Nếu sinh ra những đứa con không bình thường, cha mẹ phải làm gì?

“Ba ơi, mình đi đâu?” là một tác phẩm chạm vào trái tim người đọc bởi giọng văn gần gũi, dễ hiểu bởi những cảm xúc chân thực của chính tác giả, cuốn sách đã khơi gợi cho chúng ta niềm cảm thông sâu sắc với những đứa trẻ tật nguyền cũng những khó khăn vất vả của những bậc phụ huynh có những người con như thế.

Nếu sinh ra những đứa con không bình thường, cha mẹ phải làm gì? - Hình 1

Mỗi đứa trẻ được sinh ra là một món quà kì diệu của thượng đế, bởi các em chuyên chở những hi vọng , hoài bão , niềm tin của bố mẹ. Những điều bố mẹ không thể thực hiện ở trong quá khứ thì họ sẽ mong muốn con cái mình thực hiện trong hiện tại. Tuy nhiên không phải tất cả mọi đứa trẻ đều được sinh ra với một cơ thể bình thường với một trái tim bình thường, những đứa trẻ tật nguyền đã bao lần khiến cho bố mẹ phải thất vọng, và cảm thấy bế tắc, chán nản trong cuộc sống chính vì vậy mà họ luôn cầu nguyện cho những đứa bé ấy luôn an lành và sống khỏe mạnh.

Là một nhà văn, một người của công chúng, nhưng khi rơi vào tình trạng như trên, Jean Louis Fournier đã không giấu giếm sự thật là mình có những đứa con tật nguyền, mà ông đã bày tỏ hết tấm lòng yêu thương con cái của mình. Những lời nói dư thừa, những hành động ngốc ngếch là những chặng đường phát triển của con được ông ghi lại một cách tỉ mỉ, cặn kẽ không bỏ sót chi tiết nào. Với những người con ông không giấu nổi sự xúc động và mềm yếu của mình.

Nếu sinh ra những đứa con không bình thường, cha mẹ phải làm gì? - Hình 2

(Ảnh minh hoạ)

Người ta dựa vào đâu để nhận ra một đứa trẻ bất thường? Nó giống như một đứa trẻ ngu ngơ, dị dạng. Như thể người ta nhìn nó qua một tấm kính mờ đục. Chẳng có tấm kình mờ đục nào cả. Đứa trẻ đó sẽ không bao giờ sáng sủa”, có những đứa con tật nguyền là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với tác giả, ông cảm thấy xấu hổ mất danh dự, mất lòng tự trọng khi mỗi ngày thức dậy ông lại có cảm giác gánh nặng đè trên đôi vai nhỏ bé của mình.

Nỗi đau đó càng nặng nề hơn, khi tác giả nhìn những đứa con và tự giễu chính bản thân mình, một mình phải nuôi hai người con tật nguyền và gánh nặng ngày một tăng thêm: “Khi ngồi một mình trên ô tô với Thomas và Mathieu, thỉnh thoảng tôi lạo nảy ra những ý tưởng kì quặc. Tôi sẽ mua hai chai rượu, một chai Butagaz và một chai Whisky, và tôi sẽ nốc cạn cả hai chai. Tôi tự nhủ nếu tôi bị tai nạn ô tô nghiêm trọng, có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn. Nhất là đối với vợ tôi. Càng ngày tôi càng không sống nổi, bọn trẻ càng lớn càng trở nên khó tính. Thế là tôi nhắm nghiền mắt lại và vừa tăng tốc vừa cố giữ cho mắt nhắm nghiền cầng lâu càng tốt”.

Nỗi đau lớn nhất của mỗi bậc phụ huynh là chứng kiến con mình lớn lên những không được phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Với Jean Louis Fournier nỗi đau đó ngày càng hằn lên rõ rệt trong cuộc sống của ông, ông hoang mang, ông hoảng loạn, ông suy nghĩ vẩn vơ về tương lai của những đứa con mình. Bao trùm lên đó là nỗi sợ một ngày nào đó khi ông mất đi thì những đưa con sẽ mất đi chỗ dựa, sẽ không biết bấu víu vào ai.

