Nếu tai nạn phải khởi tố, cơ quan điều tra, tố tụng cần đến hiện trường ngay

Theo Thông tư 62 và 63, nếu vụ tai nạn phải khởi tố, lực lượng CSGT phải thông tin nhanh cho cơ quan điều tra , tố tụng để các đơn vị này có mặt ngay ở hiện trường.

Chiều 29/12, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) tổ chức Hội nghị bàn về công tác phối hợp đảm bảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Tại Hội nghị, nội dung phối hợp và quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ được quy định tại Thông tư 62 và 63 của Bộ Công an có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021, nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Nếu tai nạn phải khởi tố, cơ quan điều tra, tố tụng cần đến hiện trường ngay - Hình 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Văn Giàu , Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì cho hay, việc giải quyết tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình kể từ ngày 1/1/2021 theo Thông tư 62, 63 cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị.

Theo Phó trưởng Công an huyện Thanh Trì, lực lượng CSGT khi đến hiện trường phải cấp cứu nạn nhân, đánh dấu hiện trường và chuyển nạn nhân đến bệnh viện ngay.

“Lực lượng CSGT phải đánh giá ngay bản chất vụ tai nạn giao thông. Những vụ việc nhận định phải khởi tố thì phải thông tin thật nhanh, phối hợp với cơ quan điều tra ; đội kĩ thuật hình sự, viện kiểm sát cũng cần phải có mặt ngay”, Thượng tá Giàu cho hay.

Nếu tai nạn phải khởi tố, cơ quan điều tra, tố tụng cần đến hiện trường ngay - Hình 2

Thượng tá Nguyễn Văn Giàu – Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Vũ Quang Thái, Trưởng phòng 8 Cục CSGT nhận định, cần phải có sự phối hợp với lực lượng công an địa phương để giải quyết tai nạn trong những ngày tới. “Dứt khoát phải cập nhật được số điện thoại của các trưởng công an xã trên địa bàn để hỗ trợ đắc lực khi có tình huống xảy ra”, ông Thái nói.

Đại diện Công an huyện Phú Xuyên nêu việc khó khăn của công an xã khi phối hợp tham gia giải quyết tai nạn giao thông trên đường cao tốc: “Lên cao tốc phải đi ô tô, trong khi công an xã không có. Muốn lên đường cao tốc các xã phải vòng lên rất xa. Như vậy, không đảm bảo tính kịp thời, đặc biệt là việc hỗ trợ cấp cứu người bị nạn”, vị này nhận định.

Chủ trì buổi họp, Đại tá Vũ Quang Thái tổng kết, công tác giải quyết tai nạn giao thông kể từ ngày 1/1/2021 rất khó, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị, đặc biệt là đội CSGT của Công an huyện và hai đơn vị khai thác bảo trì trên tuyến BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, Trung tâm điều hành VEC.

“Để thuận lợi cho các công an địa phương, tôi sẽ tham mưu cho Cục CSGT trong công việc thực hiện cơ chế phối hợp này” , Đại tá Thái chia sẻ.

Cũng tại Hội nghị, công an 8 huyện, quận của các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Nam Định và hai đơn vị khai thác tuyến cao tốc bàn thêm các vấn đề trọng trong năm 2021 gồm ký biên bản phối hợp giữa các đơn vị trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; Phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông; Đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình: Làn thu phí tự động thông thoáng, tỷ lệ đi nhầm giảm

Trưa 11/6, phóng viên TTXVN có mặt tại trạm thu phí chính (Km 212 200) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình sau gần một ngày Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai làn thu phí tự động không dừng ETC.

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình: Làn thu phí tự động thông thoáng, tỷ lệ đi nhầm giảm - Hình 1
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Trạm trạm thu phí đầu tuyến (Km 212 200) cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình được bố trí 12 làn thu phí (6 làn đi và 6 làn về); trong đó, giai đoạn đầu trạm bố trí mỗi chiều có một làn thu phí tự động không dừng ETC.

