Nếu muốn mua nhà ở thời điểm này bạn cần nắm rõ quy tắc tài chính sau

Với thời điểm kinh tế của toàn cầu đang trải qua những biến động khó kiếm soát thì việc bạn sở hữu một căn nhà cần được cân nhắc kĩ lưỡng.

Nếu muốn mua nhà ở thời điểm này bạn cần nắm rõ quy tắc tài chính sau - Hình 1

Quy tắc 30/30/3 là gì?

Để giúp những người mua nhà thoát khỏi những trục trặc khi mong muốn sở hữu một căn nhà nhưng không đủ khả năng chi trả, chuyên gia tài chính , triệu phú Sam Dogen đã đưa ra quy tắc 30/30/3.

Quy tắc số 1: Dành không quá 30% tổng thu nhập của bạn cho khoản trả nợ lãi gốc hàng tháng

Khoản thế chấp hàng tháng của bạn không được vượt quá 30% tổng thu nhập. Nhưng khi lãi suất vay thế chấp tiếp tục giảm, nhiều người có thể bị cám dỗ và mua một ngôi nhà vượt quá tỷ lệ này mà không xem xét đến hậu quả.

Ví dụ, nếu bạn dành 40% của tổng thu nhập ở mức 50.000 USD (gần 1,2 tỷ đồng) hàng tháng trả khoản vay thế chấp, mọi chuyện vẫn ổn vì bạn còn 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) cho các khoản chi tiêu khác. Nhưng nếu bạn phải dành 40% của tổng thu nhập chỉ ở mức 5.000 USD (gần 120 triệu đồng) một tháng, thì chi tiêu cho các nhu cầu cơ bản của bạn sẽ bị đe dọa.

Bài học ở đây là, thu nhập càng thấp thì càng nên trả lãi vay ít hơn để đảm bảo an toàn về mặt tài chính .

Nếu muốn mua nhà ở thời điểm này bạn cần nắm rõ quy tắc tài chính sau - Hình 2

Quy tắc số 2: Đủ trả 30% giá trị căn nhà bằng tiền mặt

Trước khi mua nhà, hãy tiết kiệm ít nhất là 30% giá trị căn nhà bằng tiền mặt hoặc các tài sản có mức độ rủi ro thấp. Trong đó, 20% sẽ dành cho khoản đặt cọc (để bạn được hưởng lãi suất thế chấp thấp nhất và tránh phải trả thêm bảo hiểm thế chấp cá nhân), và 10% sẽ là khoản dự trù tài chính .

Tỷ lệ này nghe có vẻ nhiều, đặc biệt là khi có đầy rẫy những chương trình hỗ trợ tài chính cho phép bạn đặt cọc ít hơn. Nhưng trong thời điểm bất ổn này, bạn càng cần có khoản dự trù tài chính lớn.

Nếu bạn có kế hoạch mua nhà trong vòng sáu tháng tới, hãy thanh toán trước ít nhất 20% giá trị căn nhà bằng tiền mặt.

Nếu muốn mua nhà ở thời điểm này bạn cần nắm rõ quy tắc tài chính sau - Hình 3

Quy tắc số 3: Giá căn nhà bạn định mua không được cao hơn gấp 3 lần tổng thu nhập hàng năm

Đây là một cách nhanh chóng để sàng lọc những ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nó cũng giúp bạn xem xét giảm số tiền thanh toán hàng tháng và ngăn bạn chi tiêu quá tay, ngay cả khi bạn đã có khoản đặt cọc ban đầu lớn.

Ví dụ, nếu bạn kiếm được 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) một năm, bạn có thể thoải mái mua một ngôi nhà lên tới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng). Hoặc nếu bạn có thu nhập hộ gia đình là 500.000 USD (gần 12 tỷ đồng), bạn có khả năng chi trả cho một ngôi nhà lên đến 1.500.000 USD (gần 35 tỷ đồng).

