New Zealand và Vương quốc Anh mong muốn sớm ký kết FTA

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney , Cao ủy Anh tại New Zealand Laura Clarke cho biết Vương quốc Anh và New Zealand cam kết đẩy nhanh tiến trình ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA).

New Zealand và Vương quốc Anh mong muốn sớm ký kết FTA - Hình 1

Bà Clarke cho hay, Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien OConnor và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Elizabeth Truss đều bày tỏ mong muốn đạt được tiến bộ “càng sớm càng tốt”.

Chỉ sau bốn vòng đàm phán, hai bên đã thống nhất được nhiều nội dung của FTA Anh- New Zealand , bao gồm khuôn khổ và một số chương của hiệp định và xác định thời gian biểu cho việc hoàn tất.

Hai bên cũng đã thông qua một đề xuất tiếp cận thị trường sửa đổi cho hàng hóa nông nghiệp và mong muốn đạt tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực dịch vụ.

Hai bên cũng quan tâm sử dụng thương mại để thúc đẩy các mục tiêu khác như phát triển bền vững và môi trường, đồng thời giải quyết bất bình đẳng về chủng tộc, vùng miền và giới.

Vòng đàm phán tiếp theo giữa hai nước dự kiến sẽ diễn ra trong tháng Sáu và tháng Bảy tới./.

Tham gia Hiệp định CPTPP – Bước ‘xoay trục’ của Anh

Nói một cách hình tượng, có thể ví việc Vương quốc Anh hướng tới Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) như một bước thay đổi lớn về đường lối đối ngoại, một bước đi để phần nào xoa dịu nỗi đau từ cuộc "ly hôn" sóng gió với Liên minh châu Âu (Brexit).

Tham gia Hiệp định CPTPP - Bước 'xoay trục' của Anh - Hình 1
Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss. Ảnh: mainichi.jp

Vương quốc Anh ngày 1/2 đã chính thức đề nghị xin gia nhập CPTPP, trở thành quốc gia đầu tiên ngoài các nước thành viên sáng lập đệ đơn đăng ký tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới này. Đề nghị được Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng phụ trách đàm phán CPTPP của Nhật Bản Yasutoshi Nishimura và Bộ trưởng Thương mại New Zealand Damien O'Connor.

Trên nhiều phương diện, động thái đó như một cú "xoay trục" của Anh, ít nhất trên mặt trận kinh tế, sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Quyết định của London phát đi tín hiệu Anh mong muốn mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa các quan hệ thương mại-kinh tế của nước này với khu vực đang có tốc độ tăng trưởng vào diện nhanh nhất thế giới.

Điều đó đã được chính Bộ trưởng Liz Truss thừa nhận: "Tham gia CPTPP sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp Anh, mà đơn giản là chúng tôi không thể có được khi còn trong EU, đồng thời làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của Anh với một số nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới... Trở thành thành viên CPTPP sẽ giúp hạ thấp thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô, rượu mạnh và mang lại cho các nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi cơ hội tiếp cận tốt hơn, tạo ra những công ăn việc làm chất lượng cao, sự thịnh vượng lớn hơn cho người dân ngay tại Anh".

Dù vẫn là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới, song việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) sau 47 năm dưới mái nhà chung sẽ dẫn tới những xáo trộn không nhỏ và chắc chắn sẽ tác động tiêu cực tới nền kinh tế Anh về ngắn và trung hạn. Tổ chức Hợp tác và Phát Triển Kinh tế (OECD) dự báo, trong trường hợp xấu nhất, Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) của Anh sẽ sụt giảm khoảng 8% và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 7,5% thời hậu Brexit.

Trong bối cảnh ấy, việc Anh đẩy nhanh tiến trình xin gia nhập Hiệp định CPTPP không chỉ được đánh giá là động thái để bù đắp những tổn thất của "vụ ly hôn thế kỷ", mà còn để mở rộng không gian phát triển kinh tế sau nhiều năm ưu tiên quan hệ với các đối tác châu Âu, đồng thời cũng nhằm chứng tỏ hình ảnh một nước Anh mới cởi mở hơn và sẵn sàng tham gia vào dòng chảy chính của thương mại tự do và toàn cầu hóa.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Anh với các nước thành viên Hiệp định CPTPP đạt hơn 150 tỷ USD. Giai đoạn trước đó, kim ngạch thương mại giữa hai bên cũng tăng đều đặn khoảng 8% mỗi năm. Do đó, hoàn toàn có lý do để chờ đợi việc Anh gia nhập CPTPP sẽ thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại của nước này với 11 nước CPTPP. Các doanh nghiệp Anh sẽ hưởng nhiều lợi thế như giảm được đến khoảng 95% thuế suất hiện nay đối với nhiều mặt hàng như xe hơi, thực phẩm... Anh đứng trước cơ hội tìm kiếm các thị trường mới để xuất khẩu ba lĩnh vực mạnh nhất của nước này là: dịch vụ tài chính, công nghệ và giáo dục.