Điều đó làm chính bản thân ông nhọc lòng. Và từng ngày những đứa trẻ lại càng lớn nhanh như thổi chúng bắt đầu sống hòa nhập với xã hội và cộng đồng, chúng bắt đầu có những biểu hiện bất thường đối với những đứa trẻ bình thường. Nhà văn không cảm thấy xấu hổ với những đứa con của mình nhưng ông cảm thấy đau đớn vì những đưa trẻ không được phát triển bình thường để có thể cảm nhận những vẻ đẹp kì diệu của cuộc sống.

Nếu sinh ra những đứa con không bình thường, cha mẹ phải làm gì? - Hình 3

Khi nhắc đến hai từ tật nguyền ông cảm thấy khó chịu và đau đớn. Tuy nhiên không vì thế mà ông tránh xa hay ruồng bỏ những đứa con của mình. Trong mắt ông ông vẫn xem chúng là những thiên thần bé bỏng, ông phát hiện ra những điều hay ho ở chúng, những bước phát triển mới trên hành trình trưởng thành của những đứa trẻ: “Các con tôi rất tình cảm. Khi vào cửa hàng, Thomas muốn ôm hôn mọi người, người trẻ, người già, người giàu, người nghèo, vô sản, tư sản, da trắng, da đen không hề phân biệt. Mọi người hơi khó chịu mỗi lần họ thấy thằng bé 12 tuổi lao bổ vào họ để ôm hôn. Vài người lùi lại, những người khác để kệ và sau đó thì vừa dùng mùi sao lau mặt vừa nói: Thằng bé dễ thương quá!”

Nuôi nấng những đứa trẻ tật nguyền là cả một nghệ thuật, một hành trình dài đầy gian nan và đau khổ, nhà văn đã lặng lẽ nén những nỗi đau đó vào trong để tiếp tục sống và tiếp tục hành trình làm cha của mình, ông yêu thương vô bờ bến với những đứa con của mình, ông chăm chút cho chúng nó từ thể chất cho đến tinh thần, ông quan sát kĩ càng những đứa con của mình để nhận ra những đấu hiệu thay đổi tích cực từ chúng. Hành trình đó thật dài và gian khổ nhưng không phải là không thể thực hiện được.

Nếu sinh ra những đứa con không bình thường, cha mẹ phải làm gì? - Hình 4

Có những lúc sống trong đau khổ và tuyệt vọng cùng cực, nhà văn đã tưởng tượng những đứa trẻ của mình là những con người khỏe mạnh, lành lặn, ông đã vạch ra những kế hoạch cụ thể để thực hiện với hai người con của mình mình, chúng ta cảm nhận một cách sâu sắc những suy nghĩ vô cùng tinh tế và hữu ích của ông: “ Nếu các con như nhừng người khác, bac sẽ đưa các con tới bảo tàng… Nếu các con như nững người khác, ba sẽ tặng các con các đĩa nhạc cổ điển… Nếu các con như những người khác ba sẽ dẫn các con tới rạp chiếu bóng…”, đó là những khát khao mà chính nhà văn đã vạch ra để làm với những đứa con tật nguyền tội nghiệp của mình. Chúng ta xót thương cho số phận không may mắn của những đứa trẻ và xót thương cho người cha phải một mình chống chọi với những khó khăn, cô đơn trong quá trình nuôi dạy những đứa trẻ đặc biệt.

