New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian

Mặc dù đã có gần 90 năm tuổi đời, thế nhưng New South Wales vẫn là giữ một sức hút riêng biệt so với các sân golf sau này, trở thành địa điểm chơi golf quen thuộc của xứ sở kangaroo .

Tính đến thời điểm hiện tại, New South Wales golf club đã tồn tại gần 90 năm trong làng golf thế giới . Và từ đó đến nay, câu lạc bộ golf New South Wales đã nhận được vô số lời khen ngợi từ những người chơi golf đã may mắn trải nghiệm những cảm giác thú vị mà sân golf này mang lại. Cùng Du lịch golf khám phá bên trong New South Wales, một trong những sân golf tuyệt vời nhất của nước Úc nói riêng và thế giới nói chung.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 1
New South Wales golf club, biểu tượng vĩnh hằng của golf nước Úc.

Bên trong New South Wales, sân golf tuyệt đẹp của nước Úc

Khung cảnh thiên nhiên xứng tầm thắng cảnh của New South Wales

New South Wales golf club được nhận định là một trong những sân golf sở hữu tầm nhìn ngoạn mục đồng thời là sân golf đầy thử thách của nước Úc . Hiện tại, khung cảnh xung quanh đã thay đổi rất nhiều so với trước kia vì những lý do khách quan lẫn chủ quan như cháy rừng, xây dựng khu dân cư. Tuy nhiên, sân golf vẫn đảm bảo một khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có ở xứ sở kangaroo.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 2
New South Wales golf club sở hữu tầm nhìn ngoạn mục ra vịnh Bontany.

New South Wales là một trong những sân golf lâu đời nhất ở nước Úc. Ban đầu, Tiến sĩ Alister MAclemzie đã đưa ra ý tưởng để thiết kế New South Wales golf club vào năm 1926. Trước đây, ông cũng đã đưa ra những ý tưởng táo bạo trong việc xây dựng sân golf trên đỉnh vách đá và trở thành một trong những sân golf nổi tiếng nhất thế giới, sân golf Cypress Point ở Hoa Kỳ. Và hai năm sau, ông lại đưa ra một ý tưởng cũng tuyệt vời không kém tại La Perouse. Ông chia sẻ: “Tại Sydney, tôi đã thực hiện một sân hoàn toàn mới cho New South Wales tại một địa điểm có tên là La Perouse. Đây là một bán đảo đầy cát nhìn ra Vịnh Botany và tôi nghĩ nơi đây có nhiều khung cảnh ngoạn mục hơn bất kỳ nơi nào mà tôi biết”.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 3
Đây cũng là một trong những sân golf thử thách nhất nước Úc.

Từ đó, một sân golf 18 lỗ có tầm nhìn ra vịnh Botany, nơi thuyền trưởng James Cook lần đầu tiên lên đường đến Úc vào năm 1770. Để tạo nên một tuyệt tác sân golf New South Wales ở Úc , có công không nhỏ của một kiến trúc sư nổi tiếng là Eric Apperly, người chịu trách nhiệm chính cho việc đào hầm và đảm bảo rằng những yêu cầu về khung cảnh xung quanh của Mackenzie đã trở thành hiện thực.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 4
New South Wales là sân golf lâu đời nhất nước Úc.

Những hố golf tạo nên tên tuổi của New South Wales

New South Wales golf club được xây dựng trên một mảnh đất có thuộc địa hình đội núi, có chiều dài lên đến 6.245 mét và những đường biên được cắt tỉa cẩn thận trông thật đẹp mắt. Bên cạnh đó, mặt sân cỏ ở đây luôn được chăm sóc tỉ mỉ, đảm bảo luôn ở trong tình trạng tốt nhất để chao đón các golfer. Các hố golf của New South Wales của Úc chia làm hai loại, những hố golf gần đại dương và những hố golf nằm ở địa hình gồ ghề. Điều này tạo nên cảm giác thú vị và mới lạ cho các golfer khi chinh phục từng hố golf.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 5
New South Wales và những hố golf tạo nên tiếng vang của sân.