Quy định về xuất xứ hàng hóa cũng sẽ giúp Anh hưởng lợi khi các sản phẩm, hoặc thành phần sản phẩm sản xuất tại 11 nước CPTPP, được coi là có một nguồn gốc xuất xứ. Theo Chính phủ Anh, năm 2018, các nước thành viên CPTPP chiếm khoảng 13% GDP toàn cầu, nếu có sự tham gia của Anh, con số này có thể sẽ nâng lên 16%. Với một thị trường trên 500 triệu dân, GDP hơn 13,5 nghìn tỷ USD, chiếm đến 13,5% GDP toàn cầu và được dự báo sẽ là động lực chính của kinh tế thế giới trong thế kỷ 21, không có gì lạ khi các nước CPTPP trở thành một điểm tới hấp dẫn Anh sau khi nước này hoàn toàn Brexit.

Gia nhập CPTPP sẽ giúp thúc đẩy tự do hóa thương mại số, đơn giản hóa các thủ tục xin visa cho các doanh nhân đi lại giữa các nước thành viên CPTPP và Anh. Bộ trưởng Truss cũng tin rằng tư cách thành viên CPTPP sẽ giúp bổ trợ cho các hiệp định tự do thương mại mà Anh đang có với các nước Nhật Bản, Canada, Mexico, Chile và Việt Nam sau khi Anh rời EU.

Không chỉ ở khía cạnh kinh tế, mong muốn gia nhập Hiệp định CPTPP của London còn thể hiện bước "xoay trục" của Anh trên phương diện địa chiến lược và địa chính trị. Anh, dù là nền kinh tế thứ 5 thế giới và một ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, song dường như đang lu mờ ảnh hưởng trên trường quốc tế trước các cường quốc khác. Nhiều năm qua, nước Anh vẫn nổi tiếng với tư duy bảo thủ và phần nào đó là bó hẹp không gian ảnh hưởng chiến lược ở châu Âu "cựu lục địa".

Do vậy, gia nhập CPTPP sẽ giúp làm mới "đảo quốc sương mù", tạo dựng hình ảnh một "Nước Anh Toàn cầu" như tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson. Trên thực tế, Chính phủ Anh trong năm 2020 đã công khai kế hoạch điều tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương để thực thi các chiến dịch bảo vệ tự do hàng hải, chứng tỏ nỗ lực can dự nhiều hơn với khu vực này. Đó có lẽ là một phần trong chiến lược "xoay trục" của Anh sang châu Á-Thái Bình Dương. Ngoài ra, việc Anh trở thành thành viên CPTPP còn mang ý nghĩa như một cục nam châm thu hút sự tham gia của những nền kinh tế lớn khác, đặc biệt là đồng minh chủ chốt Mỹ, vốn là một nước sáng lập hiệp định song đã rút lui thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tham gia Hiệp định CPTPP - Bước 'xoay trục' của Anh - Hình 2

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liz Truss (trái) và Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi (phải) trao đổi văn kiện sau khi ký thỏa thuận thương mại tự do (FTA) tại Tokyo, Nhật Bản ngày 23/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, viễn cảnh Anh gia nhập mái nhà chung CPTPP có không ít thách thức. CPTPP là một hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang đậm tính chất địa lý, các nước thành viên đều nằm bên bờ Thái Bình Dương. 4 nước Nhật Bản, New Zealand, Australia và Singapore đã có mối quan hệ trao đổi thương mại chặt chẽ từ rất lâu, trong khi Mexico và Canada lại là đối tác thương mại quan trọng của nhau trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, Anh thiếu đi ưu thế địa lý một cách rõ nét và không có mối quan hệ thương mại mật thiết nào. Nhật Bản là nước Anh có quan hệ thương mại lớn nhất trong số các nước thành viên CPTPP, nhưng nước này cũng chỉ đứng thứ 11 vào năm 2019, trao đổi thương mại với Nhật Bản chỉ chiếm 2,1% tổng thương mại của Anh.