“Ba ơi, mình đi đâu?” là một tác phẩm chạm vào trái tim người đọc bởi giọng văn gần gũi, dễ hiểu bởi những cảm xúc chân thực của chính tác giả, cuốn sách đã khơi gợi cho chúng ta niềm cảm thông sâu sắc với những đứa trẻ tật nguyền cũng những khó khăn vất vả của những bậc phụ huynh có những người con như thế. Qua đó chúng ta càng thêm hiểu hơn những nỗi suy tư, trăn trở của chính tác giả, những lo lắng bất thường xuất hiện khi viết về những đứa trẻ đặc biệt.

Cuốn sách có một thông điệp nhân văn dành cho những bậc làm cha mẹ, hãy yêu quý những đứa con của mình bởi chúng là món quà kì diệu mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Có thể sau khi đọc xong cuốn sách này có nhiều người sẽ nghĩ đây là đơn giản chỉ là cuốn sách dùng để giải trí, mua vui. Nhưng thực chất đây là cuốn cẩm nang nuôi dạy con cái hữu hiệu đối với những bậc làm cha làm mẹ.

Cuốn sách buộc độc giả phải suy nghĩ, phải so sánh đối chiểu phải đặt mình vào tình thế ngặt nghèo của nhà văn thì mới thấu hiểu được những cảm xúc những khổ cực mà chính ông phải chịu khi có nững đứa con tật nguyện- bởi điều đó không hề dễ chịu, nó như một mặc cảm khiến con người ta cảm thấy tự ti, mất bản lĩnh, cảm nhận như thế giới sụp đổ hoàn toàn khi phải đối mặt với sự thật. Cuốn sách thực sự hữu hiệu cho những ai đang gặp phải bế tắc, buộc chúng ta phải lạc quan dũng cảm vì ngoài kia thế giới vẫn có rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Helino

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn

Trở lại cuộc sống mới với đôi chân cắt cụt, đã có lúc thầy Nguyễn Khả Tuyến tưởng như không thể cầm phấn theo đuổi đam mê nhưng rồi mọi thứ đã dần hồi sinh.

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 1

Người thầy giáo đứng bục giảng trên đôi ghế nhựa.

Nhớ lại khoảng thời gian những năm 2011 ai nhìn anh cũng lắc đầu thương cảm. Không chỉ là nỗi đau thể xác mà chính nỗi đau tinh thần có thể sẽ đánh gục anh. Sống lại còn khó nói gì việc quay trở lại cầm phấn, ai có thể giúp anh niềm tin để trở lại bục giảng?

"Đôi chân" trị giá 25 nghìn đồng

Tuyến hiểu suy nghĩ của mọi người. Với một người sống hướng ngoại, nhiều hoài bão và ước mơ như anh nỗi đau đó hoàn toàn có thể đẩy anh xuống đáy của sự tuyệt vọng. Nhưng cũng từ đó Tuyến quyết tâm học lại mọi thứ bắt đầu từ bước đi trên "đôi chân" mới.

Nói về đôi ghế nhựa thay chân, thầy Tuyến cười hóm hỉnh: "Đây là "phát minh vĩ đại" của tôi vì trước đó tôi chưa từng thấy ai đi lại bằng chiếc ghế nhựa như thế này. Mất hàng trăm triệu đồng mua chân giả ai ngờ "đôi chân" của mình chỉ có giá 25.000 đồng".

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 2

Đứng dậy vượt qua nghịch cảnh, thầy Tuyến bắt đầu bước đi trên đôi chân chẳng giống ai .

Đó là sự lạc quan, điều mà Tuyến có được sau khi đã vượt qua tất cả. Anh coi đó là "phát minh" mà đúng là phát minh bởi nhờ đó mà Tuyến đi lại được như những người khác. Ghế nhựa để ngồi và giờ ghế nhựa để đi lại và để khởi đầu cho mọi sự.

Việc đi lại coi như đã xong dù chẳng giống ai, lúc này Tuyến bắt đầu nghĩ đến việc đi làm mà xa xôi hơn là trở lại bục giảng. Đã hơn 1 năm anh gắn liền với giường bệnh và đã đến lúc anh phải bứt ra khỏi đó cả suy nghĩ lần hành động.