Theo quan sát cho thấy, 10 làn (5 làn đi, 5 làn về) của trạm thu phí khá đông xe, nhưng làn thu phí tự động không dừng ETC lại khá vắng.

Thống kê trong vòng gần 10 phút, có khoảng hơn 10 xe đi vào làn ETC chiều từ Hà Nội đi phía Nam; trong đó, có 6 xe không phải dừng lại lấy thẻ vì đã dán thẻ E-tag và có tài khoản ETC đã nạp đủ tiền. Trong khi đó, chỉ lác đác có một số xe chưa có tài khoản ETC đi vào làn thu phí tự động không dừng ETC chủ yếu là xe khách, xe tải và xe biển số ngoài Hà Nội. Điều này làm mất thời gian của những chủ xe có tài khoản ETC vì phải chờ đợi những xe này dừng lại lấy thẻ.

Nhìn chung, tại tất cả các trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình cho thấy, nhiều lái xe vẫn chưa dán thẻ hoặc trong thẻ ETC chưa nạp đủ tiền nên các làn thu phí thủ công vẫn đông xe. Trong khi đó, làn thu phí tự động không dừng khá thoáng xe.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (đơn vị quản lý trạm thu phí Km 212 200) cho hay, từ 15h ngày 10/6, công ty đã phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức thu phí không dừng. Nhờ có sự tuyên truyền và chuẩn bị tốt của các lực lượng nên việc thu phí diễn ra suôn sẻ trừ một vài tình huống nhỏ phải xử lý.

Chia sẻ về các biện pháp để lái xe khi qua các trạm trên tuyến có thể dễ dàng nhận biết được làn thu phí không dừng, ông Vũ Ngọc Oách cho hay, để tạo điều kiện cho người tham gia giao thông nhận biết làn xe thu phí tự động ETC, ngoài biển chỉ dẫn đặt cách trạm 700 m, còn có vạch sơn khác biệt (sơn màu xanh trên nền đường) để chỉ dẫn đến làn xe ETC. Cùng với đó, trên giá long môn tại trạm thu phí đều có biển màu đỏ ghi rõ "Làn thu phí ETC". Đặc biệt, trước đó nhiều ngày công ty đã thực hiện phát loa liên tục 24/24h tại các trạm thu phí trên cao tốc về nội dung này.

Cũng theo ông Vũ Ngọc Oánh, đến thời điểm này, công ty chưa thống kê được tỷ lệ lái xe chưa có tài khoản ETC đi nhầm vào làn thu phí tự động không dừng.

Đánh giá về tình trạng vẫn còn một số xe đi vào làn thu phí tự động ETC, ông Vũ Ngọc Oánh nhìn nhận, từ 1/7 tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ phạt lỗi những lái xe đi vào làn ETC theo điểm c, khoản 4 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt thì lúc đó mới rõ nét được hành vi của người tham gia giao thông là cố tình hay vô tình. Bởi hành vi đi vào làn thu phí không dừng mà chưa chưa có tài khoản ETC mới chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, tuyên truyền nên có thể nhiều lái xe cố tình đi vào làn này vì thoáng hơn các làn thu phí thủ công.

Tham gia phân luồng và đảm bảo trật tự thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, ông Lê Đăng Duy, Đội phó - Cục Quản lý đường bộ I (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn vị đã bố trí lực lượng trên tuyến để phối hợp với công ty thu phí thực hiện hướng dẫn lái xe thực hiện nghiêm chỉnh việc thu phí không dừng.

"Qua tuyên truyền trước đó và sự chuẩn bị chu đáo của các bên liên quan thì nhiều người dân đã biết được việc triển khai thu phí không dừng tại trạm thu phí Pháp Vân, nên nhìn chung lái xe đã cơ bản tuân thủ. Tuy nhiên, từ chiều qua đến nay ghi nhận cho thấy một số xe đi vào nhầm làn ETC chủ yếu là xe tải, xe khách, đã mua vé tháng, nhưng đến sáng nay tỷ lệ này đã giảm cơ bản", ông Lê Đăng Duy cho hay.