Bên cạnh đó, Anh phải đàm phán và cần nhận được sự chấp thuận của tất cả các nước thành viên CPTPP trước khi kết nạp. Vấn đề nằm ở chỗ, Anh sẽ đàm phán với từng nước trên cơ sở các điều khoản hiện có của CPTPP, chứ không phải đàm phán lại hay đàm phán mới. Câu hỏi đặt ra là mức độ đi xa của Anh và khả năng nhượng bộ của nước này tới đâu? Và chính vấn đề đó có thể sẽ khiến tiến trình đàm phán gia nhập CPTPP của Anh kéo dài và ngày kết nạp "đảo quốc sương mù" còn khá xa xôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm00:46Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47

Tiêu điểm

Vợ trùm ma túy thừa nhận giúp chồng điều hành băng đảng
23:31:19 11/06/2021
Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin 'kết liễu' COVID-19 ra sao?
18:35:44 11/06/2021
Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt
01:09:25 13/06/2021
Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ
18:32:11 11/06/2021
Giấu người tình trong phòng ngủ suốt 10 năm mà gia đình không hề biết
23:49:38 12/06/2021
Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng
22:37:41 12/06/2021
Ca bệnh COVID-19 thứ 26 ở Hà Tĩnh là bé trai 10 tuổi
19:49:27 11/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Ca tử vong tăng vọt ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn mở lời xin lỗi
23:51:22 12/06/2021
Đưa các con ra bãi biển tổ chức tiệc nướng, ông bố gặp sự cố kinh hoàng đau thấu xương, các gia đình đều phải cảnh giác
20:24:28 12/06/2021

Thông tin đang nóng

TP HCM: Phát hiện chuỗi lây nhiễm tại khu nhà trọ, hàng chục người mắc Covid-19
23:00:26 12/06/2021
Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700
20:32:52 12/06/2021
Vợ Công Lý phẫn nộ trước gia cảnh của Hồ Văn Cường sau 5 năm đi hát
21:59:16 12/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Thanh Ngọc "Mắt Ngọc": Tuyệt vọng, đau đớn vì mong cầu có con
21:42:43 12/06/2021
Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ
21:07:09 12/06/2021
Sự thật câu chuyện thanh niên 19 ngày ăn mì tôm vì dịch bệnh, tay chân run rẩy khi được phát hiện
20:49:52 12/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021
Hồ Văn Cường nhận xét về mẹ nuôi Phi Nhung: Mê trai, giận là la mắng
23:11:47 12/06/2021

Tin mới nhất

Các tỉnh của Lào hỗ trợ địa phương Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

06:30:08 13/06/2021
Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, nhiều tỉnh của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy ...

Cuba khuyên du khách không mang theo USD tiền mặt

06:28:10 13/06/2021
Giới chức Cuba đã khuyến cáo các du khách khi tới đảo quốc Caribe này không mang theo USD dưới dạng tiền mặt. Đồng USD sẽ không được chấp thuận như một đồng tiền hợp lệ bắt đầu từ 21/6 tại Cuba.

Hội nghị thượng đỉnh G7: Khởi động kế hoạch 'Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn'

06:24:25 13/06/2021
Trong ngày làm việc thứ hai tại Cornwall (Anh) 12/6, các nhà lãnh đạo Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã ủng hộ kế hoạch toàn cầu mới xây dựng cơ sở hạ tầng ở các quốc gia nghèo hơn, cung cấp quan hệ đối tác ...

Thủ đô của Nga tăng cường các biện pháp hạn chế tại nơi công cộng

06:17:41 13/06/2021
Chính quyền thủ đô Moskva vừa tái áp đặt các biện pháp hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng xấu đi tại thủ đô nước Nga trong tuần qua.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/6: Trên 84.000 ca tử vong; Indonesia vượt 1,9 triệu ca nhiễm

05:50:17 13/06/2021
Trong 24 giờ qua, toàn khối có trên 25.000 ca nhiễm mới và trên 420 ca tử vong mới. Ịndonesia đã vượt 1,9 triệu ca nhiễm, trong khi tình hình dịch vẫn căng thẳng ở Malaysia, Philippines và Thái Lan với hàng nghìn ca mới.

Người gốc Việt tại Campuchia chấp hành thông báo di dời nhà bè nổi trên sông ở Phnom Penh

05:48:02 13/06/2021
Thực hiện và chấp hành thông báo của chính quyền Đô thành Phnom Penh từ ngày 2/6/2021 về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle thuộc 6 quận (Prek Pnov, Russey Keo, Daun Penh, Chroy Changvar, Chbar Ampov, Mean C...