Lần trở lại...

Đó là cảm giác hoàn toàn khác biệt. Đồng nghiệp và học sinh chờ đợi và tò mò về sự trở lại của anh. Anh hiểu điều đó nhưng đây là lúc mọi thứ đã sẵn sàng với anh, anh phải trở lại để trả món nợ ân tình anh đã nhận trong hơn 1 năm qua.

Và thế là thầy Tuyến trở lại với công việc mới với công việc của một nhân viên hành chính.

"Mình cần thời gian để làm quen lại, ít nhất là làm quen với sự tò mò của đồng nghiệp, học sinh. Ban giám đốc sắp xếp cho mình làm ở phòng hành chính. Giờ nghĩ lại mới thấy đó là một sự sắp xếp hợp lý và đầy nhân văn. Mình sẽ không đủ tự tin để một bước lên bục giảng và công việc ở thư viện chính là nơi tốt nhất để mình dần lấy lại tự tin", thầy Tuyến chia sẻ.

Thế rồi đồng nghiệp và học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bình Xuyên từ lạ lẫm cũng đã dần quen với thầy Tuyến trong một hình ảnh mới, đầy cảm thông nhưng cũng đầy ngạc nhiên. Thầy Tuyến dần có mặt trong các hoạt động của nhà trường rồi hàng ngày trên "đôi chân" mới ấy anh lại miệt mài trong những công việc được giao để nuôi dưỡng đam mê cho những điều lớn lao hơn.

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 3

Anh vẫn luôn mong có ngày được viết tiếp ước mơ dang dở, được truyền lại cảm hứng sống cho học trò.

Trong đầu của người thầy đó đã có tất cả mọi tính toán cho sự trở lại. Đúng vậy, không thể một bước lên bục giảng, việc lớn phải bắt đầu từ việc nhỏ.

Nhớ lại những ngày đó thầy Tuyến tâm sự: "Chẳng dễ dàng gì nhưng mình được nhà trường và đồng nghiệp hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều. Một lần nữa mình hiểu rằng phải cố gắng bằng mọi cách vì chỉ có như thế mới là cách trả ơn mọi người. Và rồi mình đã làm được".

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 4

Sau một năm làm công tác thư viện, anh đã tự tin hơn trong mọi việc và anh biết đó cũng là lúc anh sẽ trở lại bục giảng để viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 5


Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bình Xuyên nơi thầy Tuyến có tới 2 lần bắt đầu công việc và gắn bó hơn chục năm qua.

Nguyện vọng của thầy Tuyến được Ban giám đốc đồng ý. Để giúp thầy đứng lớp Ban giám đốc đã sắp xếp cho thầy một phòng học có trang bị đầy đủ máy chiếu và các thiết bị cần thiết. Phòng ở ngay tầng 1 tiện lợi nhất cho việc đi lại của thầy.

Và thế là thầy Tuyến có lần đầu lên bục giảng sau tất cả mọi thứ tưởng chừng như không thể!

Cầm viên phấn trên tay thầy lại rưng rưng cảm xúc, bỗng thấy sao bản thân mình nợ cuộc đời quá nhiều. Đó cũng là lúc thầy thấy trách nhiệm của thầy bỗng lớn lao và vĩ đại. Thế rồi bài học đầu tiên, bài học thứ 2, thứ 3 lần lượt trôi qua trong những sự cố gắng đến khó tin của người thầy giáo phải di chuyển từng bước trên ghế nhựa và xe lăn.

Vậy mà thời gian trôi qua nhanh chóng, thấm thoắt cũng đã gần 8 năm kể từ ngày đầu đó, nhờ những bài giảng của thầy Tuyến biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành ngoài xã hội.