Ông Lê Đăng Duy cho rằng, tình trạng trên sẽ được giải quyết cơ bản trong những ngày tới khi việc tuyên tuyền tiếp tục được đẩy mạnh. Đồng thời, từ 1/7 những xe đã mua vé tháng, vé quý sẽ được kích hoạt và cho phép đi vào làn thu phí tự động không dừng ETC.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng là chủ trương lớn, là quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã thường xuyên có các yêu cầu, chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ này.

Trao đổi với phóng viên, dại diện Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) đánh giá, việc triển khai thu phí tự động không dừng ETC sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho nhà đầu tư, chủ phương tiện, cơ quan nhà nước và toàn xã hội.

Cụ thể, đối với Cơ quan Nhà nước có thể xây dựng cơ sở dữ liệu giao thông quốc gia. Đối với Chủ phương tiện có thể tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, tăng tuổi thọ của xe. Đối với Nhà đầu tư BOT: tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành trạm, tiết kiệm chi phí in vé giấy. Đối với xã hội, hình thức thu phí này sẽ giúp giảm ùn tắc, ô nhiễm, tai nạn và giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt.

Theo đánh giá của Viện chiến lược Giao thông vận tải, tổng hiệu quả dự tính mà dự án mang lại có thể tiết kiệm lên tới 3.400 tỷ đồng/năm. Điều đáng chú ý là hệ thống thu phí tự động không dừng ETC không sử dụng tiền mặt là điều kiện cần để đảm bảo không có tiêu cực phát sinh trong quá trình thu phí.

Ngoài ra, toàn bộ thông tin về phương tiện đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ được lưu trữ đầy đủ tại trung tâm dữ liệu. Hệ thống phần mềm sẽ sử dụng các dữ liệu này để tự động rà soát, đối chiếu tất cả thông tin được gửi lên từ trạm thu phí để đảm bảo các giao dịch là hợp lệ; đồng thời phát hiện các trường hợp gian lận mức giá do thay đổi biển số, loại xe...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đề nghị công nhận hiệu trưởng mới
09:45:45 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" gửi lời nhắn đến "8 người vợ của ông Yên", tiết lộ tin nhắn bày tỏ tình cảm của ông Yên dành cho mình!
20:39:28 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Người đẹp phim 'Thơ ngây' ly hôn sau 2 năm cưới
17:51:18 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021
Cao Vân Tường tiếp tục hầu tòa
17:44:08 21/04/2021
Sau đêm mặn nồng, người yêu bỏ về trước, để lại viên thuốc tránh thai cùng câu nói gây sốc
20:17:33 21/04/2021

Tin mới nhất

Bình Dương: Đang dừng đèn đỏ, hai người ngồi trên xe máy bị xe ben tông

22:47:35 21/04/2021
Hai người ngồi trên xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bị xe ben từ phía sau tông trúng, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Quảng Ngãi: Tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, tài xế mắc kẹt trong cabin

22:41:34 21/04/2021
Hai xe tải va chạm trên Quốc lộ 1, sau đó mất lái lao thẳng vào nhà dân. Vụ tai nạn khiến 2 tài xế bị thương nặng, nhà dân bị đổ sập.

Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

22:17:29 21/04/2021
Một giàn giáo tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà (Quảng Ninh) đang thi công đã bị đổ sập, ước thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Xây dựng kế hoạch đào tạo giáo viên ngành sư phạm

18:58:26 21/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, có kế hoạch đào tạo giáo viên (GV) ngành sư phạm (SP) vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy và không gây lãng phí kinh phí đào tạo. 

Nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi vùng biên An Giang

18:50:46 21/04/2021
Nhiều sân chơi dành cho các em thiếu nhi vùng biên ở An Giang đã được khánh thành đưa vào hoạt động. Đồng thời, đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

“Nuôi em Mộc Châu” lan tỏa tình người

18:44:53 21/04/2021
Đến nay, sau 5 tháng triển khai, Nuôi em Mộc Châu đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập.

