Nếu như bạn vẫn không biết tẹo nữa ăn gì thì đây là loài động vật chỉ cần phơi người ra nắng cũng có thể no căng bụng

Đây là một loài sinh vật biển hết sức kỳ lạ, chúng có thể no căng bụng bằng cách phơi mình dưới nắng.

Đối với rất nhiều người, họ phải trải qua ba câu hỏi cực kỳ cân não mỗi ngày đó là: Ăn gì vào buổi sáng? Ăn gì cho bữa trưa? Tối nay ăn gì? Nhưng thường thì sẽ nghĩ mãi chẳng ra và chẳng biết mình muốn ăn gì và một vài trong số họ sẽ chọn cách chẳng ăn nữa. Và sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể no căng bụng bằng cách phơi mình dưới nắng. Nhưng điều này dường như là không thể, vì chúng ta biết rằng động vật không thể thực hiện quá trình quang hợp như thực vật. Tuy nhiên, có một loài động vật biển lại khá kỳ lạ, chúng biết cách để tự biến cơ thể của mình chuyển sang màu xanh và chẳng cần ăn gì trong nhiều ngày mà vẫn có thể “no bụng”.

Màu xanh này có thể giúp cho chúng quang hợp và không cần phải lo lắng về thức ăn cũng như nước uống. Bạn không nghe nhầm đâu, đây là một loài động vật có khả năng quang hợp của thực vật. Thế nhưng để có được màu xanh lá như vật thì trước đó chúng phải “đánh cắp” lục lạp của một loài tảo biển.

Elysia chlorotica hay còn gọi là sên biển xanh lục bảo hoặc sên biển xanh là một thành viên của gia đình sên biển khổng lồ. Là một loài động vật chân bụng, nó có hai xúc tu bắt mắt ở trên đỉnh cơ thể. Trên thực tế, trong giai đoạn sơ sinh, toàn thân nó có màu nâu đỏ.

Ngoài ra loài ốc sên này có một đặc tính khá lười biếng, chúng rất ít khi di chuyển và chỉ thích nằm im 1 chỗ cả ngày. Và kẻ thù bên ngoài của chúng cũng rất nhiều, có thể kể đến như cá rạn san hô, tôm, cua, và bạch tuộc…

Dù nằm dài cả ngày nhưng chúng có thể thoát thân nhanh chóng nếu bị thiên địch tấn công, bí kíp nằm ở sự cố gắng ngụy trang của chúng. Sên biển xanh có món ăn ưa thích là là tảo biển. Khi chúng ăn tảo, chúng sẽ không tiêu hóa hoàn toàn và thải ra ngoài, thay vào đó, chúng sẽ kết hợp lục lạp trên tảo vào cơ thể mình.

Ngay sau đó, cơ thể chúng sẽ từ từ chuyển sang màu xanh, khiến cho chúng dễ dàng ngụy trang với đám tảo biển. Ngay cả những con bạch tuộc thông minh cũng sẽ nghĩ rằng đây là những chiếc lá xanh. Tuy nhiên lượng lục lạp mà loài ốc sên này “đánh cắp” không chỉ giúp cho chúng có mỗi khả năng tự bảo vệ. Các nhà khoa học tin rằng nó cũng có thể thực hiện quá trình quang hợp và lấy năng lượng như thực vật. Bằng cách này, sên biển xanh lục bảo chỉ cẩn tìm một nơi để có thể đón được ánh sáng mặt trời rồi chẳng cần phải lo nghĩ xem tẹo nữa sẽ phải ăn gì và vẫn no bụng. Nhưng câu hỏi đặt ra là loại tảo biển nào đã bị sên biển xanh đánh cắp lục lạp?

Ngay từ những năm 1970, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu vấn đề thú vị này. Họ liên tục quan sát tập tính sống của loài ốc sên biển xanh này và cuối cùng cũng khám phá được bí mật của loài này. Hóa ra khi còn nhỏ, chúng đã chủ động đi tìm một loại tảo biển có tên Vaucheria litorea. Đây là một loại tảo nhân thực, chủ yếu sống ở các vũng nước nông và đầm lầy muối ở bờ đông nước Mỹ.