Vì lãi suất vay thế chấp, bạn có thể linh hoạt với quy tắc cuối cùng này và mở rộng giá trị căn nhà lên đến năm lần thu nhập hộ gia đình hàng năm. Chỉ cần ghi nhớ rằng, giá trị căn nhà lớn hơn nghĩa là bạn phải chịu khoản nợ nhiều hơn cùng mức thuế tài sản và chi phí bảo trì cao hơn.

Nếu muốn mua nhà ở thời điểm này bạn cần nắm rõ quy tắc tài chính sau - Hình 4

1. Ví dụ về mua nhà tuân thủ quy tắc 30/30/3

Bạn A kiếm được 1 tỷ hàng năm và tiết kiệm được 1,2 tỷ tiền mặt. Ngôi nhà bạn A mong muốn mua trị giá 3 tỷ (gấp 3 lần). Sau khi chi trả trước 20%, bạn ấy có khoản thế chấp 2,4 tỷ. Khoản thanh toán hàng tháng chỉ bằng 12% tổng thu nhập hàng tháng của bạn (~6 triệu). Với 600 triệu tiền mặt còn lại, bạn có gần 5 năm trả phí thế chấp.

2. Ví dụ về mua nhà không tuân thủ quy tắc 30/30/3

Đặt trường hợp bạn A muốn mua ngôi nhà giá 7 tỷ thì đã gấp 7 lần thu nhập hàng năm. Việc này kéo theo bạn không thể trả trước 20% giá trị căn nhà mà chỉ ở mức 10%. Đồng nghĩa bạn sẽ phải trả khoản vay thế chấp mỗi tháng nhiều hơn và trong thời gian dài hơn.

Các cách để đạt được quy tắc 30-30-3

Mặc dù quy tắc mua nhà này có vẻ quá nghiêm ngặt trong môi trường lãi suất thấp kỷ lục tại Mỹ, nhưng bạn cần biết rằng có nhiều người thậm chí còn đợi tiết kiệm đủ 100% thì mới mua nhà, và ý tưởng vay nợ nhiều hơn để mua nhà không phải lúc nào cũng là chuẩn mực.

Vì vậy, nếu bạn không muốn vi phạm quy tắc 30/30/3 thì ít nhất hãy xem xét:

- Cho thuê một phòng hoặc một phần ngôi nhà của bạn.

- Tìm cách phù hợp để được khấu trừ khi sử dụng nhà ở làm văn phòng và các chi phí khác như Internet;

- Nỗ lực để được tăng lương hoặc nhận một công việc mới có mức lương cao hơn;

- Xây dựng các nguồn thu nhập thụ động mới để thanh toán các khoản vay thế chấp;

Có kỷ luật khi mua nhà

Bất chấp tất cả những lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản, tốt nhất bạn nên tránh mua sắm quá khả năng tài chính của mình. Hãy nhớ rằng, ngoài tiền thế chấp, bạn cũng sẽ phải trả những khoản khác như bảo hiểm cho chủ nhà, thuế tài sản, và phí bảo trì.

Vì vậy, hãy mua một ngôi nhà phù hợp với phong cách sống của bạn. Nếu tình cờ căn nhà có giá trị lớn thì điều đó thật tuyệt vời. Còn nếu không thì cũng chẳng sao , vì quan trọng là bạn đã tích lũy chừng ấy năm để sở hữu ngôi nhà của chính mình và sẽ có những kỷ niệm quý giá với người thân tại đó.

Sai lầm tai hại tuổi 30 cần loại bỏ ngay để đảm bảo tương lai rủng rỉnh, ví căng đầy

Tuổi 40, 50 hay xa hơn nữa, nếu trắc trở bủa vây cuộc sống của bạn, hãy nhìn lại những gì mình đã làm ở những năm tuổi 20, 30.

Sai lầm vốn dĩ là một phần của cuộc sống, ta khó có thể tránh khỏi việc mắc sai lầm song dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà người tuổi 30 cần biết.

Người ta vẫn nói rằng, nếu coi tuổi 20 là một buổi thử trang phục thì tuổi 30 chính là lúc để bạn bước ra sân khấu. Đây là lúc bạn cần đạt được những cột mốc nhất định, khẳng định bản thân mình.