Nhớ lại những bài giảng đầu tiên ấy thầy Tuyến lại dốc bầu tâm sự: "Ai cũng từng trải qua lứa tuổi học trò nên mình hiểu được, dù các em có cá biệt, ngỗ nghịch thì mỗi em học trò đều có một tố chất riêng và các em được tôn trọng cá tính của mình. Chỉ cần sự tâm huyết và gần gũi, mình hoàn toàn có thể cảm hóa và trở thành người lắng nghe, đồng hành cùng các em. Điều các em cần đầu tiên là trở thành người tử tế".

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 6

Chiếc xe đặc biệt đưa thầy Tuyến đến trường mỗi ngày.

Hơn ai hết, sau tất cả thầy Tuyến hiểu rõ điều đó nên không chỉ trên bục giảng, trong công tác chủ nhiệm với mỗi em học sinh thầy lại tìm hiểu rõ hoàn cảnh của các em để hiểu được các em từ đó chia sẻ, giáo dục. Từ cách làm này học sinh như đồng cảm và quý mến thầy hơn.

Mỗi tiết học, thầy Tuyến luôn cố gắng lồng ghép những tình huống thực tế cuộc sống để các em vận dụng vì thế bài học không còn khô khan và nặng nề về lý thuyết. Rồi câu chuyện của thầy cũng là nguồn cảm hứng cho các em để các em hiểu hơn những giá trị của cuộc sống.

"Trong suốt những năm qua mỗi học sinh mình đều nhớ vì không chỉ là học sinh, mình coi các em chính là những mảnh ghép đầu tiên cho mình có được sự trở lại tròn trĩnh hơn", thầy Tuyến rưng rưng.

Đánh giá về những nỗ lực của thầy Tuyến trong những năm qua, thầy Cao Thế Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bình Xuyên cho biết: "Thầy Tuyến là một tấm gương nghị lực phi thường. Thầy luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác chủ nhiệm, ngoài ra còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường. Sự nỗ lực và cống hiến của thầy cho chúng ta một bài học ý nghĩa, rằng không phải mất đi một phần cơ thể có nghĩa chúng ta sống một cuộc đời tàn phế. Nếu có nghị lực, có lý tưởng, chúng ta có thể sống tốt, sống đẹp cho đời".

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 7

Thầy Cao Thế Quang - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bình Xuyên.

Theo chia sẻ của thầy Quang, ở trường ngoài công tác chuyên môn thầy Tuyến còn được giao kiêm nhiệm nhiều việc khác của trung tâm và đặc biệt anh là cán bộ đi đầu trong các phong trào văn nghệ, các chương trình thể dục thể thao.

Không thể trực tiếp chơi thể thao như thầy từng cống hiến cho khoa, cho trường thời đại học nhưng thầy Tuyến luôn là người tích cực trong các phong trào chung mà như thầy chia sẻ đó cũng là cách giúp mình nuôi dưỡng và sống lại những cảm xúc của một thời nhiệt huyết.

"Trong 2 năm gần đây thầy Tuyến luôn là cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, học sinh do thầy Tuyến ôn thi cũng đã có những em được tham gia đội thi học sinh giỏi tỉnh", thầy Quang cho biết thêm.

Hành trình trở lại bục giảng của thầy giáo mất 2 chân sau tai nạn - Hình 8

Nhìn nụ cười rạng rỡ ấy, chẳng ai tin thầy Tuyến đã trải qua biến cố cay đăng của cuộc đời.

Đó là những thành quả ngọt ngào mà bất kỳ người giáo viên nào cũng muốn có được. Với thầy Tuyến thành quả đó lại càng ý nghĩa hơn.

Ngoài kia thị trấn Hương Canh đang ngả dần xuống màn đêm, bên mâm cơm nhỏ của gia đình thầy Tuyến đang rộn ràng tiếng cười nói của những đứa con thơ. Nhìn hình ảnh đó ai cũng hiểu rằng sóng gió và giông bão đã hoàn toàn đi qua ngôi nhà đó và thứ còn lại chỉ còn là hạnh phúc.