Chúng không ăn tảo Vaucheria litorea ngay khi tìm thấy mà phải mất nhiều ngày mới ăn được, cách ăn của chúng cũng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chúng dùng răng và lưỡi để xuyên thủng thành tế bào tảo và sử dụng hệ tiêu hóa để tiêu hóa và hấp thụ.

Với các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các loài sên biển khác cũng ăn cắp lục lạp từ các loài tảo khác. Nhưng không giống như sên biển xanh, các loài sên biển này có thể tích trữ lục lạp trong mang sừng để tận dụng một phần của quá trình quang hợp. Nhưng lượng lục lạp này không tồn tại lâu và chúng phải liên tục “đánh cắp” và bổ sung lục lạp để duy trì quá trình quang hợp.

Nếu như bạn vẫn không biết tẹo nữa ăn gì thì đây là loài động vật chỉ cần phơi người ra nắng cũng có thể no căng bụng - Hình 1

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lục lạp ở sên biển xanh lại hoàn toàn khác, chúng có thể duy trì sự ổn định lâu dài của lục lạp và có thể hoàn toàn thoát khỏi chế độ ăn uống thông thường của các loài động vật và bước vào trạng thái chỉ cần nằm phơi bụng cũng đủ no.

Nói cách khác, chỉ cần được hấp thụ lục lạp một lần, sên biển xanh có thể tồn tại gần 10 tháng mà không cần ăn uống. Và tuổi thọ của sên biển xanh chỉ khoảng một năm, nên cũng có thể nói chúng chỉ cần ăn một lần mà no một đời.

Vậy làm thế nào mà sên biển xanh có thể giữ cho lục lạp trong cơ thể của nó hoạt động lâu đến thế? Nghiên cứu cho thấy loài sên biển màu xanh lá này không chỉ có thể “đánh cắp” lục lạp mà chúng còn có thể “ăn cắp gen”. Trên thực tế, trong tự nhiên, các ví dụ về “ăn cắp gen” có thể phổ biến hơn nhiều so với trí tưởng tượng của con người. Và đây có thể là một lối tắt tiến hóa hiệu quả hơn cho các sinh vật.

Khác với phương pháp “di truyền dọc” được truyền từ thế hệ trước xuống thế hệ sau, phương pháp “đánh cắp” gen này được gọi là “di truyền ngang” – điều này có thể thấy phổ biến ở các loài nấm độc. Nghiên cứu hiện tại cho thấy phương pháp này là một hiện tượng quan trọng, khiến mối quan hệ tiến hóa trở nên phức tạp hơn.

Ví dụ, tảo tuyết sống ở vùng có khí hậu cực lạnh là một loại sinh vật “ăn cắp gen”. Để ngăn chặn các tinh thể băng xuyên qua màng tế bào của chúng, tảo tuyết phải tạo ra một loại protein liên kết với nước đá. Những gen này rất giống với một số gen của vi khuẩn cổ và nấm, và đây có thể được coi là những gen thiết yếu để tồn tại trong môi trường cực lạnh. Nhưng ở những vùng ấm hơn, không có loài tảo nào mang gen này. Do đó, các nhà khoa học tin rằng các gen cần thiết cho sự sống sót có được là nhờ thông qua chuyển gen ngang.

Nếu như bạn vẫn không biết tẹo nữa ăn gì thì đây là loài động vật chỉ cần phơi người ra nắng cũng có thể no căng bụng - Hình 2

Mối quan hệ giữa sên biển xanh và tảo Vaucheria litorea mà chúng ta đang thấy bây giờ cũng là một ví dụ kinh điển về sự truyền gen theo chiều ngang. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sên biển xanh có thể tích hợp một phần gen nhân tảo mã hóa protein lục lạp vào gen của chính nó. Đây là lý do tại sao chúng chỉ cần ăn tảo một lần ấm no một đời. Mặt khác, còn có một giả thuyết cho rằng tảo Vaucheria litorea và sên biển xanh cũng có một “mối quan hệ cộng sinh” đặc biệt, đó là “cộng sinh nội sinh”.