Nếu như khi 20, ta có thể thoải mái chia sẻ về những sai lầm mình mắc phải với giọng đầy hài hước thì khi 30, ta trở nên thận trọng hơn vì biết mọi chuyện đã khác.

Bước sang tuổi 30, cuộc sống của bạn từ công việc, gia đình cũng như các mối quan hệ đã bắt đầu ổn định. Bạn có công việc với mức thu nhập cao hơn và đây cũng là lúc bạn cần tận dụng lợi thế của mình để tạo nền móng tài chính vững chắc cho tương lai.

Tuổi 40, 50 hay xa hơn nữa, nếu trắc trở bủa vây cuộc sống của bạn, hãy nhìn lại những gì mình đã làm ở những năm tuổi 20, 30. Sai lầm vốn dĩ là một phần của cuộc sống, ta khó có thể tránh khỏi việc mắc sai lầm song dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà người tuổi 30 nên có.

Quá chú trọng đến nhà ở

Sai lầm tai hại tuổi 30 cần loại bỏ ngay để đảm bảo tương lai rủng rỉnh, ví căng đầy - Hình 1

Chúng ta thường nói "an cư lạc nghiệp" và tuổi 30 là thời điểm tốt để bạn đánh giá về nhu cầu nhà ở của mình. Bạn có cần thiết phải mua nhà hay sẽ tiếp tục với việc đi thuê và bao nhiêu tiền hàng tháng là khoản bạn nên dành cho quỹ nhà ở?

Một trong những sai lầm tuổi 30 chúng ta hay mắc phải là quá chú trọng đến nhà ở. Hãy chấp nhận sự thật rằng chúng ta không ở nhà 24/24, thậm chí khoảng thời gian ở nhà còn ít hơn thời gian ở ngoài đường. Nhà ở là cần thiết song sẽ là sai lầm khi phải nai lưng, dốc sức để có được một ngôi nhà thật to vượt khả năng trong khi chẳng thể hưởng thụ.

Tuổi 30 là khoảng thời gian hợp lý để bạn đánh giá hiện trạng nhà ở có còn phù hợp với bản thân. Nếu bạn thấy việc đi thuê không còn phù hợp, hãy đặt bút và tính toán, cân nhắc xem liệu mua nhà với số tiền bao nhiêu, diện tích bao nhiêu sẽ phù hợp với mình. Đừng quên tính toán thêm vào đó các khoản chi phí đi kèm như bảo trì, sửa chữa định kỳ...

Sở hữu căn nhà riêng không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ hoàn hảo sau đó. Thử tính toán xem trong 5 năm tới, bạn sẽ có những thay đổi nào, kết hôn, sinh con hay chuyển sang làm việc tại một thành phố khác... Bạn có thể lựa chọn việc tiếp tục thuê nhà và thay đổi mức tiền chi cho nhà ở để phù hợp với bản thân. Đây là một ý tưởng không tồi, giúp bạn không phải rơi vào tình trạng quá mệt mỏi bởi chi phí phát sinh hàng tháng và phù hợp với người thích xê dịch.

Khi bạn còn trẻ, hãy tránh xa các khoản nợ nần nếu có thể. Khi bản thân xưa xác dịnh được mình sẽ ở đâu, phát triển sự nghiệp thế nào trong 5 năm, 10 năm tới thì đừng biến mình thành con nợ của những khoản vay mua nhà.

Không theo dõi chi tiêu

Sai lầm tai hại tuổi 30 cần loại bỏ ngay để đảm bảo tương lai rủng rỉnh, ví căng đầy - Hình 2

Mar Marererita Cheng, nhà lập kế hoạch tài chính và giám đốc điều hành, đồng sáng lập của Blue Ocean Global Wealth từng chia sẻ: "Tiền là một công cụ. Khi học được cách sử dụng tiền khôn ngoan, chúng ta có thể sống cuộc sống theo cách mà mình mong muốn".