Các hố golf gần đại dương nhất là hố thứ 5, 6, 7, 13, 14 và 15 thường được nhận nhiều lời khen ngợi hơn các hố golf còn lại vì chúng sở hữu một khung cảnh ngoạn mục, đầy lộng gió. Và par 3 là những hố golf mang đậm những dấu ấn của New South Wales nhất. Các hố golf này đều gần mặt nước. Đây là một trong những dụng ý trong việc thiết kế của Greg Norman Golf Design, giúp cho những hố golf này trong thật quyến rũ nhưng cũng đầy thách thức. Các green sẽ được đặt ngay trên mép của đường bờ biển, trong khi các đường viền của bề mặt đánh bóng gây cho người chơi cảm giác nó trông rất dốc từ phải sang trái khi nhing vào green từ điểm phát bóng.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 6
Các hố golf ở New South Wales chia làm hai kiểu, những hố golf gần biển và những hố golf có địa hình gồ ghề.

Video đang HOT

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 7
Mỗi hố golf đều đem đến một trải nghiệm khó quên cho người chơi.

Không những thế, hố thứ 2 thuộc par 3 đầy khó khăn sẽ đem đến cho các golfer trải nghiệm một bài kiểm tra nghiêm ngặt. Do ở gần biển nên các hố golf thường chịu ảnh hưởng nhiều bởi lực tác động của gió, khiến cho bóng thường bay lệch hướng. Bên cạnh đó, cộng thêm địa hình gồ ghề của New South Wales golf club cùng với những chướng ngại vật được đặt cạnh hố golf, đòi hỏi các golfer phải mạnh về kỹ năng và vững về tinh thần để cho ra những cú đánh tuyệt vời nhất, ngược lại, một phút giây lơ đãng cũng đủ khiến người chơi nhận về cay đắng.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 8
Mỗi hố golf như một bài test kiểm tra trình độ của các golfer.

Tiếp theo, khoảng cách giữa các lỗ thứ 5 và thứ 7 không quá xa, đây là cơ hội để các golfer biểu diễn được những kỹ năng tuyệt vời của mình. Một mẹo để cho các golfer chinh phục hai hố golf này một cách dễ dàng là hãy tránh hướng chính của gió. Tầm nhìn của hố golf này khá rộng nên golfer có thể tận dụng nó để tránh các chướng ngại vật.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 9
Khó khăn lớn nhất của các golfer là đưa bóng tiếp cận cờ dưới tác động lớn của gió.

Và chúng ta cùng đến hố thứ 6 thuộc par 3 của New South Wales golf club , nổi tiếng với cả thế giới. Đây là một hố golf vô cùng đặc biệt, điểm phát bóng của nó nằm trên một mỏm đá và nhìn ra chỗ xác tàu SS mini. Hố golf này quả thực là cơn ác mộng đối với các golfer. Lỗi mà nhiều golfer mắc phải nhất là thường ngắm bóng ra hướng biển để tận dụng sức gió đưa bóng đên vùng xanh. Và tất nhiên cú đánh này ăn hay thua đều nhờ vào may mắn. Thường thì ít có cú đánh nào như thế này đạt được hiệu quả cao.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 10
Hố 6 thuộc par 3 được mệnh danh là hố golf tốt nhất thế giới.

Và hành trình chinh phục sân golf New South Wales của Úc sẽ kết thức bằng bốn hố golf đầy tuyệt vời và bạn khó mà tìm được hố golf nào trên thế giới tốt hơn. Bốn lỗ này được thiết kế ngang nhau và mỗi hố golf đều có những đặc điểm riêng. Hố 13 và hố 14 lànhuwngx cú dogleg trên đỉnh vách đã cổ điển và chuyển sang hố golf 15 gồ ghề. Tiếp đến là hố thứ 16 đầy khó khăn và hố 17 đầy tuyệt vời. Và người chơi muốn kết thúc par 5 nhanh gọn thì phải cần ít nhất là ba cú đánh chính xác và hãy cố gắng đừng bị các green xấu đánh lừa.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 11
“Trái tim nóng và cái đầu lạnh” là điều cần thiết cho các golfer nếu muốn chinh phục sân golf này.

Và trong những hố golf đó, hố số 14 vẫn nổi bật hơn cả. Hố golf này có chiều dài lên đến 323 mét và đây cũng là một hố golf giúp kiểm tra trình độ của các golfer. Tom Doak mô tả fairway là “tàu lượn siêu tốc” và trên thực tế là đúng như vậy. Hố golf này đem đến cho người chơi một cảm giác choang ngợp vì độ dốc cộng thêm hướng gió từ biển. Người chơi nên tung một cú đánh đủ mạng để bóng có thể vượt qua được một vực sâu khổng lồ để đến bên trái dogleg. Hãy chú ý quan sát độ dốc của đường fairway vì nó có thể đưa quả bóng của bạn xa hơn dự định.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 12
Các chướng ngại vật ở New South Wales luôn làm tốt vai trò của nó.