Nếu như bạn vẫn không biết tẹo nữa ăn gì thì đây là loài động vật chỉ cần phơi người ra nắng cũng có thể no căng bụng - Hình 3

Giả thuyết này cho rằng cách đây 1,5 tỷ năm, vi khuẩn quang hợp tự do đã bị các tế bào tảo nhân thực dị dưỡng nuốt chửng. Nhưng điều kỳ lạ là lần này nó không bị hấp thụ hết mà bị giữ lại. Vi khuẩn quang hợp tiếp tục sản xuất năng lượng để duy trì sự tồn tại, phần năng lượng dư thừa sẽ được tế bào nhân thực hấp thụ và cả hai tạo ra một trạng thái cân bằng cùng có lợi. Theo thời gian, loại cân bằng này cuối cùng đã được hợp nhất và kết thúc mối quan hệ cộng sinh kỳ lạ đó.

Đối với con người, phương pháp đánh cắp các gen sinh học có khả năng được sử dụng để thiết lập một chương trình y tế mới để điều trị các bệnh di truyền. Ví dụ, trong tương lai, các chuyên gia y tế có thể lấy gen từ các sinh vật khác để điều trị một số bệnh cho con người, v.v.

Có lẽ một ngày nào đó, các nhà khoa học có thể tạo ra lục lạp nhân tạo hoạt động bên ngoài cơ thể thực vật, và trực tiếp thu hoạch năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu của con người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật nắp quan tài nổi tiếng nhất Ai Cập, bất ngờ thấy thứ bên trong01:30Những đại kỵ và góc khuất chưa bao giờ hé lộ của các đại nội thị vệ Thanh triều09:10Những quân sư dụng binh như thần của Trung Quốc cổ đại11:27Kỳ quái hoàng đế TQ “nhờ” dê chọn mỹ nhân hầu hạ qua đêm01:28Những nơi nóng nhất trên trái đất mà vẫn có người sinh sống09:46Vì sao cùng từ carbon mà kim cương đắt đỏ, than đá vứt không ai lấy?00:40Khó tin những trường hợp chết một cách kỳ quái00:57Lợn rừng điên cuồng húc tung báo đốm cứu con thoát chết01:06Rùng mình nụ cười nham hiểm của sát thủ đại dương khi săn mồi00:53Ám ảnh giai thoại “cây của quỷ” ai chạm vào xui xẻo tận mạng01:39Đau đớn tập tục chồng chết, vợ nhảy vào giàn thiêu01:45Kinh hoàng khi dây bảo hộ bất ngờ đứt, thanh niên biểu diễn đu dây rơi từ độ cao 20 mét00:16Vua Vạn Thắng và nghiệp đế dựng từ ngọn cờ lau08:54Truyền thuyết loài chó bí ẩn mang gương mặt con người01:36Cáo tuyết Bắc Cực xuất hiện ở Trung Quốc00:44Ngạc nhiên với khả năng xây "chung cư" khổng lồ của chim thợ dệt10:38Kinh ngạc với màn tung hứng dao, "chém hoa quả" ngoài đời thực04:02Ngôi làng lạ nhất hành tinh: Gọi tên nhau bằng tiếng huýt sáo02:21Khó tin bộ tộc không dám ngủ nhiều vì sợ mất quyền lực00:59