An Khánh - Hồng Hạnh - Thu Chang


Theo Gia Đình Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Nóng: Bà Phương Hằng tặng 50 tỷ nếu ai có bằng chứng làm gái bia ôm: “Thằng nào từng đi gặp tao bước ra”
16:26:57 07/05/2021
BN3092 ở Thường Tín không khai báo y tế, đã lây bệnh cho 8 người
15:40:07 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Sau 2 tuần ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong bị bố mẹ ép sắp đặt hẹn hò với đối tượng mới ngay và luôn
15:45:09 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021

Tin mới nhất

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

21:29:30 07/05/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

Trưởng phòng GD-ĐT hoãn đám cưới của con trai để phòng dịch Covid-19

21:12:48 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) quyết định hoãn đám cưới của con trai.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ 10.5

20:43:07 07/05/2021
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã tái khởi động lại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5

Chú rể bị bóc phốt đã có vợ con ngay trong đám cưới, cô dâu phản ứng cực sốc

20:30:40 07/05/2021
Một đám cưới ngập drama ở Quốc gia Tây Phi Ghana đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo hình ảnh trong clip được dân mạng chia sẻ, cô dâu và chú rể đang trao lời nguyện ước sẽ bên nhau suốt cuộc đời này cho đến khi cái chết chia lìa h...

Mô hình Trung tâm “một cửa” liên ngành: Nơi bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

20:27:21 07/05/2021
Nhằm đánh giá nhu cầu, từng bước đề xuất thí điểm mô hình Trung tâm một cửa liên ngành bảo vệ khẩn cấp phụ nữ bị bạo lực giới và trẻ em bị xâm hại, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Công bố kết quả k...

Phụ nữ Hà Nội bám sát 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy

20:18:55 07/05/2021
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nội dung 10 kế hoạch do Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

“Cổng trường an toàn giao thông”

20:05:20 07/05/2021
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri Nhơn Trạch

19:59:42 07/05/2021
Cử tri Nhơn Trạch đã rất phấn khởi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các ứng cử viên trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

19:54:26 07/05/2021
Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình, cô Phương chia sẻ.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

19:41:57 07/05/2021
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Bùi Văn Nghiêm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND...

5 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh bị cách ly

19:34:22 07/05/2021
5 y bác sĩ Khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đều là người Campuchia, bị cách ly do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, ngày 7/5 kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàng Mai tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

19:23:47 07/05/2021
Sáng 7-5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Th...

Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi

18:59:04 07/05/2021
Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Lục Nam: Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương

18:52:46 07/05/2021
Sáng 7/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

14:05:42 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Howard Schultz - Từ con nhà nghèo đến tỷ phú kiến tạo đế chế cà phê tỷ đô Starbucks

13:57:50 07/05/2021
Nói đến những tỷ phú thế giới lập nghiệp từ hai bàn tay trắng không thể không nhắc đến Howard Schultz. Vị CEO tài năng đã xây dựng nên đến chế cà phê lớn nhất thế giới - Starbucks khiến người người ngưỡng mộ.

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

13:39:30 07/05/2021
Bắt đầu từ 11h30 ngày 7/5, Bệnh vện Đa khoa Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội) thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Rich kid xài Hermes nhưng mượn 2 triệu không trả

Netizen

21:18:39 07/05/2021
Mặc dù là rich kid, thường xuyên xài đồ hiệu, đi du lịch những nơi đắt tiền nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây lại khiến nhiều người ngỡ ngàng vì mượn 2 triệu đồng mà không chịu trả.

Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng

Tâm sự

21:13:26 07/05/2021
Dù đang còn nợ tiền người ta nhưng chúng tôi vẫn quyết đi vay mượn để xây nhà cho bố mẹ chồng. Tưởng sẽ được các anh ủng hộ, ngờ đâu lại làm tan nát gia đình.