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi

18:16:43 21/04/2021
Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt lần 2

17:40:16 21/04/2021
Chiều 20.4, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (telemedicine) do chính phủ Đức hỗ trợ.

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, giới trẻ Sài Gòn đổ xô xuống phố check-in

17:34:43 21/04/2021
Tận dụng ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM đổ xô tìm đến những điểm check-in quen thuộc.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Người trẻ nhặt rác lan tỏa lối sống xanh

17:32:37 21/04/2021
Hôm nay ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình nhặt rác với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với mọi người.

Xe máy va chạm xe buýt, nữ sinh năm cuối tử vong thương tâm

17:30:25 21/04/2021
Cú va chạm làm 2 sinh viên bị thương, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nữ sinh đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Ngành nghề đang cần người lao động

17:28:47 21/04/2021
Hiện một số doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhân sự mà người lao động khi nộp đơn vào là có việc làm ngay.

Hàng chục 'trí thức trẻ' đối diện nguy cơ mất việc

17:26:51 21/04/2021
Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những ưu tiên trong công tác tuyển dụng chứ không thuộc diện được tuyển dụng đặc biệt nào.

CSGT dừng các ô tô trước hầm chui bắt 2 xe tải chạy đánh võng

17:22:27 21/04/2021
Hai tài xế xe tải tăng tốc lao vào CSGT, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A khi bị yêu cầu dừng xe.

Sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo vùng biên giới

17:19:53 21/04/2021
Tính đến ngày 21-4, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã triển khai sửa chữa điện miễn phí, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới...

Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bình Phước

16:59:04 21/04/2021
Ngày 21/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình...

Xe bồn tông chết người đàn ông đi xe đạp địa hình cùng chiều

16:55:31 21/04/2021
Lưu thông cùng chiều trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, chiếc xe bồn bất ngờ va chạm với chiếc xe đạp địa hình do một người đàn ông điều khiển, khiến người này tử vong.

Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B “khát” nước sạch 

16:32:44 21/04/2021
Nhiều năm qua, 25 hộ dân ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn phải xách nước dưới kênh, rạch hoặc khoan cây nước để sử dụng.

Mất đôi mắt vì căn bệnh u não, cô bé 14 tuổi cần sự giúp đỡ

16:29:43 21/04/2021
Đó là Em Vũ Thị Ngọc Linh, 14 tuổi, trú tại số 8 ngách 16/79 đường Bùi Thị Tự Nhiên, Hải Phòng - là bệnh nhi từng điều trị căn bệnh u não tại Bệnh viện K.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

15:28:35 21/04/2021
Nhiều ngày qua, bãi rác ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

15:00:10 21/04/2021
Hôm nay (21/4), UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ngãi bố trí 196 điểm tiêm phòng Covid-19 trong đợt 1

14:57:04 21/04/2021
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 6.700 người là những đối tượng ưu tiên theo quy định. Theo đó, sẽ có 175 điểm tiêm tại Trạm Y tế, 21 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và bệnh viện trong toàn t...

Bộ GTVT trả lời về việc làm đường gom dự án La Sơn – Túy Loan

14:55:44 21/04/2021
Theo Bộ GTVT, việc kiến nghị mở các đường gom đi vào tuyến đường La Sơn - Túy Loan không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Chủ tịch nước: “Đưa xã nông thôn mới kiểu mẫu Tứ Xã thành đô thị phù hợp với quy hoạch”

14:45:07 21/04/2021
Chủ tịch nước lưu ý, nông thôn mới không chỉ có vấn đề đời sống vật chất của người dân mà còn giữ gìn văn hóa của người Việt, văn hóa của tình làng, nghĩa xóm, thương yêu giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa phi vật thể, vật thể trong làng, xó...

Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

14:39:07 21/04/2021
Sáng 21-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Cung cấp thuốc ARV điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV

14:29:39 21/04/2021
Bộ Y tế vừa ra Quyết định số1903/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021, nhằm cung cấp đủ, liên tục thuốc ARV để điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV vào cuối năm.