Tiêu điểm

Sinh ra với diện mạo kỳ lạ, bé trai mới 2 ngày tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi và cuộc sống ai cũng phải ngước nhìn 3 thập kỷ sau
19:39:33 23/10/2020
Hồ sơ FBI xác nhận sự tồn tại của “người ngoài hành tinh” khổng lồ?
11:43:34 23/10/2020
Vì sao rắn có thể tấn công con mồi cực chính xác trong bóng tối?
11:41:27 23/10/2020
Mở nắp 80 quan tài hơn 2.500 tuổi ở Ai Cập
14:16:53 24/10/2020
Những truyền thuyết về nguồn gốc ngày Halloween có thể bạn chưa biết
16:55:06 24/10/2020
Một nguồn năng lượng tối có thể “xé toạc” cả vũ trụ
15:46:41 24/10/2020
Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở
12:52:21 23/10/2020
Phát hiện dấu vết phù thuỷ trong tàn tích nhà thờ cổ ở Anh
17:01:42 24/10/2020
Loài chó cũng bị khủng hoảng tuổi trung niên như người
08:49:20 24/10/2020
Sinh vật chưa từng thấy, nửa chim, nửa khủng long lộ diện ở Trung Quốc
14:12:46 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Rộ tin Lê Bê La trục trặc tình cảm với đạo diễn Hải Thanh, tất cả bắt nguồn từ ảnh nắm tay người đàn ông giấu mặt?
23:23:14 24/10/2020
Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung
20:47:45 24/10/2020
Ông xã Kim Tae Hee khiến fan “hú hồn” khi xuất hiện với mặt mộc già nua và xuống sắc tới khó nhận ra
21:50:42 24/10/2020
Bi kịch của hơn 3.000 diễn viên đóng thế cảnh nóng ở Trung Quốc
21:09:03 24/10/2020
Louis Nguyễn đăng ảnh chúc sinh nhật Hà Tăng, nghe lời ngọt tan chảy tặng bà xã là đủ biết yêu nhiều thế nào!
23:15:48 24/10/2020
Ăn hỏi linh đình mấy chục mâm, qua một đêm chồng sắp cưới đòi hủy hôn với lý do sốc
22:37:11 24/10/2020
Hoàng Oanh khoe khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình ở Singapore, vóc dáng mẹ bỉm sau 3 tháng sinh nở gây chú ý
21:54:08 24/10/2020
Chị dâu vừa nghèo vừa xấu nhưng mẹ chồng lại cưng chiều vô đối, tôi sững sờ khi khám phá ra bí mật sâu xa
22:32:24 24/10/2020
Hoa hậu chuyển giới kế nhiệm Hương Giang gây sốc khi để râu xồm xoài, trở lại làm đàn ông
23:34:21 24/10/2020
Bức ảnh bé gái quỳ rạp xuống đất, uống nước từ vũng nước bẩn trên đường khiến cả thế giới xót xa và câu chuyện ít ai biết
22:04:43 24/10/2020

Tin mới nhất

Mảnh vỏ Trái Đất "thất lạc" bị nuốt chửng ở Thái Bình Dương

15:44:28 24/10/2020
Các nhà khoa học đã phát hiện ra mảng kiến tạo mất tích của Trái Đất, thủ phạm tạo nên một phần vành đai lửa Thái Bình Dương.

Kinh hoàng khi dây bảo hộ bất ngờ đứt, thanh niên biểu diễn đu dây rơi từ độ cao 20 mét

15:42:35 24/10/2020
Người xem không khỏi hoảng hốt khi một thanh niên biểu diễn đu dây trên cao đã rơi chúc đầu xuống đất bởi sợi dây buộc vào anh bỗng nhiên bị đứt.

Kỳ lạ con chó màu xanh lá cây được sinh ra ở Italia

15:40:41 24/10/2020
Chú chó Pistacchio được sinh ra với bộ lông màu xanh lá cây, trong khi 4 anh chị em của nó có màu lông trắng giống mẹ.

Những vòng băng bí ẩn trên hồ Baikal

15:37:07 24/10/2020
Năm 1969, người dân địa phương nhận thấy trên hồ Baikal (Nga) xuất hiện những vành đai băng giá. Cách đây chưa lâu, những vành đai băng giá này còn là bí ẩn chưa có lời giải.

Bán đấu giá cuốn sách cực hiếm

15:35:32 24/10/2020
Trong phiên giao dịch vào ngày 13/10, diễn ra tại trụ sở Nhà bán đấu giá Hansons ở London (Anh).

Vật liệu sinh học đột phá mới có thể khôi phục tất cả các yếu tố mô xương

08:47:33 24/10/2020
Các nhà khoa học Nga vừa tiết lộ về một vật liệu sinh học mới tiên phong trong điều trị loãng xương đã được phát triển bởi một nhóm khoa học với sự tham gia của các nhà sinh vật học từ Đại học Samara.

Tìm thấy mảng kiến tạo bị mất ẩn sâu dưới Thái Bình Dương

08:47:05 24/10/2020
Các nhà khoa học vừa tái tạo lại một mảng kiến tạo đã mất từ lâu và có thể chính là nơi đã tạo ra một vòng cung núi lửa ở Thái Bình Dương 60 triệu năm trước.