Ở tuổi 30, bạn sẽ không thể ca bài ca như những năm 20, rằng "mình có bao nhiêu đâu mà tiết kiệm", "mình còn trẻ mà, cứ chi tiêu đi". Bạn đã có mức thu nhập cao hơn và cần tận dụng khoảng thời gian này để xây dựng nền móng tài chính vững chắc.

Có nhiều người mới nhận lương mùng 5, ngày 15 đã hoảng hốt nhận ra còn 20 ngày nữa mới tới ngày lấy lương trong khi số tiền trong ví đã "bay" đi đâu gần hết. Bội chi chính là nguyên nhân lớn giết chết tương lai giàu có của bạn. Ai cũng biết rằng muốn tích lũy của cải, chúng ta cần chi tiêu ít hơn những gì mình kiếm được nhưng phải làm sao khi bạn không biết mình đã chi bao nhiêu cho những gì?

Để tránh việc bội chi, "đốt" hết số tiền mình có trong khi bản thân không biết mình đã chi tiêu vào việc gì, trước tiên bạn cần nắm vững dòng tiền của mình. Hãy bắt đầu từ việc theo dõi thói quen chi tiêu trong vòng 1 tháng.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu hoặc bắt đầu với một cuốn sổ nhỏ và 1 cây bút. Hãy luôn mang theo bên mình và ghi chép lại mỗi khi có khoản thu - chi.

Rất nhanh chóng, bạn sẽ biết được dòng tiền của mình, những khoản nào đang vượt quá mức cần thiết, có thể cắt giảm và khoản nào cần đầu tư hơn. Ghi chép chi tiêu và định kỳ tổng kết lại xem ngân sách của mình có đang mất cân bằng không chính là chìa khóa cho việc chi tiêu hợp lý.

Chi quá nhiều cho con cái

Sai lầm tai hại tuổi 30 cần loại bỏ ngay để đảm bảo tương lai rủng rỉnh, ví căng đầy - Hình 3

Một trong những sai lầm mà người ở tuổi 30 mắc phải chính là chi tiêu quá nhiều cho con cái. Tất nhiên, cha mẹ nào cũng yêu thương, quan tâm và muốn dành những điều tốt đẹp cho con của mình song không phải cứ chi ra nhiều tiền sẽ là tốt cho con.

Ngày nay, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ sẵn sàng không tiếc tiền mua cho con những loại đồ chơi đắt tiền, mới nhất. Có thể bắt nguồn từ việc bạn không có nhiều thời gian dành cho con, không cho con một gia đình đầy đủ mẹ cha hay đơn giản là không thể đáp ứng một mong mỏi nào đó của con... và bạn chọn cách dùng tiền để bù đắp.

Lũ trẻ cần được lớn lên và biết về giá trị của tiền bạc. Việc chi quá nhiều cho con cái, luôn để con cái sống trong thừa thãi không phải là điều tốt, dễ dẫn đến việc chúng không có thói quen chi tiêu tốt sau này.

Hãy dạy con phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn. Các con cần biết rằng không phải bản thân muốn gì là cha mẹ sẽ đáp ứng ngay, chúng cần biết về giá trị đồng tiền và tiết kiệm.

Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng với trẻ từ 5-6 tuổi là hãy đề nghị con vẽ ra giấy thứ chúng muốn khi đi mua sắm vào cuối tuần và phần lớn chúng sẽ không còn muốn mua thứ đó nữa khi đến kỳ đi mua sắm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá
13:41:22 24/01/2021
Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có "3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi" trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!
11:29:04 24/01/2021
Vì sao khán giả lại yêu mến và tích cực bênh vực Thiều Bảo Trâm?
13:35:20 24/01/2021
Trang Trần xỉ vả anti-fan một tràng dài khi bị ép nhắc về Hải Tú
13:38:10 24/01/2021
U60 Quyền Linh bất ngờ bị dân mạng hỏi chuyện sinh con thứ 3
11:23:10 24/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Đời sống

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Chỉ ra những con giáp đa nghi như tào tháo

Trắc nghiệm

17:07:35 24/01/2021
Trong chuyện tình yêu sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người là điều quyết định phần lớn hạnh phúc của họ. Nếu hay đa nghi về người kia quá cũng không tốt cho mối quan hệ đó.