Khó khăn lớn nhất của hố golf này là bên phải hay bên trái đều có những chướng ngại vật sẵn sàng nuốt chửng quả bóng của bạn ngay bất cứ lúc nào. Để vươt qua được hố golf này các golfer cần phải chọn được hướng bóng đúng đắn cũng như một cây gậy thích hợp để cho ra một cú đánh hoàn hảo nhất.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 13
New South Wales golf club, quyến rũ nhưng cũng đầy thách thức.

Và chính vì những thách thức của các hố golf được đặt ngay bên cạnh bờ biển Thái Bình Dương si tình, thơ mộng đã tạo nên tên tuổi và vị trí của New South Wales golf club . Gần một thế kỷ được xây dựng và mở cửa, đến nay, New South Wales của Úc vẫn giữ được những nét quyến rũ, tạo nên điểm khác biệt cho các sân golf được xây dựng sau này.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 14
New South Wales golf club được xếp hạng 5 trong số các sân golf hàng đầu ở Úc.

Câu lạc bộ golf New South Wales được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các sân golf hàng đầu của Úc và thuộc Top 50 sân golf tốt nhất thế giới. Mặc dù sân golf này chỉ mới được một vài giải đấu chuyên nghiệp nhưng bất kỳ golfer nào cũng mong muốn được một lần trải nghiệm chơi trên New South Wales.

New South Wales golf club, vẻ đẹp trường tồn với thời gian - Hình 15
New South Wales golf club luôn đem đến những phút giây thoải mái cho các golfer.

Và đó là những thông tin về New South Wales golf club từ quá trình xây dựng cho đến các hố golf nổi bật trên sân. Đừng quên theo dõi trang Du lịch golf để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về golf trong và ngoài nước.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục

Trải qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng sở hữu vô số những điều bí ẩn thú vị của tạo hóa. Đặc biệt là vẻ đẹp cảnh tiên nơi cõi tục.

Sự hùng vĩ và đồ sộ về cảnh quan của hang Sơn Đoòng đã khiến nơi đây chính thức trở thành địa danh đầu tiên và duy nhất trên thế giới được cả 3 tổ chức kỷ lục thế giới cùng xác lập kỷ lục tính tới hiện tại. Bao gồm: Tổ chức Kỷ lục Guinness (trụ sở tại Anh), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (trụ sở tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ).

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 1

Vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng với hệ sinh thái vô cùng độc đáo, đa dạng ở Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 - 5 triệu năm với chiều dài ước tính ít nhất là 6,5 km, cao 200 m, rộng 150 m.

Với kích thước như trên, hang Sơn Đoòng vượt lên kỷ lục thế giới của hang Deer trong vườn quốc gia Gunnung Mulu (Malaysia), trở thành hang động tự nhiên lớn nhất, hoành tráng và lộng lẫy nhất thế giới.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 2

Hang Sơn Đoòng tự như chốn bồng lai tiên cảnh giữa núi rừng.

Sơn Đoòng hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước sông Rào Thương ăn mòn qua hàng triệu năm, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi. Những vết nứt trên trần hang bị ăn mòn và sụt lún, tạo thành những hố sụt lớn thông ra bên ngoài. Bên trong không gian kỳ vĩ ấy là cả một thế giới tách biệt, cả một kỳ quan thiên nhiên hiếm có khiến cho các nhà chinh phục Sơn Đoòng phải sửng sốt.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 3

Là một kỳ quan vô giá của tạo hóa, Sơn Đoòng sở hữu vô số những điều thú vị, có một không hai trên thế giới, thu hút giới khoa học và các nhà thám hiểm như các hệ sinh thái độc nhất, thời tiết đa dạng và các kết cấu địa chất khổng lồ, độc đáo.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 4

Một đoạn mái của hang Sơn Đoòng bị sập nhiều năm trước đã tạo điều kiện cho ánh sáng ùa vào, cây cối xum xuê phát triển, tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ với một rừng cây giữa lòng hang. Các nhà thám hiểm đặt tên cho nơi đây là Vườn địa đàng.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 5

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 6

Những viên ngọc trai hang động độc đáo hình thành nhờ hàng nghìn năm tích tụ và xói mòn.

Hang động ngọc trai trong hồ sân thượng được phơi khô, có nét đẹp khó tin. Được cấu trúc tự nhiên qua hàng vạn năm, tinh thể canxi đã bao bọc những hạt cát nhỏ để tạo thành những "viên ngọc trai" quý hiếm. "Bộ sưu tập ngọc trai" vô giá này nằm gần Vườn địa đàng trong hang Sơn Đoòng.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 7

Hang Sơn Đoòng được mệnh danh là một trong những hang động đẹp nhất hành tinh.