Các nhà khoa học nghi ngờ tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên sao Kim

11:39:38 23/10/2020
Công bố khoa học về việc phát hiện phốtphin trong khí quyển của sao Kim đã bị xóa khỏi kho lưu trữ của tổ hợp kính viễn vọng vô tuyến ALMA ở Chile để kiểm tra lại dữ liệu sau khi phát hiện ra lỗi.

Khám phá chi tiết về thảm họa khủng khiếp nhất đã xảy ra trên Trái đất

11:37:10 23/10/2020
Các nhà khoa học đã khám phá ra bức tranh chi tiết về thảm họa toàn cầu tồi tệ nhất đã hủy diệt gần như toàn bộ sự sống trên Trái đất cách đây 252 triệu năm.

Một nông dân Hậu Giang bắt được cá trê 'khủng' dài hơn 1 mét

20:59:58 22/10/2020
Một nông dân ở Hậu Giang vừa bắt được một con cá trê nặng trên 8kg và dài hơn 1m.

NASA công bố hình ảnh thu thập mẫu vật trên tiểu hành tinh Bennu

20:55:45 22/10/2020
Tàu vũ trụ OSIRIS-REx của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa lần đầu tiên hạ cánh xuống tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất.

Chú chó mẹ tha con chạy lũ bây giờ ra sao?

20:54:20 22/10/2020
Chó mẹ tha con chạy lũ đã được cứu nhưng cả đàn con 3-4 chú thì chỉ 1 chú cún được sống sót.

Kinh ngạc các tác phẩm lắp ghép làm từ xác côn trùng chết

20:49:44 22/10/2020
Nghệ sĩ người Hà Lan đã tạo ra những tác phẩm độc đáo có một không hai bằng cách ghép các bộ phận côn trùng chết lại với nhau.

Vẻ đẹp chết người của những loài cây “ăn thịt” kỳ lạ nhất thế giới

20:49:11 22/10/2020
Những loài cây có vẻ ngoài tuyệt đẹp nhưng lại là sát thủ nguy hiểm sẵn sàng tiêu diệt những con mồi đến gần.

Những bức ảnh thời tiết đoạt giải năm 2020, có cả ảnh tại Việt Nam, của tác giả người Việt

20:43:38 22/10/2020
Những cơn bão quái vật, những hiện tượng kỳ lạ..., đó là những bức ảnh được giải ảnh thời tiết ấn tượng nhất năm 2020.

Thành phố đổi tên vì gây liên tưởng đến… ung thư

20:43:03 22/10/2020
Sau khi trưng cầu dân ý, hồi đầu tuần thành phố Asbestos (Canada) đã có tên mới vì tên này gợi nhớ đến độc chất gây ung thư.

Người đàn ông chắc mẩm câu được cá to, không ngờ là “hung thần” dưới nước

20:39:00 22/10/2020
Cá sấu khổng lồ bất ngờ lao lên từ dưới nước, mồm vẫn còn ngậm chặt mồi giả khiến nhiều người không khỏi giật mình hoảng sợ.

Trung Quốc: "Quái vật hồ Thiên Trì" lại xuất hiện

20:38:35 22/10/2020
Một nhân viên của công viên quốc gia Thiên Sơn Thiên Trì (Trung Quốc) cho biết anh đã quay được hình ảnh về quái vật hồ Thiên Trì.

Giải mã "đầu rắn" 9.000 năm tuổi trong mộ cổ Kenya

19:08:45 22/10/2020
Các nhà khoa học tìm thấy 2 hòn đá cổ hình đầu rắn nghi là vật hiến tế thần linh.

Xem vòi rồng khổng lồ xuất hiện ngoài khơi Hy Lạp

19:08:24 22/10/2020
Vòi rồng nước - một hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhưng cũng rất đáng sợ đã hình thành sau thời tiết xấu trên một số hòn đảo thuộc quần đảo Dodecanense của Hy Lạp.