168 chuột con 'không gian' sinh ra từ tinh trùng đông lạnh trên ISS

05:44:03 13/06/2021
Tinh trùng chuột đông lạnh trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong gần 6 năm đã được đưa về Trái Đất và thụ tinh, cho ra đời 168 con chuột không gian không bị dị tật di truyền.

Số ca COVID-19 tăng mạnh, dân Matxcơva không làm việc một tuần để chống dịch

23:59:57 12/06/2021
Người dân Matxcơva sẽ trải qua một tuần không làm việc để hãm lại đà tăng mạnh của các ca COVID-19.

Ông Biden sẽ không họp báo chung với Tổng thống Putin

23:57:48 12/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo cá nhân sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 16/6.

Nhóm G7 tung kế hoạch cạnh tranh với 'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc

23:47:24 12/06/2021
Reuters dẫn lời quan chức cấp cao Mỹ cho biết nhóm G7 sẽ công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng mới nhằm cạnh tranh với sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc.

Lầu Năm Góc rót 150 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

23:44:41 12/06/2021
Hôm 11/6, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ sẽ phân bổ 150 triệu USD cho Ukraine để giúp nước này củng cố an ninh biên giới.

Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?

23:42:56 12/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ mới đây yêu cầu Johnson & Johnson loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 được sản xuất tại nước này.

Nhật không thay đổi quan điểm về Đài Loan

22:47:59 12/06/2021
Nhật tuyên bố không thay đổi quan điểm về quan hệ với Đài Loan, sau khi Trung Quốc tức giận vì Thủ tướng Suga gọi hòn đảo là quốc gia.

4 cảnh sát Mỹ đánh thiếu niên bị nghi trộm cắp

22:35:31 12/06/2021
4 cảnh sát ở California bị đình chỉ công tác sau khống chế, đấm đá thiếu niên 17 tuổi bị nghi trộm cắp trong cửa hàng.

Công chúa Hà Lan từ chối tiền trợ cấp

22:16:23 12/06/2021
Công chúa Amalia, người thừa kế ngai vàng Hà Lan, không muốn nhận gần 2 triệu USD trợ cấp một năm sau khi tốt nghiệp trung học.

Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới

20:08:54 12/06/2021
Vera Wang được mọi cô dâu coi là bà tiên váy cưới. Thế nhưng, ít người biết rằng, hồi bé Vera Wang chẳng hề giống như những bé gái khác, mơ về một chiếc váy cưới lộng lẫy. Tất cả động lực để Vera Wang trở thành một người uy quyền trong ...

Nguy cơ bùng phát sóng Covid-19 tồi tệ nhất tại Indonesia

13:58:02 12/06/2021
Số ca nhiễm nCoV tăng vọt ở hai đảo đông dân nhất Indonesia khiến nhiều chuyên gia nước này lo ngại làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất sắp diễn ra.

Thành công và tranh cãi quanh vaccine Covid-19 Trung Quốc

13:52:50 12/06/2021
Vaccine Covid-19 của Sinopharm trải qua hơn một năm nghiên cứu và thẩm định, đã chứng tỏ khả năng bảo vệ khi tiêm đủ hai liều với quy mô lớn.

90% thủ khoa của các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc không học thêm

13:01:59 12/06/2021
Theo The Paper đưa tin, thông qua các cuộc phỏng vấn với các phụ huynh, giáo viên, bạn học và các thủ khoa đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học từ năm 2015 đến nay, một loạt các báo cáo về thủ khoa được phân tích như sau:

Pulitzer vinh danh thiếu nữ quay video cảnh sát giết George Floyd

12:32:39 12/06/2021
Hội đồng Pulitzer tuyên dương đặc biệt Darnella Frazier, thiếu nữ quay video người da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis giết.

Trung Quốc trừng phạt loạt quan chức vụ 21 vận động viên chết

10:50:21 12/06/2021
Trung Quốc kỷ luật 27 quan chức chịu trách nhiệm cái chết của những vận động viên trong cuộc thi ultra marathon ở tỉnh Cam Túc tháng trước.

Putin hy vọng Biden ít bốc đồng hơn Trump

10:40:31 12/06/2021
Putin nói cuộc gặp với Biden sẽ có thuận lợi và khó khăn và bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ ít bốc đồng hơn người tiền nhiệm.

Mumbai chiến thắng Covid-19

10:32:46 12/06/2021
Gaurav Awasthi, 29 tuổi, lái xe hàng trăm kilomet từ nhà riêng ở ngoại ô New Delhi để tìm giường bệnh cho người vợ mắc Covid-19.