Mẹ than con chán học lại không muốn về nhà, PGS.TS ở Hà Nội "hiến kế" khiến ai nấy đọc xong cũng phải rưng rưng

Netizen

17:07:27 24/01/2021
Khi con bệnh, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách cho con uống thuốc. Tuy nhiên, với những đứa trẻ tuổi ẩm ương cùng những màn chống đối công khai thì liều thuốc nào mới thực sự hiệu quả?

Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?

Học hành

17:06:50 24/01/2021
Để có thể tạo ra bước đột phá trong đổi mới với giáo dục đào tạo hoàn toàn thách thức do những ràng buộc về nguồn lực tài chính và con người vì thế cần chọn ra nguyên nhân của những yếu kém nhất để tập trung đưa ra giải pháp tập trung c...

Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kỵ này, vừa tự hạ thấp bản thân mình vừa mất điểm trong mắt người ấy

Tình yêu

17:05:00 24/01/2021
Khi yêu, phụ nữ có hàng ngàn câu hỏi dành cho người yêu của mình nhưng đàn ông lại không phải là người kiên nhẫn để trả lời hết những câu hỏi. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

Game offline

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Diễn viên Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc “khủng”

Show việt

17:00:39 24/01/2021
Sàn đấu ngôi sao tập 4 với chủ đề Tuổi mộng, quán quân Tiếu Lâm Tứ Trụ Trịnh Minh Dũng khiến Bảo Đăng, Minh Xù bất ngờ với kiến thức âm nhạc khủng.

Lạ lùng phương pháp sử dụng đất ẩm để bảo quản nho tươi lâu tới ít nhất 6 tháng của người Afghanistan

Sáng tạo

16:56:30 24/01/2021
Gangina là một công cụ truyền thống của người Afghanistan, giúp bảo quản nho và các loại trái cây khác tươi ngon trong vài tháng, chỉ bằng cách niêm phong chúng trong các thùng kín làm bằng đất ẩm.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp như tạc tượng với bikini

Người đẹp

16:53:21 24/01/2021
Người đẹp 8x luôn được trông thấy đi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) từ đầu năm mới đến nay.

Khách tròn mắt khi nhận hàng của shipper 

Hài hước

16:53:04 24/01/2021
Dù hàng được đặt đúng nơi mà shipper nhắn nhưng khách hàng vẫn không khỏi ngạc nhiên.

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

Thế giới

16:52:25 24/01/2021
Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái giữa học sinh.

Giải pháp giao tiếp đám mây mới tối ưu hoá năng lực gắn kết khách hàng 

Thế giới số

16:45:51 24/01/2021
Nền tảng giao tiếp đám mây toàn cầu Infobip, đã cho ra mắt Conversations, một giải pháp trung tâm liên lạc đám mây mới cho phép các doanh nghiệp tích hợp các kênh giao tiếp phổ biến nhất thế giới và Moments.

Bạch Công Khanh gặp khó với cảnh té sông ở phim "Ngày em đến"

Hậu trường phim

16:40:59 24/01/2021
Đảm nhận vai chính phim Ngày em đến, Bạch Công Khanh và bạn diễn Hạ Anh đã phải tham gia nhiều cảnh quay té sông, diễn dưới nước.

Văn Mai Hương lộng lẫy xuất hiện trong họp báo, nhan sắc lên hương và đôi chân gầy gây chú ý

Nhạc việt

16:37:43 24/01/2021
Văn Mai Hương đã giảm cân khá nhiều so với thời gian trước.

"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh

Sức khỏe

16:35:16 24/01/2021
Chế độ ăn khoa học có thể giảm gánh nặng cho gan, đào thải các chất độc tích tụ ra ngoài, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa trong gan, giúp gan hoạt động tốt hơn.