Hang Sơn Đoòng còn mê hoặc du khách bởi sự đa dạng về địa chất trong địa hình đặc biệt của những dòng sông ngầm và những hang động rộng lớn.

Hệ thống nhũ đá tựa như những gã khổng lồ đầy uy quyền với những cột măng đá cao đến hơn 70 m (thậm chí còn cao hơn Khải Hoàn Môn tại Paris, Pháp) và mang đủ hình dáng được kiến tạo từ hàng triệu năm trước.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 8

Khung cảnh kỳ ảo của những khối núi đá vôi.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 9

Hang Sơn Đoòng là hang động đầu tiên được 3 tổ chức kỷ lục thế giới cùng xác lập kỷ lục.

Vách nhũ đá khổng lồ cao khoảng 70 m nhô ra ở độ sâu hơn 6 km dưới lòng hang Sơn Đoòng được đặt tên là "Great Wall of Viet Nam." Bức vách được mệnh danh là Bức tường Việt Nam hay còn gọi là "Vạn lý trường thành" của Việt Nam. Sau Bức tường Việt Nam là lối thứ hai vào hang.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục - Hình 10

Những măng nhũ đá khổng lồ bên trong hang động.

Với sự kiện ngày 5/4/2009, sau khi tìm thấy và khám phá hang Sơn Đoòng, đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh đã làm chấn động cả thế giới. Việc tìm ra hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh núi Everest dưới lòng đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 57: Ông Tấn có cách khiến Thy không dám hé răng05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59

Tiêu điểm

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím
10:17:08 17/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan
09:52:51 17/10/2021
Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village
09:53:35 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?
00:20:55 19/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Đưa chồng đến nhà bạn thân dự tiệc, nửa đêm tỉnh dậy tôi "chết đứng" bởi cảnh tượng sau lưng
21:55:47 18/10/2021
La Vân Hi bị hủy dung, tật cả đời, mất sự nghiệp sau cú đấm oan nghiệt của bạn diễn?
22:39:27 18/10/2021
SỐC: La Vân Hi có nguy cơ bị "huỷ dung" sau cú đấm nhập viện, phải tạm gác đam mê phim ảnh vô thời hạn?
20:19:31 18/10/2021
Đêm trước khi ly hôn, ngỡ vợ đã ngủ chồng thì thầm một câu làm tôi khóc nức nở ôm chặt lấy anh
19:47:27 18/10/2021
Vợ hơn 8 tuổi, chung sống 30 năm của Vũ Hà: Vượt qua nhiều sóng gió, đau buồn vì 3 lần hư thai
20:41:01 18/10/2021

Tin mới nhất

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng

23:46:19 18/10/2021
Thác Fiji ở Bali là một trong những điểm đến nổi bật mà bạn nên dành thời gian ghé thăm khi có chuyến du lịch đến quần đảo tuyệt đẹp này. Ngọn thác với độ cao lên đến 80 mét nằm giữa núi rừng nhiệt đới mang lại nhiều trải nghiệm du lịch...

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn

23:44:47 18/10/2021
Khu resort tại Phú Quốc trên sở hữu khu vực trên đất liền với thiết kế hiện đại, đẳng cấp và khu vực nhà Bungalow được xây dựng ấn tượng giữa biển mang đến nhiều lựa chọn thư giãn ấn tượng, độc đáo tới các vị khách của mình.

Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên

23:44:02 18/10/2021
Bái Đính Garden Resort là một trong những điểm dừng chân đẳng cấp tại Ninh Bình được lòng du khách thập phương nhờ sở hữu vị trí tọa lạc giữa thiên nhiên trong lành và mang đến hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng

22:56:13 18/10/2021
Đến Đà Nẵng không chỉ thưởng thức cafe mà lại còn thỏa sức chụp ảnh check in sống ảo thoải mái. Nào hãy cùng Du Lịch Việt điểm danh top 5 quán cafe container siêu đẹp qua bài viết bên dưới nhé.

Điểm danh những con suối đẹp như mơ tại Đà nẵng không thể bỏ qua

22:52:03 18/10/2021
Đến tham quan những con suối ở Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách để giải tỏa căng thẳng áp lực của công việc. Cùng khám phá, tìm hiểu những con suối qua bài viết dưới đây nhé.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Vùng đất ở Tây Tạng lột xác nhờ chàng trai chăn bò

09:50:16 18/10/2021
Sự nổi tiếng bất ngờ của Trát Tây Đinh Chân đã giúp huyện nông thôn hẻo lánh Lý Đường được nhiều người biết đến và thay đổi đáng kể.