Có thể bạn quan tâm

Thung lũng địa ngục ở Nhật Bản 

Clip hay

03:04:31 22/04/2021
Jigokudani là khu vực miệng núi lửa với lưu huỳnh bốc hơi, hồ nước sôi sục... nằm ở đầu nguồn suối nước nóng của thị trấn Noboribetsu Onsen, Nhật Bản.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/4: Toàn khối trên 19.000 ca mắc mới; Lào phong tỏa thủ đô

Thế giới

02:57:56 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 19.175 ca mắc COVID-19 và 372 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.227.240 ca, trong đó 65.112 người tử vong.

Giá dưới 5 triệu, đây là những smartphone đang được người Việt quan tâm nhất 

Đồ 2-tek

02:26:18 22/04/2021
Tầm giá dưới 5 triệu lỡ cỡ, không rẻ cũng chẳng đắt nhưng vẫn có kha khá lựa chọn hấp dẫn với người dùng Việt.

Nhân viên công ty giao hàng trộm iPhone 12 Pro của khách

Pháp luật

02:13:40 22/04/2021
Trong ca làm việc, Kiên rạch một kiện hàng của khách rồi lấy chiếc iPhone 12 Pro Max. Nam thanh niên đem bán chiếc iPhone lấy 12 triệu đồng để tiêu xài.

Tom và Jerry phiên bản người và chuột 

Hài hước

00:10:07 22/04/2021
Chàng trai vồ ếch khi rượt bắt chuột khiến người xem không khỏi bật cười.

Trên tay Lenovo Legion Phone Duel 2: gaming phone thiết kế độc đáo nhất, giá từ 13.79 triệu đồng 

Game offline

00:04:58 22/04/2021
Lenovo Legion Phone Duel 2 có thể nói là gaming phone độc đáo nhất hiện nay với thiết kế chẳng giống ai cùng phần cứng khủng bên trong.

Chiêu lừa đảo mới đánh cắp dữ liệu người dùng WhatsApp

Thế giới số

00:03:24 22/04/2021
Với lời mời sử dụng giao diện WhatsApp bắt mắt, kẻ lừa đảo sẽ dễ dàng dắt mũi những người dùng nhẹ dạ để đánh cắp dữ liệu.

Trời nắng to nhưng đôi giày của chồng ướt nhẹp, tôi hỏi thì anh đáp 1 câu hé lộ bí mật ngoại tình khủng khiếp

Tâm sự

23:34:45 21/04/2021
Vì sự đa nghi luôn thường trực trong lòng nên tôi đã quyết tâm phải làm rõ mọi chuyện bằng được.

Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ

Sao châu á

23:29:31 21/04/2021
Từng nói sẽ ở bên nhau nhưng cuối cùng những cặp sao Hoa ngữ này đều không thể thực hiện lời hứa.

Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?

Sao việt

23:15:24 21/04/2021
Khung hình sinh nhật Trường Giang bỗng vắng bóng Nhã Phương, điều này khiến netizen liền đặt câu hỏi.

Những thành phố đẹp nhất thế giới nhưng ít người biết tới

Du lịch

23:10:33 21/04/2021
Trên thế giới, nhiều thành phố đẹp tuyệt vời nhưng ít xuất hiện trên truyền thông khiến chúng không được du khách biết đến, mặc dù vẻ đẹp của chúng không thua bất kỳ một địa điểm du lịch nổi tiếng nào.

'Juventus không sai khi mua Ronaldo'

Bóng đá thế giới

23:01:42 21/04/2021
Chủ tịch Andrea Agnelli khẳng định Juventus không sai lầm khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo, dù cầu thủ này chưa thể giúp CLB vô địch Champions League.

Loạt local brand đang sale đẫm đến 70%: Nhanh chân săn đồ "chất" giá mềm chị em ơi

Thời trang

22:47:26 21/04/2021
Không hóng chương trình giảm giá khủng ở các shop thì bạn dễ tiếc hùi hụi đó nha!