Biến thể Delta tràn qua 'phòng tuyến' vaccine tại Anh

10:19:50 12/06/2021
Dù tiêm chủng bước đầu thành công, Anh hiện chứng kiến số ca nhiễm biến thể Delta từ Ấn Độ gia tăng, nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm mới.

Nga bác tin sắp phóng vệ tinh mắt thần cho Iran

10:14:16 12/06/2021
Tổng thống Putin phủ nhận thông tin Nga sẽ phóng vệ tinh tiên tiến cho Iran, giúp nước này sở hữu năng lực trinh sát mạnh chưa từng có.

Có thể bạn quan tâm

Xúc xích làm món gì ngon? Tổng hợp 13 món ngon từ xúc xích hấp dẫn, dễ làm

Ẩm thực

06:32:31 13/06/2021
Xúc xích là một nguyên liệu ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích vì thế nên thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như món xào, món chiên, món nướng,...Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tổng hợp ngay 13 món ngon từ xúch xích nh...

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc?

Nhạc quốc tế

06:29:53 13/06/2021
Từ khi thuật ngữ center trở nên phổ biến hơn nhờ Yoona (SNSD), đã có nhiều thay đổi xoay quanh vị trí được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong một nhóm nhạc Kpop.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

Phỏng vấn sao

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Vấn đề nào đang tồn tại trong cuộc sống của bạn, hình ảnh đầu tiên bạn thấy sẽ nói lên điều đó

Game online

06:24:32 13/06/2021
Bạn đang cảm thấy rối rắm và chênh vênh, mắc kẹt, không biết cuộc sống của mình sẽ đi đâu về đâu. Mọi thứ làm cho bạn không còn hứng thú, bạn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, buồn tẻ

'Hầu hết sao nữ bị quấy rối tình dục'

Sao âu mỹ

06:23:18 13/06/2021
Chia sẻ của Keira Knightley nói lên thực trạng phụ nữ tại Hollywood vẫn chịu nhiều bất công, đặc biệt là việc bị quấy rối tình dục.

Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50

Sao châu á

06:17:37 13/06/2021
Thân hình của mẹ một con Lâm Tâm Như nhận được sự chú ý từ công chúng.

Quỷ đỏ nhàn nhã đánh bại Gấu Nga 3 bàn không gỡ

Bóng đá thế giới

06:15:36 13/06/2021
Dù thiếu vắng những ngôi sao sáng nhất trong đội hình nhưng đẳng cấp vượt trội giúp tuyển Bỉ dễ dàng giành chiến thắng ngay tại Saint-Petersburg trước tuyển Nga.

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý

Sao việt

06:14:39 13/06/2021
Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.

Xe điện Tesla tăng tốc chậm hơn mức công bố của Elon Musk

Ôtô

06:14:21 13/06/2021
Chiếc Tesla Model S Plaid khi thử nghiệm thực tế có thời gian tăng tốc 0-96 km/h kém hơn mức thông số công bố từ nhà sản xuất là 1,99 giây.

Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca

Sự kiện nóng

06:12:12 13/06/2021
Bộ Y tế cho biết trong số các ca mắc mới có đến 95 ca do lây nhiễm trong nước. Ngoài các điểm nóng là Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM thì Lạng Sơn, Phú Thọ và Hà Nội đều thêm ca bệnh.

Không hiểu HLV Park đang nghĩ gì?

Bóng đá việt nam

06:09:32 13/06/2021
Sau trận thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, dư âm xung quanh những gì các học trò HLV Park Hang-seo thể hiện trở thành đề tài được bàn tán rất nhiều.

Top 10 môtô cruiser tốt nhất năm 2021: Honda Rebel 1100 đầu bảng

Xe máy

06:07:12 13/06/2021
Kênh Automotive Territory vừa bầu chọn ra 10 môtô cruiser tốt nhất thế giới năm 2021. Đứng đầu là Honda Rebel 1100.

Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc

Tâm sự

06:04:53 13/06/2021
Hóa ra đứng đằng sau tất cả mọi chuyện lại là người mà tôi không ngờ nhất.

Top 10 siêu xe Italia đáng chú ý nhất năm 2021

Siêu xe

05:54:39 13/06/2021
Theo bầu chọn của kênh Automotive Territory, Automobili Estrema Fulminea, Touring Superleggera Aero 3, Pagani Huayra Tricolore, Mazzanti Evantra, Maserati MC20… là những siêu xe Italia đáng chú ý nhất năm 2021.

Bệnh viện 'tách đôi' với 550 giường chuyên trị Covid-19

Đời sống

01:06:26 13/06/2021
Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện tách đôi, hoạt động từ ngày 13/6.