Thành phố cổ Rostov Velikyi trong sắc Thu nước Nga

09:46:08 18/10/2021
Nằm trên bờ Hồ Nero 500.000 năm, Rostov Velikyi là một trong những thành phố cổ nhất nước Nga, một trong những trung tâm của đại công quốc Kiev Rus cũng như vương quốc Rostov-Suzdal cổ xưa.

TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhộn nhịp ngày cuối tuần

09:38:50 18/10/2021
Ngày cuối tuần, người dân TP.HCM đổ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) tham quan, chụp ảnh, dạo mát... sau khi nới lỏng giãn cách.

Lào Cai: Thung lũng ruộng bậc thang Thề Pả mùa lúa chín

09:29:33 18/10/2021
Mùa thu đến cũng là mùa của những thửa ruộng bậc thang chín vàng thênh thang, bát ngát khắp Thung lũng Thề Pả, để ai đã một lần được tới và trải nghiệm thì chắc sẽ không thể quên.

Những địa danh 'rất thơ' của Huế qua các phim điện ảnh

09:25:17 18/10/2021
Những địa danh rất thơ của Huế qua các phim điện ảnh. Những năm trở lại đây, Huế trở thành điểm đến của nhiều phim trường, đặc biệt là các phim điện ảnh Việt Nam

Ghé thăm những ngôi làng bích họa độc đáo ở Hàn Quốc

09:19:03 18/10/2021
Từng bị coi là cũ kỹ, buồn tẻ, nhiều ngôi làng tại Hàn Quốc đã được khoác áo mới nhiều màu sắc nhờ vô vàn bức tranh tường sống động. Không chỉ trở nên đẹp mắt, những ngôi làng bích họa này còn thu hút đông đảo khách du lịch.

Đom đóm trong rừng Cúc Phương

09:13:16 18/10/2021
Du khách không cần đi quá xa như Trung Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Mexico, New Zealand hay miền đông nước Mỹ để ngắm đom đóm, mà có thể đến VQG Cúc Phương

Choáng khi nhìn thấy 10 tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất năm 2021

09:08:28 18/10/2021
Chiều cao của những tòa nhà có thể khiến bạn mỏi cổ khi ngước nhìn. Toàn bộ là những công trình này đều mang tính tầm vóc lịch sử, trở thành niềm tự hào của quốc gia đó.

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Loạt điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, khách ngoại tỉnh lên kế hoạch vi vu

01:24:39 18/10/2021
Từ ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch đón khách ngoại tỉnh đến Côn Đảo và huyện Xuyên Mộc.

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ

Sao châu á

05:42:06 19/10/2021
Mới đây, làng giải trí xứ Trung xôn xao vì 2 thông tin gây chấn động.

Hài hước biểu cảm "khó ở" của Pitbull khi sen bắt đi bơi

Netizen

05:39:44 19/10/2021
Mạng xã hội thời gian gần đây rầm rộ truyền tay nhau hình ảnh một vài đứa trẻ đang háo hức, phấn khởi vì được đi bơi, kế bên cạnh là người bạn trung thành đen xì xì.

3 con giáp may mắn phú quý giàu sang, làm ăn phượt phát, cuộc sống vô lo vô nghĩ trong 2 tháng tới

Trắc nghiệm

05:04:00 19/10/2021
Con giáp luôn quyết tâm cao độ để thực hiện mục đích của mình. Công danh sự nghiệp nhờ đó mà ngày càng thành đạt, Dậu được nhiều người kinh nể và noi theo.

Nhà khoa học phản bác quan điểm của Demi Lovato về việc xúc phạm người ngoài hành tinh

Nhạc quốc tế

05:03:27 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tuần này, Demi Lovato đã đập tan thuyết âm mưu của người hâm mộ rằng cô có một ca khúc chưa phát hành có tựa đề Aliens.

21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị

Đời sống

01:12:18 19/10/2021
Ngày 18/10, thành phố đưa ra dự thảo đề xuất cơ chế hỗ trợ cho lãnh đạo HĐND, UBND các phường phải nghỉ việc do thuộc diện dôi dư.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/10: Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước; Dịch bệnh giảm mạnh ở nhiều quốc gia

Thế giới

01:08:43 19/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 18/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 27.648 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay t...

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.