Genesis G80 Sport – xe sang hiệu suất cao Hàn Quốc tại Việt Nam

Ôtô

21:08:57 07/05/2021
Mẫu sedan thuộc thế hệ thứ nhất, trang bị nhiều tiện nghi, động cơ 365 mã lực, số lượng lăn bánh trên đường rất hiếm.

Chia vui chiến thắng cùng Chelsea, Eden Hazard hết đường ở lại Real Madrid

Bóng đá thế giới

21:08:26 07/05/2021
Nụ cười sảng khoái sau trận thua của đội nhà trước Chelsea là giọt nước tràn ly, khiến Hazard khó tìm được đường trở về Real Madrid.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân

Học hành

21:07:05 07/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 7.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

13 ý tưởng trang trí hiên nhà vừa đẹp vừa lãng mạn để đón hè

Sáng tạo

21:04:01 07/05/2021
Những ngày nắng nóng đang đến thật gần, một vài thao tác đơn giản cũng đủ để tạo nên góc hiên nhà tuyệt đẹp dành cho những ai yêu thích ngắm mây trời và chill mỗi ngày.

Anh lên kế hoạch bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học, chuyên gia nói gì?

Thế giới

21:00:47 07/05/2021
Hàng loạt giáo viên, nhà khoa học, chuyên gia y tế cộng đồng cùng các bậc phụ huynh lên tiếng phản đối việc chính phủ Anh lên kế hoạch hủy bỏ quy định buộc học sinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong trường học.

Mẹo khử mùi hôi chân với nguyên liệu đơn giản trong bếp

Làm đẹp

21:00:45 07/05/2021
Dùng muối và gừng hòa cùng nước ấm nóng sẽ giúp hạn chế tiết quá nhiều mồ hôi ở lòng bàn chân. Sự kết hợp này có tác dụng để chân luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

95% chị em chắc chắn chưa biết chúng ta có thể nấu canh chua siêu ngon với một loại nguyên liệu rẻ và phổ biến nhất Việt Nam này!

Ẩm thực

20:40:54 07/05/2021
Thêm một món canh chua đi vào lòng người để chị em khiến bữa cơm của mình trở nên thi vị hơn.

Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 

Thế giới số

20:37:18 07/05/2021
Chiếc tủ chăm sóc quần áo thông minh LG Styler model S5MB có thiết kế mặt gương sang trọng, dung tích lớn hơn, là giải pháp mới để chăm sóc áo quần tại nhà.

Căng thẳng gây rụng tóc

Sức khỏe

20:36:32 07/05/2021
Một nghiên cứu gần đây của nhóm chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) chỉ ra căng thẳng thường xuyên có thể gây ra rụng tóc, chuyên trang Technology Networks đưa tin.

Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An

Pháp luật

20:34:13 07/05/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có kết quả giám định về khẩu súng do nghi phạm Cao Trọng Phú sử dụng bắn chết 2 người vào sáng 30/4 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Cập nhật cho Apple Watch đời cũ là một cơn ác mộng 

Đồ 2-tek

20:33:44 07/05/2021
Sau 4 năm ra mắt, việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 trở nên chậm chạp và mất nhiều thời gian.

Sau 1 năm mặt bị bỏng nặng, Hồng Ngọc giờ xuất hiện rạng rỡ

Sao việt

20:26:09 07/05/2021
Từng khiến fan xót xa khi đăng tải hình ảnh 2/3 gương mặt bị bỏng nặng, chịu nhiều đau đớn, ca sĩ Hồng Ngọc giờ đây đã lấy lại sự tự tin, nhan sắc xinh đẹp.

Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ

Sao châu á

20:20:06 07/05/2021
Trương Gia Nghê được truyền thông ưu ái phong danh hiệu Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược vì nhan sắc xinh đẹp, thần thái ngút ngàn lấn lướt nữ chính Ngô Cẩn Ngôn hay thậm chí cả tường thành nhan sắc Tần Lam.