Hé lộ khả năng tìm thấy bộ phận mới trong đầu người

17:41:07 22/10/2020
Sau hàng thiên niên kỷ giải phẫu cơ thể người, các nhà khoa học cơ bản kết luận cơ thể người là tập hợp của hàng chục bộ phận nội tạng, vài trăm cái xương cùng các mô liên kết chặt chẽ với nhau.

Choáng với 'con mắt' khủng nhất thế giới nằm giữa sa mạc

17:34:48 22/10/2020
Một con mắt khổng lồ nằm giữa sa mạc Sahara trở thành bí ẩn lớn đối với giới khoa học trong suốt nhiều năm qua. Đến nay, các chuyên gia chưa thể lý giải cấu trúc Richat được hình thành như thế nào.

Kỳ lạ loại bọ cánh cứng như sắt, xe cán không chết, đạp không bể

17:34:23 22/10/2020
Loài bọ cánh cứng Phloeodes diabolicus kỳ lạ hầu như không thể phá vỡ - bạn có thể đập chúng, dẫm lên chúng hoặc chạy qua chúng bằng ô tô và chúng sẽ chạy trốn mà không bị nghiền nát.

Gia đình 2 bố 1 mẹ sống chung, cùng nuôi dạy con cái

14:43:45 22/10/2020
David Jay là một người vô tính nhưng vẫn muốn lập gia đình. Vì vậy, anh chọn sống cùng cặp vợ chồng bạn thân và cùng họ nuôi dạy con gái.

Câu chuyện kỳ lạ về 'cặp song sinh im lặng' - Kỳ 1

12:53:00 22/10/2020
Được biết đến với tên gọi cặp song sinh im lặng, June và Jennifer Gibbons hiếm khi nói chuyện với người khác

Những điểm bỏ phiếu "có một không hai" tại Mỹ

11:00:23 22/10/2020
Ngoài nhà thờ, trường học hay những công trình công cộng khác, nước Mỹ còn có những điểm bỏ phiếu độc nhất vô nhị, chỉ có trong ngày bầu cử tổng thống.

“Đám mây UFO” ma quái lơ lửng trên núi ở Argentina

10:37:21 22/10/2020
Một đĩa mây trắng đầy ma quái bay lượn trên đỉnh El Chaltén ở miền nam Argentina khiến người dân địa phương và giới quan khoa học tìm cách lý giải.

Phát hiện hàng loạt quan tài cổ đại mới ở Ai Cập

10:34:37 22/10/2020
Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa thông tin mới khai quật được hơn 80 quan tài cổ tại một nghĩa địa rộng lớn ở phía nam Cairo.

Phát hiện lợi ích của trà xanh và cà phê đối với người mắc bệnh tiểu đường

10:32:17 22/10/2020
Các nhà khoa học tại Đại học Kyushu, Nhật Bản, đã phát hiện ra lợi ích của trà xanh và cà phê đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà làm phim giữ an toàn thế nào khi ghi hình động vật hoang dã? (P2)

09:13:25 22/10/2020
Để có được những bức ảnh, thước phim đẹp về các loài động vật hoang dã, những nhiếp ảnh gia, nhà quay phim cần nắm bắt nhiều quy tắc quan trọng để giữ cho bản thân được an toàn.

Tàu vũ trụ của NASA đã đổ bộ xuống tiểu hành tinh Bennu

09:11:43 22/10/2020
Một con tàu của NASA đã đáp xuống bề mặt của tiểu hành tinh Bennu để thu thập mẫu đất đá được cho là có chứa đựng những yếu tố đầu tiên hình thành nên hệ mặt trời của chúng ta.

Bi kịch đằng sau món mỳ ống nổi tiếng

09:04:08 22/10/2020
Nước sốt mì Ý ngon nhất là gì? Đó là loại câu hỏi có thể bắt đầu một cuộc chiến tại xứ sở hình chiếc ủng.

"Bóng ma" Maya 2.200 tuổi lộ diện trên đường tàu

20:40:39 21/10/2020
Qua mắt thần, những bóng ma Maya dần lộ diện khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều ngạc nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao chuyện cô dâu đăng status mời cưới trên Facebook rồi "bóc phốt" bạn bè vì chỉ có 3 đứa đến dự, dân tình nổ ra tranh cãi

Netizen

06:44:38 25/10/2020
Chưa biết tính xác thực của câu chuyện này ra sao nhưng nó đang là chủ đề hot trên MXH.

