nghĩ đến con, tôi lại khó quyết định vô cùng. Mọi người cho tôi lời khuyên nhé, tôi có nên quyết định ly hôn chồng ngay và luôn không?

Sinh một lúc 19 đứa con, mèo mẹ bỗng giúp chủ nhân phát tài

Netizen

14:59:08 10/05/2021
Nuôi được một đàn mèo như thế này quả thực là mát lòng mát dạ đúng không nào các Sen?

4 chiếc quần này sẽ thịnh hành trong năm 2021

Thời trang

14:58:51 10/05/2021
Nhắc đến món đồ yêu thích của các cô gái trong mùa xuân hè, tôi nghĩ không gì khác chính là những chiếc váy nhỏ xinh.

Món cải làn xào tỏi kèm trứng ốp la

Ẩm thực

14:58:32 10/05/2021
Cải làn kết hợp với thịt băm cùng tỏi ớt mang lại cho các thành viên trong gia đình món ăn đơn giản mà hấp dẫn.

Không phải Khiên Danh Vọng, tình bạn tuyển thủ mới là biểu tượng vàng của Liên Quân Mobile Việt

Game online

14:57:35 10/05/2021
Đối đầu trên nhiều mặt trận, ở nhiều giải đấu, thậm chí còn là thành viên của những đại kình địch thế nhưng mối quan hệ giữa các thành viên của các đội tuyển Liên Quân Mobile vẫn hoà hảo, thậm chí còn chơi thân với nhau.

Xe Xanh: Sau súng máy, pháo phòng không, Toyota Land Cruiser nay đã được gắn thêm động cơ điện

Ôtô

14:54:48 10/05/2021
Nhận đơn hàng của một công ty khai khoáng của Úc, cũng vừa đúng trong quá trình điện hoá, Toyota đã hoàn tất thử nghiệm gắn động cơ điện cho mẫu Land Cruiser 70 – mẫu xe vốn nổi tiếng khi được các lực lượng quân sự lựa chọn.

Phớt lờ lệnh cấm, quán karaoke Hera ở Hải Phòng vẫn mở cửa đón khách nước ngoài

Pháp luật

14:53:52 10/05/2021
Quán karaoke Hera ở Hải Phòng mở cửa cho 4 khách Hàn Quốc vào hát và sử dụng bóng cười, bất chấp lệnh cấm của chính quyền thành phố.

Thế giới 2 bánh: Harley-Davidson Pan America khởi điểm từ 839 triệu đồng

Xe máy

14:52:35 10/05/2021
Chỉ sau hơn hai tháng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, mẫu adventure của thương hiệu mô tô lâu đời của Mỹ, chiếc Harley-Davidson Pan America đã chính thức có mặt tại Việt Nam với giá bán 839 triệu đồng.

Dàn sao Phong Vũ Buffalo - Đại diện VCS gần nhất tham dự MSI ngày ấy - bây giờ: Chỉ còn "kép phụ" duy trì đỉnh cao

Esport

14:51:13 10/05/2021
Từng là đội tuyển hùng mạnh bậc nhất lịch sử VCS, nhưng các thành viên của Phong Vũ Buffalo 2019 hầu hết đều không còn ở đỉnh cao sự nghiệp.

Ba con báo trốn thoát khỏi sở thú ở Trung Quốc gây náo loạn

Chuyện lạ

14:48:57 10/05/2021
Ba con báo đã trốn thoát khỏi sở thú ở một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại.

10 game giảm giá hot nhất tuần này trên Steam (Phần 2)

Game offline

14:47:02 10/05/2021
Phần cốt truyện và hình ảnh làm người chơi choáng ngợp về độ chân thực và tàn khốc của chiến tranh. Những pha đấu súng, chiến đấu giáp là cà, tập kích đồn địch, thả bom không kích hay cuộc càn quét của những binh đoàn tăng thiết giáp...

Con gái cưng 6 tháng tuổi đã biết "bám đuôi" Ông Cao Thắng khắp nơi

Sao việt

14:43:25 10/05/2021
Nam ca sĩ trở thành ông bố bỉm sữa chính hiệu khi đi đến đâu cũng có công chúa bên cạnh, quấn quýt ba chẳng rời.

Jennie (BLACKPINK) lần đầu cho người mẹ giám đốc quyền lực lên sóng, combo nhan sắc và style sang chảnh của 2 mẹ con gây sốt

Sao châu á

14:40:38 10/05/2021
Jennie (BLACKPINK) chính là bản sao hoàn hảo của người mẹ xinh đẹp và giàu có.

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Lào Cai hỏa tốc ra thông điệp ‘9K’

Sự kiện nóng

14:25:34 10/05/2021
​Chỉ thị mới về phòng dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh thông điệp “9K” và yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, các nghi lễ tôn giáo, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

3 sai lầm về bữa sáng làm hỏng dáng người

Làm đẹp

14:25:03 10/05/2021
Bữa sáng có tác dụng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp bạn tràn đầy năng lượng và kiểm soát cân nặng.