Dính chấn thương nặng, "máy chạy" của Bayern rời sân trong nước mắt

Bóng đá thế giới

06:43:54 25/10/2020
Alphonso Davies dính chấn thương nặng

5 thứ không nên "tham" sau 50 tuổi để có cuộc sống khỏe mạnh trường thọ

Sức khỏe

06:41:27 25/10/2020
Sau 50 tuổi chức năng tiêu hóa trong cơ thể không còn được như khi còn trẻ, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng bị chậm lại. Do đó để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, những người này nhất định phải chú ý nhiều hơn đến thói quen sinh ...

Quảng Trị nỗ lực thông tuyến giao thông

Đời sống

06:39:00 25/10/2020
Ba trận lũ lụt liên tiếp đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Trị. Nước lũ rút để lại bao ngổn ngang, đau thương. Thiệt hại nặng nhất là hệ thống giao thông tỉnh lộ và quốc lộ. Đến chiều 24-10, vẫn còn một số xã của huyện miền ...

Bão số 8 chưa vào, bão số 9 đã lăm le

Sự kiện nóng

06:23:59 25/10/2020
Chiều tối 24-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia phát đồng thời 2 bản tin cảnh báo về 2 hình thái thiên tai nguy hiểm trên biển gồm cơn bão số 8 gần bờ và áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông.

Im ắng lâu lâu, Jiyeon (T-ara) bỗng vọt lên top Dispatch: Sốc không hề nhẹ vì sống mũi "cầu trượt" hoàn hảo nhất Kpop?

Sao châu á

06:23:31 25/10/2020
Loạt ảnh hậu trường mới của Jiyeon (T-ara) thậm chí còn leo top trang tin Dispatch.

BTV Mai Ngọc kể sự cố khi dẫn sóng trực tiếp

Sao việt

06:19:56 25/10/2020
Từng tưởng tượng 1000 lần tình huống nếu bị đau bụng, chóng mặt, trúng gió, khó thở,.. thì BTV dẫn sóng trực tiếp phải làm như thế nào và bản tin tối 24/10 BTV Mai Ngọc đã được trải nghiệm.

Sau hơn nửa năm bán ra, Galaxy S20 còn dám so với iPhone 11 không?

Đồ 2-tek

06:17:55 25/10/2020
Ở phân khúc giá dưới 20 triệu đồng, iPhone 11 và Galaxy S20 được người dùng đặt lên bàn cân so sánh.

Lưu Hiền Trinh: 'Tôi bế tắc trước khi gặp Karik, GDucky'

Phỏng vấn sao

06:15:16 25/10/2020
Lưu Hiền Trinh thừa nhận cô đã bế tắc và mất phương hướng trong nghệ thuật. Nhờ màn hợp tác với GDucky, nữ ca sĩ đã tìm lại lửa với nghề.

Hội sách online giảm tới 50% - Cơ hội vàng cho hội mọt sách

Mua sắm

06:03:55 25/10/2020
Các mọt sách giờ đây không phải lo lắng với niềm đam mê đọc sách nữa vì hội sách online giảm giá đến 50% từ Shopee sẽ giúp bạn thoải mái mua sắm mà không lo cháy túi.

Ngoại binh Hà Nội FC chửi thề, quát trọng tài FIFA: 'Mở mắt ra mà bắt'

Bóng đá việt nam

02:14:39 25/10/2020
Tiền đạo Rimario không ít lần bày tỏ sự bức xúc với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội và Bình Dương vào tối 24/10.

Đây! Lý do Mesut Ozil kiên quyết không rời Arsenal

Sao thể thao

02:08:20 25/10/2020
Cuộc sống quá viên mãn trong một căn biệt thự 10 triệu bảng ở phía Bắc London là một trong lý do chính khiến Mesut Ozil không muốn rời Arsenal.

Những câu chuyện cầu thủ cưới CĐV nổi tiếng nhất thế giới

Bên lề sân cỏ

01:55:31 25/10/2020
Việc một cầu thủ ngôi sao có hàng triệu CĐV là điều hoàn toàn bình thường.